Chỉnh đốn Đảng theo Di chúc Bác Hồ: Bắt đầu từ công tác cán bộ

Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, các quy trình trong công tác cán bộ ngày càng chặt chẽ, đồng bộ và dân chủ hơn, từng bước đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Chỉnh đốn Đảng theo Di chúc Bác Hồ: Bắt đầu từ công tác cán bộ - Hình 1

Chủ tịch Hồ Chí Minh trò chuyện với đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II (tháng 2/1951). (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Thời gian vừa qua, nhiều cán bộ, đảng viên (đặc biệt là cán bộ cấp chiến lược) thiếu gương mẫu, vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng (tháng 1/2016) đến nay, có hơn 70 đảng viên cán bộ cấp cao thuộc diện Trung ương quản lý đã bị xử lý kỷ luật. Trong khi đó, cán bộ và công tác cán bộ có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa quyết định sự thành bại của cách mạng.

“Thực tế đó đặt ra nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay là huấn luyện, đào tạo cán bộ, đồng thời siết chặt quy trình lựa chọn, bổ nhiệm cán bộ. Đây cũng là một trong những khâu trọng yếu của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nói khác di, việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng cần bắt đầu từ chính công tác cán bộ,” ông Nguyễn Đức Hà (Ban Tổ chức Trung ương Đảng) nhìn nhận.

Lời Bác dặn trước lúc đi xa

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Người khẳng định: “Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém.” Bác chỉ rõ: “Huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng.”

Từ đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt ra yêu cầu với người cán bộ là vừa phải có đức vừa phải có tài, trong đó, đức là gốc. Trong Di chúc, Người chỉ rõ: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân.”

Ông Mai Văn Chính – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, trong 50 năm qua, thực hiện Di chúc của Bác Hồ, Đảng luôn coi trọng bồi dưỡng lý luận chính trị, đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ. Trong công tác cán bộ, việc quy hoạch cán bộ là khâu mở đầu, có ý nghĩa rất quan trọng, bảo đảm cho công tác cán bộ đi vào nề nếp, chủ động, đáp ứng cả yêu cầu trước mắt và lâu dài.

Chỉnh đốn Đảng theo Di chúc Bác Hồ: Bắt đầu từ công tác cán bộ - Hình 2

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém.” (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Cương lĩnh và các nghị quyết của Đảng cũng đã xác định: “Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt.” Hơn nữa, tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng (năm 2017), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định: “Công tác cán bộ qua thực tiễn ngày càng thấy quan trọng, là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, là gốc của mọi công việc, then chốt của then chốt.”

Nhìn lại quá trình hơn 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (Khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” (số 03-NQ/HNTW, ngày 18/6/1997), ông Mai Văn Chính cho rằng, đội ngũ cán bộ đã có sự trưởng thành, phát triển về nhiều mặt, từng bước đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

“Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được coi trọng và thực hiện hiệu quả, gắn với quy hoạch và bố trí, sử dụng cán bộ, cơ bản khắc phục được việc ‘bổ nhiệm trước, đào tạo sau. Cán bộ chủ chốt dưới 45 tuổi từ cấp huyện trở lên có trình độ đại học về chuyên môn, nghiệp vụ và có trình độ cao cấp về lý luận,” Phó Trưởng Ban tổ chức Trung ương nhấn mạnh.

Tuy nhiên, đến nay, một số nội dung trong Chiến lược cán bộ không còn phù hợp, cần được điều chỉnh, bổ sung và phát triển để đáp ứng tình hình mới. Ví dụ, trình độ đại học của đội ngũ cán bộ đã vượt xa chỉ tiêu 4% so với dân số mà Chiến lược đã đặt ra; Chiến lược cán bộ mới chỉ tập trung đến nâng cao trình độ, chưa quan tâm đến giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống; vấn đề kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền chưa được đặt ra…

Mặt khác, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng chỉ rõ, đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém, bất cập: công tác cán bộ chậm đổi mới, dẫn đến tình trạng tư duy nhiệm kỳ, bổ nhiệm “đúng quy trình” nhưng không đúng người, đúng việc, thiếu liên thông giữa các cấp, các ngành… vẫn xảy ra; số lượng cán bộ đông nhưng cơ cấu không hợp lý, chất lượng không đồng đều. Điển hình như, với đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, chuyên ngành kinh tế, luật chiếm 60,49%, trong khi đó, chuyên ngành khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế chỉ có 16,56%, chuyên ngành xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước chỉ chiếm 8,36%…

Video đang HOT

“Đặc biệt đáng lưu ý, một bộ phận không nhỏ cán bộ thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, có biểu hiện ‘tự diễn biến,’ ‘tự chuyển hóa.’ Tình trạng chạy chức, chạy quyền, bổ nhiệm ‘thần tốc’ diễn ra ở nhiều nơi,” ông Mai Văn Chính chỉ rõ.

