Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex bác bỏ lời khai về việc thông đồng giá đất

Theo dõi VGT trên

Ngày 17/4, khai báo tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án sai phạm về đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh ( Hà Nội) gây thiệt hại ngân sách Nhà nước 135 tỷ đồng, bị cáo Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex (viết tắt là Tập đoàn Vimedimex) bác bỏ lời khai của đồng phạm về việc thông đồng, dìm giá và trúng đấu giá đất với giá trị thấp.

Trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Quang Hưng (Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vimedimex) thừa nhận, bản cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội.

Bị cáo Hưng cho biết, trước khi vụ án xảy ra, bị cáo phụ trách khối đầu tư của Tập đoàn Vimedimex, hoàn thiện các thủ tục pháp lý và tham mưu. Do đó, bị cáo chỉ có chức năng tham mưu, không có chức năng tìm kiếm các dự án mới.

Liên quan đến hành vi sai phạm trong vụ án này, bị cáo Hưng khẳng định: “Bị cáo được bị cáo Loan chỉ đạo về việc được ủy quyền để tham gia đấu giá. Thông qua hồ sơ, bị cáo có báo cáo lại về giá sàn, phương thức làm sao phù hợp với quy định. Sau đó, bị cáo Loan chỉ đạo cách thức bỏ giá và ba công ty cùng bỏ một mức giá”.

Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex bác bỏ lời khai về việc thông đồng giá đất - Hình 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Bị cáo Hưng cho rằng, bị cáo không đủ thẩm quyền bàn bạc mà chỉ nhận thông tin về các bước bỏ giá, rồi truyền đạt lại cho những người được ủy quyền. Khi thực hiện công việc được bị cáo Loan giao, bị cáo không bàn bạc với ai và cũng không được hưởng khoản lợi nào từ việc này.

Trước bục khai báo, bị cáo Tạ Thị Vân (Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Bắc Từ Liêm) cũng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Bị cáo Vân khai, trước khi đấu giá, bị cáo có gặp bị cáo Hưng và bị cáo Nguyễn Xuân Đức (Tổng Giám đốc Tập đoàn Vimedimex 2, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Mỹ Đình) tại Tập đoàn Vimedimex. Tại đây, bị cáo được bị cáo Hưng nói lại việc bị cáo Loan đưa ba người đi đấu giá quyền sử dụng đất ở dự án thuộc huyện Đông Anh. Bị cáo Hưng dặn bị cáo khi đi thì mang giấy tờ tùy thân, phương thức đấu giá sẽ được truyền đạt lại.

Trả lời Hội đồng xét xử, bị cáo Nguyễn Xuân Đức cũng thừa nhận cáo trạng truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội. Bị cáo Đức tự nhận thấy, hành vi sai phạm của bị cáo diễn ra từ trước ngày đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh cho tới phiên đấu giá.

Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex bác bỏ lời khai về việc thông đồng giá đất - Hình 2
Khu đất được xác định vi phạm quy định về đấu giá ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Video đang HOT

Theo lời khai của bị cáo Đức, trước ngày đấu giá, bị cáo gặp bị cáo Hưng tại hành lang công ty. Khi đó, bị cáo Hưng cho biết, bị cáo Loan chỉ đạo ngày mai tham gia đấu giá. Khi đi đấu giá, bị cáo được đưa cho giấy ủy quyền của Công ty Bất động sản Mỹ Đình.

Bị cáo Đức cho rằng, lúc đó, bị cáo chỉ nghĩ đó là hoạt động đấu giá công khai, minh bạch mà không biết mức giá đó đã được thống nhất từ trước, và bị cáo cũng không được hưởng lợi gì từ việc tham gia đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh.

Trả lời tại phiên tòa, các bị cáo khác cơ bản thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội đã xác định. Bị cáo Trần Công Tuyên (cựu Trưởng phòng quản lý khai thác hạ tầng và giải phóng mặt bằng, thuộc Ban Quản lý dự án Đông Anh) thì phủ nhận việc bị cáo thông đồng trong quá trình đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh.

Riêng bị cáo Nguyễn Thị Loan (là người cuối cùng trả lời thẩm vấn Hội đồng xét xử cuối cùng) cho rằng, việc truy tố bị cáo là không đúng. Bị cáo Loan phủ nhận lời khai của các bị cáo khác tại phiên tòa là không đúng.

