Thầy Mai Văn Ngọc – học Bác trên từng trang giáo án

Bằng tài năng, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy giáo Mai Văn Ngọc, tổ trưởng tổ Toán – Tin, Trường THPT Hoàng Lệ Kha (Hà Trung) đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho nhà trường.

Thầy Ngọc là tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người cũng như trong học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Thầy Mai Văn Ngọc - học Bác trên từng trang giáo án - Hình 1

Thầy giáo Mai Văn Ngọc hướng dẫn bài cho học sinh.

Tốt nghiệp Trường Đại học sư phạm Hà Nội ngành sư phạm Toán, thầy giáo Mai Văn Ngọc về công tác tại Trường THPT Hoàng Lệ Kha từ năm 2006. Ngay từ khi mới bước chân vào nghề, thầy giáo trẻ Mai Văn Ngọc đã nỗ lực vượt qua bỡ ngỡ ban đầu, dần tích lũy kinh nghiệm để nhanh chóng khẳng định được bản thân. Trong quá trình giảng dạy, thầy Ngọc luôn học hỏi, trau dồi kiến thức và tích cực tham gia các lớp nâng cao trình độ chuyên môn.

Năm 2017, thầy Ngọc hoàn thành chương trình thạc sĩ; năm 2018 hoàn thành lớp bồi dưỡng giáo viên trung học hạng II. Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân, từ năm 2013 đến nay, thầy Ngọc là giáo viên cốt cán môn Toán của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Từ đó, thầy thường xuyên tham gia các chuyên đề do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; thực hiện tốt vai trò báo cáo viên ở các chuyên đề đổi mới sách giáo khoa, đổi mới kiểm tra đánh giá; tham gia hội đồng ra đề thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn, đề thi học sinh (HS) giỏi… Dù ở vị trí nào, thầy Ngọc cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Là giáo viên cốt cán môn Toán của tỉnh, những năm qua, thầy Ngọc luôn tìm tòi, đưa ra các giải pháp mới trong giảng dạy. Nổi bật là việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học mới, các buổi semina…, tạo sự hứng thú, phấn khởi cho HS trong các tiết học.

Đặc biệt, thông qua phương pháp giảng dạy của thầy Ngọc, các em HS đã được rèn luyện thêm các kỹ năng như ứng dụng công nghệ thông tin vào thuyết trình, làm clip cho các bài thuyết trình, kỹ năng ứng dụng các kiến thức Toán vào giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Vì thế, môn Toán đã trở thành một môn học yêu thích của nhiều HS trong trường.

Chất lượng môn Toán các lớp thầy Ngọc phụ trách giảng dạy luôn được củng cố và nâng cao. Tỷ lệ HS xếp loại khá, giỏi môn Toán luôn đạt từ 80 – 95%, không có HS xếp loại yếu, kém. Đặc biệt, với vai trò là tổ trưởng tổ Toán – Tin, thầy Ngọc đã cùng các đồng nghiệp tích cực ôn luyện cho HS và đã có rất nhiều em đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia hằng năm.

Ngoài công tác chủ nhiệm, thầy giáo Mai Văn Ngọc được ban giám hiệu nhà trường giao trọng trách thành lập và bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi hằng năm. Thầy Ngọc cho biết: “Tôi luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “phải không ngừng học hỏi, lao động, sáng tạo…” nên bản thân tôi luôn chủ động tham mưu cho ban giám hiệu đưa ra các giải pháp phù hợp, đạt kết quả cao.

Video đang HOT

Trong quá trình bồi dưỡng, tôi cùng HS trao đổi, tranh luận những nội dung khó nhằm kích thích sự sáng tạo và phát hiện mới từ HS. Ngoài truyền thụ kiến thức, tôi luôn dành thời gian nghiên cứu tài liệu, đặc biệt là những tài liệu mới gần đây để xác định xu hướng ra đề, từ đó sắp xếp, biên soạn nội dung một cách cụ thể, rõ ràng, chi tiết. Đồng thời hướng dẫn HS cách tự nghiên cứu, tự học qua sách, qua mạng internet và các anh chị khóa trước”.

