Choáng váng, hoảng loạn khi phải “đổ vỏ” tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường

Theo dõi VGT trên

Tài xế của Công ty Nhật Cường nói mình đã “choáng váng, hoảng loạn” khi nghe tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy.

Đề nghị buộc Nhật Cường bồi thường 251 tỷ đồng

Chiều 29/11, sau một ngày xét xử, phiên phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường ( Cty Nhật Cường) bước vào phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) cấp cao tại Hà Nội nêu quan điểm xử lý đối với kháng cáo của các bị cáo cũng như kháng nghị của Viện KSND TP Hà Nội.

Choáng váng, hoảng loạn khi phải đổ vỏ tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường - Hình 1

Đại diện Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội thực hành quyền công tố, kiểm soát xét xử tại phiên phúc thẩm vụ án Công ty Nhật Cường (Ảnh: CTV).

Theo đại diện VKS, trong vụ án này, bị can Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Cty Nhật Cường – là người trực tiếp điều hành mọi hoạt động của công ty. Huy thành lập Cty Nhật Cường tại Quảng Châu (Trung Quốc) để buôn lậu hàng công nghệ như điện thoại, máy tính bảng.

Trong giai đoạn 2014-2019, Bùi Quang Huy trực tiếp chỉ đạo cấp dưới giao dịch, mua bán trái phép trên 2.500 đơn hàng; tổng giá trị thanh toán là 2.927 tỷ đồng, thu lời bất chính 251 tỷ đồng (trong đó có 30 tỷ đồng tiền trốn thuế).

Các bị cáo khác trong vụ án này đều là người làm công ăn lương, không được ăn chia lợi ích. Do đó, theo VKS, tòa án cấp sơ thẩm tuyên các bị cáo phải liên đới bồi thường là không phù hợp, gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bị cáo.

Ở vụ án này, bị can Bùi Quang Huy là chủ sở hữu công ty duy nhất nên VKS đề nghị tòa cấp phúc thẩm tuyên Cty Nhật Cường phải chịu trách nhiệm bồi thường 221 tỷ đồng số tiền hưởng lợi bất chính từ hành vi buôn lậu.

Choáng váng, hoảng loạn khi phải đổ vỏ tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường - Hình 2

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm (Ảnh: CTV).

Đối với kháng cáo xin miễn nộp gần 30 tỷ đồng của bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc – Giám đốc tài chính Cty Nhật Cường và Nguyễn Thị Bích Hằng – Kế toán trưởng – do cáo buộc vi phạm quy định về kế toán, VKS cho rằng, hai bị cáo này chỉ làm công ăn lương, tất cả số tiền đều do Bùi Quang Huy quản lý, điều hành. Việc tòa sơ thẩm tuyên hai bị cáo liên đới bồi thường là không hợp lý, gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của hai bị cáo.

Choáng váng, hoảng loạn khi phải đổ vỏ tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường - Hình 3

Bị cáo Nguyễn Thị Bích Hằng (Ảnh: CTV).

Từ những nhận định trên, đại diện VKS đề nghị tòa án cấp phúc thẩm chấp nhận kháng nghị của Viện KSND TP Hà Nội và kháng cáo về trách nhiệm dân sự của 11 bị cáo.

Video đang HOT

Cụ thể, VKS đề nghị tòa phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm theo hướng đưa Cty Nhật Cường tham gia với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan; buộc Nhật Cường liên đới bồi thường 251 tỷ đồng, không buộc các bị cáo phải khắc phục số tiền này.

Về hình sự, VKS đánh giá hầu hết bị cáo thừa nhận hành vi nhưng không đưa ra được tình tiết mới. Do đó, đại diện VKS đề nghị giữ nguyên hình phạt sơ thẩm đối với 10 bị cáo; riêng bị cáo Nguyễn Bảo Trung được kiến nghị chấp nhận kháng cáo, giảm một năm tù giam với lý do bị cáo này đã nộp 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả.

Hoảng loạn trước khoản tiền tỷ phải “đổ vỏ” cho ông chủ

Trước đó, tại phần xét hỏi, các bị cáo trong vụ án đều trình bày, bản thân mình chỉ là nhân viên, chỉ là người làm công ăn lương, làm theo chỉ đạo của công ty, không được hưởng lợi, trong khi lại phải chịu trách nhiệm liên đới số tiền hàng tỷ đồng.

Choáng váng, hoảng loạn khi phải đổ vỏ tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường - Hình 4

Bị cáo Trần Ngọc Ánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường (Ảnh: CTV).

Trả lời HĐXX, bị cáo Trần Ngọc Ánh – Phó Tổng Giám đốc Cty Nhật Cường – trình bày, bị cáo giao chức vụ Phó Tổng Giám đốc từ năm 2014. Đến tháng 7/2015, bị cáo mới giúp bị can Bùi Quang Huy giao dịch buôn bán và lúc đó mới biết Huy mua bán hàng hóa không có hóa đơn chứng từ.

Trước tòa, bị cáo Ánh giữ nguyên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin miễn trách nhiệm dân sự. Theo bị cáo, mức án 13 năm tù mà tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt là nặng. Số tiền hưởng lợi bất chính từ hoạt động buôn lậu, ông chủ Nhật Cường là người hưởng lợi.

“Bị cáo chỉ là người làm thuê, không được hưởng lợi từ hoạt động buôn lậu của Cty Nhật Cường, bị cáo không thể chịu trách nhiệm thay cho ông chủ Nhật Cường đã bỏ trốn!” – bị cáo Ánh trình bày.

Bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc (Giám đốc tài chính Cty Nhật Cường) bị tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 14 năm tù về 2 tội “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Ngọc xin giảm nhẹ tội buôn lậu và mong HĐXX cấp phúc thẩm xem xét về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Choáng váng, hoảng loạn khi phải đổ vỏ tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường - Hình 5

Bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc, Giám đốc tài chính Cty Nhật Cường (Ảnh: CTV).

Bị cáo Ngọc cũng xin được miễn trách nhiệm dân sự vì cho rằng bản thân chỉ là người làm công ăn lương, không được hưởng lợi gì nên không phải chịu trách nhiệm dân sự.

Trả lời thẩm vấn, bị cáo Lê Hoài Phương – nhân viên Cty Nhật Cường tại Quảng Châu, Trung Quốc – thừa nhận sau khi làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo nhận thức ra hành vi của mình đã giúp sức cho bị can Bùi Quang Huy buôn lậu. Tuy nhiên, bị cáo Phương mong tòa phúc thẩm xem xét vì bị cáo không được chia lợi nhuận, chỉ nhận mức lương 10 triệu đồng/tháng, không có khoản thu gì khác.

“Số tiền bồi thường 5 tỷ đồng mà tòa sơ thẩm tuyên là quá lớn so với khả năng tài chính của bị cáo!” – bị cáo Phương trình bày.

Choáng váng, hoảng loạn khi phải đổ vỏ tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường - Hình 6

Bị cáo Lê Hoài Phương (Ảnh: CTV).

Trước bục khai báo, bị cáo Ngô Đức Tùng – nhân viên lái xe tải của Cty Nhật Cường – cho biết, bị cáo chỉ làm công ăn lương, nhận thức pháp luật còn hạn chế nên chỉ thực hiện công việc được giao. Bị cáo cho rằng mình đã chủ quan vì hàng hóa đều có đủ giấy tờ hải quan và nguyên tắc của công ty thì hoàn toàn không được mở hàng ra xem hay kiểm tra.

“Bị cáo được nhận 150.000-200.000 đồng/chuyến hàng. Bị cáo không được hưởng lợi đồng nào trong số tiền 10 tỷ đồng mà tòa sơ thẩm đã tuyên bị cáo phải bồi thường. Với mức lương hàng tháng, bị cáo còn phải đóng tiền học cho 2 đứa con nhỏ” – bị cáo Tùng nói và đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt, tuyên bị cáo không phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Trong khi đó, bị cáo Nông Văn Lư – lái xe của Cty Nhật Cường – trình bày, bị cáo đã “choáng váng, hoảng loạn” khi nghe tòa án cấp sơ thẩm tuyên buộc bị cáo phải khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy.

Choáng váng, hoảng loạn khi phải đổ vỏ tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường - Hình 7

Bị cáo Nông Văn Lư – lái xe của Cty Nhật Cường.

Bị cáo Lư khai, bản thân bị cáo chỉ là lái xe, làm công ăn lương, chuyên vận chuyển hàng và không được hưởng lợi “một đồng nào” từ tiền buôn lậu. Khi đưa hàng về kho, bị cáo Lư không được ai yêu cầu xuất trình hóa đơn. Chỉ khi nào lãnh đạo giao nhận hàng, bị cáo mới làm và cũng không được cầm hóa đơn, chứng từ kèm theo.

Phiên xử sẽ được tiếp tục vào sáng mai, 30/11.

Truy tố cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung 'thao túng' đấu thầu

Các cơ quan tố tụng xác định bị can Nguyễn Đức Chung đã lợi dụng quyền hạn Chủ tịch UBND TP.Hà Nội lấn sân Giám đốc Sở KH-ĐT, chỉ đạo trái pháp luật để giúp cho doanh nghiệp "thân hữu" trúng thầu.

Truy tố cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thao túng đấu thầu - Hình 1

Bị can Nguyễn Đức Chung đang phải chịu trách nhiệm hình sự trong 3 vụ án. Ảnh NGỌC THẮNG

Ngày 22.9, Viện KSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, cùng nhiều lãnh đạo Sở KH-ĐT TP.Hà Nội và lãnh đạo doanh nghiệp liên quan đến sai phạm trong hoạt động đấu thầu tại Sở KH-ĐT Hà Nội.

Theo đó, bị can Nguyễn Đức Chung bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các bị can còn lại trong vụ án, gồm: Nguyễn Văn Tứ, cựu Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội; Phạm Thị Thu Hường, cựu Chánh văn phòng Sở KH-ĐT Hà Nội; Nguyễn Tiến Học, cựu Phó giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội; Phạm Thị Kim Tuyến, cựu Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH-ĐT Hà Nội; Võ Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh; Lê Duy Tuấn, cán bộ kinh doanh Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh, cùng bị truy tố về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến cuối năm 2018, Sở KH-ĐT Hà Nội làm chủ đầu tư thực hiện 2 gói thầu "Số hóa hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP.Hà Nội" năm 2016, 2017, tương ứng với 2 hợp đồng kinh tế được ký kết với Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh (gồm Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường - Nhật Cường và Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh).

Trong quá trình tổ chức, thực hiện 2 gói thầu trên, Nguyễn Văn Tứ, Giám đốc; Nguyễn Tiến Học, Phó giám đốc, Phạm Thị Kim Tuyến, Trưởng phòng kinh doanh và Phạm Thị Thu Hường, Chánh Văn phòng Sở KH-ĐT Hà Nội, đã thực hiện hành vi can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu, cụ thể như sau:

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội dừng thầu gói thầu số hóa năm 2016 trái quy định luật Đấu thầu.

Đưa thêm yêu cầu cập nhật công nghệ số hóa đã được thực hiện trong quá trình thí điểm (mặc dù kết quả thí điểm không đạt yêu cầu), đồng thời đưa thêm yêu cầu phải cập nhật hệ thống dữ liệu dùng chung thành phố trong khi thành phố chưa có hệ thống dùng chung để sửa đổi hồ sơ mời thầu.

Các bị can Phạm Thị Kim Tuyến, Phạm Thị Thu Hường thống nhất với nhà thầu trong việc lập, điều chỉnh, bổ sung các nội dung, tiêu chí trong quá trình thí điểm vào hồ sơ mời thầu sửa đổi; lập hồ sơ mời thầu không đúng quy định nhằm tạo lợi thế cho Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh tham gia, trúng thầu gói thầu số hóa năm 2016; sử dụng hồ sơ mời thầu gói thầu năm 2016 mà Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh đã trúng thầu và đang thực hiện hợp đồng để tiếp tục tổ chức đấu thầu, tạo lợi thế cho Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh tiếp tục trúng thầu gói thầu số hóa năm 2017.

Bỏ hạng mục công việc hiệu đính theo dự toán đơn giá đã được phê duyệt vào hồ sơ mời thầu và hợp đồng kinh tế nhưng khi thanh lý, quyết toán hợp đồng vẫn áp theo đơn giá đã được phê duyệt.

Các bị can Bùi Quang Huy, Võ Việt Hùng, Lê Duy Tuấn thuộc Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh đã gian lận trong việc lập "khống" hợp đồng chứng minh khả năng, kinh nghiệm để hợp thức hóa hồ sơ năng lực tham gia dự thầu; thiết lập các công ty làm "quân xanh" khi tham gia đấu thầu; sau khi trúng thầu đã chuyển nhượng thầu trái phép.

Các cơ quan tố tụng xác định hành vi của Nguyễn Văn Tứ, Nguyễn Tiến Học, Phạm Thị Kim Tuyến, Phạm Thị Thu Hường đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu.

Đối với hành vi của Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường; Võ Việt Hùng, Lê Duy Tuấn là gian lận, thông thầu và chuyển nhượng thầu trái phép, thuộc các hành vi bị nghiêm cấm của luật Đấu thầu. Hành vi của các bị can làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu, dẫn đến hiệu quả, mục đích, yêu cầu gói thầu không đạt được (chỉ có 45% tài liệu hồ sơ được đẩy lên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp), gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 26,5 tỉ đồng.

"Đây là vụ án có tính chất đồng phạm, các bị can đều là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội nên có vai trò tương đương nhau. Tuy nhiên, xét hành vi của nhóm bị can thuộc Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh thì bị can Bùi Quang Huy là người khởi xướng, chủ mưu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm nên có vai trò chính trong vụ án" cáo trạng nêu và cho biết bị can Bùi Quang Huy đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can, quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can, khi nào bắt được sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Chỉ đạo trái pháp luật

Theo cáo trạng, đối với các gói thầu số hóa năm 2016 tại Sở KH-ĐT Hà Nội, người có thẩm quyền là giám đốc sở nhưng bị can Nguyễn Đức Chung đã lợi dụng chức vụ quyền hạn là Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo đình chỉ dừng thực hiện gói thầu số hóa năm 2016 trái quy định của pháp luật.

Sau khi dừng thầu, bị can Chung đã yêu cầu Sở KH- ĐT Hà Nội lựa chọn công nghệ số hóa cơ sở dữ liệu doanh nghiệp tại thời điểm thành phố chưa hình thành cơ sở hệ thống dữ liệu dùng chung và cho Công ty Nhật Cường thí điểm số hóa để cho Công ty Nhật Cường tham gia đấu thầu và trúng thầu.

Trên danh nghĩa là liên danh nhà thầu nhưng hầu hết phần việc gói thầu đều do Công ty Đông Kinh thực hiện, còn Công ty Nhật Cường đã nhanh chóng sang tay các gói thầu để hưởng lợi gần 20 tỉ đồng. Lời khai của nhiều bị can trong vụ án cho biết Công ty Nhật Cường có mối quan hệ thân thiết lâu năm với lãnh đạo thành phố. Do đó, dù biết bị can Chung chỉ đạo là trái pháp luật nhưng không ai dám ngăn cản.

Đáng chú ý, Công ty Minh Hoa (do vợ bị can Chung làm giám đốc) ký kết hợp đồng kinh tế với Công ty Nhật Cường (có cơ sở xác định là hợp đồng khống) để liên danh Nhật Cường - Đông Kinh hợp thức hóa hồ sơ năng lực để dự thầu và trúng thầu. Như vậy, hành vi nêu trên của bị can Nguyễn Đức Chung xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan công quyền thuộc UBND TP.Hà Nội.

Đến nay, ông Nguyễn Đức Chung đã bị khởi tố, truy tố, xét xử trong 3 vụ án hình sự có tính chất nghiêm trọng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Vụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầuVụ một phụ nữ bị xịt hơi cay, lột quần áo: Khởi tố người cầm đầu
12:30:29 05/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Bắt giữ nghi phạm sát hại con ruộtBắt giữ nghi phạm sát hại con ruột
22:32:30 04/02/2025
Cảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờCảnh sát khống chế người cha nhốt, đánh con suốt 7 giờ
07:42:46 05/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Kịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây ánKịp thời ngăn chặn đối tượng có 6 tiền án chuẩn bị gây án
07:38:00 05/02/2025

Tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng mất hơn 4 ngón chân?Đàm Vĩnh Hưng mất hơn 4 ngón chân?
17:15:30 06/02/2025
Bé gái trộm bộ trang sức trị giá 3,4 tỷ đồng của mẹ để bán với giá chỉ 200.000 đồng, mục đích phía sau gây tranh cãiBé gái trộm bộ trang sức trị giá 3,4 tỷ đồng của mẹ để bán với giá chỉ 200.000 đồng, mục đích phía sau gây tranh cãi
15:33:45 06/02/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc 2 con của Từ Hy Viên cùng cha dượng đưa tro cốt mẹ về nướcNghẹn ngào khoảnh khắc 2 con của Từ Hy Viên cùng cha dượng đưa tro cốt mẹ về nước
17:00:36 06/02/2025
Gia đình Từ Hy Viên và nhà chồng cũ doanh nhân khẩu chiến tưng bừng: Chuyện gì đây?Gia đình Từ Hy Viên và nhà chồng cũ doanh nhân khẩu chiến tưng bừng: Chuyện gì đây?
16:53:00 06/02/2025
Tài xế ô tô mở cửa khiến người đi xe máy ngã văng ra đường: Pha bẻ lái "xuất thần" của xe bán tải khiến tất cả thở phàoTài xế ô tô mở cửa khiến người đi xe máy ngã văng ra đường: Pha bẻ lái "xuất thần" của xe bán tải khiến tất cả thở phào
17:21:24 06/02/2025
Sự hết thời của 1 sao hạng A: 7 năm không ai mời đóng phim, tính cách dối trá ai cũng chán ghétSự hết thời của 1 sao hạng A: 7 năm không ai mời đóng phim, tính cách dối trá ai cũng chán ghét
15:31:25 06/02/2025
Con trai NS Lê Giang lên tiếng khi netizen yêu cầu can ngăn mẹ vụ drama chê phim Trấn ThànhCon trai NS Lê Giang lên tiếng khi netizen yêu cầu can ngăn mẹ vụ drama chê phim Trấn Thành
15:07:53 06/02/2025
Clip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạClip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạ
15:36:37 06/02/2025

Tin mới nhất

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã

Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã

12:47:14 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 4/2, anh N.H.T đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân N.T (Người tham gia ẩn danh) đăng lên hội nhóm DÂN XUYÊN MỘC (nhóm đông nhất) với nội dung xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín Công an, UBND xã Phước Tân, huyện Xuy...
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng

12:28:31 06/02/2025
Các đối tượng quen nhau trên mạng xã hội Facebook thông qua hội nhóm có tên Hội vỡ nợ - Thua tha - Thích làm liều .
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới

09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa

09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội

08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh

08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?

08:12:09 06/02/2025
Theo Bộ Công an, việc kiểm soát quá trình sử dụng nguyên liệu nhập khẩu dùng để sản xuất còn sơ hở, tạo cơ hội để các bị can xuất khẩu trái phép đất hiếm với số lượng lớn.
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?

07:00:03 06/02/2025
Ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, bị truy tố vì có hàng loạt sai phạm liên quan tới vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn.
Gần 640.000m3 đất, đá ở Đà Nẵng bị khai thác "lậu"

Gần 640.000m3 đất, đá ở Đà Nẵng bị khai thác "lậu"

06:56:43 06/02/2025
Có 4 công ty khai thác khoáng sản ở thành phố Đà Nẵng bị thanh tra chỉ ra sai phạm trong việc khai thác đất, đá khi chưa hoàn thiện hồ sơ. Tổng sản lượng khai thác là hơn gần 640.000m3.
Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa

20:23:00 05/02/2025
Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có mối quan hệ với người đàn ông khác nên Đỗ Văn Nhựa (ở Thanh Hóa) đã ra tay sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai rồi bỏ trốn.
Bắt 2 thanh niên sát hại dã man người chuyển giới, cướp tiền vàng

Bắt 2 thanh niên sát hại dã man người chuyển giới, cướp tiền vàng

20:20:32 05/02/2025
Hai thanh niên giết một người chuyển giới ở Tiền Giang rồi cướp tiền, vàng của nạn nhân; hai nghi phạm đã bị công an bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Quân đội Trung Quốc tăng tốc đào tạo phi công cho tàu sân bay mới

Quân đội Trung Quốc tăng tốc đào tạo phi công cho tàu sân bay mới

Thế giới

20:36:31 06/02/2025
Quân đội Trung Quốc đã đẩy nhanh quá trình đào tạo phi công cho tàu sân bay Phúc Kiến, theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc.
Tử vi 12 con giáp 6/2: Ngọ rủng rỉnh tiền bạc, Dậu dễ dàng mở rộng mối quan hệ

Tử vi 12 con giáp 6/2: Ngọ rủng rỉnh tiền bạc, Dậu dễ dàng mở rộng mối quan hệ

Trắc nghiệm

20:35:05 06/02/2025
Tử vi 12 con giáp ngày 6/2 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.
Đại chiến Valentine 2025: 1 cặp đôi nam - nam song kiếm hợp bích liệu có đánh bại được 2 Anh Trai Say Hi?

