Thành phố Thủ Đức xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper

Trong chương trình tầm soát thần tốc, UBND Thành phố Thủ Đức triển khai xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper với ứng dụng công nghệ tại các địa điểm y tế lưu động tại các phường của Thủ Đức.

Thành phố Thủ Đức xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper - Hình 1

Shipper nhận kết quả xét nghiệm trực tuyến – Ảnh: HDB

Các shipper sẽ nhận được kết quả xét nghiệm và lưu giữ lịch sử xét nghiệm trực tuyến. Thời gian xét nghiệm từ 6h sáng đến 18h tối mỗi ngày từ 24-9-2021 đến 30-9-2021.

Để đăng ký và nhận kết quả, các shipper chỉ cần truy cập vào website https://vnkm.yte.gov.vn/ hoặc https://vietnamkhoemanh.vn.

Việc ứng dụng công nghệ trong xét nghiệm cho các shipper giúp các doanh nghiệp vận tải quản lý tự động, trực tuyến tình trạng xét nghiệp âm tính của các bác tài, giảm chi phí xét nghiệm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Các shipper công nghệ trở lại hoạt động, kết nối chuỗi cung ứng, dịch vụ,… sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển, giao nhận cho người dân và doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới.

Shipper mùa dịch

Bối rối vì những quy định thay đổi liên tục, nguy cơ bị phạt luôn lơ lửng trên đầu nhưng nhiều shipper vẫn phải ra đường, vì không ra thì đói.

Video đang HOT

5h sáng 31/8, Vũ Khắc Tiệp phóng xe đến trạm y tế phường để xét nghiệm Covid-19 sau khi biết tin shipper được phép hoạt động trở lại. Tiệp, một cử nhân quản trị kinh doanh, mới vào nghề hơn một năm sau khi quán cà phê của anh phải đóng cửa vì Covid-19. Chàng trai quê Đắk Lắk nợ ngân hàng gần 100 triệu đồng.

Đến trạm y tế, Tiệp được thông báo phải ra trạm lưu động. Còn đang ngơ ngác chưa biết trạm lưu động ở đâu, anh được một đồng nghiệp vẫy đi cùng. Đến nơi, một hàng dài shipper đã xếp hàng. Sau khoảng một tiếng, Tiệp cũng có trong tay kết quả xét nghiệm âm tính, tấm giấy thông hành, một trong những điều kiện để shipper của 8 "vùng đỏ" được phép ra đường.

"Ngày nào cũng chọc thế này khéo hết dịch, shipper thành Trư Bát Giới cả", chàng trai 27 tuổi nói và cho biết sẽ chỉ chạy một hai ngày rồi lại tắt app nghỉ tiếp chứ mũi không chịu nổi. Bên cạnh kết quả xét nghiệm nhanh, các shipper phải tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 và có tên trong danh sách của Sở Công Thương.

Tuy nhiên, nỗi ám ảnh lớn nhất của các shipper là mỗi chốt kiểm soát lại có cách thức kiểm tra khác nhau.

Là shipper vùng đỏ Bình Tân, Tiệp cảm thấy chóng mặt vì số lần thay đổi quy định của thành phố, trong hai tháng qua. Từ khoảng đầu tháng 7, dịch vụ chở khách bị cấm hoạt động, Tiệp xoay qua đi giao hàng. Cuối tháng đó, shipperchỉ có thể hoạt động tại một quận từ 6h đến 18h hàng ngày. Hai ngày sau, họ lại được chạy liên quận. Ngày 23/8, shipper "vùng đỏ" bị dừng hoạt động. Năm ngày sau, mô hình "đi chợ hộ" quá tải và cần lực lượng shipper hỗ trợ, Sở Công Thương kiến nghị UBND TP HCM cho phép 25.000 shipper công nghệ giao hàng hóa liên quận. Ngày 30/8, họ được phép hoạt động trở lại với điều kiện xét nghiệm mỗi ngày một lần. Gần đây nhất, ngày 7/9, shipper tiếp tục bị giới hạn hoạt động nội quận từ 6h đến 21h.

Shipper mùa dịch - Hình 1

Shipper chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quận Gò Vấp, ngày 31/8/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Hôm đầu tiên được ra đường, Tiệp bỏ bữa trưa để tranh thủ giao hàng cho khách bởi anh biết đó là lúc cán bộ chốt bận ăn uống, nghỉ ngơi nên qua loa hơn. Nhưng cũng mã QR khai báo y tế, mã QR của công ty, giấy xét nghiệm âm tính, giấy xác nhận tiêm một mũi vaccine, có chốt cho qua, có chốt bắt quay đầu.

