Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến “du lịch” ngay tại nhà trong mùa dịch

Gia đình chị Minh Điệp đã tổ chức những buổi picnic ngay trên sân thượng 20 mét vuông của gia đình để bớt buồn bán.

Chi phí tổ chức mỗi lần chỉ dao động trong khoảng 600 – 800 ngàn.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Hình 1

Những ngày giãn cách xã hội đối với gia đình chị Vũ Minh Điệp (hiện đang sống tại quận 3, TP HCM) vốn ưa xê dịch khá là buồn chán, tẻ nhạt. Để cho bớt cuồng chân, chị và chồng đã tận dụng khoảng không gian xanh nho nhỏ trên sân thượng, diện tích là 20 mét vuông để tổ chức làm đồ nướng BBQ và tiệc ngọt nhẹ cho gia đình vào dịp cuối tuần.

“Mình đã từng rong ruổi khám phá qua 29 quốc gia ở 4 châu lục trên thế giới. Mục tiêu của mình là chinh phục 30 quốc gia trước tuổi 30 nhưng dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch này “phá sản”.

Từ một người mê du lịch, mỗi năm lên đường 4 – 5 chuyến thì nay, cuộc sống của mình có nhiều thay đổi. Mình rất nhớ cảm giác được du lịch, trải nghiệm nhưng với điều kiện hiện tại, thay vì buồn chán, hụt hẫng thì mình cố gắng tìm cách “du lịch” ngay tại nhà”, chị Minh Điệp chia sẻ.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Hình 2

Để cho bớt cuồng chân, chị Minh Điệp và chồng đã tận dụng khoảng không gian xanh nho nhỏ trên sân thượng để tổ chức làm đồ nướng BBQ và tiệc ngọt nhẹ cho gia đình vào dịp cuối tuần.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Hình 3

Sân thượng có diện tích 20 mét vuông với nhiều cây xanh và một hồ cá nhỏ là điểm tổ chức picnic lý tưởng của gia đình chị Minh Điệp.

Sân thượng của gia đình chị có diện tích chỉ 20 mét vuông nhưng được bài trí, sắp xếp khéo léo với nhiều cây xanh và một hồ cá nhỏ. Nhờ thế, không gian cảm giác như rộng gấp đôi, trong lành, thoáng đãng. Tận dụng dụng không gian này, chị Điệp khéo léo bày biện như một buổi picnic bên ngoài.

Chị Minh Điệp cho biết, tổ chức một buổi picnic tại gia ngay trên sân thượng như vậy chuẩn bị cũng khá đơn giản. Đồ nướng thì chị mua các nguyên liệu thịt, hải sản đã được sơ chế trong siêu thị hoặc trên app giao đồ ăn. Sau đó, chị mang về và tẩm ướp nên không tốn quá nhiều thời gian. Bánh và đồ ngọt, đồ uống chị đều mua sẵn hết.

“Picnic tại gia với tiêu chí vui là chính nên mình đơn giản hóa nhất có thể. Một vài nguyên liệu mình đặt trên app giao hàng giá không hề mắc hơn bình thường. Chỉ có phí ship là tăng cao. Tuy nhiên có 1 số gia vị bị thiếu”, chị Minh Điệp chia sẻ.

Khó khăn nhất trong việc chuẩn bị những buổi picnic tại gia này là cần phải xem xét thời tiết cẩn thận. Vì dù là làm ở nhà nhưng cũng làm trên sân thượng. Nếu nóng quá thì cả nhà ngồi ăn sẽ rất mệt. Còn nếu trời mưa thì hắt hết vào đồ ăn. Kinh nghiệm của chị Điệp thời tiết đẹp nhất là hôm nào buổi trưa râm mát hoặc tầm chiều tối là tuyệt.

Video đang HOT

“Mình thấy thích nhất khi tổ chức picnic tại gia đó là sự tiện lợi, gọn gàng, không phải nghĩ cách trữ đồ mang đi như khi picnic ở bên ngoài. Tổ chức picnic tại gia giúp gia đình mình cải thiện chất lượng cuộc sống và tâm lý trong dịp giãn cách này. Mọi người đều hào hứng và vui vẻ hơn”.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Hình 4

Tổ chức picnic tại gia đó là sự tiện lợi, gọn gàng, không phải nghĩ cách trữ đồ mang đi lại có chi phí rẻ hơn so với khi đi bên ngoài.

