Cha tôi liên tục nghi ngờ mẹ có bồ
Cha Ly là người tốt, có học vấn cao, nhưng tính tình rất đa nghi, độc quyền, và nóng nảy. Bởi vì cái tính đa nghi và độc đoán của mình, ông đã và đang tiếp tục làm cho các con sợ ông, làm cho mẹ Ly đau khổ tinh thần lẫn thể xác. Cứ vài tháng hoặc nửa năm là cha Ly làm dữ lên và đổ tội cho mẹ là có bồ.
ảnh minh họa
Ly xin chào mục Tâm sự và mong nhận được những lời khuyên, chỉ dẫn của các thính giả của chuyên mục. Hôm nay Ly mạo muội viết những lời tâm sự này bởi vì không còn biết làm cách nào khác hơn. Nếu lời văn không được trôi chảy, xin mục Tâm sự thông cảm.
Mẹ Ly là một trong những người mẹ tuyệt vời nhất trên cõi đời này. Bà là một người mẹ Việt Nam chân chính: dịu dàng, nhẫn nhục, chịu đựng, có học vấn, thương lo cho chồng và các con, đối xử tốt với gia đình chồng, và lo lắng cho gia đình mình. Mấy chục năm qua bà đã trải qua biết bao nhiêu là đau khổ và khó khăn để lo cho chồng, các con và gia đình 2 bên. Bây giờ ở vào tuổi 65 rồi, vậy mà bà cũng không tìm được sự an lành trong ngày tháng của tuổi già.
Cha của Ly là một người tốt, có học vấn cao, nhưng tính tình rất là đa nghi, độc quyền, và nóng nảy. Bởi vì cái tính đa nghi và độc đoán của mình, ông đã làm và đang tiếp tục làm cho các con sợ ông, và làm chọ mẹ Ly đau khổ tinh thần lẫn thể xác. Cứ vài tháng hoặc nửa năm là cha Ly làm dữ lên và đổ tội cho mẹ là có bồ. Ông có thể nghĩ đến tất cả những người đàn ông quen biết từ lâu hay là mới gặp mặt, và cho rằng mẹ Ly đều liên hệ không đàng hoàng với mấy người đó.
Mỗi lần như vậy, cha Ly la hét rất hung dữ, chửi mắng mẹ Ly thật là thậm tệ. Ông vung chân vung tay đòi đánh mẹ Ly nữa. Hồi xưa thì ông hay nắm đầu, nắm tóc, đá hoặc đấm vào mẹ Ly, sau này qua Mỹ thì có bớt hơn chút đỉnh. Mẹ Ly thì chỉ biết khóc, giải thích, thề rằng mình lúc nào cũng một lòng với chồng và chưa bao giờ liên hệ bất chính với ai. Vì muốn cho ba Ly tin tưởng hơn, mẹ Ly xin nghỉ việc và làm chung tiệm với ba. Nhưng rồi ông cũng có những lý do khác mà đày đọa mẹ Ly, cho nên bà phải yêu cầu được ở nhà để không tiếp xúc với khách hàng. Khi bà có ý định ở nhà thì ba Ly cũng đồng ý bán tiệm và nghỉ luôn (nếu không có mẹ Ly coi giúp tiệm thì ba Ly không thể nào quán xuyến một mình).
Nhưng hỡi ơi! Mẹ Ly ở nhà, dần dần cắt đứt hết quan hệ với bạn bè (bạn gái). Ngày nào cũng ở nhà lo nấu ăn, coi cháu, dọn dẹp nhà cửa. Cuối tuần thì cha Ly chở mẹ đi chợ mua đồ ăn, và đi chùa làm việc công quả. Làm việc công quả ở chùa được một thời gian thì cha Ly nghĩ tới lý do khác và cho rằng mẹ Ly đi làm công quả vì muốn liên hệ bất chính. Thế là bà đành phải ở nhà. Vậy mà gần đây cha Ly nghi rằng những lúc cha không ở nhà, chắc có người tới nhà thăm mẹ Ly. Ông hạch sách bà, lăng nhục bà, và muốn đánh bà nữa.
