‘Cha mẹ bắt con đi học trong kỳ nghỉ hè là tội ác’

Theo dõi VGT trên

Đó là quan điểm của nhà giáo, nhà báo Thái Phỉ nêu ra trong sách “Gia đình giáo dục”. Ra đời gần 70 năm trước, tới nay cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị.

Ấn bản mới của cuốn sách được thực hiện dựa theo bản in Gia đình giáo dục của Nhà xuất bản Đời Mới năm 1951. Ngoài một số chỉnh sửa về cách viết nhằm thống nhất với quy tắc chính tả hiện nay kèm các chú thích cần thiết, mọi điểm khác đều giữ nguyên.

Với luận điểm và cách hành văn sắc bén, trong cuốn sách này nhà báo Thái Phỉ chỉ rõ nhiều điểm yếu trong giáo dục gia đình của người Việt xưa mà liên hệ đến ngày nay vẫn chưa được khắc phục. Đồng thời những lời khuyên ông đưa ra còn nguyên giá trị áp dụng trong thực tiễn.

Cuốn sách bao gồm quan điểm không còn phù hợp bởi những tân tiến của thời đại, như cách thưởng phạt trẻ bằng đòn roi. Tuy nhiên, đi vào những giá trị hiện thời để thấy rõ thực tế nhiều bất cập trong giáo dục gần một thế kỷ qua vẫn còn tồn tại trong xã hội Việt Nam. Qua đó, cuốn sách cũng khẳng định để phát triển giáo dục nói riêng và xã hội nói chung, một quá trình quan trọng và cần thực hiện đầu tiên đó là giáo dục gia đình.

Quan điểm về giáo dục gia đình còn nguyên giá trị

Trong cuốn sách Gia đình giáo dục, nhà giáo, nhà báo Thái Phỉ nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nền giáo dục gia đình đối với sự trưởng thành cả về thể chất và trí tuệ của trẻ.

“Gia đình thế nào và cha mẹ thế nào thì con cái học hành thế ấy”, Thái Phỉ nêu quan điểm. Ông cũng chỉ rõ, nhiệm vụ thiết yếu của gia đình trong xã hội là việc giáo dục thanh niên . “Không một cơ quan xã hội nào tổ chức khôn khéo và đầy đủ đến đâu nữa, có thể thay thế gia đình trong cái việc tế vi và phiền phức ấy”. Bởi vậy, các bậc cha mẹ cần không ngừng tự học, tự nhận thức, trở thành tấm gương sáng cho con trong học tập, cuộc sống.

Cha mẹ bắt con đi học trong kỳ nghỉ hè là tội ác - Hình 1

Video đang HOT

Sách Gia đình giáo dục.

“Trong việc giáo dục thanh niên, có hai thầy giáo và hai học trò: Nói thế có nghĩa là các bậc cha mẹ vừa dạy con cái vừa học, mà con cái thì vừa là học trò vừa là thầy dạy của cha mẹ”. Đây là lời khuyên luôn còn giá trị dù xã hội phát triển đến cấp độ nào.

Tác giả cũng nhấn mạnh, nuôi dạy con là nuôi con trở thành những con người toàn diện, có sức sức khỏe, trí tuệ và thói quen sinh hoạt lành mạnh. Mà trước tiên, các cha mẹ phải chú ý tới việc chăm sóc sức khỏe cho con thông qua chuyện ăn, mặc, ngủ của chúng. Theo ông, “ cơ thể người ta không khác gì ngân sách của một nước”. “Con trẻ không khác gì cái bánh đa nướng. Chỉ sơ ý một chút, cái bánh đa sẽ rơi xuống đất và vỡ tan tành. Nhưng nếu người ta biết chăm chút nó cho đúng phép, nghĩa là biết điều hòa sự ăn, học, tập và nghỉ của nó cho hợp lẽ tự nhiên, nhất là trong thời kỳ trưởng thành thì không những nó học hành được kết quả mà nó lại còn thừa khí lực để hoạt động sau này, lúc nó bước vào cuộc đời gió bụi”.

