Câu chuyện “Con học dốt nên bị xa lánh” nhận sự đồng cảm của nhiều người và sự thật cha mẹ cần nhìn lại

Theo dõi VGT trên

Học dốt nên bị các bạn xa lánh, không được tham gia các hoạt động của trường lớp… câu chuyện nữ sinh Hà Nội kể về 4 năm học cấp 2 khiến cha mẹ phải suy ngẫm lại.

Tâm sự buồn của nữ sinh bị 2/3 lớp xa lánh

Trong chương trình gala “Thay đổi vì một trường học hạnh phúc”, nữ sinh N.T.T, học lớp 12 tại một trường THPT ở Hà Nội đã khiến cả khán đài nín lặng lắng nghe câu chuyện buồn về 4 năm học cấp 2 của em.

T nghẹn ngào kể lại: “Trước đây con học cấp 2 tại một trường được coi là trường điểm tại Hà Nội. Cha mẹ kỳ vọng con theo lớp chuyên giỏi nhất khối. Các bạn ở đó thi đua cùng nhau học. Con cảm thấy mình kém cỏi và mọi người luôn nhìn với ánh mắt là một học sinh dốt”.

Dù không được đánh giá cao nhưng T rất cố gắng học tập và điểm số năm lớp 8 của T đã vượt trội nổi bật. Tuy nhiên, chỉ vì thiếu 0,1 điểm mà T không được là học sinh giỏi. “Con cảm thấy buồn vì không ai thấy được sự cố gắng của con, không ai cho con thể hiện bản thân”, T cho biết.

Trong câu chuyện của mình, T kể kỷ niệm không thể quên được là cô giáo chủ nhiệm gọi cho ban phụ huynh lớp nói rằng: ‘ Con bé này học dốt, là học sinh cá biệt của lớp. Không nên cho các bạn giao du”.

Câu chuyện Con học dốt nên bị xa lánh nhận sự đồng cảm của nhiều người và sự thật cha mẹ cần nhìn lại - Hình 1

Em T buồn bã kể lại câu chuyện năm cấp 2 bị bạn bè xa lánh, ai cũng coi em là 1 người kém cỏi, học dốt.

T nghĩ rằng do mình học kém hơn so với các bạn nên mọi hoạt động trong trường, lớp đều không được tham gia. Suốt 4 năm học cấp 2, T. bị 2/3 lớp xa lánh. Kết quả buồn trong câu chuyện với T là: “Con không muốn cố gắng nữa, càng ngày con càng trở nên bướng bỉnh hơn. Sự bướng bỉnh ấy theo con lên học cấp 3″.

Lời chia sẻ của T nhận được cả chục nghìn lượt yêu thích và bình luận bày tỏ sự đồng cảm từ cộng đồng mạng. Bạn D.N.L bày tỏ sự đơn độc: “Mình cùng hoàn cảnh như bạn, học dốt, bạn bè xa lánh, bị bắt nạt, mọi người khinh bỉ. Đi học mà không có nổi một ai để chơi cùng”.

Bạn P.H.A cũng tâm trạng tương tự: “Cũng từng như bạn này vì học dốt, bạn bè không coi trọng, hay bị dè bỉu làm trò cười. Buồn nhất là miệt thị ngoại hình của mình nữa”.

Video đang HOT

Trong khi đó, có người cho rằng, giáo viên có lỗi bởi cô phải là người giúp đỡ, động viên các em vươn lên chứ không phải cô lập học sinh.

Cha mẹ cần hiểu năng lực của con ở đâu

Lý giải về việc nữ sinh bị bạn bè xa lánh vì học kém, Thạc sĩ – Nhà giáo Phạm Phúc Thịnh cho biết: “Không phải học sinh kỳ thị nhau vì chuyện học lực mà học sinh giỏi thường thích trao đổi, nói chuyện với những bạn cùng tầm với mình. Vì vậy, em T ở trong lớp toàn các bạn giỏi mà mình kém hơn sẽ cảm thấy bị lạc lõng”.

Thạc sĩ Thịnh bày tỏ quan điểm không đồng tình với cô giáo chủ nhiệm cấp 2 của T: “Em T có thể học dở nhất lớp này nhưng qua lớp khác chưa chắc đã yếu kém. Ngoài chuyện học hành, T còn có những năng khiếu khác giỏi hơn các bạn. Giống như trong đội bóng rổ, các cầu thủ cao 1m9 thì người 1m85 là người lùn. Nhưng so với đa phần người Việt Nam thì chiều cao này lại là điều mơ ước.

Cô giáo đã không tạo điều kiện cho học sinh phát triển, không xây dựng sự tự tin cho các em và sai trong ứng xử sư phạm khiến học sinh mất động lực”.

Câu chuyện Con học dốt nên bị xa lánh nhận sự đồng cảm của nhiều người và sự thật cha mẹ cần nhìn lại - Hình 2

Nhiều bố mẹ kỳ vọng quá lớn ở con mà không biết con mình có đủ sức đáp ứng không (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, thạc sĩ Phạm Phúc Thịnh cũng chỉ ra thực tế nhiều cha mẹ cũng như các em học sinh như T. mắc phải: “Sự kỳ vọng của bố mẹ không sai nhưng bố mẹ sai vì không biết con có đủ sức đáp ứng kỳ vọng đó hay không.

T thi đỗ vào trường điểm theo mong muốn của bố mẹ nhưng thực tế em lại đuối sức so với các bạn ở lớp chuyên giỏi nhất khối. Trong trường hợp này, T nên thẳng thắn trao đổi với bố mẹ và có thể lựa chọn ‘tiếp tục chiến đấu hoặc chuyển sang lớp khác’”.

Sự kỳ vọng của bố mẹ vô tình tạo áp lực cho con mà không biết có thể con học với các bạn ngang tầm sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Thạc sĩ Thịnh cũng lấy dẫn chứng thêm, trong mấy ngày qua mọi người bàn luận rất nhiều về hình ảnh bố mẹ ôm con khóc vì không làm được bài sau khi thi vào lớp 10. “ Hình ảnh không có gì nặng nề, ghê gớm, đó là cảm xúc chân thật. Tuy nhiên, nếu bố mẹ tinh tế sẽ không cần phải khóc cùng con. Việc làm này sẽ khiến con thấy sự việc thêm trầm trọng, con làm sai và làm cho bố mẹ buồn. Bố mẹ chỉ cần động viên: ‘Có gì đâu phải khóc, con đã cố gắng hết sức rồi mà’”.

Thi vào cấp 3 cũng như rất nhiều thử thách khác con phải chinh phục sau này. Con có thể không làm được bài, có thể trượt cấp 3 trường yêu thích nhưng còn nhiều trường khác phù hợp vẫn rộng cửa chào đón con.

Vì vậ y “Cha mẹ đừng tự hào vì con học giỏi mà đơn giản hãy chúc mừng con thành công. Đó sẽ là động lực để con cố gắng thành công tiếp theo”, thạc sĩ Phạm Phúc Thịnh nhắn nhủ.

Theo Helino

Có giấy khen "Học sinh giỏi", sao con vẫn... "dốt"?

42/43 học sinh giỏi trong một lớp không còn là chuyện lạ trong giáo dục. Nhưng thực tế, nhiều cha mẹ lại thấy ái ngại thầm hỏi "có Giấy khen "Học sinh giỏi", sao con vẫn "dốt"?

Cứ mỗi khi đến dịp kết thúc năm học, trên mạng xã hội lại tràn ngập giấy khen Học sinh giỏi và những bảng điểm tổng kết toàn những con điểm 9, 10. Thế mới có chuyện một lớp có 43 học sinh thì có đến 42 học sinh giỏi hay trong lớp có tới 98% Học sinh giỏi. Và thực tế hiện nay, ít có lớp nào mà có ít hơn 3/4 số học sinh là Học sinh giỏi.

Với việc học sinh bây giờ "giỏi" như vậy, nên không quá bất ngờ khi có trường chuyên ở Hà Nội quy định về tuyển sinh vào lớp 6, để qua được "vòng gửi xe", bảng điểm của học sinh trong 5 năm học Tiểu học phải toàn điểm 10, chỉ được phép có duy nhất một điểm 9.

Với những thành tích cao chót vót như vậy, có phải thực sự con cái chúng ta đều là những "siêu nhân"?

Có giấy khen Học sinh giỏi, sao con vẫn... dốt? - Hình 1

(Ảnh minh họa; internet)

Những con điểm hoàn hảo, những thành tích vượt bậc đó trên bài thi, trên học bạ đúng là của các con, nhưng cách để các con đạt được những kết quả đó thực sự là điều rất đáng lo ngại. Và chính nhà trường, cô giáo, phụ huynh và bản thân học sinh đều hiểu vì sao lại có được những con điểm đẹp đẽ đến như vậy.

Bởi, trước mỗi kỳ thi, hầu hết học sinh đều được phát đề cương, được ôn tủ và đến lúc thi cứ thế mà làm, con nào "dốt" thì cũng đạt điểm 7, điểm 8. Nhưng đó chỉ là trường hợp hy hữu, còn lại toàn điểm 9, 10. Thế mới có chuyện tìm mỏi mắt trong học bạ của học sinh Tiểu học không bao giờ thấy điểm 8, mà điểm 9 cũng ít, hầu như toàn điểm 10. Đăng ký thi vào các cấp 2, nhiều trường chuyên nhận tới hàng ngàn hồ sơ mà trong suốt 5 năm học, các con chỉ toàn điểm 10, không có nổi một con điểm 9.

Những con điểm hoàn hảo, hồ sơ đẹp đẽ như mơ của các em cũng là tiêu chí để xếp loại giáo viên, để xét tăng lương, khen thưởng, xếp loại lớp học, trường học nên nhiều thầy cô trong lòng cũng thực sự trăn trở về chất lượng giáo dục nhưng không còn cách nào khác, nếu không vì thành tích cá nhân thì chí ít cũng phải vì thành tích của lớp, của trường.

Không lo ngại sao được khi con mình là "siêu nhân" nhưng trong cuộc sống lại giống như một người máy. Lịch cả ngày của con chỉ có học, học và học. Hết học trên lớp lại đến học thêm. Nhiều khi bố mẹ phải đem đồ ăn đến tận cổng trường để cho con ăn vội còn kịp ca học thêm tiếp theo. Mà không học không được, vì con người ta cũng học thêm, cả xã hội đều học thêm. Nếu không muốn là "người ngoài hành tinh" thì phải chấp nhận trong guồng quay đó.

Cũng vì thời gian dành cho học quá nhiều, nêu các con không còn thời gian để vui chơi, để học các kỹ năng cuộc sống. Có chút thời gian để nghỉ ngơi thì bố mẹ lại thương cho giải trí bằng aipad, điện thoại... Không ngạc nhiên khi có nhiều con học đến cấp 2, cấp 3 nhưng vẫn không biết làm bất cứ việc gì, kể cả các việc đơn giản rửa bát, quét nhà.

Cũng chính không có thời gian quan tâm việc khác ngoài học, các con sống thờ ơ, vô cảm với chính bản thân và gia đình. Không biết mình học như thế nào và học để làm gì. Nhiều con có tư tưởng "học cho bố mẹ", "học vì bố mẹ bắt học" nên khi có thành tích cao, con được quyền ra yêu sách bố mẹ phải "thưởng" bằng tiền hoặc hiện vật. Và nhiều bố mẹ vì bận bịu công việc, vì nghĩ đơn giản con điểm cao là đang cố gắng, là tiến bộ nên thỏa hiệp làm theo mọi yêu sách của con.

Cũng vì được chiều chuộng như những "ông vua con" nên nhiều con không biết sợ ai, không coi ai ra gì. Các con trở nên vô cảm, hung bạo, dã man với chính cả những bạn học của mình. Ở lớp, mâu thuẫn nhỏ với bạn là đã có thể xảy ra bạo lực học đường. Chưa bao giờ nạn bạo lực học đường với tính chất côn đồ, dã man lại trở nên "nóng" như thời gian gần đây.

Và đáng lo ngại hơn hết là với điểm 9, 10 và những tờ Giấy khen "Học sinh giỏi" đã làm cho các con ảo tưởng về khả năng của mình. Với một học sinh Tiểu học hay phổ thông, đây là những điểm số tối đa, vì thế các con nghĩ rằng mình đã chinh phục được những thành tích vượt trội như vậy, không còn gì để phấn đấu. Chính những con điểm hoàn hảo này đang ru ngủ các con và nhiều bậc phụ huynh. Từ đó làm thui chột khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh.

Hầu hết các bậc cha mẹ đi đều đã từng đi họp phụ huynh cho con và không ít người đã được nghe những câu nói quen thuộc của cô giáo "Cả lớp là học sinh giỏi nhưng thực tế chỉ có 5-10 con có năng lực thực sự".

Các con có năng lực thực sự chỉ chiếm trên đầu ngón tay trong các lớp toàn con là Học sinh giỏi. Điều đó ai cũng biết. Nhà trường biết, cô giáo biết, phụ huynh biết nhưng sao vẫn phải ru ngủ nhau bằng những thành tích "ảo" hết năm này qua năm khác?.

Đã đến lúc, chúng ta phải "thức tỉnh" thực sự, để không còn mộng mị bởi những điểm số "ảo" của căn bệnh thành tích. Có như thế mới mong có một nền giáo dục phát triển bền vững, trung thực và không gian lận.

Có như vậy, khi cầm tờ giấy khen của con trên tay, nhiều cha mẹ mới không ái ngại thầm hỏi "Có Giấy khen "Học sinh giỏi", sao con vẫn... "dốt"?.

An An

Theo VOV.VN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan kháchHoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách
20:56:47 01/03/2025
Vợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dạiVợ cũ Huy Khánh thừa nhận bản thân dại
23:53:12 01/03/2025
Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng
19:07:26 01/03/2025
Cuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức AnCuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức An
19:55:17 01/03/2025
Angelababy công khai tình mới vào đúng ngày sinh nhật, nhà trai là nam thần đê tiện bị ghét bỏ nhất showbiz?Angelababy công khai tình mới vào đúng ngày sinh nhật, nhà trai là nam thần đê tiện bị ghét bỏ nhất showbiz?
22:36:53 01/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Nhan sắc gây lú của Triệu Lộ Tư

Sao châu á

23:51:02 01/03/2025
Trong loạt ảnh, Triệu Lộ Tư đã đánh mất đôi má bầu bĩnh non trẻ ngày xưa, thay vào đó là má hóp cùng chiếc cằm dài sắc lẻm.
Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Đoạn clip nữ diễn viên "đẹp người xấu nết" nổi điên, la hét khiến khiến 30 triệu người sốc nặng

Hậu trường phim

23:48:56 01/03/2025
Sohu đưa tin mới đây đoạn clip nữ diễn viên Châu Vũ Đồng phát điên tức giận nghỉ việc đã trở thành chủ đề nóng trên tất cả các MXH Trung Quốc
Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Mourinho bị cấm chỉ đạo 4 trận, nộp phạt hơn 1 tỷ đồng

Sao thể thao

23:47:46 01/03/2025
HLV Jose Mourinho của Fenerbahce bị cấm chỉ đạo 4 trận, đồng thời phải nộp phạt khoảng 42.500 euro (gần 1,13 tỷ đồng) vì xúc phạm đội bóng đối thủ Galatasaray.
Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Hòa Minzy tiết lộ mức thù lao cho 300 dân làng đóng MV "Bắc Bling"

Nhạc việt

23:42:39 01/03/2025
Chia sẻ về mức thù lao dành cho những người dân tham gia, Hòa Minzy hài hước tiết lộ: 1 chai nước mắm, 1 túi hạt nêm, 1 đôi dép và 1 chút tiền không đáng kể .
Nhan sắc "gây thương nhớ" của con gái MC Quyền Linh

Nhan sắc "gây thương nhớ" của con gái MC Quyền Linh

Sao việt

23:40:20 01/03/2025
Lọ Lem, con gái của Quyền Linh, có vẻ đẹp tinh khôi, trong trẻo, ngọt ngào gây thương nhớ , vóc dáng cao ráo. Bên cạnh nhan sắc nổi bật, Lọ Lem còn sở hữu năng khiếu hội họa, thành tích học tập đáng nể.
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Pháp luật

22:24:16 01/03/2025
Bốn người đang ngồi trong quán nhậu ở TP Thủ Đức (TPHCM) bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào dùng hung khí đuổi đánh, chém
Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Sao âu mỹ

22:13:03 01/03/2025
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục nghiêm ngặt của Gene Hackman được tiết lộ sau cái chết bất thường của ông và vợ - nghệ sĩ piano Betsy Arakawa.
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Tin nổi bật

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Thế giới

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.