Cách vượt qua những giai đoạn khủng hoảng hôn nhân

Theo dõi VGT trên

Tâm lý học phương Tây có một thuật ngữ gọi là ‘ bảy năm ngứa ngáy’, đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của mỗi cuộc hôn nhân.

Cách vượt qua những giai đoạn khủng hoảng hôn nhân - Hình 1

Tác giả Robert Stevenson từng viết: “Hôn nhân là một cuộc trò chuyện dài, đầy rẫy những xung đột. Sớm hay muộn mỗi cặp vợ chồng đều sẽ trải qua khủng hoảng, đó là điều tuyệt đối không thể tránh khỏi”.

Bởi vậy trong hôn nhân, gần như chẳng có cặp đôi nào có thể thuận buồm xuôi gió từ đầu đến cuối. Kiểu gì cũng cần có những xích mích để mối quan hệ hai bên bền chặt hơn.

Năm đầu tiên của hôn nhân: Giai đoạn nhận thức

Nữ ca sĩ cá tính Pink đã đích thân cầu hôn bạn trai. Tuy nhiên 1 năm sau họ đã chia tay và rồi lại đoàn tụ. Bây giờ hai vợ chồng đang nuôi hai đ.ứa t.rẻ.

Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Rita DeMaria gọi cuộc khủng hoảng này là “giai đoạn nhận thức” thưởng xảy đến từ 6 đến 12 tháng sau khi kết hôn. Sự quyến rũ của tình yêu dần mất đi và bạn bắt đầu nhìn nhận con người thật của bạn đời với đủ những loại điểm yếu. Đôi khi còn có các thói quen không mấy dễ chịu.

Bởi vậy giai đoạn này các bạn nên thảo luận những chủ đề nghiêm túc như tài chính, con cái, thăm nom gia đình hai bên… Các bạn cần nói chuyện thành thật về các giá trị và ưu tiên của mình, đôi khi chúng sẽ không hoàn toàn phù hợp với bạn đời và lúc đó cả hai nên tìm cách thỏa hiệp và hòa hợp chúng.

Điều quan trọng nhất chính là đạt được sự đồng thuận về các vấn đề khẩn cấp.

Cách vượt qua những giai đoạn khủng hoảng hôn nhân - Hình 2

Tranh minh họa.

3-4 năm sau kết hôn: “Vùng an toàn” nguy hiểm

Cuộc hôn nhân của Madonna và Sean Penn chỉ kéo dài 3 năm nhưng ngôi sao này cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng họ vẫn yêu nhau. Chỉ là họ muốn ly hôn mà thôi.

Một cuộc khảo sát trên 2.000 cặp vợ chồng người Anh cho thấy trong hơn 3 năm rưỡi, các cặp đôi bắt đầu coi nhau là điều đương nhiên, thích ngủ hơn là ân ái và không còn nói “Anh/em yêu em/anh” nữa.

Video đang HOT

Các cặp đôi tìm thấy “vùng thoải mái” của mình. Một mặt, đó là cảm giác an toàn và thư giãn tuyệt vời, nhưng mặt khác, những điều khá khó chịu lại trở nên bình thường trong cuộc sống của họ, chẳng hạn như để cửa mở khi đi tiểu và mặc bộ đồ ngủ xấu xí.

Mặc dù 82% các cặp đôi tham gia khảo sát cho biết họ hài lòng với cuộc hôn nhân của mình nhưng 49% cho biết họ mong muốn đối tác của mình lãng mạn hơn.

Đến giai đoạn này, các bạn nên duy trì mức độ cảm xúc nhất định trong hôn nhân. Khen ngợi nhau nhiều hơn và khen ngợi những thành tựu đối phương đạt được. Nếu bạn muốn nói điều tiêu cực về đối phương thì tốt nhất nên im lặng.

Nhà tâm lý học gia đình John Gottman gợi ý rằng trước tiên bạn cần nhìn vào bản thân. Hôn nhân phát triển khi mỗi người có thể nhìn nhận bản thân mình từ bên ngoài và hiểu được mình đóng góp (hoặc không đóng góp) bao nhiêu cho mối quan hệ.