"Chốt thì đòi ba loại giấy, chốt đòi bốn loại, có chốt thì chỉ cần khai báo y tế là cho qua. Nói chung nếu các anh ở chốt bảo quay đầu là tui quay đầu ngay, không dám nói nhiều vì sợ phạt", Tiệp kể.

Nhưng chỉ chiều hôm sau, Tiệp mất tiền phạt do không có giấy đi đường PC08 do phòng CSGT cấp. Trong túi có hơn một triệu đồng, anh xin nộp một triệu để được cho qua, dù cũng với từng ấy giấy tờ, anh đã được qua nhiều chốt ngày hôm đó, giao hơn chục đơn hàng. "Tôi chấp nhận nộp phạt vì thực tình không biết giấy đi đường do Công an TP HCM cấp có phải điều kiện để shipper được hoạt động hay không nữa", anh nói.

Ở nhiều quốc gia, shipper trở thành lực lượng xung kích trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nhất. Tờ South China Morning Post tháng 4/2020 đã gọi đội ngũ shipper là "đội quân nuôi sống" hàng triệu người Trung Quốc khi chính quyền nhiều địa phương thắt chặt chính sách cách ly, phong toả. Ở Mỹ, shipper được gọi là "người hùng thầm lặng trong đại dịch".

Nhưng shipper Việt Nam lại không được như thế. Trong một nhóm trên mạng xã hội của giới shipper Sài Gòn với khoảng 130.000 thành viên, nhiều người chia sẻ những câu chuyện oái oăm khi đi làm mùa dịch, giống như Tiệp.

Nguyễn Đạt, quản trị viên của nhóm cho biết, lý do khiến nhiều shipper bị phạt nhất là thiếu giấy đi đường do Phòng CSGT thành phố cấp. "Khổ cái là anh em chẳng biết phải xin giấy đó thế nào, thủ tục ra sao. Nhiều anh em nói, thà ở nhà chịu đói còn hơn ở ra ngoài bị phạt", Đạt nói.

Trước khi được nới hoạt động đến 21h, quy định không được ra đường sau 18h hàng ngày cũng khiến cánh tài xế rơi vào cảnh dở khóc, dở cười.Nhiều đơn hàng giao chỉ vài km nên shipper đinh ninh giao xong vẫn kịp quay về. Nhưng đi rồi mới biết, con đường dài ra cả chục km do nhiều ngõ bị rào chắn và tốn thêm thời gian khi qua ba bốn chốt kiểm dịch. Xong đơn, họ có "chạy như ma đuổi" cũng không kịp về, vậy là lại bị phạt.

Shipper mùa dịch - Hình 2

Anh Tiệp chụp lại cảnh xe phải sửa do thủng xăm và đứt xích để lỡ bị cán bộ ở chốt kiểm dịch phạt thì còn có "bằng chứng". Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Vũ Khắc Tiệp không chạy cố bao giờ. Cứ hơn 4h chiều anh đã tắt app về nhà. Nhưng có bữa, đang trên đường về thì xe thủng xăm. Tiệp dắt bộ 3 km mới tìm được một tiệm chịu sửa, đi được một đoạn lại đứt xích. Anh chỉ ước lúc này có đồng nghiệp nào ngang qua để nhờ hỗ trợ. Nhưng hôm đó Tiệp không gặp đồng nghiệp nào, mà còn bị các tiệm sửa xe từ chối. Covid-19 khiến người ta ngại tiếp xúc, nhất là với cánh shipper.

Chắc chắn không thể về trước 18h, anh chụp ảnh lại cảnh mình sửa xe để lỡ gặp chốt còn có bằng chứng mà xin xỏ, thanh minh. May cho Tiệp, thấy anh qua chốt, cảnh sát giao thông chỉ nhìn rồi cho qua.

Không chỉ vướng thủ tục ra đường, giao hàng ở vùng dịch, nhiều shipper bị "bùng đơn", hủy đơn vì không thể giao hàng tận cửa do vướng chốt, nhưng khách lại không muốn ra ngoài nhận.

