Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học

Vũ Quý Lâm cùng lúc tốt nghiệp bằng Giỏi cả 2 ngành học là ngành Lịch sử tại ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn và ngành Luật học tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Để đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ này, chàng trai 9x luôn bám sát phương châm “ dám nghĩ dám làm”.

Ngành Lịch sử không hề khô khan

Sau khi tốt nghiệp song bằng, Quý Lâm (sinh năm 1999, quê Hưng Yên) lựa chọn ngành nghề liên quan đến Lịch sử, bởi đây chính là niềm đam mê lớn nhất của bản thân.

Trước ý kiến “ngành nghiên cứu khô khan, nhàm chán và thu nhập không cao, khó làm giàu”, Lâm bộc bạch: “Ngành nghiên cứu không phải là lựa chọn phù hợp với những người mong muốn kiếm tìm một mức thu nhập cao và muốn làm giàu. Nhưng nhìn chung, ngành nghiên cứu, đặc biệt là ngành thiên về Khoa học Xã hội và Nhân văn như mình thì lại rất thú vị. Ngành học giúp mình có những cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn trước mọi vấn đề. Đặc biệt, ngành Lịch sử không hề khô khan, nhàm chán như mọi người nghĩ.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 1

Nam sinh Vũ Quý Lâm.

Đến với ngành Lịch sử bởi rất nhiều lý do, nhưng mình nghĩ hơn hết, đó là một cái “duyên”. Bố mẹ mình định hướng học y vì mẹ đang công tác trong ngành này. Hơn nữa gia đình mình cũng không có ai theo ngành nghiên cứu. Mọi người cho rằng ngành Lịch sử khó xin việc. Tuy nhiên, bản thân mình có tính tự lập từ nhỏ, luôn tự chủ trong mọi công việc, những điều mình thích thì phải quyết tâm làm bằng được. Từ cấp 2, mình thích ngành học thiên về khoa học xã hội và lúc đó đã có mơ ước học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. May mắn là ước mơ ấy đã được hiện thực hóa rồi.

Mình rất thích tìm hiểu về lịch sử. Chính việc tìm hiểu về quá khứ đã đem lại cho mình nhiều thông tin, kiến thức bổ ích, những bài học và kinh nghiệm có thể áp dụng sao cho phù hợp cho hiện tại và cả tương lai. Sau 4 năm đại học, bài học sâu sắc mình nhận được đó chính là sự quyết tâm. Mọi khó khăn, thử thách đều có thể vượt qua nếu như bản thân chúng ta thực sự nỗ lực, cố gắng hết mình”.

Theo Quý Lâm, để có thể “vững nghề” trong lĩnh vực nghiên cứu Lịch sử trước hết cần có tư duy tốt, sự kiên trì, tỉ mỉ và sáng tạo. Trong số đó, Lâm cho rằng tư duy tốt là tố chất quan trọng nhất, bởi nghiên cứu Lịch sử cần có sự logic, xâu chuỗi các vấn đề, sự kiện, thông tin.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 2

Sau khi hoàn thành chương trình song bằng và nhận kết quả tốt nghiệp bằng Giỏi, Quý Lâm định hướng công việc liên quan đến ngành Lịch sử.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 3

Quý Lâm cũng có kế hoạch học lên cao để có thể nghiên cứu một cách chuyên sâu hơn và hỗ trợ tốt cho nghề nghiệp đã chọn.

Cũng theo chia sẻ của nam sinh Hưng Yên, lời bình phẩm “Học đại học mà không làm đúng ngành thì xem như vứt 4 năm phí hoài” đúng hay sai tùy vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, bản thân Lâm cho rằng 4 năm đại học được nhiều hơn mất. Bởi trong suốt quãng thời gian sinh viên, Lâm được học tập, rèn luyện trong môi trường năng động.

“Học đại học không chỉ được trang bị, trau dồi kiến thức chuyên ngành mà nếu biết tận dụng và nắm bắt cơ hội thì còn phát triển thêm rất nhiều những kỹ năng khác cần thiết và phù hợp với nhu cầu việc làm của xã hội như: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sống…

Với xã hội phát triển như bây giờ, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công trong công việc. Thế nên khi còn là sinh viên, thật đáng tiếc nếu trong suốt những năm tháng đi học chỉ chăm chăm vào việc học, mà không tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ và không dành thời gian học thêm những kỹ năng mềm.