Video đang HOT
Mục Tâm sự ơi! Mình đau lòng quá! Nhiều đêm Ly ngủ mơ và thấy cha hành hạ mẹ. Sau những giấc mơ như vậy Ly cảm thấy buồn và tội cho mẹ mình quá. Nhiều lần mình khuyên mẹ mình hãy ly dị đi để tinh thần được thanh thản hơn, thì mẹ cho rằng cha của Ly nhiều lần dọa rằng nếu mẹ có ý định xa ông thì ông sẽ tìm cách giết mẹ và các con. Xấu hổ với gia đình, không muốn ảnh hưởng tới con cái, cộng với cha mẹ đã già, nên không bao giờ bà tâm sự với người thân. Chỉ có Ly là con gái cho nên mới thấu hiểu nỗi khổ đau đớn của mẹ.
Vài lần Ly và mấy anh em trai cố gắng phân trần cho cha Ly biết là mẹ Ly là một người rất tốt, xin cha bớt nóng và đa nghi để mọi người được vui vẻ trong gia đình. Cha Ly đã tỏ ra rất phẫn nộ, hung dữ và cho rằng ông đã hai thứ tóc rồi, không cần nghe những lời lẽ “bênh vực” và “dạy đời” của anh em Ly. Anh em Ly có muốn gì nhiều đâu, chỉ mong cho cha mẹ được tìm sự an lành trong những tuổi già của họ, vậy mà cha Ly cũng không hiểu được nỗi niềm đó.
Xin lỗi nếu những lời tâm sự trên quá dài. Ly mong rằng các bạn/chị gái nào nếu thấy chồng mình có những cử chỉ như cha của Ly, thì đừng nghĩ vì con, vì gia đình, vì danh dự mà cố gắng. Bởi vì sự gượng ép và cố gắng đó không bao giờ làm cho người đàn ông có tính tình đó thay đổi. Mà ngược lại làm cho mình đau khổ, làm cho con cái mình sợ hãi đau buồn thêm.
Theo VNE
Chồng đánh tôi trước mặt bạn bè để 'dằn mặt'
Vì trong số những người bạn ấy, có một người từng là người yêu cũ của tôi.
Bây giờ tôi mới thấm thía chuyện vội vàng lấy chồng là như thế nào. Đúng là đàn bà yêu bằng tai, tôi cũng vì những lời đường mật của người đàn ông hiện là chồng tôi đây mà mờ mắt, để anh biến tôi thành kẻ bù nhìn. Nhưng có lẽ, đó là cái giá mà tôi phải trả cho hành động nông nổi của mình.
Ngày đó, tôi có một mối tình sâu đậm với người bạn học cùng lớp đại học, chồng tôi hiện tại cũng chung lớp với tôi. Tôi vốn là cô gái xinh xắn, có duyên nên được nhiều người theo đuổi. Trong lớp có nhiều người thích tôi, các lớp bên cạnh cũng có và anh, người yêu cũ của tôi chính là người được tôi chọn lựa.
Yêu nhau khoảng 1 năm, chồng tôi hiện tại khi đó cũng theo đuổi tôi rất nhiều nên có vẻ thấy chướng mắt. Anh và người cũ của tôi ghét nhau lắm, nhưng không còn cách nào khác, tôi đã yêu một người mà tôi chọn thì đành hi sinh tình bạn với người kia nếu hai người họ cứ như thế. Mối tình thời sinh viên sâu đậm vô cùng, gặp nhiều khó khăn nhưng cũng có rất nhiều niềm vui.