Theo ông, việc nghỉ hè như thế nào cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của con. Kỳ nghỉ hè là thời gian để học sinh sống hoàn toàn cho thể chất. Vì vậy, “ cha mẹ bắt con cái đi học trong vụ nghỉ hè là một việc trái với sinh lý, nếu không là một tội ác”.

‘Đọc sách là một cách học’ – quan điểm chưa bao giờ cũ

Từ hơn nửa thế kỷ trước, tác giả Thái Phỉ đã chú ý đến văn hóa đọc và việc rèn luyện thói quen cũng như phương pháp đọc sách cho con. Quan sát xã hội hiện nay dễ thấy, văn hóa đọc vẫn chưa phổ biến rộng rãi và nhiều cha mẹ, giáo viên chưa thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển của trẻ.

Cha mẹ bắt con đi học trong kỳ nghỉ hè là tội ác - Hình 2

Cuốn sách nêu tầm quan trọng của việc giáo dục trong gia đình.

Theo ông, đọc sách là một cách học. Tuy nhiên, việc quan trọng trước tiên là phải lựa chọn sách. Chọn sách phải dựa trên hai phương diện là hình thức và tinh thần. Hình thức là “chọn những thứ sách báo in bằng chữ lớn để trẻ đọc khỏi mỏi mắt và khỏi bị kích thích ở bộ thần kinh”. Tinh thần là sách phải phù hợp với độ tuổi, cần cấm ngặt sách khơi gợi ham muốn nhục dục.

Đặc biệt, trong cuốn sách này, ông chỉ rõ ý nghĩa của việc đọc sách đối với học sinh và đưa ra gợi ý các phương pháp đọc cụ thể. Theo ông, “muốn đọc sách cho được lợi, phải đọc thong thả và ngẫm nghĩ. Đọc xong, phải kể tóm tắt câu chuyện và nói về cái chủ ý của tác giả. Nếu có thể thì phụ thêm những ý kiến của mình về cái phương pháp kết cấu của tác giả, về hành động của những nhân vật chính trong truyện. Cách ấy giúp cho học sinh tập luyện dần dần cái óc phê bình là một đức tính rất cần trong sự học”. Đây là phương pháp đọc cũng là phương pháp học vẫn còn nguyên giá trị với ngày nay.

Bên cạnh đó, tác giả Thái Phỉ còn chỉ ra tác hại của việc xem vô tuyến truyền thanh, xem chiếu bóng ( phim rạp ngày nay). Bởi đây là “lối tiêu khiển thụ động vì không phải suy nghĩ”, “nếu không làm mệt trí óc của trẻ thì lại làm cùn ý chí của chúng”.

Thái Phỉ tên thật là Nguyễn Đức Phong, sinh ngày 3/12/1903 tại Thái Bình. Ông là một trong nhiều nhà tri thức tại đất Hà thành thời kỳ trước năm 1945. Từ 1921 đến 1934, ông dạy học tiểu học ở nhiều nơi như Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Móng Cái… Ông tham gia tổ chức Hướng đạo sinh. Ông là chủ nhiệm cùng một lúc hai tờ báo – báo Cậu ấm (dành cho bé trai), báo Tin Văn, tòa soạn đặt tại 82, phố Hàng Bông, Hà Nội.

Ông cũng là tác giả của sách Một nền giáo dục Việt Nam mới.

Theo Zing

Trẻ em "đói" giáo dục của chính gia đình

Gia đình là nền tảng để giáo dục trẻ. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, giáo dục trong nhiều gia đình đang bị khủng hoảng, bố mẹ không làm gương cho con, để con tự học theo những "thần tượng" phản cảm, những lối hành xử thô bạo. Đây là trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường.

Bạo lực học đường không phải vấn đề mới nhưng thời gian gần đây nổi lên như một vấn đề đáng quan ngại. Làm thế nào để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường hiệu quả trong các cơ sở giáo dục là vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm.

Trẻ em đói giáo dục của chính gia đình - Hình 1

Gia đình và nhà trường cần phối hợp để cùng giáo dục học sinh (ảnh minh họa).

