Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo

Việc gia tăng hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán được người dùng tiếp tục phản ánh qua hệ thống tiếp nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tinTruyền thông.

Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: VNCERT/CC

Theo VNCERT/CC, ban đầu, đối tượng sẽ tạo niềm tin cho người bị hại thông qua các khóa đào tạo đầu tư chứng khoán miễn phí, sau đó lôi kéo vào hội nhóm đầu tư trên mạng xã hội, như Telegram, Zalo… để theo dõi hoạt động đầu tư của các thành viên khác.

Tham gia nhóm đầu tư, người chơi sẽ thấy các “chuyên gia” đặt lệnh, hoạt động đầu tư nhộn nhịp, sinh lời hấp dẫn; được tư vấn mời chào chơi thử với số vốn ít… Thời gian đầu, đối tượng sẽ cho người chơi được hưởng lợi nhuận một cách đơn giản để làm tin; sau đó tiếp tục dụ dỗ người chơi đầu tư thêm tiền để thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Đến thời điểm đã tạo được lòng tin lớn, đối tượng sẽ tung tin bị thua lỗ nên cần đầu tư thêm để gỡ lại. Vì tin tưởng sẽ rút được tiền và kiếm thêm lợi nhuận dễ dàng, nhiều nạn nhân đã nộp tiền nhiều lần vào các tài khoản ngân hàng theo chỉ định của các đối tượng lừa đảo. Đây chính là cái bẫy nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân một cách dễ dàng.

Video đang HOT

VNCERT/CC khuyến cáo người dân khi nhận được các tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo cần lưu lại bằng chứng (tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi) rồi phản ánh tới doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để yêu cầu xử lý. Bên cạnh đó, người dân cung cấp các bằng chứng đã có tới cơ quan công an, đề nghị xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.

Hoạt động trên môi trường mạng, doanh nghiệp bưu chính không được để lọt, lộ thông tin

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra rộng khắp mọi trong mọi ngành nghề, lĩnh vực, ngành bưu chính đã và đang đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số.

Với mục tiêu đưa mọi hoạt động truyền thống của ngành bưu chính lên môi trường mạng, ngoài việc tuân thủ quy định pháp luật về bưu chính, các doanh nghiệp bưu chính cũng cần phải quan tâm hơn tới việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn an ninh thông tin.

ADVERTISEMENT

Hoạt động trên môi trường mạng, doanh nghiệp bưu chính không được để lọt, lộ thông tin - Hình 1
Hoạt động tại Bưu điện tỉnh Ninh Thuận. Ảnh minh họa: Công Thử/TTXVN

Theo quy định hiện hành, nếu doanh nghiệp bưu chính không xây dựng hệ thống bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ quy định thì có thể bị xử phạt. Trong Chiến lược phát triển bưu chính đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 phê duyệt ngày 30/5/2022 có nội dung yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính phải có các giải pháp, hoạt động đảm bảo an toàn thông tin xuyên suốt trong quá trình xây dựng, phát triện, vận hành và khai thác các hạ tầng mạng lưới, hạ tầng số và hạ tầng dữ liệu bưu chính.

* Bị xử phạt nếu không đảm bảo an toàn

Tại hội nghị phổ biến pháp luật về bưu chính diễn ra trong tháng 6/2022, ông Trần Nguyên Chung, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông lưu ý, Nghị định số 85/2016/NĐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 1/7/2016) về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ đã có quy định: Những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trực tuyến thuộc danh mục ngành nghề có điều kiện thì phải xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ.

Bưu chính là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Do vậy, những doanh nghiệp bưu chính sử dụng hệ thống thông tin đều phải xây dựng hồ sơ phê duyệt hệ thống bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ quy định. Ông Trần Nguyên Chung phân tích, quy định trên không phải là cơ quan quản lý gây khó khăn cho doanh nghiệp. Về cơ bản, việc xác định cấp độ an toàn thông tin cho hệ thống trước tiên là nhằm mục đích bảo vệ chính doanh nghiệp.