Người chồng của tôi hiện tại ngày đó dù biết tôi có người yêu rồi nhưng vẫn ra sức theo đuổi tôi, anh hi vọng sự kiên trì và dai dẳng của anh sẽ khiến người yêu hiện tại của tôi từ bỏ hoặc là chúng tôi sẽ có ghen tuông và trục trặc, anh nhân cơ hội nhảy vào. Tôi biết dụng ý của anh nên nhiều lần anh rủ đi chơi, đi uống nước tôi đều từ chối.
Thấy anh bám riết lấy mình, tôi còn bực nữa là đằng khác. Tôi khó chịu vì anh không biết ngại mặt, cứ trơ ra khiến tôi bực tức không chịu được. Tôi nói với anh rất nhiều rằng, tôi đã có người yêu nên không bao giờ đón nhận tình cảm của anh, nhưng anh cứ kiên quyết, anh muốn cóAnh và người cũ của tôi ghét nhau lắm, nhưng không còn cách nào khác, tôi đã yêu một người mà tôi chọn thì đành hi sinh tình bạn với người kia nếu hai người họ cứ như thế. Mối tình thời sinh viên sâu đậm vô cùng, gặp nhiều khó khăn nhưng cũng có rất nhiều niềm vui.
Thấy anh bám riết lấy mình, tôi còn bực nữa là đằng khác. Tôi khó chịu vì anh không biết ngại mặt, cứ trơ ra khiến tôi bực tức không chịu được. (Ảnh minh họa)
Người chồng của tôi hiện tại ngày đó dù biết tôi có người yêu rồi nhưng vẫn ra sức theo đuổi tôi, anh hi vọng sự kiên trì và dai dẳng của anh sẽ khiến người yêu hiện tại của tôi từ bỏ hoặc là chúng tôi sẽ có ghen tuông và trục trặc, anh nhân cơ hội nhảy vào. Tôi biết dụng ý của anh nên nhiều lần anh rủ đi chơi, đi uống nước tôi đều từ chối.
Thấy anh bám riết lấy mình, tôi còn bực nữa là đằng khác. Tôi khó chịu vì anh không biết ngại mặt, cứ trơ ra khiến tôi bực tức không chịu được. Tôi nói với anh rất nhiều rằng, tôi đã có người yêu nên không bao giờ đón nhận tình cảm của anh, nhưng anh cứ kiên quyết, anh muốn có được tôi và bảo, khi nào tôi chưa là vợ của người kia thì anh vẫn có quyền bám theo tôi, tán tỉnh tôi. Thấy anh dai như vậy, tôi cũng mặc kệ, chẳng bận tâm nữa.
Có nhiều khi anh tặng hoa, tôi còn phũ phàng vứt vào thùng rác vì thực sự tôi không chịu được, tôi cảm thấy bức bách vô cùng. Tôi không muốn lẳng lơ, không muốn lấp lửng với ai nên hành động đó chỉ là chuyện tôi muốn dứt khoát cho xong chứ không muốn coi khinh anh gì cả. Không biết anh có hiểu ý đồ của tôi không hay là nghĩ tôi này nọ.
Nhưng có lẽ ông trời không mỉm cười với tôi, khi biết tôi và anh yêu nhau rồi ra trường, tính chuyện cưới xin, gia đình anh ngăn cản kịch liệt. Bố mẹ anh bảo chúng tôi không thể lấy nhau vì hai tuổi không hợp, sẽ tuyệt mệnh. Khi đó, tôi đã khóc lóc rất nhiều, đau khổ lắm. Tôi tuyệt vọng tưởng chết đi được. Hai chúng tôi cố gắng nhiều nhưng cuối cùng, anh cũng không vượt qua được rào cản của gia đình, anh xin lỗi tôi và chúng tôi chia tay.
