Lợi ích bất ngờ của việc thắt ống dẫn tinh với đời sống t.ình d.ục

Theo dõi VGT trên

Có nhiều thông tin sai lệch về thắt ống dẫn tinh và đời sống t.ình d.ục sau thắt ống dẫn tinh. Trên thực tế, trái ngược với những thông tin nhiều người có thể e ngại về suy giảm t.ình d.ục, thắt ống dẫn tinh thậm chí còn cải thiện đời sống t.ình d.ục của bạn theo 3 cách dưới đây.

Có nhiều lý do bạn có thể cân nhắc thắt ống dẫn tinh để kiểm soát sinh sản. Theo ThS. BS. Nguyễn Văn Đức – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, thắt ống dẫn tinh là phương pháp kế hoạch hóa gia đình để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đây là một thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện và là phương pháp ngừa thai an toàn cho hiệu quả lên đến 99%.

Trái với những thông tin sai lệch, các chuyên gia đều khẳng định, thắt ống dẫn tinh sẽ không ảnh hưởng đến đời sống t.ình d.ục. ThS.BS. Nguyễn Văn Đức cho biết: Việc thực hiện thủ thuật này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống t.ình d.ục.

Thắt ống dẫn tinh không làm giảm ham muốn t.ình d.ục ở nam giới vì nó không ảnh hưởng đến việc sản xuất nội tiết tố nam testosterone. Nó cũng không ảnh hưởng đến khả năng cương cứng hoặc x.uất t.inh của bạn. Vì t.inh t.rùng chỉ chiếm một lượng rất nhỏ trong t.inh d.ịch nên bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt về lượng t.inh d.ịch khi x.uất t.inh.

Thậm chí, có nhiều nam giới sau khi thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh còn có cảm giác thỏa mãn hơn trong đời sống t.ình d.ục do những lý do sau:

1. Thắt ống dẫn tinh loại bỏ nỗi sợ đối tác mang thai

Lợi ích bất ngờ của việc thắt ống dẫn tinh với đời sống t.ình d.ục - Hình 1

Việc thắt ống dẫn tinh mang lại hiệu quả tránh thai cao và an toàn.

Thắt ống dẫn tinh đứng đầu danh sách các phương pháp ngừa thai đáng tin cậy. Thắt ống dẫn tinh có hiệu quả ngừa thai lên tới 99,85%. Tỷ lệ thất bại của biện pháp tránh thai thắt ống dẫn tinh chỉ là 0,15%, so với biện pháp tránh thai bằng thuốc (9%), bằng b.ao c.ao s.u (18%) và x.uất t.inh ngoài (22%).

Thắt ống dẫn tinh là biện pháp tránh thai gần như vĩnh viễn, vì vậy cặp đôi sẽ không phải lo lắng về việc mang thai. Bạn và đối tác không cần lo lắng về biện pháp tránh thai trong hoặc trước khi quan hệ t.ình d.ục, do đó “cuộc yêu” sẽ trở nên trọn vẹn hơn.

Video đang HOT

Khi bạn không cần chuẩn bị những biện pháp tránh thai, hoạt động t.ình d.ục có thể tự nhiên hơn. Bạn và đối tác của bạn tập trung vào cảm xúc của nhau thay vì chăm chăm nghĩ đến kiểm soát sinh đẻ.

2. Thắt ống dẫn tinh không làm thay đổi ham muốn t.ình d.ục

Thắt ống dẫn tinh không liên quan đến việc cắt bỏ t.inh h.oàn, hoặc bất kỳ bộ phận cơ thể nào khác kiên quan đến chức năng sinh sản. Thay đổi duy nhất sau khi thắt ống dẫn tinh là t.inh d.ịch của bạn sẽ không còn t.inh t.rùng. Thắt ống dẫn tinh không làm thay đổi nội tiết tố hoặc ham muốn t.ình d.ục của bạn.

Rất nhiều người đàn ông lầm tưởng rằng họ sẽ bị tước đi khả năng sinh sản nếu t.inh d.ịch của họ không còn t.inh t.rùng nữa. Nhưng thực tế cho thấy, thắt ống dẫn tinh sẽ không làm thay đổi cảm giác cực khoái hoặc x.uất t.inh.

Lợi ích bất ngờ của việc thắt ống dẫn tinh với đời sống t.ình d.ục - Hình 2

Khi đã thắt ống dẫn tinh nếu muốn có con, cần đến gặp bác sĩ để nối lại ống dẫn tinh.