TS.Trần Văn Công, trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, bạo lực học đường không chỉ xảy ra bên trong mà còn ở bên ngoài nhà trường. Không chỉ có bạo lực thể chất, mà còn bạo lực tâm lý. Theo thống kê ở các nước, có khoảng 30% - 40% trẻ em có trải nghiệm về bạo lực học đường. Thông thường, thì nam nhiều hơn nữ. Nghiên cứu của chuyên gia trên thế giới, Việt Nam không nằm trong quốc gia có bạo lực học đường nặng nề. Tuy nhiên, cũng giống như xu hướng chung của thế giới, bạo lực trực tiếp càng ngày càng giảm còn bạo lực trực tuyến càng ngày càng gia tăng.

TS. Nguyễn Tùng Lâm, Hội tâm lý giáo dục học Hà Nội đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường như hiện nay. Trong đó, ông nhấn mạnh đến vai trò của giáo dục gia đình. Theo TS. Tùng Lâm, giáo dục trong các gia đình đang bị khủng hoảng. Những gia đình khó khăn về kinh tế thì mải bươn chải cuộc sống nên có sinh mà không có dưỡng. Nhà khá giả thì ỷ đồng tiền làm thay cho việc giáo dục. Nên dẫn đến hậu quả con cái tự sống, tự hành xử.

Ông Nguyễn Tùng Lâm cho rằng: "Lâu nay chúng ta đổ lỗi cho thầy cô nhiều hơn là làm rõ trách nhiệm với cha mẹ. Phải học tập các nước tiên tiến, mọi hành vi của trẻ vị thành niên cha mẹ đều phải chịu trách nhiệm theo những điều luật cụ thể, buộc cha mẹ phải tìm cách phối hợp với các trường học, các nhà tư vấn tâm lý để tự giải quyết cho con em của họ trong mỗi gia đình. Nếu pháp luật không bổ sung được những vấn đề cụ thể, chắc chắn bạo lực học đường sẽ còn tiếp diễn. Như vậy, hiện nay phải trông chờ vào kết quả giáo dục của mỗi nhà trường".

Hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận Long Biên (Hà Nội) chia sẻ, một số gia đình quá nuông chiều con và dạy con tự vệ không đúng mức. Vị hiệu trưởng lấy một ví dụ nhỏ nhất về việc vừa xảy ra: Hai học sinh tham gia đá bóng và dẫn đến xô, đẩy nhau. Ngay khi phát hiện sự việc, bảo vệ đến kịp thời can ngăn và mời hai em vào phòng sinh hoạt Đội. Giáo viên chủ nhiệm của hai học sinh, giáo viên phụ trách đoàn đội, bảo vệ, hiệu trưởng tham gia để tìm hiểu nguyên nhân hai học sinh đánh nhau. Chuyện rất nhỏ: Hai học sinh tranh bóng nên dẫn đến cãi vã và một em học lớp 3 đẩy anh lớp 4 ngã. Anh lớp 4 đẩy lại em lớp 3 và bảo vệ đã kịp thời can ngăn không học sinh nào bị xây xát. Cô giáo phân tích đúng, sai nhưng em học sinh lớp 3 kiên quyết không chịu nhận lời xin lỗi từ anh lớp 4 và tuyên bố: "Bố con bảo: Nếu con bị đánh, bất kể đúng hay sai con cứ đánh lại. Nếu không đánh được gọi ông, gọi bố ra đánh cho". Ngay cả khi cô giáo cho xem lại hình ảnh từ camera nhà trường nhưng vẫn kiên quyết không nhận mình sai trước vì "Bố con bảo không phải sợ ai hết, cứ đánh!".

"Gia đình phải phối hợp cùng nhà trường để giáo dục con. Việc quá nuông chiều con, lúc nào cũng cho rằng con mình đúng, cứ nghe con kể bị đánh không cần biết đúng hay sai, nặng hay nhẹ sẵn sàng đến trường đánh bảo vệ, đánh học sinh khác... vô hình trung trở thành tấm gương xấu cho các con, rằng "Không phải sợ ai hết, cứ đánh". Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường", vị hiệu trưởng này chia sẻ.

Ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng Vụ Công tác chính trị học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) cũng nêu ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật, bạo lực học đường hiện nay. Nguyên nhân khách quan có giáo dục trong một số gia đình chưa thực sự lành mạnh. Không những thế, nhiều bậc cha mẹ còn "khoán trắng" việc quản lý, giáo dục con em cho nhà trường. Như vậy, có thể nói hiện nay, trẻ em Việt Nam đang bị "đói" giáo dục của gia đình.

VÂN KHÁNH

Theo baodansinh

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Midu khoe clip du lịch Trung Quốc: Visual chồng thiếu gia thành tâm điểm, lộ 1 hành động siêu mê vợ!Midu khoe clip du lịch Trung Quốc: Visual chồng thiếu gia thành tâm điểm, lộ 1 hành động siêu mê vợ!
20:41:59 29/03/2025
"Đệ nhất mỹ nhân" Kim Hee Sun vội ra quyết định đau lòng"Đệ nhất mỹ nhân" Kim Hee Sun vội ra quyết định đau lòng
17:21:19 29/03/2025
Người phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoànNgười phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoàn
22:24:28 29/03/2025
HOT: Bắc Bling quá đỉnh, Hoà Minzy lần đầu tiên đạt kỷ lục 100 triệu view nhanh nhất sự nghiệp!HOT: Bắc Bling quá đỉnh, Hoà Minzy lần đầu tiên đạt kỷ lục 100 triệu view nhanh nhất sự nghiệp!
17:26:05 29/03/2025
Nữ nghệ sĩ mất 4 người thân trong 2 tháng, nén nỗi đau gánh cả gia tộc trên vai, làm những việc không ai biếtNữ nghệ sĩ mất 4 người thân trong 2 tháng, nén nỗi đau gánh cả gia tộc trên vai, làm những việc không ai biết
17:40:41 29/03/2025
Cẩm Ly sang Mỹ phẫu thuật: Òa khóc trước khi lên bàn mổ, Minh Tuyết nói một câuCẩm Ly sang Mỹ phẫu thuật: Òa khóc trước khi lên bàn mổ, Minh Tuyết nói một câu
23:13:08 29/03/2025
Quang Hải chỉ bằng 3 chữ đã đập tan tin đồn ly hôn với Chu Thanh Huyền, netizen khen: Bản lĩnh hơn khi ghi bàn!Quang Hải chỉ bằng 3 chữ đã đập tan tin đồn ly hôn với Chu Thanh Huyền, netizen khen: Bản lĩnh hơn khi ghi bàn!
17:15:01 29/03/2025
Cường Đô La đưa con gái rượu đi xem trường cấp 1: Soi học phí mới thấy đúng chuẩn "trường nhà giàu"Cường Đô La đưa con gái rượu đi xem trường cấp 1: Soi học phí mới thấy đúng chuẩn "trường nhà giàu"
19:24:42 29/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644

Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644

Thế giới

01:17:46 30/03/2025
Số người chết tại Myanmar tăng lên theo mỗi giờ sau trận động đất thảm khốc, được ví mạnh ngang hàng trăm quả bom nguyên tử.
Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng

Chuyển Cơ quan điều tra vụ Trường quốc tế Mỹ bị "vỡ nợ" sau khi đã huy động vài nghìn tỷ đồng

Pháp luật

01:09:20 30/03/2025
Thanh tra Thành phố được Phó Chủ tịch Trần Thị Diệu Thúy giao chuyển vụ việc cho Cơ quan điều tra Công an thành phố xem xét, xử lý đối với Công ty CP giáo dục quốc tế Mỹ AIS
Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?

Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?

