Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch

Hàng trăm tấn rau củ, hàng nghìn bữa cơm và nhiều việc ý nghĩa khác được các travel blogger sẻ chia đến bệnh viện dã chiến , khu phong tỏa Sài Gòn

Rạng sáng, tranh thủ chợp mắt trên sàn nhà kho đôi phút, Lê Quang Long (29 tuổi) giật mình vì tiếng chuông điện thoại không dứt. Gọi lại số điện thoại của tài xế xe tải chở rau củ, Long nhận được câu trả lời “Anh bận rồi không đi được nữa đâu. Hôm qua tưởng đi 8-9 tấn hàng nên giá đó, giờ 15 tấn thì lên 2 triệu nữa em”. Lo cho số lượng lớn rau củ từ Đà Lạt về, Long cuống cuồng gọi biết bao người quen nhờ hỗ trợ. May mắn, một chủ xe đồng ý chở hàng cho nhóm với giá rẻ hơn, đưa rau kịp về Sài Gòn khi trời tối.

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 1

Từng túi rau củ được gửi vào khu cách ly. Long cho biết nhóm cần nhất sự sẻ chia và tham gia của những tình nguyện viên.

.

Là blogger du lịch , nhưng cũng là trưởng nhóm thiện nguyện “Những bước chân xanh”, Long cho biết mình không ngại bốc vác. Sau khi chạy xe lòng vòng đi phát quà, cả nhóm 8 người bốc dỡ hàng chục tấn rau, trong cơn mưa như trút ở Sài Gòn. Tới 1h sáng khi chỉ còn một tiếng xe tải phải di chuyển, hàng mới xếp được ba phần tư, các thành viên xuống sức, tay chân mỏi nhừ, Long gọi đó là “vỡ trận”. Nhưng tới sáng sớm hôm sau, từng gói thực phẩm của các mạnh thường quân lại được nhóm chuyển tới các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa, tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn, vẫn 8 con người ấy như không biết mệt mỏi.

Nhóm cũng tổ chức thêm quỹ “Bếp Sài Gòn”, để mỗi tối gửi 1.000 phần cơm tới những người vô gia cư, những hộ gia đình nghèo khó và cả những sinh viên kẹt ở vùng dịch. Có lần, Long gặp chị Thành, người phụ nữ nhặt ve chai cùng con 12 tuổi bị đuổi ra khỏi phòng trọ, ngay khi dịch bệnh đang căng thẳng. Nhận hộp thơm, chị vừa bón cho con vừa rơm rớm nước mắt. Ngày hôm sau cả nhóm đã tìm được một phòng trọ còn trống nhưng 4 ngày liên tục đi tìm không thấy không thấy hai mẹ con chị Thành đâu, vì họ di chuyển liên tục lại không có điện thoại. Đến ngày thứ 5, cả nhóm vỡ òa niềm vui khi gặp lại chị, đưa đi xét nghiệm SARS-CoV-2 và chuyển nhà thành công.

“Tuổi trẻ đã ngao du bốn phương, trở về với Sài Gòn trong những ngày mùa hè nắng mưa bất chợt, lặng lẽ, u buồn và nguy khó. Mình sẽ cố gắng ghi lại những ngày thật đẹp về thành phố và cũng dùng 200% sức lực để không ai bỏ lại phía sau”, Long ồm ồm nói sau lớp khẩu trang ướt mưa che kín nửa khuôn mặt.

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 2

Video đang HOT

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 3

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 4

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 5

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 6

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 7

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 8

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 9

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 10

Không chỉ Quang Long, một blogger du lịch nổi tiếng của Sài Gòn nhiều ngày bận bịu từ 5h sáng đến 12h đêm, vừa ghi lại phóng sự những ngày chống dịch, vừa tranh thủ bốc vác, phát quà cho người khó khăn.

