Chồng có con riêng, tôi hơi hối hận vì 17 năm không chịu sinh con

Theo dõi VGT trên

Người phụ nữ trẻ đem con trai 5 t.uổi đến nhà nhận bố, chồng tôi phân vân lưỡng lự khiến tôi nghĩ dường như mình sai lầm khi chọn cuộc sống hôn nhân không con cái.

Vốn có chút nhan sắc, tôi tự tin chồng sẽ không thay lòng đổi dạ, và rồi chúng tôi tính chuyện hôn nhân. Do không muốn sinh con, trước khi cưới, tôi đã thẳng thắn bày tỏ với bạn trai quan điểm kết hôn nhưng không đẻ của mình, rằng tôi muốn hai vợ chồng tập trung tình yêu và sự quan tâm vào nhau. Tôi hy vọng sau khi kết hôn, hai người có thể ở trạng thái DINKs. DINKs là viết tắt của cụm từ “Dual/Double Income No Kids”, nghĩa là thu nhập nhân đôi, không có con cái, hai vợ chồng đều có công ăn việc làm, có hai nguồn thu nhập nhưng không sinh con. DINKs là lối sống mà vợ chồng đều không cần sinh con và thực tế không sinh con chung.

Chồng có con riêng, tôi hơi hối hận vì 17 năm không chịu sinh con - Hình 1
(Ảnh minh họa)

Bạn trai tôi quê ở nông thôn và có tư tưởng khá truyền thống nên không thể chấp nhận cuộc sống hôn nhân kiểu DINKs. Do đó hai đứa chia tay, tôi chuyển sang công ty khác.

Một ngày nọ, anh gọi điện cho tôi, nói không thể quên được tôi nên chấp nhận kết hôn và không sinh con, hứa sẽ giúp tôi sống một cuộc đời thoải mái. Kể từ đó, chúng tôi yêu lại. Sau hơn một năm hẹn hò, chúng tôi kết hôn. Khi lấy nhau, tôi không nhận sính lễ của nhà chồng. Hai đứa ở trong căn nhà là tài sản trước hôn nhân của tôi.

Chớp mắt, chúng tôi đã cưới nhau được 17 năm; nay tôi đã 42 t.uổi. Trong vài năm gần đây, tôi suy nghĩ nhiều về lối sống hôn nhân không con cái của mình, lưỡng lự muốn phá bỏ trạng thái này. Thú thật, có những lúc tôi hối hận vì đã quyết định như vậy, nhưng chưa bao giờ bày tỏ sự hối hận trước mặt chồng. Tôi cũng lo ngại về các vấn đề thể chất và tinh thần khi cố gắng làm mẹ ở t.uổi ngoài bốn mươi.

Video đang HOT

Ban đầu, tôi nghĩ vợ chồng mình sẽ dùng hạnh phúc và trải nghiệm bên nhau để bù đắp cho tiếc nuối không có con; dù sao chồng tôi cũng rất tốt với tôi trong suốt những năm chung sống. Nào ngờ, cách đây vài ngày, một phụ nữ khoảng 30 t.uổi đến nhà chúng tôi cùng cậu bé chừng 5 t.uổi, nói rằng cô muốn con trai được nhận bố.

Điều này đã hoàn toàn phá vỡ tình cảm giữa tôi và chồng. Trước sự chất vấn của tôi, anh thừa nhận mình có quan hệ huyết thống với b.é t.rai đó.

Hóa ra, người phụ nữ này và chồng tôi là đồng hương, từng là đồng nghiệp trong một công ty. Trong khoảng thời gian làm cùng nhau, hai người phát sinh tình cảm, qua lại như tình nhân. Khi người tình có thai, chồng tôi vốn dĩ không muốn để cô ta sinh con, nhưng người phụ nữ kia lại quá yêu anh nên quyết tâm giữ lại đứa con rồi cắt đứt liên lạc.

