Chấp nhận thư tố tham nhũng nặc danh là một bước tiến bộ

Theo dõi VGT trên

Theo Thông tư 7.2014 (về quy trình xử lý đơn khiếu nại, tố cáo) vừa được Thanh tra Chính phủ ban hành, các thư nặc danh tố tham nhũng có nội dung rõ ràng, kèm theo thông tin, tài liệu, bằng chứng thì được chấp nhận xử lý. PGS-TS Đặng Ngọc Dinh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển cộng đồng, nhận định rằng đây là một bước tiến bộ.

Đã nhìn ra thực tế rất thật

PGS-TS Đặng Ngọc Dinh: Xét về tổng thể, việc chấp nhận xem xét thư nặc danh tố cáo tham nhũng là một bước tiến bộ, có tác dụng tích cực trong việc phòng, chống tham nhũng. Quy định này cho thấy các cơ quan phòng, chống tham nhũng của Việt Nam đã thấy được một sự thật là có những người biết quan chức có hành vi tham nhũng nhưng vì sợ, ngại nên người ta không dám nêu ra tên tuổi, địa chỉ khi viết thư tố cáo.

Tại sao nói là bước tiến bộ, thưa ông?

Đó là vì trước đây chúng ta xử lý quá máy móc, theo nguyên tắc: Đã đơn thư tố cáo là phải có tên tuổi, địa chỉ… Đáng lẽ trước đây cơ quan chức năng phải thấy rõ một thực tế rất thật là do người ta sợ bị trù dập nên mới không dám ký tên dưới thư tố cáo. Vì vậy khi có quy định này, tôi nhận định rằng những người có tâm huyết chống tham nhũng sẽ không còn phải quá lo lắng về việc mình “đấu tranh thì tránh đâu” như trước đây nữa và họ sẽ mạnh dạn trình bày chứng cứ tố giác của mình với các cơ quan chức năng.

Cũng xin nói rõ thêm, trong thực tế người dân tố cáo thì có đến 80% ký tên đàng hoàng. Người dân không sợ đâu, trừ những trường hợp đụng đến quan chức cấp to hoặc chính những ông quan cấp trên của mình đang tham nhũng.

Mặt khác, về lý mà nói nặc danh hay không nặc danh chúng ta đều xét xem nội dung tố cáo là như thế nào để đi tìm hiểu. Trước kia cứ nặc danh là vứt ra, như thế là không được.

Theo quan sát của ông, các nước trên thế giới xử lý như thế nào về vấn đề này?

Video đang HOT

Trên thế giới dù nặc danh hay không thì các nước vẫn xem xét, xử lý. Nhưng nếu là thư nặc danh thì sẽ xem xét một cách thận trọng hơn. Họ xem xét nội dung thư là chính, khi xem xét nội dung rồi người ta lại phải cân nhắc làm thế nào để có được bằng chứng.

Chấp nhận thư tố tham nhũng nặc danh là một bước tiến bộ - Hình 1

Ảnh minh họa

Phòng, chống tham nhũng: Để “diệt chuột”, vỡ “bình quý” cũng không tiếc!

Phải tạo ra ít rủi ro cho người tố cáo

Nhưng thực tế nếu chấp nhận thư nặc danh tố tham nhũng sẽ xảy ra không ít trường hợp lợi dụng vào đó để thực hiện ý đồ riêng, gây “nhiễu” cơ quan, làm khổ đơn vị tiếp nhận xử lý?

Tất nhiên khi chấp nhận thư nặc danh các nhà chức trách cũng không tránh khỏi việc sẽ đối mặt với một số thư nặc danh chỉ để nói cho sướng hoặc thỏa những mối thâm thù cá nhân hoặc phe này đánh phe kia. Lúc ấy cơ quan xử lý phải xem xét những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi tham nhũng một cách kỹ càng trước khi vào cuộc chứ không phải bất cứ thư nặc danh nào cũng xử lý ngay. Ở đây khả năng thẩm định thông tin của đơn vị xử lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Một khi điều đó bị xem nhẹ thì sẽ tốn rất nhiều công sức vì phải vận hành cả một hệ thống vào cuộc để xác minh, đối chất làm rõ và xử lý hệ quả.

Với thực tế Việt Nam, ông nghĩ khả năng quy định trên sẽ kích hoạt sự tham gia của người dân vào công cuộc phòng, chống tham nhũng hiệu quả hơn hay khả năng người ta lợi dụng điều này để quấy rối nhiều hơn?