Kiều Văn Thanh, 32 tuổi, ở Gò Vấp là một trong số đó. Các ngõ nhỏ mùa này chỉ có một lối ra vào duy nhất vì bị rào chắn hoặc có chốt chặn. Có những địa chỉ bình thường 3 km là tới, nay Thanh chạy vòng hơn 10 km. Nhiều khi đường vào lắm ngõ ngách, tìm mãi không thấy lối ra, anh vừa lo vừa ức, chảy nước mắt.

Có lần, anh sau năm lần bảy lượt tìm đường, anh đến được hàng rào gần nhà khách nhất. Ngôi nhà chỉ cách chốt hơn 100 mét, anh gọi khách ra lấy, nhưng được yêu cầu giao tận nhà. "Không giao được tui hủy", vị khách cáu rồi hủy đơn. Cả đi về gần 20 km nhưng không được một đồng, Thanh ức, nhưng vì dịch, chẳng thể lại gần khách mà tranh cãi.

Nguyễn Đạt cho biết, nhiều shipper tự do lẫn shipper công nghệ từng là F0 muốn đi làm nhưng không đủ điều kiện hoạt động do thành phố quy định. Trong khi đó, theo Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam, F0 khỏi bệnh được xem là nguồn lao động rất quý vì đã có kháng thể, có thể miễn nhiễm tạm thời đối với nCoV.

Đình Trung, 31 tuổi, ở "vùng đỏ" Hóc Môn là một trong những shipper đã khỏi Covid-19, đang thất nghiệp. Hai tháng liền, gia đình ba người không có thu nhập, tất cả trông chờ vào khoản tiền hàng ngày anh shipper kiếm được. Sống lại sau những ngày thập tử nhất sinh vì Covid-19, Trung kỳ vọng có thể quay lại làm việc để trang trải cuộc sống mà không lo nhiễm bệnh hay lây lan cho cộng đồng. Thế nhưng hôm 31/8, anh thử lên ứng dụng đăng ký thì nhận tin nhắn "Tài khoản đối tác đã hết hạn cấp phép hoạt động".

Chiều một ngày đầu tháng 9, anh Trung khấp khởi khi nhận được được cứu trợ ít lương thực. Còn anh Tiệp sau hai ngày mất tiền phạt ở chốt, quyết định đi làm lại. Vừa ra đến đầu ngõ, cán bộ đã yêu cầu quay đầu, dù anh nói rõ lý do. Về nhà, Tiệp làm đơn gửi ngân hàng xin giảm lãi suất, nhưng vì vài tháng trước nộp chậm, anh không được duyệt.

Tết trước, vì không có tiền biếu ba mẹ, anh không dám về quê. Tiệp dự năm nay, sẽ lại ăn Tết một mình trong xóm trọ Sài thành.

Tên nhân vật trong bài đã thay đổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?
14:19:54 15/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Song Hye Kyo có 1 cô bạn thân minh tinh body đẹp ngỡ ngàng: U40 mà đường cong không khác gì idol, choáng nhất cặp đùi "mlem"
06:20:33 17/10/2021
Á hậu Kim Duyên lộ eo ngấn mỡ, so với ảnh đã qua photoshop mà "xỉu ngang"?
06:47:53 17/10/2021

Tin mới nhất

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Giá cà phê hôm nay 17/10, Giá cà phê thế giới sẽ duy trì xu hướng tăng

06:28:17 17/10/2021
Đầu tháng 10/2021, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng. Theo báo cáo đánh giá về thời tiết, lượng mưa không đủ kích hoạt cây cà phê arabica ra hoa cuối vụ tại vùng trồng Brazil.

Giá tiêu hôm nay 17/10, neo ở mức cao, cao nhất 89.500đ/kg, rất khan hàng, tiêu sẽ lập đỉnh giá mới

06:22:44 17/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong duy trì ở mức cao tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.500 đ/kg.

Tổng hợp COVID-19 ngày 16/10: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm mạnh; nhiều nơi nới lỏng cách ly người từ nơi khác về

06:13:46 17/10/2021
Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tiếp tục giảm, đáng chú ý TP Hồ Chí Minh giảm xuống mức dưới 1.000 ca.

Bố mẹ vừa đi làm vừa xoay sở đủ cách cho con học trực tuyến

05:54:08 17/10/2021
Trong thời gian dịch bệnh, các con phải tự học trực tuyến tại nhà, trong khi bố mẹ lại đi làm, không sát sao trong quá trình các con học nên nhiều bố mẹ lo lắng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ở biên giới ứng phó với mưa lũ

05:26:34 17/10/2021
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8, ngày 16/10, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số khu vực thuộc vùng núi mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, giao thông chia cắt.

Nhân Ngày quốc tế xóa nghèo 17/10: Vượt lên những thách thức

05:19:49 17/10/2021
Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Việt Nam suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt là sau hơn ba thập kỷ đổi mới.

Hai vợ chồng mất tích trong vụ lật ghe trên sông Bồ

05:13:51 17/10/2021
Lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ, ông lão khoảng 70 tuổi và vợ mất tích. Thời điểm này, thủy điện Hương Điền đang vận hành điều tiết nước phòng chống lũ.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

05:11:40 17/10/2021
Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ t...

TT-Huế khuyến cáo người dân đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính

05:08:30 17/10/2021
Từ ngày 16/10, tỉnh TT-Huế áp dụng tạm thời một số biện pháp y tế đối với người đến/trở về tỉnh này từ các địa phương khác.

Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh điều tiết nước đón lũ

05:06:07 17/10/2021
Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ sẽ xả lũ nhằm ứng phó với tình hình mưa lớn. Trước đó, nhiều thủy điện, thủy lợi ở Hà Tĩnh cũng đã tiến hành điều tiết lũ để bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Tập trung khôi phục, phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19

05:00:44 17/10/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang khẩn trương xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động, là một bộ phận cấu thành chương trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi và thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu

04:51:07 17/10/2021
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên c...

Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

04:48:51 17/10/2021
Năm 2019, Công ty cổ phần DamSan đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp An Ninh với quy mô 75 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng với tiêu chí: xanh - hiện đại - thông minh, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là Cụm công nghiệp đa ngà...

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu’

04:38:22 17/10/2021
Thủ tướng lưu ý việc cấp bách, trọng tâm trong giai đoạn này là khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống của người dân.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Người dân bị làm khó khi đón thân nhân ở sân bay, ga tàu

01:29:59 17/10/2021
Nhiều người dân phản ứng vì không được vào đón thân nhân ở sân bay Thọ Xuân, ga tàu hỏa mà phải sử dụng dịch vụ đưa đón.

Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương

01:19:33 17/10/2021
Các quy định về đi lại và y tế của địa phương chưa thống nhất khiến du khách cân nhắc chuyến đi, còn công ty du lịch gặp khó khi chuẩn bị sản phẩm.

TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10

00:49:08 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.

TP HCM đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm

00:29:00 17/10/2021
Cùng việc đẩy nhanh dự án Metro Số 1, cầu Thủ Thiêm 2... dự kiến cuối năm nay thành phố hoàn thành 11 dự án giao thông trọng điểm, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

Số ca mắc COVID-19 ở các huyện miền núi Quảng Nam tăng cao

00:19:59 17/10/2021
Trong 5 ngày qua (từ ngày 12 - 16/10), tại hai huyện miền núi Phước Sơn và Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đã có 123 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Phước Sơn có 119 ca, Nam Giang có 4 ca.

Thủ tướng: Sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn

00:01:20 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn.

Thường trực UBND TP Hạ Long bất ngờ kiểm tra, tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch phường

23:56:34 16/10/2021
Tối 16-10, thường trực UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Hữu Nghĩa - chủ tịch UBND phường Hồng Hải - do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Người tiêm đủ vắc xin, khỏi bệnh vào Bình Phước không phải cách ly

23:51:20 16/10/2021
Từ 0h ngày 17-10, người từ vùng nguy cơ cấp độ 1, 2, 3 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin (liều thứ 2 đã qua 14 ngày) hoặc người khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng được vào Bình Phước mà không phải cách ly.

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

23:49:32 16/10/2021
Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng giãn cách, các chốt kiểm soát quá tải

21:37:20 16/10/2021
Từ 0 giờ ngày 16/10, theo công văn số 15467/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, việc di chuyển di chuyển của người dân trong tỉn...

'Giọt hồng đất Cẩm' tiếp nhận gần 1.900 đơn vị máu

21:34:14 16/10/2021
Với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, trong 2 ngày 15 - 16/10, tại Trung tâm Hội nghị huyện Cẩm Thủy và UBND xã Cẩm Ngọc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tổ chức chương trình Giọt h...

TP Hồ Chí Minh: Xử lý trên 13.000 trường hợp vi phạm ATGT trong 15 ngày nới lỏng giãn cách

21:02:19 16/10/2021
Chiều ngày 16/10, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 1/10 đến 15/10, lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 13.194 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông (ATGT);...