“Chúng ta có công việc để làm, có điều kiện để xoay sở trong đại dịch nhưng với người nghèo, người vô gia cư thì không. Mình không có quá nhiều tiền nhưng có thể góp sức lực, giống bao người trẻ khác của thành phố vẫn âm thầm đóng góp. Tất cả đoàn kết chung tay làm mình vui lắm”, anh cười và nói.

Có những ngày anh đăng ký làm tình nguyện viên của nhóm “Bánh mì Sài Gòn”, trao tận tay hàng nghìn ổ bánh mì kẹp và nước tới những người vô gia cư. Phần lớn nhóm đều phải đi buổi tối lúc 7-12h khi người vô gia cư đã ở yên chỗ ngủ. Hay những ngày khác lại làm tình nguyện viên của “Áo ấm biên cương”, dành những phần quà như gạo, nước mắm, nước tương tới những công nhân đang bị cách ly trong nhà máy, khu phong tỏa.

Có lần khi đi phát quà, thấy 2 bạn trẻ mặc đồ bảo hộ kín mít đang chở những thùng cơm mới nấu và gửi cho người nghèo qua một cây gậy. Hỏi ra mới biết nhóm của họ có 3 người, là bảo vệ thất nghiệp vì công ty đóng cửa nhưng kêu gọi được quỹ nên hàng ngày nấu cơm, đợi đến tối đi phát, bất kể những ngày mưa lớn. Anh chạy xe máy kịp chụp ảnh, hy vọng có thể chia sẻ những hình ảnh đẹp về tình người, trong những ngày thành phố nguy khó.

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 11

Nhóm bảo vệ thất nghiệp đưa cơm qua lăng kính của blogger du lịch. Ảnh: NVCC .

Không thể trực tiếp tham gia các hội nhóm tình nguyện, travel blogger như Kỳ Anh cũng tận dụng số người theo dõi, khả năng chụp ảnh để làm “Từ thiện qua mạng xã hội ”. Trước ngày thành phố giãn cách, mỗi lần tan ca hay tối muộn, anh lại tranh thủ đi chụp bộ ảnh “Thương lắm Sài Gòn ơi”, về những hoàn cảnh khó khăn mà bạn bè hay đội tình nguyện chia sẻ.

Mỗi câu chuyện mà anh đăng tải nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều nhân vật đã được mạnh thường quân giúp đỡ. Trong đó có ông Ninh (70 tuổi), người khuyết tật một chân phải bán vé số nuôi con bị bại não, với mong ước có chiếc xe lăn. Hay lần khác là ông Diên (80 tuổi), người làm nghề chụp ảnh lấy luôn ở nhà thờ Đức Bà đã được nhiều người biết đến hơn và tìm được nhà trọ tốt hơn.

Kỳ Anh cho biết, bộ ảnh xuất phát từ một lần anh gặp người bán kẹo mạch nha trên đường về, sau khi trò chuyện và chụp ảnh, anh đã ủng hộ cô một số tiền nhỏ. “Làm được điều ấy rồi mình thấy rất vui. Mình có t ấm lòng và ống kính sẽ giúp lan tỏa các câu chuyện rộng rãi, để người khó khăn được giúp đỡ kịp thời”, Kỳ Anh nói. Anh cho biết sau khi thành phố hết giãn cách, anh sẽ tiếp tục làm việc mình yêu thích, bằng hình thức video , để tâm tư của nhân vật chạm đến cảm xúc của người xem.

Travel blogger giúp người Sài Gòn ấm lòng mùa dịch - Hình 12

Hình ảnh chụp gia đình ông Minh trong bộ ảnh “Thương lắm Sài Gòn” của Kỳ Anh. Ảnh: NVCC .

Travel blogger 9X thương người lao động nghèo mùa dịch bằng bộ ảnh biết nói

Thương những người lao động nghèo nặng gánh mưu sinh giữa mùa dịch, travel blogger ghi lại những khoảnh khắc rất tình để lan tỏa đến cộng đồng.