So sánh mức chi phí tổ chức, chị Điệp tiết lộ là rẻ hơn hơn nhiều so với bên ngoài. Tổ chức ở nhà sẽ không bị tâm lý phải mua nhiều vì sợ thiếu, cũng không mất chi chi phí di chuyển. Các đồ đạc từ bát đũa, quạt, tủ lạnh… thứ gì cũng có sẵn không cần phải sắm thêm. Chính vì thế, một buổi picnic tại gia chỉ tốn kém chuyện mua đồ ăn mà thôi.

Đồ ăn chị Minh Điệp thường mua thịt, rau củ về nướng. Chi phí cho 3 người mất khoảng 600-800k. Lần đắt nhất là chuẩn bị kèm thêm cả sinh nhật cho con, mua bánh và tiệc ngọt nên hết khoảng 1-1,5 triệu.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Hình 5

Lần tổ chức đắt nhất là chuẩn bị kèm thêm cả sinh nhật cho con, mua bánh và tiệc ngọt nên hết khoảng 1-1,5 triệu.

“Các gia đình muốn tổ chức picnic tại nhà cũng nên lưu ý vì đợt này mua các nguyên liệu, đồ ăn tại Sài Gòn khó khăn hơn. Các bạn nên mua trước ở các chợ online, group facebook hoặc app ship nội quận giá sẽ rẻ hơn. Cần phân chia mỗi người 1 việc như người ướp đồ nướng, người bày biện đồ ăn, người dọn đồ… Nếu 1 mình phụ nữ làm hết sẽ rất mệt mà không còn giữ được tinh thần vui vẻ của cả gia đình khi tổ chức picnic nữa”, chị Minh Điệp lưu ý.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Hình 6

Cuối tuần cả nhà chị lại lên sân thượng, tổ chức những buổi picnic nhỏ để quây quần bên nhau, cùng thưởng thức các món ngon và ngắm cảnh. Nhờ thế, dù chẳng cần đi xa nhưng các thành viên đều có cảm giác như đang được vi vu ở một nơi nào đó, giống với những chuyến du lịch từng trải qua. Để tạo không khí như những chuyến đi xa thực sự, cả gia đình chị còn hào hứng chụp ảnh check-in với nhiều góc, thành phẩm là những bức ảnh khá “chill” và tâm trạng cải thiện rõ rệt.

“Mỗi bữa tiệc nhỏ, ấm cúng trên sân thượng để cả nhà vui vẻ cùng nhau giống như liều thuốc cho tinh thần cực kỳ hiệu quả. Mỗi lần lên góc trốn dịch trên sân thượng, các thành viên lại thêm gắn kết, yêu thương nhau hơn, đồng thời vơi bớt cảm giác cuồng chân vì đã lâu không được đi du lịch”, chị Minh Điệp bày tỏ.

Chi 600k là gia đình 3 người mê xê dịch ở Sài Gòn đã có chuyến du lịch ngay tại nhà trong mùa dịch - Hình 7

Trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách, Minh Điệp cùng gia đình luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ nhờ có “điểm du lịch” tại gia. Cô gái trẻ cũng mong muốn lan tỏa thông điệp sống tích cực tới mọi người dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định lại cuộc sống.

Nữ travel blogger Sài Gòn 'bật mí' điểm du lịch, picnic ngay giữa mùa dịch

Trong những ngày thành phố giãn cách, gia đình Minh Điệp không còn thấy nhàm chán nhờ có góc "trốn dịch" xanh mát trên sân thượng.

Cuối tuần, nơi đây còn trở thành khu tổ chức picnic thú vị của cả nhà.

Minh Điệp đã từng rong ruổi khám phá qua 29 quốc gia ở 4 châu lục trên thế giới. Mục tiêu của cô là chinh phục 30 quốc gia trước tuổi 30 nhưng dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch này "phá sản".

Từ một cô nàng mê du lịch, mỗi năm lên đường 4 - 5 chuyến, nay, cuộc sống của Điệp có nhiều thay đổi. "Mình rất nhớ cảm giác được du lịch, trải nghiệm nhưng với điều kiện hiện tại, thay vì buồn chán, hụt hẫng thì mình cố gắng tìm cách "du lịch" ngay tại nhà", Minh Điệp chia sẻ.