Có thể bạn quan tâm

Chân dung giang hồ Thịnh "mắt ma": Bí ẩn chiếc ô tô cháy rụi giữa triền đê

Pháp luật

10:19:23 17/10/2021
Giữa triền đê xanh bao la, một chiếc xe ô tô cháy rụi, bốc mùi khét đặc. Khi tỏa đi khắp nơi truy tìm chủ nhân, các trinh sát không thể ngờ đang phải đối mặt với một tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm.

Xe bán tải Trung Quốc lắp động cơ Ford, giá từ 540 triệu đồng

Ôtô

10:18:54 17/10/2021
MC Vigus Pro là chiếc xe bán tải do công ty Jiangling Motors (Trung Quốc) lắp ráp tại Malaysia, lắp động cơ của Ford và hộp số ZF của Đức.

Thành phố Pretoria ở Nam Phi chìm trong sắc 'mộng mơ' của hoa phượng tím

Du lịch

10:17:08 17/10/2021
Thủ đô Pretoria của Nam Phi khoác lên mình bộ áo tím biếc quyến rũ khi những hàng cây hoa Jacaranda (phượng tím) nở rộ khắp các con đường.

Người yêu mang bánh sinh nhật sang chúc mừng tôi nhưng còn đính kèm thêm một thứ vô cùng sốc óc

Tâm sự

10:13:40 17/10/2021
Anh ấy thông báo quá đột ngột khiến tôi chưa chuẩn bị tinh thần để đón nhận...

Món chả viên thịt bò khoai tây ngon lạ miệng

Ẩm thực

10:13:37 17/10/2021
Món chả viên thịt bò khoai tây với lớp vỏ ngoài của chả giòn rụm, bên trong nhân thì vô cùng tuyệt hảo nhờ thịt bò, khoai tây nghiền và một số loại rau củ khác.

Phó Nghệ Vỹ - "Đát kỷ đẹp nhất" từng sa ngã, chịu cảnh tù tội giờ sống ra sao?

Sao châu á

10:10:54 17/10/2021
Nhắc đến những nàng Đát Kỷ ấn tượng nhất trên màn ảnh, nữ diễn viên Phó Nghệ Vỹ trong Phong Thần Bảng năm 1990 vẫn luôn được khán giả nhớ đến nhờ vẻ đẹp diễm lệ nhưng lại quyến rũ đến hút hồn.

Pin phát nổ trong thang máy, người dân hoảng loạn tháo chạy 

Clip hay

10:08:58 17/10/2021
Phát hiện cục pin bắn ra tia lửa điện, những người dân đang trong thang máy hoảng loạn bỏ chạy.

Nhan sắc Hoa hậu Trái đất Myanmar 2021

Người đẹp

10:02:39 17/10/2021
Linn Htet Htet Kyaw - sinh viên kỹ sư phần mềm 22 tuổi, cao 1,68 m - đại diện Myanmar tại Miss Earth 2021.

Đỗ Thị Hà chọn váy cảm hứng Bà Triệu thi Miss World

Phong cách sao

10:00:19 17/10/2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ diện váy cảm hứng nữ tướng Bà Triệu cho phần thi Dances of the world tại Miss World 2021.

4 cung hoàng đạo yêu đương mãnh liệt, nguyện hiến dâng hết mình vì tình yêu

Trắc nghiệm

09:54:36 17/10/2021
Có thể nói một khi đã yêu, Kim Ngưu chỉ nhìn thấy một mình người ấy. Dù ngày mai tận thế, điều họ muốn cũng sẽ là được ở bên cạnh người kia.

Tỷ phú Bill Gates cùng vợ cũ làm lành, dắt tay con gái trong hôn lễ đẹp như mơ

Netizen

09:45:08 17/10/2021
Dù đã đường ai nấy đi nhưng tỷ phú Bill Gates và vợ cũ vẫn đồng hành cùng nhau để con gái có một hôn lễ thật ý nghĩa.

Căn hộ 250m2 đẹp như triển lãm nghệ thuật, cách chơi tranh có gu có tầm được chuyên gia tổng kết từ A tới Z

Sáng tạo

09:39:43 17/10/2021
Treo tranh là 1 trong những bước decor cuối cùng khi thiết kế nhà. Tuy là 1 khâu nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung, đồng thời phần nào thể hiện cá tính cũng như sở thích của gia chủ.