Chuẩn bị chu đáo các điểm thi ở vùng xa Quảng Nam- Đà Nẵng
(Chinhphu.vn) – Thứ trưởng Bùi Văn Ga yêu cầu, cần đặc biệt quan tâm, hỗ trợ kịp thời các thí sinh, điểm thi khu vực miền núi Quảng Nam – Đà Nẵng. Không được để bất kì thí sinh nào vắng mặt vì những lý do có thể lường trước.
Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng) – Ảnh: VGP/Hồng Hạnh
Sáng 29/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cùng đoàn công tác của Bộ đã đến làm việc và kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại cụm thi THPT quốc gia 2015 số 27 do Đại học Đà Nẵng chủ trì.
Video đang HOT
Đà Nẵng là 1 trong 3 địa phương của cả nước không có thí sinh đăng ký cụm thi địa phương. Trong kì thi này, có 30.489 thí sinh tại hai địa phương là Đà Nẵng, Quảng Nam dự thi, bố trí 29 điểm trường với 818 phòng thi. Còn Quảng Nam thì có cụm thi địa phương, với số lượng thí sinh đăng ký là 5.019 em, được tổ chức thi tại 14 điểm thi.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý, đối với 7/14 điểm thi địa phương đặt tại các huyện miền núi của Quảng Nam, Ban chỉ đạo phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi trên quãng đường khá xa. Tại các điểm này, phải chú ý thực hiện đúng quy trình, kiểm tra trước sau kỹ lưỡng để không nhầm đề môn thi.
Theo đại diện Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, hiện toàn bộ thí sinh 7 điểm thi miền núi đã được “tập kết” đầy đủ gần khu vực điểm thi.
Tại các điểm thi, thí sinh được hỗ trợ chỗ ở, sinh hoạt trong kí túc xá. Đối với các thí sinh ở trọ bên ngoài, lãnh đạo các cụm thi đã lưu trữ địa chỉ, số điện thoại để liên lạc nhằm đảm bảo không có trường hợp nào vắng mặt trong cuộc thi.
Đối với các thí sinh khu vực miền núi của Đà Nẵng, ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, từ trước tới nay, TP đều tổ chức xe đưa đón và bữa trưa cho thí sinh ở xa điểm trường thi. Ngoài ra, các điểm trường thi cũng mở cửa tạo điều kiện cho thí sinh ở lại nghỉ ngơi tại chỗ đợi buổi thi chiều.
Bên cạnh đó, thời điểm thí sinh dự thi THPT quốc gia cũng là cao điểm mùa du lịch hè tại Đà Nẵng. Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị tiếp sức mùa thi, tình nguyện viên cần chú trọng hướng dẫn thí sinh ở xa những địa điểm trọ và sinh hoạt hợp lý. Đặc biệt, việc đảm bảo an ninh, an toàn giao thông cần thắt chặt, tránh để xảy ra trường hợp thí sinh không đến được trường thi hoặc chậm giờ thi.
Cùng ngày, đại diện Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra thực tế ở các điểm trường thi ở Quảng Nam và Đà Nẵng. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại cụm thi số 27 đã hoàn tất, chu đáo đảm bảo cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Đà Nẵng sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia
GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, tới thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Các hồ sơ thí sinh báo điều chỉnh sai sót cũng đã được xử lý xong.
Mọi sai sót trong giấy báo dự thi, thí sinh đều có thể báo điều chỉnh cho tới ngày làm thủ tục dự thi. Bên cạnh đó, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng đã bố trí gần 500 tình nguyện viên luân phiên túc trực ở các điểm tiếp sức mùa thi tại bến xe, cầu vượt ngã ba Huế, các điểm trường thi… sẵn sàng đón tiếp, hỗ trợ thí sinh từ Quảng Nam ra Đà Nẵng dự thi.
Có hơn 5.000 chỗ ở cho thí sinh tại các ký túc xá các trường thành viên ĐH Đà Nẵng và ký túc xá của thành phố. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn vận động chỗ ở giá rẻ hoặc miễn phí cho thí sinh ở gần các điểm trường thi.
Theo chinhphu.vn