Theo ThS.BS Nguyễn Văn Đức, thắt ống dẫn t.inh h.oàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động t.ình d.ục. Người sau khi thắt ống dẫn tinh vẫn có sự cương cứng, đạt cực khoái và x.uất t.inh khi quan hệ. Việc duy trì ham muốn t.ình d.ục và các đặc điểm s.inh d.ục nam phụ thuộc vào nồng độ hormone s.inh d.ục ở trong m.áu được gọi là testosterone. Hormone này do t.inh h.oàn tiết ra và được giải phóng vào trong m.áu, không liên quan gì đến ống dẫn tinh.

3. Nam giới thắt ống dẫn tinh sẽ khiến bạn tình thỏa mãn hơn

Khi nam giới thắt ống dẫn tinh cũng đồng nghĩa với việc loại bỏ gánh nặng kiểm soát sinh sản khỏi bạn đời. Đối tác của bạn sẽ không còn phải chịu trách nhiệm ngừa thai nữa. Loại bỏ nỗi lo mang thai cũng có thể khiến t.ình d.ục trở nên thú vị hơn đối với cặp đôi. Điều này cũng có thể củng cố mối quan hệ của hai người.

Lợi ích bất ngờ của việc thắt ống dẫn tinh với đời sống t.ình d.ục - Hình 3

Thắt ống dẫn tinh sẽ khiến cặp đôi thỏa mãn hơn.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Đại học Stanford (Hoa Kỳ), những người thắt ống dẫn tinh quan hệ t.ình d.ục nhiều hơn so với những người thực hiện các biện pháp kiểm soát sinh sản khác.

Một nghiên cứu của Đại học Frankfurt (Đức) cũng phát hiện ra rằng những người đàn ông đã được thắt ống dẫn tinh cho biết họ có ham muốn t.ình d.ục cao hơn, độ cương cứng tốt hơn và đạt cực khoái tốt hơn, và những bạn tình nữ của họ cũng báo cáo về mức độ kích thích t.ình d.ục cao hơn.

Chuyên gia nam học giải đáp 4 lầm tưởng về thắt ống dẫn tinh

Nhiều nam giới thường lo ngại khi thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh vì những lầm tưởng dưới đây.

Thắt ống dẫn tinh là một trong nhiều phương pháp kế hoạch hóa gia đình để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đây là một thủ thuật tiểu phẫu, dễ thực hiện để kiểm soát sinh sản cho nam giới và khá an toàn.

Theo ThS.BS Nguyễn Văn Đức - Khoa Phẫu thuật Tiết niệu - Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật được dùng để triệt sản ở nam giới, với mục đích là ngăn chặn t.inh t.rùng được phóng ra ngoài khỏi cơ quan s.inh d.ục của nam giới. Tức là khi nam giới x.uất t.inh thì trong t.inh d.ịch xuất ra chỉ có dịch chứ không có t.inh t.rùng trong đó.

Tuy nhiên, khá nhiều nam giới khi lựa chọn thực hiện phương pháp này có nhiều băn khoăn liệu nó có ảnh hưởng đến khả năng t.ình d.ục hay không. Dưới đây là lời đáp cho 4 lầm tưởng phổ biến về phương pháp thắt ống dẫn tinh.

Lầm tưởng 1: Thắt ống dẫn tinh nghĩa là không x.uất t.inh
Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng nam giới thắt ống dẫn tinh có nghĩa là không x.uất t.inh và điều này khiến quý ông trở nên nữ tính. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Sau khi thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh, nam giới sẽ không cảm thấy có gì khác biệt. Thắt ống dẫn t.inh h.oàn toàn không phải là cắt bỏ t.inh h.oàn hay can thiệp vào bìu.

ThS.BS Nguyễn Văn Đức cho biết: "Trong quá trình thực hiện thắt ống dẫn tinh, bác sĩ sẽ cắt và bít ống dẫn tinh, hai ống dẫn t.inh t.rùng từ t.inh h.oàn đến niệu đạo. Sau khi thắt ống dẫn tinh, cơ thể vẫn sẽ sản xuất ra t.inh t.rùng nhưng t.inh t.rùng không thể đi vào t.inh d.ịch hoặc ra khỏi cơ thể qua đường x.uất t.inh. Tình trạng x.uất t.inh sau khi thắt ống dẫn tinh vẫn như trước khi làm thủ thuật, không có sự thay đổi về khả năng x.uất t.inh của nam giới".