Ngoài ra, sinh viên ra trường làm trái ngành rất nhiều, không phải ai cũng tìm được công việc đúng ngành mình đã học. Đôi khi không phải mình chọn nghề mà nghề chọn mình mới đúng. Suy cho cùng, mục tiêu của chúng ta là kiếm tiền và thỏa mãn đam mê.

Video đang HOT

Mình rất tâm đắc với câu nói “thái độ hơn trình độ”; việc nào cũng vậy, muốn bền và thành công thì trước hết thái độ với công việc phải thực sự nghiêm túc, làm việc phải thực sự có đam mê, có nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc mình lựa chọn. Dù mình không chọn làm nghề liên quan đến ngành Luật nhưng bản thân chưa từng hối hận khi đã nghiên cứu, học tập và tốt nghiệp lĩnh vực này”, Lâm chia sẻ.

Áp lực thời gian là điều tất yếu khi học song bằng

Có một quãng thời gian Quý Lâm cũng gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp, cân bằng thời gian học và tham gia hoạt động chung. “Có lúc mình rất bận, vừa học song bằng, vừa sinh hoạt Đoàn, Hội lại muốn đi làm thêm. Học song bằng thì áp lực thời gian là điều tất yếu. Nhưng mình đã tập trung giải quyết mọi thứ có kế hoạch và lấy lại được cân bằng cuộc sống.

Kết quả là hiện tại mình đã hoàn thành xong chương trình của cả 2 ngành và có kết quả học tập loại Giỏi. Thế nên, đừng lo vỡ mộng khi học song bằng, vì tất cả mọi khó khăn đều được giải quyết khi có đủ quyết tâm, sự nỗ lực và sắp xếp khoa học.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 4

Quý Lâm có nhiều trải nghiệm đáng quý thời sinh viên.

Bản thân mình cho rằng, sinh viên có thể vừa học, vừa tham gia hoạt động chung để trải nghiệm và thử thách bản thân. Các bạn tân sinh viên hãy chú tâm vào học hơn là chơi bời, đồng thời hãy tham gia hoạt động tập thể để có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhưng vẫn không bỏ bê việc học hành. Nếu muốn kiếm được một công việc tốt và theo ý mình thì hãy cố gắng tập trung chuyên môn và rèn thêm những kỹ năng mềm cần thiết”, Lâm cho biết thêm.

Lâm cho rằng, bất cứ ai cũng từng mắc những sai lầm trong quá khứ, và đã từng ước rằng có cơ hội quay ngược thời gian để sửa chữa, làm lại một cách tốt hơn. Nhưng đến thời điểm hiện tại Lâm lại nghĩ khác. Bởi bất cứ những gì đã xảy ra, dù tốt hay xấu đều cũng có lý do và góp phần giúp con người ta trưởng thành. Anh trân trọng những trải nghiệm và cả những sai lầm ở ngày hôm qua đã “tôi luyện” nên một Quý Lâm bản lĩnh như ngày hôm nay.

Hình ảnh mà Quý Lâm hướng đến trong học tập, công việc là mẫu người đa năng, có trách nhiệm, nhiệt huyết và có thái độ làm việc chuyên nghiệp. Mỗi khi gặp áp lực Lâm thường nhìn nhận lại chặng đường đã qua, chỉ ra điều thiếu sót rồi dành thời gian tĩnh tâm, nói chuyện với bạn bè, sau đó mới quay trở lại giải quyết vấn đề.