Thêm vào đó, việc doanh nghiệp nghiên cứu, xây dựng phương án bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hệ thống hoạt động của mình. Khi kinh doanh trên môi trường trực tuyến, doanh nghiệp bưu chính phải triển khai đảm bảo an toàn thông tin. Nếu doanh nghiệp bị tấn công dẫn đến việc bị lộ lọt thông tin thì hoạt động vận hành các dịch vụ bưu chính sẽ bị gián đoạn. Thêm vào đó, nếu xảy ra sự cố tấn cộng mạng xảy ra, cơ quan chức năng nhà nước vào kiểm tra hệ thống mà phát hiện ra doanh nghiệp không xây dựng hệ thống bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ quy định thì sẽ bị coi là vi phạm và sẽ bị xử phạt.

ADVERTISEMENT

Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp vận hành hệ thống xử lý thông tin dưới 10.000 dữ liệu cá nhân sẽ phải xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn thông tin cấp độ 2; trên 10.000 dữ liệu thì phải đảm bảo cấp độ 3; còn cấp độ 4 và 5 áp dụng cho các hệ thống liên quan đến an toàn an ninh quốc gia, phải duy trì hoạt động 24/7, không được phép ngắt hoạt động để tránh ảnh hưởng tới trật tự an toàn xã hội.

Đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, các hệ thống cơ bản của doanh nghiệp bưu chính đều ở mức phải xây dựng hệ thống an toàn thông tin cấp độ 3, đây là cấp độ tối thiểu để đảm bảo an toàn thông tin hệ thống. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, các doanh nghiệp nên đề xuất xây dựng hệ thống với cấp độ cao hơn. Việc này được so sánh như xây thêm cửa sắt, lắp thêm khóa để đảm bảo an toàn hơn cho ngôi nhà của mình. Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông là đấu mối tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp về việc xây dựng hệ thống an toàn thông tin.

Trong nội dung chiến lược phát triển bưu chính đến năm 2025 được Thủ tướng chính phủ phê duyệt trong quyết định 654/QĐ-TTg 2022 (ngày 30/5/2022) có yêu cầu lĩnh vực bưu chính phải đảm bảo an toàn thông tin. Khi xây dựng hệ thống quản lý vận hành, doanh nghiệp bưu chính có thể lường được số lượng khách hàng trên hay dưới 10.000 người, phải đầu tư hệ thống đảm bảo an toàn thông tin tương ứng.

Nếu doanh nghiệp bưu chính thuê một đơn vị khác vận hành hệ thống thì phải đưa ra các yêu cầu đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống. Trong trường hợp xảy ra sự cố về an toàn thông tin, doanh nghiệp bưu chính sẽ là đối tượng bị xử phạt chứ không phải đơn vị được thuê vận hành. Do đó, xây dựng và vận hành hệ thống an toàn thông tin là điều kiện tiên quyết và bắt buộc để doanh nghiệp bưu chính thực hiện chuyển đổi số, đưa các hoạt động lên môi trường mạng.

Nghị định số 25/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 47/2011/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số nội dung của Luật Bưu chính vừa chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6/2022 đã bổ sung một số quy định mới, các doanh nghiệp bưu chính cần phải lưu ý tuân thủ để tránh bị phạt vì vi phạm quy định pháp luật. Ông Lê Văn Chung, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Hiện Luật Bưu chính không quy định chi tiết các biện pháp đảm bảo an toàn an ninh thế nào, mà để các doanh nghiệp chủ động xây dựng. Các đoàn thanh kiểm tra thường yêu cầu cung cấp nội dung này và thực hiện thanh kiểm tra trên cơ sở tài liệu doanh nghiệp cung cấp. Nếu không đáp ứng yêu cầu sẽ bị xử lý theo chế tài quy định.

ADVERTISEMENT

* Cần thiết xây dựng hệ thống

Chia sẻ về sự cần thiết phải xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ, ông Lê Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam nhận định: Các doanh nghiệp bưu chính ngày càng trở nên quan trọng hơn trong đời sống kinh tế - xã hội. Sự phát triển thương mại điện tử và môi trường chuyển đổi số đã kéo theo thay đổi rất lớn. Hiện doanh nghiệp bưu chính có nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau, rất nhiều doanh nghiệp bưu chính lớn mạnh nhờ công nghệ. Đặc biệt, dữ liệu của người dân trong lĩnh vực bưu chính ngày càng lớn. Xu thế chuyển đổi số tạo bản sao dữ liệu của mỗi người dân ánh xạ trên hệ thống doanh nghiệp bưu chính càng trở nên phức tạp.