5-7 năm kết hôn: 7 năm ngứa ngáy

Tâm lý học phương Tây có một thuật ngữ gọi là “bảy năm ngứa ngáy”, đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của mỗi cuộc hôn nhân.

Đến lúc này, cuộc sống của cặp đôi đã điều chỉnh và mối quan hệ của họ ổn định. Các cặp đôi đối xử với nhau như thể họ đang ở chế độ lái tự động bởi sự hứng thú với nhau và sức hấp dẫn t.ình d.ục sụt giảm. Các cặp đôi thấu hiểu nhau từ trong ra ngoài.

Bởi vậy, Nhà trị liệu gia đình Robert Taibbi gợi ý về cách thức xử lý trong giai đoạn này:

- Vợ chồng luôn liên lạc trong ngày, hỏi han về những điều mới mẻ vừa trải qua.

- Giải quyết ngay vấn đề phát sinh đừng để chúng dồn nén lại.

- Hãy lắng nghe chính mình, thi thoảng chia sẻ với bạn đời về suy nghĩ của bản thân.

- Thảo luận về tương lai của gia đình.

Cách vượt qua những giai đoạn khủng hoảng hôn nhân - Hình 3

Tranh minh họa.

10-15 năm kết hôn: Tuổi khó khăn

Theo một nghiên cứu, 10 năm là ngưỡng khó khăn nhất trong một mối quan hệ. Trong thời gian này, phụ nữ vướng vào nhiều vấn đề như chăm sóc con cái t.uổi vị thành niên, chăm sóc gia đình, công việc đôi khi áp lực. Vì luôn thiếu thời gian nên mối quan hệ vợ chồng ngày càng sụt giảm. Người chồng rất có thể thấy vợ mình đã kém đi hấp dẫn.

Lúc này, các bạn nên sử dụng sự hài hước trong các mối quan hệ hôn nhân. Cùng nhau cười nhiều hơn và hạ thấp mức độ mong đợi đối với nhiều vấn đề. Hãy tập trung vào những khía cạnh tích cực của cuộc hôn nhân và bạn đời của mình nhé.

Năm 20-30 sau kết hôn: Khủng hoảng t.uổi trung niên

Cặp đôi diễn viên người Mỹ Danny DeVito và Rhea Perlman khiến người hâm mộ sốc khi biết tin họ đã kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 30 năm. Tuy nhiên, một năm sau họ nhận ra mình đã phạm sai lầm và quay lại với nhau.

Cuộc khủng hoảng hôn nhân 20 năm là do các cuộc khủng hoảng t.uổi trung niên của mỗi cặp vợ chồng gây ra.

Cách vượt qua những giai đoạn khủng hoảng hôn nhân - Hình 4

Tranh minh họa.

Hiệu ứng này càng trở nên trầm trọng hơn bởi “hội chứng tổ trống” khi những đ.ứa t.rẻ lớn lên và rời bỏ gia đình, để hai vợ chồng sống một mình. Giống như khi họ mới bắt đầu mối quan hệ.

Các cặp vợ chồng có thể cảm thấy cuộc hôn nhân của họ đã kiệt sức vì nhiệm vụ chính đã hoàn thành. Các nhà tâm lý học Mỹ gọi kiểu ly hôn này là “ly hôn tóc bạc” vì đến thời điểm này, một số vợ chồng đã bạc trắng. Số vụ ly hôn ngày càng gia tăng trong những năm gần đây.

Những lúc này, các cặp vợ chồng nên cùng nhau tạo ra mục tiêu chung và nhiệm vụ chung. Ví dụ hai vợ chồng cùng đi du lịch, cùng trải nghiệm những điều mới mẻ, cùng học một ngôn ngữ mới. Tất cả những điều ấy sẽ là trải nghiệm đáng nhớ giúp cuộc hôn nhân được thổi vào làn gió tươi mới hơn.

Nhờ nhà nội trông cháu, tôi ngã ngửa với lời nói quá quắt của mẹ chồng

Tôi không ngờ gia đình chồng coi trọng chuyện t.iền bạc hơn cả tình thương dành cho con cháu.