Lo ngại về mặt trái của quy định này như đã nói trên đây là có nhưng không vì thế mà phủ nhận sự tiến bộ của nó. Nhất là đặt trong tình hình tham nhũng của Việt Nam đang diễn ra phổ biến nhưng lại phức tạp và tinh vi. Hiệu quả đến lúc này như nhiều vị lãnh đạo đã đề cập là không đạt yêu cầu đặt ra. Trong tình hình đó, chúng ta buộc phải tạo ra những cơ chế để huy động người dân vào mặt trận này. Muốn thế ta phải tạo ra ít rủi ro nhất cho những người tố giác. Theo quy định hiện hành, ta có những cơ chế để bảo vệ người tố giác tham nhũng nhưng thực tế cho thấy là cơ chế ấy vận hành chưa hiệu quả. Đã có không ít trường hợp bị trù dập, nhẹ thì dằn mặt, tìm cách đẩy đi chỗ khác, nặng thì thuê người khác tấn công gây thương tích…, thậm chí là đe dọa đến cả tính mạng của người tố cáo và cả gia đình của họ. Do vậy nên nhìn nhận quy định này theo mặt tích cực, vì nó sẽ làm cho hoạt động phòng, chống tham nhũng tiến về phía trước. Nhưng cũng phải thấy rằng điều này không phải là cái quyết định, cái quyết định là ở ý chí chúng ta có muốn thực sự làm đến cùng hay không chứ đâu phải xem xét thư nặc danh thì chống tham nhũng sẽ mạnh.

Báo cáo về PCTN 2014: Sao tội phạm tham nhũng bị… tâm thần nhiều thế?

Quy trình thẩm tra thông tin phải chặt chẽ

TS Hồ Hữu Nhựt, Ủy viên Ủy ban MTTQ VN TP.HCM:

Chấp nhận thư nặc danh tố giác tham nhũng là phù hợp với tinh thần Công ước của Liên Hiệp Quốc về chống tham nhũng. Vì trên thế giới người ta có kinh nghiệm thấy rằng tham nhũng thường kết bè, lợi ích nhóm, cho nên nếu không viết thư nặc danh thì có thể bị đánh, thậm chí bị thủ tiêu nếu người có hành vi tham nhũng biết được. Cho nên phải giữ bí mật và bảo vệ người tố cáo.

Với thay đổi này, thời gian tới đơn, thư tố cáo hành vi tham nhũng sẽ tăng lên nhiều và những thư nặc danh ghét nhau cũng tăng lên. Điều này sẽ làm cho người làm công tác tổ chức sẽ rất vất vả, do đó phải biết phân loại vấn đề nào cần thanh tra, kiểm tra. Trong trường hợp nếu có nhiều thư cùng tố cáo một cơ quan, đơn vị nào đó thì có thể sự việc đó là có thật và phải tiến hành điều tra ngay. Tất nhiên quy trình phải chặt chẽ.

Để hiệu quả hơn, theo tôi, quy trình xem xét thư nặc danh cần đáp ứng những yêu cầu sau: Không xem người bị tố giác là người có tội và người bị tố giác vẫn được hưởng tất cả quyền lợi như khi chưa bị tố giác. Đồng thời phải tiến hành thanh tra ở nhiều mức độ, nếu ở mức nhẹ thì gọi người đó tới để trao đổi và có hướng sửa chữa khắc phục. Còn nếu căn cứ chứng minh đã rõ mà người đó vẫn chối cãi có hai bước song song: Vừa tổ chức đoàn thanh tra tiến hành thanh tra và thẩm tra lại xem có đúng như đơn thư tố cáo không, vừa hạn chế những cái lùm xùm tai tiếng xảy ra để không làm ảnh hưởng đến cơ quan và ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của người bị tố cáo. Một khi đã chắc chắn mọi cái thì tiến hành xử theo luật định ở các bước tiếp theo.

Theo Phap luât TPHCM

Tin mới nhất 3 trẻ tử vong mổ từ thiện ở Khánh Hòa

Trung tâm OSCA đã thực hiện phẫu thuật cho trẻ em mà chưa được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện phẫu thuật.

Chiều 26/8, Sở Y tế Hà Nội có văn bản báo cáo Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về hoạt động của Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA. Trước đó, Trung tâm này phối hợp với Bệnh viện Quân y 87 thực hiện chương trình từ thiện phẫu thuật hở hàm ếch cho 11 trẻ ở tỉnh Khánh Hòa, sau đó 3 trẻ tử vong khi được gây mê. Theo Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA chưa được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện phẫu thuật. Vị lãnh đạo của trung tâm này từng bị khởi tố vì thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trái phép khiến 1 phụ nữ tử vong.

Tin mới nhất 3 trẻ tử vong mổ từ thiện ở Khánh Hòa - Hình 1

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra trụ sở của Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA tại địa chỉ 257-B3, đường Giải Phóng, Hà Nội. Tại thời này, cơ sở đóng cửa không hoạt động. Sau đó, đoàn công tác của Sở đã làm việc với UBND phường Phương Mai và phòng Y tế quận Đống Đa nên biết được rằng: Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ "Chấn thương chỉnh hình, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học thẩm mỹ và tạo hình".