Vài tháng nay, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố liên tục thực hiện giãn cách xã hội nhưng gia đình Vũ Minh Điệp (quận 3, TPHCM) không còn cảm thấy tẻ nhạt, bức bối nhờ góc thư giãn lý tưởng "trên nóc nhà".

Để bớt "cuồng chân", tự tạo niềm vui cho mình cũng như giúp các thành viên trong nhà lấy lại năng lượng, Minh Điệp quyết định tận dụng khoảng sân thượng xanh mát để làm thành góc picnic, cắm trại tại gia.

Sân thượng có diện tích chỉ 20m2 nhưng được bài trí, sắp xếp khéo léo với nhiều cây xanh và một hồ cá nhỏ. Nhờ thế, không gian cảm giác như rộng gấp đôi, trong lành, thoáng đãng.

Nữ travel blogger Sài Gòn bật mí điểm du lịch, picnic ngay giữa mùa dịch - Hình 1

Bữa ăn đẹp mắt do Minh Điệp chuẩn bị

Nữ travel blogger Sài Gòn bật mí điểm du lịch, picnic ngay giữa mùa dịch - Hình 2

Không gian picnic cuối tuần lý tưởng của gia đình Minh Điệp

Căn nhà được Điệp mua lại cách đây 2 năm khi bắt đầu chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Vì công trình đã xuống cấp nên 9X đầu tư cải tạo thành không gian sống mới tiện nghi, đáp ứng đầy đủ các công năng, mục đích sử dụng.

Nhà nằm ngay mặt phố, vừa cho thuê vừa là nơi ở cho gia đình nên cô mong muốn có khoảng sân thượng xanh mát, gần gũi với thiên nhiên để có thể cân bằng với nhịp sống hối hả của Sài Gòn đô hội.

"Ngôi nhà ban đầu đã cũ, mình phải leo thang gỗ kiểu cổ mới lên được sân thượng. Mà hạng mục này đã bị mối mọt làm hư hại, lại không có lan can hay mái che nên thiếu an toàn, nguy hiểm. Chưa kể lúc nào cũng nắng nóng làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt ở các tầng dưới. Sau đó, gia đình mình quyết định cải tạo gần như toàn bộ bằng cách đập đi xây lại, thiết kế hệ cầu thang mới, làm lan can và mái che để có không gian xanh mát trên cao", Minh Điệp nói.

Nữ travel blogger Sài Gòn bật mí điểm du lịch, picnic ngay giữa mùa dịch - Hình 3

Minh Điệp khéo léo bài trí để tạo điểm nhấn cho không gian sân thượng

Nữ travel blogger Sài Gòn bật mí điểm du lịch, picnic ngay giữa mùa dịch - Hình 4

Không gian picnic tại nhà vẫn thoáng đãng, đẹp mắt

Để hạn chế thời tiết khắc nghiệt cũng như giảm nhiệt cho công trình, vợ chồng Điệp trồng thêm cây cúc tần Ấn Độ, phủ kín mái che trong suốt. Đây là loài cây ưa nắng nóng, phát triển rất nhanh, chỉ khoảng nửa năm là tạo thành giàn rủ xuống. Nhờ thế mà sân thượng đã trở nên xanh mát, có thể sử dụng làm góc thư giãn hàng ngày.

Ngoài ra, nữ travel blogger còn trồng thêm cây bàng lá nhỏ, tán rộng giúp che nắng, thanh lọc bụi, không khí và một số loài hoa, cây cảnh khác để không gian sân thượng xanh mát, hài hòa với thiên nhiên mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nữ travel blogger Sài Gòn bật mí điểm du lịch, picnic ngay giữa mùa dịch - Hình 5

Bể cá nhỏ trên sân thượng

Trước đây, gia đình Điệp thường đi ăn nhà hàng vào dịp sinh nhật hoặc lễ Tết. Nhưng từ khi dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài, khoảng sân thượng nhỏ trở thành địa điểm cắm trại thường xuyên của các thành viên.

