Ly kỳ hành trình tìm lại thân phận cho cậu quý tử của một vị giám đốc

Áp lực vì chưa có con trai nối dõi nhưng lại không thể sinh thứ 3 vì muốn giữ “ghế”, vị giám đốc ấy đã tìm cách “lách” và trải qua nhiều sóng gió mới tìm lại được lại thân phận pháp lý cho cậu quý tử.

Nặng suy nghĩ “trọng nam khinh nữ”, thêm bối cảnh xã hội những năm 90 khó khăn cho việc sinh con thứ 3, vị giám đốc ấy sau này đã phải mất chặng đường 3 năm và trải qua 2 phiên họp của tòa án mới tìm lại được thân phận pháp lý cho cậu con quý tử của mình!

Câu chuyện hy hữu!

Ông Quân (*) khi đó là đảng viên, giám đốc một công ty nhà nước, nhưng là con một trong gia đình truyền thống, ông còn lưu những suy nghĩ trọng nam khinh nữ. Ông Quân là người công thành danh toại có vị trí trong xã hội nhưng khi về gia đình cha mẹ, tham gia việc họ thì sự “thiếu trọn vẹn”, “chưa viên mãn” vì “chỉ có 2 con gái” của ông vẫn bị nhiều người nhắc tới.

Gia đình ông Quân, tính đến ông là đã 3 thế hệ độc đinh. Ban ngày công việc bộn bề khiến ông tạm quên đi, nhưng khi đêm xuống ông Quân không thể nào ngủ được khi nghĩ tới việc mình sau này không còn ai nối dõi.

Trong thời kỳ những năm 1990 ấy, việc cán bộ, đảng viên sinh con thứ ba bị nghiêm cấm. Ai cố tình sinh con thứ ba đồng nghĩa mất hết chức vụ, bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, sự trả giá ấy sẽ là quá đắt với ông Quân. Tuy vậy, sự dày vò trong tâm trí vì việc không có mụn con trai khiến ông Quân luôn có tâm trạng chán nản, buồn bã. Có lúc ông cũng tính từ chức về làm dân thường để hoàn thành tâm nguyện của bản thân và dòng họ nhưng do hậu quả của việc này quá lớn nên ông đành gác lại.

Không có việc gì khó, chỉ là làm bằng cách nào mà thôi. Sau nhiều thời gian suy nghĩ, bàn bạc, ông Quân và vợ nghĩ ra một kế. Bà Hòa vợ ông Quân có người em gái tên Phượng sinh sống ngoài Hà Nội, một nơi rất xa nơi địa phương ông đang công tác. Sau khi bà Hòa có thai con thứ 3 được hai tháng, lấy lý do bà bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị nội trú dài ngày ở bệnh viện Trung ương nên ông Quân đưa bà Hòa lên Hà Nội. Sau đó, bà Hòa về nhà em gái (bà Phượng) tại một huyện ngoại thành Hà Nội để chờ ngày sinh nở.

Mọi việc diễn ra rất thuận lợi cho vợ chồng ông bà Quân. Sau đủ 9 tháng 10 ngày, vợ ông hạ sinh một cậu con trai khỏe mạnh, kháu khỉnh. Ông Quân hớn hở, niềm hạnh phúc, sung sướng luôn rạng ngời trên khuôn mặt. Có lẽ niềm vui khi ông nhận chức giám đốc lãnh đạo cả nghìn người lao động cũng không thể so sánh được với việc có một cậu con trai nối dõi.

Ly kỳ hành trình tìm lại thân phận cho cậu quý tử của một vị giám đốc - Hình 1

Tuy nhiên, một đứa trẻ sinh ra cần phải có cha mẹ, một thân phận pháp lý rõ ràng để sau này còn hòa nhập được vào xã hội. Ông Quân lại bàn với vợ, với em gái để tạo lập lý lịch cho đứa trẻ.