Vợ chồng tôi cưới nhau cách đây 5 năm, vì vấn đề kinh tế nên kế hoạch một thời gian để ổn định cuộc sống. Sau 3 năm, gia đình hai bên giục giã nhiều nên vợ chồng tôi quyết định sinh con sớm hơn dự định.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể có thai tự nhiên. Qua thăm khám, bác sĩ cho biết, sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng đều bình thường. Thế nhưng, không hiểu vì sao chuyện có con khó khăn như vậy.

Khi đối diện với áp lực sinh con, chúng tôi đã nhờ đến biện pháp can thiệp để mang thai. Chi phí sau hai lần thực hiện khá lớn, tôi và chồng không còn nhiều t.iền tiết kiệm. Thời gian gần đây, công việc của chúng tôi không mấy thuận lợi, lương bị giảm do công ty khó khăn. Vì vậy, số t.iền "dắt túi" để lo cho con cũng vơi dần.

Tôi chỉ còn hơn hai tháng nữa là sinh con. Với tình hình tài chính hiện tại, hai vợ chồng nhắc nhau tiết kiệm các khoản chi tiêu không cần thiết. Vì chúng tôi hiểu, sau khi sinh con sẽ có rất nhiều khoản phát sinh mà cha mẹ không thể lường trước được.

Điều khiến hai đứa lo lắng nhất là chuyện ai đảm nhận việc trông con sau khi tôi đi làm lại. Ông bà hai bên đều khỏe mạnh. Thế nhưng, mẹ chồng tôi còn bận buôn bán ở cửa hàng tạp hóa. Còn mẹ đẻ phải chăm sóc ruộng rau và việc buôn bán ở chợ, đây là kế sinh nhai của ông bà.

Nhờ nhà nội trông cháu, tôi ngã ngửa với lời nói quá quắt của mẹ chồng - Hình 1

Mẹ chồng khiến tôi thất vọng và buồn rầu (Ảnh minh họa: IT).

Nhà chồng rất quý con dâu nhưng về chuyện t.iền nong khá kỹ lưỡng và tính toán. Tôi cảm thấy trong suy nghĩ nhà chồng, bất cứ chuyện gì cũng có thể quy ra được bằng t.iền.

Sau khi sinh con, mẹ đẻ chắc chắn sẽ lên thành phố chăm con gái và cháu khoảng 2-3 tháng. Tuy nhiên, bà không thể ở lâu dài vì còn rất nhiều việc. Trong khi đó, gia đình bên chồng cách nhà tôi chỉ 3km, đi lại sẽ tiện hơn. Tôi luôn quan niệm, con gái lấy chồng gắn bó với nhà nội. Vì vậy, trách nhiệm của nhà chồng nhiều hơn là điều dễ hiểu.

Tôi biết mẹ chồng bận rộn với cửa hàng tạp hóa nhưng khi con dâu sinh đẻ, bà nên có trách nhiệm. Tuy cửa hàng đông khách, vẫn có thể thuê nhân viên bán hàng.

Nếu như kinh tế dư dả có thể thuê được giúp việc, tôi không lo lắng và cậy nhờ ai. Trong hoàn cảnh hiện tại, vợ chồng tôi không còn cách nào khác là nhờ sự giúp đỡ của ông bà hai bên được ngày nào hay ngày đó.

Thời gian dự sinh đang đến gần, tôi nói với bố mẹ chồng về chuyện hỗ trợ bế cháu trong khoảng 6 tháng sau khi con dâu đi làm. Tôi mong muốn mẹ chồng có thể đến căn hộ của vợ chồng tôi một thời gian để trông cháu thuận tiện hơn. Mặc dù kinh tế của vợ chồng tôi không mấy dư dả, lo cho bà ăn 3 bữa đầy đủ không phải là quá sức.

Trái với mong đợi của tôi, mẹ chồng cho rằng, vợ chồng đã sinh con phải có trách nhiệm trông con. Nếu không thể trông con thì nên thuê giúp việc. Trong trường hợp muốn nhờ mẹ chồng trông hộ, mỗi tháng phải trả 6 triệu đồng.

Mẹ chồng cho biết, khi tới trông cháu, việc kinh doanh hàng tạp hóa bị ảnh hưởng. Chưa kể hiện nay, các giúp việc trông trẻ sơ sinh đã nhận mức lương 7-8 triệu đồng, thậm chí cao hơn tùy theo tính chất công việc. Cho nên, mẹ chồng tôi lấy mức t.iền công 6 triệu đồng/tháng là thấp hơn thị trường.

Bố chồng tôi đứng về phía mẹ chồng và khẳng định chuyện bế trẻ con không dễ dàng. Vì vậy, bố chồng nhận thấy mẹ yêu cầu như vậy không có gì là sai.

Tôi biết có cố gắng thuyết phục cũng không nhận được sự giúp đỡ từ bố mẹ chồng. Mẹ đẻ của tôi tức giận khi nghe con gái kể lại. Cả gia đình tôi đ.ánh giá, thái độ bên nội như vậy là quá quắt, không thương con.

Có lẽ trên đời này, chỉ mẹ chồng tôi mang suy nghĩ đòi t.iền lương khi trông cháu. Tôi không khỏi buồn rầu và thất vọng.

Nếu chấp nhận trả lương cho mẹ chồng, các khoản khác phải giảm triệt để. Thực lòng, tôi không muốn trả lương, vì làm như vậy không khác gì con cái trả phí để mua tình thương mà lẽ ra bố mẹ chồng phải dành cho con cháu trong nhà.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tìm ra danh tính người đứng sau, hô biến cụ bà U80 thành công chúa gây sốt03:11Nguyễn Sin gọi điện cho chồng Nam Em, khẩu chiến cực căng đét, cái kết bất ngờ02:46TikToker Quỳnh Trương tậu xế hộp ở t.uổi 22, thừa nhận dùng "chiêu trò"02:53Nữ tổng biên tập tạp chí chê thẳng Đào, Phở và Piano: 'Làm xong nên cất vào kho'02:53Chồng cũ Diệp Lâm Anh lộ tin hẹn hò Quế Vân, vượt hơn 1000km chỉ để làm điều này02:58Chu Thanh Huyền được Quang Hải cưng chiều, Hải My vì Văn Hậu mà "bỏ" hội chị em02:47Trang Nemo nhận thông báo thi hành án phạt tù, hết trì hoãn với lý do mang thai03:20Cô dâu cặm cụi rửa bát sau lễ cưới, netizen phẫn nộ với quan niệm của mẹ chồng02:44Giám đốc Thẩm mỹ viện dung túng "tiểu tam" làm hại "chính thất", CĐM phẫn nộ02:50Phạm nhân cướp ngân hàng hát nổi rần rần, hóa ra là hotgirl Thách thức danh hài02:50Nàng thơ mới của Jack đáp trả cực gắt khi bị chê trên ảnh khác ngoài đời02:57Rộ ảnh Quang Linh Vlog đi nghĩa vụ quân sự, chính chủ lên tiếng: Hẹn 2 năm nữa03:02Con gái Quyền Linh "gia nhập" hội mê đồ hiệu: Không ngại việc "chi t.iền như mưa"02:49Hoàng Nguyên Vũ 'vừa đ.ấm vừa xoa' Trấn Thành, lên tiếng ồn ào chơi chữ trong Mai02:42Tiên nữ mukbang "bóng gió" hot girl đạo nhái, thu hút hơn 11 nghìn lượt theo dõi03:05Bà Nhân ăn cơm thân mật Bác sĩ Thịnh, hóa giải hiểu lầm, bi nghi cố dựng drama02:59"Hot girl ảnh thẻ" đình đám lộ diện hậu ở ẩn, sắc vóc hiện tại gây ngỡ ngàng03:02Mặt Việt Phương Thoa biến dạng vì tiêm filler bị tráo sang silicon, phải mổ gấp03:00Trang Nemo "nhởn nhơ" trước án phạt tù, để lộ 1 điểm "tố cáo" nói dối mang thai02:50Tiệm mì trong phim Mai 'vỡ tổ' vì khách đông, đạt kỷ lục lần đầu tiên sau 40 năm02:49

Tiêu điểm

Lén cho con gái 2 tỷ mua nhà, 5 năm sau con dâu cảm ơn làm tôi vừa tức vừa thẹn
10:07:36 04/03/2024
Khuyên em gái lấy chồng, em rút ra 4 cuốn sổ đỏ cùng sổ tiết kiệm thay lời đáp trả
07:45:02 03/03/2024
Cảnh cáo bạn thân của vợ luôn miệng chia rẽ tình cảm, ai ngờ khi biết sự thật thì tôi mới hoang mang
08:55:32 04/03/2024
Mẹ chồng cho sống ở căn biệt thự chục tỷ, con dâu bỏ chạy sau 2 tháng
21:51:43 02/03/2024
Chồng tức giận nói ra số t.iền biếu bố vợ khiến tôi đau xót, thương cho bố phải ngửa tay xin con rể
10:26:17 04/03/2024
Chồng cũ chuyển khoản tặng 20 triệu đúng ngày tôi sinh con khiến gia đình tôi náo loạn
21:57:58 02/03/2024
Vì món quà mừng thọ "độc nhất vô nhị" mà chồng tôi suýt bị gạch tên khỏi gia phả nhà vợ
07:38:54 03/03/2024
Chàng trai mới quen rủ đi xem phim, tôi đặt dấu hỏi sau hành động trong rạp
22:08:50 02/03/2024
Nàng dâu hiền khiến cả họ nhà chồng ngưỡng mộ
22:05:11 02/03/2024
Tôi lo lắng khi về ra mắt bố mẹ của 'phi công trẻ'
07:41:54 04/03/2024

Thông tin đang nóng

Trang Trần đi làm người dọn vệ sinh ở Mỹ với thù lao 20 đô, mừng rỡ khi được chủ tặng một đôi giày
13:58:16 04/03/2024
Hoà Minzy buồn bã livestream tiết lộ con trai đã sang Úc, không đi cùng vì lý do này
12:40:50 04/03/2024
Thuỷ Tiên khoe con gái lớn phổng phao và có tính cách khiến mẹ "bó tay", tiện "flex" một góc trong biệt thự mới
13:08:25 04/03/2024
Đỗ Mỹ Linh đi xem concert Taylor Swift: Ông xã lo từ A đến Z, chốt hạ điều này sau 3 tiếng xem show
12:58:47 04/03/2024
Cùng Minh Tú về thăm gia đình, vị hôn phu làm 1 hành động mới biết con rể tương lai cư xử khéo cỡ nào
14:23:33 04/03/2024
Bị hỏi lâu không thấy livestream cùng Nam Em, Quế Vân thẳng thắn đáp: "Còn gì để nói nữa đâu"
12:47:36 04/03/2024
Rộ clip nghi Han So Hee chảnh chọe quát vào mặt khán giả ở sự kiện tại Pháp, nguồn cơn khiến dư luận đổi chiều
12:53:32 04/03/2024
Phương Oanh bước vào cuối thai kỳ, ngoại hình thế nào mà được khen "bầu đôi nhưng gọn quá"
14:19:56 04/03/2024
Nam chính ngôn tình bị huỷ hoại danh tiếng vì... chiếc mũi
14:03:31 04/03/2024
Rihanna gây thất vọng khi hát ở tiệc cưới con trai tỉ phú Ấn Độ
15:14:55 04/03/2024

Tin mới nhất

Cứ nghĩ tới việc bạn thân của vợ đang yêu đương với anh chàng kia là tôi lại cảm thấy sôi sục trong lòng, ghen tuông cứ xâm chiếm tâm trí

08:49:47 04/03/2024
Tôi đã say nắng bạn thân của vợ. Tôi kết hôn 10 năm rồi nhưng giờ thì tôi đang say nắng bạn thân của vợ, cô ấy tên là D.