Bị cáo Loan cho rằng, cáo trạng kết luận bị cáo chỉ đạo người đi nộp tiền đặt cọc tham gia đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh là sai. Đối với kết luận về việc ba công ty tham gia đấu giá đất, bị cáo Loan khai, bị cáo không chỉ đạo bỏ giá mà chỉ đồng ý cho nộp hồ sơ tham gia đấu giá.

Về nguồn tiền đặt cọc được nêu trong cáo trạng, bị cáo Loan phủ nhận mình cung cấp nguồn tiền.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, quá trình định giá đất xác định, giá khởi điểm làm cơ sở để tổ chức đấu giá khu đất phía Đông Nam (thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh), các bị cáo là thẩm định viên có chức năng, nhiệm vụ thẩm định giá theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, trong quá trình định giá đất đối với khu đất, các bị cáo đã không định giá đất khách quan mà theo đề nghị của Trần Công Tuyên và Vương Thị Thu Thủy (cán bộ Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh) thống nhất cố ý hạ giá trị khu đất để ban hành chứng thư định giá đất không đúng với giá trị thực tế.

Việc này đã gây hậu quả làm sai lệnh giá khởi điểm đưa vào đấu giá, tạo điều kiện cho các công ty tham gia đấu giá của bị cáo Nguyễn Thị Loan thông đồng, dìm giá và trúng đấu giá với giá trị thấp, gây thiệt hại của Nhà nước 135 tỷ đồng

Sắp xét xử Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex gây thiệt hại ngân sách 135 tỷ đồng

Theo tin từ TAND TP Hà Nội, ngày 9/4, cơ quan này sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Loan (SN 1970, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex) cùng đồng phạm trong vụ án sai phạm về đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh (Hà Nội), gây thiệt hại ngân sách Nhà nước 135 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, hơn 10 luật sư đã đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo. Hội đồng xét xử đã triệu tập hơn 60 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án và người tham gia tố tụng khác tới phiên tòa này.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, vụ án này có 11 bị cáo, trong đó 9 bị cáo bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản" gồm: Nguyễn Thị Loan (SN 1970, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex); Nguyễn Quang Hưng (SN 1983, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Thanh Trì, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex); Tạ Thị Vân (SN 1979, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Bắc Từ Liêm);

Sắp xét xử Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex gây thiệt hại ngân sách 135 tỷ đồng - Hình 1
Bị cáo Nguyễn Thị Loan khi mới bị bắt.

Nguyễn Xuân Đức (SN 1989, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Mỹ Đình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex 2); Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 1982, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn thẩm định giá và đầu tư Hà Nội - viết tắt là Công ty Vvai); Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1978, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vvai); Nguyễn Đức Phương (SN 1991, Thẩm định viên Công ty Vvai); Trần Công Tuyên (SN 1982, Trưởng Phòng Quản lý khai thác hạ tầng và giải phóng mặt bằng thuộc Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh) và Vương Thị Thu Thủy (SN 1983, chuyên viên Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh).

Bị cáo Bùi Thanh Huyền (cựu Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội) và bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Lê (cựu cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội) cùng bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cáo trạng nêu rõ, quá trình định giá đất xác định giá khởi điểm làm cơ sở tổ chức đấu giá khu đất phía Đông Nam thôn Cổ Dương (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh), các bị can: Nguyễn Diệu Linh, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Đức Phương là thẩm định viên có chức năng, nhiệm vụ thẩm định giá theo đúng quy định của pháp luật.

Sắp xét xử Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex gây thiệt hại ngân sách 135 tỷ đồng - Hình 2
Khu đất vi phạm đấu giá ở huyện Đông Anh do Nguyễn Thị Loan và đồng phạm gây thiệt hại ngân sách Nhà nước 135 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình định giá khu đất trên, các bị cáo đã không định giá đất khách quan mà theo đề nghị của Trần Công Tuyên và Vương Thị Thu Thủy thống nhất cố ý hạ giá trị khu đất để ban hành chứng thư định giá đất không đúng với giá trị thực tế (gần 285 tỷ đồng tương đương 17,6 triệu đồng một m2).

Hành vi này đã gây hậu quả làm sai lệnh giá khởi điểm đưa vào đấu giá và tạo điều kiện cho các công ty tham gia đấu giá của Nguyễn Thị Loan thông đồng dìm giá và trúng đấu giá với giá trị thấp, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 135 tỷ đồng.

Hai bị cáo Bùi Thanh Huyền và Nguyễn Thị Cẩm Lê đã thiếu trách nhiệm trong quá trình kiểm tra, thẩm định chứng thư thẩm định giá của công ty tư vấn, không phát hiện các phiếu khảo sát được lập từ tháng 8/2020, trước thời điểm được bốc thăm lựa chọn là đơn vị tư vấn thẩm định giá tại thời điểm 9/2020.