Suốt quá trình dài thực hiện như thế, thầy Ngọc đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi khi nhiều năm liên tục có HS đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong các kỳ thi HS giỏi các môn văn hóa và kỳ thi HS giỏi máy tính cầm tay cấp tỉnh.

15 năm gắn bó với Trường THPT Hoàng Lệ Kha, các lớp thầy Ngọc chủ nhiệm có nhiều HS có hoàn cảnh khó khăn. Học Bác từ tinh thần “thương người như thể thương thân”, thầy Ngọc luôn gần gũi tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của HS để có biện pháp giáo dục và giúp đỡ phù hợp.

Thầy thường xuyên quan tâm, gần gũi, động viên những HS khó khăn về vật chất và thiệt thòi vì thiếu sự quan tâm của gia đình; giúp đỡ những HS chậm tiến bộ để các em vươn lên hòa nhập với tập thể. Nhiều em được giúp đỡ kịp thời vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Đó là niềm vui, là động lực để thầy Ngọc không ngừng phấn đấu vì sự nghiệp trồng người.

Là tổ trưởng tổ Toán – Tin, thầy Ngọc luôn đi đầu, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm trong các hoạt động chung của tổ. Thầy cùng với giáo viên trong tổ triển khai nhiều hoạt động cụ thể, sát với tình hình, điều kiện của tổ và có nhiều sáng tạo trong quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn.

Vì thế hàng năm, tổ của thầy Ngọc luôn được xếp loại thi đua xuất sắc. Cá nhân thầy cũng luôn tích cực trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và viết sáng kiến kinh nghiệm. 8 năm qua, thầy Ngọc có 7 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại B, C cấp ngành; 1 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại B cấp tỉnh.

Các sáng kiến của thầy Ngọc được áp dụng vào quá trình giảng dạy, đạt kết quả cao. Thầy Mai Văn Ngọc được hội đồng Trường THPT Hoàng Lệ Kha bình bầu là giáo viên chủ nhiệm giỏi của trường.

Với những thành tích đạt được, nhiều năm liên tục thầy Mai Văn Ngọc được ban giám hiệu Trường THPT Hoàng Lệ Kha, UBND huyện Hà Trung, Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều giấy khen, bằng khen và thầy đang được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa qua, Trần Thu Ngân (sinh năm 2003) xuất sắc giành 8,6 điểm môn Toán; 9,2 điểm môn tiếng Anh; 8,25 điểm môn Vật lý và trở thành Á khoa ngành Sư phạm Toán của Trường Đại học Hải Phòng.

Chia sẻ với phóng viên, Thu Ngân chi biết, từ nhỏ em đã ấp ủ ước mơ trở thành một giáo viên dạy Toán.

Bởi vậy, thành công đỗ ngành Sư phạm Toán là dấu mốc quan trọng đưa em đến gần hơn với ước mơ của mình.

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ - Hình 1

Thu Ngân ấp ủ ước mơ trở thành giáo viên dạy toán từ nhỏ (Ảnh: NVCC)

Trò chuyện cùng Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thu Ngân chia sẻ: "Em sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề giáo, đặc biệt mẹ và chị gái của em đều là giáo viên dạy Toán.

Từ thời còn đi học thấy các anh, chị rồi học sinh khóa dưới đều rất thích tiết học của mẹ khiến em rất tự hào.

Có lẽ do mẹ em luôn tâm huyết, đầu tư vào phương pháp giảng dạy và sẵn sàng lắng nghe tâm sự, vướng mắc của học sinh bất cứ lúc nào nên ai cũng muốn theo học mẹ.

