Chưa sang năm mới, mẹ đã ‘đ.ánh tiếng’ đòi bạn trai tôi mang 600 triệu đồng về

Theo dõi VGT trên

Tôi gục vào lưng bạn trai khóc không thành tiếng. Với bố mẹ thì bao năm qua tôi chỉ là cái máy k.iếm t.iền thôi sao?…

Chưa sang năm mới, mẹ đã đ.ánh tiếng đòi bạn trai tôi mang 600 triệu đồng về - Hình 1

“Làm ra t.iền thì biếu bố mẹ nhiều vào”, “Công bố mẹ đẻ ra nuôi lớn thì báo hiếu là đúng rồi”, “Lên thành phố có t.iền thì phải gửi về cho gia đình chứ”…

Đó là những câu nói vô cảm mà tôi phải nghe liên tục suốt bao năm qua. Toàn người thân quen chứ chẳng phải ai xa lạ. Thay vì sống tốt cuộc đời riêng của mình thì họ cứ chăm chăm soi mói tôi – cô gái duy nhất lấy chồng thành phố trong cái xóm nghèo vùng quê.

Tôi thừa nhận mình cũng từng có ý nghĩ lấy chồng giàu để thoát khỏi nghèo khổ. Thế nhưng tôi không phải đứa biết toan tính, chuyện gì cũng thật thà lộ ra mặt nên chẳng lừa được ai. Song cũng nhờ thật thà mà tôi lấy được một người chồng tốt, xuất thân gia cảnh cũng không tồi.

Năm nhất đại học vừa lò dò lên thành phố thì tôi đã phải tìm việc làm thêm để k.iếm t.iền. Nhà 4 anh chị em, tôi là đứa thứ 2 nên cũng phải san sẻ gánh nặng kinh tế với bố mẹ. Tôi nhớ hồi ấy phụ việc quán ăn mỗi tháng được 1 triệu tròn. Gửi về nhà 600 nghìn, còn lại 400 tôi tằn tiện lo ăn uống. Ở phòng trọ 700 nghìn/ tháng cũng bị bố mẹ than thở là quá đắt, sau tôi phải ở ghép với mấy đứa bạn cùng quê.

Anh cả tôi chơi bời lêu lổng nên mãi chẳng có công ăn việc làm. Bố mẹ tôi ngoài làm ruộng thì nuôi thêm gà, bán rau quả. T.iền kiếm không được bao nhiêu nhưng bố với anh trai rất ham mê nhậu nhẹt, còn mẹ tôi thì thích may đồ mới. 4 năm đại học tôi chẳng sắm cho mình nổi chiếc áo nào nhưng mỗi lần về quê lại thấy mẹ khoe cả chục bộ đồ mới. Tôi toàn mặc đồ thừa của mẹ cho tiết kiệm, cũng nhắc mẹ bớt chi tiêu không cần thiết. Nhưng mỗi lần tôi nói là mẹ lại lấy lý do khổ mãi rồi nên muốn ăn mặc đẹp cho đỡ khổ.

2 đứa em tôi thì từ lúc lên cấp 2 đã biết đua đòi theo đám bạn xấu, suốt ngày xin t.iền tôi để tiêu vặt. Chúng đòi mua xe điện, mua quần áo giày dép trên mạng, đòi mua điện thoại xịn để chơi game. Không cho thì chúng nó cáu gắt khó chịu, ăn vạ khóc lóc đủ kiểu. Mà cho thì tôi cũng chẳng đáp ứng được hết.

Video đang HOT

Nói chung từ lúc lên thành phố thì tôi cảm giác mình như “cây ATM” của cả gia đình vậy. Hầu hết nội dung tin nhắn và những cuộc điện thoại của tôi với mọi người ở nhà đều xoay quanh t.iền bạc. Thậm chí giờ bố với anh trai tôi ngày càng lười hơn, không muốn đụng tay chân vào việc gì mà chỉ muốn đợi đến ngày tôi có lương để hỏi.

Chán nản nhưng tôi vẫn cố gắng bám trụ. Dù sao cũng là người thân ruột thịt, khó chịu đến mấy thì tôi cũng không thể vứt bỏ. Tốt nghiệp xong tôi may mắn tìm được việc lương ổn định. 12 triệu sống ở đất thủ đô cũng không dễ dàng gì.