Bùi Thanh Huyền và Nguyễn Thị Cẩm Lê cũng chấp thuận các tài liệu trong chứng thư thẩm định giá và kết quả thẩm định giá của Công ty Vvai với giá là 17,6 triệu đồng một m2, dẫn đến việc Hội đồng định giá của thành phố xác định giá khởi điểm thấp hơn nhiều giá trị thực.

Hành vi này đã tạo điều kiện để Nguyễn Thị Loan dùng các công ty tham gia đấu giá thực hiện hành vi thông đồng dìm giá và trúng đấu giá với giá trị thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 135 tỷ đồng.

Ngoài ra, quá trình tham gia đấu giá khu đất phía Đông Nam thôn Cổ Dương, Nguyễn Thị Loan còn dùng pháp nhân của ba công ty đều do Nguyễn Thị Loan điều hành hoạt động để tham gia đấu giá, thống nhất với các bị can khác trong vụ án bỏ giá các vòng với số tiền như nhau để được bốc thăm và công ty nào trúng đấu giá thì dự án vẫn thuộc của Nguyễn Thị Loan.

Liên quan đến vụ án này, cáo trạng xác định, ông Vũ Xuân Tùng (Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội) biết các đơn vị ký hợp đồng tư vấn thẩm định giá với Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội có trích lại 35% giá trị hợp đồng cho Chi cục quản lý đất đai. Tuy nhiên, ông Vũ Xuân Tùng đã không chấn chỉnh, ngăn chặn mà đồng ý cho cán bộ nhận số tiền trên để dùng vào mục đích chung của đơn vị.

Kết quả điều tra cho thấy, không có tài liệu, chứng cứ chứng minh việc ông Vũ Xuân Tùng chỉ đạo các nhân viên yêu cầu các đơn vị tư vấn thẩm định giá phải trích lại 35%. Cũng không có tài liệu, chứng cứ xác định việc ông Vũ Xuân Tùng bàn bạc thống nhất với công ty thẩm định giá và cá nhân, đơn vị khác hạ thấp giá trị lô đất trên.

Do vậy, cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý đối với ông Vũ Xuân Tùng. Căn cứ trên chứng thư thẩm định của công ty liên quan đến vụ án và dự thảo tờ trình của Chi cục quản lý đất đai, ông Lê Tuấn Định (khi đó là Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội) đã ký tờ trình gửi Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể của thành phố về phương án xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất khu đấu giá Đông Nam thôn Cổ Dương.

Trong đó xác định, đơn giá đất làm căn cứ xác định giá khởi điểm là 17,6 triệu đồng một m2. Ngày 19/10/2020, căn cứ vào tờ trình này kèm theo hồ sơ do Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội chuyển đến, Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Hà Nội tổ chức cuộc họp để thẩm định giá khởi điểm khu đất.

Quá trình kiểm tra, không có căn cứ xác định, ông Lê Tuấn Định được đơn vị tư vấn hay các cá nhân tham gia đấu giá nhờ tạo điều kiện hạ giá khởi điểm, không biết phiếu khảo sát của Công ty Vvai bị lập khống nên cơ quan điều tra không có căn cứ để xử lý ông Lê Tuấn Định trong vụ án này

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vongCựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
11:09:35 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025

Tin đang nóng

Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?Drama dồn dập: "Ông hoàng" Châu Kiệt Luân đánh bài thua hơn 3.500 tỷ, phải thế chấp 3 biệt thự và 1 máy bay riêng?
13:04:40 11/03/2025
Lý do nghệ sĩ Quý Bình không có vợ kề cận chăm sóc ngày cuối đờiLý do nghệ sĩ Quý Bình không có vợ kề cận chăm sóc ngày cuối đời
14:36:30 11/03/2025
Lê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ýLê Phương gây hoang mang khi đăng status sau tang lễ Quý Bình, nhiều nghệ sĩ vào bình luận ẩn ý
16:10:04 11/03/2025
Hình ảnh Quý Bình thời điểm điều trị u não lần đầu được công bố, còn nói 1 câu gây nghẹn ngàoHình ảnh Quý Bình thời điểm điều trị u não lần đầu được công bố, còn nói 1 câu gây nghẹn ngào
12:58:17 11/03/2025
1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái1 triệu người Việt sững người xem clip bố lạnh lùng với con gái ở tòa: "Nếu chọn mẹ thì bố con mình cắt luôn từ đây", đau lòng với phản ứng của bé gái
15:28:25 11/03/2025
NÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viênNÓNG: Lộ ảnh Kim Soo Hyun hôn má Kim Sae Ron và tin nhắn van xin thống khổ gây sốc của cố diễn viên
17:01:24 11/03/2025
HOT: "Tóm dính" Thùy Tiên mệt mỏi giữa sân bay, phản ứng thế nào khi bất ngờ bị hỏi chuyện quảng cáo kẹo rau?HOT: "Tóm dính" Thùy Tiên mệt mỏi giữa sân bay, phản ứng thế nào khi bất ngờ bị hỏi chuyện quảng cáo kẹo rau?
13:56:41 11/03/2025
Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?Lê Phương và vợ doanh nhân của cố nghệ sĩ Quý Bình có mối quan hệ thế nào?
16:49:19 11/03/2025