Đại chiến Valentine 2025: 1 cặp đôi nam - nam song kiếm hợp bích liệu có đánh bại được 2 Anh Trai Say Hi?

Nhạc việt

20:34:45 06/02/2025
Hưởng ứng bầu không khí đang dần nóng lên trước ngày lễ Tình nhân 2025, đường đua Vpop gần đây đón chào nhiều gương mặt đình đám tái xuất
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

Tin nổi bật

20:26:06 06/02/2025
Ngày 6-2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài khoảng hơn 3 phút ghi lại cảnh 1 chiếc xe ôtô biển xanh dừng trước một căn nhà ở phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An.
Phát hiện 1 đôi chị - em Vbiz lệch 6 tuổi hẹn hò bí mật, 2 bức ảnh lọt ống kính nói lên tất cả

Phát hiện 1 đôi chị - em Vbiz lệch 6 tuổi hẹn hò bí mật, 2 bức ảnh lọt ống kính nói lên tất cả

Sao việt

20:22:58 06/02/2025
Sau clip bị tóm dính cùng nhau xuất hiện ở sân bay, nghi vấn cùng về quê đón Tết thì mới đây Bích Phương và Tăng Duy Tân lại lộ ảnh xuất hiện cùng nhau.
Đăng ảnh tưởng nhớ Từ Hy Viên, 1 nữ diễn viên đình đám biến mình thành tâm điểm bị của cộng đồng mạng chỉ trích

Đăng ảnh tưởng nhớ Từ Hy Viên, 1 nữ diễn viên đình đám biến mình thành tâm điểm bị của cộng đồng mạng chỉ trích

Sao châu á

20:00:22 06/02/2025
Động thái phản pháo này của Cristine càng làm nhiều khán giả thêm phần mất thiện cảm với nữ diễn viên và tiếp tục gạch đá cô dữ dội hơn nữa.
ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới vì được Riot buff "tận răng"

ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới vì được Riot buff "tận răng"

Mọt game

18:46:25 06/02/2025
Mặc dù không phải là một đội hình quá yếu nhưng Nổi Loạn của ĐTCL mùa 13 vẫn có không ít điểm yếu chí mạng. Điển hình là việc hiệu ứng mạnh nhất của tộc này - làm choáng toàn bộ đối thủ lại chỉ xuất hiện khi người chơi đạt mốc 7 Nổi Loạ...
Đi về miền có nắng - Tập 19: Vân chơi xấu giúp Khoa giành quyền nuôi con

Đi về miền có nắng - Tập 19: Vân chơi xấu giúp Khoa giành quyền nuôi con

Phim việt

18:34:40 06/02/2025
Vân sẽ chi tiền và dùng chiêu xấu để giúp Khoa giành quyền nuôi con, đổi lại anh ta phải khiến Dương sống không yên ổn.
Tiếp bước Mỹ, Israel cam kết rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Tiếp bước Mỹ, Israel cam kết rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Uncat

18:31:05 06/02/2025
Trong bài viết của mình, ông Saar cho rằng Hội đồng đã nhìn nhận không công bằng đối với "nền dân chủ duy nhất ở Trung Đông - Israel", đồng thời nói rằng Israel sẽ không tiếp tục chấp nhận sự phân biệt đối xử này.
Công chúa đẹp nhất Hàn Quốc hiện tại: Nhan sắc mê đắm ở họp báo phim 19+ mới, 12 năm không già đi

Công chúa đẹp nhất Hàn Quốc hiện tại: Nhan sắc mê đắm ở họp báo phim 19+ mới, 12 năm không già đi

Hậu trường phim

18:10:11 06/02/2025
Mỹ nhân Hàn đình đám này khoe nhan sắc ấn tượng ở họp báo phim mới. Cô và bạn diễn nam đã thu hút sự chú ý khi tay trong tay xuất hiện tại sự kiện.