Từ lúc biết tôi lương cao gấp 10 lần hồi đi làm thêm thì mọi người trong nhà ngày càng đòi hỏi. Bố mẹ yêu cầu tôi gửi về 2/3 số lương nhưng tôi không chịu, một nửa thôi đã là hết sức rồi vì tôi còn phải gánh t.iền nhà thuê, sinh hoạt phí, xăng xe đủ kiểu nữa. Chưa kể cái xe máy mua trả góp, lãi hàng tháng tôi cũng phải tự xoay. Hồi đi học mẹ còn cho bập bõm vài trăm nghìn để tiêu nhưng suốt mấy năm nay thực tế tôi mới là người nuôi ngược lại gia đình.

Chưa sang năm mới, mẹ đã đ.ánh tiếng đòi bạn trai tôi mang 600 triệu đồng về - Hình 2

Giữa nhịp sống tẻ nhạt vật lộn gồng mình ấy, tôi bỗng dưng gặp được một người mang đến hạnh phúc cho mình. Anh xuất hiện vào những tháng ngày tôi vô cùng mệt mỏi. Tôi gặp anh trong một buổi triển lãm, cả 2 đều là khách đến tham quan.

Anh không điển trai nhưng cao ráo và có gu ăn mặc. Cách nói chuyện của anh toát lên sự hiểu biết nhưng lại rất khiêm tốn. Tôi thích anh ngay từ cái nhìn đầu tiên mà chẳng dám bắt chuyện. Anh là người chủ động xin danh thiếp của tôi và sau đó ít lâu anh cũng chủ động tỏ tình.

Biết tôi có bạn trai thì bố mẹ tỏ ra sốt sắng lắm. Thế nhưng điều duy nhất họ hỏi tôi là nhà bạn trai có giàu không. Tôi chậm gửi t.iền thì bố mẹ cứ giục đi vay bạn trai khiến tôi khó xử.

Chính vì áp lực gia đình không mấy hay ho nên tôi quyết định đòi chia tay. Bạn trai hỏi lý do mà tôi không dám nói. Tôi né tránh gặp anh và bảo sau này đừng gặp lại nhau nữa.

Tưởng bạn trai sẽ chán rồi buông tay nhưng không ngờ anh lại âm thầm dò hỏi thông tin từ bạn bè tôi. Sau khi biết chuyện thì anh không đồng ý chia tay, bảo tôi cứ dựa vào anh, khó khăn cứ chia sẻ để anh giúp đỡ, không cần phải một mình gồng gánh tất cả.

Tôi ngại không muốn phiền nên từ chối. Tuy nhiên bạn trai lại nói rằng tôi tự tạo áp lực cho bản thân quá nhiều. Hoàn toàn có cách giải quyết nhưng tôi không dám mạnh mẽ đối mặt với gia đình mình mà thôi. Tôi thấy anh nói đúng nên không dám ý kiến gì nữa.

Vì cắm đầu làm việc quá lâu nên tôi chẳng rõ mục đích sống của mình là gì. Tháng nào không đưa t.iền là bố mẹ với em gái nhắn tin trách móc, thậm chí còn nói tôi giấu t.iền đi để ăn ngon mặc đẹp. Chưa bao giờ thấy họ hỏi thăm sức khỏe tôi ra sao, ăn uống thế nào, cuộc sống có vui vẻ thoải mái hay không. Họ chỉ cần mỗi t.iền.

Năm nay kinh tế khó khăn nên thu nhập của tôi cũng bị ảnh hưởng. Tuy không bị cắt giảm biên chế nhưng hiện giờ mỗi tháng tôi chỉ còn 10 triệu t.iền lương. Tôi phải nhận thêm việc bên ngoài để có thêm khoản tiết kiệm.

Bạn trai thấy tôi bận rộn vất vả thì xót lắm. Anh nói tôi cứ làm ít đi rồi anh hỗ trợ thêm nhưng tôi không muốn lợi dụng lòng tốt của bạn trai. Tôi tính nếu có thưởng Tết thì mang về biếu bố mẹ 10 triệu, cho các em mỗi đứa vài trăm, kèm theo ít bánh kẹo đồ dùng Tết nữa.