Video đang HOT

Tháng 5 năm 1992, tại Cảng vụ sân bay Nội bài xảy ra một sự kiện một trẻ 6 tháng tuổi bị bỏ rơi. Qua lời kể của bà Phượng, bà lên sân bay tiễn người thân, khi đang đợi người thân thì có một người phụ nữ bế một đứa trẻ đến nhờ bế hộ để chị ta đi mua sữa cho con. Tuy vậy, đợi mãi không thấy người phụ nữ này quay lại, bà Phượng sau đó được nhân viên an ninh cảng vụ đề nghị mang đứa trẻ về gia đình chăm sóc. Bà Phượng mang đứa trẻ về gia đình và thực hiện thủ tục khai sinh, nhận cháu bé làm con nuôi.

Với câu chuyện ly kỳ đó, cháu bé bắt đầu mang thân phận là con nuôi của em ruột ông bà Quân, Hòa.

Hành trình lấy lại thân phận pháp lý con đẻ

Thời gian trôi đi, công ty ông Quân được cổ phần hóa, chuyển đổi từ mô hình sở hữu nhà nước sang sở hữu tư nhân. Các quy định xử lý trách nhiệm cán bộ, đảng viên không còn ngặt nghèo như trước.

Lúc này, ông Quân báo cáo đến Đảng bộ nơi mình công tác và nhận được sự cảm thông, đồng thời cũng được khuyên cần phải trả lại thân phận pháp lý cho cháu bé. Bản thân ông cũng muốn đưa con về gia đình trực tiếp nuôi dưỡng, cho ăn học và công khai thân phận của cháu cho họ hàng.

Khi ông cùng gia đình em gái liên hệ với UBND xã nơi đã khai sinh cho cháu để làm thủ tục nhận lại con thì đã gặp nhiều khó khăn. UBND xã trả lời, theo quy định pháp luật hiện hành, một đứa trẻ không thể vừa có thân phận là con nuôi vừa là con đẻ của cùng một lúc.

Bản thân cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi cũng không chứng minh được có việc giả mạo giấy tờ để giải quyết việc nuôi con nuôi hoặc lợi dụng việc cho con nuôi để vi phạm pháp luật về dân số theo điều 13 Luật con nuôi. Sự việc của ông cũng chưa từng có tiền lệ nên UBND xã phải xin ý kiến của Phòng tư pháp huyện. Tiếp đó phòng tư pháp phải đề nghị lên Sở tư pháp cho ý kiến chỉ đạo.

Ly kỳ hành trình tìm lại thân phận cho cậu quý tử của một vị giám đốc - Hình 2

Sau cùng Bộ Tư pháp có hướng dẫn không chấp thuận việc nhận lại cha mẹ đẻ khi trẻ đang có cha mẹ nuôi bởi: “Không thể tồn tại cùng lúc quyền, nghĩa vụ giữa cha, mẹ đẻ với con đẻ và quyền nghĩa vụ giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi bởi vì quan hệ này được xác lập thì quan hệ kia sẽ mất đi và ngược lại”. Sau 3 năm ròng rã, gõ nhiều cánh cửa cơ quan hành chính tư pháp, mong muốn trả lại thân phận pháp lý cho cậu con út của ông bà Quân Hòa hoàn toàn bế tắc.

Sau đó ông bà Quân, Hòa tìm đến Công ty luật Pháp Trị, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội và được Luật sư Quách Thành Lực trực tiếp hỗ trợ pháp lý. Luật sư đã phân tích, đánh giá: Dù cả cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi đều có những hành vi vi phạm điều cấm của pháp luật khi “giả mạo giấy tờ để giải quyết việc nuôi con nuôi, lợi dụng việc cho con nuôi để vi phạm pháp luật về dân số” nhưng đứa trẻ không có lỗi, mong muốn nhận lại cha mẹ đẻ là nhân văn, chính đáng.

Việc đầu tiên ông Quân, bà Hòa phải làm thủ tục đề nghị tòa án giải quyết việc dân sự yêu cầu công nhận cha mẹ cho con. Sau đó, cha mẹ nuôi theo quy định tại điều 10 Luật Con nuôi đề nghị Tòa án nơi cháu bé cư trú chấm dứt việc nuôi. Việc chấm dứt nuôi con nuôi được thực hiện ngay sau khi Quyết định công nhận cha mẹ đẻ có hiệu lực.

