Chết tức tưởi vì dính đòn hội đồng của trai làng

Chiều 1.2, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, họ đang điều tra một vụ án mạng xảy ra tại xã Kim Liên , huyện Nam Đàn vào chiều ngày 31.1.

Theo thông tin từ Công an huyện Nam Đàn, nạn nhân trong vụ án này là anh Phan Hữu Quân (SN 1989, trú tại xóm 20, xã Xuân Lâm).

Chết tức tưởi vì dính đòn hội đồng của trai làng - Hình 1

Ảnh minh họa.

Cơ quan công an cho biết, anh Quân bị một nhóm trai làng của xã Nam Lĩnh đánh chết vào chiều ngày 31.1.

Trước đó, em trai anh Quân là Phan Hữu Quỳnh mâu thuẫn với nhóm trai làng kể trên tại một đám cưới. Khi bị nhóm trai làng này đuổi đánh, Quỳnh và nhóm bạn chạy trốn.

Không đuổi được nhóm của Quỳnh, nhóm trai làng xã Nam Lĩnh hậm hực bỏ về. Khi đi đến gần cổng trường THPT Kim Liên (xã Kim Liên, Nam Đàn), họ gặp anh Quân.

Cho rằng anh Quân ra cản đường cho em trai chạy trốn, nhóm trai làng côn đồ đã xông tới đánh Quân. Nạn nhân tử vong sau trận đòn hội đồng.

Hiện cơ quan Công an huyện Nam Đàn đã triệu tập 6 nghi can để tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo_Dân việt

Mẹ chở con gái phát điên đi tìm công lý vụ "nhờ bạn hiếp vợ"

Con gái phát điên vì bị chồng vu khống tội ngoại tình đuổi khỏi nhà, người mẹ nghèo 3 năm trời "ăn chực nằm chờ" tại các cơ quan chức năng quyết đưa vụ việc ra ánh sáng. Bản án đã tuyên nhưng hành trình đòi lại công bằng cho con gái của người mẹ vẫn chưa kết thúc...

Video đang HOT

Ba năm "chờ chực" đến ngày tòa xử

Sáng ngày 20/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Đức Mão (SN 1987, ngụ xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) và Ngô Trí Dương (SN 1984, ngụ cùng địa chỉ) về tội hiếp dâm.

Theo cáo trạng: Sau hai tháng chung sống cùng vợ là chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1989), Mão thấy vợ "tâm lý không được bình thường" nên càng ngày càng thấy chán, muốn bỏ nhưng không tìm được lí do chính đáng. Y nghĩ ra kế nhờ bạn thân là Ngô Trí Dương hãm hiếp vợ để mình bắt quả tang, từ đó có thể viện lí do để "đường đường chính chính" đuổi vợ ra khỏi nhà mà không phải chia tài sản.

Mẹ chở con gái phát điên đi tìm công lý vụ nhờ bạn hiếp vợ - Hình 1

Bị cáo Ngô Trí Dương tại tòa án

Tối ngày 28/6/2010, Mão mời bạn đến nhà nhậu, trong lúc ăn uống đã nói ý định và nhờ bạn giúp đỡ. Được sự đồng ý của Dương, cả hai bắt đầu thực hiện kế hoạch. Sau khi ăn nhậu no say, hai người rủ nhau sang nhà hàng xóm xem bóng đá.

Đến quá nửa đêm, người chồng giả vờ ngủ say đánh rơi chìa khóa nhà ra ngoài, để bạn theo đúng kế hoạch cầm chìa khóa về mở cửa, đi vào phòng ngủ giở trò đồi bại với vợ Mão nhưng bị chống cự quyết liệt.

Khi bạn đang cố gắng thực hiện hành vi nhưng chưa đạt được, Mão về "bắt quả tang vợ ngoại tình", thẳng tay đuổi vợ ra khỏi nhà, đồng thời thông báo cho gia đình và ban cán sự xóm việc sự việc. Ngô Trí Dương sau khi "giúp bạn" đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Mẹ chở con gái phát điên đi tìm công lý vụ nhờ bạn hiếp vợ - Hình 2

Bà Phương nghẹn ngào kể lại sự việc

Không chấp nhận bị đuổi vì tội "ngoại tình", vợ Mão đã viết đơn trình báo lên cơ quan công an, sau đó vì quá đau khổ đã bị trầm cảm nặng và phát điên. Gia đình đã phải đưa con gái đi chạy chữa khắp nơi nhưng không khỏi.

