Xôn xao với mức thưởng Tết “khủng” 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19

Doanh nghiệp công bố thưởng Tết, rộ tin nhắn lừa đảo việc làm cuối năm, Nhật Bản dừng nhận lao động do biến chủng Omicron, thu tiền tỉ từ con li ti… là các thông tin “hút” nhất tuần qua.

Thưởng Tết “khủng”, công nhân đến 60 triệu, nhân viên sales 200 triệu đồng

Doanh thu sụt giảm gần một nửa so với năm 2020 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm để thưởng Tết cho công nhân, người lao động từ 10-60 triệu đồng, nhân viên sales 150 – 200 triệu đồng.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 1

Theo bà Đỗ Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty thuốc Thú y Ánh Việt (KCN Hiệp Phước), doanh nghiệp đang có nhiều phương án thưởng Tết cho người lao động theo từng vị trí. Ngoài thưởng Tết theo quy định, doanh nghiệp sẽ thưởng thêm các tổ chức xuất sắc, cá nhân xuất sắc, cá nhân có cống hiến…

“Năm nay, những công nhân có thâm niên trên 5 năm ở công ty sẽ được thưởng 50 – 60 triệu đồng, nhân viên sales có mức thưởng khoảng 200 triệu đồng”, bà Đỗ Thị Thúy nói…

Thưởng Tết: Nơi đã “chốt”, nơi… chơi vơi

Đến thời điểm này, tại TP Đà Nẵng, có doanh nghiệp đã “chốt” kế hoạch thưởng Tết nhưng có nơi vẫn đang tính toán, chưa biết sẽ thưởng cho người lao động như thế nào khi chốt lại một năm chỉ cố cầm cự.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 2

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Lĩnh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước (KCN Dịch vụ và Thủy sản Thọ Quang, TP Đà Nẵng) cho biết chưa có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.

Năm nay, công ty làm ăn không có lãi. Lãnh đạo công ty rất muốn có thưởng Tết bởi suy cho cùng, người lao động chính là tài sản của công ty. Tuy nhiên, chốt lại thế nào còn phải tùy vào tình hình xem công ty có thể cố gắng được đến đâu.

“Đến giờ chúng tôi chưa nói được gì cả, phải chờ tình hình chung. Nếu các công ty khác cũng thưởng để động viên người lao động thì chúng tôi cũng phải ráng, rồi còn xem khả năng của công ty đến đâu nữa”, ông Lĩnh nói…

Rộ tin nhắn dụ xin việc mức lương 30 triệu đồng dịp cuối năm

Chưa kịp vui mừng vì được giới thiệu công việc mới với mức lương 30 triệu đồng/tháng, chị Thu được yêu cầu đóng 3 triệu đồng tiền phí đảm bảo, ký quỹ 10 triệu đồng, mỗi tháng có thể lời 90 triệu đồng.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 3

Những ngày gần đây, chị Nguyễn Thiều Thu (ngụ quận Tân Phú) và nhiều người dân ở TPHCM đều đồng loạt nhận được các tin nhắn giới thiệu việc làm với mức lương “khủng”. Các nội dung tin nhắn đều được gửi từ các địa chỉ mail “rác”; mail dùng mật khẩu, ký tự không rõ ràng…

Nhật Bản: Tạm dừng nhận mới lao động trong 1 tháng do biến chủng Omicron

Đại diện Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông tin về việc Chính phủ Nhật Bản chính thức tạm dừng nhập cảnh lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam một tháng do biến chủng Omicron.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 4

Cụ thể, theo thông tin được Cục Quản lý Lao động ngoài nước, ngày 29/11, Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã công bố việc dừng nhập cảnh mới vào Nhật Bản đối công dân tất cả các nước và vùng lãnh thổ kể từ 00h ngày 30/11/2021.