Hiện tại, vì thể diện, danh tiếng, vật chất và các yếu tố khác, cô ta muốn đấu tranh để tạo lập một gia đình hoàn chỉnh với chồng tôi, để con trai có bố.

Chưa hết bàng hoàng vì sự thật này, tôi lại tuyệt vọng vô cùng khi thấy chồng phân vân, không có quyết định dứt khoát. Anh nói rằng bản thân cảm thấy rất mâu thuẫn vì hai vợ chồng có mối quan hệ sâu sắc, kết nối về mặt tinh thần rất cao, nhưng anh cũng không muốn từ bỏ quyền làm cha của mình.

Trước sự lưỡng lự của chồng, tôi có ý định ly hôn. Xin hỏi mọi người, ly hôn liệu có phải là quyết định đúng? Tôi có phải là kẻ đáng thương nhất trong cuộc tình này? Liệu đây có phải là cái giá mà tôi phải trả khi lựa chọn lối sống hôn nhân không con cái?

50 năm khinh rẻ vợ, sau khi vợ mất ngày nào tôi cũng ra mộ ăn năn

50 năm qua tôi luôn coi rẻ vợ như hòn đá ven đường, chỉ nhớ về cô gái mình không thể với tới; để rồi bây giờ ngày ngày ra mộ vợ ăn năn, thèm một bữa cơm vợ nấu.

Tôi 76 t.uổi, còn vợ tôi nếu còn sống thì năm nay sang t.uổi 70. Bà ấy đã mất hơn 1 năm trước sau một cơn đột quỵ. Chúng tôi có với nhau 4 người con, 2 trai 2 gái. Các con đều công tác ở nhưng cơ quan lớn và có vị trí cao.

Hai vợ chồng lấy nhau khá sớm, khi đó tôi 26 t.uổi, còn vợ 20. Tôi quyết định tiến đến hôn nhân dù không có tình yêu. Người con gái tôi yêu là em họ của vợ tôi. Cô ấy thực dụng, muốn tìm người có điều kiện kinh tế, còn tôi khi đó quá nghèo. Vợ tôi thì không đẹp nhưng lại yêu tôi. Tôi nghĩ nếu muốn tìm người cùng vượt qua khó khăn thì cô ấy sẽ phù hợp hơn còn cô em họ tiểu thư cành vàng lá ngọc kia.

Suốt những năm tháng sống chung, vì không có tình yêu nên tôi luôn coi thường vợ, cáu gắt, thậm chí dành cho vợ những lời tệ bạc. Còn vợ tôi vẫn cam chịu, yêu thương chồng con, cung phụng tôi từ bữa ăn đến cốc nước, thậm chí còn bưng nước rửa chân cho tôi mỗi ngày.

Năm ngoái, sau một cơn bạo bệnh, bà ấy đột ngột qua đời không kịp nói một lời từ biệt. Đó là cú sốc lớn với tôi. Khi vợ rời xa cõi đời, chỉ còn lại một mình trong căn nhà 5 tầng trống trải, tôi mới nhận ra nhiều điều, mới hiểu được sự hiện diện của bà ấy quan trọng với tôi đến thế nào.

50 năm khinh rẻ vợ, sau khi vợ mất ngày nào tôi cũng ra mộ ăn năn - Hình 1

50 năm coi thường vợ, đến khi vợ mất, ngày nào tôi cũng ra mộ ăn năn. (Ảnh: Theasian)

50 năm qua, với tính cách gia trưởng của mình, tôi đã áp đặt mọi thứ trong cuộc sống của vợ. Tôi không cho vợ đi đâu chơi, kể cả giao lưu với các hội nhóm bạn thân. Vợ tôi không được quyết định bất cứ điều gì trong nhà, mọi chuyện đều phải thông qua chồng. Tôi không bao giờ đưa lương cho vợ mà quản lý tài chính rất chặt chẽ. Vợ tôi phải dùng lương của mình để chi tiêu cho gia đình.