Một trong những nội dung khác liên quan tới an toàn thông tin mà các doanh nghiệp bưu chính cũng cần phải đặc biệt lưu ý, đó là quy định về bảo vệ thông tin cá nhân. Khi thu thập thông tin của khách hàng, các doanh nghiệp bưu chính phải thông báo rõ thông tin của khách hàng được sử dụng vào mục đích gì. Những doanh nghiệp có lưu thông tin khách hàng thì phải cam kết có chính sách bảo vệ khi lưu trữ thông tin, tránh trường hợp vô tình hay cố ý chia sẻ thông tin của khách hàng ra bên ngoài, bởi đó cũng là vi phạm quy định về thông tin cá nhân.

ADVERTISEMENT

Nếu doanh nghiệp bưu chính chia sẻ cho các hệ thống khác, doanh nghiệp khác mà hệ thống của doanh nghiệp được chia sẻ không đảm bảo an toàn thông tin thì việc chia sẻ cũng bị coi là vi phạm quy định. Khi công an phát hiện, truy nguồn, phát hiện doanh nghiệp bưu chính vô tình để lộ dữ liệu cá nhân của khách hàng cũng sẽ bị coi là liên đới. Đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ thông tin và Truyền thông cảnh báo về tình trạng này đã xuất hiện trong thời gian vừa qua.

Liên quan tới câu chuyện bảo vệ dữ liệu cá nhân, ông Chu Đại Thông (Bộ Công an) cho biết: Nghị định về bảo vệ dữ liệu cá nhân sẽ được Chính phủ ban hành trong thời gian tới. Theo đó, mạng bưu chính cũng là một trong những mạng mà các đơn vị, tổ chức, cá nhân thu thập rất nhiều dữ liệu về khách hàng. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân làm trong lĩnh vực bưu chính cần cố gắng bảo toàn dữ liệu thu thập được, tránh chia sẻ thông tin khi chưa được sự đồng ý của cá nhân khách hàng, để tránh xảy ra vi phạm pháp luật, các cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý.

Với sự phát triển của thương mại điện tử, đặc biệt việc mua bán trực tuyến (online) trên các nền tảng số, hoạt động tiếp vận (logicstis) đang đứng trước cơ hội phát triển vô cùng lớn bởi đây là nhu cầu tất yếu của xã hội. Các doanh nghiệp bưu chính sẽ ngày càng sở hữu rất nhiều dữ liệu khách hàng, trong đó có những thông tin vô cùng quan trọng như tên, địa chỉ, điện thoại, thậm chí cả sở thích, thói quen mua sắm... Do đó, các doanh nghiệp bưu chính cần phải xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn thông tin để có thể phát triển bền vững, bảo vệ khách hàng khi các hoạt động bưu chính được chuyển đổi lên môi trường số.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”03:59Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động00:57Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế03:04Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông21:28Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm04:05Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố mục tiêu sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới01:34Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm01:15Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng01:39Bị khởi tố vì lừa 'chạy' sổ đỏ, mua đất, chiếm đoạt gần 4,2 tỉ đồng01:58TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng01:22Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu00:56TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ25:00Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh suy sụp sau khi tòa phán quyết: Chồng cũ nuôi con trai
17:58:03 02/12/2022
Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
Vợ cũ Gia Bảo văn minh hậu ly hôn, cho con gái tụ họp với nhà nội
19:52:20 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Lộ bằng chứng Vương Hạc Đệ hẹn hò Ngu Thư Hân?
18:07:00 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giải cứu cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày

18:30:15 29/11/2022
Cháu bé 11 tuổi bị cha mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày và được lực lượng công an giải cứu thành công

Nghẹn lòng cảnh cha con đứng bần thần bên di ảnh 3 người thân

10:25:02 28/11/2022
Chiều ngày 26/11, tại xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã xảy ra sự cố giao thông khiến 3 mẹ con là bà N.T.T. (42 tuổi), N.Đ.K. (18 tuổi) và cháu N.X.N. (7 tuổi) ra đi mãi mãi. Đến đêm cùng ngày, các nạn nhân đã được gia đình đưa ...