Cuối tuần, cả nhà chị lại lên sân thượng, tổ chức những buổi picnic nhỏ để quây quần bên nhau, cùng thưởng thức các món ngon và ngắm cảnh. Nhờ thế, dù chẳng cần đi xa nhưng các thành viên đều có cảm giác như đang được vi vu ở một nơi nào đó, giống với những chuyến du lịch từng trải qua.

Nữ travel blogger Sài Gòn bật mí điểm du lịch, picnic ngay giữa mùa dịch - Hình 6

Để tạo không khí như những chuyến đi xa thực sự, cả gia đình chị còn hào hứng chụp ảnh check-in với nhiều góc và tư thế, biểu cảm khác nhau.

Khung cảnh trên cao với nhiều cây cối xanh mát giúp các thành viên cải thiện tâm trạng rõ rệt, vơi bớt nỗi nhớ về những chuyến xê dịch, ngao du khắp nơi trước đây.

"Mỗi bữa tiệc nhỏ, ấm cúng trên sân thượng để cả nhà vui vẻ cùng nhau giống như liều thuốc cho tinh thần cực kỳ hiệu quả. Mỗi lần lên góc trốn dịch trên sân thượng, các thành viên lại thêm gắn kết, yêu thương nhau hơn, đồng thời vơi bớt cảm giác cuồng chân vì đã lâu không được đi du lịch", nữ travel blogger bày tỏ.

Trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách, Minh Điệp cùng gia đình luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ nhờ có "điểm du lịch" tại gia. Cô gái trẻ cũng mong muốn lan tỏa thông điệp sống tích cực tới mọi người dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định lại cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà02:10Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa04:21Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ00:20Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01SỐC: Một chân dài chửi tục khi Hoàng Thùy - Minh Tú diễn vedette00:55Rộ clip Mỹ Tâm tỏ thái độ khó chịu khi bị ê-kíp của "ông trùm" Điền Quân quấy rầy?04:03Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng08:41Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Chủ ngượng chín mặt khi chó cưng chạy qua bàn trai đẹp xin ăn 00:34Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng00:212 chú mèo bỏ chạy té khói khi bị sen đeo mặt nạ hù00:36Xôn xao clip Trấn Thành đáp trả bà Nguyễn Phương Hằng, nói thẳng chuyện giải trình, sự thật thế nào?00:54Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20

Tiêu điểm

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn
23:59:25 26/10/2021
Bạn đã đến 'vườn địa đàng' lá phong Đà Lạt chưa?
09:08:14 26/10/2021
Độc đáo với tour trải nghiệm ngắm nhìn hàng nghìn con vắt vẻo trên nóc động cát Piusa
10:13:24 27/10/2021
Trần Đặng Đăng Khoa, Á hậu Hoàng My ăn rừng nằm hang, khuấy động mùa lũ Phong Nha - Kẻ Bàng
06:10:35 26/10/2021
Yêu "xê dịch" nhưng bạn đã biết du lịch Tây Bắc mùa nào đẹp nhất chưa?
21:14:11 26/10/2021
Cột cờ Phai Vệ - Điểm check-in ấn tượng ngay giữa trung tâm Lạng Sơn
06:14:07 26/10/2021
Bộ ảnh 'Hồng Kông bên hông... Cần Giờ' khiến dân tình 'rần rần' rủ nhau đi du lịch
09:03:05 26/10/2021
Những thiên đường mùa đông đẹp nhất hành tinh
06:10:56 27/10/2021
Disney Cruise Line: Du thuyền được yêu thích số một thế giới
06:11:25 26/10/2021
Ngắm mây bay 'quên lối về' trên đỉnh Lảo Thẩn - 'nóc nhà' Y Tý
15:11:29 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng lên tiếng về tin đồn "hoá điên hoá dại vì bị ông Võ Hoàng Yên phụ tình", tung bằng chứng "thép"
17:38:46 27/10/2021
Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN
17:41:29 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Hồng Hân - Nữ thần TVB bị chồng trẻ phản bội, lừa gạt hết tài sản sống ra sao ở tuổi 51?
17:28:18 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả
23:05:55 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021

Tin mới nhất

Cánh đồng hoa Chung-she Đài Loan đẹp đến từng 'milimet', nhiều góc check in tựa trời Âu

21:03:23 27/10/2021
Cánh đồng hoa Chung-she Đài Loan được nhiều du khách quốc tế yêu thích vì không gian ngập tràn sắc màu của hoa oải hương, tulip, hướng dương,... khoe sắc dưới nắng vàng.