Về tình cảm, tôi vẫn thường xuyên tơ tưởng đến người phụ nữ kia. Vợ cũng biết tôi có tình cảm với cô em họ nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng, hầu hạ, cung phụng tôi không nửa lời than vãn. Nhưng bà ấy càng làm thế càng bị tôi coi nhẹ, càng cảm thấy cô em họ kia như một viên kim cương lấp lánh cao sang mà mình không bao giờ có được, còn vợ chỉ là hòn đá ven đường.

Sinh thời, vợ tôi chăm chút cho chồng từng bữa ăn, một tuần không ăn trùng món nào cả. Dù bà ấy nấu ăn rất ngon, tôi chẳng bao giờ khen một câu, thậm chí còn kiếm cớ dè bỉu, chỉ trích các món bà ấy nấu. Hiện tại, tôi ao ước được thêm một lần ăn cơm nhà vợ nấu nhưng không thể nữa rồi. Cơm hàng cháo chợ, tôi càng nhận ra mình đã bất công và tàn nhẫn với vợ biết bao.

Các con lâu nay vẫn oán tôi đối xử tệ bạc với mẹ chúng nên bây giờ không mấy thông cảm. Chúng cũng bận, chỉ ngày lễ tết hoặc thỉnh thoảng cuối tuần mới đến chơi.

Hiện tại, mỗi sáng khi mở mắt thức dậy, tôi lại nhớ và tiếc thương người vợ tần tảo, chiều chồng thương con, chu toàn trách nhiệm làm dâu. Một người phụ nữ chuẩn mực có đủ mọi đức hạnh như vậy mà suốt 50 năm ở cạnh nhau, tôi không nhìn ra để trân trọng.

Khi tôi nhận ra giá trị của vợ mình cũng là lúc bắt đầu chuỗi ngày hối hận, dằn vặt, có lẽ là đến hết đời. Việc tôi có thể làm bây giờ là mỗi ngày ra mộ vợ để ăn năn. Suốt một năm qua, trừ những hôm mưa to gió lớn, ngày nào tôi cũng tới nghĩa trang thăm vợ, khóc rất nhiều trước tấm bia và di ảnh của bà ấy và sám hối cho sự tệ bạc của mình. Thời gian không thể quay trở lại, tôi sẽ phải trả giá bằng những ngày cô độc và dằn vặt ở phía trước.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới
08:56:00 23/06/2024
Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh
10:59:31 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ
07:41:11 23/06/2024
Tịch thu điện thoại của các con, con gái nhìn tôi chằm chằm rồi thách thức một việc khiến tôi bật khóc còn chồng thì đ.ập nát máy
20:03:47 23/06/2024
Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả
08:45:14 24/06/2024

Tin đang nóng

Nóng: Rộ tin Baifern Pimchanok và Nine Naphat đã chia tay
17:39:43 24/06/2024
Những điều tâm linh ngành tiếp viên hàng không, loạt quy tắc ngầm khó ai dám cãi
17:58:45 24/06/2024
Kiều nữ trùm sòng bạc Macau lần đầu lộ diện bên Đậu Kiêu, tình trạng hôn nhân hậu ồn ào đổ vỡ gây chú ý
17:58:39 24/06/2024
Sự kiện hot nhất hôm nay: Trần Nghiên Hy lộ diện gây hoang mang, Địch Lệ Nhiệt Ba tự dìm dáng, một mỹ nhân mặt sưng phù
19:43:09 24/06/2024
Ốc Thanh Vân ngày nào cũng khóc kể từ khi sang Úc định cư, CĐM xót xa
17:46:30 24/06/2024
Put Puttichai công bố tin vui, bà xã tiếp tục mang thai lần hai, CĐM ngưỡng mộ
17:40:00 24/06/2024
Phương Trinh Jolie: Chồng 'tá hỏa' khi tôi mang thai lần 3
21:44:12 24/06/2024
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung teaser hoành tráng và đầy chiêu trò, BB Trần liền vào "đòi công lý"
18:02:33 24/06/2024

Tin mới nhất

Cưới cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ cố quyến rũ chồng rồi 'ngây người' phát hiện bí mật khủng khiếp

20:37:16 24/06/2024
Hôm qua tôi có nói chuyện với chồng, yêu cầu anh phải giải quyết rõ mọi chuyện. Nếu anh là người thuộc giới tính thứ 3, tôi sẵn sàng giúp anh có cuộc sống mới.

Chồng "lằng nhằng" với đồng nghiệp nhưng vợ cũ của anh lại nhảy dựng lên rủ vợ mới đi đ.ánh g.hen

17:06:20 24/06/2024
Tình huống bất ngờ, tôi tự nhiên bị treo máy không biết nên phản ứng ra sao. Đời ấy mà, chuyện gì cũng có thể xảy ra được.

Chồng giấu mức lương tháng 50 triệu, tôi gục ngã khi biết anh ta đã lén lút dùng vào việc này

15:53:20 24/06/2024
Tôi hụt hẫng khi phát hiện ra mức lương thật của chồng, đau khổ hơn khi biết anh ta đã tiêu tốn hết vào một việc đáng sợ.

Tôi kiệt sức vì bị vợ bắt thức đêm để cùng xem EURO 2024

15:47:35 24/06/2024
Tôi mệt mỏi đến kiệt sức vì dù không thích bóng đá vẫn phải thức chong chong để xem gần chục ngày qua, vì vợ tôi mê bóng và nhất định bắt chồng thức xem cùng.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"

11:04:31 24/06/2024
Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu.

Chồng thân mật quá mức với em kết nghĩa trẻ đẹp, tôi suýt làm một việc khiến mình phải hối hận

10:53:20 24/06/2024
Tôi tủi thân, hờn ghen trước mối quan hệ bất thường giữa chồng và cô em kết nghĩa cho đến khi tìm ra sự thật. Tôi năm nay 32 t.uổi, đã xây dựng gia đình đã được 5 năm, hiện tại cuộc sống của tôi khá ổn định.

Chồng tăng ca làm đêm, vợ ở nhà buồn nên sang nhà anh hàng xóm 'tâm sự'

10:48:39 24/06/2024
Tôi xin nghỉ làm trở về nhà đã quá nửa đêm, tôi tá hỏa khi thấy cửa nhà khóa ngoài, lo lắng vợ gặp chuyện chẳng lành tôi lấy điện thoại gọi em.

Vợ tôi là nhà báo

09:51:47 24/06/2024
Tôi đã nghĩ mình sẽ không đủ kiên trì bên vợ khi cô ấy theo nghề báo. Nhưng chúng tôi đã là vợ chồng hơn chục năm và hạnh phúc vì trân trọng và thấu hiểu giá trị của nhau.

Lương hưu của mẹ "bốc hơi", tôi đặt camera thì ngã ngửa vì sốc: Thủ phạm không thèm che giấu nhưng bí mật phía sau còn ghê gớm hơn (P2)

08:35:35 24/06/2024
Tôi đưa đoạn camera, hỏi chồng vì sao lại lén lấy t.iền của mẹ? Anh bất ngờ rồi mãi mới chịu nói lý do. Tôi coi đoạn camera mà trong lòng dâng lên một nỗi hận chồng vô cùng.

Nghỉ hè cho con về ông bà ngoại chơi, tôi sốc với hành động của mẹ chồng trong nhà thông gia

08:02:56 24/06/2024
Giờ cứ nghĩ đến mẹ chồng, tôi lại không có động lực để cố gắng, nhất là khi bà hành xử quá đáng với bố mẹ đẻ tôi như thế...

Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn

19:58:50 23/06/2024
Người ta cứ nói là hồng nhan bạc mệnh, tình duyên do số trời, đúng người sai thời điểm thì không thể hạnh phúc. Tôi thấy toàn quan điểm tào lao.

Sau khi cưới, vợ khoe với chồng được mẹ đẻ tặng mảnh đất trị giá 4 tỷ, nào ngờ anh bắt tôi mang trả sổ đỏ ngay lập tức

19:52:20 23/06/2024
Tại sao chồng không muốn nhận số t.iền lớn từ nhà vợ thế này? Lần đầu tiên tiếp xúc với Thái, tôi không có chút ấn tượng gì, thậm chí còn thấy sợ.

Có thể bạn quan tâm

Diễm Hằng "Nhật ký Vàng Anh": "Tôi có một hành trình t.uổi trẻ đáng nhớ"

Sao việt

23:18:47 24/06/2024
Với tôi, đó là hành trình t.uổi trẻ rất đáng nhớ. Hiện tại, khi đã qua t.uổi 30 và nhìn lại t.uổi trẻ ấy, tôi thấy hài lòng... không có gì tiếc nuối , Diễm Hằng Nhật ký Vàng Anh chia sẻ.

Mạng xã hội bùng nổ thông tin cặp tình nhân "Yêu nhầm bạn thân" chia tay

Sao châu á

23:15:06 24/06/2024
Thông tin mỹ nhân của làng giải trí Thái Lan Baifern Pimchanok và bạn trai kém t.uổi, Nine Naphat, chia tay đang là tâm điểm truyền thông châu Á.

Lisa (Blackpink) ăn tối cùng gia đình bạn trai tỷ phú

Nhạc quốc tế

23:10:16 24/06/2024
Lisa (Blackpink) đã có dịp hội ngộ với gia đình bạn trai Frédéric Arnault tại một nhà hàng ở Paris (Pháp). Khoảnh khắc cặp đôi ngồi cạnh nhau, thưởng thức rượu và trò chuyện vui vẻ đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Con rể gia tộc cải lương nổi tiếng, ra ngoài là sếp về nhà vẫn thần tượng vợ là ai?

Tv show

23:09:37 24/06/2024
Dẫu sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật, song nghệ sĩ Điền Trung lại bị mẹ dọa đuổi khỏi nhà nếu theo nghề ca hát.

Nam thần cổ trang g.ây s.ốc vì gầy trơ xương đến báo động, khán giả ầm ầm đòi bỏ phim

Hậu trường phim

23:05:30 24/06/2024
Trang 163 đưa tin bộ phim cổ trang Nhan Tâm Ký do La Vân Hi và Tống Dật đóng chính lên sóng nhưng không gây được tiếng vang.

Hailey Bieber mặc như không mặc outfit xuyên thấu khoe bụng bầu 7 tháng, nhan sắc lên hương hẳn vì điều này

Sao âu mỹ

23:00:14 24/06/2024
Mới đây, bà xã Justin Bieber đã chiếm trọn spotlight khi diện jumpsuit ren xuyên thấu gợi cảm đi ăn tối với bạn bè ở New York, Mỹ.

"Bản sao Lưu Diệc Phi" đẹp xuất sắc ở phim mới, khoe hai thần thái đối lập cực đỉnh

Phim châu á

22:53:53 24/06/2024
Ngày hôm nay (24/6), bộ phim cổ trang Liễu chu ký đã tung poster và trailer mới trong Đại hội chiêu thương của nền tảng Tencent Video.

Cảnh giác trước tour 'gây bão' trên mạng xã hội ở đảo Cô Tô

Du lịch

22:52:54 24/06/2024
Chính quyền huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vừa yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các tour trái phép ra các đảo trên địa bàn, đồng thời khuyến cáo du khách không sử dụng dịch vụ chui để tránh t.iền mất tật mang .

Giả danh Công an để "lòe" các n.ữ s.inh viên đại học

Pháp luật

22:10:50 24/06/2024
Chiều 24/6, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng Văn Hữu Long (SN 1997, trú tại xã Thủy Bằng, TP Huế) để xử lý về hành vi giả danh Công an.

4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày

Sức khỏe

22:05:58 24/06/2024
Caffeine là chất kích thích quen thuộc giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.