Khi giải quyết theo trình tự này sẽ đảm bảo được yêu cầu của pháp luật về việc trẻ em luôn có người chăm sóc, bảo vệ nuôi dưỡng và không bị trái với hướng dẫn của Bộ Tư pháp về việc tồn tại đồng thời quan hệ quyền nghĩa vụ cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi với cùng một trẻ.

Ly kỳ hành trình tìm lại thân phận cho cậu quý tử của một vị giám đốc - Hình 3

Sau khi trải qua 2 phiên họp của Tòa án, chặng đường gian nan lấy lại thân phận pháp lý cho cậu quý tử của ông Quân, bà Hòa đã kết thúc một cách viên mãn. Ông Quân, bà Hòa rưng rưng xúc động khi cầm trong giấy khai sinh của con, ở phần cha, mẹ ghi rõ tên của ông bà.

Vậy là tâm nguyện nhiều năm trời của ông bà đã thành hiện thực!

Bên lề câu chuyện, Luật sư Quách Thành Lực tâm sự: “Nghề luật xét ra cũng chỉ là công việc cung cấp một dịch vụ pháp lý dựa trên nền tảng pháp luật để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy vậy vượt qua những quan hệ kinh tế đơn thuần, quan hệ này còn trở thành quan hệ tình cảm ấm áp giữa con người với nhau. Trong quan hệ ấy khi thân chủ và luật sư cùng đồng lòng, chung một chí, hướng đến một mong muốn chính đáng, hợp pháp thì dù có nhiều khó khăn, trở ngại cuối cùng kết quả tốt đẹp tất yếu sẽ đến. Đây có thể không phải là một vụ việc to lớn, được đông đảo người dân trong xã hội quan tâm nhưng điều lương thiện, tốt đẹp chắc hẳn sẽ còn lan tỏa mãi về sau”.

(*) Tên các nhân vật đã được thay đổi.

Cô gái nhậu say, nổ 'cha làm giám đốc', cự cãi CSGT đường Phạm Văn Đồng

Khi thấy bạn trai bị CSGT lập biên bản vì vi phạm nồng độ cồn, cô gái cự cãi thay, xưng cha làm giám đốc.

Khuya 29-10, rạng sáng 30-10, Đội CSGT Tuần tra - Dẫn đoàn, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị (phường 11, quận Bình Thạnh).

Cô gái nhậu say, nổ cha làm giám đốc, cự cãi CSGT đường Phạm Văn Đồng - Hình 1

CSGT đo được nồng độ cồn của anh H. là 0.596 mg/lít khí thở.

Tại đây, CSGT đã dừng nhiều phương tiện để mời vào bên trong kiểm tra nồng độ cồn bằng phương pháp thổi định lượng với ống thổi dùng một lần. Trong hai giờ làm việc, Đội CSGT Tuần tra - Dẫn đoàn đã lập biên bản xử phạt năm trường hợp vi phạm.

Theo đó, CSGT phát hiện anh H. (27 tuổi, ngụ quận 1) có nồng độ cồn 0,596 mg/lít khí thở. Đáng chú ý, anh H. chở bạn gái đi cùng và cô ấy cũng có biểu hiện say xỉn. Trong lúc anh H. đang làm việc với CSGT thì cô gái tiến đến có nhiều lời lẽ cự cãi với CSGT và còn xưng là "có cha làm giám đốc" dù bạn trai đã cố gắng ngăn cản, kéo cô gái ra xa.

Trước tình cảnh này, sau nhiều lần đã giải thích, thuyết phục không thành, Đội CSGT Tuần tra - Dẫn đoàn đã liên hệ Công an phường 11, quận Bình Thạnh đến hiện trường để hỗ trợ, giải quyết.

Cô gái nhậu say, nổ cha làm giám đốc, cự cãi CSGT đường Phạm Văn Đồng - Hình 2

Cô gái cự cãi với CSGT dù được bạn trai ngăn cản.