Một thoáng xưa và nay với con đường bích họa Cần Thơ đẹp nhất Tây Đô

21:03:21 27/10/2021
Tái hiện hình ảnh cuộc sống của người dân xưa và nay một cách sinh động và hết sức dung dị, gần gũi, con đường đang dần trở thành điểm check in yêu thích không chỉ của khách du lịch mà còn của chính những người dân Cần Thơ.

Thư giãn ấn tượng trong không gian nghỉ dưỡng sang chảnh tại Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng đẳng cấp

21:03:19 27/10/2021
Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng là một trong những tọa độ nghỉ dưỡng nức danh phố cảng nhờ sở hữu hệ thống dịch vụ sang-xịn-mịn vô cùng xa hoa được nhiều du khách ưa chuộng và lựa chọn dừng chân tận hưởng hấp dẫn.

Phát hiện khu nghỉ dưỡng Nhà Bên Rừng U Lesa chill như Đà Lạt, góc nào cũng thơ như miền cổ tích

21:02:35 27/10/2021
Người trẻ Hà Thành thường rỉ tai nhau về một địa điểm trốn deadline lý tưởng là khu nghỉ dưỡng Nhà Bên Rừng U Lesa. Đó là một tổ hợp nghỉ dưỡng nằm ở ngoại ô thủ đô, mang vẻ đẹp bình yên, mơ mộng với nhiều dịch vụ trải nghiệm hay ho, th...

Hướng dẫn du lịch Costa Rica - vùng đất Trung Mỹ có 2 bờ đại dương

21:02:32 27/10/2021
Với phong cảnh đẹp mê hồn, người dân địa phương thân thiện và những cuộc phiêu lưu trong thiên nhiên, du lịch Costa Rica là một trong những hành trình hấp dẫn nhất trên trái đất!

Sân golf Thanh Lanh Vĩnh Phúc – Điểm đến siêu hot cho các golfer ngay sát thủ đô

18:30:29 27/10/2021
Sân golf Thanh Lanh Vĩnh Phúc dù mới đang trong quá trình xây dựng nhưng hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến thiên đường dành cho các golfer tại khu vực phía Bắc.

Trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp hàng đầu tại sân golf Tuần Châu Quảng Ninh

18:29:58 27/10/2021
Hạ Long luôn được mệnh danh là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam. Nơi đây không chỉ hấp dẫn bởi những bãi biển nên thơ, trữ tình, những resort sang trọng mà còn được xem là điểm đến lý tưởng của các golfer.

Báo Pháp: Việt Nam là điểm đến hàng đầu cho mùa đông

15:03:27 27/10/2021
Tờ nhật báo lâu đời nhất tại Pháp - Le Figaro vừa liệt kê các điểm đến hàng đầu thế giới để cảm nhận mùa đông, với Việt Nam được đề cập đầu tiên trong danh sách gồm Chile, Ấn Độ, Na Uy, Ecuador...

Hệ sinh thái đa dạng trên Hòn Khoai - Cụm đảo Việt Nam gần xích đạo nhất

15:01:46 27/10/2021
Cụm đảo Hòn Khoai là một trong những cụm đảo xinh đẹp nhất của miền cực Nam Tổ quốc, với vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển trong xanh, hệ sinh thái đa dạng, bảo tồn nhiều động, thực vật quý hiếm.

Kỹ sư leo Vạn Lý Trường Thành 15 lần, sở hữu bộ sưu tập khủng

14:37:32 27/10/2021
Anh Chương đã leo Vạn Lý Trường Thành tới 15 lần, trekking khoảng 100 cung đường, sở hữu bộ sưu tập hàng nghìn chiếc bình nước, cốc nước mang tên các quốc gia và đội bóng.

Mùa cam ngọt ở Vân Du

14:31:53 27/10/2021
Vùng đất Vân Du của huyện Thạch Thành là một trong sáu vùng trồng cam lớn và được quy hoạch từ thời Pháp thuộc với các đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển cây cam.

