Cảnh báo tội phạm lừa đảo từ việc lộ lọt thông tin dữ liệu cá nhân

Theo dõi VGT trên

Từ sự bất cẩn của người dân trên môi trường mạng dẫn đến bị lộ dữ liệu thông tin cá nhân.

Việc này đã tạo kẽ hở cho các đối tượng thu thập, mua bán dữ liệu cá nhân nhằm thu lợi trái phép và sử dụng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc, rửa tiền… và các hoạt động phạm tội khác.

Ngày 1/11, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh phát đi thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án thu thập, mua bán dữ liệu thông tin cá nhân khách hàng của các công ty tài chính để bán thu lợi nhuận, thu lợi bất chính trên 10 tỷ đồng mà đơn vị này đã triệt phá thành công trước đó.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình các đối tượng lợi dụng không gian mạng xâm phạm trật tự an toàn xã hội, Công an Hà Tĩnh phát hiện nhóm “Data chất lượng toàn quốc” với gần 1.000 thành viên, thường xuyên đăng bài bán dữ liệu cá nhân như thẻ tín dụng, chứng khoán, bất động sản… Vào cuộc xác minh, cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh xác định cặp vợ chồng hờ Nguyễn Phúc Vinh (SN 1999) trú tại huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và Nhữ Thị Nguyên (1988), trú tại quận 7, TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần thu thập, mua trên mạng xã hội hơn 45.000 dữ liệu thông tin cá nhân khách hàng của các công ty tài chính để bán thu lợi nhuận. Hai đối tượng này đã lập nhiều tài khoản trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, Telegram… để bán 629.050 dữ liệu thông tin cá nhân khách hàng cho nhiều người khác nhau, thu lợi bất chính số tiền trên 340 triệu đồng.

Cảnh báo tội phạm lừa đảo từ việc lộ lọt thông tin dữ liệu cá nhân - Hình 1
Tang vật thu giữ trong đường dây thu thập, mua bán dữ liệu thông tin cá nhân khách hàng.

Từ tháng 9/2022, Đinh Quốc Tuấn (SN 1987), Nguyễn Thị Thắm (SN 1990), cùng trú tại TP Hà Nội và Nguyễn Xuân Tùng (SN 1990), trú tại huyện Trần Yên, tỉnh Yên Bái là nhóm đối tượng thường xuyên mua dữ liệu từ Nguyễn Phúc Vinh và Nhữ Thị Nguyên để thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng cách lập các trang web giả mạo có hình thức, giao diện giống các trang web của ngân hàng và công ty cho vay tài chính rồi liên hệ với khách hàng qua các dữ liệu đã mua. Khi bị hại có nhu cầu, các đối tượng yêu cầu phải nộp một khoản tiền mới được giải ngân và bị chúng chiếm đoạt.

Video đang HOT

Với phương thức thủ đoạn như trên, từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023, nhóm đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại trên khắp cả nước với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Công an Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với 5 đối tượng nói trên về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”. Hiện, vụ án đang được mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục phát đi thông báo tìm bị hại liên quan đến vụ án để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào tháng 2/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Xuân Đỉnh (SN 1992) và Nguyễn Đức Quảng (SN 1992), cùng trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông” quy định tại Điều 288 Bộ luật Hình sự. Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 6/2022 đến tháng 11/2022, Đào Xuân Đỉnh đã tìm kiếm, tải hơn 2 triệu thông tin cá nhân do các tổ chức, cá nhân đang quản lý về máy tính của mình. Sau đó, Đỉnh cùng Nguyễn Đức Quảng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, thông qua các ứng dụng mạng xã hội facebook, zalo, gmail bán hơn 1 triệu thông tin cá nhân, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Được biết, thời gian gần đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh và một số Công an các đơn vị địa phương nhận được phản ánh của người dân về tình trạng thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, CCCD, quan hệ gia đình, nghề nghiệp, số tài khoản ngân hàng, số dư tài khoản ngân hàng… của họ bị lộ lọt. Nhiều đối tượng đã lợi dụng gọi điện, nhắn tin qua điện thoại qua mạng xã hội Facebook, Zalo để quấy rầy, thuyết phục mua bán hàng gia dụng, thời trang, mở các lớp đào tạo tiếng Anh, quảng cáo cho vay tín dụng, thậm chí là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đe dọa đến tính mạng. Theo nhận định của cơ quan điều tra, điều này xuất phát từ việc thời gian qua, tình trạng lộ dữ liệu cá nhân diễn ra phổ biến trên không gian mạng.

