Chiều dài d.ương v.ật bao nhiêu là ngắn?

Theo dõi VGT trên

Kích cỡ d.ương v.ật trung bình của nam giới Việt là 11,2cm và chu vi 8,8cm khi cương. Những trường hợp có kích thước dưới 6,8cm có thể lựa chọn phẫu thuật để kéo dài.

Năm 2022, thông qua phân tích dữ liệu Google từ 86 quốc gia, mới đây, một công ty tại Anh đã công bố bảng xếp hạng kích thước “cậu nhỏ” của các nước trên thế giới. Kết quả, hầu hết các nước xếp ở nhóm đầu của bảng xếp hạng đều thuộc châu Phi và châu Mỹ. Trong khi đó, các nước ở nhóm cuối lại thuộc châu Á.

Cánh mày râu của Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước có kích thước “cậu nhỏ” ngắn nhất. Cụ thể, chiều dài trung bình khi cương cứng của đàn ông Việt đạt 11,47cm.

Chiều dài d.ương v.ật bao nhiêu là ngắn? - Hình 1

Chiều dài d.ương v.ật không mang tính đại diện cho khả năng t.ình d.ục (Ảnh minh họa: Gettyimages).

Thực tế, các chuyên gia cho rằng kích cỡ “cậu nhỏ” liên quan đến vấn đề chủng tộc. Đồng thời, nó cũng ít có mối liên quan với vóc dáng của cơ thể bên ngoài. Người có thân hình cao to chưa chắc kích thước d.ương v.ật to – dài, hay ngược lại.

Theo bác sĩ Nguyễn Thế Lương, Phó giám đốc Bệnh viện Thận (Hà Nội), tại nước ta hiện chưa có nghiên cứu sâu rộng về lĩnh vực này. Kích thước “cậu nhỏ” phụ thuộc vào yếu tố di truyền, dinh dưỡng, thể trạng của mỗi người. Kích cỡ d.ương v.ật trung bình của nam giới Việt là 11,2cm và chu vi 8,8cm khi cương.

Những trường hợp có kích thước dưới 6,8cm có thể lựa chọn phẫu thuật can thiệp. Trường hợp có kích cỡ d.ương v.ật nhỏ nhất mà bác sĩ từng gặp là ở một chàng trai 21 t.uổi, chỉ dài hơn 4cm, sau khi phẫu thuật “cậu nhỏ” dài hơn 7cm.

Video đang HOT

BSCKI Hồ Hữu Phúc, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cũng cho biết, chiều dài d.ương v.ật được tính là chiều dài đo mặt trên thân d.ương v.ật tính từ gốc d.ương v.ật (trên xương mu) đến điểm tận cùng ở quy đầu d.ương v.ật. Đo bằng thước mềm, có thể cong theo chiều dài d.ương v.ật cong.

Cách đo này được áp dụng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, việc đưa ra chỉ số kích thước như thế nào là bình thường thì còn nhiều tranh cãi bởi cách tính cỡ mẫu và cách lựa chọn đối tượng nghiên cứu.

“Phần lớn những số liệu được báo cáo là do các bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế. Như vậy nhiều khả năng các mẫu được thống kê có các dấu hiệu bệnh lý chứ không đại diện được cho toàn thể nam giới”, BS Phước nhấn mạnh.

Nghiên cứu trên 100 nam giới Việt Nam năm 2011 của Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) chỉ ra rằng chiều dài d.ương v.ật trung bình khi cương của người Việt Nam là 11,2cm. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, số liệu trên đã có sự thay đổi đáng kể.

“Dù chưa có con số chính xác nhưng qua thực tế lâm sàng, chúng tôi nhận thấy các bạn trẻ có chiều dài d.ương v.ật lớn hơn hẳn so với thế hệ trước. Có thể do điều kiện kinh tế xã hội cải thiện, các bạn có chế độ ăn uống, dinh dưỡng và rèn luyện thể chất tốt hơn các thế hệ trước nên cơ thể phát triển hơn”, BS Phước nói.

Dù vậy, ông cho rằng, cho dù với chiều dài như thế nào, nó cũng không mang tính đại diện cho khả năng t.ình d.ục và sinh sản ở nam giới.

Nam giới nên biết rằng kích thước d.ương v.ật luôn đa dạng và có sự biến thiên ở trạng thái mềm và cương rất khác nhau. Do đó không có một tiêu chuẩn nào được đưa ra để đ.ánh giá một d.ương v.ật bình thường được gọi là ngắn.

Cũng theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, kích cỡ của d.ương v.ật (to – bé, dài – ngắn) là yếu tố hết sức quan trọng nhưng không phải là duy nhất để có một cuộc yêu tốt. Rất nhiều người khiến các chị em say mê không phải là người có cái đấy khủng nhất mà quan trọng là kỹ năng.

