Choáng ngợp “thư viện phao” quanh ĐH

Theo dõi VGT trên

Chiêu mới của các cửa hàng photo là chuẩn bị “ thư viện phao” để phục vụ cho sinh viên trong mùa thi.

“Menu tài liệu thi tiện dụng”

Nếu như trước kia, sinh viên lên lớp thường chăm chỉ chép bài hay phải tự mình tìm kiếm những tài liệu cần thiết ở các nhà sách, thì bây giờ các bạn “nhàn hơn” nhờ các hiệu photocopy và in ấn. Xét ở khía cạnh nào đó, điều này mang đến sự chủ động về tài liệu ôn tập cho sinh viên, giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, sự tiện nghi này dần hình thành nên thói lười biếng ở các sinh viên, ỷ lại vào tài liệu, làm cho xu hướng “mì ăn liền” diễn ra ở ngay trong nền giáo dục.

Xu hướng mì ăn liền trong học tập và ôn thi cuối kỳ của các sinh viên làm cho việc học và thi ngày càng trở nên tách biệt với nhau. Với những tài liệu bán sẵn, sinh viên chỉ cần “thuộc” mà không cần “hiểu”, nghĩa là học chỉ để đi “thi” lấy điểm cao chứ không phải để lấy kiến thức, trau dồi trí tuệ cho bản thân.

Các tài liệu thi này vốn là những tài liệu tóm tắt kiến thức cơ bản của các môn học, được biên soạn lại và in, photo ra nhiều bản với đủ các kích cỡ khác nhau và bán cho sinh viên làm tài liệu ôn thi cuối học kỳ. Các tài liệu này được bán tràn lan, rộng rãi trong các cửa hàng in, photocoppy tại khu vực cổng các trường đại học lớn. Đặc biệt, các tài liệu này được bán sẵn và được chủ các cửa hàng photo sắp xếp thành dãy “menu” các môn, từ các môn đại cương cho tới các môn chuyên ngành.

Nằm ngay trên lối đi cổng phụ trường Đại học Thương mại, các cửa hàng photo bày bán đủ các loại tài liệu với kích cỡ khác nhau. Tên tài liệu các môn học được xếp theo bảng chữ cái anphabe trên giá đựng, dễ dàng cho việc “tra cứu” tài liệu cần thiết cho sinh viên.

Choáng ngợp thư viện phao quanh ĐH - Hình 1

Kho tài liệu ở một của hàng Photo gần cổng phụ trường đại học Thương Mại.

Bạn Hoàng Thị Thủy( sinh viên trường Đại học Thương Mại) chia sẻ: ” Kỳ nào mình cũng đến đây mua tài liệu về học, vừa không phải chép bài lại vừa tiện, vừa tiết kiệm thời gian”.

Không chỉ Trường đại học Thương mại, một số trường đại học lớn khác như : Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mỏ, Học viện Tài chính…hiện tượng bán tài liệu trở nên phổ biến và quen thuộc với mỗi bạn sinh viên.

“Làm tài liệu cũng được mà làm ” phao” cũng ok!”

Video đang HOT

Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Minh Trung, sinh viên Học viện Tài chính về sự “tiện dụng” của phao thi bán sẵn. Trung cho hay : ” Mình cũng hay mua tài liệu về học nhưng nhiều khi vội quá, tối nay chưa học xong mà sáng mai lại thi, mình dùng luôn tài liệu làm phao, nếu có quay được thì càng tốt, nếu không thì mang vào cho an tâm.” .

Trường hợp như bạn Trung không phải là ít, nhiều sinh viên mang cả tập phao lớn vào phòng thi với hi vọng thầy cô không để ý thì liếc qua một ít, biết đâu có thể thêm điểm hay chống trượt. Cũng bởi vậy mà nhiều thí sinh không may đã bị bắt quả tang, không những bị hủy kết quả thi mà còn bị kỷ luật về đạo đức.