Tin mới nhất

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

06:23:29 11/03/2025
Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ họp kín về kho dự trữ uranium của Iran

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ họp kín về kho dự trữ uranium của Iran

Thế giới

18:50:13 11/03/2025
uy nhiên, IAEA đã cảnh báo rằng Tehran đang đẩy mạnh quá trình làm giàu uranium lên mức 60% - gần sát ngưỡng 90% cần thiết để chế tạo bom hạt nhân.
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!

Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!

Netizen

18:22:50 11/03/2025
Theo đó, có thể thấy một chiếc xe máy đã di chuyển khá nhanh trên làn đường ngược chiều. Khi thấy cảnh sát giao thông xuất hiện và dắt xe ra giữa đường chặn lại, người này chẳng những không có dấu hiệu giảm tốc độ hay dừng xe mà thậm ch...
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ

Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ

Sao châu á

18:16:56 11/03/2025
Theo đó, hình ảnh được chụp khi mỹ nam Vì sao đưa anh tới đến tham gia một concert cùng cựu thành viên của I.O.I Lim Nayoung.
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia

'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia

Phong cách sao

18:14:28 11/03/2025
Mặt khác, khoảnh khắc Chi Pu và Quỳnh Anh Shyn nhảy múa, ôm nhau thân thiết sau ồn ào rạn nứt suốt thời gian qua cũng được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn

5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn

Thời trang

18:09:42 11/03/2025
Tuy nhiên kiểu phụ kiện này sẽ khó thích nghi với những tín đồ ưa thích sự nhẹ nhàng, vì vậy có thể thay thế với chiếc thắt lưng mỏng nhỏ duyên dáng.
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?

Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?

Sức khỏe

18:04:05 11/03/2025
Không chỉ vậy, cà phê còn có thể cải thiện trí nhớ dài hạn, với hiệu quả kéo dài ít nhất 24 giờ sau khi uống. Điều này có thể giúp bạn xử lý thông tin tốt hơn, tăng khả năng ghi nhớ và hỗ trợ hiệu suất làm việc cũng như học tập.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025

Trắc nghiệm

17:55:19 11/03/2025
Xem tử vi hằng ngày năm 2025, tử vi ngày 11.3 cho 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình

Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình

Hậu trường phim

17:50:31 11/03/2025
Cao Thái Hà cho biết khi nhận kịch bản, cô đã tìm hiểu qua nhiều tư liệu, nhận nhiều lời góp ý của các thành viên trong đoàn phim để vào vai người phụ nữ nghiện
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?

Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?

Nhạc quốc tế

17:44:42 11/03/2025
Nhiều fan Sulli xót xa khi nhìn lại quãng thời gian khủng hoảng nhất của nữ thần tượng. Năm 2016 - 2017, làn sóng tẩy chay, bạo lực mạng Sulli lên đến đỉnh điểm.
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý

Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý

Sao thể thao

17:04:49 11/03/2025
Gương mặt Văn Hậu khiến fan có phần bất ngờ vì anh chàng ít khi thể hiện tình cảm với bà xã trước ống kính thế này. Hơn nữa, sau một thời gian vắng bóng trên sân cỏ, Văn Hậu mang diện mạo kém sắc,
Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện

Cha tôi, người ở lại - Tập 11: Ông nội Việt xuất hiện

Phim việt

16:18:07 11/03/2025
Trích đoạn tập 11 Cha tôi, người ở lại đã hé lộ nhân vật mới - ông nội của Việt - người yêu cầu bố Việt đưa cháu đích tôn của ông về.