Chất lượng “chuyện ấy” không phụ thuộc hoàn toàn vào d.ương v.ật to hay bé mà chính là sự hòa hợp giữa hai người về tâm sinh lý, biết kích thích những điểm nhạy cảm của nhau… Â.m đ.ạo của chị em có khả năng co giãn và hầu như có thể phù hợp với mọi kích cỡ d.ương v.ật.

Chiều dài d.ương v.ật bao nhiêu là ngắn? - Hình 2

Có phải "chỗ ấy" càng dài, chị em càng thỏa mãn?

Nhiều người cho rằng chiều dài d.ương v.ật ảnh hưởng rất lớn đến sự thỏa mãn của chị em trong "chuyện ấy".

Điều này có đúng không thưa bác sĩ?

BSCKI Hồ Hữu Phúc, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trả lời:

Thỏa mãn t.ình d.ục nữ là một vấn đề phức tạp ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tâm lý, cảm xúc và thể chất. Nghiên cứu về tương quan giữa kích thước d.ương v.ật và thỏa mãn t.ình d.ục nữ hiện chưa có sự thống nhất.

Một nghiên cứu thực hiện năm 2015 cho thấy, một số phụ nữ đạt sự thỏa mãn t.ình d.ục lớn hơn đ.ánh giá rằng bạn tình của họ có d.ương v.ật lớn hơn. Tuy nhiên nghiên cứu này dựa trên dữ liệu tự báo cáo, có thể bị thiên vị và không chính xác.

Có phải chỗ ấy càng dài, chị em càng thỏa mãn? - Hình 1

Hiện chưa có mối quan hệ rõ ràng giữa kích thước d.ương v.ật và thỏa mãn t.ình d.ục ở nữ giới Ảnh minh họa: (The Sun).

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Y học T.ình d.ục (Journal of Sexual Medicine) cho thấy kích thước d.ương v.ật không phải là một yếu tố liên quan với thỏa mãn t.ình d.ục nữ. Thay vào đó, nghiên cứu lại phát hiện ra các yếu tố như kinh nghiệm, kỹ năng t.ình d.ục, kết nối cảm xúc và giao tiếp là những yếu tố quan trọng.

Giao tiếp là một yếu tố quan trọng để đạt được sự thỏa mãn t.ình d.ục tối đa cho cả hai đối tác. Thẳng thắn trao đổi, chia sẻ với nhau có thể giúp cặp đôi hiểu được mong muốn và sở thích của nhau, cùng nhau đạt được sự hài lòng.

Giao tiếp cũng có thể giúp các đối tác giải quyết các bất hòa, vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động t.ình d.ục. Bằng cách giao tiếp cởi mở, cặp đôi có thể tìm ra giải pháp phù hợp với cả hai.

Kỹ thuật t.ình d.ục là một yếu tố quan trọng khác để đạt được sự thỏa mãn t.ình d.ục tối ưu. Những người phụ nữ khác nhau có thể thích các kỹ thuật khác nhau. Điều quan trọng là "cánh mày râu" phải khám phá để tìm ra cách thức kích thích phù hợp nhất cho bạn đời của mình.

Ví dụ, một số phụ nữ có thể cảm thấy tăng khoái cảm khi được kích thích â.m v.ật, trong khi những người khác lại ưa chuộng việc kích thích â.m đ.ạo. Một số phụ nữ có thể thích những động tác chậm rãi, nhẹ nhàng, trong khi những người khác có thể thích những động tác mạnh mẽ hơn.

Bằng cách khám phá và thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau, các đối tác có thể tìm ra những gì phù hợp nhất với họ.

Sức khỏe t.ình d.ục tổng thể là một yếu tố quan trọng khác khi nói đến sự thỏa mãn t.ình d.ục của phụ nữ. Sức khỏe t.ình d.ục có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và lối sống. Chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và kiểm soát căng thẳng đều có thể góp phần cải thiện sức khỏe t.ình d.ục.

Tóm lại, chưa có mối quan hệ rõ ràng giữa kích thước d.ương v.ật và thỏa mãn t.ình d.ục ở nữ giới. Điều quan trọng cần nhớ là kích thước d.ương v.ật không phải là yếu tố duy nhất có thể ảnh hưởng đến thỏa mãn t.ình d.ục của phụ nữ mà còn bao gồm nhiều các yếu tố khác như kỹ thuật t.ình d.ục, kết nối cảm xúc...