Sau hơn hai năm bỏ trốn, ngày 28/1/2013, Dương trở về đầu thú tại Công an huyện Nam Đàn, khai nhận hành vi phạm tội của mình và tiết lộ việc "động trời": kẻ chủ mưu vụ hiếp dâm chính là chồng chị Hoa.

Phiên tòa sơ thẩm diễn ra ngày 27/9/2013 tại TAND huyện Nam Đàn, Hội đồng xét xử tuyên phạt người chồng Nguyễn Đức Mão 18 tháng tù giam; "người bạn" Ngô Trí Dương 30 tháng tù, cho hưởng án treo, buộc bồi thường cho bị hại 14,5 triệu đồng. Gia đình bị hại nhận thấy bản án chưa thỏa đáng nên đã làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Nghệ An.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 20/3 tại TAND tỉnh Nghệ An, Hội đồng xét xử quyết định giữ nguyên mức án đối với bị cáo Ngô Trí Dương, tăng mức tiền bồi thường lên 20 triệu đồng theo thỏa thuận giữa hai bên tại tòa; đồng thời giữ nguyên mức án 18 tháng tù giam với Mão.

Bà Nguyễn Thị Phương (SN 1960, mẹ bị hại) vẫn bức xúc: "Bản án của phiên tòa phúc thẩm hầu như không khác mấy so với bản án tòa sơ thẩm, gia đình tôi cảm thấy vẫn chưa thỏa đáng. Giờ đây con gái tôi thân tàn ma dại, phải vào bệnh viện điều trị bệnh tâm thần. Vậy mà kẻ chủ mưu là Mão chỉ bị xử 18 tháng tù là quá nhẹ".

Mẹ chở con gái phát điên đi tìm công lý vụ nhờ bạn hiếp vợ - Hình 3

Ảnh cưới vợ chồng Mão

Bà mẹ nghẹn ngào kể tiếp: "Nhiều đêm con gái tôi cứ kêu gào, khóc chán rồi lại cười. Thậm chí nó còn leo bờ rào lang thang khắp nơi trong làng, lúc thì ngủ ngoài đồng, lúc thì ngủ ngoài nghĩa trang. Mỗi lần như vậy tôi lại phải bấm đèn đi khắp nơi tìm nó về. Trước khi lấy chồng, con gái tôi đâu có như vậy. Nó vốn rất khỏe mạnh, chăm chỉ, thật thà nên trong làng ai cũng quý mến, giờ trở nên điên dại không còn nhận thức được điều gì khiến lòng tôi đau như cắt".

Tiếp tục hành trình đòi công bằng cho con

Từ khi chị Hoa phát bệnh đến nay, gia đình bà Phương luôn phải cử người túc trực bên cạnh để chăm sóc, chỉ cần lơ là một chút là chị lại chạy lang thang khắp nơi. Lúc bình thường ở nhà thì nằm một chỗ khóc lóc rên rỉ, lúc lên cơn lại sang nhà hàng xóm lấy đồ đạc vứt bừa bãi.

Hàng xóm láng giềng rất khó chịu về việc chị này thường xuyên đến nhà họ đập phá nên yêu cầu gia đình phải quản lí chặt hơn hoặc đưa vào viện điều trị. Do đó, đầu tháng 2/2014, gia đình bà Phương đưa con gái ra bệnh viện ở Hà Nội, mới chưa đầy hai tháng chi phí chữa trị đã hơn 100 triệu đồng. Số tiền quá lớn với một gia đình nông dân nhưng thương con, vợ chồng bà vẫn cố gắng vay mượn khắp nơi mong con trở lại bình thường.

Gia đình bị hại không có ý kiến gì về mức án của Dương, còn tỏ ý thông cảm với hoàn cảnh khó khăn đáng thương. Theo lời kể, mẹ bị cáo Dương cũng nhiều lần đến thăm hỏi và xin lỗi, bản thân bị cáo cũng vô cùng ân hận về những hành vi của mình, dù đã bỏ trốn được hai năm vẫn quay về đầu thú và tố cáo âm mưu của chồng chị Hoa.

"Tuy nhiên về phần Mão, chúng tôi cho rằng bản án quá nhẹ. Nó là kẻ chủ mưu khiến con gái tôi ra nông nỗi này, bản án như thế chưa thỏa đáng. Trong thời gian con gái tôi bị bệnh, gia đình nó cũng không hề đến thăm hỏi hay hỗ trợ chi phí cho con tôi đi chữa bệnh. Bản thân nó cũng không ăn năn hối lỗi về những gì gây ra.

Mẹ chở con gái phát điên đi tìm công lý vụ nhờ bạn hiếp vợ - Hình 4

Người vợ phát điên sau sự việc

Gia đình tôi không bao giờ tha thứ cho những hành động tàn nhẫn của Mão. Nó hại con tôi đến nông nỗi này thì phải có trách nhiệm với bệnh tật của con tôi", người mẹ nói, cho biết sẽ thuê luật sư làm đơn kháng nghị lên tòa án tối cao.

Nhớ lại những ngày đi tìm công lí cho con gái, bà Phương cho biết: Lúc nghe tin con ngoại tình bị chồng đuổi ra khỏi nhà, bị hàng xóm dị nghị là lăng loàn, người làm mẹ như bà vô cùng đau xót. Biết tính con từ nhỏ vốn thật thà chất phác, không bao giờ dám nói dối, bà tin không thể có chuyện con quan hệ bất chính với người đàn ông khác ngoài chồng. Nhưng tình ngay lí gian, thời điểm đó đối tượng Dương đang bỏ trốn nên không ai chứng minh việc con gái bà bị vu oan.

Thương con, hàng ngày bà Phương lại lấy xe đạp chở con vượt hơn 10km đến công an huyện Nam Đàn tố cáo sự việc, tuy nhiên không có bằng chứng nên công an chưa xử lý được. Không chịu lùi bước, tuần nào bà cũng đưa con đến trụ sở công an để hỏi "việc điều tra đến đâu rồi".

Từ năm 2010 đến 2013, không biết bao nhiêu lần bà "ăn chực nằm chờ" ở trụ sở công an và các cơ quan chức năng kêu oan cho con gái. Đến tận tháng 1/2013, sau hai năm bỏ trốn, Dương mới từ miền Nam trở về đầu thú và khai ra kẻ chủ mưu là chồng của chị Hoa, lúc này con gái bà mới được minh oan.

Vất vả để tố cáo vụ việc, qua hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm, giờ đây khi các đối tượng đã bị tuyên án, bà Phương lại cho rằng mức phạt dành cho gã con rể Mão là chưa thỏa đáng. Hành trình đòi lại công bằng cho con lại tiếp tục, dẫu có nhiều gian nan nhưng người mẹ nghèo vẫn quyết tâm không chùn bước.

(Tên nạn nhân trong bài được thay đổi)

Theo Pháp luật Việt Nam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu cán bộ TAND tối cao nhận 2 thùng carton chứa 20 tỉ để lừa 'chạy án'Cựu cán bộ TAND tối cao nhận 2 thùng carton chứa 20 tỉ để lừa 'chạy án'
07:48:17 14/07/2025
Ngân 'Baby' vừa bị công an tạm giữ hình sự là ai?Ngân 'Baby' vừa bị công an tạm giữ hình sự là ai?
10:53:15 14/07/2025
Công an Ninh Bình công bố đặc điểm nhận dạng đối tượng truy nã Nguyễn Việt AnhCông an Ninh Bình công bố đặc điểm nhận dạng đối tượng truy nã Nguyễn Việt Anh
11:54:17 14/07/2025
Truy tố cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái HàTruy tố cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà
19:12:47 14/07/2025
Cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong và 2 vụ án thực phẩm chức năng giảCựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong và 2 vụ án thực phẩm chức năng giả
08:23:40 15/07/2025
Cảnh sát đột kích sòng bạc lớn ở miền Tây, tạm giữ hơn 1 tỷ đồngCảnh sát đột kích sòng bạc lớn ở miền Tây, tạm giữ hơn 1 tỷ đồng
08:19:22 15/07/2025
TP.HCM: Người đạp ngã nữ xe ôm công nghệ giữa đường đã bị khởi tốTP.HCM: Người đạp ngã nữ xe ôm công nghệ giữa đường đã bị khởi tố
14:59:30 14/07/2025
Lái xe tông hàng xóm vì mâu thuẫn lối đi chung ở TPHCMLái xe tông hàng xóm vì mâu thuẫn lối đi chung ở TPHCM
16:37:15 14/07/2025