Chuyên gia nam học giải đáp 4 lầm tưởng về thắt ống dẫn tinh - Hình 1

Thắt ống dẫn tinh không làm mất nam tính.

Lầm tưởng 2: Sau thắt ống dẫn tinh, d.ương v.ật sẽ không hoạt động
Đây lại là một sai lầm vì khi thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh sẽ không chạm đến gần d.ương v.ật của nam giới. Phẫu thuật viên sẽ tiến hành thủ thuật bằng một đường nhỏ ở bìu, kéo một đoạn ống dẫn tinh ra, kẹp, cắt rời, rồi cột hoặc đốt hai đầu.

Sau thắt ống dẫn tinh, độ cương cứng và độ nhạy của d.ương v.ật khi quan hệ t.ình d.ục sẽ không thay đổi. Điều đó có nghĩa là cực khoái và khả năng đạt cực khoái khi quan hệ t.ình d.ục hoặc t.hủ d.âm sẽ không thay đổi.

Lầm tưởng 3: Thắt ống dẫn tinh sẽ chấm dứt đời sống t.ình d.ục của bạn
Theo BS. Nguyễn Văn Đức, thắt ống dẫn t.inh h.oàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động t.ình d.ục. Người sau khi thắt ống dẫn tinh vẫn có sự cương cứng, đạt cực khoái và x.uất t.inh khi quan hệ.

Thậm chí, theo những báo cáo khoa học của một số tác giả người Đức, họ đã phát hiện ra rằng, sự thỏa mãn t.ình d.ục được cải thiện đối với những người đàn ông đã thắt ống dẫn tinh.

Theo Tạp chí Y học t.ình d.ục Hoa Kỳ, những người đàn ông đã thắt ống dẫn tinh quan hệ t.ình d.ục thường xuyên hơn so với những người không thắt ống dẫn tinh và họ thường cảm thấy thỏa mãn hơn. Một trong những lý do có thể do cả hai cảm thấy an toàn khi không có khả năng thụ thai nữa.

Lầm tưởng 4: Thắt ống dẫn tinh làm tổn thương t.inh t.rùng
BS. Nguyễn Văn Đức thông tin, việc duy trì ham muốn t.ình d.ục và các đặc điểm s.inh d.ục nam phụ thuộc vào nồng độ hormon s.inh d.ục ở trong m.áu được gọi là testosterone. Hormone này do t.inh h.oàn tiết ra và được giải phóng vào trong m.áu, không liên quan gì đến ống dẫn tinh.

Chuyên gia nam học giải đáp 4 lầm tưởng về thắt ống dẫn tinh - Hình 2

Thắt ống dẫn t.inh h.oàn toàn không ảnh hưởng tới t.inh t.rùng.

T.inh t.rùng sẽ không bị ảnh hưởng khi thực hiện thắt ống dẫn tinh. Khi ống dẫn tinh bị thắt, người đàn ông vẫn có thể đạt cực khoái khi quan hệ t.ình d.ục và p.hóng t.inh bình thường. T.inh t.rùng vẫn di chuyển theo lộ trình bình thường nhưng khi tới đoạn ống dẫn tinh bị thắt thì sẽ dừng lại. Chỉ một phần t.inh d.ịch được sản xuất từ hệ thống ống sinh tinh, mào tinh, ống dẫn tinh phía t.inh h.oàn bị tắc lại. Còn lượng t.inh d.ịch do phần trên ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến t.iền liệt vẫn được tạo ra và chứa trong túi tinh.

Như vậy khi p.hóng t.inh thì trong t.inh d.ịch không chứa t.inh t.rùng. Sau một thời gian, t.inh t.rùng ứ đọng ở ống dẫn sẽ tự tiêu hoặc chuyển hóa ngược lại để sinh ra t.inh t.rùng mới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao phụ nữ dễ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?
08:32:15 20/07/2024
5 thay đổi lối sống giúp nam giới thoát khỏi ám ảnh về kích thước 'cậu nhỏ'
08:39:45 20/07/2024
Tăng cường sinh lý nhờ những bài tập dưới đây
09:35:05 20/07/2024
Bổ sung nội tiết tố nữ (estrogen) cho phái đẹp bằng phương pháp tự nhiên
18:12:11 20/07/2024
3 điểm khác biệt cơ bản giữa mãn kinh và mãn dục
09:17:14 20/07/2024
Đàn ông quan hệ t.ình d.ục tốt nhất ở độ t.uổi nào?
09:20:04 20/07/2024
Giãn cách xã hội nhưng đừng "giãn cách tình dục"
09:30:00 20/07/2024
Đi khám rong kinh phát hiện chửa trứng, rong kinh nguy hiểm như thế nào?
09:46:10 20/07/2024