Nguyên nhân lộ, lọt thông tin chủ yếu xuất phát từ sự bất cẩn của người dân trên môi trường mạng, người dùng chưa có ý thức bảo vệ dữ liệu cá nhân hoặc thực hiện các biện pháp bảo vệ chưa tương xứng, đăng tải công khai thông tin cá nhân trên không gian mạng hoặc bị lộ dữ liệu cá nhân trong quá trình chuyển giao, lưu trữ, trao đổi thông tin. Một số trường hợp nhân viên quản lý dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp móc nối, chia sẻ trái phép thông tin với bên thứ ba. Từ việc lộ, lọt dữ liệu thông tin cá nhân đã tạo kẽ hở cho các đối tượng thu thập, mua bán dữ liệu cá nhân nhằm thu lợi trái phép và sử dụng dữ liệu cá nhân để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc, rửa tiền… và sử dụng vào các hoạt động phạm tội khác. Tình trạng mua bán dữ liệu cá nhân không chỉ diễn ra đơn lẻ, giữa cá nhân với cá nhân mà còn có sự tham gia của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

Trên địa bàn Hà Tĩnh, thông tin dữ liệu cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng của một số người dân được rao bán công khai ở các hội, nhóm trên mạng xã hội Facebook và được sử dụng vào một số hành vi vi phạm pháp luật khác. Qua xác minh, điều tra xác định các dữ liệu này được khai thác trên các nền tảng sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki; các tổ chức cho vay tài chính như Fe Credit, Home Credit; các mạng xã hội xuyên biên giới như Facebook, TikTok… Mặc dù chưa phát hiện các đối tượng trên địa bàn Hà Tĩnh có hành vi khai thác, mua bán dữ liệu cá nhân cho bên thứ ba, song đã có trường hợp người dân trên địa bàn là nạn nhân của loại tội phạm này. Thậm chí, có tình trạng học sinh, sinh viên, người lao động… tại địa bàn Hà Tĩnh trực tiếp đến các ngân hàng trên địa bàn tỉnh mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc, sau đó bán cho các đối tượng ở Campuchia với giá từ 500.000 đồng đến 1.500.000 triệu đồng/1 tài khoản. Các đối tượng này sử dụng các tài khoản trên để nhận tiền lừa đảo của các nạn nhân, tiền đánh bạc trực tuyến, rửa tiền và sử dụng vào các hoạt động phạm tội khác.

Để ngăn ngừa tình trạng nói trên, Công an tỉnh Hà Tĩnh thường xuyên khuyến cáo đến toàn thể người dân, đồng thời phối hợp các sở, ban ngành đánh giá thực trạng hệ thống thông tin quản lý, lưu trữ thông tin, tài liệu. Tổ chức rà quét phát hiện, cảnh báo khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Kiểm tra việc chấp hành đảm bảo an toàn, an ninh mạng đối với các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành phòng chống hoạt động vi phạm pháp luật trên không gian mạng nói chung và bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng nói riêng. Kết hợp các hình thức tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp và cán bộ các cơ quan, đơn vị phổ biến nâng cao nhận thức về bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng.

Từ năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, đấu tranh, bắt giữ 3 vụ, 57 đối tượng về hành vi mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng, thông tin khách hàng điện lực, Viettel Post diễn ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Qua đó, khởi tố 3 vụ, 12 bị can và xử lý hành chính 45 đối tượng.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động

Thời gian gần đây một số tổ chức, cá nhân không có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã sử dụng công nghệ để lừa đảo người lao động trên môi trường mạng.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Như Tuấn, Phó Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, hiện tượng lừa đảo xuất khẩu lao động vừa qua đang có dấu hiệu gia tăng.

Một số tổ chức, cá nhân không có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã sử dụng các website như www.nhatban24h.vn; www.xuatkhaulaodong-24h.com... để tìm kiếm người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.