Do vậy, để đạt được thỏa mãn t.ình d.ục, chúng ta cần tạo gắn kết, giao tiếp cởi mở, sẵn sàng lắng nghe bạn tình để mang lại sự thăng hoa và trải nghiệm t.ình d.ục thỏa mãn nhất.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 lời khuyên của bác sĩ cho chị em sau sinh bị 'khô hạn'
09:11:19 14/07/2024
13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh
08:40:16 14/07/2024
Phân biệt dịch â.m đ.ạo lành tính và bệnh lý
09:05:37 14/07/2024
Mới 39 t.uổi đã mất ham muốn 'chuyện ấy', bác sĩ chỉ nguyên nhân khiến nhiều chị em lo lắng
07:55:31 14/07/2024
Rong kinh Khó chịu và nguy hiểm!
08:00:38 14/07/2024
Màu sắc dịch â.m đ.ạo cho biết bạn mắc bệnh gì?
08:04:16 14/07/2024
9 lời khuyên giúp giảm triệu chứng mãn kinh
08:07:49 14/07/2024
Chị em thận trọng khi bị viêm nội mạc tử cung
08:11:20 14/07/2024

Tin đang nóng

Á hậu bị ghét nhất showbiz: Cướp bồ thiếu gia của đàn chị ca sĩ, sao nhí con cưng cũng phải trá giá đắt vì làm "tiểu tam"
06:51:28 15/07/2024
Quang Linh khéo léo xử lý vụ O Huyền sầu riêng, đối tác còn phải nể phục
07:09:13 15/07/2024
Hoàng Thùy bật mood chiến khi Mr. V nhắc nhở, "lì đòn" trước sự chèn ép
07:21:03 15/07/2024
Vợ Quang Hải hạ sinh quý tử, lộ dung mạo đầu đời, chồng canh chừng ngày đêm
09:04:47 15/07/2024
Sự kỳ thị đeo bám Hương Giang
07:16:06 15/07/2024
Đã đến lúc phim Việt giờ vàng cần tránh xa drama!
06:40:12 15/07/2024
Phía sau một Jun Phạm hay cười là nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ, mỗi khi nhắc lại đều tủi thân đến rơi nước mắt!
07:10:44 15/07/2024
Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024

Tin mới nhất

Bí quyết phòng ngừa viêm â.m đ.ạo

09:01:39 14/07/2024
Theo Hội Sản phụ khoa Mỹ, viêm â.m đ.ạo là tình trạng â.m đ.ạo bị viêm nhiễm. Viêm â.m đ.ạo có thể gây ngứa, rát, có mùi hôi hoặc tiết dịch nhiều.

Phụ nữ t.iền mãn kinh cần biết: 4 yếu tố chính gây giảm ham muốn t.ình d.ục

08:58:01 14/07/2024
Sự thay đổi về ham muốn t.ình d.ục là một phần bình thường của cuộc sống. Thông thường khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc trong một chuyến du lịch lãng mạn, bạn sẽ cảm thấy ham muốn của mình tăng lên.

Các phương pháp giảm đau bụng kinh ở phụ nữ

08:53:57 14/07/2024
Đau bụng khi ở chu kỳ k.inh n.guyệt là vấn đề thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

5 loại bệnh phụ khoa hay mắc và cách phòng tránh

08:50:58 14/07/2024
Viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện sớm, kịp thời thì rất nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản của chị em. Là phụ nữ, lại là phụ nữ đã từng quan hệ t.ình d.ục thì hầu như ai cũng một lần bị mắc bệnh phụ khoa.

Phụ nữ phải 'chịu đựng' 11 triệu chứng mãn kinh trong mấy năm?

08:43:57 14/07/2024
Mãn kinh là giai đoạn tự nhiên diễn ra sau chu kỳ k.inh n.guyệt cuối cùng của phụ nữ. Các triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, đau nhức xương khớp, khô â.m đ.ạo...

Điểm mặt "bất thường" gây trễ kinh và biện pháp điều chỉnh

08:34:41 14/07/2024
Trễ kinh (hay là chậm kinh) là biểu hiện của chu kỳ k.inh n.guyệt bất thường ở nữ giới. Thông thường, khi bị trễ kinh, chị em thường nghĩ ngay tới việc mình có thai, nhưng thực tế xung quanh chuyện trễ kinh có thể do nhiều nguyên nhân tác...

Phụ nữ U40 cần làm gì để đối diện với t.iền mãn kinh?

08:26:58 14/07/2024
Phụ nữ vào thời kỳ trước và sau khi tắt kinh thường xuất hiện một số triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, ra mồ hôi...

Loại vi khuẩn lây qua đường t.ình d.ục dễ khiến phụ nữ vô sinh

08:22:39 14/07/2024
Chlamydia tracomatis (Chla) là một loại vi khuẩn. Nhiễm khuẩn Chla là căn bệnh lây qua đường t.ình d.ục. Bất cứ ai quan hệ t.ình d.ục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhiễm khuẩn Chlamydia là chứng bệnh dễ gặp trong các viêm nhiễm phụ...

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

08:19:11 14/07/2024
U xơ tử cung thường xuất hiện trong những năm phụ n.ữ s.inh con. Bệnh không liên quan tới tăng nguy cơ ung thư tử cung và hầu như không bao giờ phát triển thành ung thư.