Phao thi chuyên dụng

Nhiều bạn sinh viên vì lý do này hay lý do khác bận đi làm thêm kiếm tiền mà sao nhãng học tập, cả kỳ đến lớp đúng ngày thi cũng chuẩn bị cho mình những chiêu quay cóp tinh vi nhằm che mắt các giám thị. Một trong những chiêu quay cóp của những thí sinh dạng này là ” phao thi chuyên nghiệp”.

Tại các cửa hàng bán tài liệu ôn tập, các phao thi cũng được bày bán với đủ các bộ môn khác nhau, được in ở cỡ chữ và khổ giấy nhỏ, thậm chí rất nhỏ. Khi vào phòng thi, các sinh viên có thể mang theo những chiếc phao này bằng cách để chúng trong túi quần, túi áo, dưới giày…

Giá của những phao thi này được cho là rất ” phải chăng” với sinh viên, tùy theo từng loại tài liệu, từng bộ môn và độ dày của mỗi tài liệu mà chúng có giá cả khác nhau, thường dao động từ 5 đến 20 ngàn đồng.

Bạn Nguyễn Văn Mạnh, sinh viên năm 3 trường Đại học Mỏ – Địa chất cho biết : Ngay tại các cửa hàng photo đối diện cổng trường có bán rất nhiều phao thi. Các phao thi này được in ở nhiều kích cỡ khách nhau nhưng phổ biến là được in cỡ chữ nhỏ trên khổ giấy 10 15 cm và được bày bán công khai. Mạnh chia sẻ : “Ở đây phao gì cũng có, giá cũng phù hợp và rất tiện lợi nên các bạn sinh viên mua đến đây mua phao rất đông, nhất là vào dịp cuối mỗi học kỳ.”

Các loại phao như trên được bán công khai tại các cửa hàng photocopy và sinh viên thì vẫn công khai mua mặc dù hành vi quay cóp, sử dụng phao thi trong thi cử là việc làm sai quy chế.

Anh Trần Đình Lợi, chủ một cửa hàng bán phao thi gần trường Đại học Mỏ – Địa chất cho biết : “Mùa thi này sinh viên đến mua phao rất đông, chủ yếu là mua phao cỡ nhỏ để tiện mang vào phòng thi. Vẫn biết dùng phao thi là không tốt nhưng nếu sinh viên cần thì mình cung cấp,với lại cũng có ai cấm đâu mà không bán.”

Choáng ngợp thư viện phao quanh ĐH - Hình 2

Phao thi được xếp theo từng tập với đủ các môn.

Vì lười học, ỷ lại vào phao thi, không chịu ôn tập mà nhiều sinh viên đã liều mình mang tài liệu vào phòng thi và để mặc cho sự may rủi quyết định số phận bài thi của mình.

Nhiều sinh viên quay cóp trót lọt đạt điểm cao, những sinh viên khác bị bắt quả tang thì phải “lãnh án” của giám thị, thậm chí nhiều thí sinh mang tài liệu vào phòng thi không mà dám mở ra xem vì giám thị coi quá chặt.

Tuy nhiên, việc bán phao thi công khai này trực tiếp tiếp tay cho những hành vi gian lận trong thi cử. Không những thế, nó còn tạo ra sự bất công trong việc đánh giá kết quả học tập giữa các sinh viên.

Theo VNN

Muốn đại học phát triển bền vững cần có tự chủ

Trong buổi tọa đàm về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo chiều 14/12 giữa Bộ GD&ĐT và ĐH Bách khoa Hà Nội, các đại biểu cho rằng tự chủ đại học là điều kiện đảm bảo sự phát triển bền vững của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách khoa Hoàng Minh Sơn cho rằng, muốn đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, trước hết phải đổi mới hệ thống bằng cấp và mô hình đào tạo. Đây là nền tảng cốt yếu và động lực để thực hiện đổi mới theo nghị quyết đại hội 11.