Sài Gòn đang trong giai đoạn căng mình chống dịch, người lao động khó khăn nay còn khổ cực hơn nhiều lần. Đối với hầu hết mọi người, dịch bệnh bùng phát họ có thể ngồi yên ở nhà, nhưng đối với những người xem đường phố, vỉa hè là mái nhà thì sao? Travel blogger Nguyễn Kỳ Anh nổi tiếng với những bộ ảnh biết nói, đã ghi lại nhiều hình ảnh đẹp về người lao động nghèo, tuy vất vả nhưng chứa đầy hy vọng.

Travel blogger 9X thương người lao động nghèo mùa dịch bằng bộ ảnh biết nói - Hình 1

Cô Đoàn bán bánh kẹp mạch nha tại số 391A Trần Hưng Đạo, Quận 1. Món bánh ngọt ngào và ấm áp như nụ cười của cô, dẫu khó khăn nhưng vẫn tươi vui.

Những bức ảnh nằm trong dự án cá nhân "Saigon Moments", được anh chia sẻ lên trang cá nhân và được đón nhận, chia sẻ rộng rãi, giúp hoàn cảnh của các cô chú lao động được nhiều người biết đến, từ đó cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ, để mùa dịch của mỗi người bớt dài hơn.

Travel blogger 9X thương người lao động nghèo mùa dịch bằng bộ ảnh biết nói - Hình 2

Chú Diên chụp ảnh lấy ngay tại Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Chú gần 80 mùa xuân rồi nhưng vẫn cô độc một mình, âm thầm làm nghề lưu giữ khoảnh khắc cho người khác. Mùa dịch khó khăn, chú định bán chiếc xe Dream đang chạy để trang trải cuộc sống, nhất quyết không bỏ nghề đam mê. Chú dễ thương và gần gũi, nếu có dịp đi ngang hãy chụp ảnh cùng chú vài kiểu nhé.

Travel blogger Kỳ Anh chia sẻ: "Khi biết thông tin về các cô chú, mình tìm đến để trò chuyện và xin chụp ảnh. Mọi người đều rất vui vẻ, tạo điều kiện cho mình được chụp những khoảnh khắc chân thật và vui tươi nhất. Đối với mỗi bộ ảnh, mình sẽ có chủ đề và thiết kế riêng, tùy theo câu chuyện của họ.

Dự án gồm nhiều bộ ảnh góp nhặt mỗi ngày, mình sẽ làm xuyên suốt và không có giới hạn. Điều mong mỏi duy nhất chỉ mong các nhân vật được giúp đỡ, nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ từ nhiều phía. Mình đã bỏ tiền túi để giúp đỡ mỗi nhân vật, mỗi hoàn cảnh một ít, còn lại là sự giúp đỡ từ việc lan tỏa trên mạng xã hội. Dự án là một dấu son ý nghĩa trong cuộc sống của mình."

Travel blogger 9X thương người lao động nghèo mùa dịch bằng bộ ảnh biết nói - Hình 3

Cụ Giàu neo đơn, bán dầu gió, tăm bông ở số 161 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1. Sau mỗi buổi tối bán hàng, bà sẽ đi lang thang tìm chỗ ngủ trên vỉa hè, trời khuya thì lạnh còn bà chỉ biết nằm ngủ co ro.

Travel blogger 9X thương người lao động nghèo mùa dịch bằng bộ ảnh biết nói - Hình 4

Chú Ninh 70 tuổi, do tiểu đường mà bị hoại tử một chân, giờ phải ngồi vỉa hè bán vé số và nuôi cả gia đình. Chú có hai cô con gái, chị lớn thì làm công nhân nhưng thất nghiệp, em nhỏ thì bại não và đi cùng cha mẹ bán mặt ngoài đường đến khuya. Gia đình chú ngồi ở ngã tư Nguyễn Thị Thập - Nguyễn Văn Linh, tuy cực khổ nhưng rất yêu thương nhau.

