Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng “ tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy”, ấy vậy mà cái duyên số khiến “hai con cào cào”… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung…

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử - Hình 1

Cô Phan Thị Thu nhận bằng Tiến sĩ khi còn rất trẻ. Ảnh: NVCC

Đôi cào cào rủ nhau xây tổ ấm

Đó là câu chuyện của vợ chồng Tiến sĩ Phạm Văn Giềng (sinh năm 1988) và Phan Thị Thu (sinh năm 1990). TS Phạm Văn Giềng là giảng viên Khoa Giáo dục Chính trị Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Cô Phan Thị Thu đang công tác tại Trường THPT Einstein Hà Nội.

Nhớ lại cơ duyên đến với nhau, thầy Giềng cho biết, đó cũng là duyên đến với nghề giáo.

“Từ nhỏ, tôi rất nhút nhát. Trước khi thi đại học, tôi băn khoăn về ngành học. Mẹ tôi động viên học sư phạm vừa ý nghĩa, có thể giúp tự tin hơn, lại dễ lấy vợ. Sau đó, tôi theo học ngành Lịch sử ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2″, thầy Giềng nói.

Thầy Phạm Văn Giềng nhớ lại, ngày ấy, cô Thu là sinh viên năm thứ nhất ngồi dự thính lớp của sinh viên năm thứ ba. Vậy là lần đầu tiên gặp gỡ lại chính là buổi học Lịch sử đầy kỉ niệm.

Hồi ấy, sinh viên thường hay trêu nhau “tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy”. Quê của tôi và vợ cách nhau hơn 300km. Từ Móng Cái (Quảng Ninh) đón dâu ở Khoái Châu (Hưng Yên) quả là quãng đường dài. Thế nhưng, vì tình yêu nên tôi có thêm động lực học tập để rút ngắn khoảng cách cho tương lai. Thay vì về quê, tôi phấn đấu để trở thành giảng viên công tác ở trường. Còn cô ấy cũng phấn đấu để làm việc ở Hà Nội. Giờ thì cũng ổn, “hai con cào cào” rủ nhau về xây một mái nhà”, TS Phạm Văn Giềng tâm sự.

Nổi tiếng với sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 bởi cách giảng dạy dễ hiểu, tư duy và hài hước, thầy Giềng đã giúp môn Lịch sử thêm phần hấp dẫn. Và quan trọng nhất, mỗi tiết học, các em đều cảm nhận được nhiệt huyết, sự truyền lửa của người thầy yêu sử.

Nguyên là Bí thư Đoàn trường, thầy Giềng gần gũi với sinh viên với tính cách rất “Thanh niên”. Trong mỗi giờ ngoại khóa, hay trên trang cá nhân, thầy thường chia sẻ về vợ bằng tình yêu thương trìu mến và niềm tự hào.

Nhiều sinh viên còn gọi giảng viên Khoa Giáo dục Chính trị bằng danh hiệu “thiên hạ đệ nhất yêu vợ”.

TS Phạm Văn Giềng chia sẻ: “Dù chưa có thống kê chính thức, nhưng tôi tin rằng có đến 90% các thầy giáo đều mong muốn lấy vợ cùng ngành. Sư phạm vốn là ngành không kén người học, nhưng lại kén người lập gia đình. Cánh “mày râu” làm giáo viên thường sẽ mong nửa kia có thể cảm thông với khó khăn, vất vả của nghề. Có lẽ đối với nữ giới, vấn đề chọn lựa nửa kia không nằm ở tài chính, ngoại hình mà ở chỗ, họ có đem lại cảm giác an toàn và bảo vệ được mình hay không. Vì vậy, rất nhiều cặp gia đình cả hai vợ chồng đều là giáo viên”.

Vợ của thầy không chỉ cùng ngành, mà còn cùng bộ môn giảng dạy. Vì vậy, cả hai có cơ hội hỗ trợ nhau trong cuộc sống, trao đổi chuyên môn và cùng chung nhiều sở thích.

Nếu như những cặp gia đình trẻ thường có sở thích đi cà phê, du lịch thì hai vợ chồng TS Giềng lại thích ngồi đọc sách, xem phim tài liệu lịch sử hoặc nói chuyện về giáo dục.

“Đôi lúc cũng có những tranh luận, nhưng đều liên quan đến khoa học hoặc giảng dạy. Còn 10 năm cưới nhau, chúng tôi chưa từng to tiếng bao giờ”, thầy Giềng nói.

Tập trung làm luận án tiến sĩ trước chồng, cô Phan Thị Thu từng bị trêu đùa là “vượt mặt”. Thế nhưng, cô chỉ cười. Bởi đối với gia đình nhỏ của thầy cô, quan trọng không phải ai trước, ai sau, mà là luôn cùng đi bên cạnh hỗ trợ nhau đạt được mục tiêu trong khoa học.

“Lúc tôi dành thời gian nghiên cứu thì chồng chăm sóc con cái, lúc chồng làm luận án tiến sĩ, tôi để anh dành toàn bộ tâm huyết vào đó. Chúng tôi cùng chia sẻ trong mọi công việc. Còn gì vui hơn khi được làm điều mình thích với người mình yêu. Sản phẩm luận án của tôi cũng có nhiều góp ý của chồng và ngược lại”, cô Thu tự hào nói.

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử - Hình 2

Vợ chồng TS Phạm Văn Giềng và Phan Thị Thu trong ngày cưới. Ảnh: NVCC

Ấp ủ nhiều công trình về giáo dục

Video đang HOT

Đặt mục tiêu nghiên cứu khoa học, với thầy Giềng và cô Thu, đó là niềm đam mê lớn. Cô Thu được nhận xét là người làm khoa học rất cẩn thận, chính xác, chỉn chu. Còn thầy Giềng lại thích sự sáng tạo, sâu sắc và đột phá. Hai cá tính khoa học có sự khác biệt hợp lại nhưng không hề đối lập nhau, mà còn hỗ trợ nhau cùng phát triển. Có lẽ vậy mà sau nghiên cứu khoa học, vợ chồng Tiến sĩ Giềng đã cho ra mắt cuốn sách “Các công ty vận tải đường thủy ở Bắc Kỳ từ cuối thế kỉ XIX đến đầu những năm 30 của thế kỉ XX”.

Cuốn sách đánh dấu kết quả nghiên cứu chung của cả hai trên cơ sở phát triển các nghiên cứu trước đó về giao thông vận tải Việt Nam.

Vợ chồng thầy Giềng đã dành 4 năm để nghiên cứu, tham khảo nhiều tài liệu lưu trữ bằng tiếng Việt và tiếng Pháp tại các Trung tâm lưu trữ Quốc gia. Công trình phác họa những điều kiện cho sự ra đời, quá trình hoạt động và ảnh hưởng của các công ty vận tải người Việt, người Pháp và người Hoa thời Pháp thuộc.

Cuốn sách không dùng để thương mại hóa công trình nghiên cứu dù nhận được rất nhiều đề nghị. Toàn bộ sách in được gửi tặng thư viện của nhiều trường đại học, cao đẳng phục vụ công tác nghiên cứu. Bạn đọc yêu thích cũng có thể tìm mua cuốn sách trên của Nhà xuất bản Khoa học Xã hội.

Nói về kế hoạch trong thời gian tới, TS Phạm Văn Giềng cho biết, hai vợ chồng đang ấp ủ công trình nghiên cứu khác về đề tài giáo dục và đào tạo, lịch sử cho trẻ em… Công trình đang được chỉnh sửa để cấp phép xuất bản trong thời gian tới.

Viên mãn với niềm yêu thích nghiên cứu khoa học, lại được chồng hậu thuẫn, TS Phan Thị Thu cho biết, cô luôn cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất. Niềm vui ấy được nhân lên mỗi ngày khi đứng trên bục giảng dạy cho học trò những kiến thức về sử sách cha ông. Có lẽ thế mà khi nhận xét về vợ, thầy Giềng nói: “Khả năng đặc biệt của cô ấy là có thể dành cả tiếng đồng hồ để nói chuyện trời biển qua điện thoại với học sinh”. Ngược lại, cô Thu coi đó là lời khen, bởi thầy Giềng cũng thường “dành cả tiếng để trả lời các câu hỏi của sinh viên trên mạng xã hội”.

Hiện, hai vợ chồng dành thời gian cho gia đình nhỏ với hai cậu con trai ngoan ngoãn và tiếp tục đặt mục tiêu cho nghiên cứu khoa học. Hơn cả, đó là dành tâm huyết cho mỗi trang giáo án để mong sao có thể truyền đạt được nhiều kiến thức bổ ích cho thế hệ trẻ. Với Tiến sĩ Phạm Văn Giềng và Phan Thị Thu, nghề giáo không chỉ có thử thách mà là cả vinh quang.

“Đối với chúng tôi, nghề giáo vốn rất đặc biệt bởi lấy thành công của học trò là thành công của mình. Sản phẩm của người thầy là con người cụ thể. Thành quả của nghề không xuất hiện ngay mà sẽ tích lũy dần theo năm tháng, qua bàn tay và sự chăm sóc của các thầy cô từng cấp học. Đôi lúc, chúng ta nhìn thấy nó hoặc có thể không, nhưng dấu ấn của thầy cô sẽ còn lại mãi trong lòng học trò và được trao truyền qua các thế hệ” – TS Phạm Văn Giềng nhấn mạnh.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học

Vũ Quý Lâm cùng lúc tốt nghiệp bằng Giỏi cả 2 ngành học là ngành Lịch sử tại ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn và ngành Luật học tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Để đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ này, chàng trai 9x luôn bám sát phương châm "dám nghĩ dám làm".

Ngành Lịch sử không hề khô khan

Sau khi tốt nghiệp song bằng, Quý Lâm (sinh năm 1999, quê Hưng Yên) lựa chọn ngành nghề liên quan đến Lịch sử, bởi đây chính là niềm đam mê lớn nhất của bản thân.

Trước ý kiến "ngành nghiên cứu khô khan, nhàm chán và thu nhập không cao, khó làm giàu", Lâm bộc bạch: "Ngành nghiên cứu không phải là lựa chọn phù hợp với những người mong muốn kiếm tìm một mức thu nhập cao và muốn làm giàu. Nhưng nhìn chung, ngành nghiên cứu, đặc biệt là ngành thiên về Khoa học Xã hội và Nhân văn như mình thì lại rất thú vị. Ngành học giúp mình có những cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn trước mọi vấn đề. Đặc biệt, ngành Lịch sử không hề khô khan, nhàm chán như mọi người nghĩ.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 1

Nam sinh Vũ Quý Lâm.

Đến với ngành Lịch sử bởi rất nhiều lý do, nhưng mình nghĩ hơn hết, đó là một cái "duyên". Bố mẹ mình định hướng học y vì mẹ đang công tác trong ngành này. Hơn nữa gia đình mình cũng không có ai theo ngành nghiên cứu. Mọi người cho rằng ngành Lịch sử khó xin việc. Tuy nhiên, bản thân mình có tính tự lập từ nhỏ, luôn tự chủ trong mọi công việc, những điều mình thích thì phải quyết tâm làm bằng được. Từ cấp 2, mình thích ngành học thiên về khoa học xã hội và lúc đó đã có mơ ước học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. May mắn là ước mơ ấy đã được hiện thực hóa rồi.

Mình rất thích tìm hiểu về lịch sử. Chính việc tìm hiểu về quá khứ đã đem lại cho mình nhiều thông tin, kiến thức bổ ích, những bài học và kinh nghiệm có thể áp dụng sao cho phù hợp cho hiện tại và cả tương lai. Sau 4 năm đại học, bài học sâu sắc mình nhận được đó chính là sự quyết tâm. Mọi khó khăn, thử thách đều có thể vượt qua nếu như bản thân chúng ta thực sự nỗ lực, cố gắng hết mình".

Theo Quý Lâm, để có thể "vững nghề" trong lĩnh vực nghiên cứu Lịch sử trước hết cần có tư duy tốt, sự kiên trì, tỉ mỉ và sáng tạo. Trong số đó, Lâm cho rằng tư duy tốt là tố chất quan trọng nhất, bởi nghiên cứu Lịch sử cần có sự logic, xâu chuỗi các vấn đề, sự kiện, thông tin.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 2

Sau khi hoàn thành chương trình song bằng và nhận kết quả tốt nghiệp bằng Giỏi, Quý Lâm định hướng công việc liên quan đến ngành Lịch sử.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 3

Quý Lâm cũng có kế hoạch học lên cao để có thể nghiên cứu một cách chuyên sâu hơn và hỗ trợ tốt cho nghề nghiệp đã chọn.

Cũng theo chia sẻ của nam sinh Hưng Yên, lời bình phẩm "Học đại học mà không làm đúng ngành thì xem như vứt 4 năm phí hoài" đúng hay sai tùy vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, bản thân Lâm cho rằng 4 năm đại học được nhiều hơn mất. Bởi trong suốt quãng thời gian sinh viên, Lâm được học tập, rèn luyện trong môi trường năng động.

"Học đại học không chỉ được trang bị, trau dồi kiến thức chuyên ngành mà nếu biết tận dụng và nắm bắt cơ hội thì còn phát triển thêm rất nhiều những kỹ năng khác cần thiết và phù hợp với nhu cầu việc làm của xã hội như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sống...

Với xã hội phát triển như bây giờ, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công trong công việc. Thế nên khi còn là sinh viên, thật đáng tiếc nếu trong suốt những năm tháng đi học chỉ chăm chăm vào việc học, mà không tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và không dành thời gian học thêm những kỹ năng mềm.

Ngoài ra, sinh viên ra trường làm trái ngành rất nhiều, không phải ai cũng tìm được công việc đúng ngành mình đã học. Đôi khi không phải mình chọn nghề mà nghề chọn mình mới đúng. Suy cho cùng, mục tiêu của chúng ta là kiếm tiền và thỏa mãn đam mê.

Mình rất tâm đắc với câu nói "thái độ hơn trình độ"; việc nào cũng vậy, muốn bền và thành công thì trước hết thái độ với công việc phải thực sự nghiêm túc, làm việc phải thực sự có đam mê, có nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc mình lựa chọn. Dù mình không chọn làm nghề liên quan đến ngành Luật nhưng bản thân chưa từng hối hận khi đã nghiên cứu, học tập và tốt nghiệp lĩnh vực này", Lâm chia sẻ.

Áp lực thời gian là điều tất yếu khi học song bằng

Có một quãng thời gian Quý Lâm cũng gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp, cân bằng thời gian học và tham gia hoạt động chung. "Có lúc mình rất bận, vừa học song bằng, vừa sinh hoạt Đoàn, Hội lại muốn đi làm thêm. Học song bằng thì áp lực thời gian là điều tất yếu. Nhưng mình đã tập trung giải quyết mọi thứ có kế hoạch và lấy lại được cân bằng cuộc sống.

Kết quả là hiện tại mình đã hoàn thành xong chương trình của cả 2 ngành và có kết quả học tập loại Giỏi. Thế nên, đừng lo vỡ mộng khi học song bằng, vì tất cả mọi khó khăn đều được giải quyết khi có đủ quyết tâm, sự nỗ lực và sắp xếp khoa học.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 4

Quý Lâm có nhiều trải nghiệm đáng quý thời sinh viên.

Bản thân mình cho rằng, sinh viên có thể vừa học, vừa tham gia hoạt động chung để trải nghiệm và thử thách bản thân. Các bạn tân sinh viên hãy chú tâm vào học hơn là chơi bời, đồng thời hãy tham gia hoạt động tập thể để có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhưng vẫn không bỏ bê việc học hành. Nếu muốn kiếm được một công việc tốt và theo ý mình thì hãy cố gắng tập trung chuyên môn và rèn thêm những kỹ năng mềm cần thiết", Lâm cho biết thêm.

Lâm cho rằng, bất cứ ai cũng từng mắc những sai lầm trong quá khứ, và đã từng ước rằng có cơ hội quay ngược thời gian để sửa chữa, làm lại một cách tốt hơn. Nhưng đến thời điểm hiện tại Lâm lại nghĩ khác. Bởi bất cứ những gì đã xảy ra, dù tốt hay xấu đều cũng có lý do và góp phần giúp con người ta trưởng thành. Anh trân trọng những trải nghiệm và cả những sai lầm ở ngày hôm qua đã "tôi luyện" nên một Quý Lâm bản lĩnh như ngày hôm nay.

Hình ảnh mà Quý Lâm hướng đến trong học tập, công việc là mẫu người đa năng, có trách nhiệm, nhiệt huyết và có thái độ làm việc chuyên nghiệp. Mỗi khi gặp áp lực Lâm thường nhìn nhận lại chặng đường đã qua, chỉ ra điều thiếu sót rồi dành thời gian tĩnh tâm, nói chuyện với bạn bè, sau đó mới quay trở lại giải quyết vấn đề.

"Mình muốn nhắn gửi đến các bạn sinh viên khi đang ở độ tuổi đẹp nhất thì hãy sống hết mình, theo đuổi đam mê, làm điều mình thích, không ngừng học hỏi và rèn luyện để sau này không phải hối tiếc".

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 5

Giữa thành tích và kỹ năng, Lâm coi trọng kỹ năng, bởi cho rằng nếu có kỹ năng tốt thì chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều "quả ngọt".

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 6

Theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu Lịch sử giúp Lâm cảm thấy cuộc sống thú vị, đồng thời học hỏi thêm nhiều kỹ năng, trở nên sâu sắc, có cái nhìn sâu rộng hơn.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 7

Lâm đã trải nghiệm với các công việc theo giờ: Lễ tân, tổ chức sự kiện, bán hàng online, chụp hình quảng cáo, dẫn chương trình...

Một số thành tích, hoạt động nổi bật của Vũ Quý Lâm:

Chức vụ từng giữ khi còn là sinh viên:

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ủy viên Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Lễ tân - sự kiện Garnet

Phó Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Lịch sử

Liên chi Hội trưởng khoa Lịch sử

Bí thư chi Đoàn K62 Lịch sử

Lớp trưởng lớp văn bằng Kép 10 Luật học

- Thành tích học tập:

Bài tham luận tại tọa đàm khoa học: "Giải quyết mối quan hệ giữa thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội" do Tạp chí Cộng sản tổ chức.

Thành viên nhóm sưu tập tư liệu phục vụ biên soạn sách về đồng chí Nguyễn Lam, Bí thư thứ nhất đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thành viên tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2021: "Kiểm soát quyền lực trong thu hồi đất ở Việt Nam hiện nay".

Tham gia giao lưu, trao đổi sinh viên với trường Đại học Quảng Tây - Trung Quốc.

Khóa luận tốt nghiệp đại học chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đạt 10 điểm

Học bổng Lê Văn Hưu năm học 2019-2020

Giải khuyến khích nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa năm học 2019-2020.

Top 5 và giải khuyến khích cuộc thi Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc lần thứ VI cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020.

Giải Thí sinh triển vọng nhất cuộc thi Học sinh, sinh viên thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ VI - Miss and Mr VNU 2019.

Giấy Khen của Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019.

Giấy Khen của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết
16:21:44 25/01/2022
Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS
09:09:58 24/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022
Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?
17:52:43 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Triệu Lệ Dĩnh nhan sắc tàn phai ở loạt ảnh hậu trường phim mới, già nua vì lên cân
19:26:27 25/01/2022
Giữa nghi vấn trục trặc tình cảm với bạn trai kém 12 tuổi, Lệ Quyên mượn 1 câu làm rõ thái độ?
16:22:32 25/01/2022
Một sao nữ trầm cảm, cắt tóc sau khi Phi Nhung qua đời
16:16:40 25/01/2022
Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện
16:16:19 25/01/2022
Đi dự tiệc liên hoan cuối năm tình cờ biết được bí mật động trời của chồng
15:49:20 25/01/2022
Thấy tôi mang phong bì dày sang biếu nhà nội ăn Tết, chị dâu lân la "xin đểu" liền bị mẹ chồng ném thẳng cho con gà
19:30:49 25/01/2022
Tông xe bay cả nắp quan tài, camera ghi lại phút "đứng tim" của nam thanh niên
19:06:36 25/01/2022
Cả nhà Marian Rivera mắc COVID-19, tình hình hiện tại ra sao?
16:16:43 25/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh dạo này xinh quá trời xinh, visual cứ "lên hương" ngút ngàn, phải chăng vì đã nối duyên với Phùng Thiệu Phong?
17:58:03 25/01/2022
Tặng chị dâu cái váy bầu, chị ấy xé ngay trước mặt tôi kèm lời thách thức sốc óc
18:10:48 25/01/2022

Tin mới nhất

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn

12:55:24 23/01/2022
Chiều 22/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine

12:39:24 23/01/2022
Chiều nay (22/1), UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Giảng Võ

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

Có thể bạn quan tâm

"Chàng trai mặc đẹp nhất thế giới" thay đổi quan niệm về sự nam tính

Phong cách sao

21:46:44 25/01/2022
Nam diễn viên là biểu tượng của nét quyến rũ nam tính lai - anh cởi mở, chu đáo, có một chút nữ tính nhưng vẫn giữ mọi đặc quyền dành cho nam giới

Man Utd chốt danh sách 4 ứng cử viên thay HLV Rangnick

Bóng đá thế giới

21:45:31 25/01/2022
Theo nguồn tin tờ The Athletic, Man Utd đã chốt 4 ứng cử viên thay thế HLV Rangnick vào cuối mùa giải

Cách tạo dáng lông mày tại nhà cho người mới bắt đầu

Làm đẹp

21:43:03 25/01/2022
Nếu bạn thuộc kiểu người thích tự vẽ lông mày, thì đây là những bí quyết để sở hữu cặp chân mày phù hợp cho bạn

Thái Lan xuất khẩu gần 1 triệu ô tô trong năm 2021

Ôtô

21:42:06 25/01/2022
Doanh số bán ô tô trong nước giảm 4,2% nhưng xuất khẩu ô tô của Thái Lan năm 2021 vẫn tăng trưởng 30,4%

Vì sao nguyên Giám đốc Sở TN-MT Đồng Nai cùng nhiều cán bộ bị bắt?

Pháp luật

21:41:49 25/01/2022
Nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cùng nhiều cán bộ đã bị khởi tố, bắt giam do vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Người hâm mộ "lạnh nhạt" với trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc ở Mỹ Đình

Bóng đá việt nam

21:41:10 25/01/2022
Lần đầu tiên VFF đã phải gia hạn thêm thời gian bán vé trong một trận đấu của đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự quan tâm của người hâm mộ vẫn không thực sự như kỳ vọng của ban tổ chức

Cách làm bánh tét lá dứa truyền thống thơm ngon, đơn giản đón Tết

Ẩm thực

21:37:35 25/01/2022
Bánh chưng cùng với bánh tét là hai món bánh không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Đâu là những điện thoại tầm trung giảm nhiều nhất dịp cận Tết? 

Đồ 2-tek

21:37:16 25/01/2022
Ở phân khúc dưới 10 triệu, nhiều điện thoại cũng đang chứng kiến mức giảm nhẹ, thu hút sự chú ý của người dùng phổ thông

Ông Táo theo gia chủ về quê, cá chép ở Sài Gòn ế ẩm

Đời sống

21:36:54 25/01/2022
Nhiều người bán cá chép phục vụ cúng tiễn ông Táo về trời ngày 23 tháng chạp lỗ nặng vì giá mua tăng nhưng lượng bán ra giảm mạnh

Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?

Sao việt

21:35:00 25/01/2022
Hình ảnh khác biệt giữa hai người đẹp Diệp Lâm Anh và Quỳnh Thư khiến dân tình rần rần

Jennie (BLACKPINK) lộ bụng to phình bất thường, vòng eo 0% mỡ thừa nay còn đâu?

Sao châu á

21:33:24 25/01/2022
Jennie (BLACKPINK) nổi tiếng là thánh body, có vòng eo đỉnh nhất nhì Kpop

Rolls-Royce Cullinan độ Mansory đầu tiên về Việt Nam

Siêu xe

21:32:15 25/01/2022
Chiếc Cullinan sở hữu ngoại hình thể thao hơn những chiếc khác đang có mặt tại Việt Nam