Chỉnh đốn Đảng theo Di chúc Bác Hồ: Bắt đầu từ công tác cán bộ - Hình 3

Ông Mai Văn Chính khẳng định, Đảng luôn coi trọng bồi dưỡng lý luận chính trị, đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ. (Ảnh: TTXVN)

Theo báo cáo tổng hợp điều tra dư luận xã hội của Viện Nghiên cứu dư luận xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương) về những vấn đề bức xúc nhất trong năm 2017, có 37% tổng số ý kiến được hỏi cho rằng, một trong những vấn đề bức xúc nhất là sự cửa quyền, sách nhiễu của một bộ phận cán bộ trong các cơ quan công quyền (tang 3% so với năm 2016). Ngoài ra, có 63% số ý kiến cho rằng nạn tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm vẫn diễn ra nặng nề (tăng 15% so với năm 2016)…

Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, những khuyết điểm, yếu kém nêu trên nếu không được ngăn chặn, khắc phục kịp thời sẽ làm xói mòn niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; đe dọa sự tồn vong của chế độ.

Bước đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Trong những năm gần đây, Đảng đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, lãng phí; tập trung theo dõi, chỉ đạo xử lý nghiêm minh với nguyên tắc: “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai.”

“Điều đó để thấy quyết tâm chính trị to lớn của toàn Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư vì sự nghiêm minh của kỷ luật Đảng, sự thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự vững mạnh, uy tín của Đảng và nguyện vọng của nhân dân. Dù mất mát nhiều cán bộ nhưng cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực là việc bắt buộc phải thực hiện để làm trong sạch Đảng,” ông Nguyễn Đức Hà nhấn mạnh.

Từ đầu năm 2019 tới nay, nhiều vụ án được mở rộng điều tra, chứng minh làm rõ bản chất chiếm đoạt, tham nhũng; khởi tố thêm nhiều bị can, trong đó có nhiều trường hợp là cán bộ cấp cao thuộc diện Trung ương quản lý.

Cụ thể, các cơ quan chức năng đã kết thúc xác minh, giải quyết 24 vụ việc, mở rộng điều tra, khởi tố mới 5 vụ án, phục hồi điều tra 4 vụ án, khởi tố thêm 26 bị can; kết thúc điều tra 3 vụ/19 bị can, ban hành cáo trạng truy tố 6 vụ/27 bị can, xét xử sơ thẩm 9 vụ/21 bị cáo, xét xử phúc thẩm 10 vụ/149 bị cáo.

Chỉ tính riêng sáu tháng đầu năm 2019, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đối với 123 tổ chức đảng và 7.923 đảng viên vi phạm, trong đó có 256 đảng viên bị kỷ luật do có hành vi tham nhũng, cố ý làm trái (tăng 21 trường hợp so với cùng kỳ năm 2018).

Đáng chú ý, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã làm rõ nhiều sai phạm đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở nhiều bộ, ngành và địa phương, quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật kịp thời, nghiêm minh đối với một tổ chức đảng (ngày 16/7/2019, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải nhiệm kỳ 2011-2016 bằng hình thức cảnh cáo) và 13 đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý (cả đương chức và đã nghỉ hưu).

Trong số 13 đảng viên nói trên, có một đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ (ông Vũ Văn Ninh); hai đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương (Thượng tướng Nguyễn Văn Hiến – nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân).

“Có thể nói, chưa có thời gian nào, nhiều cán bộ (cả đương chức và nguyên chức) bị xử lý kỷ luật như thời gian vừa qua. Đây là bước đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy nhà nước và của toàn hệ thống chính trị, góp phần quan trọng củng cố lòng tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng,” ông Nguyễn Đức Hà khẳng định.

Nhân sự cấp chiến lược: Kiên quyết không để lọt người không xứng đáng

Xuất phát từ thực tế trên, ông Nguyễn Đức Hà cho rằng, một trong những vấn đề cấp bách hàng đầu hiện nay là đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp ngang tầm nhiệm vụ để nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước.

Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, tha hóa về đạo đức lối sống là điều kiện cho quá trình “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Sự tha hóa về đạo đức của cán bộ được coi là một trong những “nguồn cơn” của tệ tham nhũng, tiêu cực. Bởi vậy, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là huấn luyện, đào tạo cán bộ, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên.

Năm 2019 là năm khởi đầu của quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược tiếp tục được coi là công việc hệ trọng của Đảng, phải được tiến hành thận trọng, thường xuyên, có hiệu quả. Đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ là đầu tư cho phát triển lâu dài, bền vững.

Chỉnh đốn Đảng theo Di chúc Bác Hồ: Bắt đầu từ công tác cán bộ - Hình 4

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ chín, Khóa XII. (Ảnh: TTXVN)

Theo ông Nguyễn Đức Hà, từ thực tế (thời gian qua có nhiều cán bộ cấp chiến lược đã thiếu gương mẫu, vi phạm kỷ luật của Đảng, vi phạm pháp luật của Nhà nước), Trung ương sẽ đặc biệt chú trọng tới công tác quy hoạch cán bộ cấp chiến lược. Cụ thể, tinh thần chỉ đạo của Trung ương lần này là: “Tiến hành công tác nhân sự từng bước, từng việc một cách thận trọng với quy trình chặt chẽ, chắc chắn, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch; kiên quyết không để lọt những người không xứng đáng vào đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, kiên quyết không để lọt những người không xứng đáng vào Ban chấp hành Trung ương.”

Trên phạm vi cả nước hiện nay, có khoảng 600 cán bộ cấp chiến lược (các chức danh cán bộ diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý). “Số lượng này chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng số hơn 5 triệu đảng viên hay 100 triệu dân của cả nước. Tuy nhiên, đây lại là đội ngũ cán bộ có vai trò đặc biệt quan trọng, là linh hồn và hạt nhân của Đảng, có ý nghĩa quyết định chiều hướng phát triển của Đảng, đất nước, dân tộc,” ông Hà nói.

Bên cạnh đó, nhằm đổi mới công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp ngang tầm nhiệm vụ, Đảng đã đưa ra những yêu cầu đối với cán bộ trong thời kỳ mới; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên (đặc biệt là người đứng đầu); những tiêu chí mới trong việc đánh giá cán bộ, hoàn thiện quy trình bổ nhiệm…

Ông Mai Văn Chính khẳng định các quy trình trong công tác cán bộ ngày càng chặt chẽ, đồng bộ và dân chủ hơn, từng bước đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới. Trong đó, công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bầu cử, bổ nhiệm, luân chuyển có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng mở rộng dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, chính xác, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Điều này thể hiện rõ qua việc sửa đổi, bổ sung quy trình bổ nhiệm cán bộ theo 5 bước nhằm khắc phục những lỗ hổng trong công tác bổ nhiệm cán bộ (theo quy trình 3 bước) trước đây; nâng cao trách nhiệm của cấp uỷ, Ban Thường vụ trong việc bổ nhiệm cán bộ, giúp ban chấp hành, ban thường vụ xem xét nguyện vọng, tín nhiệm một cách kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng cho biết, để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công tác cán bộ, công tác đánh giá cán bộ đã, đang và sẽ tiếp tục được đổi mới theo hướng: xuyên suốt, liên tục, đa chiều, theo tiêu chí cụ thể, đánh giá bằng sản phẩm cụ thể thông qua khảo sát, công khai kết quả và so sánh với chức danh tương đương.

Ngoài ra, vấn đề nêu gương hiện nay không chỉ là trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên mà giờ còn là phương thức lãnh đạo của Đảng. Đảng lãnh đạo Nhà nước và xã hội thông qua việc gương mẫu của đảng viên trong các cơ quan, trong các tổ chức xã hội.

Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận và thống nhất cao việc ban hành Quy định số 08-QĐ/TW về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng” tại Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XII).