Khởi động mùa săn mây tuyệt đẹp ở Lào Cai

14:28:07 27/10/2021
Mỗi mùa trong năm, khung cảnh thiên nhiên Lào Cai đều biến đổi và mang những vẻ đẹp khác nhau. Với mùa thu, mùa của những thửa ruộng bậc thang vàng óng, cũng là mùa khởi động mùa săn mây tuyệt đẹp.

Giới trẻ TP.HCM uống cà phê, trà sữa 'yên xe'

14:25:18 27/10/2021
Chưa được ăn uống tại chỗ, nhiều bạn trẻ phải thưởng thức đồ ăn vặt trên yên xe. Hầu hết đều khá hào hứng, trong khi đó một số lại thấy bất tiện.

Những đoàn tàu trăm tuổi 'vang bóng một thời' tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam

14:21:53 27/10/2021
Ga Đà Lạt không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn là nơi lưu giữ những đoàn tàu cũ, những đường ray cũ gợi nhớ về tuyến đường sắt răng cưa vang bóng một thời.

Tìm về quê hương Thu Nhi - Nữ võ sĩ làm nên lịch sử boxing Việt Nam

14:19:24 27/10/2021
Đến đây du khách sẽ được đến viếng thăm Hồ Thủy Liêm (Núi Cấm), ngắm tượng đài Cá Basa ở Châu Đốc, và khám phá Rừng Tràm Trà Sư,...

Hương hoa sữa TP.HCM thật ngọt ngào!

10:17:20 27/10/2021
TP.HCM chỉ hai mùa mưa nắng; khí hậu đặc trưng miền đất Phương Nam chỉ đơn giản vậy, không tách hẳn 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Huyền bí cung điện bằng vàng ròng, kỳ quan tôn giáo hiếm có trên thế giới

10:00:30 27/10/2021
Vị trí của cung điện này nằm trên đỉnh đồi, nó được mệnh danh là kỳ quan tôn giáo nằm ở nơi cao nhất thế giới .Cung điện Potala được sử dụng như là nơi ở của Đức Đạt Lai Lạt Ma, là một công trình biểu tượng cho quyền lực Phật giáo cao n...

Khám phá sông nước miền Tây ngay tại quận 7

09:51:43 27/10/2021
Nhiều du khách Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh nhưng chưa có dịp thực hiện các chuyến đi ngắm cảnh sông nước miền Tây.

Thú vị 5 bảo tàng kỳ quặc và phá cách nhất hành tinh

09:48:40 27/10/2021
Bảo tàng nghệ thuật tầm nhìn Hoa Kỳ xuất phát dựa trên ý tưởng của các nghệ sĩ vĩ đại, đây là một bảo tàng dành riêng cho những người có đam mê và muốn tự mình tìm hiểu về tinh hoa sâu sắc của nghệ thuật.

Cận cảnh những đường băng sân bay đáng sợ nhất thế giới

09:45:22 27/10/2021
Đường băng ngắn, hạ cánh bên bờ biển hay giữa các vách núi dựng đứng... những sân bay đáng sợ này chỉ có phi công tay lái thuộc dạng cứng mới tự tin cất hạ cánh.

Làng đẹp nhất thế giới dưới ống kính du khách Việt

09:42:58 27/10/2021
ÁOChị Hồ Phương Dung bay đến Hallsatt vào một ngày đông với mong muốn được ngắm tuyết phủ trắng trên các mái nhà.

7 địa điểm nghỉ dưỡng kỳ lạ nhất thế giới

09:40:04 27/10/2021
Những địa điểm kỳ lạ dưới đây chắc chắn sẽ làm nức lòng du khách. Coober Pedy là một nơi kỳ lạ. Nó nằm giữa hư không, ở phía bắc Nam Úc.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi

23:55:08 26/10/2021
Chỉ cách Abu Dhabi 90 phút lái xe, thành phố Al Ain là thành phố vườn của thủ đô, một trong những khu định cư lâu đời nhất trên thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Le Vent Homestay Tam Đảo – Biệt thự đẳng cấp giữa núi rừng hoang sơ, thơ mộng

23:53:08 26/10/2021
Le Vent Homestay Tam Đảo là một trong những điểm nghỉ dưỡng được các vị khách yêu mến thiên nhiên Tam Đảo hoang sơ, thơ mộng lựa chọn dừng chân nếu có cơ hội ghé thăm mảnh đất xinh đẹp này.