Thế nhưng chưa kịp tính toán xong thì hôm nay mẹ gọi điện. Như thường lệ bà vẫn chẳng hỏi han xem con gái như nào và thông báo luôn một chuyện khiến tôi ngỡ ngàng. Bà bảo sau Tết sẽ đ.ập nhà cũ đi để xây nhà mới, muốn “con rể tương lai” về ra mắt kèm theo 600 triệu làm quà (?!?)

Tôi quá sốc trước yêu cầu vô lý này nên hỏi lý do tại sao mẹ lại nghĩ ra khoản t.iền lớn như thế. Bà mắng tôi dại không biết gì, 600 triệu này là để thử lòng bạn trai tôi, đồng thời cũng là khoản đóng góp chi phí xây nhà mới.

Đương nhiên là tôi phản đối chuyện đó và bảo mẹ dẹp ngay ý tưởng thử lòng ấy đi. Thiếu gì cách để thử, đâu cần thiết phải moi hơn nửa tỷ từ bạn trai tôi? Chắc gì chúng tôi đã cưới nhau cơ chứ!

Bỗng dưng tôi thấy sợ hãi chính người thân của mình. Họ vắt kiệt tôi chưa đủ mà còn muốn lấy cả của người ngoài nữa. Hình như họ mặc định báo hiếu bằng t.iền là nghĩa vụ của tôi mà không hề quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của con gái. Bố mẹ cứ tham lam như thế thì chắc cả đời này tôi cũng không dám lấy ai thật…

Bạn trai muốn xây nhà cho bố mẹ anh ấy rồi mới tính đến chuyện cưới xin

Khi biết lý do bạn trai trì hoãn chuyện cưới xin làm tôi rất thất vọng. Có lẽ anh coi trọng chuyện báo hiếu bố mẹ hơn chuyện lấy vợ.

Bạn trai muốn xây nhà cho bố mẹ anh ấy rồi mới tính đến chuyện cưới xin - Hình 1

Hiện tại, công việc của tôi và Phát rất ổn định, thu nhập khá, thời gian yêu nhau cũng hơn 2 năm, chúng tôi đều ngoài 30 t.uổi. Mấy tháng nay, tôi liên tục nhắc nhở đến chuyện cưới xin. Nhưng lần nào bạn trai cũng tìm đủ mọi lý do để trì hoãn.

Nghi ngờ Phát không yêu thật lòng, chỉ yêu qua đường và sẵn sàng bỏ rơi tôi khi tìm được người con gái tốt hơn, sau nhiều ngày đắn đó, tôi quyết định nói hết suy nghĩ trong lòng cho bạn trai biết.

Tối chủ nhật vừa rồi, Phát đòi ngủ lại phòng trọ của tôi vì anh ấy mới đi công tác về nên rất nhớ bạn gái. Nhân lúc đó, tôi ép bạn trai phải tính đến chuyện cưới xin, còn không thì chia tay, bởi tôi không thể tiếp tục chờ đợi được nữa. Con gái có lứa có thì, tôi không thể lãng phí t.uổi thanh xuân mãi được.

Phát rất hoảng khi tôi nói với giọng kiên quyết. Lần này, anh ấy buộc phải nói thật lý do chưa muốn tính đến đám cưới. Anh bảo đã dành dụm được 1,7 tỷ, năm nay xây nhà cho bố mẹ xong rồi sẽ cưới.

Tôi nóng mặt khi biết bạn trai có số t.iền lớn như thế mà lại để dành cho bố mẹ, trong khi anh đang phải thuê phòng trọ. Tôi hỏi tại sao anh không dùng số t.iền đó mua căn hộ chung cư nhỏ ở thành phố cho khỏi phải thuê phòng.

Phát nói bố mẹ rất vất vả vì anh ấy, cả đời ông bà ao ước có được ngôi nhà đẹp. Anh muốn hoàn thiện nguyện vọng của bố mẹ trước khi lấy vợ. Tôi nói ai mà chẳng có bố mẹ, người nào chẳng vất vả vì con cái. Chuyện xây nhà cho bố mẹ để sau. Trước mắt phải lo mua nhà cho chúng tôi. Vì vậy, tôi sẽ góp t.iền chung với Phát để mua 1 căn hộ. Sau này, vợ chồng kinh tế khá giả rồi sẽ giúp bố mẹ, lúc đấy vẫn chưa muộn.