Tin đang nóng

Em gái Elvis Phương đột quỵ, gia đình phải rút ống thở: Danh giá và nổi tiếng cỡ nào?Em gái Elvis Phương đột quỵ, gia đình phải rút ống thở: Danh giá và nổi tiếng cỡ nào?
06:19:48 15/07/2025
Chung Hân Đồng sống thế nào sau vụ lộ ảnh nóng với Trần Quán Hy, bị chồng bác sĩ ruồng bỏ, trai trẻ tống tiền?Chung Hân Đồng sống thế nào sau vụ lộ ảnh nóng với Trần Quán Hy, bị chồng bác sĩ ruồng bỏ, trai trẻ tống tiền?
06:25:07 15/07/2025
Hoàng hậu đẹp nhất 'Tây Du Ký': Cả đời lận đận, mất cô độc nơi đất kháchHoàng hậu đẹp nhất 'Tây Du Ký': Cả đời lận đận, mất cô độc nơi đất khách
07:13:16 15/07/2025
Phim Trung Quốc hay đến mức xem không tua tí nào: Cặp chính bùng nổ nhan sắc, sinh ra dành cho nhau sao giờ mới đóng chung?Phim Trung Quốc hay đến mức xem không tua tí nào: Cặp chính bùng nổ nhan sắc, sinh ra dành cho nhau sao giờ mới đóng chung?
06:39:04 15/07/2025
Nghề 'lạ đời' hái ra tiền bằng đôi tai thính và ánh mắt tinhNghề 'lạ đời' hái ra tiền bằng đôi tai thính và ánh mắt tinh
10:08:33 15/07/2025
Bóc thêm Anh Trai Say Hi mùa 2: Ca sĩ sinh năm 97, sự nghiệp "tậm tịt" nhưng tình ái twist như phim!Bóc thêm Anh Trai Say Hi mùa 2: Ca sĩ sinh năm 97, sự nghiệp "tậm tịt" nhưng tình ái twist như phim!
06:28:39 15/07/2025
Bắt gặp nữ diễn viên có bằng thạc sĩ đi phát tờ rơi ngoài đường, đóng 1.000 bộ phim vẫn phải chạy ăn từng bữaBắt gặp nữ diễn viên có bằng thạc sĩ đi phát tờ rơi ngoài đường, đóng 1.000 bộ phim vẫn phải chạy ăn từng bữa
07:17:07 15/07/2025
Vụ khách Hàn bị tố lao vào túm tóc đánh nhau trong tiệm photobooth ở Hà Nội: Công an vào cuộc xác minhVụ khách Hàn bị tố lao vào túm tóc đánh nhau trong tiệm photobooth ở Hà Nội: Công an vào cuộc xác minh
09:53:53 15/07/2025

Tin mới nhất

Lại ba người ở Hà Nội mất hơn 3,5 tỷ đồng vì kiểu lừa đảo không xa lạ

Lại ba người ở Hà Nội mất hơn 3,5 tỷ đồng vì kiểu lừa đảo không xa lạ

11:11:41 15/07/2025
Ban đầu, ba người ở Hà Nội tham gia được hiển thị lợi nhuận và có thể rút một khoản nhỏ để thấy tin tưởng. Tin vào lợi nhuận cao , ba nạn nhân tiếp tục nạp tiền đầu tư với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.
Vợ nằm gục trong nhà, chồng bị công an khống chế

Vợ nằm gục trong nhà, chồng bị công an khống chế

08:21:08 15/07/2025
Nhận tin báo từ người dân, Công an phường Thành Vinh có mặt tại hiện trường. Chồng của nạn nhân bị khống chế ngay sau đó trong trạng thái tâm lý hoảng loạn, được đưa về trụ sở phục vụ công tác điều tra.
Nữ quái điều hành đường dây mua bán ma túy từ Viện Pháp y tâm thần T.Ư

Nữ quái điều hành đường dây mua bán ma túy từ Viện Pháp y tâm thần T.Ư

08:15:54 15/07/2025
Dù không bị bệnh về tâm thần, Bùi Thị Thanh Thuỷ vẫn có mác điều trị bệnh tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương để điều hành, chỉ đạo các đàn em mua bán ma túy ngoài xã hội.
Triệu tập 20 đối tượng mang hung đi hỗn chiến, cướp tài sản

Triệu tập 20 đối tượng mang hung đi hỗn chiến, cướp tài sản

08:14:25 15/07/2025
Hai nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô với tốc độ cao mang theo hung khí, rượt đuổi đánh nhau trên một số tuyến đường thuộc xã Hải Hưng và xã Hải Hậu, tỉnh Ninh Bình.
Tạm giữ 14 đối tượng đi xe máy, dùng dao chém 2 người đi đường

Tạm giữ 14 đối tượng đi xe máy, dùng dao chém 2 người đi đường

06:58:25 15/07/2025
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ nhóm thanh niên điều khiển xe máy, mang theo hung khí, lạng lách và chém 2 người đi đường.
Thiếu niên 14 tuổi cắt cầu dao điện nhà dân, trộm điện thoại iPhone

Thiếu niên 14 tuổi cắt cầu dao điện nhà dân, trộm điện thoại iPhone

23:08:30 14/07/2025
Giữa ban ngày, nam thiếu niên 14 tuổi ở Hà Tĩnh đột nhập nhà dân, cắt cầu dao điện rồi trộm cắp chiếc điện thoại iPhone, đem bán lấy tiền tiêu xài.
Vụ nhà máy phân bón gây ô nhiễm ở Thanh Hóa: Công an vào cuộc điều tra

Vụ nhà máy phân bón gây ô nhiễm ở Thanh Hóa: Công an vào cuộc điều tra

22:59:07 14/07/2025
Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin phản ánh về việc Công ty Cổ phần phân bón Nhật Long Thanh Hóa hoạt động gây ô nhiễm môi trường.
Danh tính 'người vận chuyển' 60 bánh ma túy ở Nghệ An

Danh tính 'người vận chuyển' 60 bánh ma túy ở Nghệ An

18:39:54 14/07/2025
Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ, bắt 3 đối tượng, thu giữ 60 bánh heroin và 37kg ma túy đá.
Những bài thi lớp 10 điểm cao bất thường hé lộ hành vi của hiệu trưởng và 5 giáo viên

Những bài thi lớp 10 điểm cao bất thường hé lộ hành vi của hiệu trưởng và 5 giáo viên

18:37:46 14/07/2025
Liên quan việc nhiều thí sinh có điểm cao bất thường trong Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2024 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh đã khởi tố 6 bị can về tội Giả mạo trong công tác .
Câu nói gây chú ý của cựu phó trưởng công an phường trong vụ 'chạy án' 2,1 tỷ đồng

Câu nói gây chú ý của cựu phó trưởng công an phường trong vụ 'chạy án' 2,1 tỷ đồng

18:11:27 14/07/2025
Nhận tiền hối lộ từ người tàng trữ ma túy, khi vụ việc bại lộ, hai cựu cán bộ công an đã tìm cấp trên nhờ chạy án để tránh bị xử lý hình sự.
Quá khứ tù tội của đại gia Đinh Trường Chinh

Quá khứ tù tội của đại gia Đinh Trường Chinh

15:48:23 14/07/2025
Hồ sơ vụ án thể hiện, bị can Đinh Trường Chinh có tiền án về tội Cướp giật tài sản công dân, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân. Ngoài ra, ông Chinh còn có 4 tiền sự khác.
Phát hiện nhóm thanh niên dương tính với ma túy tại Karaoke Dubai Bến Tre

Phát hiện nhóm thanh niên dương tính với ma túy tại Karaoke Dubai Bến Tre

15:34:52 14/07/2025
Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra Karaoke Dubai Bến Tre tại phường Sơn Đông (tỉnh Vĩnh Long) đã phát hiện tại phòng hát Quận 6 có nhóm 6 thanh niên dương tính với ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản sẵn sàng nối lại đàm phán hiệp ước hòa bình với Nga khi điều kiện cho phép

Nhật Bản sẵn sàng nối lại đàm phán hiệp ước hòa bình với Nga khi điều kiện cho phép

Thế giới

13:14:36 15/07/2025
Một số chuyên gia quốc tế nhận định, căng thẳng hiện nay có thể sẽ làm kéo dài thế bế tắc về hiệp ước hòa bình Nga - Nhật, bất chấp những tín hiệu thiện chí vẫn được hai bên duy trì ở cấp ngoại giao.
Mitsubishi Pajero Sport 2025: Ngoại hình thể thao và trẻ trung, giá từ hơn 1,1 tỷ đồng

Mitsubishi Pajero Sport 2025: Ngoại hình thể thao và trẻ trung, giá từ hơn 1,1 tỷ đồng

Ôtô

13:06:12 15/07/2025
Mitsubishi Pajero Sport 2025 mới vẫn duy trì các thông số về kích thước tổng thể chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt là 4.825 x 1.815 x 1.835 (mm). Chiều dài cơ sở 2.800 mm, khoảng sáng gầm xe 218 mm.
'Bóng nắng giao mùa', trang phục dạo chơi cùng ánh sáng tự do

'Bóng nắng giao mùa', trang phục dạo chơi cùng ánh sáng tự do

Thời trang

12:33:40 15/07/2025
Bộ sưu tập với tên gọi Bóng nắng giao mùa mang tinh thần của ánh sáng khi chạm đến vải vóc, ánh sáng không chỉ là cảm hứng mà là bạn đồng hành của chất liệu, của phom dáng và cảm xúc của người mặc.
Cô gái Hàn lên tiếng đính chính khi bị nhận nhầm là người gây gổ trong tiệm photobooth Hà Nội

Cô gái Hàn lên tiếng đính chính khi bị nhận nhầm là người gây gổ trong tiệm photobooth Hà Nội

Netizen

12:22:13 15/07/2025
Vừa qua, sự việc một du khách Hàn Quốc bị nói có hành động tương tác với cô gái người Việt tại một tiệm photobooth ở Hà Nội đang thu hút sự chú ý của dư luận.
6 món ăn ngon bổ sung collagen tốt cho da và khớp

6 món ăn ngon bổ sung collagen tốt cho da và khớp

Làm đẹp

12:20:27 15/07/2025
Thịt gà, đặc biệt là phần da, sụn và gân gà chứa lượng collagen cao. Theo ThS.BS Nguyễn Kiều Trang, Khoa Da liễu, BV Hữu Nghị, trong da gà có chứa nhiều collagen, đặc biệt là collagen type II có tác dụng bảo vệ cũng như tái tạo sụn khớp...
Từ giờ đến cuối năm 2025, 3 con giáp này sẽ dễ "thoát kiếp ở thuê", mua được căn nhà đầu tiên

Từ giờ đến cuối năm 2025, 3 con giáp này sẽ dễ "thoát kiếp ở thuê", mua được căn nhà đầu tiên

Trắc nghiệm

12:10:02 15/07/2025
Sống ở thuê trong thời gian dài là thực tế của nhiều người trẻ và trung niên. Nhưng với một số con giáp, từ nay đến cuối năm 2025 sẽ là thời điểm tài chính - thời vận - cơ hội cùng hội tụ, mở ra khả năng thoát kiếp ở thuê và mua được că...
Lamine Yamal xả ảnh sinh nhật gây náo loạn, tay chơi hơn cả Neymar

Lamine Yamal xả ảnh sinh nhật gây náo loạn, tay chơi hơn cả Neymar

Sao thể thao

12:07:24 15/07/2025
Lamine Yamal đích thân xả loạt ảnh sinh nhật - đêm tiệc xa hoa, gây náo loạn thiên hạ khi biến thành ông trùm , chịu chơi hơn cả Neymar!
Vì sao nhiều thiết bị hiện đại vẫn sử dụng cổng microUSB?

Vì sao nhiều thiết bị hiện đại vẫn sử dụng cổng microUSB?

Thế giới số

11:57:37 15/07/2025
Một vấn đề phổ biến khi người dùng mua sắm trực tuyến là gặp phải thiết bị có đầu nối USB đời cũ, chẳng hạn microUSB thay vì USB-C do không tìm hiểu kỹ.
Lửa bao trùm ki-ốt chợ ở TPHCM, dân hô hoán dập lửa nhưng bất thành

Lửa bao trùm ki-ốt chợ ở TPHCM, dân hô hoán dập lửa nhưng bất thành

Tin nổi bật

11:50:31 15/07/2025
Ngày 15/7, Công an TPHCM vẫn đang phối hợp với Công an xã An Nhơn Tây phong toả, khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại Chợ Lô 6, xã An Nhơn Tây.
Quốc gia phạt tù người dùng túi nilon

Quốc gia phạt tù người dùng túi nilon

Lạ vui

11:14:47 15/07/2025
Bất kỳ người dân nào sản xuất, bán hoặc thậm chí chỉ sử dụng túi nilon cũng có thể đối mặt với án tù lên đến 4 năm hoặc phạt tiền hơn 1 tỷ đồng.
Sở hữu mô tô điện thể thao đô thị Kawasaki Ninja e-1 với giá 230 triệu đồng

Sở hữu mô tô điện thể thao đô thị Kawasaki Ninja e-1 với giá 230 triệu đồng

Xe máy

10:42:53 15/07/2025
Màu sơn xanh lime đặc trưng kết hợp cùng bạc và đen nhám không chỉ gợi nhớ đến các dòng sportbike truyền thống mà còn mang lại cảm giác hiện đại, sạch sẽ, đúng với tinh thần của một chiếc xe điện.