Video đang HOT

Theo đó, thực tập sinh và lao động nước ngoài bao gồm cả lao động và thực tập sinh Việt Nam chưa thể nhập cảnh mới trong thời gian tới…

Bỏ việc ngân hàng, chàng cử nhân trẻ chọn nghề “độc” khởi nghiệp

Từ một nhân viên ngân hàng, anh Dương Minh Tuấn (ở Quận 6, TPHCM) tạm gác công việc để theo đuổi nghệ thuật điêu khắc trên da và cho ra đời những sản phẩm thời trang độc đáo.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 5

Theo anh cho biết, hiện tại số lượng người hành nghề khắc trên da ở Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay, đa số đều tự học. Khắc trên da đã có ở Mỹ từ hàng trăm năm trước, sau đó môn nghệ thuật khắc trên da phát triển qua Trung Quốc, Nhật và du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây.

Thông thường, người ta chọn gỗ, đá để điêu khắc, lạ hơn thì chọn vỏ trứng. Gần đây, da bò được nhiều người chọn để làm chất liệu điêu khắc bởi có thể ứng dụng vào những món đồ thời trang như túi xách, bóp, thắt lưng…

Người mắc “nghiệp” với nghề “ngồi tức ngực, đứng rát da”

Những người đàn bà làng nồi đất Trù Sơn (Đô Lương, Nghệ An) lúc làm việc bao giờ cũng có tư thế ngồi rất lạ . Hầu như, cả phần ngực của họ tì hẳn vào đầu gối, ngày này qua tháng khác…

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 6

Cụ Hoàng năm nay 81 tuổi, cũng ngót nghét 65 tuổi nghề, đôi bàn tay nhăn nheo nhưng khéo léo, thoăn thoắt vắt đất, một tay đẩy bàn xoay, một tay ấn vào nắm đất để tạo thành chiếc sanh hay vung nồi. Sản phẩm sau khi tạo hình được đặt trên một tấm ván mỏng, hẹp rồi mang ra nắng phơi.

“Phải trông nắng mà “đon” lúc nào nồi vừa khô để mang vào gọt dũa cho đẹp rồi phơi tiếp. Cái nghề này chả có sách vở gì dạy cả, cứ người trước bày cho người sau, phải dùng tay, dùng mắt mà “đo” ấy vậy mà trăm cái như một”, cụ Hoàng rủ rỉ về cái nghề đã theo mình ngót cả đời người…

Trả lời sếp “Thanks chị ạ!”, nhân viên bị chỉnh “ăn nói cho tử tế”

Tình huống nhân viên trả lời sếp “Thanks chị ạ!” và bị vị quản lý nghiêm khắc “nắn chỉnh” kéo theo cuộc tranh luận về chuyện giao tiếp tại công sở của nhân viên văn phòng.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 7

Trong khi trao đổi công việc, được sếp hỗ trợ, nhân viên trả lời “Thanks chị ạ!”. Những tưởng sự việc chỉ đến đó nhưng câu hồi đáp này bỗng xúc tác cho phản ứng khá bất ngờ tiếp đó của nữ quản lý.

Sau khi nhận câu trả lời cảm ơn “nửa tây nửa ta” từ nhân viên, vị quản lý hỏi lại: “Em ăn nói kiểu gì đấy? Nói với cấp trên thì ăn nói tử tế. Tiếng Anh tiếng Việt lẫn lộn. Cảm ơn thì viết là cảm ơn, không có kiểu “thanks chị ạ”…

Chàng trai 8X nuôi con nhỏ li ti, thu tiền tỷ mỗi năm

Vốn sinh ra ở miền biển, từ bé, anh Vũ Văn Tâm (SN 1988, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã say mê với nghề nuôi trồng thủy sản quê mình. Cũng bởi vậy mà lớn lên, anh không chọn con đường học hành cao để lập nghiệp mà ở lại quê bám trụ với nghề nuôi trồng thủy sản.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 8

Anh Tâm chia sẻ về quy trình ươm hàu giống: “Trung bình mỗi vụ ươm hàu giống kéo dài từ 20 đến 30 ngày, tùy theo thời tiết từng mùa. Hàu giống bố mẹ sẽ được đẻ ra bể, ấu trùng sẽ nở sau 24h sau đó. Khi đó bắt đầu chăm hàu cho lớn, cho bám bào vỏ hải sản”.

