Quyết định bất ngờ của Trung Quốc khiến hàng triệu tấn trái cây của Việt Nam gặp khó

Trung Quốc có thể ngừng nhập khẩu ít nhất 6 tuần vào dịp Tết Nguyên đán, khiến hơn 1 triệu tấn trái cây của Việt Nam thu hoạch vào vụ Tết gặp khó trong tiêu thụ.

Quyết định bất ngờ của Trung Quốc khiến hàng triệu tấn trái cây của Việt Nam gặp khó - Hình 1

Một vựa thu mua thanh long của Long An. (Ảnh: Báo Long An)

Ông Lê Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, cho biết, trong tháng 12/2021, sản lượng trái cây thu hoạch của cả nước khoảng 700.000 tấn, nếu tính đến Tết Nguyên đán thì là hơn 1,7 triệu tấn. Đây là con số cần phải tính toán để tiêu thụ.

Ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội rau quả Việt Nam chia sẻ “Theo thông tin của chúng tôi, Trung Quốc dự định sẽ ngừng nhập khẩu ít nhất 6 tuần trong dịp Tết Nguyên đán, điều này có thể làm gia tăng tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Trước đó, ông Thang Thành Vỹ – Chủ tịch Hiệp hội hoa quả quốc tế Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc), cũng thông tin, hoa quả Việt Nam nhập khẩu vào Trung Quốc phải kiểm tra 100%, trong khi hoa quả nhập từ Thái Lan chỉ phải kiểm tra trực tiếp 30%.

Ông Tùng nhận định, trong quý I/2022, công tác tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả của các tỉnh phía Nam có thể gặp một số khó khăn. Nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp có thể ảnh hưởng đến công tác tiêu thụ và xuất khẩu. Yêu cầu về chất lượng, truy xuất nguồn gốc của các thị trường xuất khẩu ngày càng cao.

Đặc biệt, thị trường Trung Quốc có thể tăng cường các biện pháp kiểm tra dịch bệnh tăng thêm, làm chậm tiến độ xuất khẩu, gây tắc nghẽn tại cửa khẩu.

Để tiêu thụ thuận lợi sản lượng lớn trái cây, ông Tùng cho rằng cần sản xuất theo tiêu chuẩn của nhà nhập khẩu, mở ra chuỗi cửa hàng, đồng hành với hợp tác xã, bà con nông dân trong tiêu thụ trái cây.

Các cơ quan chuyên môm, cơ quan quản lý địa phương đồng hành, sát cánh cùng nông dân trong việc truy xuất nguồn gốc và chứng nhận chất lượng.

Chỉ tính riêng tại thị trường Trung Quốc, trong 10 tháng năm 2021, hàng rau quả xuất khẩu tới thị trường Trung Quốc đạt 1,6 tỷ USD, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Video đang HOT

Tỷ trọng xuất khẩu hàng rau quả của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc chiếm 54,5% tổng trị giá xuất khẩu hàng rau quả.

Cục Trồng trọt giảm gần 60% thời gian cho doanh nghiệp làm hồ sơ qua một cửa quốc gia

Mới kết nối hệ thống một cửa quốc gia từ tháng 5/2021, đến nay Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) đã tiếp nhận 80 hồ sơ, hơn 70 hồ sơ đã được xử lý nhanh gọn giúp giảm gần 60% thời gian cùng nhiều chi phí, thủ tục giấy tờ cho người dân, doanh nghiệp.

Cục Trồng trọt giảm gần 60% thời gian cho doanh nghiệp làm hồ sơ qua một cửa quốc gia - Hình 1

Cán bộ văn phòng Cục Trồng trọt giải quyết, xử lý hồ sơ trực tuyến ngày càng chuyên nghiệp. Ảnh: Trần Quang

Giải quyết 5 thủ tục hành chính theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Khải Hòa - Phó Chánh văn phòng Cục Trồng trọt cho biết, từ tháng 5/2021 đến nay hệ thống một cửa quốc gia tại Cục đã tiếp nhận 80 hồ sơ và đã xử lý trên 70 hồ sơ.

"Thay vì tiếp nhận và xử lý trực tiếp như trước đây, hiện công việc này đã được Cục xử lý nhanh qua trực tuyến.Qua đó giúp doanh nghiệp, người dân giảm được trên 60% thời gian (khoảng 10/15 ngày làm việc so với trước) và 10% các thủ tục, giấy tờ liên quan, nhất là tại các cửa khẩu", ông Hòa khẳng định.

Bà Trần Thị Hòa - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết, khi Luật Trồng trọt đã được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 19/11/2018, Cục Trồng trọt đã tham mưu trình Bộ NNPTNT và cơ quan có thẩm quyền ban hành 6 Nghị định và 1 Chỉ thị; đồng thời trình Bộ NNPTNT ban hành 61 thông tư.

Theo đó, Cục triển khai thực hiện và giải quyết 5 TTHC theo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Bên cạnh đó, Cục Trồng trọt đã xây dựng website www.cuctrongtrot.gov.vn đăng tải các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản chỉ đạo của ngành và các thông tin chỉ đạo sản xuất; Hệ thống văn phòng điện tử www.newvpdt.mard.gov.vn và www.vpdt.mard.gov.vn được Cục Trồng trọt triển khai thực hiện hiệu quả; Hệ thống quản lý chất lượng của Cục đã được công bố phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001: 2015.

Về kết quả ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại hóa hành chính, lãnh đạo Cục Trồng trọt cho hay: Các chương trình, kế hoạch về ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ NNPTNT đã được Cục Trồng trọt kịp thời triển khai thực hiện như: triển khai họp trực tuyến, thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, cơ chế một cửa quốc gia cho 5 TTHC và hệ thống xử lý văn bản qua văn phòng điện tử.

Cục Trồng trọt giảm gần 60% thời gian cho doanh nghiệp làm hồ sơ qua một cửa quốc gia - Hình 2

Bộ NNPTNT triển khai 29 thủ tục hành chính trên cơ chế một cửa quốc gia mang lại nhiều lợi ích thiết thực

"Cục đang đề xuất tiếp tục áp dụng DVCTT cấp độ 3, 4 cho các TTHC khác có tần suất thực hiện cao", bà Hòa khẳng định.

Qua đó đã xây dựng được hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm quản lý, dữ liệu chuyên ngành, phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin của Cục; Số đơn vị có mạng WAN, LAN, số đơn vị kết nối vào Mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước:

Mạng cục bộ (LAN - Local Area Network): Hệ thống mạng LAN, internet hoạt động ổn định, tất cả công chức, viên chức thuộc Văn phòng Cục Trồng trọt được trang bị máy tính kết nối internet bằng cáp quang - FTTH với tốc độ truy nhập internet cao để làm việc và tra cứu thông tin; máy chủ phục vụ việc cập nhật dữ liệu và Webserver.

Hệ thống văn phòng điện tử tại địa chỉ www.vpdtnew.mard.gov.vn được Cục Trồng trọt triển khai thực hiện hiệu quả; Số đơn vị sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành: 100% các đơn vị thuộc Cục có tài khoản Văn phòng điện tử và triển khai áp dụng từ ngày 15/3/2020; Tỷ lệ văn bản được trao đổi hoàn toàn dưới dạng điện tử: kể từ ngày 01/01/2020, 100% văn bản được phát hành trên Văn phòng điện tử; Tỷ lệ cán bộ, công chức được cấp tài khoản hộp thư điện tử công vụ: 100%.

Cũng theo bà Hòa, Cục còn phối hợp với Trung tâm tin học hoàn thành và chính thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên môi trường mạng tại địachỉ:https://dvc.mard.gov.vn/Pages/default.aspx từ năm 2017.

Theo đó, ngày 20/3/2020, Trung tâm Tin học thống kê đã có Công văn số 44/TH về việc chuẩn hóa, tích hợp dịch vụ công của Bộ lên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Trong đó, Cục Trồng trọt có 05 TTHC được tích hợp lên Cổng dịch vụ công Quốc gia bao gồm: Thủ tục cấp Bằng bảo hộ quyền đối với giống cây trồng; Thủ tục đình chỉ hiệu lực bằng bảo hộ giống cây trồng; Thủ tục Hủy bỏ hiệu lực bằng bảo hộ giống cây trồng; Thủ tục phục hồi hiệu lực bằng bảo hộ giống cây trồng; Thủ tục cấp lại bằng bảo hộ giống cây trồng.

Cục Trồng trọt giảm gần 60% thời gian cho doanh nghiệp làm hồ sơ qua một cửa quốc gia - Hình 3

Trong giai đoạn 2020 -2030, Cục Trồng trọt sẽ tập trung vào những nội dung cụ thể về thể chế; TTHC; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; hiện đại hóa hành chính. Ảnh: Cán bộ văn phòng Cục Trồng trọt làm thủ tục trực tuyến. Ảnh: Trần Quang

Tăng cường nguồn lực thực hiện hiệu quả chương trình cải cách hành chính

Bên cạnh những thuận lợi và kết quả đã đạt được, bà Hòa cũng chỉ ra các tồn tại, hạn chế như việc triển khai các hoạt động như kiểm tra việc thi hành pháp luật, rà soát văn bản pháp luật, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nên việc xây dựng thể chế còn có nhiều hạn chế vì kính phí triển khai công tác xây dựng Văn bản quy phạm pháp luật còn thấp nên khó khăn cho việc tổ chức lấy ý kiến rộng rãi.

Điều đáng nói là việc thực hiện các TTHC của Văn phòng Bảo hộ giống có quá nhiều TTHC; cơ sở hạ tầng kém (đường truyền, máy tính và các máy văn phòng khác) do vậy nhiều khi không đáp ứng yêu cầu.

Các văn bản pháp lý được xây dựng từ lâu do vậy nhiều vấn đề cần sửa đổi khung pháp lý. Hơn nữa, việc thiếu kinh phí tổ chức đào tạo, tập huấn cho người sử dụng từ Văn phòng bảo hộ giống cây trồng đến các tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp đơn...

Nói về nhiệm vụ cải cách hành chính giai đoạn 2020 -2030, lãnh đạo Cục Trồng trọt cho biết, Cục sẽ tập trung vào những nội dung cụ thể về thể chế; TTHC; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; hiện đại hóa hành chính.

Cụ thể về thể chế, Cục Trồng trọt sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của ngành cho phù hợp với các quy định trong nước và cam kết với quốc tế.

Rà soát, sửa đổi, bổ sung, chuẩn hóa, đơn giản hóa các thủ tục hành chính phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật; Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các TTHC.

Về hiện đại hóa hành chính, Cục sẽ tiếp tục triển khai Hệ thống văn phòng điện tử tại địa chỉ www.vpdtnew.mard.gov.vn tiến tới tiếp nhận, phát hành và lưu giữ hoàn toàn trên môi trường điện tử; Tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng trong việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên môi trường mạng đối với các TTHC thuộc Cục Trồng trọt.

Tiếp tục thực hiện giải quyết TTHC trên cổng thông tin một cửa quốc gia đối với các thủ tục đã kết nối và triển khai xây dựng mới đối với các thủ tục đang có kế hoạch xây dựng, áp dụng trên cổng thông tin một cửa quốc gia.

Do đó, lãnh đạo Cục Trồng trọt kiến nghị với Bộ NNPTNT, Chính phủ về nội dung cần sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các quy định, chế độ, chính sách, pháp luật cho phù hợp với thực tế để đẩy mạnh cải cách hành chính trong thời gian tới.

Cục Trồng trọt cũng đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện tốt hơn nữa các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước trong giai đoạn tới. Đồng thời tăng cường nguồn lực để thực hiện hiệu quả chương trình cải cách hành chính giai đoạn tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
12:33:14 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Tân Hoàng Minh không thể "tháo chạy" khỏi lô đất vàng Thủ Thiêm nếu chưa làm điều này
17:55:54 14/01/2022
Từ vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: Bộ GD&ĐT gửi thông báo đến các địa phương
20:01:53 14/01/2022
Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả
15:01:44 15/01/2022
NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng
15:14:59 15/01/2022
Hà Nội: Con dâu nói về nguồn cơn đi "khai tử" bố mẹ chồng dù họ đang còn sống
21:25:51 14/01/2022
Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly
11:44:48 15/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Sau 3 năm bà Tân làm Youtuber, bị chê nhiều hơn khen nhưng thành quả đến đổi đời?!
12:03:25 16/01/2022
Phẫn nộ clip chồng lao vào đấm túi bụi khi vợ đang ngồi làm tóc trong salon, phản ứng của những người chứng kiến càng gây chú ý
14:02:57 16/01/2022
Lan truyền clip Trần My đến thẳng shop của Trang Nemo "3 mặt 1 lời" rồi xảy ra xô xát, netizen đòi phạt thật nặng hành vi bạo lực
17:31:12 16/01/2022
Mẹ vợ sắp lên chơi, nhìn chồng bê két sắt đi gửi, tôi hạ quyết tâm ly hôn
12:27:51 16/01/2022
HOT: Trương Thế Vinh và Thúy Ngân đang bí mật hẹn hò?
15:25:12 16/01/2022
Thủ đoạn trốn tội của kẻ nhiễm HIV dụ dỗ nhiều bé trai quan hệ tình dục đồng tính: Bệnh viện từng xác định nhiễm HIV cách đây 1 năm nhưng lại khai không biết
14:38:00 16/01/2022
Việt Hương nói gì sau khi gọi tên vào lùm xùm sử dụng xe cứu thương rỗng, lừa đảo từ thiện 3 tỷ?
14:48:27 16/01/2022
Bị nghi bóng gió Diệp Lâm Anh, Thu Hoài nói gì?
13:14:30 16/01/2022
Phẫn nộ nhóm thanh niên đóng giả lực lượng y tế, vào nhà dân tung tin thất thiệt rồi "quay xe" bảo giỡn để... câu view
14:30:24 16/01/2022
Cặp kè với cô thư kí giả nai, tôi hứng trọn nỗi nhục ngày đưa ả vào nhà nghỉ
12:23:42 16/01/2022

Tin mới nhất

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19

16:48:29 16/01/2022
Chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình có quy mô 255 gian hàng, người dân trong tỉnh muốn đến tham dự phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19

Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch

16:46:59 16/01/2022
Từ đầu tháng Chạp, người dân tại làng lá dong Tràng Cát (Hà Nội) có truyền thống 400 năm nghề lại tất bật, nhộn nhịp cảnh thu hoạch lá dong phục vụ nhu cầu gói bánh chưng, bánh tét dịp Tết Nguyên đán

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình

16:37:55 16/01/2022
Ninh Bình đã chính thức dừng hoạt động 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với người ra vào tỉnh; chuyển trạng thái phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả, bình thường mới

Chậm giao đất sạch, nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn

16:35:16 16/01/2022
Việc chậm bàn giao đất sạch làm nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn dù dự án tại Thừa Thiên Huế đang gấp rút về đích

Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"

16:21:08 16/01/2022
Mỗi ngày có 20.000 cuộc gọi, cao điểm 30.000 cuộc gọi của người dân hỏi về các vấn đề liên quan đến CCCD gắn chip, đặc biệt là tình trạng căn cước làm từ lâu nhưng vẫn chưa được nhận

Chuyển đổi số trong quản lý các đối tượng chính sách, dự báo thị trường lao động

16:15:14 16/01/2022
Từ việc triển khai công tác hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nhận thấy cần phải thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ

BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà Tết cho người nghèo

16:11:18 16/01/2022
Với truyền thống tương thân, thương ái, tinh thần lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để không ai bị bỏ lại phía sau, tại huyện Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (huyện Mộ...

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô ‘hết đát’

16:06:20 16/01/2022
Từ tháng 1/2022, cả nước có 20.680 ô tô hết niên hạn sử dụng, theo quy định phải nộp lại chứng nhận đăng ký, biển số và bị cấm lưu thông

'Tết Nhân ái 2022' hướng về các gia đình chính sách, hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc

16:01:15 16/01/2022
Chiều 15/1, tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Chương trình Tết Nhân ái 20...

Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 5 độ C từ đầu tuần tới

15:58:57 16/01/2022
Từ 17/1, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biế...

Hải Dương: 'Tết sum vầy, xuân bình an' đến với công nhân lao động

15:54:00 16/01/2022
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã dành tặng hơn 50 suất quà, trị giá 650.000 đồng/suất cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương sẽ trao tặng 205 suất quà cho công nhân lao động tạ...

Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

15:51:11 16/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xác định tổ chức chăm lo, trợ giúp các đối tượng chính sách được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầy đủ, với tinh thần không để người dân nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, hỗ trợ ngườ...

Công an xã giúp chị em ruột gặp lại nhau sau 32 năm lưu lạc

13:03:55 16/01/2022
Từ phần mềm cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Công an xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã giúp cho hai người đàn ông kết nối và đoàn tụ với người thân sau hàng chục năm lưu lạc

Vụ thai phụ suýt chết sau phá thai: Đình chỉ khám sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế

11:25:22 16/01/2022
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phá thai bị tai biến tại Phòng khám đa khoa quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1)

Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng

11:21:28 16/01/2022
Chiếc ô tô tông 5 xe máy liên tiếp giữa trung tâm TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long). Qua kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn vượt gấp 3 lần mức tối đa quy định

Xe tải tông sập gần 20 m ta luy, lật nhào xuống mé đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương

11:12:58 16/01/2022
Xe tải đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương thì bất ngờ tông sập ta luy, sau đó lật nhào xuống mé đường cao tốc

Xuất hóa đơn điện tử trong ngày: Doanh nghiệp thức thâu đêm, kế toán xin nghỉ vì quá tải

10:57:03 16/01/2022
Sau hơn một tháng chuyển sang hóa đơn điện tử có áp mã của cơ quan thuế, nhiều doanh nghiệp đã khóc ròng do phát sinh nhiều vướng mắc

Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Italy

09:53:46 16/01/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Italy ngày 15/1 đã tổ chức cuộc gặp mặt trực tuyến đầu Xuân Năm mới 2022 với các đại diện của Hội doanh nhân Việt Nam tại Italy (ASSOEVI) để trao đổi các ý kiến nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ thương mại g...

Tăng trưởng tín dụng an toàn, kiểm soát chặt các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

09:28:22 16/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022

Gần 38% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

09:12:50 16/01/2022
Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến 16h ngày 15/1, các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2021-2022 đạt 191.260/506.558 ha, tương đương 37,7...

Sửa quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang EU

09:06:52 16/01/2022
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm...

Yêu cầu lập danh sách dự án dự kiến đầu tư theo phương thức PPP năm 2022

09:00:59 16/01/2022
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương đề nghị báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) năm 2021 trước ngày 31/3/2022

Chùa khuyến học

08:53:50 16/01/2022
Nằm ở trung tâm quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), chùa Pitu Khôsa Răngsây (chùa Viễn Quang) là địa chỉ tiếp sức nhiều sinh viên người Khmer học tập, trưởng thành. 

Chính phủ ban hành Nghị định mới về lệ phí trước bạ

08:53:29 16/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/1/2022 quy định về lệ phí trước bạ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tuần qua giảm mạnh

08:39:46 16/01/2022
Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên cuối tuần trái chiều, nhưng đều khép lại tuần qua với mức giảm mạnh, khi triển vọng lãi suất tăng và số liệu yếu hơn đã gây lo ngại về đà phục hồi của nền kinh tế sau những tác động của đại dịch

Ông Sùng Minh Sính bị cách chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang

08:31:28 16/01/2022
Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 đối với ông Sùng Minh Sính

Dừng tiếp nhận hoa quả, hàng hóa dễ hư hỏng qua cửa khẩu Móng Cái

08:21:33 16/01/2022
Từ ngày 17/1, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở quả tươi, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của TP Móng Cái

Mẹ trẻ "chết lặng" khi con 3 tháng tuổi mắc Covid-19

07:46:59 16/01/2022
Diễn biến Covid-19 tại Hà Nội ngày một nóng. Số F0 trong ngày mà thành phố ghi nhận đã tiến sát mốc 3.000 ca, kéo theo đó là áp lực lên các cơ sở thu dung và điều trị