Về mặt pháp lý, Trung tâm này không có chức năng thực hiện phẫu thuật và cũng chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh trong lĩnh vực Phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, ngày 23/8 vừa qua, Trung tâm này vẫn phẫu thuật hở hàm ếch từ thiện cho 11 trẻ ở tỉnh Khánh Hòa, sau đó 3 trẻ tử vong khi được gây mê. Vụ việc này đang được cơ quan công an điều tra. Bộ Y tế cũng yêu cầu thành lập hội đồng chuyên môn xem xét nguyên nhân tử vong.

Tại buổi làm việc hôm nay, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu UBND phường Phương Mai và phòng y tế Quận Đống Đa tiếp tục giám sát hoạt động của Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA. Sở sẽ làm việc với trung tâm này khi người đứng đầu trung tâm là ông Phạm Văn Ái có mặt tại Hà Nội.

Địa chỉ hoạt động của Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSACA trước đây là Thẩm mỹ viện Hà Nội, cũng do ông Phạm Văn Ái làm giám đốc. Năm 2012, ông Ái từng bị khởi tố vì thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trái phép gây chết người vào năm 2011. Tuy nhiên sau đó, do đạt được thỏa thuận, gia đình người tử vong bãi nại nên ông Ái không bị truy tố.

Ngày 29/10/2013, UBND phường Phương Mai từng có buổi làm việc với ông Phạm Văn Ái lúc đó là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười OSCA vì thấy cơ sở của ông vẫn treo biển Thẩm mỹ viện Hà Nội và không xuất trình được giấy tờ theo quy định của pháp luật về phẫu thuật thẩm mỹ. UBND phường Phương Mai đã yêu cầu ông Ái chỉ thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ khi đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Theo VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế
20:18:56 07/02/2025
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sảnKết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản
23:06:50 07/02/2025
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà NộiBắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
23:07:28 07/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025

Tin đang nóng

Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Nóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xaNóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xa
10:15:34 08/02/2025
Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú YênClip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên
12:27:51 08/02/2025
Chồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắtChồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắt
10:21:34 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tínhHoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính
12:54:01 08/02/2025
Bức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải TúBức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải Tú
11:08:08 08/02/2025
Drama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mangDrama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mang
11:43:23 08/02/2025
Sao Hoa ngữ 8/2: Uông Tiểu Phi nổi giận với mẹ ruột vì Từ Hy ViênSao Hoa ngữ 8/2: Uông Tiểu Phi nổi giận với mẹ ruột vì Từ Hy Viên
10:34:24 08/02/2025

Tin mới nhất

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

15:22:11 08/02/2025
Vì chuyện mượn điếu cày trong quán cà phê và vài câu nói qua lại, nam thanh niên đã vung dao giết người, sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

15:16:58 08/02/2025
50 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền tại một kho bãi ở huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) bị lực lượng công an ập vào bắt giữ cùng 130 triệu đồng.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đường đi của những lô đất hiếm

Đường đi của những lô đất hiếm

13:21:44 08/02/2025
Thời gian qua, vụ án buôn lậu đất hiếm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

13:19:36 08/02/2025
Sau khi lấy hết số tiền trên chiếu bạc (khoảng hơn 32 triệu đồng) các đối tượng đã yêu cầu L.V.D và T.T.N phải trả lại số tiền 380 triệu đồng các đối tượng thắng trước đó thì mới được về.
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?

Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?

12:01:33 08/02/2025
Lực lượng chức năng sau khi nhận được tin báo đã có mặt tại hiện trường, phát hiện thi thể anh V trên xe và nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

12:00:19 08/02/2025
Sẵn trong người đã có hơi men, Tình và Toàn cầm ly thủy tinh, Tín cầm gậy 3 khúc xông đến đánh nhiều cái vào người Phụng khiến Phụng nằm gục tại chỗ và tử vong. Sau đó cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

11:56:27 08/02/2025
Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận từ đầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

21:12:09 07/02/2025
Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động quảng cáo trá hình của các đối tượng; không ủng hộ hoặc tham gia thực hiện hành vi quảng cáo đánh bạc và các dịch vụ quảng cáo trá hình
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo chi tiết vận mệnh 12 con giáp 2025: Mùi "khổ tận cam lai", đầu năm nhiều thử thách, cuối năm đón ngọt ngào

Dự báo chi tiết vận mệnh 12 con giáp 2025: Mùi "khổ tận cam lai", đầu năm nhiều thử thách, cuối năm đón ngọt ngào