Chàng trai 8X tiết lộ, từ khi bắt đầu ươm hàu đến nay, anh chưa thất bại vụ nào. Vụ ít nhất anh cũng thu về được 300 triệu, vụ nào nhiều thu về trên 1 tỷ đồng …

Hoa bung nở sớm, người làm nghề trồng mai như… “ngồi trên đống lửa”

Còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng nhiều hộ gia đình trồng mai ở xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại như “ngồi trên đống lửa” khi hoa đã bắt đầu nở rộ.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 9

Vườn mai của gia đình chị Bùi Thị Hậu (50 tuổi, thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam) có khoảng 700 gốc, trong đó có 400 gốc từ 4 năm đến 15 năm tuổi chuẩn bị cho đợt Tết. Trong khi còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết nhưng rất nhiều cây mai đã nở rộ, bung hết hoa.

“Một năm vườn mai này cũng mang lại cho gia đình nguồn thu hơn 100 triệu đồng. Nhưng năm nay, đã có hàng chục cây mai đã nở hoa, có nghĩa là Tết này đã mất đi một nguồn thu đáng kể”, chị Hậu cho biết thêm…

Dân công sở đi làm nhiều năm, tiết kiệm không nổi… 50 triệu đồng

Làm công việc văn phòng hơn 5 năm, không tiêu pha hoang phí, số tiền Huế để dành được chưa đến… 50 triệu đồng . Khi dịch ập đến, số tiền tiết kiệm của nữ nhân viên cũng vơi đi.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 10

Than thở về chuyện của mình, Lê Thanh Huế, 27 tuổi, nhân viên văn phòng tại một công ty kính cường lực ở Tân Phú, TPHCM nhắm chắc… sẽ nhặt lắm gạch đá.

Gắn bó với công việc văn phòng hơn 5 năm, Huế để dành không nổi 50 triệu đồng. Qua đợt dịch vừa rồi, cô trắng tay, gần như bắt đầu lại từ con số không về mặt tiền bạc…

Nghề “độc”, lạ ở miền Tây, chỉ buôn bán mỗi cỏ dại mà đắt như tôm tươi

Tại An Giang có khu phiên chợ đặc biệt chỉ bán duy nhất một mặt hàng là cỏ . Cỏ đắt như tôm tươi và người mua cỏ phải xếp hàng. Mỗi ngày, người làm nghề cắt cỏ có thể kiếm được vài ba trăm ngàn đồng.

Xôn xao với mức thưởng Tết khủng 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19 - Hình 11

Nằm ngay ngã ba bờ kênh Ninh Phước thuộc ấp Phước Lộc, xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, chợ cỏ Ô Lâm được xem là phiên chợ kỳ lạ nhất miền Tây vì chỉ kinh doanh duy nhất một mặt hàng luôn “đắt như tôm tươi”.

Nói về sự ra đời của khu chợ đặc biệt này, những bậc cao niên tại ấp Phước Lộc cho biết, trước đây, ở vùng giáp biên giới Tây Nam, người dân chỉ trồng 2 vụ lúa, xen vào đó vụ hoa màu hoặc có khi bỏ đất trống. Chính vì thế mà những cánh đồng cỏ bát ngát mọc lên nhiều…

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật

Thưởng Tết luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, đời sống người lao động nhiều nơi khó khăn.

Mới lo đủ lương, chưa nghĩ đến chuyện thưởng Tết

Đại diện một doanh nghiệp tại Khu chế xuất Tân Thuận (TPHCM) cho PV Dân trí biết, doanh nghiệp gỗ của ông trải qua một năm lao đao vì dịch bệnh, mất đến hơn 60% đơn hàng và năng lực sản xuất suy giảm trên 70% do những tháng TPHCM và một số địa phương phía Nam giãn cách vì dịch bệnh.

Tính đến thời điểm này, doanh nghiệp mới ổn định lại sản xuất, chạy hoàn thiện đơn hàng giao cho khách.