“Mình muốn nhắn gửi đến các bạn sinh viên khi đang ở độ tuổi đẹp nhất thì hãy sống hết mình, theo đuổi đam mê, làm điều mình thích, không ngừng học hỏi và rèn luyện để sau này không phải hối tiếc”.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 5

Giữa thành tích và kỹ năng, Lâm coi trọng kỹ năng, bởi cho rằng nếu có kỹ năng tốt thì chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều “quả ngọt”.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 6

Theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu Lịch sử giúp Lâm cảm thấy cuộc sống thú vị, đồng thời học hỏi thêm nhiều kỹ năng, trở nên sâu sắc, có cái nhìn sâu rộng hơn.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học - Hình 7

Lâm đã trải nghiệm với các công việc theo giờ: Lễ tân, tổ chức sự kiện, bán hàng online, chụp hình quảng cáo, dẫn chương trình…

Một số thành tích, hoạt động nổi bật của Vũ Quý Lâm:

Chức vụ từng giữ khi còn là sinh viên:

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ủy viên Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Lễ tân – sự kiện Garnet

Phó Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Lịch sử

Liên chi Hội trưởng khoa Lịch sử

Bí thư chi Đoàn K62 Lịch sử

Lớp trưởng lớp văn bằng Kép 10 Luật học

- Thành tích học tập:

Bài tham luận tại tọa đàm khoa học: “Giải quyết mối quan hệ giữa thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội” do Tạp chí Cộng sản tổ chức.

Thành viên nhóm sưu tập tư liệu phục vụ biên soạn sách về đồng chí Nguyễn Lam, Bí thư thứ nhất đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thành viên tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2021: “Kiểm soát quyền lực trong thu hồi đất ở Việt Nam hiện nay”.

Tham gia giao lưu, trao đổi sinh viên với trường Đại học Quảng Tây – Trung Quốc.

Khóa luận tốt nghiệp đại học chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đạt 10 điểm

Học bổng Lê Văn Hưu năm học 2019-2020

Giải khuyến khích nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa năm học 2019-2020.

Top 5 và giải khuyến khích cuộc thi Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc lần thứ VI cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020.

Giải Thí sinh triển vọng nhất cuộc thi Học sinh, sinh viên thanh lịch Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ VI – Miss and Mr VNU 2019.

Giấy Khen của Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019.

Giấy Khen của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019.

Từ bài học tuyển sinh 2021: Cần đa dạng hóa phương thức tuyển sinh cho năm tới

Trước mắt, các trường cần điều chỉnh cách thức tuyển sinh đại học theo hướng chỉ nên coi điểm thi tốt nghiệp THPT là bước sơ tuyển, sàng lọc bước đầu để tạo điều kiện cho người học có cơ hội vào trường.

Từ bài học tuyển sinh 2021: Cần đa dạng hóa phương thức tuyển sinh cho năm tới - Hình 1

Thí sinh làm thủ tục dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Hà Nội. Ảnh: Minh Sơn/Vietnamplus

Nhiều con đường để vào đại học

Nhìn vào bức tranh tuyển sinh đại học năm nay mới thấy, đã qua rồi cái thời phải thi đạt kết quả cao mới có cơ hội trúng tuyển vào trường mà học sinh mong muốn. Xu hướng chung của nhiều trường là có nhiều hơn một phương thức tuyển sinh. Thay vì sử dụng phần lớn kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường lựa chọn nhiều phương án khác như: Xét tuyển học bạ, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tổ chức riêng một số bài thi...

Trong khi đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT có sự thay đổi lớn về phổ điểm, mức độ khó - dễ của đề thi theo từng năm. Đề quá dễ, đề quá khó... ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi, dẫn đến điểm chuẩn đầu vào dựa theo kết quả kỳ thi này sẽ khiến thí sinh khó tính toán sát sao nguyện vọng dựa vào điểm chuẩn, từ đó ảnh hưởng đến cơ hội trúng tuyển của mình.

Trước tình hình này, một số chuyên gia giáo dục cho rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ nên làm tốt "sứ mệnh" của mình, đó là xét tốt nghiệp là chính thì đề thi tập trung vào kiến thức đạt chuẩn, không cần nhiều độ phân hóa cao. Việc lấy kết quả này để xét tuyển sinh đại học sẽ khiến các trường tốp trên thiếu "mặn mà" bởi khó chọn được những "hạt giống" thật sự.

Tỉ lệ sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển của các trường, theo dự báo sẽ ngày càng thu hẹp. Thay vào đó là có nhiều con đường khác để lựa chọn ứng viên. Nếu tiếp tục duy trì kỳ thi, nhiều ý kiến cho rằng, Bộ GD&ĐT cần tính toán để đề thi có sự phân hóa rõ rệt hơn, làm sao để vừa đảm bảo được mục tiêu xét tốt nghiệp cho học sinh, vừa tạo cơ sở tốt cho các trường ĐH và CĐ xét tuyển, không phát sinh chi phí nhân lực - tài lực.

Từ bài học tuyển sinh 2021: Cần đa dạng hóa phương thức tuyển sinh cho năm tới - Hình 2

Ảnh minh họa

Đẩy mạnh tổ chức bài thi đánh giá năng lực

Chia sẻ về điều này, bà Nguyễn Thị Hiền, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, trường ĐH Ngoại thương, cho biết, việc tuyển sinh theo phương thức nào tùy thuộc vào tiêu chí lựa chọn thí sinh cho các ngành mà nhà trường đào tạo. Trường luôn lựa chọn nhiều phương thức tuyển sinh.

"Với các chương trình tiên tiến, đòi hỏi thí sinh phải có năng lực tiếng Anh tốt, thông qua tiêu chí như IELTS. Trường vẫn sẽ lựa chọn xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT để giúp thực hiện mục tiêu quan trọng là đảm bảo khả năng tiếp cận giáo dục đối với những học sinh ở vùng sâu, vùng xa, nơi chưa có điều kiện tiếp cận các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, năng lực quốc tế. Kỳ thi này vì vậy vẫn là một phần quan trọng trong phương thức tuyển sinh của nhà trường", bà Hiền cho hay.

Trong khi đó, một số trường đang đẩy mạnh tổ chức kỳ thi riêng. Điển hình là bài thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo lãnh đạo trường ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2022, trường sẽ tiếp tục dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực do nhà trường tổ chức và các công cụ khác để tuyển sinh các ngành tài năng, chất lượng cao hoặc xét học bổng.

Phương thức này nhằm hướng tới việc chọn được học sinh có năng lực phù hợp với khung năng lực ngành nghề. Khi xét tuyển dựa vào bài thi đánh giá năng lực thì kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ chỉ là điều kiện đủ để thí sinh nhập học. Trường cũng hướng tới liên minh tuyển sinh các trường cùng sử dụng công cụ đánh giá năng lực để xét tuyển chung nhằm tiết kiệm chi phí cho thí sinh và toàn xã hội.

Các trường ĐH Quốc gia, ĐH vùng, các trường ĐH, nhóm trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để làm căn cứ xét tuyển ĐH, CĐ cũng là điều mà Bộ GD&ĐT khuyến nghị cho mùa tuyển sinh năm tới. Điều này được nhiều trường ủng hộ, các chuyên gia đồng tình. TS. Lê Viết Khuyến, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam, cho rằng, để nâng cao chất lượng nguồn tuyển, các trường đại học top đầu, trường có thương hiệu cần mạnh dạn trong đổi mới tuyển sinh.

Trước mắt, các trường cần điều chỉnh cách thức tuyển sinh đại học theo hướng chỉ nên coi điểm thi tốt nghiệp THPT là bước sơ tuyển, sàng lọc bước đầu để tạo điều kiện cho người học có cơ hội vào trường. Sau đó, tùy điều kiện từng trường để tổ chức thêm các vòng thi, sử dụng bài thi đánh giá năng lực, kiểm tra tư duy của thí sinh và không có bất kỳ điểm cộng, điểm ưu tiên nào ở bài thi này để tạo sự công bằng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Mẹ ruột Hoa hậu Thuỳ Tiên: "Tôi chỉ mong con gái là 1 người bình thường, điều gì càng cao sẽ càng áp lực"
06:00:58 06/12/2021
Khó tin: Thùy Tiên đã tự tay 1 làm điều cực "mạo hiểm" với váy dạ hội trước giờ đăng quang, kết quả quá bất ngờ!
07:40:38 06/12/2021
Bạn thân của con mở quan tài lấy thi thể con trai chở đi, thái độ bố mẹ gây sốc
07:19:04 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'
06:18:04 06/12/2021
HOT: Địch Lệ Nhiệt Ba lộ bằng chứng sống chung với Dương Dương, lời ám chỉ của đồng nghiệp nói lên tất cả?
07:42:59 06/12/2021
Miss Grand Hong Kong - Sen Yang cầu cứu vì bị mất trộm tiền, cảnh sát có tới nhưng không giúp đỡ
06:57:10 06/12/2021
Đỗ Thị Hà tụt 13 bậc, rơi đáy bảng dự đoán Miss World 2021
07:36:45 06/12/2021

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

Sếp Dortmund thừa nhận Haaland có thể ra đi vào hè 2022

Bóng đá thế giới

12:58:21 06/12/2021
Giám đốc điều hành của Dortmund, ông Michael Zorc thừa nhận tiền đạo Erling Haaland có thể chia tay CLB trong một số điều kiện nhất định

Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19

Đời sống

12:57:24 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường nhưng theo thống kê mới đây của Sở GD-ĐT TP.HCM có gần 3.000 học sinh lớp 1 đang nhiễm Covid-19, gần 1.500 em đang phải cách ly, và 5.651 em đang ở tỉnh chưa về lại thành phố

Công nương Kate thể hiện đẳng cấp thời trang khó 'xô đổ' qua một kiểu áo công sở

Phong cách sao

12:55:49 06/12/2021
Công nương Kate có khả năng cân mọi kiểu áo blouse bằng gu thời trang tinh tế

Yoo Ah In: 'Tôi gặp khó khăn khi đóng vai giáo chủ cuồng tín'

Sao châu á

12:52:36 06/12/2021
Yoo Ah In cho rằng việc thể hiện nhân vật nhân danh đấng cứu thế rất khó khăn. Nam diễn viên đồng thời đưa ra ý kiến về tương lai của phim và điện ảnh Hàn Quốc

Hai luồng tranh luận về 'Hellbound'

Phim châu á

12:49:24 06/12/2021
Nhiều nhà truyền giáo cho rằng cách tôn giáo được miêu tả trong phim ảnh Hàn Quốc có thể làm gia tăng sự thù ghét

Giữa drama nghi bị chơi xấu, Thuỳ Tiên lộ diện cực sang khoe vòng 1 khủng, thái độ của "chủ tịch Miss Grand" nói lên tất cả?

Sao việt

12:48:29 06/12/2021
Thuỳ Tiên đã chính thức trở thành tân Hoa hậu và có những hoạt động đầu tiên tại Thái Lan

Danh tính cô gái sinh năm 1997 được gả vào nhà hệ thống phở nổi tiếng Hà Nội

Netizen

12:47:16 06/12/2021
Mới đây, clip đám hỏi của Tân Một Cú (Phạm Ngọc Tân, SN 1993) đã nhận về nhiều sự quan tâm của dân mạng

Phim của Vu Chính bị tẩy chay vì cảnh đầu độc con vật

Hậu trường phim

12:45:12 06/12/2021
Bộ phim Đương gia chủ mẫu do biên kịch Vu Chính sản xuất gây tranh cãi với cảnh đầu độc một con mèo

Báo Mỹ tiếc nuối Xuân Trường, ngợi khen Quế Ngọc Hải

Bóng đá việt nam

12:40:22 06/12/2021
Tiếc nuối với sự chững lại của Xuân Trường, nhà báo Gabriel Tan cũng thể hiện sự ngưỡng mộ với thủ quân Quế Ngọc Hải - đội trưởng của tuyển Việt Nam

Những phần phim hậu truyện gây thất vọng nhất 2021

Phim âu mỹ

12:40:18 06/12/2021
Ra đời với mục đích ăn theo thành công của bộ phim trước đó hoặc mở ra hướng đi mới cho một thương hiệu điện ảnh, nhiều hậu truyện phát hành năm 2021 gây thất vọng vì sự nhàm chán

Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ các nước châu Phi

Thế giới

12:37:29 06/12/2021
Ngày 5/12, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng thông báo nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ 10 quốc gia châu Phi sau gần một tuần ban hành do sự xuất hiện của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

Nhan sắc xinh đẹp của "thiên thần judo" Daria Bilodid

Sao thể thao

12:19:14 06/12/2021
Không chỉ là một vận động viên judo tài năng, Daria Bilodid còn khiến cho người hâm mộ phải thổn thức với nhan sắc xinh đẹp, ngọt ngào tựa như một thiên thần