Travel blogger 9X thương người lao động nghèo mùa dịch bằng bộ ảnh biết nói - Hình 5

Chú Minh 63 tuổi, chạy xe ôm ở trạm xe buýt Bến Thành. Từ ngày giãn cách, xe buýt ngừng chạy, cả ngày chú kiếm được cao lắm chỉ 50.000đ. Tuy vậy, khi có người đến hỏi đường, chú luôn nhiệt tình, đôi khi còn xách đồ phụ. Bây giờ chú ngồi cả ngày, có hôm đến khuya, mà vẫn không có khách, may mà có bếp ăn 0 đồng giúp vượt qua được phần nào.

Travel blogger 9X thương người lao động nghèo mùa dịch bằng bộ ảnh biết nói - Hình 6

Chú Phước 64 tuổi, vô gia cư, lạc cha mẹ từ nhỏ, giờ bám trụ đường phố để bán vé số sống qua ngày, ngủ trên chiếc xích lô cũ. Dù khó khăn, nhưng chú luôn lạc quan và truyền năng lượng tích cực cho mọi người, chú nói "Làm gì làm, mình phải vui vì cuộc đời chú cũng chẳng còn gì để mất." Chiếc xe đạp bán vé số với tấm biển "Chúc may mắn" đậu trước hẻm 148/1 Trần Quang Khải, Quận 1 được nhiều người chú ý.

Travel blogger 9X thương người lao động nghèo mùa dịch bằng bộ ảnh biết nói - Hình 7

Cô Ánh bán hủ tiếu, sống tạm bợ với 2 người chị em và 3 đứa cháu ở số 2 Vĩnh Khánh, Quận 4. Tổng cộng 6 con người phải sống dựa vào chiếc xe hủ tiếu, người chị thì bị u nang buồng trứng không có tiền phẫu thuật.

Travel blogger 9X thương người lao động nghèo mùa dịch bằng bộ ảnh biết nói - Hình 8

Ngoại Hương 72 tuổi, ban ngày nhặt ve chai kiếm sống, ban đêm về trọ ở 83 Lê Văn Lương, Quận 7. Bà mồ côi từ nhỏ, có hôm trời mưa không nhặt được gì, có khi bán được 16.000đ chỉ dám mua bánh mì không về ăn với muối tiêu.

Travel blogger 9X thương người lao động nghèo mùa dịch bằng bộ ảnh biết nói - Hình 9

Travel blogger Nguyễn Kỳ Anh, tác giả của nhiều bộ ảnh du lịch và xã hội truyền cảm hứng.