Thậm chí còn sử dụng các trang thông tin cá nhân như Facebook, zalo để tìm kiếm người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại các thị trường: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Rumani, Ba Lan, New Zealand, Philippines, CHLB Đức và Hy Lạp...

Để tạo lòng tin của người lao động, các tổ chức, cá nhân không có chức năng hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài còn đăng tải nhiều thông tin hoạt động trong lĩnh vực này như: Đưa hình ảnh đưa tiễn lao động tại sân bay, quá trình người lao động làm việc ở nước ngoài, hình ảnh chụp với visa của nước tiếp nhận đã được cấp, nhằm tạo uy tín với người lao động.

Khi người lao động chuyển tiền, các tài khoản này cung cấp bản chụp phiếu biên nhận, căn cước công dân và bản hợp đồng có đóng dấu của công ty để người lao động tin tưởng và tiếp tục đóng các khoản phí khác. Khi đến thời hạn không được xuất cảnh, người lao động liên hệ thì các tài khoản và số điện thoại này đều sẽ khóa hoặc chặn liên lạc.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động - Hình 1
Ảnh minh họa: TTXVN

Để tránh bị lừa đảo đi xuất khẩu lao động, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo, người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài, cần liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để tìm hiểu thông tin có liên quan.

Tuyệt đối không tin tưởng vào các thông tin mời chào, hứa hẹn về việc làm trên các website, trang facebook, zalo không chính thống và không giao dịch liên hệ với các tổ chức cá nhân không có chức năng hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Người lao động có thể tra cứu thông tin về doanh nghiệp có giấy phép tại Trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước tại địa chỉ www.dolab.gov.vn.

Trong trường hợp người lao động cần tư vấn, cung cấp thêm thông tin hoặc phản ánh thông tin về các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đề nghị liên hệ với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại 0243.8249.517 (máy lẻ 512 và 513), đến địa chỉ cơ quan Cục Quản lý lao động ngoài nước là 41B Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vongBộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vong
11:51:13 30/04/2025
Người cha đòi lại công lý cho con gái, tự tay bắn tài xế xe tải rồi tự kết thúcNgười cha đòi lại công lý cho con gái, tự tay bắn tài xế xe tải rồi tự kết thúc
22:28:41 29/04/2025
Nghịch tử sát hại mẹ ruộtNghịch tử sát hại mẹ ruột
05:58:45 01/05/2025
Thủ đoạn của 'ông trùm' bán thuốc hỗ trợ sinh lý giả, thu lợi 20 tỷ đồngThủ đoạn của 'ông trùm' bán thuốc hỗ trợ sinh lý giả, thu lợi 20 tỷ đồng
06:10:31 01/05/2025
2 ngày sau vụ sát hại người phụ nữ, phát hiện thi thể nghi phạm trên sông Hồng2 ngày sau vụ sát hại người phụ nữ, phát hiện thi thể nghi phạm trên sông Hồng
13:12:04 01/05/2025
Giáo viên bị tạm giữ sau phản ánh sàm sỡ nhiều học sinh tiểu họcGiáo viên bị tạm giữ sau phản ánh sàm sỡ nhiều học sinh tiểu học
14:59:17 01/05/2025
Bà Hoàng Thị Thúy Lan nộp 20 tỷ đồng, dùng 2 lô đất để khắc phục hậu quảBà Hoàng Thị Thúy Lan nộp 20 tỷ đồng, dùng 2 lô đất để khắc phục hậu quả
07:03:12 30/04/2025
Nghi án con sát hại mẹ tại nhà riêng rồi trốn vào nhà nghỉNghi án con sát hại mẹ tại nhà riêng rồi trốn vào nhà nghỉ
21:49:34 29/04/2025

Tin đang nóng

Vụ cha 'trả thù' thay con ở VL: bạn học, vợ phanh phui sự thật, lộ biểu hiện lạ?Vụ cha 'trả thù' thay con ở VL: bạn học, vợ phanh phui sự thật, lộ biểu hiện lạ?
12:40:04 01/05/2025
Phim Việt hay tuyệt đỉnh sau 19 năm vẫn gây ám ảnh: Tâm lý yếu đừng xem, nữ chính đẹp tới độ khó chấp nhậnPhim Việt hay tuyệt đỉnh sau 19 năm vẫn gây ám ảnh: Tâm lý yếu đừng xem, nữ chính đẹp tới độ khó chấp nhận
12:25:33 01/05/2025
Ái nữ trùm sòng bạc khiến 1 danh ca say đắm bị ép hôn năm xưa, nay thành bà hoàng đất MacauÁi nữ trùm sòng bạc khiến 1 danh ca say đắm bị ép hôn năm xưa, nay thành bà hoàng đất Macau
15:48:17 01/05/2025
Các chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành 30/4 bắt đầu "xả ảnh" lên MXH: Thanh xuân rực rỡ quáCác chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành 30/4 bắt đầu "xả ảnh" lên MXH: Thanh xuân rực rỡ quá
15:09:19 01/05/2025
Diễn viên Việt nhận cát-xê tới 15 cây vàng, nay sống kín tiếng ở nước ngoài sau đổ vỡ hôn nhânDiễn viên Việt nhận cát-xê tới 15 cây vàng, nay sống kín tiếng ở nước ngoài sau đổ vỡ hôn nhân
14:53:40 01/05/2025
Lê Hoàng Hiệp bị đeo bám ở lễ diễu binh, liền tỏ thái độ, nhắc fan 4 từLê Hoàng Hiệp bị đeo bám ở lễ diễu binh, liền tỏ thái độ, nhắc fan 4 từ
15:39:51 01/05/2025
Bắt gặp Triệu Vy hẹn hò với người đàn ông giấu mặt, danh tính khiến ai cũng phải thốt lên "không thể tin nổi"Bắt gặp Triệu Vy hẹn hò với người đàn ông giấu mặt, danh tính khiến ai cũng phải thốt lên "không thể tin nổi"
14:16:29 01/05/2025
Chia tay bạn gái Á hậu Vbiz, "nam thần" U23 Việt Nam công khai khoá môi cực ngọt ngào tình mớiChia tay bạn gái Á hậu Vbiz, "nam thần" U23 Việt Nam công khai khoá môi cực ngọt ngào tình mới
14:02:51 01/05/2025

Tin mới nhất

Công an xã khống chế đối tượng dùng dao uy hiếp người đi đường

Công an xã khống chế đối tượng dùng dao uy hiếp người đi đường

06:08:29 01/05/2025
Thời điểm này, mặt dù chưa có thương tích xảy ra, tuy nhiên hành vi của người đàn ông gây hoảng loạn cho người dân và cản trở giao thông.
Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe đầu kéo tông 2 người tử vong

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe đầu kéo tông 2 người tử vong

06:06:03 01/05/2025
Theo đó, vào lúc 11h22 ngày 30/4, Nguyễn Văn Luân điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 51D-378.08, kéo theo rơ-mooc biển số 50RM-007.29, lưu thông trên Quốc lộ 51, theo hướng TP Hồ Chí Minh đi TP Vũng Tàu.
Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị khởi tố, bắt tạm giam

Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị khởi tố, bắt tạm giam

06:01:04 01/05/2025
Ngày 30/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Út Em về tội Gây rối trật tự công cộng .
Bắt quả tang 9 đối tượng khai thác trái phép cát trên sông Hậu

Bắt quả tang 9 đối tượng khai thác trái phép cát trên sông Hậu

05:51:04 01/05/2025
Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện phía trên bờ có 3 hệ thống máy bơm hút tự chế do 6 đối tượng đang vận hành bơm hút trực tiếp cát
Phát hiện thi thể đối tượng sát hại người phụ nữ ở Vĩnh Phúc

Phát hiện thi thể đối tượng sát hại người phụ nữ ở Vĩnh Phúc

05:49:17 01/05/2025
Trước đó, chiều tối 30/4, tại khu vực phía dưới chân cầu Vĩnh Thịnh (đoạn giáp ranh giữa huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), người dân thôn Hạ, xã Trung Hà phát hiện thi thể một người đàn ông trôi trên sông.
Người phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hại

Người phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hại

14:00:20 30/04/2025
Thái Mộng Cầm đưa ra thông tin gian dối lừa đảo đưa người đi lao động Hàn Quốc, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của 349 bị hại ở TP Cần Thơ.
Chiêu trò trục lợi qua công ty "ma"

Chiêu trò trục lợi qua công ty "ma"