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ

17:38:16 27/11/2022
Mới đây, một sự cố giao thông diễn ra ở Phú Yên đã khiến 3 mẹ con không qua khỏi. VTC News đưa tin, sáng ngày 26/11, nghe tin con trai lớn đang thực hiện nghĩa vụ chuẩn bị chuyển đơn vị nên cả 3 mẹ con chị Nguyễn Thị T. (SN 1981), cháu ...

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi

12:20:09 27/11/2022
Lãnh đạo UBND xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xác nhận, người con gái thứ hai trong vụ mang xăng phóng hỏa nhà mẹ đã không qua khỏi. Ngày 18/11, người con gái cả của bà Đ. (sinh năm 1982) đã ra đi do bị bỏng nặng

Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ

11:12:55 27/11/2022
Ngày 26/11 vừa qua, mạng xã hội dậy sóng trước thông tin về vụ tai nạn giao thông va chạm giữa xe máy và một xe tải ben tại Huế. Hậu quả vụ tai nạn khiến 1 người phụ nữ đang mang thai cùng 2 con nhỏ t.ử v.ong. Tai nạn quá thương tâm vì th...

Đau lòng người đàn ông mất vợ và 3 con trong vụ tai nạn ở Huế, không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ

23:00:56 26/11/2022
Cùng lúc mất đi cả 4 người thân thương nhất, người đàn ông dù có mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cầm được những giọt nước mắt đau lòng

Xe tải chạy lùi đụng xe máy phía sau, 3 mẹ con c.hết thảm

19:45:56 26/11/2022
Chiếc xe tải đang lùi thì đụng xe máy chở 3 mẹ con làm cả ba c.hết tại chỗ, trong đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2016

Phú Yên: Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình t.ử v.ong

19:44:47 26/11/2022
Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khi chiếc xe máy chở 2 người lớn và 1 em bé vừa chạy hết đèo Cù Mông thì bị xe tải chạy phía trước bất ngờ dừng lại rồi lùi xe, khiến cả xe máy và 3 người trên xe bị cuốn vào gầm xe tải từ phía sau
ADVERTISEMENT

Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong

14:28:38 26/11/2022
Sáng nay (26/11), trên đường Văn Tiến Dũng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến người phụ nữ đang mang thai cùng 2 con gái c.hết thương tâm

Tây Ninh: 2 học sinh lớp 6 bị co giật sau khi ăn kẹo từ người lạ

20:49:52 25/11/2022
Công an H.Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đang vào cuộc xác minh vụ 2 học sinh lớp 6 Trường THCS TT.Tân Châu lên cơn co giật, khó thở phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn kẹo từ người lạ bên ngoài cổng trường

Tiền Giang: Nhiều học sinh lớp 3 uống sữa 'chua' phải nhập viện

19:28:25 25/11/2022
Buổi học chiều 25.11, hơn 650 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Trãi (phường 7, TP.Mỹ Tho) sau khi uống sữa do bếp ăn tại trường tổ chức thì có 14 em học sinh khối lớp 3 phải nhập viện

Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

19:40:51 24/11/2022
Sau khi va chạm với người điều khiển xe gắn máy, ô tô dừng lại vài giây rồi chạy đến cán ngang người nạn nhân đang nằm bất tỉnh phía trước. Qua kiểm tra, tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Công an vào cuộc vụ cháu bé 3 tuổi bị nhóm người bế đi ở An Giang

12:30:32 24/11/2022
Khi được mời làm việc, ông Hữu và bà Tuyết cam kết ngày 9/11 sẽ đem cháu K. về TP.HCM giao lại cho anh K. và chị L. giữ. Tuy nhiên, theo lời ông Hữu, đến thời gian hẹn, cháu K. bị sốt nên không tiện đi đường, do đó bà Tuyết nhiều lần li...