CSGT cũng lập biên bản đối với anh X. (40 tuổi, quê Bình Định) với nồng độ cồn là 0.223 mg/lít khí thở. Anh X. cho biết anh vừa đi nhậu với đồng nghiệp sau nhiều tháng không gặp vì dịch COVID-19, vui quá nên anh cũng uống vài lon bia.

Khuya cùng ngày, Đội CSGT Hàng Xanh cũng đã lập chốt kiểm tra độ cồn ở khu vực dưới chân cầu Bình Triệu. Lúc này, CSGT phát hiện một người đàn ông vi phạm 0,231 mg/lít khí thở sau khi ăn cơm tối ở nhà bạn. Người này năn nỉ, xin CSGT bỏ qua nhưng lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản.

Theo Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, sau khi TP cho phép mở lại dịch vụ ăn uống bán tại chỗ đến 21 giờ và cho bán bia rượu ở TP Thủ Đức, quận 7 thì các đơn vị trực thuộc Phòng đã tăng cường các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn. Việc này nhằm đảm bảo kiểm soát vi phạm giao thông, kéo giảm tai nạn sau khi TP từng bước mở cửa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14TP.HCM: Xe máy dựng trước nhà bị kẻ trộm bẻ khóa lấy trong tích tắc01:35Nhân tình bị khởi tố, mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng 9 cái đinh vào đầu có tránh khỏi vô can?03:30Diễn biến mới nhất vụ Tịnh thất Bồng Lai: Ông Lê Tùng Vân chưa bị khởi tố thêm tội danh03:40Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”03:01YouTuber Lê Chí Thành lĩnh 2 năm tù vì "chống người thi hành công vụ"03:19TP.HCM: Xét xử Lê Chí Thành tội 'chống người thi hành công vụ'03:45Vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni có diễn biến mới nhất03:11Xử nghiêm fan của bà Nguyễn Phương Hằng tấn công báo điện tử VOV04:37Bắt 2 cán bộ ‘làm luật’ cho xe qua cửa khẩu Lạng Sơn giá 100-300 triệu đồng/xe06:33Vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố Võ Hoàng Yên lừa đảo: Công an quyết định không khởi tố vụ án hình sự 03:29Công ty Việt Á nhập kit test Covid-19 từ Trung Quốc với giá 21.560 đồng/chiếc23:20Vụ 'xếp lốt' 100-300 triệu/xe tại Lạng Sơn: Bắt thêm cán bộ hải quan, cựu công an đưa hối lộ05:07Hoãn xử phúc thẩm vụ sập tường làm 7 người chết ở KCN Hòa Phú, Vĩnh Long01:11

Tiêu điểm

Phạm nhân mượn điện thoại gọi tố cáo, 9 công an huyện bị kỷ luật
22:10:06 26/01/2022
Án mạng ngày giáp Tết: Vừa đi làm về, người phụ nữ bị chồng cũ hành hung tử vong
22:21:22 26/01/2022
Hải 'bánh' bật khóc khi ra tù sau hơn 20 năm thụ án
15:02:27 27/01/2022
Bé 3 tuổi bị đóng đinh có tiến triển về sức khỏe, chuẩn bị cho ca mổ
12:01:26 26/01/2022
Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác
08:36:38 27/01/2022
Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tôi không nghĩ Huyên lại làm vậy, giờ chỉ mong con tỉnh lại để bù đắp cho con
16:14:57 27/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Lật tẩy thủ đoạn tinh vi chiếm đoạt tài sản qua mạng của thanh niên Quảng Trị
00:06:57 28/01/2022
Hải “Bánh” - trùm giang hồ khét tiếng một thời - vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
18:57:37 27/01/2022
Giang hồ khét tiếng Hải "bánh": Những người muốn nổi tiếng giới giang hồ, làm chuyện bậy bạ trong xã hội hãy nhìn gương tôi
18:33:11 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Rầm rộ tin vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?
08:09:39 28/01/2022
Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
Tuổi U70 danh ca Hương Lan sống bình dị, kín tiếng
07:22:47 28/01/2022
Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại
06:55:51 28/01/2022
Mỹ Tâm đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết, "team qua đường" tung luôn clip bắt tại trận?
09:46:51 28/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?
07:37:26 28/01/2022
Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?
06:21:24 28/01/2022
Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!
06:18:47 28/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội: Cô gái 3 lần bị bạn trai đánh thuốc mê để cướp tài sản