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật - Hình 1

Công nhân ảnh hưởng thu nhập, cuộc sống do dịch, đối diện với nguy cơ bị giảm tiền thưởng Tết hoặc đối diện với chính sách thưởng bằng hiện vật của doanh nghiệp.

"Chúng tôi chưa tính đến chuyện thưởng cho nhân viên, nhưng khẳng định một điều là dù ít, dù nhiều nhưng sẽ cố gắng có thưởng đối với những cống hiến nỗ lực của người lao động. Tuy nhiên, có thể sẽ không bằng mọi năm được và vấn đề này chúng tôi sẽ công khai, minh bạch đối với người lao động", đại diện doanh nghiệp tại TPHCM cho hay.

Thực tế, ảnh hưởng đại dịch tác động toàn diện đến nền kinh tế, trong đó các doanh nghiệp trong nước vốn mỏng, năng lực gia công hàng hóa là chủ yếu nên tác động sâu sắc hơn so với doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoặc liên doanh.

Ông Phạm Ngọc Lâm, giám đốc một công ty sản xuất hạt nhựa xuất khẩu sang Trung Quốc tại Bắc Giang cho biết, ảnh hưởng của đại dịch làm đảo lộn đơn hàng xuất khẩu và hiện tại vẫn phải bù lỗ vì mất hợp đồng, đơn hàng và phải tạm ngừng sản xuất thời gian dài.

"Nói chúng tôi dựa vào dịch bệnh để cắt giảm thưởng tết cho người dân thì ác quá, nhưng thật tình mà nói lo được tiền trả lương, lo đơn hàng và đặc biệt lo an toàn sản xuất là đã yên tâm lắm rồi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể để thưởng Tết cho anh em", ông Lâm nói.

Không thưởng, không giữ được người lao động

Chia sẻ với phóng viên Dân trí về chế độ lương thưởng của doanh nghiệp tại TPHCM, ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM cho biết: dù ít dù nhiều, doanh nghiệp tại TPHCM họ vẫn cố gắng để tưởng thưởng xứng đáng cho người lao động.

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật - Hình 2

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM tiết lộ dù khó khăn nhưng doanh nghiệp tại nơi từng là tâm dịch này sẽ cố gắng có thưởng Tết cho người lao động.

"Trải qua 6 tháng ảnh hưởng nặng nề của đại dịch nhưng tôi tiếp xúc với đại diện doanh nghiệp, họ đều nói sẽ duy trì thưởng cho anh em công nhân, dù mức thưởng này rất giới hạn vì hơn ai hết doanh nghiệp cũng đang rất khổ vì dịch", ông Bé cho biết.

Theo ông Bé, ngoài chi phí để phòng chống dịch bệnh ngốn khá nhiều tiền của doanh nghiệp, việc lao động bị cách ly, doanh nghiệp bị tạm ngừng hoạt động kéo dài ảnh hưởng lớn đến dòng tiền của doanh nghiệp.

Tại TPHCM, doanh nghiệp vẫn hoạt động khi mà có ca nhiễm, việc chấp nhận sống chung với dịch đặt doanh nghiệp vào tình trạng phòng dịch 100% và sẵn sàng cho phương án mất cả tổ máy, dây truyền nếu có F0 và có F1.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM cho biết, các doanh nghiệp năm nay sẽ phải tăng hỗ trợ vé tàu xe cho người lao động về quê ăn Tết. Theo ông này, năm qua, hầu hết các doanh nghiệp phải trích quỹ công đoàn ra lo hỗ trợ anh em công nhân, tiền công đoàn cũng không còn. Chi phí cho công nhân về quê ăn Tết sẽ được bố trí bằng tiền doanh nghiệp hoặc theo cơ chế trong khu chế xuất, làm cùng chuỗi thì các doanh nghiệp lớn hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, đưa công nhân về quê ăn tết.