Theo ông Sơn, hệ thống bằng cấp quốc gia phải rõ ràng, thống nhất, đổi chiếu được các hệ thống thông dụng trên thế giới. Mô hình đào tạo phải phù hợp với hệ thống bằng cấp, mềm dẻo và liên thông để có thể xây dựng các chương trình đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học.

Muốn đại học phát triển bền vững cần có tự chủ - Hình 1

Ông Hoàng Minh Sơn cho rằng, muốn đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, trước hết phải đổi mới hệ thống bằng cấp và mô hình đào tạo. Ảnh: Hoàng Thùy.

Trên cơ sở đó, ông Sơn kiến nghị, cần đổi mới mô hình đào tạo theo mô hình Anh - Mỹ hoặc mô hình của châu Âu lục địa và xây dựng chuẩn trình độ cho các cấp bậc đào tạo.

Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách khoa nhận định, môi trường cạnh tranh bình đẳng chính là động lực để phát triển. Đó là sự bình đẳng giữa các cơ sở đào tạo thuộc mọi loại hình. Tuy nhiên, đó không có nghĩa là cào bằng, việc phân bổ ngân sách phải dựa trên đặt hàng của nhà nước và năng lực của cơ sở đào tạo. Để làm được điều này cần tôn trọng sự phân tầng trong hệ thống giáo dục xảy ra theo cơ chế tự nhiên, có hành lang pháp lý, xóa bỏ độc quyền và đặc quyền.

"Tự chủ và tự chịu trách nhiệm sẽ phát huy tối đa nội lực của các cơ sở đào tạo, tạo nền tảng và động lực để toàn hệ thống tự đổi mới", ông Sơn nhấn mạnh.

Hiệu phó ĐH Bách khoa Nguyễn Cảnh Lương nêu bối cảnh Việt Nam đang gia tăng số lượng và loại hình các trường đại học, cao đẳng nhưng lại không thống nhất trong điều hành, quản lý hệ thống, thiếu cơ chế phù hợp, bình đẳng. Bộ Giáo dục lại thiếu cơ chế giám sát toàn hệ thống, lúng túng trong quản lý, điều hành.

Chính điều đó làm cho Việt Nam chưa có chiến lược phát triển cho hệ thống giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước và nguy cơ về sự tụt hậu, phát triển thiếu kiểm soát. Khi các trường bị trói buộc bởi cơ chế quản lý lạc hậu, các trường không có điều kiện phát huy tính năng động, tự chủ, tự chịu trách nhiệm dẫn đến trì trệ.

Hiệu phó Lương cho rằng, Bộ Giáo dục cần có cơ chế quản lý bình đẳng, khuyến khích tự chủ, tự chịu trách nhiệm tạo nền tảng và động lực cho sự phát triển bền vững. Trong vấn đề tự chủ, các trường cần có tự chủ về học thuật (ngành, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn chất lượng và phương thức tuyển sinh), tài chính, và tổ chức cán bộ. Đồng thời, các trường cần tự chịu trách nhiệm đối với xã hội, nhà nước và chính mình.

Muốn đại học phát triển bền vững cần có tự chủ - Hình 2

Hiệu phó Lương cho rằng, Bộ Giáo dục cần phải có cơ chế quản lý bình đẳng, khuyến khích tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Ảnh: Hoàng Thùy.

Tuy nhiên, ông Lương cũng nhấn mạnh, vấn đề tự chủ chưa thể triển khai ngay trong toàn bộ hệ thống để đảm bảo sự phát triển ổn định. Trước hết cần thực hiện thí điểm cho một số trường có năng lực và tự nguyện, từ đó rút kinh nghiệm và điều chỉnh kịp thời trước khi nhân rộng.

"Tự chủ và tự chịu trách nhiệm luôn song hành và có quan hệ hữu cơ. Tự chịu trách nhiệm quyết định sự tồn tại và phát triển của một trường đại học trong cơ chế tự chủ", ông Lương nói.

Kết luận buổi tọa đàm, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phải làm theo kế hoạch. Bộ sẽ nghiên cứu để có một khung luật áp dụng cho các trường. Đối với trường nghiêm túc, đào tạo chú ý đến chất lượng, đặt mục tiêu phát triển lâu dài sẽ được tự do hoàn toàn. Cơ chế xin cho trong giáo dục cũng sẽ dần chuyển sang tạo thuận lợi nhất cho sự phát triển lành mạnh.

"Đổi mới toàn diện sẽ thực hiện từng bước. Trong quá trình đó nếu trường nào vi phạm sẽ bị thu lại quyền tự chủ", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
Em chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạnEm chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạn
05:18:57 10/03/2025
Mỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốcMỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốc
06:01:58 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người

Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người

Thế giới

11:31:09 10/03/2025
Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết nước này đang tìm cách tiếp cận vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí phi truyền thống khác, bao gồm cả việc tham gia sáng kiến hạt nhân chung của Pháp.
Bà mẹ trung niên gây sốt khi trồng dâu trên mái nhà, với kết quả thu về khiến ai cũng không ngờ

Bà mẹ trung niên gây sốt khi trồng dâu trên mái nhà, với kết quả thu về khiến ai cũng không ngờ

Sáng tạo

11:27:06 10/03/2025
Tự trồng dâu tây đang được xem là xu hướng mới của những người yêu thiên nhiên nhưng không có quá nhiều điều kiện về không gian trồng trọt.
Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết

Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết

Làm đẹp

11:26:49 10/03/2025
Qua thời gian, bí mật đằng sau điều này được hé lộ, đó chính cốt rượu sake - một sản phẩm giàu axít amin tự nhiên, là chìa khóa. Những dưỡng chất quý giá từ sake mang lại một liệu pháp tuyệt vời giúp cải thiện và bảo vệ làn da khỏi các ...
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Pháp luật

11:22:42 10/03/2025
Sau khi không còn tổ chức công an cấp huyện, các đối tượng lừa đảo không còn mạo danh công an huyện gọi điện/nhắn tin để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"

Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"

Lạ vui

11:18:55 10/03/2025
Những ngày qua, MXH xôn xao trước hình ảnh đặc biệt được ghi lại thành phố Manaus của Brazil. Tại đây kéo dài đến chân trời, một bên là sự huyên náo ồn ào của phố thị, một bên là rừng cây bát ngát tĩnh lặng.
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính

Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính

Sức khỏe

11:14:06 10/03/2025
Theo các chuyên gia y tế, mất ngủ kéo dài gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, nguy cơ nhồi máu cơ tim cao; nguy cơ béo phì, đái tháo đường, thậm chí còn tăng nguy cơ bị ung thư
Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp

Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp

Trắc nghiệm

11:12:55 10/03/2025
Thần Tài trải chiếu lộc, 3 con giáp cày hết mức, chơi hết mình , ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp.
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"

Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"

Nhạc việt

11:11:42 10/03/2025
Gala âm nhạc Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam với sự góp mặt của Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Tùng Dương, SOOBIN... đã mang lại cho hàng nghìn khán giả cảm xúc tự hào, xúc động.
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này

Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này

Thời trang

11:03:57 10/03/2025
Không chỉ mang đến vẻ ngoài duyên dáng, những chiếc đầm hoa còn thể hiện sự chuyên nghiệp và phong cách riêng biệt của người mặc.
Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'

Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'

Phong cách sao

10:57:19 10/03/2025
Lý Hương cũng từng tiết lộ con gái luôn mong muốn cô tìm hạnh phúc mới song cô chưa nghĩ đến điều này. Với nữ diễn viên, Jessica Lý như một người bạn của mình, có thể tâm sự, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!

Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!

Sao việt

10:32:13 10/03/2025
Sau nửa thập kỷ chờ đợi, cuối cùng hội hot girl Hà Nội đình đám một thời đã chịu xuất hiện chung khung ảnh, cùng nhau kề vai áp má, chị chị em em thân thiết như xưa