10:14:08 28/01/2022
Sau hai lần đánh thuốc ngủ nhưng bạn gái không bị tê liệt, Chu Văn Chức đã cho nạn nhân uống liền 5 viên thuốc ngủ, sau đó chiếm đoạt chiếc điện thoại của nạn nhân

Biên phòng Quảng Trị bắt 'bà trùm' người Lào vận chuyển ma túy

10:11:11 28/01/2022
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa bắt quả tang người phụ nữ vận chuyển 2kg ma túy vào Việt Nam. Người này được biết đến là “bà trùm” trong đường dây buôn bán ma túy

Thủ sẵn dao trong người, khi gặp nhóm cà khịa, thanh niên vung lên đoạt mạng

10:07:45 28/01/2022
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án mạng xảy ra tại huyện Nghi Xuân khiến 1 người tử vong

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Bỏ trốn lên hang núi khi bị phát hiện buôn pháo lậu

22:47:35 27/01/2022
Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đang tạm giữ đối tượng Đàm Văn Kèm (SN 1988, trú tại xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) về hành vi buôn bán hàng cấm

Bình Định: Mua sổ đỏ giả rồi mang thế chấp lấy tiền để trả nợ

22:43:27 27/01/2022
Để có tiền trả nợ, Trinh lên mạng internet đặt mua 4 sổ đỏ giả rồi mang đi thế chấp lấy tiền

Bắt đối tượng cùng một thùng mỳ chứa đầy hồng phiến

22:35:06 27/01/2022
Quyền bị bắt cùng với một thùng cát tông màu vàng, khi lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện bên trong chứa gần 8.000 viên hồng phiến

Ngang nhiên vào nhà cướp điện thoại trên tay cháu bé

22:29:18 27/01/2022
Thấy cháu bé đang ngồi sử dụng điện thoại ở phòng khách, Ma nói Thanh vào lấy điện thoại rồi cả 2 nhanh chóng tẩu thoát. Chiếc điện thoại sau đó được Thanh đưa cho bạn gái sử dụng

Đau lòng những bức tranh kỷ vật của bé gái 8 tuổi gửi mẹ cùng dòng chữ: "Mẹ yêu của con, con yêu mẹ rất nhiều"

22:22:01 27/01/2022
Những bức tranh của bé V.A. gửi mẹ dù đơn giản nhưng đã khiến nhiều người không khỏi đau lòng

Y án sơ thẩm Trương Châu Hữu Danh và nhóm "Báo sạch"

21:49:02 27/01/2022
Sau phiên tòa phúc thẩm kéo dài gần 2 ngày, HĐXX đã tuyên bác kháng nghị của VKSND và bác kháng cáo của 5 bị cáo, tuyên y án sơ thẩm

Ma men dẫn lối, anh rể cầm dao đoạt mạng em dâu

21:46:32 27/01/2022
Sau khi uống rượu, Tạ Văn Thường đến nhà Nông Thị A., (em dâu Thường) rồi gây sự và bất ngờ rút dao chém nhiều nhát vào đầu nạn nhân

Vụ 40 người phê "hàng trắng" ở quán karaoke: Khởi tố 12 đối tượng

21:41:43 27/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định khởi tố 12 người, xử phạt hành chính 27 người có hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy tại quán karaoke ở TP Quy Nhơn

Vụ Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh": Không khởi tố hình sự

21:40:12 27/01/2022
Cơ quan chức năng xác định, hành vi của ông Nguyễn Văn Danh không đủ yếu tố cấu thành tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự

Chuyển Bộ Công an 7 hồ sơ liên quan mua sắm thiết bị y tế, đấu thầu thuốc

21:38:02 27/01/2022
Thanh tra Chính phủ đã có văn bản chuyển Cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, xử lý 7 việc liên quan đến mua sắm trang thiết bị y tế, đấu thầu thuốc tại Bộ Y tế và nhiều bệnh viện