Ông Bé tiết lộ: "Tình hình dịch bệnh căng thẳng, nghỉ kéo dài, năm nay dự kiến số lao động ăn tết tại nơi làm việc gia tăng. Doanh nghiệp tại TPHCM ngoài thưởng tết sẽ cố gắng làm sao để hỗ trợ cho anh em công nhân ăn tết vui vẻ, an toàn nhất có thể".

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Khu công nghiệp TPHCM cho rằng: "Dù khó khăn, nhưng doanh nghiệp muốn giữ người lao động thì phải có chế độ thưởng xứng đáng cho họ. Thị trường lao động hiện nay rất cạnh tranh, nếu không thưởng cho người lao động, doanh nghiệp sẽ mất lao động ngay. Còn chuyện thưởng bằng hiện vật, tôi nghĩ cái này không nên có vì rất không hay, cứ cho họ tiền, dù ít dù nhiều cũng được".

Về phương án chống dịch giai đoạn tới, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp khu công nghiệp TPHCM cho biết các khu công nghiệp có đông lao động, cần triển khai ngay các khu thu dung, điều trị bệnh nhân covid-19 trong khu công nghiệp.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM bày tỏ vui mừng vì Sở Y tế TPHCM vừa đồng ý cho triển khai khu thu dung điều trị F0 tại khu chế xuất Linh Trung 1, đây là nơi điều trị cho các bệnh nhân, cách ly các F1 của doanh nghiệp và làm độc lập so với các cơ sở bên ngoài, điều này giúp doanh nghiệp yên tâm duy trì vừa sản xuất, vừa chống dịch.

"Ngoài khu chế xuất Linh Trung 1 được lập khu thu dung điều trị F0, còn có nhiều khu khác như Khu công nghiệp Đông Nam Củ Chi cũng cần làm khu thu dung điều trị F0 như Linh Trung 1. Lý do là bởi khi có ca F0, chúng tôi thường phải liên hệ với trung tâm y tế bên ngoài, mất thời gian và không hiệu quả, các doanh nghiệp đều có các trạm ý tế, nơi sàng lọc rồi nên việc lập khu thu dung tại các khu công nghiệp lớn, đông lao động là cần thiết để chúng ta đi trước dịch bệnh một bước", ông Bé thiết tha đề nghị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Tạm dừng tổ chức lễ hội Tết trên cả nước
08:20:35 29/01/2022
Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"
18:41:20 28/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày
15:10:08 28/01/2022
Hàng loạt tàu cá bốc cháy sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn
00:44:02 29/01/2022
Miền Bắc rét buốt tê tái từ 27 Tết, nền nhiệt giảm sâu xuống 7-10 độ, khả năng có băng giá và mưa tuyết
23:30:40 28/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Rộ hình ảnh biệt thự mới của vợ chồng Thuỷ Tiên "bơ vơ", khác biệt giữa khu nhà giàu ở TP.HCM?
08:29:32 29/01/2022
Nhà Trang Nemo bị tạt mắm tôm lúc 2h sáng 27 Tết, ai là thủ phạm?
08:23:43 29/01/2022
Lệ Quyên mặt mộc đi ăn, Hồ Ngọc Hà quý phái ra Bắc vào Nam
06:54:09 29/01/2022
Tóc Tiên cao 1m68 vẫn 'bé như kẹo' bên người đàn ông quyền lực
06:47:35 29/01/2022
Đâm chém nhau ở karaoke Nhạc Việt, một người chết, một người bị thương
09:16:30 29/01/2022
Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đưa con gái đi du lịch cuối năm, giật hết spotlight là biểu cảm của ái nữ!
08:17:49 29/01/2022
Tôi ôm con trốn về quê ngoại ăn Tết, để rồi đau khổ khi nhìn thấy mẹ già
08:06:07 29/01/2022
Bố chồng ốm nhập viện, đến khi kêu gọi các con góp viện phí thì em dâu buông một lời chua chát
07:20:25 29/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh giàu thế nào trước khi ly hôn?
07:02:09 29/01/2022
Con trai phá mỹ phẩm tiền triệu của người khác nhưng mẹ vẫn bênh "Trẻ nhỏ biết gì": Cô gái nói 1 câu khiến bà mẹ TÁI MẶT, rút ví bồi thường
06:07:48 29/01/2022

Tin mới nhất

Vì sao F0 ở Hà Nội chỉ khoảng 2.800 - 2.900 ca, không tăng cũng không giảm?