Hội chị em hoa hậu Hương Giang lên đồ đi đánh golf cực ngầu

23:52:35 26/10/2021
Sau khoảng thời gian dài vắng bóng, hoa hậu Hương Giang trở lại với một loạt hình ảnh mới, nhan sắc rạng rỡ cùng gương mặt thần thái vô cùng.

Điểm qua những khu chợ ở Phan Thiết nổi tiếng kèm địa chỉ

23:36:31 26/10/2021
Không phải ngẫu nhiên mà khách du lịch Phan Thiết luôn có thói quen tìm đến những khu chợ địa phương, bởi đây chính là nơi thể hiện rõ nhất nét văn hóa độc đáo ở thành phố này.

'Lưu gấp' những điểm ngắm bình minh ở Đà Nẵng đẹp mê ly

23:35:47 26/10/2021
Vậy hãy thử khám phá thành phố này ở một góc khác. Đó là một Đà Nẵng bình yên, tĩnh lặng và huyền ảo dưới những giọt nắng đầu ngày. Vậy hãy cùng note lại ngay những điểm ngắm bình minh ở Đà Nẵng sẽ được chia sẻ ngay dưới đây nha!

Có thể bạn quan tâm

Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận

Sức khỏe

01:48:19 28/10/2021
Một số bệnh dưới đây có thể ảnh hưởng đến thận, gây suy thận, buộc phải chạy thận, theo WebMD.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/10: Campuchia sắp mở cửa trở lại; Thái Lan và Lào ca mắc mới vẫn cao

Thế giới

01:42:59 28/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 27/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.910 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước. Trong khi đó, tổng số ca tử vong tới nay t...

TP HCM dự kiến dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

Đời sống

01:41:35 28/10/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 27/10 trình dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp, trong đó đề xuất mở cửa trường với các vùng dịch cấp 1 và 2.

Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể

Trắc nghiệm

01:08:03 28/10/2021
Không có con giáp nào có được những bước tiến thần tốc trên con đường sự nghiệp nhanh được như người tuổi Ngọ. Đặc biệt, vào đúng trưa ngày 30/10, vận trình của người tuổi Ngọ khai thông, vượng phát nhất.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Pháp luật

01:05:41 28/10/2021
Công an Bình Tân, TP.HCM thông báo tìm nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua sắt qua mạng do Nguyễn Văn Sơn và đồng phạm thực hiện.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

Sự kiện nóng

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Lật tẩy chiêu trò "đổi diễn viên đóng clip sex" kiếm bộn tiền của đôi bạn "idol giới khiêu dâm", vũ trụ content 18+ từ đây mà ra?

Netizen

00:48:04 28/10/2021
Ngoài C.C - thanh niên được cho là idol giới khiêu dâm thì vẫn còn một cái tên khác phất lên nhờ việc buôn content 18+.

Bê hai đầu có cơ thể giống lợn

Chuyện lạ

00:16:43 28/10/2021
Một con bê đột biến với hai đầu trên cùng cơ thể đã được sinh ra ở miền nam nước Nga trong tháng này nhưng không thể sống sót.

Vì sao 'My Name' cũ kỹ vẫn trở thành phim ăn khách?

Phim châu á

23:58:54 27/10/2021
Nối tiếp Squid Game, My Name tiếp tục nối dài thành công của Netflix với các sản phẩm đến từ châu Á trên toàn thế giới. Không được đánh giá quá cao nhưng series cũng có những yếu tố riêng để lên top đầu toàn cầu của Netflix.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Phim âu mỹ

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

Bà Xuân thoát vai trông trẻ trung quá mức khiến 2 quý tử nhận không ra

Phim việt

23:57:06 27/10/2021
Quách Thu Phương trong vai mẹ Xuân đã tạo nên được một hình tượng quý bà quyền quý, có cuộc sống đủ đầy với người chồng chủ tịch cùng 2 cậu con hoàn hảo.

Đỗ Thị Hà trước thềm chinh chiến tại Miss World 2021: Tự tin sải bước cat-walk, nhan sắc và body thay đổi thế nào?

Sao việt

23:40:07 27/10/2021
Clip Đỗ Thị Hà xuất hiện trong buổi tập catwalk trước thềm bước đến Miss World 2021 vừa được đăng tải trên MXH.