Mẹ đã trở thành nguồn cảm hứng, động lực theo đuổi nghề giáo của chị gái em và hiện tại là em.

Được truyền cảm hứng từ người thân cùng sự yêu thích với bộ môn Toán, em luôn nhắc nhở bản thân phải học tập chăm chỉ, không ngừng trau dồi bản thân để trở thành giáo viên giống mẹ.

Khi biết điểm thi và trở thành Á khoa ngành Sư phạm Toán, thực sự em rất bất ngờ và vui sướng".

Khi đặt câu hỏi "Bản thân em có bao giờ đắn đo về sự lựa chọn của mình khi ngành sư phạm hiện nay không nằm trong top các ngành hot'?", Thu Ngân cho biết: "Trái với mọi người, em thấy đây là một nghề rất cao cả.

Em hạnh phúc khi có cơ hội dẫn dắt những mầm non tương lai của đất nước trở thành những con người tốt về cả tri thức và nhân cách.

Cũng như các thầy cô đã dạy dỗ em nên người vậy, em không muốn phụ sự mong đợi của mọi người".

Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ - Hình 2

Trở thành Á khoa ngành Sư phạm Toán của Trường Đại học Hải Phòng là dấu mốc quan trọng đưa Thu Ngân tiến gần hơn với ước mơ (Ảnh: NVCC)

Để chạm tới ước mơ, suốt quãng thời gian học trung học phổ thông Thu Ngân luôn nghiêm túc học tập, tự lập ra kế hoạch tỉ mỉ cho từng môn học.

Ngoài đảm bảo nắm vững kiến thức cơ bản trên lớp, em còn tìm tòi những bài tập nâng cao để thử thách giới hạn của bản thân.

"Trong 3 môn thi chính Toán, Lý, Anh, em học tốt nhất môn Toán. Với môn toán, bí quyết học tập đơn giản mà hiệu quả nhất với em là làm càng nhiều đề càng tốt.

Kỹ năng làm bài rất quan trọng khi học toán. Có thể lúc đầu làm đề mất cả tiếng đồng hồ nhưng cứ kiên trì thì kỹ năng sẽ được cải thiện.

Khi làm quen được với nhiều dạng đề, giải quyết bài nhanh và thành thạo, các bạn hoàn toàn có thể tự tin trong kỳ thi dù nhỏ hay lớn" Thu Ngân cho biết.

Thu Ngân chia sẻ thêm, em mong muốn ghi nhớ mọi khoảnh khắc khi được gắn bó với trường học.

Mỗi kỷ niệm thời học sinh đều trân quý với Thu Ngân: "Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là những tối ở lại trường và học nhóm cùng các bạn.

Dù giai đoạn ôn thi nước rút có mệt, nhiều áp lực nhưng chúng em ai cũng nỗ lực vì ước mơ của mình.

Nhiều khi em cùng các bạn lén mua bim bim, đồ ăn vặt để ngồi nói chuyện phiếm, giải tỏa căng thẳng và sốc lại tinh thần chuẩn bị cho kỳ thi".

Hiện tại hay tương lai, trường học sẽ trở thành mái nhà nơi Thu Ngân được thỏa sức thể hiện đam mê với sự nghiệp "trồng người".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
Đào Bá Lộc ngày càng "chuẩn con gái" nhờ chăm đổi kiểu tóc
22:40:18 06/12/2021
Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng
01:03:55 07/12/2021
Sự kiện quy tụ dàn sao Vbiz hot nhất đầu tuần: Trương Quỳnh Anh - Khả Như đọ visual, MC Đại Nghĩa và tình tin đồn có cử chỉ lạ?
22:21:28 06/12/2021
Lê Dương Bảo Lâm nhói lòng trước ngày con gái lên bàn mổ
21:44:20 06/12/2021

Tin mới nhất

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

23:03:24 06/12/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?

11:53:07 05/12/2021
Các trường THCS, THPT ở địa bàn dịch cấp độ 1, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia Phan Anh Tú: 'Phan Văn Đức xứng đáng hay nhất trận'

Bóng đá việt nam

07:01:41 07/12/2021
Cựu Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho rằng tiền vệ Phan Văn Đức là cá nhân nổi bật ở trận tuyển Việt Nam thắng Lào 2-0 tối 6/12

Lo tiền rớt giá, nhà đầu tư ồ ạt "săn" đất dịp cuối năm?

Đời sống

07:00:51 07/12/2021
Càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng sôi động khi nhiều nhà đầu tư ở các lĩnh vực khác đang tính đẩy tiền vào nhà đất để tiền không bị mất giá

Cơm chiên mayonnaise

Ẩm thực

06:58:56 07/12/2021
Đây là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam, chế biến đơn giản chỉ trong tích tắc, dùng làm món ăn sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng.  

Cận cảnh xe địa hình Lexus ROV có khả năng off-road ấn tượng

Ôtô

06:58:48 07/12/2021
Lexus chính thức giới thiệu xe địa hình Lexus ROV sử dụng động cơ nhiên liệu hydro với vẻ ngoài sang trọng và khả năng off-road ấn tượng

Diễn viên Trần Vân: Tôi không dịu dàng, gợi cảm nên có chút thiệt thòi

Phỏng vấn sao

06:56:53 07/12/2021
Việc gì đã chọn thì tôi sẽ hoàn thành công việc đó với hết khả năng của bản thân, diễn viên Trần Vân chia sẻ

Trong 3 tháng tới, 3 con giáp giàu ngang đại gia, sắm biệt thự, xe xịn trong 1 nốt nhạc

Trắc nghiệm

06:52:58 07/12/2021
Người tuổi Tý vốn chăm chỉ, siêng năng, không ngừng cầu tiến. Họ sống thực tế, luôn đặt công việc lên hàng đầu vì có làm mới có ăn. Người này không ngồi chờ vận may đến mà bản thân luôn tự lực cánh sinh, tự mình lao động để đạt thành cô...

Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021

Sao việt

06:49:16 07/12/2021
Trước thềm bán kết, Kim Duyên được chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng dự đoán sẽ chiến thắng Miss Universe 2021

Bảng giá xe Kawasaki tháng 12/2021: Giám giá sốc, thêm 2 sản phẩm mới

Xe máy

06:43:33 07/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kawasaki tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh

Sao châu á

06:34:36 07/12/2021
Lưu Đức Hoa đã 10 năm không ăn cơm để duy trì cơ thể gọn gàng, săn chắc. Trong khi đó, để ép cân, Huỳnh Hiểu Minh chỉ ăn đúng một sợi mì vào bữa sáng

Công nghệ tài chính Singapore tăng kỷ lục, tham vọng số 1 thế giới

Thế giới

06:30:03 07/12/2021
Lĩnh vực công nghệ tài chính Singapore (fintech) dự kiến sẽ thu hút nhiều đầu tư hơn trong năm nay, có thể tăng gấp ba lần số tiền huy động được vào năm 2020, theo một quan chức ngân hàng trung ương hàng đầu quốc đảo này chia sẻ

Diễn viên Dakota Johnson tái xuất thanh lịch tại sân bay ở New York

Sao âu mỹ

06:28:36 07/12/2021
Dakota Johnson đeo khẩu trang cẩn thận, tái xuất thanh lịch tại sân bay ở New York, thu hút mọi ánh nhìn

Lập 2 danh sách này giúp bạn tiết kiệm cực hiệu quả, 1 tỷ đồng là điều trong tầm tay

Sáng tạo

06:13:22 07/12/2021
Nếu bạn có thể tiết kiệm 1 tỷ đồng sớm hơn và để cho khoản tiền đó có nhiều thời gian hơn để làm việc cho bạn, con số sẽ sinh sôi nảy nở lên gấp nhiều lần