Trắc nghiệm

15:29:09 08/02/2025
Năm 2025 là một năm thử thách lòng kiên nhẫn của tuổi Mùi, nhưng quả ngọt sẽ đến với những ai bền bỉ.Tử vi ngày mới 8/2: Top 3 con giáp gặp thời, tình duyên - sự nghiệp đều thăng hoa Thần Tài
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Tin nổi bật

15:27:26 08/02/2025
Anh Nguyễn Văn Gia Bảo cùng bạn gái lên Đà Lạt để chụp ảnh cưới thì bị nạn, kế hoạch của hai người hoãn lại để điều trị vết thương.
Tổng thống Mỹ tuyên bố ý định sa thải Hội đồng quản trị Trung tâm Kennedy

Tổng thống Mỹ tuyên bố ý định sa thải Hội đồng quản trị Trung tâm Kennedy

Thế giới

15:16:58 08/02/2025
Dù Tổng thống Trump không đề cập chính xác chương trình mà ông đang ám chỉ, nhưng vào tháng 12 năm ngoái, Trung tâm Kennedy đã tổ chức các buổi hòa nhạc của ban nhạc Bertha, trong đó có một số nghệ sĩ drag biểu diễn.
Cụ bà 100 tuổi không chịu nghỉ hưu vẫn vui vẻ đi làm nhờ bí quyết có "1-0-2"

Cụ bà 100 tuổi không chịu nghỉ hưu vẫn vui vẻ đi làm nhờ bí quyết có "1-0-2"

Netizen

15:07:18 08/02/2025
Từng mắc bệnh ung thư nhưng cụ bà 100 tuổi này vẫn thích đi làm, sống lâu sống khỏe nhờ mẹo hay trong cuộc sống ai cũng có thể áp dụng.
Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Nhạc việt

14:23:39 08/02/2025
Trước những tranh cãi, tối 7/2, nhạc sĩ OnlyC - người sản xuất Dù Cho Tận Thế cùng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện - cha đẻ ca khúc đã có bài đăng làm rõ tất cả.
Anh Trai vướng nghi ngờ học vấn nóng nhất hiện nay bị khui clip từ 7 năm trước, phơi bày luôn tính cách thật

Anh Trai vướng nghi ngờ học vấn nóng nhất hiện nay bị khui clip từ 7 năm trước, phơi bày luôn tính cách thật

Sao việt

14:15:46 08/02/2025
Mới đây, 1 bài viết nhận được sự quan tâm khi chia sẻ lại đoạn clip cũ của Hải Đăng Doo khi tham gia câu lạc bộ nghệ thuật vào tháng 9/2018.
Nhà mình lạ lắm - Tập 16: Thành giết Huân và Báo để bịt đầu mối

Nhà mình lạ lắm - Tập 16: Thành giết Huân và Báo để bịt đầu mối

Phim việt

13:57:19 08/02/2025
Thành cho rằng tất cả mọi người đang phản bội mình, kể cả Kim - người phụ nữ anh ta yêu. Giờ dây, Kim đã nhận ra mình chỉ là quân cờ trong mưu tính của Thành.
Tiền đạo Rashford chứng minh sai lầm của HLV Amorim

Tiền đạo Rashford chứng minh sai lầm của HLV Amorim

Sao thể thao

13:51:25 08/02/2025
HLV Unai Emery của Aston Villa cho biết tiền đạo Rashford có tiềm năng to lớn để khai thác và rất vui khi có anh, trong lúc ngôi sao 27 tuổi sẽ chứng minh sự ruồng bỏ của Amorim là sai.
Thí sinh 42 tuổi giành giải cao nhất tại "Vua tiếng Việt"

Thí sinh 42 tuổi giành giải cao nhất tại "Vua tiếng Việt"

Tv show

13:48:56 08/02/2025
Trong chương trình Vua tiếng Việt với chủ đề Nảy, phát sóng tối 7/2, chị Võ Thị Thu Hiền đã chiến thắng tại vòng 4 và nhận chiếc nhẫn thách đấu, ngồi lên chiếc ghế Vua của chương trình.
Đĩa chuối lột vỏ xuất hiện bí ẩn đều đặn mỗi tháng gây sốt

Đĩa chuối lột vỏ xuất hiện bí ẩn đều đặn mỗi tháng gây sốt

Lạ vui

12:15:04 08/02/2025
Một chiếc đĩa đựng khoảng 15-20 quả chuối đã bóc vỏ xuất hiện ở Beeston (Nottinghamshire, Anh) hàng tháng trong hơn một năm qua khiến cư dân địa phương bối rối.
Phân biệt cảm lạnh và cúm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Phân biệt cảm lạnh và cúm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Sức khỏe

11:49:06 08/02/2025
Cảm lạnh và cúm đều là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus gây ra nhưng khác nhau về triệu chứng, mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài.