Cần phải khơi dậy sáng tạo của từng cán bộ, giảng viên, sinh viên

Theo dõi VGT trên

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc làm việc với cán bộ, giảng viên Đại học Thương mại. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Cần phải khơi dậy sáng tạo của từng cán bộ, giảng viên, sinh viên bởi nếu chỉ học theo cách cũ, làm theo cách cũ của thế giới chúng ta sẽ mãi đi sau.

Cần phải khơi dậy sáng tạo của từng cán bộ, giảng viên, sinh viên - Hình 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Cần phải khơi dậy sáng tạo của từng cán bộ, giảng viên, sinh viên bởi nếu chỉ học theo cách cũ, làm theo cách cũ của thế giới chúng ta sẽ mãi đi sau

Hiệu trưởng là người thực thi các nghị quyết

Hiệu trưởng là người thực thi các nghị quyết của Hội đồng trường chứ không phải là mối quan hệ ngang cấp. Khi Hội đồng trường thực hiện công tác nhân sự, bầu Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, luôn có sự xem xét, cho ý kiến của Đảng ủy.

Tại buổi làm việc, GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Đại học Thương mại kiến nghị được tạo điều kiện để sử dụng nguồn học phí để đầu tư cơ sở vật chất hiện đang rất vướng mắc do phải được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính theo Luật Đầu tư công.

Trả lời theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết Bộ sẽ kiểm tra lại vấn đề này. Trong dự thảo Luật Giáo dục, Giáo dục Đại học, dự kiến đưa vào nội dung đầu tư các dự án từ nguồn học phí không được coi là ngân sách, không phải theo quy định luật đầu tư công.

“Các Bộ GD&ĐT, KH&ĐT, Tài chính cần tạo thuận lợi tối đa về thủ tục đầu tư dự án, quy trình thẩm định, ra văn bản đồng ý chủ trương… khi các trường đại học đã tự chủ được nguồn vốn”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Về vấn đề nhân sự của Hội đồng trường cũng như việc kéo dài thời gian công tác, quản lý đối với những cán bộ, giảng viên đến tuổi nghỉ hưu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị lãnh đạo Bộ Nội vụ giải đáp cụ thể.

Theo đó, khi nhà trường đã tự chủ được về quỹ lương thì hoàn toàn có thể tự ký hợp đồng kéo dài thời gian làm việc đối với những cán bộ, giảng viên đến tuổi nghỉ hưu.

Đối với những trường hợp bổ nhiệm chức vụ, chức danh quản lý cần xem theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo những trường hợp vướng, đề nghị đặc cách.

Trong mối quan hệ giữa Đảng uỷ, Hội đồng trường với hiệu trưởng, Phó Thủ tướng nhấn mạnh phải giao thực quyền cho Hội đồng trường, trước hết là quyền quyết định tổ chức bộ máy nhân sự và tài chính.

Video đang HOT

“Hội đồng trường phải bảo đảm quyền đại diện của tập thể, sâu hơn nữa là mở rộng quyền làm chủ thực sự đến từng giáo viên, bộ môn.

Bộ máy hành chính của nhà trường, các phòng khoa phải phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu theo tinh thần ngày càng nâng cao vai trò của giảng viên, giáo viên, giáo sư, bộ môn, rồi đến các khoa, các phòng, ban khác”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Tiếp tục thực hiện tự chủ trên tinh thần vướng đâu gỡ đấy

Qua hơn 1 năm làm thí điểm tự chủ, Đại học Thương mại đã giải quyết được vấn đề học phí tăng, bảo đảm cơ hội học tập cho những đối tượng khó khăn, gia đình chính sách, chất lượng giảng dạy được nâng lên, nội bộ đoàn kết, dân chủ hơn

Điểm quan trọng được Phó Thủ tướng đề cập đến là Đại học Thương mại phải xây dựng bộ quy tắc ứng xử giống như “bộ luật” của trường, cụ thể, chi tiết nhất có thể về tất cả các mặt như quy trình tuyển người, phân bổ thu nhập, đánh giá thi đua, khen thưởng…

“Bộ quy tắc được xây dựng, thông qua tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường, Hội đồng trường và là căn cứ để thực hiện giám sát nội bộ, giải trình trách nhiệm với xã hội”.

Phó Thủ tướng cũng gợi ý trong điều kiện mới bên cạnh những thế mạnh vốn có, Đại học Thương mại có thể xem xét mở ra những chuyên ngành đào tạo mới mà nền kinh tế, xã hội đang có nhu cầu như du lịch, công nghệ thông tin…; mở phân hiệu, cơ sở đào tạo trực thuộc từ những trường đại học, cao đẳng địa phương đang rất khó khăn, không tuyển được sinh viên.

“Cả nước nói về cơ hội tương lai của đất nước và đào tạo phải đi trước, mở ra những chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu mới. Đây là cơ hội để Đại học Thương mại vươn lên cả về chuyên môn, cơ sở vật chất lẫn không gian phát triển, trở thành một phần của mạng lưới các trường đại học của thế giới”, Phó Thủ tướng nói.

Đề nghị nhà trường cần tiếp tục thực hiện tự chủ trên tinh thần vướng đâu gỡ đấy, Phó Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “tự chủ đại học khơi dậy những gì sáng tạo, đổi mới nhất”.

* Trước đó, trò chuyện với sinh viên Đại học Thương mại, trong lễ trao học bổng sinh viên nghèo vượt khó, Phó Thủ tướng mong muốn các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhìn nhận cả cơ hội lẫn thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và bắt đầu hành động từ những việc nhỏ nhất trong sinh hoạt, học tập, nghiên cứu hàng ngày.

“Ai là người đi trước thì thách thức sẽ thành cơ hội và ai đi sau sẽ bị bỏ lại rất nhanh. Yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người, đặc biệt là những bạn trẻ. Cần phải khơi dậy sáng tạo của từng cán bộ, giảng viên, sinh viên bởi nếu chỉ học theo cách cũ, làm theo cách cũ của thế giới chúng ta sẽ mãi đi sau” – Phó Thủ tướng .

Mỗi người phải dám mơ ước và thực hiện được mơ ước đó với những cách làm mới. Mọi ý tưởng mới mẻ phải được khuyến khích, được khơi dậy, tôn vinh từ trong trường đại học. Và các bộ ngành cũng cần tạo điều kiện, ủng hộ những ý tưởng mới của đội ngũ cán bộ, giảng viên các trường đại học, nâng cao chất lượng, thứ hạng của giáo dục đại học Việt Nam”, Phó Thủ tướng nhắn nhủ.

Theo Giaoducthoidai.vn

Đóng góp quan trọng phát triển KT-XH khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên

Ngày 19/12, Trường ĐH Quy Nhơn long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (21/12/1977 - 21/12/2017).

Đóng góp quan trọng phát triển KT-XH khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên - Hình 1

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi giữa các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Đóng góp quan trọng phát triển KT-XH khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên - Hình 2

Ghi nhận những thành quả đóng góp trong suốt 40 năm qua, Trường ĐH Quy Nhơn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT, các bộ, ngành, các địa phương tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương, Bằng khen.

Dự lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc; ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; GS.TS. Nguyễn Minh Hiển - nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Louphanh Phaodavanh - Bí thư thứ 3 phụ trách công tác giáo dục - văn hóa Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng; lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên, cùng gần 1.000 cán bộ, giảng viên nhiều thế hệ và sinh viên nhà trường.

Phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử nhà trường, PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, cho biết: Năm 1977, sự ra đời của cơ sở ĐH sư phạm Quy Nhơn không chỉ đơn thuần thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cấp III nhằm giải quyết khó khăn là thiếu thốn trầm trọng đội ngũ giáo viên của các địa phương trong khu vực lúc bấy giờ, mà còn có một ý nghĩa chính trị hết sức to lớn trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa - giáo dục... cho tỉnh Nghĩa Bình cũ và các địa phương trong khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Quy Nhơn đã lớn mạnh không ngừng, cả về quy mô và lĩnh vực lẫn trình độ và chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; cả về số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên... Hiện nay, Trường có 16 khoa, đào tạo 38 ngành (và trong tương lai gần sẽ có thêm 7 ngành đào tạo mới) thuộc các khối sư phạm; khoa học tự nhiên; khoa học xã hội và nhân văn; kỹ thuật - công nghệ; quản lý và kinh doanh... với quy mô hơn 14.000 sinh viên chính quy và khoảng 5000 học viên các hệ đào tạo khác.

Trường đã và đang đào tạo trình độ tiến sĩ 3 chuyên ngành, thạc sĩ 17 chuyên ngành, với quy mô gần 1000 hoc viên. Ngoài ra, Trường ĐH Quy Nhơn còn đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng tiếng Việt cho lưu học sinh các tỉnh Attapư, Chămpasắc, Salavan và Sekon nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và đang xúc tiến chương trình hợp tác đào tạo cho các các trường đại học khác trên thế giới .

Đóng góp quan trọng phát triển KT-XH khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên - Hình 3

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu chúc mừng những thành quả mà Trường ĐH Quy Nhơn đạt được trong 40 năm qua.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường cũng đã trưởng thành nhanh chóng. Hiện nay, trường có hơn 800 cán bộ viên chức với 563 giảng viên; trong đó có: 22 GS, PGS, 139 TS, 372 Ths; số giảng viên hiện đang là nghiên cứu sinh gần 80 người (với hơn 40 người đang học tập và nghiên cứu ở nước ngoài)... Đây là nguồn lực có chất lượng, là nền móng cơ bản và vững chắc đáp ứng yêu cầu đôi mơi căn ban, toan diên giao duc đại học theo hương chuân hoa, hiên đai hoa va hôi nhâp quôc tê theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Hội nghị lần thứ tám BCHTW Đảng khóa XI.

"40 năm qua, Trường ĐH Quy Nhơn đã đào tạo gần 70.000 sinh viên; 1.800 nghiên cứu sinh, học viên cao học trong và ngoài nước tốt nghiệp ra trường; đào tạo trình độ đại học cho gần 1000 lưu học sinh Lào; bồi dưỡng, cấp chứng chỉ chương trình học tiếng Việt cho hơn 600 lưu học sinh Lào.

Từ mái Trường ĐH Quy Nhơn, nhiều sinh viên đã trở thành những nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà quản trị có trình độ cao, có uy tín, đã và đang đảm nhận trọng trách ở các bộ, ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước và nước Cộng hòa DCND Lào.

Với thành tựu đó, Trường Đại học Quy Nhơn đã đóng góp quan trọng vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và cả nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

40 năm qua, Trường ĐH Quy Nhơn đã trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáng tin cậy, có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Những thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được trong 40 năm qua là kết tinh của những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, toàn thể cán bộ, viên chức, các thầy và trò qua nhiều thế hệ", PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu chúc mừng những thành quả mà Trường ĐH Quy Nhơn đạt được trong 40 năm qua, đồng thời ghi nhận những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ của các thế hệ lãnh đạo, toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh: Trước bối cảnh quốc tế và tình hình đất nước hiện nay đang đặt ra cho giáo dục đại học nói chung và Trường ĐH Quy Nhơn nói riêng những thời cơ, vận hội và cả những khó khăn, thách thức mới, tập thể lãnh đạo, toàn thể cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn cần tranh thủ tối đa vận hội mới, quyết tâm phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách, tiếp tục vươn lên thực hiện tốt sứ mệnh là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, truyền bá tri thức và chuyển giao công nghệ; phục vụ hiệu quả sự phát triển bền vững của đất nước, đặc biệt đối với khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên; góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội, xứng đáng với sự tin tưởng và trọng trách mà Đảng, Nhà nước, ngành GD&ĐT giao phó; xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của nhân dân.

Ghi nhân những thành quả đóng góp trong suốt 40 năm qua, Trường ĐH Quy Nhơn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT, các bộ, ngành, các địa phương tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương, Bằng khen.

Dịp này, tập thể Trường ĐH Quy Nhơn được Bộ GD&ĐT công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2016-2017; UBND tỉnh Bình Định trao tặng Cờ thi đua đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khối thi đua năm học 2016-2017.

Ghi nhận sự đóng góp của Trường ĐH Quy Nhơn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, bồi dướng tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, đóng góp vào sự phát triển GD&ĐT, kinh tế - xã hội của các tỉnh Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, các tỉnh Atapư (Lào), Quảng Ngãi, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông cũng trao tặng bằng khen cho tập thể Trường ĐH Quy Nhơn.

Theo Giaoducthoidai.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn báo cáo gì vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người?Nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn báo cáo gì vụ tai nạn của con gái nghi phạm bắn người?
10:48:25 30/04/2025
Bộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vongBộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vong
11:51:13 30/04/2025
Vụ cha 'xử' tài xế hại con ở Vĩnh Long: lộ bản KL va chạm, khiếu nại VKS bị bác?Vụ cha 'xử' tài xế hại con ở Vĩnh Long: lộ bản KL va chạm, khiếu nại VKS bị bác?
13:23:08 30/04/2025
Đại lễ 30/4: Lan Ngọc, Tiểu Vy và dàn sao Việt tự hào tham gia diễu hành, Hoà Minzy đưa con trai "cắm trại" ngay từ khuyaĐại lễ 30/4: Lan Ngọc, Tiểu Vy và dàn sao Việt tự hào tham gia diễu hành, Hoà Minzy đưa con trai "cắm trại" ngay từ khuya
10:37:10 30/04/2025
Đại tá lái Su-30MK2 nhào lộn: bắt cận visual phong độ, nhận cuộc gọi nóngĐại tá lái Su-30MK2 nhào lộn: bắt cận visual phong độ, nhận cuộc gọi nóng
13:12:32 30/04/2025
Trang điểm từ 3 giờ sáng, sửa soạn để "lên sóng"Trang điểm từ 3 giờ sáng, sửa soạn để "lên sóng"
11:11:21 30/04/2025
Chồng Mỹ của nữ ca sĩ nổi đình đám dặn vợ: "Nếu anh có làm sao thì để anh lại Việt Nam"Chồng Mỹ của nữ ca sĩ nổi đình đám dặn vợ: "Nếu anh có làm sao thì để anh lại Việt Nam"
13:47:54 30/04/2025
Sao Việt 30/4: Tuyết Lan mang thai con đầu lòngSao Việt 30/4: Tuyết Lan mang thai con đầu lòng
13:45:44 30/04/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Pakistan: Ấn Độ lên kế hoạch 'tấn công quân sự' trong vòng 24 - 36 giờ tới

Pakistan: Ấn Độ lên kế hoạch 'tấn công quân sự' trong vòng 24 - 36 giờ tới

Uncat

16:33:19 30/04/2025
Pakistan cáo buộc rằng Ấn Độ đang lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào lãnh thổ Pakistan, báo hiệu nguy cơ leo thang nghiêm trọng hơn trong quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng có vũ khí hạt nhân.
Xung đột Hamas - Israel: Cơ quan cứu trợ LHQ lên án Israel phong tỏa Gaza

Xung đột Hamas - Israel: Cơ quan cứu trợ LHQ lên án Israel phong tỏa Gaza

Thế giới

16:31:29 30/04/2025
Phát biểu trước báo giới từ Geneva, người phát ngôn của UNRWA, bà Juliette Touma cho rằng việc phong tỏa Gaza là kẻ giết người thầm lặng nhằm vào trẻ em và người già ở vùng lãnh thổ này.
BLACKPINK gây tiếc nuối, 1 ông lớn công khai "kiếm chuyện", Jisoo phát hành phim