Học sinh Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm: Có 3 loại vi khuẩn trong món cánh gà chiên

18:50:13 22/11/2022
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy có 3 loại vi khuẩn nằm trong mẫu cánh gà chiên sau vụ học sinh Trường Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm tập thể
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế

Clip hay

01:57:47 03/12/2022
Hai vợ chồng đùa giỡn làm chiếc ghế nhựa vỡ tan nát khiến nhiều người xem phì cười

Cơm bán trú vừa ăn vừa... run

Hài hước

01:46:51 03/12/2022
Tình trạng bữa ăn bán trú chất lượng thấp, không bảo đảm an toàn thực phẩm thời gian gần đây khiến phụ huynh học sinh vô cùng lo lắng

Luna Đào mang đến hình tượng búp bê barbie trong MV dành tặng người yêu cũ

Nhạc việt

01:26:08 03/12/2022
Nữ ca sĩ trở lại với âm nhạc bằng ca khúc được viết cùng người yêu cũ có tên Những chàng trai em từng yêu ra mắt ngày 1/12 trên kênh YouTube cá nhân

Những điều giúp BLACKPINK trở thành "biểu tượng" Instagram

Nhạc quốc tế

01:13:09 03/12/2022
Sự thành công của BLACKPINK luôn là đề tài được công chúng bàn tán. Nhóm nữ ngay từ khi ra mắt đã gây chú ý, thành tích vượt xa những nhóm nữ Gen 3 cùng thời

Giáng My, Lương Thùy Linh... so nhan sắc với sắc tím Vũ Ngọc Son

Phong cách sao

01:00:41 03/12/2022
Cùng diện trang phục mang sắc tím của Vũ Ngọc Son nhưng mỗi nàng hậu Việt lại mang đến một sắc thái khác biệt nhờ thần thái và phong cách

Lầu Năm Góc ký hợp đồng chế tạo hệ thống phòng không tiên tiến cho Ukraine

Thế giới

00:38:08 03/12/2022
Lầu Năm Góc tuyên bố các hệ thống NASAMS mới chuyển cho Ukraine đạt tỷ lệ thành công 100% đ.ánh chặn tên lửa Nga. Họ vừa ký hợp đồng với Raytheon nhằm chế tạo thêm nhiều hệ thống như vậy cho Kiev

Chủ tịch Apax Holdings Nguyễn Ngọc Thủy không còn là 'Shark' của Shark Tank Việt Nam

Tv show

00:28:23 03/12/2022
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đã từng tham gia với vai trò là Nhà đầu tư khách mời (guest Shark) vào các mùa 2 năm 2018, mùa 3 năm 2019. Tuy nhiên việc tham gia này đã kết thúc được 3 năm và hiện chương trình không hề có sự hợp tác nào với ông N...

Đà Nẵng: Bắt đối tượng lợi dụng gia đình đang tìm con để "tống tiền"

Pháp luật

00:15:38 03/12/2022
Ngày 2/12, thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, lúc 2 giờ 30 cùng ngày, Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của anh N.V.L. (SN 1984, trú phường An Hải Bắc) về việc con gái anh là bé ...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà

Netizen

00:04:45 03/12/2022
Mới đây, bà xã của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chính thức hạ sinh quý tử đầu lòng. Sau vài ngày nằm tĩnh dưỡng cũng như theo dõi sức khỏe tại viện, mới đây, cặp đôi đã được đón em bé về với tổ ấm nhỏ

Đoàn Văn Hậu công khai ảnh 'khóa môi' bạn gái đầy tình tứ

Sao thể thao

00:01:11 03/12/2022
Khoảnh khắc tình cảm hết sức mùi mẫn giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu và bạn gái Doãn Hải My khiến người hâm mộ không khỏi quắn quéo

Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc mua lại Saigon Buffalo

Esport

23:51:50 02/12/2022
Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Saigon Buffalo đã bị mua lại bởi tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc CNJ Esport

Ngắm bộ ảnh cosplay ban nhạc KDA trong LMHT

Cosplay

23:44:57 02/12/2022
Các nữ coser người Trung Quốc đã thực sự mang ban nhạc KDA ra ngoài đời thật với một màn hóa thân vô cùng xuất sắc

Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:40:49 02/12/2022
Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA