“Cha đẻ” gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu, ngành chức năng khuyến cáo “nóng” điều gì?

Ngay sau khi “cha đẻ” gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường Việt Nam, ngành chức năng đã có ngay khuyến cáo.

Tại sao “cha đẻ” gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu?

Gia đình ông Hồ Quang Cua – “cha đẻ” gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu đến Tổng cục Quản lý thị trường đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường Việt Nam.

Nguyên nhân “cha đẻ” gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu là do tại thị trường Việt Nam, sau khi giành ngôi vị lớn tại cuộc thi toàn cầu lúa gạo, sản phẩm gạo ST25 của Doanh nghiệp Tư nhân Hồ Quang Trí phải đối mặt với nhiều khó khăn liên quan đến giả mạo nhãn hiệu tại thị trường nội địa.

Có thể thấy, trên thị trường hiện đang tràn lan sản phẩm gạo ST 25, trên bao bì đều in “ngon nhất thế giới”.

Theo gia đình ông Hồ Quang Cua, trên bao bì của một số sản phẩm trên thị trường có sử dụng dòng chữ mang ý nghĩa “The World’s Best Rice” (Gạo ngon nhất thế giới) mà tổ chức thương nhân lúa gạo toàn cầu (TRT) đã cấp cho sản phẩm gạo của gia đình ông. Đây cũng là cụm từ gia đình ông đã đăng ký độc quyền tại Mỹ.

Tuy nhiên, theo quy định của Việt Nam cụm từ này không thể được bảo hộ độc quyền trong nước dẫn đến khó khăn cho lực lượng Quản lý thị trường trong việc xử lý các đối tượng mà gia đình ông Cua cho là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu sản phẩm của gia đình ông.

Một trong những lý do là vì giống lúa ST25 đã được Cục trưởng Cục trồng trọt Bộ Nông Nghiệp và phát triển Nông thôn cấp Bằng bảo hộ cho tác giả: Hồ Quang Cua và đồng tác giả: Trần Tấn Phương, Nguyễn Thị Thu Hương.

Cha đẻ gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu, ngành chức năng khuyến cáo nóng điều gì? - Hình 1

Gia đình ông Hồ Quang Cua – “cha đẻ” gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu đến Tổng cục Quản lý thị trường đề nghị lực lượng hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường Việt Nam. Ảnh: CTV.

“Cha đẻ” gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu, ngành chức năng khuyến cáo gì?

Video đang HOT

Theo ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT), bất kỳ sản phẩm nào nếu không có chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý, bảo hộ thương hiệu, trong quá trình lưu thông không nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu kịp thời thì có thể dẫn tới hệ quả là rất dễ bị đối tác, thị trường đang hợp tác có thể tranh chấp về tên gọi, nhãn hiệu chỉ dẫn địa lý, như câu chuyện thực tế mà gạo ST25 đã và đang trải qua.

“Gạo ST25 là nhãn hiệu sản phẩm của một doanh nghiệp, một sản phẩm có uy tín, được thị trường ưa chuộng hoàn toàn có thể xảy ra tranh chấp nhãn hiệu nếu doanh nghiệp không có biện pháp đăng ký bảo hộ thương hiệu kịp thời” – ông Toản nói.

Được biết, ngay sau khi nhận được đơn đề nghị của gia đình ông Hồ Quang Cua về việc hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25, Tổng cục Quản lý thị trường đã có văn bản chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc chủ động rà soát, thẩm tra, xác minh các nội dung doanh nghiệp phản ánh tại hồ sơ đối với các cơ sở bị cho là vi phạm trên địa bàn quản lý của Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố.

Tổng cục đặc biệt lưu ý, đối với các hành vi xâm phạm nhãn hiệu, gian lận nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, bao bì, tem, nhãn hàng hóa, đề nghị Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố kịp thời kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Năm 2019, tại Hội nghị Gạo Thế giới TRT thường niên lần thứ 11 diễn ra tại Manila, Philippines từ ngày 11-13/11, lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam đã giành được giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” cho loại gạo ST25.

Trong thông cáo báo chí phát hành ngay lúc đó, The Rice Trader cũng tuyên bố cảnh cáo chính thức tới các công ty Việt Nam khác về sự tôn trọng cần thiết khi sử dụng biểu tượng thương hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” trong các bao bì gạo đang được kinh doanh tại thị trường Việt Nam lúc ấy.

Tuy nhiên, vào tháng 04/2021, dư luận xôn xao bởi thông tin có 4 doanh nghiệp ở Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 tại thị trường Mỹ.

Ngay sau đó, Công ty TNHH Hồ Quang Trí (Sóc Trăng, Việt Nam) đã làm đơn xin bảo hộ nhãn hiệu “Gạo ông Cua” tại thị trường Mỹ. Đơn đăng ký nhận hiệu đã đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu và được USPTO tiếp nhận.

Ngoài ra, một doanh nghiệp của Úc cũng đã nộp đơn đăng ký thương hiệu sở hữu với ST25 tại Úc. Tuy nhiên, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã có nhiều động thái can thiệp kịp thời sau khi có thông tin này.

Khắp phía Nam thừa, ế thực phẩm, Sài Gòn thiếu hụt chưa cách gỡ

Năng lực sản xuất rất lớn, nguồn cung dồi dào đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm. Nhưng, ở TP.HCM có tình trạng thiếu hụt, trong khi nông sản ĐBSCL dư thừa, gà công nghiệp giảm 11.000 đồng/kg, lợn ở Đồng Nai không xuất bán được.

Nguồn cung rất dồi dào

Báo cáo tại Hội nghị trực tuyến với các tỉnh phía Nam bàn giải pháp sản xuất, cung ứng nông sản trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội, ông Lê Thanh Hòa - Phó Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) khẳng định, nguồn lương thực thực phẩm cung ứng cho thị trường các tỉnh phía Nam và TP.HCM vẫn tương đối dồi dào.

Diện tích rau tại các tỉnh phía Nam lên tới 537 nghìn ha, năng suất gần 200 tạ/ha, sản lượng 10,7 triệu tấn (vùng ĐBSCL đạt 290 nghìn ha, năng suất 190 tạ/ha, sản lượng 5,5 triệu tấn). Bình quân mỗi tháng, vùng ĐBSCL cung cấp cho thị trường 433 nghìn tấn rau, chủ yếu cho tiêu thụ nội địa với khoảng 18 triệu người vùng ĐBSCL và 10 triệu người TP.HCM.

Ông Hòa cho biết, tại các tỉnh phía Nam, sản lượng thịt lợn bình quân mỗi tháng năm 2021 là 93.840 tấn/tháng; thịt gà đạt 30.492 tấn/tháng; thịt vịt, sản lượng bình quân là 10.860 tấn/tháng. Riêng trứng gia cầm, sản lượng bình quân mỗi tháng ở khu vực này đạt 455 triệu quả. Ngoài ra, sản lượng tôm sú đạt 113.000 tấn và tôm thẻ chân trắng đạt 258.000 tấn,...

Khắp phía Nam thừa, ế thực phẩm, Sài Gòn thiếu hụt chưa cách gỡ - Hình 1

TP.HCM đang thiếu hụt lượng lớn rau củ, trứng gia cầm (ảnh: TL)

Đại diện Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh, Long An cũng khẳng định, sản lượng lương thực, thực phẩm tại các tỉnh này rất dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu trong tỉnh và một phần cho TP.HCM. Song, việc vận chuyển lưu thông đang gặp khó khăn. Nhiều nơi nông sản đến kỳ thu hoạch mà không biết bán cho ai.

Trong khi đó, tại TP.HCM, Giám đốc Sở NN-PTNT Đinh Minh Hiệp chia sẻ, sau khi các chợ đầu mối lớn trên địa bàn đóng cửa do có các ca nhiễm Covid-19, nguồn nông sản, thực phẩm cho thành phố bị thiếu hụt nghiêm trọng.

Cũng theo ông Hiệp, hiện nhu cầu của thành phố đang thiếu 1.500 tấn rau củ, 300.000-400.000 quả trứng/ngày.