Thấy tôi trò chuyện với đồng nghiệp nam, mẹ giả vờ đau tim để dằn mặt và đuổi người ta đi

07:51:41 03/03/2024
Hành động của mẹ làm tôi vừa xấu hổ vừa ngượng ngùng lẫn chua xót. Tôi kết hôn lần thứ nhất khi vừa tròn 20 t.uổi. Lúc đó, tôi đang là sinh viên năm thứ 3 đại học nhưng lại có bầu với bạn trai.

Bạn thân tôi khẳng định chắc nịch rằng người yêu cô ấy là người tốt, nhưng tôi lại không nghĩ vậy vì hành động khó tin này của anh ta

07:30:01 03/03/2024
Đang lúi húi tìm cái váy, tôi hoảng hốt khi người yêu của cô bạn thân vòng tay ôm chặt lấy mình cùng lời đề nghị khiếm nhã.

Cứ tưởng chị dâu đáng thương, ai ngờ phát hiện chị lại quá đáng tới mức khó tin sau cuộc nói chuyện ngắn

07:25:24 03/03/2024
Đến viện thăm chị dâu, tôi và mẹ sững người khi nghe lỏm lời tâm sự của chị với bạn thân, sốc nhất là chuyện về bào thai trong bụng chị.

Vợ chồng phải tin tưởng nhau, đằng này chồng tôi lại nghi ngờ chính người đầu ấp tay gối với mình

07:18:57 03/03/2024
Bị bạn thân của chồng gạ gẫm, tôi mách chồng để đòi công bằng nhưng lại nhận một cái bạt tai cùng lời nói sắc hơn dao của anh.

Sau khi từ chối nhận trách nhiệm cái thai của bồ, chồng cầu cứu tôi tìm cách để 'rũ bỏ' cô ta

07:14:42 03/03/2024
Sau khi tung loạt bằng chứng ngoại tình của bồ lên mạng, tôi đã liên hệ với con gái cô ta nhưng nhận lại phản ứng bất ngờ.

Tôi không muốn mẹ đi bước nữa sau nhiều năm "ở vậy"

07:09:37 03/03/2024
Mẹ nói giờ đã là sinh viên năm thứ hai đại học, mẹ muốn đi bước nữa với người đàn ông đã theo đuổi mẹ gần 5 năm qua.

Vì vợ làm điều này, tôi dần ngoại tình trong tư tưởng với cô hàng xóm

11:18:10 02/03/2024
Tôi không muốn làm điều gì sai trái với vợ con. Nhưng rõ ràng, tôi đang đẩy mình vào tình thế khó xử của người đàn ông ngoại tình từ trong tâm tưởng.

Sắp hết thời gian nghỉ thai sản, tôi cuống cuồng tìm người trông trẻ thì nghe được lời khuyên của chồng

11:08:24 02/03/2024
Chẳng lẽ vì chuyện chồng con mà tôi phải từ bỏ công việc bản thân khó khăn lắm mới kiếm được sao? Bố mẹ 2 bên nội ngoại nhà tôi còn đang ở độ t.uổi lao động, thế nên khi tôi sinh con,

Hơn 20 năm bố mẹ tôi chưa từng cãi nhau vì sức chịu đựng phi thường của bố

10:58:57 02/03/2024
Nhưng hôn nhân đâu phải cứ không cãi nhau là 1 cuộc hôn nhân đẹp. Mẹ tôi có gu thời trang sành điệu và lối sống còn hiện đại hơn cả giới trẻ. Bố tôi, ngược lại, là một người đàn ông thầm lặng,

Vợ chồng tôi tranh cãi cả đêm vì sở thích tốn kém vô bổ của chồng

05:38:00 02/03/2024
Khó khăn lắm mới làm ra được đồng t.iền, thế mà chồng lại đang ném nó vào những thứ không cần thiết. Chồng tôi đi làm xa nhà, mỗi tháng anh về thăm nhà được vài ngày.