09:51:05 29/01/2022
F0 ở Hà Nội thời gian gần đây thường ở mức 2.800 - 2.900 ca, không tăng lên hay giảm xuống rõ rệt, điều này có đáng lo?

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang tử vong trong tư thế treo cổ, để lại thư tuyệt mệnh

09:48:19 29/01/2022
Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra nguyên nhân một phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh này tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở, để lại thư tuyệt mệnh

Tự khai kết quả xét nghiệm Covid-19 trên ứng dụng PC-Covid

09:41:22 29/01/2022
Hiện nay, ứng dụng PC-Covid đã hỗ trợ người dùng có thể chủ động tự khai kết quả xét nghiệm một cách nhanh chóng, dễ dàng

Hoa đào độc lạ nhiều người Việt chưa từng biết tới, giá bạc triệu vẫn hút khách

08:40:33 29/01/2022
Tết đến, ngoài các loại cây, hoa truyền thống như đào Nhật Tân, quất Tứ Liên, đào rừng, mai vàng,... năm nay trên thị trường còn có sự xuất hiện của hoa đào chuông độc lạ

Ở nơi không có ngày nghỉ

08:28:09 29/01/2022
Bên trong khu hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tiếng máy thở kêu tít tít liên tục 24/24h. Ở đây đang có khoảng 500 bệnh nhân COVID-19 nặng, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch phải thở máy, chạy ECMO

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Tết: 'Nhớ khẩu trang, hạn chế tập trung đông người'

08:25:42 29/01/2022
Khẳng định nguy cơ của dịch COVID-19 là hiện hữu, người đứng đầu ngành Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Xuân đón Tết cần phải lưu ý nhớ mang khẩu trang và hạn chế tập trung đông người trong không gian chật hẹp

Tin sáng 29-1: Chống dịch COVID-19 ngày sát tết có tín hiệu tốt, số mắc trong cộng đồng giảm 4,1%

08:11:38 29/01/2022
So với tuần trước, số ca COVID-19 trong cộng đồng trong cả nước giảm 4,1%, số tử vong giảm 13,8%, số đang điều trị tại bệnh viện giảm 7,3%, số ca nặng, nguy kịch giảm 13,9%

Hàng ngàn người tiễn đưa Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin nguyện sống trọn vẹn, mắt thương nhìn cuộc đời

07:42:41 29/01/2022
Sáng sớm nay 29.1, hàng ngàn tăng ni phật tử, người dân đã có mặt tại chùa Từ Hiếu để tham dự lễ Trà Tỳ Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng

05:48:49 29/01/2022
Qua cơn tức giận cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

01:26:05 29/01/2022
Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1

01:12:12 29/01/2022
Lợi dụng gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân về quê bằng xe máy, ‘đinh tặc’ rải đinh trên quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) nhằm ‘bẫy người đi đường

Hà Nội còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

01:05:16 29/01/2022
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 của UBND Hà Nội, tính đến 9h ngày 28-1, thành phố còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

Bến xe Hà Nội 'đói khách' vì COVID-19

01:02:35 29/01/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết nhưng chiều 28-1, bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã vắng khách hơn cả ngày thường. Các chuyến xe 45 chỗ xuất bến chỉ có 3-5 hành khách

Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’

00:58:49 29/01/2022
Chiều tối 28-1 (27 tháng chạp), hàng ngàn người dân từ TP.HCM đồng loạt về các tỉnh miền Tây đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê

Tân Hoàng Minh chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua đất vàng Thủ Thiêm

00:56:55 29/01/2022
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất vàng ký hiệu 3-12, thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quán chay độc lạ giữa Sài Gòn nhờ… nuôi dê

00:54:28 29/01/2022
Con dê được nuôi trong quán chay độc lạ giữa Sài Gòn rất dễ thương, có thể ăn nhiều thứ từ thanh long ruột đỏ cho tới lá rau xà lách mà khách mang tới. Từ đâu mà có chú dê lạ lùng ở quán chay này?