Phát không đồng ý với suy nghĩ của tôi, anh bảo muốn báo hiếu khi bố mẹ còn sống, đợi lúc ông bà khuất núi rồi xây nhà cao cửa rộng thì cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa. Tôi bất lực với suy nghĩ quá cứng nhắc của bạn trai. Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!
09:29:16 30/05/2024

Tin đang nóng

Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024
Netizen tràn vào tấn công, Phương Trinh Jolie: "Tôi đã xin lỗi, sau này chỉ góp ý bạn bè thôi, người ngoài kệ"
21:37:44 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Phim lỗ 300 tỷ vì như "một mớ hỗn độn", đạo diễn cay cú lên mạng mắng c.hửi khán giả
21:28:25 30/05/2024
"Soái ca" áo trắng cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy: Tôi xúc động rơi nước mắt
23:26:20 30/05/2024
Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?
22:00:01 30/05/2024
Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân
22:49:55 30/05/2024
Lâm Canh Tân khoe ảnh hạnh phúc bên "bé yêu", khẳng định không thể rời xa
21:32:35 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Có thể bạn quan tâm

Không biết mặc gì hè này, chị em cứ sắm "2 váy 1 quần" tha hồ mặc đủ kiểu mà vẫn đẹp sang

Thời trang

06:11:29 31/05/2024
Nếu biết cách chọn và phối 3 món đồ cơ bản dưới đây, bạn sẽ chẳng cần tốn kém mua sắm mà lại vẫn có thể biến hóa đủ kiểu phong cách.

Đạo diễn 'Móng vuốt' tiết lộ phản diện dựa trên chuyện có thật, bỏ ra 250 triệu đổi lấy thất bại?

Hậu trường phim

06:10:49 31/05/2024
Đạo diễn Móng vuốt - Lê Thanh Sơn đã ngồi lại cùng phù thủy kỹ xảo Thierry Nguyễn để chia sẻ quá trình làm nên con gấu phản diện trên màn ảnh.

'Mùa hè đẹp nhất': Phim điện ảnh 'retro' nhất mùa hè 2024 sắp ra mắt khán giả Việt

Phim việt

06:08:39 31/05/2024
Những năm tháng sinh viên của một nhóm bạn trẻ trong Mùa hè đẹp nhất sẽ đưa khán giả đến với một hành trình đầy kỷ niệm và cảm xúc.

C.hết cười sao nam diễn cảnh trị thương mà như sinh con

Phim châu á

06:05:57 31/05/2024
Theo đó, Phạm Nhàn được Khánh Đề (Trần Đạo Minh) mổ để chữa trị, vì đau đớn nên nam chính phải gồng mình gánh chịu, đồng thời Phạm Nhàn cũng đổ rất nhiều mồ hôi.

Giới khoa học tìm kiếm loạt giải pháp thay thế pin lithium

Thế giới

06:05:27 31/05/2024
Việc làm mỏng cực dương này cho phép các nhà nghiên cứu giảm lượng natri cần thiết cũng như giảm chi phí, trọng lượng và kích thước của pin, đồng thời tăng mật độ năng lượng (dung lượng lưu trữ lớn hơn) và độ an toàn.

Rau mọc dại đầy vườn, nấu 3 món canh này thanh nhiệt, giúp bổ thận tráng dương cực tốt

Ẩm thực

05:56:40 31/05/2024
Lá hẹ là một loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Không chỉ góp phần làm phong phú hương vị món ăn, lá hẹ còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Rito bị fan "sấy khô người" vì tội tham lam

Mọt game

05:42:58 31/05/2024
Việc Riot Games bán gói trang phục Đại Sảnh Huyền Thoại của Faker (gồm 2 tướng Ahri và LeBlanc) với giá hơn 59.000 RP (khoảng 500 USD) đã khiến cộng đồng game thủ LMHT vô cùng phẫn nộ.

N.am s.inh nguy kịch sau khi tắm bể bơi gần nhà

Tin nổi bật

05:27:59 31/05/2024
Bác sĩ cũng cho biết chỉ vài ngày đầu trong kỳ nghỉ hè đã có 2 trường hợp được đưa đến cấp cứu do đuối nước. Đây cũng là thời điểm gia tăng số ca tai nạn đuối nước.

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

Pháp luật

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.