Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có hại cho ‘cậu nhỏ’ và đối tác không?

Theo dõi VGT trên

Nhiều quý ông né tránh dùng b.ao c.ao s.u trong chuyện ấy vì nhiều lý do, trong đó có nỗi sợ chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u ảnh hưởng đến sức khỏe.

Muôn lý do để né b.ao c.ao s.u trong “cuộc yêu”

Mặc dù b.ao c.ao s.u có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao trong tránh mang thai ngoài ý muốn, giảm nguy cơ mắc lây nhiễm HIV và các n.hiễm t.rùng lây truyền qua đường t.ình d.ục … nhưng nhiều nam giới rất ngại sử dụng b.ao c.ao s.u trong “chuyện ấy”. Họ viện dẫn rất nhiều lý do, nếu để tránh thai thì nữ giới có thể dùng thuốc tránh thai, que cấy tránh thai, vòng tránh thai hoặc x.uất t.inh ngoài â.m đ.ạo.

Đa số nam giới ngại sử dụng bao cao vì nghĩ b.ao c.ao s.u sẽ làm giảm độ ma sát trực tiếp, ảnh hưởng đến khoái cảm của cả hai người, cho rằng dùng b.ao c.ao s.u khi quan hệ t.ình d.ục có khác gì “đeo ủng đi biển”.

Ngoài ra có người lại sợ mùi b.ao c.ao s.u hắc quá hoặc thơm quá, hay đang giữa chừng có thể tuột bao… Chưa kể có anh còn lo lắng chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe “cậu nhỏ”. Vậy chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có thể gây hại cho người sử dụng không? Có những chất bôi trơn nào trong b.ao c.ao s.u?

Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có hại cho cậu nhỏ và đối tác không? - Hình 1

Không phải nam giới nào cũng sẵn sàng sử dụng b.ao c.ao s.u trong quan hệ t.ình d.ục. Nguồn ảnh: Getty Images

Tác dụng của sử dụng b.ao c.ao s.u

Hầu hết các b.ao c.ao s.u đều có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa HIV và các n.hiễm t.rùng lây truyền qua đường t.ình d.ục (STIs) khác, như bệnh lậu và Chlamydia . B.ao c.ao s.u cung cấp ít khả năng bảo vệ hơn đối với các n.hiễm t.rùng lây truyền qua đường t.ình d.ục có thể lây truyền qua vết loét hoặc vết cắt trên da, như virus gây u nhú ở người, mụn rộp s.inh d.ục và giang mai . Bên cạnh đó, b.ao c.ao s.u giúp ngăn ngừa HIV đối với các hoạt động t.ình d.ục có nguy cơ cao hơn như quan hệ t.ình d.ục qua đường h.ậu m.ôn hoặc â.m đ.ạo và đối với các hoạt động có nguy cơ thấp hơn, như quan hệ t.ình d.ục bằng miệng và dùng chung đồ chơi t.ình d.ục.

Có hai loại b.ao c.ao s.u chính: b.ao c.ao s.u dùng ngoài và b.ao c.ao s.u dùng trong.

B.ao c.ao s.u bên ngoài (đôi khi được gọi là b.ao c.ao s.u nam hoặc đơn giản là b.ao c.ao s.u) được đeo trên d.ương v.ật khi quan hệ t.ình d.ục. Nó là một lớp mủ mỏng, nhựa, cao su tổng hợp hoặc màng tự nhiên.

B.ao c.ao s.u latex cung cấp sự bảo vệ hiệu quả trong ngăn ngừa nhiễm HIV.

Video đang HOT

B.ao c.ao s.u nhựa (polyurethane) hoặc cao su tổng hợp tốt cho những người bị dị ứng latex. Lưu ý: B.ao c.ao s.u nhựa dễ bị rách hơn b.ao c.ao s.u latex.