TP.HCM: Người đàn ông 16 năm thầm lặng hút đinh trên QL1

00:51:09 29/01/2022
“Có đinh là tôi đi kéo, ngày thường hay tết gì cũng vậy. Bà con đi đường an toàn là mình vui rồi”, ông Cảnh cười tươi khi nói về công việc hút đinh trên QL1

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

00:48:15 29/01/2022
Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế

Vừa ngơi tay, y bác sĩ tuyến đầu xúm xít gói bánh tét, bánh chưng tặng người nghèo

00:46:16 29/01/2022
Những ngày giáp Tết có nhiều tin vui: số ca nhiễm COVID-19 và ca tử vong giảm mạnh, cuộc sống đã trở lại gần như bình thường. Ai theo dõi tin cũng vui, nhưng vui nhất có lẽ là các y bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến

Người vô gia cư co ro trong đêm Sài Gòn ngày cận Tết: "Bà làm gì có nhà để về, ở đây người ta cho đồ ăn, quý lắm..."

23:26:27 28/01/2022
Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn tấp nập hơn khi ai nấy cũng tranh thủ đi sắm sửa để trang hoàng nhà cửa, cùng gia đình đón Tết

Vietjet vận chuyển miễn phí nửa triệu liều vắc xin Covid-19 Việt Nam tặng Lào

23:22:18 28/01/2022
Trưa ngày 28/1 theo giờ Việt Nam, chuyến bay VJ6789 của hãng hàng không Vietjet mang theo 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Việt Nam tặng cho Chính phủ, người dân nước bạn Lào đã khởi hành từ Hà Nội đến thủ đô Viêng Chăn, Là...

Đánh giá cấp độ dịch theo kiểu mới, Hà Nội có bao nhiêu khu vực "nguy cơ cao"?

23:18:47 28/01/2022
UBND TP. Hà Nội vừa công bố đánh giá cấp độ dịch theo tiêu chí mới của Bộ Y tế

Hình ảnh bất ngờ tại bến xe Miền Tây chiều 26 Tết, lác đác vài khách đến mua vé về quê

23:15:29 28/01/2022
Trái ngược với hình ảnh đông đúc tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) vắng vẻ lạ thường vào chiều 26 Tết

Hà Nội: Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử ngày cuối năm

23:11:42 28/01/2022
Do buồn chán chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử, được 2 chiến sĩ CSGT giải cứu kịp thời

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi

22:30:59 28/01/2022
Con muốn có được nhiều bao lì xì để lì xì lại cho ba mẹ đang phải chăm sóc con, mong muốn nhỏ bé của một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa trở thành sự thật

26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê

22:16:31 28/01/2022
Ngày 26 Tết, người dân miền Tây từ khắp nơi đã trở về quê. Ghi nhận của Thanh Niên tại cầu Mỹ Thuận và phà Đình khao chật kín người

Có thể bạn quan tâm

Nổ mắt những cảnh nóng tai tiếng đội lốt "nghệ thuật", bị cấm khắp thế giới không oan: Hãi nhất cảnh hở 100% kéo dài 30 phút ở phim cuối!

Phim âu mỹ

10:59:54 29/01/2022
Liệu những cảnh nóng gây ám ảnh này là khiêu dâm hay nghệ thuật? Mỗi người có một cách diễn giải khác nhau, nhưng sự thật là chúng đều bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới

Ngỡ ngàng mỹ nữ Squid Game lột xác điên cuồng ở phim zombie mới ra mắt: Ngày càng xinh, diễn xuất đỉnh cao làm fan tức sôi máu!

