Cậu bé đi học dưới trời âm 9 độ C được ủng hộ 7,6 tỉ đồng

Theo dõi VGT trên

Ngày 9/1, hình ảnh về cậu bé Trung Quốc Wang Fuman đi bộ quãng đường khoảng 5km tới trường trong trời lạnh cóng khiến tóc của cậu bị đóng băng đã gây ấn tượng cho rất nhiều người. Tổng số số tiền 2.159.100 tệ (khoảng 7,6 tỉ đồng) đã được mọi người ủng hộ cho cậu và trường học của cậu.

Khoác trên mình chiếc áo mỏng, cậu bé 8 tuổi Fuman đi bộ suốt một tiếng đồng hồ dưới trời âm 9 độ để tới trường, sau đó cậu phải ngồi làm bài thi trong lớp học không có lò sưởi.

Tóc và lông mày của Fuman bị đóng băng và từ đó cậu được mệnh danh “cậu bé băng tuyết”.

Với số tiền ủng hộ Fuman và trường tiểu học Zhuanshanbao của cậu, mỗi học sinh ở đây đã được nhận 500 tệ. Việc sử dụng số tiền còn lại sẽ được công bố sau.

Cậu bé đi học dưới trời âm 9 độ C được ủng hộ 7,6 tỉ đồng - Hình 1

Wang Fuman phải đi bộ 5km mỗi ngày

Cậu bé đi học dưới trời âm 9 độ C được ủng hộ 7,6 tỉ đồng - Hình 2

Wang Fuman tại gia đình

Cậu bé đi học dưới trời âm 9 độ C được ủng hộ 7,6 tỉ đồng - Hình 3

Tay Wang Fuman sưng vù tê cóng

Cậu bé đi học dưới trời âm 9 độ C được ủng hộ 7,6 tỉ đồng - Hình 4

Hiệu trưởng trường tiểu học Zhuanshanbao cho biết nhiệt độ hạ thấp dưới 0 độ một cách bất ngờ

Video đang HOT

Theo Giaoducthoidai.vn

Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học

Ở tuổi 15 ăn chưa no, lo chưa tới nhưng cậu học trò lớp 9 ở Huế đã tự tay chế tạo thành công 2 chiếc ô tô điện đa năng từ các thiết bị điện tử mua ở kho phế liệu và những mảnh gỗ bỏ đi.

Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học - Hình 1

Sáng chế ra các đồ chơi điện tử từ khi học lớp 3, với nhiều người, đây quả là một câu chuyện khó tin, tuy nhiên, sự sáng tạo vốn không phụ thuộc vào tuổi tác.

Về xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), hỏi Lê Thanh Ân (SN 2003), cậu học trò chế tạo những chiếc ô tô điện đa năng, mọi người đều hết lời khen ngợi. Từ khi mới học lớp 3, Ân đã có thể làm ra những chiếc ô tô, xe máy, máy bay điều khiển mô hình để chơi. Đặc biệt, chiếc ô tô điện đa năng của nam sinh lớp 9/4, Trường Trung học cơ sở Vinh Thanh đã đạt giải cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học.

Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học - Hình 2

Chiếc xe ô tô điện bằng gỗ do cậu học trò trung học chế tạo.

Ân là con đầu trong gia đình có 3 anh chị em. Từ nhỏ Ân đã đam mê chế tạo và xem những chiếc ô tô đồ chơi mà bố mẹ mua cho như "báu vật". Chính vì vậy, em luôn ao ước sẽ sở hữu một chiếc ô tô do chính tay mình tạo ra.

Để thỏa niềm đam mê, đầu năm học lớp 7, Ân bắt tay vào nghiên cứu và chế tạo thành công chiếc xe điện đa năng, có thể cắt cỏ, làm đường, phục vụ cho người khuyết tật đi lại.

Chiếc xe có 2 bộ phận chính là chuyển động bằng mô tơ và hệ thống lái. Cạnh vô lăng có 2 công tắc bật đèn pha và đèn xi nhan. Ngoài ra, còn có thêm 2 công tắc, một là nút tắt động cơ, còn lại là điều chỉnh lên xuống phần cắt cỏ và phần chà đường...

Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học - Hình 3

Chiếc xe điện đa năng dành cho người khuyết tật của Ân đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo huyện Phú Vang và giải khuyến khích cấp tỉnh.

Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học - Hình 4

Không chỉ phục vụ cho người khuyết tật đi lại, chiếc xe còn có thể ứng dụng để cắt cỏ, chà đường...

Nguyên lý vận hành chiếc xe cũng rất đơn giản, chỉ cần mở khóa, nhấn gas rồi gạt cần số tới thì xe sẽ chạy về phía trước và gạt ngược lại thì xe sẽ lùi lại sau. Khi không cần sử dụng đến, có thể tháo bộ phận cắt cỏ trên xe ra để người khuyết tật có thể dùng di chuyển dễ dàng hơn.

Năm 2016, Ân đã đại diện cho huyện Phú Vang tham dự cuộc thi sáng tạo thanh niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên - Huế với sản phẩm "Máy điện đa năng" dùng cho người khuyết tật và vinh dự đạt giải Khuyến khích. Trước đó, sản phẩm này của em cũng giành giải Nhất trong cuộc thi sáng tạo cấp huyện.

Hoàn thành chiếc "ô tô trong mơ" với 3 triệu đồng

Từ thành công này, Ân tiếp tục mày mò thiết kế mô hình "chiếc ô tô trong mơ" của mình. Sau hơn 3 tuần cần mẫn nghiên cứu và tận dụng đồ phế liệu để chế tạo, chiếc ô tô điện chạy bằng khung gỗ độc đáo của Ân cũng được hoàn thành trong sự trầm trồ thán phục của gia đình và bà con lối xóm.

Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học - Hình 5

Xe có chiều dài khoảng 1,3m, chiều rộng 0,8m, chiều cao 0,5m, chạy bằng bình điện ắc quy 24V, chở được 2 người, với tốc độ 30km/giờ.

Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học - Hình 6
Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học - Hình 7 Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học - Hình 8

Đặc biệt là xe chạy bằng điện nên không có khói bụi và thân thiện với môi trường.

Khung xe được làm bằng những thanh gỗ phế phẩm mà Ân xin từ xưởng mộc của cha. Bình ắc quy được mua lại từ bãi phế liệu gần nhà, còn 4 bánh xe và các phụ kiện khác em tự tìm mua ở "chợ trời". Chỉ những bộ phận quan trọng để đạt được chất lượng tốt nhất cho xe thì Ân mới mua phụ kiện mới để lắp ráp. Do vậy, tổng chi phí chế tạo nên chiếc xe đặc biệt này chỉ chưa tới 3 triệu đồng.

về niềm đam mê cũng như quá trình lắp ráp, chế tạo ô tô, Ân cho biết mình gặp không ít khó khăn, có lúc tưởng chừng như bỏ cuộc. Do phải đi học nên em chỉ tranh thủ thời gian nghỉ để làm. Ngoài ra, ban đầu cha mẹ cũng phản đối việc chế tạo ô tô, bởi sợ em lơ là việc học và không đủ khả năng để làm việc này. Tuy nhiên, khi chiếc xe đi vào vận hành đã xóa tan mọi nghi ngờ trước đó.

Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học - Hình 9

Hiện chiếc xe này được Ân sử dụng để đi lại trong làng xã, đưa đón các em nhỏ đi học, đi chơi và giúp bố mẹ vận chuyển hàng hóa.

"Những kiến thức chế tạo ô tô và các sản phẩm của mình đều do em tự mày mò và tìm học trên internet. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm thì em gặp rất nhiều khó khăn và phải tháo ra lắp vào nhiều lần những chi tiết thiết kế, tính toán chưa phù hợp. Em mong muốn sẽ tiếp tục sáng tạo thêm nhiều sản phẩm có tính ứng dụng thực tế cao, cũng như nỗ lực cố gắng học tập để sau này trở thành một nhà sáng chế", Ân tâm sự.

Huế: Nam sinh lớp 9 chế tạo ô tô điện từ gỗ và phế liệu để chở các em nhỏ đi học - Hình 10

Với ngọn lửa đam mê khoa học cháy bỏng, Ân đang ấp ủ nhiều mô hình với mong muốn chế tạo thêm nhiều sản phẩm hữu ích.

"Tôi và vợ càng cấm thì nó càng làm"

Nói về niềm đam mê sáng tạo của con trai, ông Lê Thanh Châu (37 tuổi, cha của Ân) cho biết, thời gian đầu, gia đình đều phản đối việc Ân làm ôtô. Tuy nhiên, thấy Ân quá đam mê nên dần dần mọi người mới tạo điều kiện.

"Khi nghe con thủ thỉ xin 3 triệu đồng để mua linh kiện làm ô tô. Tôi và vợ liền phản đối, vì chỉ muốn con chú tâm vào việc học. Nhưng càng cấm nó lại càng làm, còn nhịn cả ăn sáng dành tiền mua đồ về để chế xe ô tô. Thấy con đam mê quá, nhiều đêm còn trốn cha mẹ, lén ngồi chong đèn thiết kế ô tô nên tôi đã đồng ý cho con tiền nhưng vẫn không tin là nó có thể chế được chiếc ô tô như thế này. Đến khi con thành công và lái chiếc ô tô chạy quanh xóm rồi sau đó đạt giải nữa khiến gia đình tôi vui lắm...".

Đặc biệt, ngoài "máy điện đa năng", "ô tô khung gỗ chạy bằng điện", Ân còn chế tạo nhiều sản phẩm khác có tính ứng dụng vào đời sống như máy bay điều khiển, xe mô tô, bè cho cá ăn chạy bằng điện. Trong đó, sản phẩm "Tàu chạy trên nước" đã được một người dân nuôi tôm trong địa phương mua về để sử dụng. Hay xe cắt cỏ đã được dùng để cắt cỏ ở sân bóng đá, vệ sinh các con đường ở thôn 5 (xã Vinh Thanh).

Thầy Võ Văn Cần, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vinh Thanh cho biết: "Ân là một học sinh chăm ngoan, lễ phép và rất sáng tạo. Chiếc xe do Ân chế tạo là một sản phẩm tốt, được làm bằng nguyên vật liệu tận dụng từ phế liệu và có tính ứng dụng cao. Tôi tin rằng Ân sẽ tiếp tục phát triển sức sáng tạo và đam mê của mình để đạt được nhiều thành công.".

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Lễ cúng 49 ngày Quý Bình: Vợ nam diễn viên xúc động với bức tranh, tâm thư fan gửiLễ cúng 49 ngày Quý Bình: Vợ nam diễn viên xúc động với bức tranh, tâm thư fan gửi
7 giờ trước
Trà Vinh: Cự cãi với vợ, ném cháu ngoại 2 tuổi xuống vuông tômTrà Vinh: Cự cãi với vợ, ném cháu ngoại 2 tuổi xuống vuông tôm
8 giờ trước
Ngày mẹ vợ mất, chồng nhất định không cho tôi về chịu tang, lý do đưa ra khiến tôi chỉ biết ôm anh mà khócNgày mẹ vợ mất, chồng nhất định không cho tôi về chịu tang, lý do đưa ra khiến tôi chỉ biết ôm anh mà khóc
9 giờ trước
NSND Tự Long có thái độ "10 điểm tuyệt đối" với đàn em kém 19 tuổiNSND Tự Long có thái độ "10 điểm tuyệt đối" với đàn em kém 19 tuổi
6 giờ trước
Cục trưởng Xuân Bắc đáng yêu khi bắt trend 'Yêu Việt Nam', Hòa Minzy lại gây sốtCục trưởng Xuân Bắc đáng yêu khi bắt trend 'Yêu Việt Nam', Hòa Minzy lại gây sốt
7 giờ trước
Nghi vấn cặp sao hạng A bị nữ đại gia đâm xe trả thù tình, không sinh con để giữ nhan sắc "ma cà rồng"Nghi vấn cặp sao hạng A bị nữ đại gia đâm xe trả thù tình, không sinh con để giữ nhan sắc "ma cà rồng"
6 giờ trước
Người yêu cũ của em rể dắt theo 2 đứa con sinh đôi vào lễ đường đám cưới và nói rằng muốn hôn lễ này nát bét như cuộc đời của mìnhNgười yêu cũ của em rể dắt theo 2 đứa con sinh đôi vào lễ đường đám cưới và nói rằng muốn hôn lễ này nát bét như cuộc đời của mình
9 giờ trước
Góc hài hước: Hí hửng vì nghĩ đến sớm nên tranh thủ ăn tô mì, nữ ca sĩ Vbiz lỡ hẹn xem diễu binhGóc hài hước: Hí hửng vì nghĩ đến sớm nên tranh thủ ăn tô mì, nữ ca sĩ Vbiz lỡ hẹn xem diễu binh
10 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Phở Việt Nam không chỉ có bò và gà, còn nhiều biến tấu thú vị nhưng ít ai biết

Phở Việt Nam không chỉ có bò và gà, còn nhiều biến tấu thú vị nhưng ít ai biết

Ẩm thực

3 phút trước
Festival Phở 2025 diễn ra mới đây đã mở ra cơ hội để những món phở lạ này được giới thiệu rộng rãi, từ đó giúp công chúng khám phá thêm nhiều sắc màu mới trong bức tranh phở đa dạng của đất nước.
Bộ trưởng Tài chính Anh cảnh báo về 'tác động sâu sắc' với nền kinh tế

Bộ trưởng Tài chính Anh cảnh báo về 'tác động sâu sắc' với nền kinh tế

Thế giới

7 phút trước
Các nguồn tin cho biết cũng có những nhượng bộ tiềm năng về nông nghiệp, có thể bao gồm giảm thuế đối với thịt bò, thịt gà và thịt lợn chất lượng cao nhập khẩu từ Mỹ, mặc dù tiêu chuẩn thực phẩm vẫn là giới hạn đỏ tại London.
BXH 20 phim lãng mạn - lịch sử Hàn Quốc hay nhất 5 năm qua: Top 1 quá xứng đáng, cặp chính đẹp mê người

BXH 20 phim lãng mạn - lịch sử Hàn Quốc hay nhất 5 năm qua: Top 1 quá xứng đáng, cặp chính đẹp mê người

Hậu trường phim

7 phút trước
Mới đây, trang web nổi tiếng Collider đã đưa ra bảng xếp hạng (BXH) những bộ phim lãng mạn đặt trong bối cảnh lịch sử hay nhất 5 năm gần đây.
Chị chồng ly hôn về nhà ở, muốn chiếm phòng ngủ của vợ chồng tôi còn phán một câu xanh rờn

Chị chồng ly hôn về nhà ở, muốn chiếm phòng ngủ của vợ chồng tôi còn phán một câu xanh rờn

Góc tâm tình

34 phút trước
Chị chồng tôi vừa trải qua một cuộc ly hôn ồn ào. Từ khi chị về nhà mọi chuyện đã thay đổi không theo chiều hướng tích cực.
Cán mốc doanh thu hơn 30 tỷ sau 4 ngày công chiếu, 'Tìm xác: Ma không đầu' tung phân đoạn cười ra nước mắt của Ngô Kiến Huy và Đại Nghĩa

Cán mốc doanh thu hơn 30 tỷ sau 4 ngày công chiếu, 'Tìm xác: Ma không đầu' tung phân đoạn cười ra nước mắt của Ngô Kiến Huy và Đại Nghĩa

Phim việt

6 giờ trước
Tìm xác: Ma không đầu đã tung ra phân nhẹ đô nhất để chiêu đãi khán giả như món quà dành tặng cho sự yêu thương và ủng hộ của người xem về hành trình tìm xác đến từ đạo diễn Bùi Văn Hải.
Lộ hình ảnh chứng minh mối quan hệ giữa Sơn Tùng M-TP và rapper nổi tiếng Hàn Quốc

Lộ hình ảnh chứng minh mối quan hệ giữa Sơn Tùng M-TP và rapper nổi tiếng Hàn Quốc

Nhạc quốc tế

6 giờ trước
Người hâm mộ đã tinh ý phát hiện ra một chi tiết đặc biệt trong tấm hình huyền thoại được nam rapper Hàn Quốc cùng Sơn Tùng M-TP đăng tải vào năm 2023.
Song Joong Ki xuất hiện lịch lãm trong bộ ảnh mới, diện mạo thay đổi đáng chú ý sau khi trở thành "ông bố hai con"

Song Joong Ki xuất hiện lịch lãm trong bộ ảnh mới, diện mạo thay đổi đáng chú ý sau khi trở thành "ông bố hai con"

Sao châu á

7 giờ trước
Nam diễn viên Song Joong Ki vừa thực hiện bộ ảnh mới cho tạp chí Noblesse Men Korea, thu hút sự chú ý với hình ảnh chín chắn, đĩnh đạc và đầy nội tâm.
Hoa hậu Ý Nhi nhào lộn mạo hiểm ở Miss World

Hoa hậu Ý Nhi nhào lộn mạo hiểm ở Miss World

Sao việt

7 giờ trước
Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi - đại diện Việt Nam tham dự Miss World lần thứ 72 - sẵn sàng cho hành trình chinh phục vương miện danh giá tại Ấn Độ.
Màn kết hợp 'bùng nổ' của NSND Thanh Hoa và Hoà Minzy ở 'Hẹn ước Bắc - Nam'

Màn kết hợp 'bùng nổ' của NSND Thanh Hoa và Hoà Minzy ở 'Hẹn ước Bắc - Nam'

Nhạc việt

7 giờ trước
Chương trình Hẹn ước Bắc - Nam tại SVĐ Mỹ Đình tối 22/4 quy tụ 800 nghệ sĩ, đặc biệt bùng nổ là màn kết hợp của NSND Thanh Hoa và Hoà Minzy trong ca khúc Rừng xanh vang tiếng Ta Lư .
Vợ Justin Bieber bị u nang buồng trứng, buồn vì tình trạng của chồng

Vợ Justin Bieber bị u nang buồng trứng, buồn vì tình trạng của chồng

Sao âu mỹ

7 giờ trước
Mới đây, người mẫu Hailey Bieber chia sẻ cô bị u nang buồng trứng. Đây không phải lần đầu vợ của Justin Bieber gặp vấn đề sức khỏe đáng lo ngại.
Nhân viên ôm 8,2 tỷ đồng của Bệnh viện Thủ Đức để kinh doanh quần áo

Nhân viên ôm 8,2 tỷ đồng của Bệnh viện Thủ Đức để kinh doanh quần áo

Pháp luật

8 giờ trước
Nguyễn Thị Tuyết Nga dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt 8,2 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt bị cáo sử dụng kinh doanh quần áo, chạy quảng cáo bán hàng trực tuyến.