Tin nổi bật

01:04:52 30/03/2025
Theo ý kiến chuyên gia, động đất 7,7 độ là trận động đất lớn, có thể phá hủy hoàn toàn các công trình xây dựng trên nhiều vùng, gây thương vong ở ngưỡng từ 0 - 250.000 người.
Sang tháng 4, có 4 con giáp may mắn vượt bậc, thu hút tài lộc, dễ "hái" ra tiền còn dễ gặp quý nhân

Sang tháng 4, có 4 con giáp may mắn vượt bậc, thu hút tài lộc, dễ "hái" ra tiền còn dễ gặp quý nhân

Trắc nghiệm

23:52:43 29/03/2025
Bước sang tháng 4 Dương lịch, những con giáp này sẽ có sự nghiệp suôn sẻ, thu nhập tăng cao, tràn ngập may mắn.
Stranger Things, One Piece và những bộ phim "tốn kém" nhất trên Netflix

Stranger Things, One Piece và những bộ phim "tốn kém" nhất trên Netflix

Hậu trường phim

23:22:37 29/03/2025
Stranger Things, One Piece, The Crown, 3 Body Problem, The Witcher, Squid Game... là những bộ phim có chi phí sản xuất lớn phát hành trên Netflix.
Visual của "ông hoàng" G-Dragon làm MXH náo loạn, khẳng định ngôi vương bằng vương miện bạc tỷ!

Visual của "ông hoàng" G-Dragon làm MXH náo loạn, khẳng định ngôi vương bằng vương miện bạc tỷ!

Nhạc quốc tế

23:17:15 29/03/2025
19 giờ ngày 29/3/2025 (theo giờ Hàn Quốc), G-Dragon chính thức khởi động chuyến lưu diễn thế giới thứ 3 trong sự nghiệp - bermensch với đêm diễn đầu tiên tại SVĐ Goyang, Hàn Quốc.
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025

Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025

Phim châu á

23:02:12 29/03/2025
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt sau tròn 1 tháng lên sóng thì đã khép lại cùng không ít những cảm xúc của khán giả. Hài lòng có, tiếc nuối có, khắc khoải và nhớ nhung cũng có.
'Lưỡi hái tử thần: Huyết thống': Tử thần đã quay trở lại, hứa hẹn gieo rắc nỗi khiếp sợ mới vào mùa hè này

'Lưỡi hái tử thần: Huyết thống': Tử thần đã quay trở lại, hứa hẹn gieo rắc nỗi khiếp sợ mới vào mùa hè này

Phim âu mỹ

22:56:41 29/03/2025
Sau 14 năm vắng bóng, thương hiệu kinh dị đình đám Final Destination chính thức trở lại với phần phim hoàn toàn mới - Final Destination: Bloodlines (Lưỡi hái tử thần: Huyết thống).
Phía "nữ ca sĩ Hàn Quốc" bị ViruSs từ chối không cho lên livestream nói gì sau ồn ào tối qua?

Phía "nữ ca sĩ Hàn Quốc" bị ViruSs từ chối không cho lên livestream nói gì sau ồn ào tối qua?

Sao việt

22:52:40 29/03/2025
Ngoài Pháo, có một nữ ca sĩ cũng yêu cầu ViruSs cho lên livestream đối chất nhưng đã bị từ chối phũ phàng. Người đó chính là Emma Nhất Khanh.
Chương trinh truyền hình thực tế Hàn Quốc bị hủy bỏ vì bóc lột trẻ em

Chương trinh truyền hình thực tế Hàn Quốc bị hủy bỏ vì bóc lột trẻ em

Tv show

22:42:11 29/03/2025
Under 15 - chương trình thử giọng dành cho trẻ em dưới 15 tuổi dự kiến phát sóng vào ngày 31/3 trên kênh MBN - đã chính thức bị hủy bỏ.
3 nữ ca sĩ nổi tiếng quê Nam Định là ai?

3 nữ ca sĩ nổi tiếng quê Nam Định là ai?

Nhạc việt

21:47:29 29/03/2025
Mảnh đất trăm nghề Nam Định không chỉ nổi tiếng với di sản văn hóa đặc sắc, mà còn là nơi sản sinh nhiều tài năng nghệ thuật như Mỹ Linh, Lan Anh và Vũ Thảo My.