Phim châu á

10:59:52 29/01/2022
Cô nàng Lee Yoo Mi của Squid Game giờ đây tiếp tục chiếm spotlight trong bom tấn zombie học đường Ngôi Trường Xác Sống!

Khẩn trương làm rõ đối tượng giết người tình để cướp tài sản

Pháp luật

10:58:37 29/01/2022
Vào khoảng 17h ngày 27/1, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện chị Trần Thị Lụa, SN 1976 tử vong tại phòng trọ ở đội 4, Khu phố An Bình, phường An Tảo, thành phố Hưng Yên. Tử thi đang trong g...

Mẫu đồng hồ cho năm Dần của các thương hiệu xa xỉ

Thời trang

10:54:00 29/01/2022
Nhiều thương hiệu xa xỉ bắt đầu tung ra những mẫu đồng hồ in họa tiết con hổ tinh xảo. Các mẫu phụ kiện được bán với mức giá đắt đỏ

Tử vi ngày 29/1/2022: Tuổi Dần vận may tiền bạc, tuổi Tuất thành quả ngọt ngào

Trắc nghiệm

10:50:59 29/01/2022
Sau khoảng thời gian dài nỗ lực, cuối cùng thì con giáp này cũng được thưởng thức những trái ngọt. Thành quả ngọt ngào bản mệnh mang về sẽ khiến cho không ít người phải ngưỡng mộ

Món ngon ngày Tết có cái tên đẹp và rất sáng tạo của người Hà Nội xưa

Ẩm thực

10:50:03 29/01/2022
Một món ngon đầy sáng tạo với cái tên đẹp của phụ nữ Hà Nội dành cho mâm cỗ Tết và các bữa cỗ, giỗ xưa ngày càng ít người nhắc đến, biết đến và đang dần biến mất trong nuối tiếc của người Hà Nội cổ

Bán mảnh đất được 2 tỷ, bố họp gia đình tuyên bố điều bức xúc

Tâm sự

10:46:16 29/01/2022
Nhận được 2 tỷ từ việc bán đất, bố gọi chúng tôi về họp gia đình. Bốn anh em, ai nấy đều hí hửng, tưởng sẽ được chia một khoản kha khá. Không ngờ, bố khiến tất cả chúng tôi phải thất vọng

Đáng thương 1 mỹ nhân sau ly dị vẫn không quên được chồng cũ, bằng chứng từ 1 thói xấu đáng lên án khi quay phim?

Hậu trường phim

10:41:41 29/01/2022
Mỹ nhân này mỗi lần lên phim trường là có hành vi phản cảm giống hệt anh chồng cũ

Những thông tin rò rỉ về iOS 16 

Thế giới số

10:40:21 29/01/2022
Bản cập nhật iOS mới có thể mang lại cho người dùng thêm các tính năng an toàn, phát hiện sự cố và mở rộng tiềm năng thực tế ảo trên iPhone

Vào vườn quýt hồng Lai Vung sai trĩu cành, chụp ảnh đẹp mê ngày cận Tết

Du lịch

10:35:10 29/01/2022
Nơi đây từ lâu được ví như vương quốc quýt hồng khi hiện có hàng trăm ha trồng quýt hồng đang cho trái, tập trung tại các xã Long Hậu, Tân Phước, Tân Thành, Vĩnh Quới và Hòa Long

Karik tiết lộ phần trình diễn yêu thích nhất trong đêm chung kết Rap Việt, sắp có màn collab với Wowy rồi!

Nhạc việt

10:33:21 29/01/2022
Vào tối ngày 28/1, Karik đã livestream giao lưu với fan hâm mộ trên trang cá nhân của mình. Trong buổi giao lưu, nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ về Rap Việt mùa 2 và một vài hoạt động trong thời gian sắp tới

2 điều giúp iPhone SE 3 "hút khách" hơn bản tiền nhiệm 

Đồ 2-tek

10:32:56 29/01/2022
iPhone SE 3 sẽ được ra mắt vào đầu năm nay, và chúng được kỳ vọng có nhiều yếu tố hấp dẫn người dùng hơn iPhone SE 2020