B.ao c.ao s.u có màng tự nhiên (chẳng hạn như da cừu non) có các lỗ nhỏ và không ngăn chặn được HIV cũng như các n.hiễm t.rùng lây truyền qua đường t.ình d.ục khác. Những thứ này không nên được sử dụng để phòng ngừa HIV hoặc STIs.

B.ao c.ao s.u bên trong (đôi khi được gọi là b.ao c.ao s.u nữ) được sử dụng trong â.m đ.ạo hoặc h.ậu m.ôn khi quan hệ t.ình d.ục. Đó là một chiếc túi mỏng làm từ một sản phẩm cao su tổng hợp có tên là nitrile.

Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có hại cho cậu nhỏ và đối tác không? - Hình 2

Về cơ bản, chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u không gây hại đến sức khỏe nếu được dùng đúng cách.

Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u

Có một số chất bôi trơn: Chất bôi trơn gốc nước; Chất bôi trơn gốc silicone ; Chất bôi trơn gốc dầu.

Trên thị trường có một số loại b.ao c.ao s.u đã được bôi trơn bằng silicone khô hoặc kem. Tác dụng của b.ao c.ao s.u được bôi trơn tốt, ít có khả năng bị rách khi g.iao h.ợp và chất bôi trơn bổ sung cũng có thể ngăn ngừa kích ứng.

Lưu ý, với loại b.ao c.ao s.u bôi trơn diệt t.inh t.rùng đã có bằng chứng cho thấy rằng chất bôi trơn diệt t.inh t.rùng có chứa nonoxynol-9 có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV bằng cách làm tổn thương niêm mạc â.m đ.ạo hoặc h.ậu m.ôn. Nonoxyno-9 về cơ bản là một loại chất tẩy rửa.

Nó phá vỡ màng sinh chất (hàng rào bên ngoài) của t.inh t.rùng và các tế bào khác. Hầu hết các sản phẩm diệt t.inh t.rùng ở Mỹ đều chứa hóa chất N-9. Điều này giúp virus dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây nguy cơ nhiễm HIV và các n.hiễm t.rùng lây truyền qua đường t.ình d.ục.

Theo ThS.BSNT Phùng Anh Tuấn, chuyên gia Nam khoa, giảng viên trường Đại học Phenikaa cho biết: Về cơ bản, chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u không gây hại đến sức khỏe nếu được dùng đúng cách. Nhiều người sử dụng các loại b.ao c.ao s.u chứa chất bôi trơn một cách an toàn mà không hề bị kích ứng.

Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có hại cho cậu nhỏ và đối tác không? - Hình 3

ThS.BSNT Phùng Anh Tuấn, chuyên gia Nam khoa, giảng viên trường Đại học Phenikaa.

Tuy nhiên, ThS.BSNT Phùng Anh Tuấn cho biết trong một số trường hợp, chúng vẫn có thể gây ra một số tác động bất lợi dưới đây:

Thay đổi pH â.m đ.ạo: Nhiều chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có độ pH vượt qua độ pH bình thường của â.m đ.ạo (3.8 – 4.5). Điều này có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Độ thẩm thấu: Việc tiếp xúc lâu dài với các chất bôi trơn có độ thẩm thấu cao hơn dịch tiết â.m đ.ạo có thể khiến mô â.m đ.ạo co lại. Quá trình này góp phần gây kích thích và phá vỡ hàng rào bảo vệ â.m đ.ạo khỏi nhiễm trùng, làm tăng nguy cơ lây lan các bệnh nguy hiểm.

Hóa chất trong chất bôi trơn: Một số người có thể nhạy cảm với một hoặc nhiều thành phần hóa học trong chất bôi trơn. Do đó, họ có thể bị khó chịu, kích ứng và tăng nguy cơ nhiễm trùng dù chỉ tiếp xúc trong thời gian ngắn.

ThS. BS Phùng Anh Tuấn lưu ý, nếu cảm thấy mình không phù hợp với các loại b.ao c.ao s.u chứa chất bôi trơn thương mại, nam giới có thể dùng loại không chứa chất bôi trơn và sử dụng thêm sản phẩm chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicone. Nên cẩn thận với các chất bôi trơn gốc dầu vì chúng làm suy giảm cấu trúc và tăng nguy cơ rách b.ao c.ao s.u latex.