BLACKPINK gây tiếc nuối, 1 ông lớn công khai "kiếm chuyện", Jisoo phát hành phim

Sao châu á

16:14:02 30/04/2025
Mọi chú ý hiện đổ dồn về phía BLACKPINK khi nhóm vắng mặt trong bức ảnh gia đình YG . Điều này khiến nhiều người tiếc nuối đồng thời dấy lên nhiều đồn đoán xung quanh.
Alexander-Arnold có thể 'quay xe' với Real Madrid

Alexander-Arnold có thể 'quay xe' với Real Madrid

Sao thể thao

15:56:29 30/04/2025
Theo nhà báo uy tín David Ornstein của The Athletic, khả năng Trent Alexander-Arnold ở lại Liverpool chưa hoàn toàn khép lại.
10 bí quyết duy trì chế độ ăn lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ tránh tăng cân

10 bí quyết duy trì chế độ ăn lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ tránh tăng cân

Sức khỏe

15:19:13 30/04/2025
Đây là chìa khóa quan trọng để tránh tăng cân trong những ngày lễ. Hãy sử dụng đĩa nhỏ hơn và cố gắng lấy một lượng vừa đủ cho mỗi món ăn. Lắng nghe cơ thể và dừng lại khi cảm thấy vừa đủ no, thay vì cố gắng ăn cho hết hoặc ăn bù .
Hóng: Em gái Trấn Thành hẹn hò 1 Anh Trai Say Hi?

Hóng: Em gái Trấn Thành hẹn hò 1 Anh Trai Say Hi?

Sao việt

15:05:54 30/04/2025
Em gái Trấn Thành từng nêu rõ quan điểm sẽ không công khai nhưng cũng không giấu giếm chuyện tình cảm cá nhân của mình.
"Con của mẹ đã sống một cuộc đời đáng sống" - câu chuyện khiến triệu người bật khóc trong bộ phim đáng xem nhất thời điểm này

"Con của mẹ đã sống một cuộc đời đáng sống" - câu chuyện khiến triệu người bật khóc trong bộ phim đáng xem nhất thời điểm này

Phim việt

14:40:11 30/04/2025
Bộ phim tái hiện giai đoạn khói lửa chiến tranh của đất nước, khắc họa thế giới nội tâm của những người sống trong một thời kỳ khắc nghiệt khó quên.
Hòa Minzy mặc áo bà ba đeo khăn rằn quá xinh, cất giọng hát trong veo nghe là thấy mùa xuân thắng lợi!

Hòa Minzy mặc áo bà ba đeo khăn rằn quá xinh, cất giọng hát trong veo nghe là thấy mùa xuân thắng lợi!

Nhạc việt

14:34:32 30/04/2025
Sự xuất hiện của ca sĩ Hoà Minzy tại chương trình Mùa Xuân Thống Nhất đã nhận về sự quan tâm lớn từ người hâm mộ.
Các điểm du lịch Miền Tây rộn ràng đón khách dịp lễ 30-4 và 1-5

Các điểm du lịch Miền Tây rộn ràng đón khách dịp lễ 30-4 và 1-5

Du lịch

14:22:48 30/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, nhiều điểm du lịch miền Tây tung chương trình ưu đãi, hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn mang lại kỳ nghỉ nhiều trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên và ẩm thực độc đáo.
Dòng iPhone 17 Pro 'lỡ hẹn' công nghệ màn hình độc quyền

Dòng iPhone 17 Pro 'lỡ hẹn' công nghệ màn hình độc quyền

Thế giới số

14:16:42 30/04/2025
Theo WCCF Tech, người hâm mộ Apple từng kỳ vọng iPhone 17 Pro và 17 Pro Max sẽ là những thiết bị di động đầu tiên của hãng sở hữu lớp phủ màn hình chống phản chiếu (anti-reflective)
Xe mới ra mắt trong tháng 4: Chuyển dịch "xanh" trên thị trường ô tô Việt

Xe mới ra mắt trong tháng 4: Chuyển dịch "xanh" trên thị trường ô tô Việt

Ôtô

14:07:54 30/04/2025
Xe hybrid và xe thuần điện chiếm phần lớn sản phẩm mới ra mắt thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4, với giá bán từ 839 triệu đồng đến gần 8,7 tỷ đồng.