“Quy định mới do Ban chấp hành Trung ương ban hành có tính pháp lý cao hơn, hiệu lực mạnh hơn, tập trung trước hết vào các đồng chí lãnh đạo cấp cao, các đồng chí lãnh đạo Trung ương. Theo tôi, đây là biện pháp rất quyết liệt, mạnh mẽ. Bởi lẽ, quy định này thực chất là là một cam kết chính trị của Ban chấp hành Trung ương trước toàn Đảng, toàn dân. Đó cũng là sự cam kết của Ban chấp hành Trung ương đối với chính mình bởi Ban chấp hành Trung ương vừa là người ban hành và vừa là người thực hiện. Cam kết của Ban chấp hành Trung ương được công bố công khai trên các phương tiện đại chúng để toàn Đảng, toàn dân theo dõi giám sát,” ông Nguyễn Đức Hà nhận định./.

Theo Phương Mai (Vietnam )

Tập huấn công tác Đảng cho 115 lãnh đạo, PV, BTV phía Bắc

Sáng 24/7, Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Thành ủy Hải Phòng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho 115 lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí khu vực phía Bắc.

Hội nghị tập huấn nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, cập nhật những quan điểm mới, những vấn đề cần quan tâm trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, để phóng viên, biên tập viên làm tốt hơn công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác tổ chức xây dựng Đảng, gắn với nâng cao chất lượng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Tập huấn công tác Đảng cho 115 lãnh đạo, PV, BTV phía Bắc - Hình 1

Quang cảnh hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho 115 lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí khu vực phía Bắc.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đến từ 60 cơ quan báo chí sẽ được nghe giới thiệu và trao đổi nội dung 6 chuyên đề gồm: Tổng quan về Đảng và công tác xây dựng Đảng; một số vấn đề mới về xây dựng Đảng từ Đại hội XII đến nay; những điểm mới về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong văn kiện Đại hội XII; định hướng nội dung trọng tâm tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng; kỹ năng lựa chọn đề tài, khai thác, xử lý thông tin, kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng; giới thiệu về Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng)...

Tập huấn công tác Đảng cho 115 lãnh đạo, PV, BTV phía Bắc - Hình 2

Ông Mai Văn Chính, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu khai mạc.

Tại Hội nghị, ông Mai Văn Chính, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho biết: "Để trang bị kiến thức về xây dựng Đảng và bồi dưỡng kỹ năng sáng tác tác phẩm về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cho các PV, BTV góp phần nâng cao chất lượng giải búa liềm vàng. 3 năm qua Ban Tổ chức Ttrung ương phối hợp với báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng đối với PV, BTV các cơ quan báo chí.

Chúng tôi mong muốn thông qua hội nghị sẽ nâng cao chất lượng sáng tác các tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng. Bổ sung thêm kiến thức để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phát triển lý luận về xây dựng Đảng, phản ánh những mô hình mới, cách làm sáng tạo có hiệu quả".

Tập huấn công tác Đảng cho 115 lãnh đạo, PV, BTV phía Bắc - Hình 3

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: "Các đồng chí lãnh đạo cơ quan báo chí cần chủ động hơn nữa trong công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng, qua đó, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, tạo mọi điều kiện để phóng viên, biên tập viên được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về tuyên truyền xây dựng Đảng.

Phản ánh những tấm gương cụ thể của cán bộ, đảng viên về đạo đức, lối sống, là tấm gương tiêu biểu về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, trung thực, giản dị, thẳng thắn, chân thành. Lên án những hành vi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong một số cán bộ hiện nay.

Tuyên truyền, phản ánh kết quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở các cấp, ngành, địa phương, bên cạnh đó, cũng nêu ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý".

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo mong muốn qua Hội nghị, các PV, BTV sẽ có nhiều tác phẩm báo chí hay, có chất lượng, sinh động, hấp dẫn viết về đề tài xây dựng Đảng cũng như hưởng ứng tham gia Giải báo chí toàn quốc mang tên "Búa liềm vàng" nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2020.

Hội nghị sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày (24-25/7) và đi thực tế tại quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Phạm Trang