Lần nào quan hệ cũng rách b.ao c.ao s.u, chồng bảo vì "cậu nhỏ" quá cỡ, sao tôi thấy "cũng thường thôi"

Sử dụng b.ao c.ao s.u giúp đảm bảo cho cuộc yêu an toàn nhưng tại sao nhiều đôi vẫn gặp sự cố khi sử dụng loại đồ "bảo hộ" này? Bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng sẽ giải đáp câu hỏi tế nhị này.

Đoàn Loan Nhi (Nhildxx@gmail.com)

Chào bác sĩ, vợ chồng tôi kết hôn 5 năm, có một con gái nhỏ và chưa định sinh bé thứ 2. Tôi khá vất vả chuyện tránh thai vì đặt vòng không hợp (bị rong kinh và đau bụng nặng), uống thuốc thì rối loạn chu kỳ nhưng cũng không muốn cấy que. Vì vậy, dù không thích nhưng vợ chồng tôi quyết định sử dụng b.ao c.ao s.u vào những ngày dễ thụ thai để bảo vệ.

Thế nhưng, hầu như 5 lần dùng thì 4 lần bao rách, lúc thì ngay trong lúc cao trào, khi thì kết thúc cuộc yêu mới phát hiện. Bởi vậy, tôi luôn cảm thấy thấp thỏm lo lắng trong quá trình quan hệ. Và thực tế là có lần chúng tôi đã bị vỡ kế hoạch.

Chồng tôi nói rằng, do "cậu nhỏ" của anh ấy quá lớn, kích cỡ bao bị chật nên mới xảy ra sự cố như thế. Anh ấy nói ra hiệu thuốc mua loại lớn hơn thì họ khẳng định loại đó là to rồi.

Tôi thật sự rất hoang mang và không còn thoải mái, sẵn sàng cho "chuyện ấy" nữa. Nhờ bác sĩ giải đáp, có thật là vì "cậu nhỏ" to quá nên b.ao c.ao s.u mới hay rách mỗi lần quan hệ? Chủ quan tôi cảm nhận thì cũng bình thường thôi. Và nên lựa chọn hay dùng b.ao c.ao s.u như thế nào mới tránh được sự cố rách này?

Lần nào quan hệ cũng rách b.ao c.ao s.u, chồng bảo vì cậu nhỏ quá cỡ, sao tôi thấy cũng thường thôi - Hình 1

BS nam khoa Nguyễn Bá Hưng

Chào bạn,

Sử dụng b.ao c.ao s.u là một trong những cách tránh thai và ngăn ngừa các bệnh qua đường t.ình d.ục hiệu quả và an toàn nhất. Thông thường, các nhà sản xuất thiết kế ra b.ao c.ao s.u với chất liệu đủ dai và đủ bền nên rất khó bị rách chỉ khi cọ sát giữa các cơ quan s.inh d.ục với nhau, hay cơ quan s.inh d.ục với h.ậu m.ôn. Bạn bị rách thường xuyên có thể là do b.ao c.ao s.u bạn mua quá nhỏ hay loại bao có các loại gân gai hoặc loại đặc biệt nào đó. Ngoài ra, cũng có thể do cách sử dụng chưa đúng.

Lần nào quan hệ cũng rách b.ao c.ao s.u, chồng bảo vì cậu nhỏ quá cỡ, sao tôi thấy cũng thường thôi - Hình 2

Sử dụng b.ao c.ao s.u đúng cách giúp phòng tránh lây bệnh qua đường t.ình d.ục và phòng tránh thai

Để tránh "tai nạn" rách, bạn nên chọn b.ao c.ao s.u như sau:

- Chọn loại b.ao c.ao s.u thuần bề mặt trơn phẳng, không nên chọn loái quá mỏng (super thin). Nên chọn loại không có gân gai hay đính bất kỳ thứ gì khác.