Vùng đào lớn nhất Hà Nội vào mùa phục vụ Tết

07:32:07 16/01/2022
Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khi sức mua giảm so với các năm, tuy nhiên nhiều chủ vườn đào tại Nhật Tân vẫn lạc quan khi chứng kiến từng chuyến xe chở đào nối đuôi nhau rời vườn

Khó tin: Uống hơn 300 triệu lít rượu quê, hơn 1 tỷ USD tan trên bàn nhậu

07:27:21 16/01/2022
Bất chấp nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước từ cấp Trung ương tới địa phương, việc quản lý sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rượu thủ công vẫn là một nhiệm vụ bất khả thi, dẫn tới nhiều thiệt hại

Có thể bạn quan tâm

MC Thảo Vân xác nhận không tham gia Táo Quân 2022, chi tiết bật khóc vì bị hủy ghi hình phút chót gây chú ý

Show việt

17:53:29 16/01/2022
Lại thêm một nhân vật kỳ cựu của Táo Quân không tham gia chương trình năm nay!

Dương Tử từng kiên trì theo đuổi một nam thần đến mức quyết thành siêu sao: Người đó là ai?

Sao châu á

17:44:38 16/01/2022
Chính người tình trong mộng đã trở thành động lực không nhỏ giúp Dương Tử có được ngày hôm nay

98 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cho học sinh trung học ở Quảng Trị

Học hành

17:27:57 16/01/2022
Ngày 16/1, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức khai mạc trực tuyến Cuộc thi Khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022. 

Sai lầm nghiêm trọng làm giảm chất lượng sữa rửa mặt mà lắm chị em mắc phải

Làm đẹp

17:24:28 16/01/2022
Không những chẳng đem lại ích lợi gì, sai lầm này còn khiến sữa rửa mặt trở thành tác nhân khiến da chảy xệ

Thông tin mới về nhóm đối tượng xông vào nhà xịt hơi cay, cướp điện thoại

Pháp luật

17:23:44 16/01/2022
Biết nhau qua nhóm facebook Hội những người vỡ nợ muốn làm liều, ba thanh niên rủ nhau thực hiện phi vụ xịt hơi cay, cướp điện thoại tại căn hộ chung cư ở Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Mỹ nhân Penthouse đã ngoài 40 tuổi da dẻ vẫn căng mướt, tin dùng kem chống nắng bình dân mỗi ngày

Phong cách sao

17:22:54 16/01/2022
Loại kem chống nắng bình dân này vô cùng dịu nhẹ, Eugene tin dùng cho cả chính các con của mình

Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin

Thế giới

17:17:24 16/01/2022
Đặc nhiệm SWAT đã được triển khai để hỗ trợ xử lý vụ bắt giữ con tin tại nhà thờ Berth Israel ở Colleyville, bang Texas, Mỹ

Ngẫu hứng với màu sắc

Thời trang

17:16:57 16/01/2022
Phong cách thời trang mỗi ngày của bạn là bức tranh do chính bạn là vẽ nên

Con đường đến đẳng cấp xe sang của Lexus

Ôtô

17:05:34 16/01/2022
Đã đến lúc làm ra chiếc xe tốt hơn cả chiếc tốt nhất, cố Chủ tịch Toyota Eiji Toyoda tuyên bố vào tháng 8/1983. Chỉ trong ba thập kỷ, Lexus đã trở thành thương hiệu xe hạng sang đẳng cấp thế giới

Top máy tính xách tay đáng mua nhất đầu năm 2022

Đồ 2-tek

17:04:55 16/01/2022
Dưới đây là 15 mẫu máy tính xách tay tốt nhất cho năm 2022 được trang tin công nghệ CNET đề xuất

Món ăn đường phố Thượng Hải ngon không thể bỏ lỡ

Ẩm thực

17:02:28 16/01/2022
Thượng Hải, thành phố lớn nhất Trung Quốc và hương vị ẩm thực cũng đa dạng không kém

Chuyên gia cảnh báo xuất hiện biến chủng nguy hiểm hơn Omicron

Sức khỏe

17:01:01 16/01/2022
Giới chuyên gia cảnh báo, tốc độ lây lan như hiện tại của Omicron cho thấy đây có thể không phải phiên bản biến chủng SARS-CoV-2 đáng lo ngại cuối cùng