Thời gian đó, chồng tôi hiện tại là người luôn bên cạnh yêu thương và động viên tôi. Anh quan tâm, lo lắng cho tôi. Nhờ anh mà tôi cũng vượt qua được khó khăn. Nghĩ cho cùng thì cũng không lấy được người mình yêu, tôi chấp nhận làm người yêu của anh, coi như là khỏa lấp nỗi lòng, với lại, không còn cách nào khác, tôi đành phải làm như vậy vì tôi yêu anh cũng là giúp ích cho bản thân tôi và anh. Anh nâng tôi dậy, theo đuổi tôi bao lâu nay, đâu còn ai hơn anh nữa. Khi đó, tôi vẫn nghĩ, anh luôn chân thành với tôi.
Ai ngờ, cưới nhau được hơn 1 năm, nhất là khi anh biết tôi đã từng quan hệ với người cũ, anh cau đó, đay nghiến tôi tột cùng. Anh khinh bỉ cái sự dễ dãi của tôi, anh coi tôi là người không ra gì, hư hỏng trong mắt anh. Tôi sững sờ, bàng hoàng, tôi không nghĩ anh lại thiển cận đến thế. Anh phải biết là, chúng tôi đã yêu nhau thế nào với lại, anh đâu hề hỏi tôi chuyện quá khứ. Tôi cũng nghĩ, anh hiểu tình cảnh của tôi hơn ai hết nên mới đón nhận tôi. Nào ngờ...
Giờ đây, tôi không còn mặt mũi nào để nhìn người khác. Ai cho tôi lời khuyên, ai cho tôi biết, tôi phải làm thế nào đây? (ảnh minh hoạ)
Bây giờ, khi đã là vợ chồng nhưng chưa có con, mỗi lần chúng tôi có dịp gì gặp mặt lớp đại học là anh lại lên mặt dạy đời tôi. Anh luôn lớn tiếng với tôi mỗi khi có người cũ của tôi xuất hiện. Trong mỗi cuộc vui, mỗi tiệc rượu anh đều chửi bới tôi, khó chịu với tôi.
Nhất là gần đây, khi mời bạn bè tới nhà ăn cơm, anh cố ý mời người cũ của tôi tới và khi anh sai tôi, anh không hài lòng, anh chửi tôi thậm tệ. Có hôm, anh giơ tay lên tát tôi cái như trời giáng trước mặt bạn bè của tôi, bao nhiêu người chứng kiến khiến tôi không biết chui đi đâu cho hết nhục.
Tôi hiểu, anh đang trả thù tôi, trả thù chuyện tôi từng qua lại với người cũ và anh đang hành hạ anh ấy, khiến anh ấy phải chua xót khi nhìn thấy người tình của mình vào tay anh, bị anh hành hạ.
Thì ra, anh không hề yêu tôi, lấy tôi anh coi như của thừa, anh chỉ muốn trả thù tôi, đày đọa tôi để tôi phải trả giá vì trước kia đã từ chối anh. Vậy mà tôi lại tin là anh yêu tôi. Giờ thì tôi đã hiểu. Tôi ân hận vô cùng, nhưng tôi đã làm gì sai cơ chứ mà tôi phải trả giá thế này? Yêu rồi không được lấy người mình yêu, bị ngăn cấm rồi chấp nhận lấy người đàn ông tri kỉ với mình. Ít ra, tôi chưa làm gì có lỗi với anh, cũng không tòm tem ngoại tình hay tơ tưởng tới người cũ. Vậy thì anh sao lại hành hạ tôi? Ông trời có công bằng với tôi không?
Giờ đây, tôi không còn mặt mũi nào để nhìn người khác. Ai cho tôi lời khuyên, ai cho tôi biết, tôi phải làm thế nào đây?
Theo VNE
6 năm rồi em vẫn yêu mình anh! Anh, tình đầu đơn phương của em, trang nhật kí hôm nay em lại viết về anh đấy, về mối tình dai dẳng chẳng thể nguôi ngoai trong lòng em đã 6 năm rồi. Sáu năm kể từ ngày em biết mình yêu anh, yêu âm thầm trong đau khổ, đơn giản: em là người đến sau, và em không cho phép mình...