- Chọn loại có kích cỡ thích hợp: Bao loại nhỏ có đường kính 49mm phù hợp với chu vi d.ương v.ật khi cương nhỏ hơn 11cm; Loại trung bình có đường kính 52mm phù hợp với chu vi khi cương khoảng 11-12,5cm - loại này phổ biến với kích thước "cậu nhỏ" người Việt Nam; Loại to có đường kính khoảng 55mm - phù hợp với chu vi khi cương là trên 12,5cm. Để biết chồng mình phù hợp với loại nào, hai bạn nên đo chu vi "cậu nhỏ" khi cương trước để chọn cỡ đúng.

Khi sử dụng, không nên dùng trên miệng trước rồi đem xuống sử dụng ở "cửa dưới", nếu có quan hệ hai cửa hay nhiều "lối vào" hơn, các bạn nên dùng mỗi cái "một cửa" để tránh rách.

Không nên sử dụng các chất bôi trơn hay xà phòng hoặc các loại dung dịch khác mà dễ rách b.ao c.ao s.u, trong b.ao c.ao s.u đã đủ lượng dịch trơn nhầy nên bạn không lo về điều này.

Nên dạo đầu thật tốt, thật trơn tru để "điện nước của cô bé" đầy đủ mới hành sự cũng giúp tránh bị khô rát và hạn chế tình trạng rách "đồ bảo hộ".

Chúc vợ chồng bạn sớm khắc phục được vấn đề và có những cuộc yêu thăng hoa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn
11:35:52 14/06/2024
T.inh t.rùng 'đi' đâu sau thắt ống dẫn tinh?
11:31:25 14/06/2024
Đi bộ có giúp tăng ham muốn t.ình d.ục không?
10:25:45 13/06/2024
Những biến chứng phổ biến ở vú khi cho con bú, mẹ mới sinh cần lưu ý
11:11:56 14/06/2024
Cần làm gì khi đến t.uổi tiền mãn kinh, mãn kinh?
11:16:14 14/06/2024
Vì sao ung thư cổ tử cung là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm?
11:22:28 14/06/2024
Các tai biến khó lường từ việc sinh con thuận tự nhiên
11:27:52 14/06/2024

Tin đang nóng

Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật
09:04:43 14/06/2024
1900 hair salon dính "kiếp nạn" mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền
10:21:55 14/06/2024
Mỹ nhân 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới: Siêu giàu từ phim tới đời, Lưu Diệc Phi cũng phải kém cạnh
09:07:49 14/06/2024
Vợ Đức Tiến phản bác tin đồn chồng lao lực đến mức đột quỵ, khẳng định 1 điều
11:31:55 14/06/2024
Hot girl Louis Phạm bị một VĐV quốc gia "đá xéo", dân mạng "dè bỉu": Vào mà xem!
10:11:26 14/06/2024
Du Thiên tay không hỗ trợ người dân bắt cướp có vũ khí, CĐM lại bắt bẻ điều này
09:09:42 14/06/2024
DV Hồng Hải qua đời vì bạo bệnh, vợ đang mang thai khóc ngất, dàn sao bàng hoàng
13:53:42 14/06/2024
Thùy Tiên quấn quýt Lôi Con, Quang Linh Vlogs ra giọng "gia trưởng" liền bị quát
11:33:40 14/06/2024

Tin mới nhất

Thuốc điều trị ung thư t.inh h.oàn

10:38:12 12/06/2024
Ung thư t.inh h.oàn có khả năng chữa khỏi cao, tuy nhiên, vẫn có thể gây t.ử v.ong và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh.

Những dấu hiệu cho thấy b.é g.ái dậy thì

10:34:11 12/06/2024
T.uổi dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của b.é g.ái. Giai đoạn này, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi về mặt sinh lý rất quan trọng.

5 bước quan trọng cải thiện khả năng sinh sản khi bị buồng trứng đa nang

10:31:03 12/06/2024
Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng không rụng trứng và nguy cơ cao gây vô sinh ở nữ.

Nguyên nhân bất ngờ khiến nam thanh niên phải đi cấp cứu sau khi ngáp

10:25:34 12/06/2024
Sau khi ngáp lớn, nam thanh niên 27 t.uổi bị trật khớp hàm, đau đớn, không khép được miệng phải đi cấp cứu. Bệnh nhân là anh Đ.V.T, được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cấp cứu ngày 10/6.

Cẩn trọng biến chứng đái tháo đường thai kỳ

09:43:10 11/06/2024
Đái tháo đường thai kỳ nếu không được phát hiện và kiểm soát tốt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người mẹ và thai nhi.

Cứ mâu thuẫn là dọa ly hôn - hãy sử dụng nguyên tắc WAIT

09:39:14 11/06/2024
Ly hôn đi, tôi không chịu nổi cuộc sống này nữa! - có lẽ rất nhiều cặp đôi đã không ít lần tức giận nói với nhau như thế. Tuy nhiên, lời đe dọa ấy gây hại cho hôn nhân nhiều hơn bạn nghĩ.

Người đồng tính, chuyển giới có nguy cơ mắc rối loạn tâm thần cao gấp 3 lần

11:00:04 10/06/2024
Mọt người LGBTQ có khả năng mắc rối loạn tâm thần cao gấp 3 lần. Thanh thiếu niên LGBTQ có xu hướng toan t.ự s.át, có ý tưởng t.ự s.át và hành vi tự hại cao gấp 4 lần.

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu canxi ở phụ nữ

10:56:34 10/06/2024
Thiếu canxi là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ, dẫn đến xương yếu, tăng nguy cơ gãy xương, loãng xương và các bệnh tim mạch...

Thuốc điều trị rối l.oạn c.ương d.ương

10:52:41 10/06/2024
Rối l.oạn c.ương d.ương là tình trạng không có khả năng đạt được hoặc duy trì tình trạng cương đủ cứng, để thỏa mãn một cuộc g.iao h.ợp.

4 nguyên nhân chính gây khô â.m đ.ạo và cách khắc phục

10:47:17 10/06/2024
Khô â.m đ.ạo là một vấn đề phổ biến nhưng nhiều phụ nữ không nhận ra khiến đời sống t.ình d.ục mất sự thoải mái và thú vị. Chị em cần biết những nguyên nhân để khắc phục tình trạng này.

Bị vợ bắt "nhịn chuyện ấy" hoặc "đòi hỏi" quá nhiều có phải là b.ạo h.ành gia đình?

07:17:08 09/06/2024
Đàn ông cũng là đối tượng của bạo lực gia đình, nhiều ông chồng đã bị vợ b.ạo h.ành về mặt tinh thần nhưng vẫn băn khoăn tự hỏi liệu mình có thực sự là nạn nhân?

Sưng đau t.inh h.oàn đi khám phát hiện lao t.inh h.oàn

10:28:45 08/06/2024
Người bệnh N.Q.T. (38 t.uổi, trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) xuất hiện sưng đau t.inh h.oàn hơn 2 tháng, kèm theo sốt, người mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm

Người một nhà - Tập 24: Bệnh tình bé Mầm trở nặng, Tuệ tức tốc gọi Trí tới bệnh viện

Phim việt

15:04:45 14/06/2024
Trong trích đoạn giới thiệu Người một nhà tập 24, bệnh tình của Mầm (Gia Linh) trở nặng, vợ chồng Tuệ (Tuấn Tú) - Khanh (Thanh Hương) khóc lóc đẩy con vào phòng cấp cứu.

HOT: Lisa tung clip 14 giây báo hiệu comeback solo, gọi mình là "ngôi sao nhạc Rock"!

Nhạc quốc tế

15:04:23 14/06/2024
Sau 1 tuần tung hint cho màn comeback solo, tối 13/6, Lisa (BLACKPINK) chính thức tung ra teaser đầu tiên cho sản phẩm trở lại đầu tiên trong năm 2024.

Hoa hậu Tiểu Vy "khoe" mới mua xe t.iền tỷ, nghịch lý chưa biết lái

Sao việt

15:00:35 14/06/2024
Story gần đây của hoa hậu Tiểu Vy khiến netizen khá hoang mang, cụ thể cô đặt cọc vài tỏi để rinh xế hộp đầu tiên về nhà, nhưng nghịch lý người đẹp chưa thể cầm vô lăng vì không biết lái, cảnh này dân tình chỉ biết thốt lên chuyện thật ...

Năm Giáp Thìn 3 con giáp được cát tinh hỗ trợ, suốt cả mùa hè đều gặp thuận lợi, vừa có t.iền vừa có quyền

Trắc nghiệm

14:57:32 14/06/2024
Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp may mắn trong cả mùa hè dưới đây không nhé. Theo các chuyên gia phong thủy, t.uổi Mão là những người nhìn vẻ bên ngoài thì có vẻ nhu mì

Những bệnh đường ruột nhiều người mắc

Sức khỏe

14:56:57 14/06/2024
Một yếu tố môi trường sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch đường ruột, sau đó hệ thống này sẽ mất kiểm soát và gây ra tình trạng viêm, loét trong ruột của người bệnh.

Chu Thanh Huyền phấn khích khoe vết rạn bụng bầu, Hải My ngưỡng mộ vợ Đức Chinh

Netizen

14:40:19 14/06/2024
Quang Hải - Đoàn Văn Hậu - Hà Đức Chinh là bộ ba thân thiết của làng bóng Việt. Nếu như Văn Hậu vừa đón con trai đầu lòng, thì vợ Quang Hải và Đức Chinh cũng đang bầu tháng cuối. Những động thái mới của các nàng WAGs luôn thu hút sự chú...

Loài hoa "đỏng đảnh" nhưng nhất định phải cắm vào mùa hè, ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao, độ bền lên tới 15 ngày

Sáng tạo

14:31:11 14/06/2024
Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang chảnh, ý nghĩa biểu tượng tốt, hoa rum trắng còn được coi là 1 loài hoa nên thử vào mùa hè.

Brad Pitt suy sụp nặng vì bị con ghẻ lạnh, tố Angelina Jolie "giật dây" chơi xấu

Sao âu mỹ

14:27:37 14/06/2024
Nguồn tin thân cận với Brad Pitt tiết lộ dù không biểu hiện rõ ra bên ngoài, nội tâm tài tử sinh năm 1963 bị tàn phá bởi sự lựa chọn của con gái đầu lòng, Shiloh. Nam tài tử tỏ ra cứng rắn nhưng đằng sau thấy vô cùng khó khăn để chấp nh...

Hanbin Ngô Ngọc Hưng gặp vấn đề sức khỏe trước thềm concert, fan căn dặn 1 điều

Sao châu á

14:09:32 14/06/2024
Sau khi nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ Fan quê nhà, Hanbin và các thành viên nhóm nhạc Kpop TEMPEST đã có buổi gặp mặt thân thiết với cánh truyền thông. Tại buổi giao lưu, nam idol người Việt bất ngờ hé lộ tình hình sức khỏe.

Lưu Diệc Phi khiến MXH náo loạn vì màn mặc áo tắm k.hoe b.ody nuột nà, hút 80 triệu view nhờ làn da trắng phát sáng

Phim châu á

13:57:47 14/06/2024
Tối 13/6, khán giả được chiêm ngưỡng thân hình n.óng b.ỏng của Lưu Diệc Phi trong phân cảnh cô đi bơi để giải sầu sau khi chia tay mối tình đầu Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh).

Al Nassr đề nghị Van Dijk mức lương kỷ lục

Sao thể thao

13:55:24 14/06/2024
Trung vệ người Hà Lan có thể nhận khoản thu nhập cao nhất từ trước đến nay cho một cầu thủ từng chơi ở vị trí phòng ngự.