Theo KTNT

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trượt ngã trong mưa, 2 người phụ nữ bị xe đầu kéo cán tử vongTrượt ngã trong mưa, 2 người phụ nữ bị xe đầu kéo cán tử vong
20:09:51 08/06/2025
Bất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCMBất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCM
11:49:09 10/06/2025
Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?
08:08:28 10/06/2025
Nam sinh 15 tuổi ở Hà Nội đi chơi rồi mất liên lạc, định vị cho thấy cách nhà không xaNam sinh 15 tuổi ở Hà Nội đi chơi rồi mất liên lạc, định vị cho thấy cách nhà không xa
18:07:44 09/06/2025
Bạc Liêu: Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớnBạc Liêu: Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn
20:13:33 08/06/2025
Người tố C.P Việt Nam nói gì với cơ quan công an?Người tố C.P Việt Nam nói gì với cơ quan công an?
19:51:24 09/06/2025
Tai nạn liên hoàn 3 xe khách khiến nhiều người bị thươngTai nạn liên hoàn 3 xe khách khiến nhiều người bị thương
20:25:35 08/06/2025
TP.HCM: Gần 10 người hành hung 1 thiếu niên trong khu đô thị SalaTP.HCM: Gần 10 người hành hung 1 thiếu niên trong khu đô thị Sala
21:08:28 09/06/2025

Tin đang nóng

Bị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọnBị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọn
15:41:49 10/06/2025
Cuộc sống của Khương Dừa sau khi Điền Quân phá sản, không làm 1 việc vì sợ "mang tội chết"Cuộc sống của Khương Dừa sau khi Điền Quân phá sản, không làm 1 việc vì sợ "mang tội chết"
15:39:24 10/06/2025
Lộ thêm 2 thành viên Running Man: Người là mỹ nhân đánh bại Trấn Thành, người đẹp đỉnh nhưng... quăng miếng nào rớt miếng đó!Lộ thêm 2 thành viên Running Man: Người là mỹ nhân đánh bại Trấn Thành, người đẹp đỉnh nhưng... quăng miếng nào rớt miếng đó!
15:43:17 10/06/2025
Căng: 1 đại hoa đán bị tố tác động vật lý trợ lý ở Cannes, triệu người réo tên Thư Kỳ - Phạm Băng BăngCăng: 1 đại hoa đán bị tố tác động vật lý trợ lý ở Cannes, triệu người réo tên Thư Kỳ - Phạm Băng Băng
15:49:38 10/06/2025
Ông bố chi 18 tỷ đồng đặt biển quảng cáo khắp thành phố để khoe con quá dễ thương, đứa trẻ chỉ nói 1 câu gây sốcÔng bố chi 18 tỷ đồng đặt biển quảng cáo khắp thành phố để khoe con quá dễ thương, đứa trẻ chỉ nói 1 câu gây sốc
15:51:00 10/06/2025
Hơn 5 tiếng truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người trên quốc lộ 1AHơn 5 tiếng truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người trên quốc lộ 1A
14:49:01 10/06/2025
Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?
16:47:33 10/06/2025
"Cây hài nhí" quốc dân Bi Béo cao lớn bất ngờ sau 10 năm, ca hát đóng kịch vẫn không hot bằng meme khai giảng!"Cây hài nhí" quốc dân Bi Béo cao lớn bất ngờ sau 10 năm, ca hát đóng kịch vẫn không hot bằng meme khai giảng!
16:51:56 10/06/2025

Tin mới nhất

Clip vụ nổ kinh hoàng tại cửa hàng sửa xe ở Bạc Liêu, 1 người tử vong

Clip vụ nổ kinh hoàng tại cửa hàng sửa xe ở Bạc Liêu, 1 người tử vong

19:09:07 10/06/2025
Một chủ tiệm sửa xe đạp ở Bạc Liêu được phát hiện tử vong sau tiếng nổ lớn, khói bụi mịt mù bốc lên tại cửa hàng.
Tìm thấy nam sinh Hà Nội mất liên lạc 2 ngày, người bố tiết lộ nguyên nhân

Tìm thấy nam sinh Hà Nội mất liên lạc 2 ngày, người bố tiết lộ nguyên nhân

18:54:35 10/06/2025
Chiều 10/6, một tin vui lan khắp thôn ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì) làm cả gia đình và hàng xóm thở phào nhẹ nhõm: Nam sinh 15 tuổi mất liên lạc suốt hai ngày qua đã được tìm thấy an toàn.
Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

15:02:09 10/06/2025
Người phụ nữ bị phát hiện vận chuyển 12 thùng xúc xích không có hóa đơn, nhãn mác in chữ nước ngoài, tại khu vực gần chợ Ka Long, TP Móng Cái (Quảng Ninh).
Tước bằng lái của tài xế xe khách vượt ẩu làm gãy barie chắn tàu

Tước bằng lái của tài xế xe khách vượt ẩu làm gãy barie chắn tàu

14:45:04 10/06/2025
Theo đó, tài xế T. sẽ bị phạt 11 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng. Đồng thời, tài xế bị buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với thiết bị barie đã bị hư hỏng.
Bộ Công an vào cuộc xác minh vụ C.P. Việt Nam bị 'tố' bán thịt heo bệnh

Bộ Công an vào cuộc xác minh vụ C.P. Việt Nam bị 'tố' bán thịt heo bệnh

09:39:18 10/06/2025
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đã vào cuộc xác minh thông tin người dân tố C.P. Việt Nam bán thịt heo bệnh, gây xôn xao dư luận.
2 người chết, mất tích vì sét đánh, lũ cuốn

2 người chết, mất tích vì sét đánh, lũ cuốn

09:39:15 10/06/2025
Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tới 17 giờ chiều ngày 8-6, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai.
Vụ đổ trộm thực phẩm chức năng ở vùng ven: Chỉ đốt 1 phần

Vụ đổ trộm thực phẩm chức năng ở vùng ven: Chỉ đốt 1 phần

09:34:06 10/06/2025
Người nhận tiêu hủy sau khi kiểm tra thấy hàng hóa thực phẩm chức năng vẫn còn nguyên vẹn nên chỉ đốt một phần, rồi mang phần còn lại đi cất giữ.
Quỳ gối van xin, nam sinh 11 tuổi ở Bình Định vẫn bị bạn đánh dã man

Quỳ gối van xin, nam sinh 11 tuổi ở Bình Định vẫn bị bạn đánh dã man

09:04:03 10/06/2025
Công an xã Vĩnh Quang (H.Vĩnh Thạnh, Bình Định) đang điều tra, làm rõ việc một nam sinh (11 tuổi) ở địa phương bị nhóm bạn đánh hội đồng dã man, khiến nhiều người phẫn nộ.
TP.HCM: 4 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện ở Bình Thạnh, công an tìm thân nhân

TP.HCM: 4 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện ở Bình Thạnh, công an tìm thân nhân

08:44:06 10/06/2025
Ngày 9.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phát thông báo tìm thân nhân của 4 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (P.7, Q.Bình Thạnh).
Vụ cán bộ nợ tiền dân ở Đắk Nông: Đã trả nợ

Vụ cán bộ nợ tiền dân ở Đắk Nông: Đã trả nợ

08:39:27 10/06/2025
Ngày 9.6, thông tin từ Huyện ủy Đắk R lấp (Đắk Nông), liên quan vụ việc cán bộ nợ tiền một số hộ dân kinh doanh, đến nay, số tiền nợ đã được thanh toán đầy đủ.
Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'

Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'

23:10:31 09/06/2025
Nếu bão hình thành, đây sẽ là cơn bão đầu tiên trong năm 2025. Dự báo, áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông vào khoảng sáng 10/6, sau đó mạnh lên thành bão số 1 vào rạng sáng 11/6.
Người đàn ông mất liên lạc với gia đình, khi được tìm thấy đã tử vong dưới mương

Người đàn ông mất liên lạc với gia đình, khi được tìm thấy đã tử vong dưới mương

23:08:02 09/06/2025
Nạn nhân là đối tượng nghiện ma tuý, rời khỏi nhà từ chiều hôm trước rồi mất liên lạc với gia đình, được tìm thấy khi đã tử vong dưới mương nước.

Có thể bạn quan tâm

Iran, Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân

Iran, Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân

Thế giới

19:05:47 10/06/2025
Được Nga hoàn thành xây dựng hồi tháng 5/2011, nhà máy Bushehr - cơ sở điện hạt nhân đang hoạt động đầu tiên và là duy nhất của Iran, đóng vai trò trung tâm trong chương trình năng lượng hạt nhân dân sự của nước này.
Cặp vợ chồng U60 chi 13 tỷ đồng xây biệt thự 360m2 nghỉ hưu: Thiết kế 2 phòng ngủ riêng biệt, không con cái vẫn hài lòng

Cặp vợ chồng U60 chi 13 tỷ đồng xây biệt thự 360m2 nghỉ hưu: Thiết kế 2 phòng ngủ riêng biệt, không con cái vẫn hài lòng

Sáng tạo

19:04:50 10/06/2025
Một cặp đôi Trung Quốc đã cùng nhau thiết kế và xây dựng một căn biệt thự rộng để cùng an hưởng tuổi già mà không cần có con cái.
Khởi tố điều tra vụ bé trai 10 tháng tuổi tử vong trong máu có nồng độ cồn

Khởi tố điều tra vụ bé trai 10 tháng tuổi tử vong trong máu có nồng độ cồn

Pháp luật

18:49:00 10/06/2025
Ngày 10/6, thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự Vô ý làm chết người xảy ra tại điểm giữ trẻ tự phát do bà Bùi Thị Hồng (SN 1957, ngụ tỉnh Tiền Giang) làm chủ.
Mặt trời lạnh - Tập 5: Bồ nhí lươn lẹo, thiếu gia tung đòn cảnh cáo

Mặt trời lạnh - Tập 5: Bồ nhí lươn lẹo, thiếu gia tung đòn cảnh cáo

Phim việt

18:17:53 10/06/2025
Tuấn biết Mai Ly nói dối nhưng để Ly tự khai. Tuy vậy, Ly vẫn nói dối mình bị bệnh nên vừa qua không thể qua với Tuấn được.
Ngày tàn của bạn thân Taylor Swift: Mất chỗ "ké fame" lớn nhất, kiện tụng mãi không xong, giờ còn bị bóc phốt nhân cách

Ngày tàn của bạn thân Taylor Swift: Mất chỗ "ké fame" lớn nhất, kiện tụng mãi không xong, giờ còn bị bóc phốt nhân cách

Sao âu mỹ

18:13:20 10/06/2025
Vào ngày 9/6, Page Six đưa tin Blake Lively đang bị tẩy chay dữ dội vì mắc bệnh ngôi sao , lạm quyền với người xung quanh.
Chủ thẩm mỹ viện Mailisa phản hồi về tin bị kiểm tra

Chủ thẩm mỹ viện Mailisa phản hồi về tin bị kiểm tra

Netizen

18:10:54 10/06/2025
Mới đây, trên MXH đã lan truyền đoạn clip được cắt ra từ livestream của Mailisa (doanh nhân Phan Thị Mai, sinh năm 1975) về thông tin thẩm mỹ viện Mailisa bị kiểm tra.
Cụ ông giấu tên tặng 20 thỏi vàng cho thành phố

Cụ ông giấu tên tặng 20 thỏi vàng cho thành phố

Lạ vui

18:01:56 10/06/2025
Chính quyền thành phố Sakurai, tỉnh Nara, Nhật Bản mới đây cho biết đã nhận được một khoản quyên góp đặc biệt gồm 20kg vàng thỏi, trị giá khoảng 2,28 triệu USD (khoảng 60 tỷ đồng), từ một cụ ông ngoài 70 tuổi là cư dân địa phương.
Visual "bén đứt tay" của con gái "nữ hoàng wushu" Thúy Hiển, học vấn tốt nhan sắc có thừa, tài năng không phải dạng vừa

Visual "bén đứt tay" của con gái "nữ hoàng wushu" Thúy Hiển, học vấn tốt nhan sắc có thừa, tài năng không phải dạng vừa

Sao thể thao

17:57:42 10/06/2025
Sinh năm 2004, Ngân Hà mang trong mình gen nghệ thuật đỉnh cao khi là con gái của hai cái tên gạo cội trong làng thể thao và âm nhạc Việt.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm

Ẩm thực

17:13:32 10/06/2025
Bữa tối giản dị mà trôi cơm. Bữa cơm thơm ngon vừa có độ đậm đà lại có chút thanh mát hợp để thưởng thức ngày hè!
Drama ập đến V và RM (BTS): Ngày vui xuất ngũ bỗng gây bức xúc khắp MXH Hàn Quốc

Drama ập đến V và RM (BTS): Ngày vui xuất ngũ bỗng gây bức xúc khắp MXH Hàn Quốc

Sao châu á

17:11:04 10/06/2025
2 thành viên nhóm nhạc BTS đã đón nhận sóng gió... vì thái độ ứng xử gây bức xúc của fan lẫn staff HYBE tại sự kiện xuất ngũ của họ.
Có nên ăn thịt lợn hằng ngày không?

Có nên ăn thịt lợn hằng ngày không?

Sức khỏe

17:08:21 10/06/2025
Một số phần thịt heo như thịt nạc thăn lợn chứa ít hơn 5 g chất béo, 2 g hoặc ít hơn chất béo bão hòa, 95 mg hoặc ít hơn cholesterol, 480 mg hoặc ít hơn natri mỗi khẩu phần 10% giá trị hàng ngày đối với protein.