Do nguồn cung ứng bị gián đoạn nên giá lương thực, thực phẩm trong tháng 6 và nửa đầu tháng 7/2021 trên địa bàn TP.HCM đều tăng so với các tháng trước đó. Cụ thể, giá lương thực tăng 0,46%; giá thực phẩm tăng 0,37% so tháng trước, trong đó rau củ quả tăng mạnh do việc vận chuyển khó khăn, nguồn cung về chợ giảm, ông Hiệp cho hay.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cũng cho biết, chúng ta có hệ sinh thái sản xuất 13.500 doanh nghiệp, cộng với hơn 34.400 trang trại, 78 liên minh HTX, 17.500 HTX, hơn 8,6 triệu hộ nông dân kết thành mạng lưới sản xuất nông nghiệp vô cùng bền vững.

"Vào cuối năm ngoái, lũ chồng lũ, bão chồng bão cùng với dịch Covid-19, chúng ta vẫn đảm bảo được nguồn cung lương thực thực phẩm cho người dân trong nước và cho xuất khẩu. Bây giờ cũng vậy, sản xuất vẫn đảm bảo nguồn cung, không lo thiếu", ông Tiến nói.

Tuy nhiên, ông Tiến thừa nhận, khâu lưu thông hàng hóa đang gặp vấn đề. Thế nên, gà công nghiệp từ mức giá 28.000 đồng/kg giảm xuống còn 11.000 đồng/kg, lợn ở Đồng Nai không xuất được ra khỏi chuồng, trong khi dứa tại các tỉnh ĐBSCL chín đầy ruộng không ai mua.

Khắp phía Nam thừa, ế thực phẩm, Sài Gòn thiếu hụt chưa cách gỡ - Hình 2

Cần phải tổ chức tốt khâu lưu thông để không xảy ra tình trạng nơi thiếu phải mua giá cao, nơi thừa bán giá rẻ (ảnh: TL)

Thống nhất quy định chung cho "luồng xanh"

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, trong lưu thông phân phối hàng hóa, chúng ta phải chủ động. Bài học kinh nghiệm giãn cách ở Hà Nội năm 2020 cho thấy, chỉ sau 2 ngày thực hiện, nguồn cung lương thực thực phẩm tăng 300%. Hiện Hà Nội chuẩn bị cho phương án thực hiện cách ly, nguồn cung dự trữ cũng tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Các kênh phân phối ở siêu thị, chợ và kể cả sàn thương mại điện tử đều sẵn sàng.

Hay như bài học từ vụ vải thiều. Dự báo sản lượng 245.000 tấn, nhưng sau thống kê lên tới trên 300.000 tấn, chúng ta vẫn tiêu thụ hết trong một thời gian rất ngắn, đạt hiệu quả cao cả về sản lượng và kinh tế. Đó là bởi kịch bản đã có sẵn, tạo được luồng xanh nên vải thiều thông thương, không bị ùn ứ.

"Bây giờ, chúng ta có luồng xanh toàn quốc, kể cả đường bộ và giao thông đường thủy nội địa. Vấn đề là thực hiện thì phải thống nhất chung", ông Tiến nói.

Theo đó, hàng đi qua các chốt kiểm dịch áp dụng test nhanh hay là giấy xét nghiệm? Nếu là giấy xét nghiệm thì giá trị trong 3 ngày, 5 ngày hay 7 ngày phải thống nhất rõ ràng, từ đó tạo căn cứ cho các tỉnh thành. Đây chính là mấu chốt để chúng ta có luồng xanh quốc gia thông suốt đưa nông sản từ nơi sản xuất tới nơi tiêu thụ.

Ông Tiến nói thêm, với tình hình hiện nay, yêu cầu cấp bách không chỉ là lưu thông nông sản mà còn cả vật tư nông nghiệp. Có như vậy mới đảm bảo được chu kỳ sản xuất tiếp theo.

"Nếu chỉ tập trung vào phòng chống dịch, không tập trung vào sản xuất thì mục tiêu kép sẽ không đạt được. Lúc đó sẽ khó khăn do thiếu nguồn cung nông sản cho thị trường trong nước và cả cho xuất khẩu. Thế nên, các địa phương cần phải quan tâm hơn nửa tới sản xuất, không thể để đứt gãy", ông Tiến nhấn mạnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCMBác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCM
23:27:38 08/09/2025
Người trình báo mất 30 cây vàng khi ngủ trên ô tô là 'vua kickboxing Việt Nam'Người trình báo mất 30 cây vàng khi ngủ trên ô tô là 'vua kickboxing Việt Nam'
07:26:20 09/09/2025
Hàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạmHàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạm
12:50:30 08/09/2025
Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mmBão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm
12:03:51 08/09/2025
Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ nổ khiến 2 vợ chồng trẻ tử vong thương tâmNhân chứng bàng hoàng kể lại vụ nổ khiến 2 vợ chồng trẻ tử vong thương tâm
12:25:27 09/09/2025
Bình gas mini bất ngờ phát nổ, mảnh vỡ găm vào não làm bé gái tử vong thương tâmBình gas mini bất ngờ phát nổ, mảnh vỡ găm vào não làm bé gái tử vong thương tâm
13:29:50 09/09/2025
Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗTự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ
11:46:20 08/09/2025
Xác minh clip người đàn ông "biểu diễn" đi xe máy thả 2 tay ở Nha TrangXác minh clip người đàn ông "biểu diễn" đi xe máy thả 2 tay ở Nha Trang
10:06:17 08/09/2025

Tin đang nóng

Truyện cổ tích thời hiện đại: Gặp lại mối tình đầu sau 16 năm ở quán mì, cặp đôi đính hôn sau chưa đầy một tuầnTruyện cổ tích thời hiện đại: Gặp lại mối tình đầu sau 16 năm ở quán mì, cặp đôi đính hôn sau chưa đầy một tuần
15:08:54 09/09/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên và Thiên Ân cuối cùng cũng công khai?Hoa hậu Kỳ Duyên và Thiên Ân cuối cùng cũng công khai?
14:58:46 09/09/2025
Danh tính người phụ nữ lớn hơn 12 tuổi lên truyền hình nói về thông tin yêu ca sĩ Phi HùngDanh tính người phụ nữ lớn hơn 12 tuổi lên truyền hình nói về thông tin yêu ca sĩ Phi Hùng
15:58:53 09/09/2025
Vệ sĩ lớn tuổi lên tiếng về thông tin là chồng Mỹ Tâm, có con chungVệ sĩ lớn tuổi lên tiếng về thông tin là chồng Mỹ Tâm, có con chung
17:38:18 09/09/2025
Nữ diễn viên giàu nhất miền Bắc: Sở hữu biệt thự 600m2, kim cương chất đầy nhà, sắm 100 bộ đồ chỉ để đóng 1 phimNữ diễn viên giàu nhất miền Bắc: Sở hữu biệt thự 600m2, kim cương chất đầy nhà, sắm 100 bộ đồ chỉ để đóng 1 phim
16:01:36 09/09/2025
Mỹ nhân đang làm bẽ mặt Lưu Diệc Phi và nửa showbiz bị cô lập đến thương, hóa ra đây là mặt tối tàn khốc của Cbiz!Mỹ nhân đang làm bẽ mặt Lưu Diệc Phi và nửa showbiz bị cô lập đến thương, hóa ra đây là mặt tối tàn khốc của Cbiz!
17:35:27 09/09/2025
Lộ diện chân dung "Em bé Olympic" vừa bị bắt tạm giam với bạn trai Chủ tịchLộ diện chân dung "Em bé Olympic" vừa bị bắt tạm giam với bạn trai Chủ tịch
17:31:43 09/09/2025
3 tháng yêu anh ngập tràn quà cáp, tôi vẫn vội vã "bỏ của chạy lấy người"3 tháng yêu anh ngập tràn quà cáp, tôi vẫn vội vã "bỏ của chạy lấy người"
15:40:06 09/09/2025

Tin mới nhất

Hai anh em ở Bắc Ninh nghi bị đánh dã man khi đang làm việc tốt

Hai anh em ở Bắc Ninh nghi bị đánh dã man khi đang làm việc tốt

20:17:22 09/09/2025
Hai anh em ruột ở xã Nhân Thắng, tỉnh Bắc Ninh nghi bị đánh nhập viện trong lúc đang giúp đỡ một người bị tai nạn giao thông.
Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

17:39:21 09/09/2025
Vingroup khởi kiện 68 cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước vì phát tán thông tin sai sự thật về tập đoàn và lãnh đạo trên mạng xã hội.
An Giang: Cháy 4 căn nhà, nghi do bất cẩn khi thắp nhang

An Giang: Cháy 4 căn nhà, nghi do bất cẩn khi thắp nhang

16:40:29 09/09/2025
Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụcháy4 căn trong đêm tại xã Hòa Lạc, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Mộ án ngữ giữa đường: Nên di dời, tránh ảnh hưởng giấc ngủ của tiên tổ

Mộ án ngữ giữa đường: Nên di dời, tránh ảnh hưởng giấc ngủ của tiên tổ

15:52:12 09/09/2025
Mộ là nơi an nghỉ của người đã khuất, không nên nằm giữa đường, nơi xe đi lại tấp nập, sẽ làm ảnh hưởng giấc ngủ ngàn thu của tiên tổ, bạn đọc Dân trí bình luận.
TP Hồ Chí Minh: Xác minh nhóm thanh niên hành hung đôi nam nữ giữa đường

TP Hồ Chí Minh: Xác minh nhóm thanh niên hành hung đôi nam nữ giữa đường

13:55:02 09/09/2025
Theo nhân chứng, trước đó cô gái có xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên và sau đó bị các đối tượng này liên tiếp tấn công vào vùng mặt. Một nam thanh niên đã lao vào can ngăn, song cả hai cuối cùng đều bị đánh gục tại chỗ.
Tạm đình chỉ đại biểu HĐND tỉnh đối với cựu Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Tạm đình chỉ đại biểu HĐND tỉnh đối với cựu Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng

13:17:51 09/09/2025
Ông Cao Tiến Dũng - cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - vừa bị HĐND tỉnh ra quyết định tạm đình chỉ đại biểu HĐND sau quyết định phê chuẩn khởi tố bị can của Viện trưởng VKSND Tối cao.
Binh đoàn 20 cứu 3 người bị nước cuốn tại phà Cát Lái

Binh đoàn 20 cứu 3 người bị nước cuốn tại phà Cát Lái

07:49:38 09/09/2025
Trong nỗ lực cứu một người bị ngã xuống sông, 2 nhân viên phà Cát Lái (TPHCM) cũng trở thành nạn nhân bị nước cuốn. Cả 3 người may mắn được cứu sống khi đang trôi về hạ lưu.
Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

23:32:25 08/09/2025
Bộ Công an đang dự thảo thông tư quy định chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.
Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

23:12:19 08/09/2025
Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan thành lập đoàn thanh tra trong ngày mai 9.9, tiến hành thanh tra các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng.
Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

19:15:24 08/09/2025
Một hiệu trưởng trường cấp 2 ở TPHCM đã bỏ tiền túi mua vé cho 493 học sinh khối 8, 9 cùng hàng chục giáo viên của trường đi xem phim Mưa đỏ.
Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

12:27:43 08/09/2025
Thủ tướng yêu cầu yêu cầu tăng thanh, kiểm tra để phát hiện, xử nghiêm hành vi thao túng, găm hàng đẩy giá, kinh doanh trái phép gây bất ổn thị trường vàng.
Đăng ký thường trú cho con để tránh bị phạt

Đăng ký thường trú cho con để tránh bị phạt

11:00:14 08/09/2025
Tuy nhiên, đăng ký thường trú mới chính là bước then chốt để đảm bảo các quyền lợi của trẻ về y tế, giáo dục, an sinh xã hội sau này và tránh bị phạt do trễ hạn nhập hộ khẩu cho con.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông nước ngoài giấu 10 gói ma túy trong vùng kín lĩnh 20 năm tù

Người đàn ông nước ngoài giấu 10 gói ma túy trong vùng kín lĩnh 20 năm tù

Pháp luật

20:49:48 09/09/2025
Nhận vận chuyển nhận 2.700 viên ma túy tổng hợp và 315 gam ma túy, loại Ketamine để lấy tiền công 50.000.000 Won (khoảng 1 tỷ đồng tiền Việt Nam), người đàn ông Hàn Quốc phải trả giá đắt.
Mỹ nhân đẹp nhất phim Việt hiện tại bị đồn dao kéo suốt 2 năm, lộ bức ảnh hàng hiếm bóc trần sự thật

Mỹ nhân đẹp nhất phim Việt hiện tại bị đồn dao kéo suốt 2 năm, lộ bức ảnh hàng hiếm bóc trần sự thật

Hậu trường phim

20:44:17 09/09/2025
Việt Hoa vướng phải tin đồn dao kéo, đỉnh điểm là giai đoạn đóng Độc Đạo, khi cô xuất hiện với tạo hình xinh đẹp, quyến rũ khác hẳn những phim trước.
Britney Spears sống trong ngôi nhà ngập rác và chất thải, gia đình cầu cứu

Britney Spears sống trong ngôi nhà ngập rác và chất thải, gia đình cầu cứu

Sao âu mỹ

20:29:56 09/09/2025
Ngày 9/9, tờ Page Six đưa tin vấn đề sức khỏe tâm thần của Britney Spears ngày càng tồi tệ. Nữ ca sĩ được tiết lộ không khỏe, gặp vấn đề và đang tìm cách để vượt qua.
Thủ môn Valencia bất ngờ giải nghệ vì con gái

Thủ môn Valencia bất ngờ giải nghệ vì con gái

Sao thể thao

20:26:31 09/09/2025
Thủ thành 34 tuổi, Jaume Domenech chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vì tình trạng sức khỏe của một người thân yêu.
Toàn cảnh vụ nam thần "Diên hi công lược" bị tố tổ chức đánh bạc trái phép

Toàn cảnh vụ nam thần "Diên hi công lược" bị tố tổ chức đánh bạc trái phép

Sao châu á

20:19:48 09/09/2025
Nam diễn viên Hứa Khải, ngôi sao của Diên hi công lược, đang là tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi thợ săn ảnh tung ra bằng chứng tố anh tổ chức đánh bạc trái phép.
Tại sao dễ bị rối loạn tiêu hóa?

Tại sao dễ bị rối loạn tiêu hóa?

Sức khỏe

20:16:41 09/09/2025
Rối loạn tiêu hóa là bệnh điển hình trong nhóm bệnh đường tiêu hóa, thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, đặc biệt trong thời điểm giao mùa như hiện nay.
Hoàng Mập giảm hơn 50kg gây choáng: "Có lúc tưởng mình trầm cảm vì thèm ăn"

Hoàng Mập giảm hơn 50kg gây choáng: "Có lúc tưởng mình trầm cảm vì thèm ăn"

Sao việt

20:12:02 09/09/2025
Để thoát khỏi cân nặng báo động 150kg, nghệ sĩ Hoàng Mập đã phải thay đổi toàn bộ thói quen ăn uống. Anh thừa nhận từng có lúc căng thẳng, mệt mỏi đến mức tưởng mình bị trầm cảm.
Giới trẻ chi hàng trăm USD chỉ để 'tắm'

Giới trẻ chi hàng trăm USD chỉ để 'tắm'

Netizen

20:10:11 09/09/2025
Từng mang tính tiện dụng, nhà tắm giờ đây trở thành sân chơi chăm sóc sức khỏe, nơi xuất hiện các dịch vụ và sản phẩm xa xỉ cho các buổi tụ tập của thế hệ Z.
Tòa tuyên án ông Thaksin phải ngồi tù 1 năm

Tòa tuyên án ông Thaksin phải ngồi tù 1 năm

Thế giới

20:05:20 09/09/2025
Trưa 9.9, Tòa án Tối cao Thái Lan ra phán quyết việc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra ở trong bệnh viện trong thời gian thụ án tù là không hợp thức, buộc ông phải ngồi tù trong vòng 1 năm.
Rò rỉ đoạn video Quang Hùng MasterD có hành động lạ với Sơn Tùng, cách chục nghìn km vẫn phải làm điều này bằng được

Rò rỉ đoạn video Quang Hùng MasterD có hành động lạ với Sơn Tùng, cách chục nghìn km vẫn phải làm điều này bằng được

Nhạc việt

19:30:41 09/09/2025
Động thái mới nhất của Quang Hùng MasterD về Sơn Tùng M-TP và set diễn gây bão đang nhận được sự quan tâm lớn.
Vì sao các tập đoàn công nghệ trả hàng triệu USD để thu hút nhân tài AI?

Vì sao các tập đoàn công nghệ trả hàng triệu USD để thu hút nhân tài AI?

Thế giới số

18:54:58 09/09/2025
Ông Voica cho biết các chuyên gia AI sẽ phải lựa chọn: hoặc nhận mức lương cao nhưng vướng bộ máy cồng kềnh tại tập đoàn công nghệ lớn, hoặc tham gia công ty khởi nghiệp với mức lương thấp hơn nhưng có nhiều quyền sở hữu và tác động hơn...