Bộ ảnh nhận hiệu ứng rất tốt, nhiều nhà hảo tâm và nhóm thiện nguyện tìm đến thông tin do Kỳ Anh chia sẻ để ủng hộ, giúp đỡ, có người còn muốn lập quỹ từ thiện từ dự án này. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, dự án còn muốn lan tỏa sự yêu thương, để bất cứ ai khi gặp người khó khăn hơn mình hãy để trái tim rung động và hãy san sẻ, cho đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở 'Thành phố của những cung điện'
11:13:37 19/09/2021
Bạn đã biết hết những địa danh rồng ở Việt Nam chưa?
22:15:46 18/09/2021
Thư giãn sôi động và đẳng cấp bên bờ biển tại Amarin Phú Quốc Resort nức danh đảo ngọc
19:16:20 18/09/2021
Điểm danh các tọa độ sống ảo bỏ hoang ở Việt Nam được giới trẻ ‘săn đón’
23:58:57 18/09/2021
Việt Nam thắng giải trong cuộc thi ảnh nhiều người tham dự nhất thế giới
16:13:03 19/09/2021
Thiên đường du lịch trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam
16:03:17 18/09/2021
Bãi Rạng Đà Nẵng - vẻ đẹp đại dương hoang sơ đốn tim du khách
16:32:42 18/09/2021
Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ
22:58:08 18/09/2021
Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á
23:59:04 18/09/2021
Xao xuyến 'mùa vàng' Mù Cang Chải
10:45:29 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghe quản lý nghệ sĩ Huỳnh Lập mỉa mai "không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện miền Trung", bà chủ Đại Nam đáp trả một câu như thử thách IQ
10:02:53 20/09/2021
Bị chỉ trích vì làm clip Lookbook, nữ YouTuber phẫn nộ, chỉ trích "Chẳng có gì sai khi thay quần áo ở nhà, những kẻ lên án cũng xem chán rồi đấy thôi"
10:36:54 20/09/2021
HOT: Nhà báo Hàn Ni dẫn luật Vietcombank, bắt lỗi phát ngôn “tạm đóng báo có” của bà Phương Hằng
13:52:36 20/09/2021
Hàng loạt CĐM kêu gọi "kiểm toán" vào cuộc làm rõ số tiền từ thiện của các nghệ sĩ, luật sư khẳng định: "Không giải quyết được vấn đề"
10:24:37 20/09/2021
“Bà trùm” Đại Nam hé lộ mối quan hệ với vợ cũ ông Dũng “lò vôi”: Suýt bị tạt axit, phải thuê 500 vệ sĩ bảo vệ đám cưới
11:03:48 20/09/2021
Tin buồn: Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời vì Covid-19, vợ và 2 con từng là F0
12:25:50 20/09/2021
Trường Giang bị Quế Vân khui lại tin nhắn tình cảm và động thái “đáp trả” cực đỉnh
09:58:43 20/09/2021
Nguyễn Sin yêu cầu bà Hằng livestream nói rõ về chuyện "tư tình" với Võ Hoàng Yên: "Chị có tính chuyển tiền cho ổng rồi túp lều tranh 2 quả tim vàng không?"
10:52:24 20/09/2021
Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?
12:34:47 20/09/2021
Lần đầu gần gũi với người yêu, vừa xong việc mẹ anh đã xông thẳng vào phòng mắng mỏ tôi
12:37:56 20/09/2021

Tin mới nhất

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng

15:27:17 20/09/2021
Những thửa ruộng bậc thang Tả Lèng như dải lụa vàng mềm mại trải dài uốn lượn ôm quanh chân các ngọn núi được tạo thành từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông.

Khám phá cuộc sống trong thành phố xa xôi ở Bắc Cực

15:24:43 20/09/2021
Naryan-Mar là thành phố thủ phủ của Khu tự trị Nenetskiy thuộc Nga. Nằm trong Vòng Bắc Cực, điều kiện sống và khí hậu ở Naryan-Mar rất khắc nghiệt.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới

15:21:49 20/09/2021
Ô nhiễm môi trường đang diễn ra trên khắp thế giới với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có những thành phố giữ được cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Bãi biển Hạ Long đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại

15:18:00 20/09/2021
Nhiều người ở TP Hạ Long đã đến tắm mát khi các bãi biển trên địa bàn được mở cửa sau 2 tháng dừng hoạt động để chống dịch.

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc

15:13:10 20/09/2021
Từ dưới thung lũng nhìn lên, những thửa ruộng trĩu vàng cứ nối tiếp nhau lên cao, lên cao mãi, tựa như bậc thang bắc lên tầng trời.

Nghỉ dưỡng giữa khu rừng thơ mộng, trong lành tại khu nghỉ dưỡng The Ritz-Carlton Nikko nức danh xứ Phú Tang

13:18:00 20/09/2021
The Ritz-Carlton Nikko mang đến một gợi ý thú vị cho những vị khách yêu các resort gần gũi với thiên nhiên tại Nhật Bản và mong muốn tận hưởng chất lượng dịch vụ cao cấp nổi tiếng tại nơi đây bên người thân, bạn bè.