09:23:45 30/04/2025
Trong những năm gần đây, tình trạng mua bán hóa đơn trái pháp luật ngày càng tinh vi và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế.
Loạt cán bộ "dính chàm" vụ biến đất công thành tư ở Vũng Tàu

Loạt cán bộ "dính chàm" vụ biến đất công thành tư ở Vũng Tàu

08:44:32 30/04/2025
Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành cáo trạng truy tố 17 bị can trong vụ án lừa đảo, làm giả, đưa nhận hối lộ, lợi dụng chức vụtrong chuyên án đất đai lớn tại TP Vũng Tàu. Trong đó, có nhiều cán bộ dính chàm .
Tạm giữ người đàn ông tát cô giáo tới tấp, đẩy ra đứng dưới mưa

Tạm giữ người đàn ông tát cô giáo tới tấp, đẩy ra đứng dưới mưa

07:45:57 30/04/2025
Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ ông Hà Văn Thúy, người có hành vi tát tới tấp, đẩy cô giáo tiểu học ra đứng dưới mưa.
Người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng vì bạo hành con ruột

Người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng vì bạo hành con ruột

07:18:41 30/04/2025
Khai tại cơ quan công an động cơ cướp ngân hàng vì muốn đi tù, Lịch bị khởi tố 2 tội danh Cướp tài sản và Đánh bạc. Đối tượng đã cướp hơn 210 triệu đồng của ngân hàng VietinBank.
Lý do khiến Hậu "Pháo" chi 75,6 tỷ đồng cho Huyện ủy Mang Thít

Lý do khiến Hậu "Pháo" chi 75,6 tỷ đồng cho Huyện ủy Mang Thít

07:09:52 30/04/2025
Theo cáo buộc, để được báo cáo lãnh đạo cấp trên biết công sức , Hậu Pháo đã chi 75,6 tỷ đồng cho huyện Mang Thít (Vĩnh Long) xây dựng hạ tầng nông thôn, an sinh xã hội.
Rao bán nhà xưởng, sắt thép "ảo" trên mạng chiếm đoạt tiền tỷ

Rao bán nhà xưởng, sắt thép "ảo" trên mạng chiếm đoạt tiền tỷ

06:58:09 30/04/2025
Với thủ đoạn lấy hình ảnh nhà xưởng, lô hàng sắt thép trên mạng xã hội rồi đến cơ sở của người khác để bán khống, người đàn ông ở tỉnh Quảng Trị đã lừa đảo tiền tỷ của nhiều người.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Donald Trump tiết lộ các nước có thể đạt thỏa thuận thương mại

Tổng thống Donald Trump tiết lộ các nước có thể đạt thỏa thuận thương mại

Thế giới

17:13:35 01/05/2025
Ông chủ Nhà Trắng cũng bày tỏ sự tự tin vào chiến lược sử dụng chính sách thuế quan để đàm phán, tuyên bố rằng rất, rất nhiều thỏa thuận sẽ được thực hiện. Ông Trump cũng cho biết sẵn sàng đặt ra các điều khoản riêng khi các thỏa thuận ...
Tạ Đình Phong lo tỏ tình Vương Phi, "bơ đẹp" 2 con, Trương Bá Chi liền đá đểu?

Tạ Đình Phong lo tỏ tình Vương Phi, "bơ đẹp" 2 con, Trương Bá Chi liền đá đểu?

Sao châu á

16:45:08 01/05/2025
Sau đêm nhạc của Tạ Đình Phong, mối quan hệ giữa anh và hai bóng hồng là Vương Phi - Trương Bá Chi tiếp tục trở thành tâm điểm. Nàng ngọc nữ được cho là có màn đá xéo chồng cũ cực sâu cay.
Phương Mỹ Chi nói về tiết mục gây sốt đại lễ: "Đó là ký ức không thể quên"

Phương Mỹ Chi nói về tiết mục gây sốt đại lễ: "Đó là ký ức không thể quên"

Nhạc việt

16:19:00 01/05/2025
Mỗi lần cất tiếng hát những ca khúc về đất nước, tôi luôn nghĩ đến những thế hệ đi trước đã hy sinh để mình có được hòa bình hôm nay , Phương Mỹ Chi chia sẻ.
Hoàng Doãn Minh Hà: "Nam thần cứu hoả" 1 thời, giờ thay đổi chóng mặt, đã có vợ

Hoàng Doãn Minh Hà: "Nam thần cứu hoả" 1 thời, giờ thay đổi chóng mặt, đã có vợ

Netizen

16:12:42 01/05/2025
Dù hoạt động diễu binh, diễu hành Đại lễ 30/4 đã kết thúc nhưng cơn sốt quân nhân điện ảnh vẫn tiếp tục. Nhờ vậy mà mấy anh chàng phủ bụi nhiều năm như Hoàng Doãn Minh Hà cũng được dịp viral trở lại.
Bảo Liêm: Nam danh hài kín tiếng, ở VN là thiếu gia, đi Mỹ lấy vợ 2 giờ ra sao?

Bảo Liêm: Nam danh hài kín tiếng, ở VN là thiếu gia, đi Mỹ lấy vợ 2 giờ ra sao?

Sao việt

16:09:46 01/05/2025
Từng là một nghệ sĩ có tiếng ở Việt Nam ở thập niên 80, Bảo Liêm khiến khán giả bất ngờ khi bỏ tất cả sang Mỹ định cư vào năm 1990. Vậy hiện tại cuộc sống của nghệ sĩ hài ở Mỹ ra sao?
Doanh thu của Meta vượt kỳ vọng làm nhà đầu tư thở phào, Mark Zuckerberg nói về khoản đầu tư vào AI

Doanh thu của Meta vượt kỳ vọng làm nhà đầu tư thở phào, Mark Zuckerberg nói về khoản đầu tư vào AI

Thế giới số

15:21:55 01/05/2025
Meta Platforms tăng chi tiêu vốn dự kiến trong năm 2025 khi đẩy nhanh việc xây dựng các trung tâm dữ liệu có khả năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI). AI là lĩnh vực mà Meta Platforms xác định là sẽ thúc đẩy và chuyển đổi hoạt động kinh do...
Các mẫu điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu đồng đáng mua trong tháng 5

Các mẫu điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu đồng đáng mua trong tháng 5

Đồ 2-tek

15:14:14 01/05/2025
Với camera selfie 8 MP, người dùng có thể chụp được những bức ảnh chân dung sắc nét và tự nhiên. Màn hình còn hỗ trợ vòng sáng dịu nhẹ, giúp nâng cao chất lượng ảnh trong môi trường thiếu sáng.
Royal Enfield Hunter 350 2025 chính thức lên kệ, giá chỉ 45 triệu đồng

Royal Enfield Hunter 350 2025 chính thức lên kệ, giá chỉ 45 triệu đồng

Xe máy

15:08:00 01/05/2025
Dựa trên phản hồi từ thị trường, hệ thống treo sau cứng của Hunter 350 2025 đã được nâng cấp để mang lại cảm giác êm ái hơn. Với hệ thống giảm xóc mới, kỳ vọng xe tạo ra sự thoải mái tốt hơn khi đi qua những đoạn đường gồ ghề và nhiều ổ...
6 loại thực phẩm ít calo, giúp sản sinh collagen không lo bị béo

6 loại thực phẩm ít calo, giúp sản sinh collagen không lo bị béo

Làm đẹp

15:07:46 01/05/2025
Collagen là thành tố quan trọng trong các mô liên kết của cơ thể con người như da, xương, dây chằng, gân và cơ. Tuy nhiên, theo tuổi tác, collagen sẽ bắt đầu mất đi nhanh chóng, khiến da mất đi độ đàn hồi, xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ.
17 cuốn nhật ký bí mật của Freddie Mercury sẽ được công bố

17 cuốn nhật ký bí mật của Freddie Mercury sẽ được công bố

Sao âu mỹ

15:07:10 01/05/2025
Cuộc đời của Freddie Mercury sẽ được tiết lộ qua lời kể của chính ông với nội dung được lấy ra từ 17 cuốn nhật ký bí mật của nam ca sĩ.
Thành phố Hà Nội có nhiều điểm ngập sau cơn mưa lớn

Thành phố Hà Nội có nhiều điểm ngập sau cơn mưa lớn

Tin nổi bật

15:05:34 01/05/2025
Khu vực Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to. Cảnh báo trong khoảng 3-6 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 30 - 60mm, có nơi trên 90mm.