Giám đốc Công an Bình Định nói về vụ phạm nhân tố cáo, 9 công an bị kỷ luật

21:35:39 27/01/2022
Lãnh đạo Công an huyện thì thiếu trách nhiệm, còn cán bộ, chiến sĩ thì vi phạm trong thực hiện công tác giam giữ tại Nhà tạm giữ nên đều bị xử lý, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho hay

Kẻ trộm tung chiêu "cuỗm" chậu lan tiền triệu chỉ trong... một giây

21:31:42 27/01/2022
Một siêu thị hoa tươi mới tìm lại được chậu hoa lan trị giá 11 triệu đồng bị lấy trộm trước đó, nay tiếp tục bị đạo chích nẫng mất chậu lan tiền triệu trong tích tắc

Tử hình kẻ đoạt mạng người yêu sau khi bị hủy hôn

18:17:29 27/01/2022
Mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên chị T. hủy hôn trước đám cưới 2 tháng. Quá tức giận, Bình đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến người yêu tử vong

TP.HCM: Xe container "đại náo" quốc lộ, tông ngang hông xe khách khiến nhiều người bị thương ngày giáp Tết

16:24:28 27/01/2022
Khi vừa đổ dốc cầu, xe container bất ngờ mất lái tông gãy dải phân cách và lao qua bên kia đường, tông vào xe khách 16 chỗ rồi đâm vào nhà dân. Vụ việc khiến nhiều người trên xe khách bị thương

Khởi tố thêm 3 đối tượng thu tiền bảo kê cơ sở massage, gội đầu

12:01:42 27/01/2022
Ngày 26-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Văn Khoa (31 tuổi), Trần Thanh Sung (32 tuổi) và Trịnh Phước Thọ (37 tuổi, cùng ngụ xã Nhơn Ái) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản

Gây sự rồi chém em dâu

11:58:39 27/01/2022
Sau khi chém em dâu trọng thương, Tạ Văn Thường (40 tuổi) bỏ về nhà ngủ. Các bác sĩ kết luận tỷ lệ thương tích của nạn nhân là 55%

Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê và 3 thuộc cấp

11:49:52 27/01/2022
Ủy ban kiểm tra Thành uỷ Hà Nội đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng với cựu đại tá Phùng Anh Lê và 3 thuộc cấp do đang bị đề nghị truy tố trong một vụ án hình sự

Vụ Phùng Anh Lê tha người trái pháp luật: Ai nói "Quận này của sếp cả, muốn làm gì chả được"?

11:41:35 27/01/2022
Trong vụ Phùng Anh Lê – cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ (TP.Hà Nội) tha người trái pháp luật, lời khai của 1 người thể hiện Phùng Anh Lê đã chỉ đạo là phải nghe bởi quận này của sếp cả

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ ăn rừng, ngủ rừng truy tìm nghi phạm giết 2 người ở Sơn La

11:39:21 27/01/2022
Gần 10 ngày nay, các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã huy động hơn 200 người chia làm 5 nhóm, chấp nhận giá rét, mưa lạnh, ăn rừng, ngủ bụi, căng sức để truy bắt nghi phạm giết 2 người ở Sơn La

Người đàn ông dùng dao cắt đứt cổ mình do mâu thuẫn

09:33:11 27/01/2022
Các bác sĩ vừa kịp thời phẫu thuật, cứu sống một người đàn ông dùng dao cắt đứt cổ mình do mâu thuẫn

Hoãn xử phúc thẩm vụ sập tường làm 7 người chết ở KCN Hòa Phú, Vĩnh Long

09:30:32 27/01/2022
Trước đó, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 7 bị cáo trong vụ án sập tường làm 7 người chết các mức án từ 1 năm 6 tháng tù đến 2 năm 6 tháng tù nhưng đều cho hưởng án treo