Tin đang nóng

Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng
17:02:27 20/07/2024
Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
18:12:12 20/07/2024
Mr.V: ông trùm nông sản, nhân vật quyền lực loại Hoàng Thùy khỏi MUVN
16:40:10 20/07/2024
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:56:00 20/07/2024
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
19:07:40 20/07/2024
Cô gái đi xe buýt chạy thận: không đủ t.iền vé, phụ xe nói 1 câu rơi nước mắt
19:54:00 20/07/2024
Con trai sao Vbiz dậy thì thành công, dung mạo điển trai ở t.uổi 12
20:03:13 20/07/2024
Thực hư tin đồn Thiên An thừa nhận con gái không phải con của Jack?
18:12:22 20/07/2024

Tin mới nhất

"Khủng hoảng" giấc ngủ vì suy giảm nội tiết tố

18:32:00 20/07/2024
Suy giảm nội tiết tố ở t.uổi ngoài 30 khiến nhiều chị em bị rối loạn và khủng hoảng trầm trọng về giấc ngủ.Một trong những căn nguyên sâu xa khiến chị em gặp phải khủng hoảng này chính đó là do suy giảm nội tiết tố là Estrogen.

Chìa khóa giúp tháo gỡ "bệnh khó nói"

18:25:47 20/07/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương (RLCD) là tình trạng không có khả năng đạt được cực khoái và trên bảo dưới không nghe kéo dài ít nhất 3 tháng.

Bí quyết từ tảo đỏ giúp quý ông "yêu" bền bỉ

18:22:57 20/07/2024
Tảo đỏ là thực phẩm khá mới mẻ và ít người biết đến các tính năng vượt trội của nó, đặc biệt là tác dụng trên sinh lý nam giới.

T.uổi 20 nên biết về t.ình d.ục

18:19:35 20/07/2024
Cho dù t.ình d.ục trước hôn nhân không phải điều được xã hội khuyến khích, nhưng nếu tự bạn cảm thấy vì lý do này lý do khác, mình đã sẵn sàng, đừng quên những kiến thức sau:

12 bí quyết dễ thụ thai

18:16:21 20/07/2024
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khó có con. Nhất là đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn. Họ không biết rằng những thói quen của họ đang ảnh hưởng đến sự ra đời của những sinh linh bé bỏng.

Khám phá mới về thế giới đồng tính

18:09:29 20/07/2024
Mới đây, tiến sĩ Michael Amico (Mỹ) đã công bố nghiên cứu You Can Tell Just by Looking (Chỉ nhìn qua cũng biết), phát hiện nhiều mới lạ về nhóm người đồng tính.

Chập chờn "đèn đỏ"

18:05:55 20/07/2024
K.inh n.guyệt không đều là một trong những mối bận tâm lớn nhất của chị em, nhất là với phụ nữ chuẩn bị kết hôn và có kế hoạch làm mẹ.

Thân thiện những mô hình giáo dục giới tính cho v.ị t.hành n.iên

18:03:24 20/07/2024
Mặc dù thời gian tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ sinh sản v.ị t.hành n.iên chỉ trong gần một giờ nhưng đã cung cấp được phần nào cho các em học sinh trường Đăng Hưng Phước những chuyện tế nhị về sức khỏe giới tính

Người yêu năn nỉ "vượt rào"

18:00:12 20/07/2024
Em và người yêu quan nhau đã 3 năm, gần đây mới có điều kiện đi chơi xa với nhau. Có thể nói chúng em rất hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và có ý muốn tiến tới hôn nhân.

7 "kẻ thù" của sinh lý, nam giới cần tránh xa

17:54:22 20/07/2024
Bên cạnh việc bổ sung thực phẩm tăng cường sinh lý, nam giới cũng cần lưu ý kiêng khem những kẻ thù thầm lặng có thể khiến bản lĩnh đàn ông suy giảm.

Đồ uống khiến quý ông bị "yếu", suy giảm tinh binh

17:51:17 20/07/2024
Đồ uống này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bằng cách thay đổi số lượng, kích thước, hình dạng và khả năng vận động của t.inh t.rùng.