Rối loạn k.inh n.guyệt "gây sóng gió" cho phụ nữ t.uổi trung niên

08:15:35 14/07/2024
Bước vào t.uổi xế chiều, phụ nữ phải đối mặt với nhiều thay đổi tâm sinh lý, nguy cơ bệnh tật từ trên trời rơi xuống. Và một trong những khó chịu phải gặp khi đến độ t.uổi này là rối loạn k.inh n.guyệt.

5 hệ lụy khi bị rối loạn nội tiết tố nữ

05:44:14 13/07/2024
Nội tiết tố nữ đóng một vai trò rất quan trọng và có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe của phụ nữ. Nếu nồng độ estrogen dưới 100 pg/ml là bị rối loạn nội tiết tố nữ và cần cân bằng nội tiết tố nữ.

Bà bầu và an toàn cho 'chuyện ấy'

05:41:16 13/07/2024
Khi mang bầu, nhiều người lại có nhu cầu t.ình d.ục cao hơn, điều này khiến các cặp vợ chồng lúng túng, lo lắng. Quan hệ t.ình d.ục là yếu tố quan trọng của đời sống vợ chồng.

Có thể bạn quan tâm

Ôn Vĩnh Quang chủ nhân nhạc phim Gạo nếp gạo tẻ, sa cơ bán giọng hát ở vỉa hè?

Sao việt

11:42:11 15/07/2024
Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ca nhạc sĩ Ôn Vĩnh Quang hát ở vỉa hè một quán nhậu tại TP HCM. Dù thể hiện bài hát Đi tìm tình yêu với loa kẹo kéo, song Ôn Vĩnh Quang vẫn giữ được chất giọng đầy nội lực.

Ông Trump đến Milwaukee để dự Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa

Thế giới

11:40:21 15/07/2024
Một ngày sau khi trở thành mục tiêu á.m s.át tại cuộc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Milwaukee, bang Wisconsin để tham dự Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa.

Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO

Sao thể thao

11:38:55 15/07/2024
Cầu thủ Lamine Yamal đã công khai chụp hình cùng bạn gái Alex Padilla sau khi đội tuyển Tây Ban Nha đăng quang ngôi vô địch EURO 2024.

Lâm Đồng: Sạt lở đất vùi lấp nhà dân khiến 1 người t.ử v.ong

Tin nổi bật

11:38:09 15/07/2024
Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Lâm Đồng xuất hiện mưa kéo dài trong mấy ngày qua. Theo dự báo, Lâm Đồng là 1 trong 12 địa phương có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trong 6 giờ tới.

Bất chấp t.iền lương không cao, cô gái mua được nhà trước t.uổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí

Sáng tạo

11:37:27 15/07/2024
Tôi là một cô gái đã tự thân mua được nhà trước t.uổi 30. Tôi hy vọng bạn cũng sớm sở hữu được căn hộ cho riêng mình.

Quang Linh được nước nhà vinh danh giữa lúc O Huyền Sầu Riêng "ăn trọn gạch đá"

Netizen

11:35:26 15/07/2024
Người hâm mộ của Quang Linh Vlog đang vô cùng tự hào trước thành tựu mới của nam youtuber, với những gì mà anh cùng team Châu Phi đã làm được trong suốt thời gian qua. Được nhà nước vinh danh, nhận bằng khen khiến ai cũng nể phục.

Cẩm nang du lịch nổi tiếng xướng tên những điểm đến hấp dẫn nhất Bắc Trung Bộ

Du lịch

11:31:13 15/07/2024
Mới đây, cuốn cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đã công bố danh sách 10 điểm tham quan không thể bỏ qua ở Bắc Trung Bộ Việt Nam.

9 quy tắc mặc đồ cần nhớ để trở nên thanh lịch, đầy phong cách

Thời trang

11:12:11 15/07/2024
Hiểu và áp dụng những quy tắc mặc đồ cơ bản dưới đây, bạn không chỉ xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu mà còn tạo sức hút nhờ thể hiện phong cách và cá tính.

Nhân Mã vận đỏ vây quanh, Song Ngư sự nghiệp thăng tiến mạnh mẽ trong ngày 15/7

Trắc nghiệm

11:10:50 15/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 15/7 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Deft tiếp tục xoáy vào nỗi đau của T1 sau trận thua lịch sử

Mọt game

11:10:17 15/07/2024
Như đã biết, ngay trước khiEsports World Cup 2024bắt đầu với bộ môn LMHT, đội tuyểnT1cũng đã khánh thành sân nhà của mình.

Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe

Sao châu á

11:08:01 15/07/2024
Ngày 15/7, tờ Nate đưa tin nam diễn viên hài đình đám A, ở độ t.uổi 40 đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi gây tai nạn giao thông trong tình trạng say rượu.