Những điểm đến nổi tiếng ở Rijeka Croatia - thủ đô Văn hóa của Châu Âu

13:17:03 20/09/2021
Bạn có yêu thích cuộc sống năng động của một thành phố độc đáo và những gì nó mang lại về mặt giải trí và văn hóa? Hãy ghé thăm những điểm đến ở Rijeka - nơi được chọn trong top 10 điểm đến tốt nhất Châu Âu 2020!

Hé lộ hành lang thoát hiểm 'bất khả xâm phạm' của Giáo hoàng Vatican

10:35:55 20/09/2021
Trước khi có hành lang bí mật này, Vatican không có tường bao bảo vệ. Vì vậy, Vương cung thánh đường Thánh Phêrô từng bị cướp biển tấn công 2 lần vào các năm 830 và 846.

Praha - thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021

10:30:10 20/09/2021
Thủ đô của Cộng hòa Séc được mệnh danh là thành phố vàng, hay thành phố cổ kính nguyên vẹn nhất châu Âu, thành phố trăm tháp vì có tới 347 ngọn tháp.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng?

10:27:47 20/09/2021
Nằm ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 vị hoàng đế. Bên trong cung điện hoàng gia này có 9.999 căn phòng.

Đài quan sát ấn tượng nhất thế giới: Rộng 6.000 m2, ngắm toàn cảnh New York từ tầng 91

10:19:33 20/09/2021
Vé tham quan đài quan sát có trải nghiệm ấn tượng nhất thế giới tại SUMMIT One Vanderbilt, New York sẽ bắt đầu được bán vào ngày 21/10 tới đây.

Khám phá 6 vùng biển đẹp cho người thích lướt sóng

10:17:06 20/09/2021
Những vịnh và bãi biển hoang sơ với những con sóng lớn được coi là thiên đường của các tín đồ lướt sóng khi đi du lịch ngày hè.

Những lễ hội mùa đông nổi tiếng của nước Mỹ

10:14:49 20/09/2021
Mỹ là một trong những quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch. Ngay cả trong mùa đông lạnh giá bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị để trải nghiệm ở quốc gia rộng lớn này.

Dòng suối đẹp nhất Cao Bằng khoác màu ngọc bích huyền bí như tiên cảnh

10:08:53 20/09/2021
Cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 50 km về phía Bắc, suối Lê Nin thuộc di tích lịch sử Pác Bó, huyện Hà Quảng. Khung cảnh hoang sơ, thơ mộng nơi đây chưa bao giờ hết lôi cuốn du khách.

Đồi thông như 'Đà Lạt thu nhỏ' ở Cao Bằng

10:05:39 20/09/2021
Đồi thông Khau Lừa bao phủ sương mây vào sáng sớm và nắng vàng như rót mật vào buổi chiều, thu hút các bạn trẻ đến dã ngoại.

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc

10:00:52 20/09/2021
Thủ đô của Trung Quốc có hàng nghìn năm lịch sử và rất nhiều các địa danh cực kỳ thu hút. Nếu có dịp đến Bắc Kinh, bạn đừng bỏ lỡ những điều này nhé.

Quản Bạ - Núi và mây

16:08:11 19/09/2021
Cổng trời Quản Bạ cũng đã dấy lên bao cảm xúc trong chuyến rong chơi của khách lữ hành. Nơi này có một bãi giữ xe khá rộng, ngay chỗ̉ vòng ôm cua ngọn đèo giống như ruột gà ngoằn ngoèo lên xuống nhấp nhô.

Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu

16:03:05 19/09/2021
Thủ đô Cộng hòa Czech được bình chọn là thành phố đẹp nhất trên thế giới, vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như New York, Chicago và Paris.

Hang gấu Pooh giữa đời thực

15:55:23 19/09/2021
Hang gấu có sức chứa cho một gia đình 4 người. Bên trong căn hộ không có phòng tắm, nhưng một nhà vệ sinh được bố trí ở cách đó vài bước chân với đầy đủ tiện nghi.

Những ấn tượng đặc biệt của du khách Việt về Bhutan

15:52:45 19/09/2021
Người dân ở Vương quốc hạnh phúc Bhutan không khoá cửa nhà, đường phố không có chuyện tắc dù vắng bóng đèn giao thông.

Check in bến thuyền buồm sang chảnh như ở trời Tây

15:46:36 19/09/2021
Bến thuyền buồm nằm ở vị trí tuyệt đẹp trên vịnh Sông Dinh, thành phố Vũng Tàu, phía dối diện bên kia vịnh là Đảo Long Sơn, xa xa là những dãy núi hùng vĩ với trời xanh, mây trắng.

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới

11:09:49 19/09/2021
Một trong những địa điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới đó là bãi biển đỏ ở Trung Quốc. Rất mát mẻ và rất kỳ lạ, bãi biển này được bao phủ trong một loại rong biển có tên Sueda, chuyển sang màu đỏ tươi vào mùa thu.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận

11:05:47 19/09/2021
Để có được hạt muối trắng ngần, diêm dân đã phải san lấp đất, tạo độ bằng phẳng cho ruộng, sau đó bơm nước biển vào ruộng, đợi nước biển bốc hơi khoảng bảy ngày thì thu hoạch muối.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ

11:03:04 19/09/2021
Nằm sâu trên núi Trường Lệ (Tp.Sầm Sơn) có hai bến thuyền của ngư dân địa phương, tuy giấu mình vào trong núi nhưng nơi đây vẫn ngày đêm tấp nập.

5 khách sạn sang trọng và đẳng cấp bậc nhất Dubai

10:49:01 19/09/2021
Khách sạn Burj Al Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Dubai, nhìn ra vịnh Persian. Đây là khách sạn cao thứ tư trên thế giới, nổi tiếng với hình dáng giống như một cánh buồm trên mặt biển.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Tây Nguyên

10:41:26 19/09/2021
Cao nguyên Kon Hà Nừng vừa được Ủy ban Con người và sinh quyển thế giới (MAB) thuộc UNESCO công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

4 trong 5 sân bay xịn sò nhất thế giới đều đến từ châu Á

10:27:05 19/09/2021
Là trung tâm giao thông lớn nhất Châu Á, sân bay Changi Singapore liên tục được công nhận là một trong những sân bay tốt nhất thế giới năm này qua năm khác.

Có thể bạn quan tâm

Tạm giữ 3 đối tượng đột nhập cửa hàng điện thoại "cuỗm" gần một tỷ đồng

Pháp luật

15:58:08 20/09/2021
Ngày 19/9, tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, Công an TP Bạc Liêu đang tạm giữ 3 đối tượng có liên quan đến vụ mất trộm tài sản tại một cửa hàng điện thoại di động.

‘Cô nàng đầu bếp của tôi’ tập 3: Lom Dao dằn mặt Rika

Phim châu á

15:57:58 20/09/2021
LomDao và Rika đều có mối quan hệ đặc biệt với bác sĩ Param. Những cuộc chạm mặt vô tình của hai người ngày càng tạo nên những tình huống thú vị.

Cơ hội và thách thức cho du lịch Phú Quốc phục hồi, phát triển

Đời sống

15:56:32 20/09/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước còn diễn biến phức tạp, thành phố biển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đứng trước nhiều cơ hội và thách thức khi thí điểm đón khách quốc tế dự kiến vào trung tuần tháng 11...

'Penthouse' chuyện chưa kể: Kim So Yeon mất 2 tuần mới tin mình giết người, Kim Hyun Soo xấu hổ vì ngoài đời hát dở

Hậu trường phim

15:55:44 20/09/2021
Sau khi Penthouse kết thúc, dàn cast mới có dịp trải lòng về những cảnh quay khó khăn trong suốt 540 ngày quay phim.