Những ảnh hưởng khi thiếu hụt nội tiết tố nữ và cách bổ sung

09:50:29 20/07/2024
Estrogen là một hormon quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Nó là yếu tố quy định các đặc điểm hình thể, sinh lý, chức năng đặc trưng cho phái nữ và tham gia quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Xác định 16 đội tham dự VALORANT Champions 2024

Mọt game

23:55:50 20/07/2024
Sau loạt trận vòng Play-off VCT Americas Stage 2, các khu vực đã xác định được đầy đủ 16 đội tuyển tham dự VALORANT Champions 2024.

Katy Perry nhận 'trái đắng'

Nhạc quốc tế

23:23:01 20/07/2024
Vài năm trở lại đây, Katy Perry không được yêu thích khi ngồi ghế nóng . Những sản phẩm âm nhạc của cô cũng ít gây hứng thú cho khán giả.

Lamine Yamal đạt mốc kỷ lục chuyển nhượng sau Euro 2024

Sao thể thao

23:00:45 20/07/2024
Với màn trình diễn ấn tượng cùng hành trình đến ngôi vương của ĐT Tây Ban Nha, tài năng trẻ Lamine Yamal đã tạo nên những cột mốc đặc biệt cũng như xô đổ những kỉ lục trước đây trong lịch sử Euro.

2 món ăn của Việt Nam lọt top 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới, nghe tên ai cũng bất ngờ

Ẩm thực

22:45:47 20/07/2024
Trong danh sách 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới do TasteAtlas mới công bố, 2 món ăn của Việt Nam tiếp tục được vinh danh.

Nữ ca sĩ bỗng biến mất giữa đỉnh cao sự nghiệp, 4 năm chỉ hát nhạc quảng cáo khiến cả showbiz đòi "giải cứu"

Nhạc việt

22:33:08 20/07/2024
Bắt nguồn từ thắc mắc của một bộ phận fan nữ ca sĩ Gen Z AMEE về việc cô vắng bóng quá lâu trên đường đua âm nhạc, cư dân mạng đã dấy lên phong trào giải cứu AMEE được nhiều người hưởng ứng.

Tìm người đảm nhận vai Nam Phương Hoàng hậu trong phim điện ảnh 'Hoàng hậu cuối cùng'

Hậu trường phim

22:32:00 20/07/2024
Phim điện ảnh Hoàng hậu cuối cùng thông báo casting diễn viên, đi tìm gương mặt đảm nhận vai diễn Nam Phương Hoàng hậu.

Phim kinh dị Hàn Quốc tranh giải tại Canneseries 2024 ra rạp Việt Nam với tựa Việt 'Ba đêm kinh hoàng'

Phim châu á

22:28:21 20/07/2024
Tiếp nối loạt bom tấn Hàn Quốc chuẩn bị làm mưa làm gió phòng vé tháng 7, thêm một phim kinh dị rất đáng trông đợi của điện ảnh xứ Kim chi cũng sẽ sớm ra rạp tại Việt Nam.

Con gái Brad Pitt và Angelina Jolie đăng thông cáo báo chí bỏ họ bố

Sao âu mỹ

22:20:43 20/07/2024
Shiloh Jolie-Pitt, con gái ruột đầu tiên của cặp sao nổi tiếng Hollywood Brad Pitt và Angelina Jolie, đăng tin trên tờ Los Angeles Times chính thức thông báo từ bỏ họ Pitt của bố.

Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!

Tv show

22:16:19 20/07/2024
Qua loạt hình ảnh được dàn anh tài chia sẻ trên MXH, netizen cũng đã dự đoán được những cái tên bị loại đầu tiên trong chương trình.

'Nốt chìm' trong đường dây làm giả giấy tờ, môi giới nhập cảnh trái phép

Pháp luật

22:14:20 20/07/2024
Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an xác định Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội) đã làm giả 6 tài liệu chứng thực của hai văn phòng công chứng.

Nữ diễn viên gây thất vọng với thời trang đời thường, sao khác lúc đi sự kiện quá!

Phong cách sao

22:08:38 20/07/2024
Ngô Cẩn Ngôn là một trong những nữ diễn viên Hoa Ngữ nổi tiếng, được nhiều người biết đến với siêu phẩm Diên Hi Công Lược, gần đây nhất là Mặc Vũ Vân Giang.