Có thể bạn quan tâm

Loài rắn độc thứ 2 thế giới và 'cơn ác mộng' giữa ban ngày mang tên 'sát thủ của sát thủ' 

Clip hay

11:32:43 28/01/2022
Rắn độc Mulga (Tên khoa học là Pseudechis australis) được mệnh danh là sát thủ của sát thủ nhờ khả năng miễn nhiễm nọc độc với các loài rắn độc khác. Chúng cũng có tập tính khá giống hổ mang chúa, đó là săn các loài rắn khác để ăn thịt

Phong cách gợi cảm đến 'nghẹt thở' của bông hồng lai

Người đẹp

11:31:38 28/01/2022
Hiểu rõ lợi thế ngoại hình, hot girl Pudding thường xuyên diện crop-top để khoe dáng vóc gợi cảm, nóng bỏng

Ronaldo tức giận, hành động khó đỡ vì bị định giá thấp

Bóng đá thế giới

11:29:10 28/01/2022
Siêu sao người Bồ không chấp nhận bị định giá thấp - hạng 37 thế giới, đã thẳng tay chặn luôn Transfermarkt và đến giờ vẫn thù

Công nương Kate cấm bảo mẫu nói với 3 con nhỏ 1 từ, tưởng đơn giản mà khó vô cùng

Netizen

11:27:39 28/01/2022
Dù luôn muốn tự tay chăm sóc các con nhưng vợ chồng Công nương Kate cũng phải thuê một bảo mẫu để hỗ trợ họ trong việc nuôi dạy Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Loui

7 chị em 4 thế hệ nhà SM dắt nhau lên show âm nhạc: Visual không lỗ hổng, tân binh gì mà nhìn quyền lực thấy sợ!

Nhạc quốc tế

11:26:55 28/01/2022
YG quả là công ty lạ lùng nhất Kpop, fan kêu gào hãy bòn rút tiền của fan đi nhưng YG vẫn... làm biếng quá chừng!

Báo Thái: Nhạt nhòa tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:22:27 28/01/2022
Báo chí Thái Lan bình luận đội tuyển Việt Nam thi đấu thiếu đường nét, bị vỡ trận với 4 bàn thua trên sân đối thủ mạnh Australia

Quảng Ninh phục hồi kinh tế, thích ứng với dịch COVID-19

Đời sống

11:15:10 28/01/2022
Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh chọn chủ đề năm là Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quyết tâm thực hiện mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP cả ...

Chiếc bật lửa dưới gối đặt dấu chấm hết cho 1 cuộc hôn nhân: Phụ nữ đôi khi chẳng cần điều tra nhiều vì đàn ông rất dễ "bắt thóp"

Tình yêu

11:13:26 28/01/2022
Thực ra chị chẳng có thêm bằng chứng nào cả, từ chiếc bật lửa và linh cảm của 1 người vợ, chị diễn màn kịch đòi ly hôn để kiểm chứng lại chồng

Chiếc Rolls-Royce Phantom đặc biệt lấy chủ đề từ hoa phong lan

Siêu xe

11:09:46 28/01/2022
Rolls-Royce Phantom Orchid là độc bản được sản xuất dành cho thị trường Singapore với thời gian thực hiện 2 năm

Đại minh tinh chết thảm, 9 năm sau khán giả mới hay tin: Bỏ đóng phim rồi sống nghèo khổ, cuối đời không có cả tiền cắt tóc

Hậu trường phim

11:08:52 28/01/2022
Khán giả còn tưởng nữ minh tinh này đang sống cuộc đời yên bình ở một vùng quê nào đó

Mèo bị sang chấn tâm lý khi đập mặt liên tiếp vào kính cường lực 

Hài hước

11:03:50 28/01/2022
Đừng cười tui nữa, lỗi tại sen lau kính sạch quá, mèo said

Trong lúc dọn nhà, tôi sung sướng phát hiện quỹ đen của chồng, để rồi gia đình có nguy cơ mất Tết

Tâm sự

11:01:12 28/01/2022
Đang lúc không có tiền mua sắm Tết, tôi vớ được tiền của chồng nên đã chi tiêu hết công suất