“Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông và Hoàng Sa Trường Sa” đoạt giải thưởng Sách hay
Cuốn sách viết của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu (94 tuổi) với tựa đề “Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông và Hoàng Sa – Trường Sa” đã vinh dự đoạt giải thưởng Sách Hay ở hạng mục Phát hiện mới.
Ngày 11/9, tại TPHCM, Giải thưởng sách hay 2014 do Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) đã được công bố. Đây là giải thưởng “dân lập” đầu tiên về sách có quy mô lớn của Việt Nam do học giả và độc giả bình chọn.
Buổi họp báo thu hút sự tham gia hơn 200 nhân sỹ trí thức, báo giới và đông đảo độc giả mê sách đến tham dự để đồng hành cùng BTC trong việc lan tỏa thông điệp và tri thức từ những cuốn sách hay, sách quý trong cộng đồng xã hội.
Quang cảnh buổi họp báo công bố các tác phẩm đoạt giải
Sau hơn 5 tháng làm việc nghiêm túc, với uy tín và lòng công bình của mình, 7 hội đồng xét giải của 7 hạng mục giải thưởng khác nhau đã hoàn tất công tác lựa chọn những cuốn sách xứng đáng nhất để trao tặng “Giải thưởng sách hay” năm nay. Hầu hết các tác phẩm và dịch phẩm đoạt giải năm nay đã gây xúc động và tạo sự chú ý lớn của cho những người tham dự.
Giải thưởng bao gồm 7 hạng mục: Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, Thiếu nhi và Phát hiện mới. Mỗi hạng mục giải có một hội đồng xét tuyển giải thưởng riêng, gồm các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực thuộc hạng mục trao giải.
Giải thưởng với mục đích góp phần lựa chọn sách hay, quảng bá sách hay và lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay; gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ. Qua đó, ban tổ chức cũng muốn gửi gắm đến cộng đồng xã hội những thông điệp và giá trị qua từng cuốn sách đoạt giải.
Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu chia sẻ về cuốn sách trước đông đảo độc giả
Theo Dân Trí











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ lật xe tải khiến 3 người tử vong ở Bình Định: Bắt giam tài xế

Điều tra vụ người phụ nữ tử vong trong căn nhà ở Hóc Môn

Xác minh clip 2 tài xế dừng xe đánh nhau trên cầu ở vùng ven TPHCM

Liên tiếp xảy ra tai nạn chết người, một phường ở Bình Dương ra văn bản 'cầu cứu'

Cảnh giác chiêu đăng tải hình ảnh bệnh nhi tử vong để lừa đảo

Ô tô đầu kéo chở 4 máy xúc đâm vào nhà dân lúc rạng sáng

Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?

Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Có thể bạn quan tâm

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?
Sao châu á
23:34:11 13/03/2025
Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm
Hậu trường phim
23:20:40 13/03/2025
Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình
Ẩm thực
23:06:01 13/03/2025
Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44
Sao việt
23:00:25 13/03/2025
Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?
Phim âu mỹ
22:45:02 13/03/2025
NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân
Tv show
22:42:28 13/03/2025
Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất
Sao âu mỹ
22:33:43 13/03/2025
Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới
Phim châu á
22:31:13 13/03/2025
Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"
Nhạc việt
21:53:18 13/03/2025
Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ
Góc tâm tình
21:32:38 13/03/2025