Ai Shinozaki - YouTuber Mukbang “xôi thịt” nhất Nhật Bản lộ gương mặt thay đổi bất ngờ

Netizen

15:53:58 20/09/2021
Do ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh trên toàn thế giới, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là đóng băng không thể hoạt động. Và giải trí là một trong số đó. Thời gian gần đây, rất nhiều mẫu ảnh, hot girl chuyển sang là...

2 cách làm vịt kho sả thơm lừng hấp dẫn ngon miệng cho bữa cơm

Ẩm thực

15:53:39 20/09/2021
Vịt kho sả là một món kho hấp dẫn, lạ miệng, là lựa chọn tuyệt vời để làm mới thực đơn hằng của gia đình mình. Món ăn với hương vị đậm đà, hấp dẫn, mặn mà chắc chắn sẽ khiến các thành viên thích mê. Cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay m...

Theo phong thủy, cần tránh bài trí gương ở những vị trí này kẻo tổn hao tài lộc

Sáng tạo

15:52:11 20/09/2021
Rất nhiều người coi trọng đặt gương trong nhà nhằm mang lại hiệu quả phong thủy, nhưng không phải ai cũng biết được cách đặt gương thế nào cho đúng. 

Tóc Tiên tự zoom cận khuyết điểm cơ thể trong loạt ảnh "hư hỏng", hoá ra là hệ quả của 1 thói quen năm 14 tuổi!

Sao việt

15:51:53 20/09/2021
Mặc dù tổng thể body rất gì và này nọ nhưng Tóc Tiên lại có 1 điểm yếu khiến cô khổ sở bao năm qua.

3 tháng sau nghi vấn Choi Ji Woo bị chồng "cắm sừng", netizen soi chi tiết hé lộ tình trạng gia đình hiện tại của nữ diễn viên

Sao châu á

15:49:43 20/09/2021
Chỉ thông qua 1 chi tiết nhỏ, cư dân mạng đã soi ra tình trạng hôn nhân của Choi Ji Woo hiện tại sau tin đồn bị chồng cắm sừng.

Đi dự sinh nhật con gái Gigi, Bella Hadid và Dua Lipa như đi catwalk: Eo bé xíu của Dua át cả bờ ngực chực trào của bạn thân!

Sao âu mỹ

15:44:32 20/09/2021
Đi dự sinh nhật cháu gái thôi mà Bella Hadid và Dua Lipa cũng lên đồ sang chảnh không khác gì đi show thời trang.

Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học

Học hành

15:44:10 20/09/2021
Sau một thời gian dài học online, học sinh mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến trường học tập trung trở lại trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Preview tập 38 Hương Vị Tình Thân 2: Long - Nam phát "cẩu lương" ngay trên giường, ông Tấn khuyên ông Sinh nên... đi chết

Phim việt

15:40:46 20/09/2021
Cặp đôi Nam - Long vẫn liên tục phát cẩu lương cho khán giả sau khi về chung một nhà tại Hương Vị Tình Thân.

Trung Quốc lên kế hoạch truy thu thuế hàng triệu streamer

Thế giới số

15:26:18 20/09/2021
Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng bao gồm cả các streamer hoạt động tự do nằm trong kế hoạch truy thu thuế tại quốc gia tỷ dân.

Ngày này năm xưa: Hà Nội FC cân bằng kỷ lục của bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:16:49 20/09/2021
Ngày này 1 năm trước, Hà Nội FC đăng quang chức vô địch Cúp Quốc gia 2020 để trở thành đội bóng thứ 3 trong lịch sử lên ngôi ở giải đấu này trong 2 năm liên tiếp.

Lộ thông tin mới về Surface Pro 8 trước giờ G 

Đồ 2-tek

15:16:09 20/09/2021
Chiếc máy tính bảng hai trong một thế hệ mới của Microsoft dường như sẽ được trang bị màn hình tần số quét 120Hz.