Bạn thân bỗng dưng có hành động lạ với chiếc áo của chồng khiến tôi ngơ ngác

05:31:04 02/03/2024
Qua cánh cửa khép một nửa, tôi thấy Thu cầm lấy chiếc áo sơ mi chồng tôi mặc dở đang vắt trên thành ghế... Tôi và Thu chơi thân với nhau từ hồi học Đại học.

Mất ăn mất ngủ khi biết bí mật em chồng giấu giếm và lý do em đòi đến nhà tôi ở

05:24:29 02/03/2024
Tháng trước, em chồng đột nhiên năn nỉ bố mẹ cho đến nhà vợ chồng tôi ở nhờ. Sau trận đột quỵ, bố tôi quyết để mảnh đất giá trị nhất cho con rể chứ không chia cho 2 người con trai.

Bị bố chồng mắng, chị dâu chỉ biết ôm mặt khóc rồi lặng lẽ gói ghém đồ đạc bỏ đi

05:20:13 02/03/2024
Chị dâu bỏ đi khiến tôi thương thắt ruột song tôi biết không để chị phản kháng lần này thì rồi chị sẽ lầm lũi mãi. Bố tôi là 1 người khá khó tính, mẹ tôi dễ bao nhiêu thì bố khó bấy nhiêu.

Chuẩn bị làm đám cưới, mẹ chồng tương lai đến nhà cùng đề nghị sốc khiến cô dâu hủy hôn

05:13:39 02/03/2024
Mẹ chồng với tính cách khó tính đã tạo ra nhiều vấn đề khiến nàng dâu kiên quyết không muốn cưới nữa. Nhiều khi, mâu thuẫn dẫn đến sự tan vỡ của mối quan hệ không do hai người trong cuộc.

Bạn gái cũ của chồng toan tính điều đáng sợ

16:49:17 01/03/2024
Tôi thoải mái khi gặp bạn gái cũ của chồng nhưng không ngờ đến toan tính đằng sau mà cô ta đã nung nấu bấy lâu nay.Tôi kết hôn với chồng sau khi anh ấy chia tay bạn gái lâu năm.

Thu nhập cả trăm triệu nhưng em chồng tôi không tìm được bạn gái vì lý do khó nói

16:32:55 01/03/2024
Bố mẹ chồng biết tin tôi giới thiệu bạn gái cho em chồng nên rất quan tâm. Em trai chồng tôi, Kiên, là một người đàn ông tài năng, thông minh và cần cù. Kiên làm kĩ sư phần mềm, sự nghiệp ổn định,

Nhìn cách 2 con riêng của bạn trai đối xử với mình, tôi lo ngay ngáy cho cuộc sống hôn nhân sắp tới

16:29:14 01/03/2024
Mẹ tôi nói lẽ ra trong hoàn cảnh như thế thì 2 đ.ứa b.é phải rất yêu quý tôi. Tôi 25 t.uổi, đang quen và có mối quan hệ yêu đương với anh Chuyển, 36 t.uổi, là bố đơn thân. Anh đang sống cùng 2 con trai,

Chồng nói đi gặp bạn nhưng hình ảnh xuất hiện trên mạng đã vạch trần sự thật hoàn toàn khác

09:30:57 01/03/2024
Quá uất ức, tôi làm ầm lên thì chồng nói tôi quá quắt, ghen tuông vô lối. Vì vậy, chúng tôi đã cãi nhau... Tôi và chồng yêu nhau từ thời đại học, ra trường đi làm mới tổ chức đám cưới.

Có thể bạn quan tâm

Loạt ảnh hậu trường độc, lạ triệu "like" của Lisa và Taylor Swift

Sao châu á

17:46:20 04/03/2024
Trên trang cá nhân có 100 triệu người đăng ký theo dõi, Lisa vừa đăng những hình ảnh hậu trường thân thiết và độc của cô cùng nữ ca sĩ Taylor Swift tại show diễn The Eras Tour ở Singapore.

Nam Em từng được một nam diễn viên "nói yêu" trên truyền hình, phản ứng của Việt Hương gây chú ý

Sao việt

17:41:39 04/03/2024
Nam Em từng thể hiện sự đanh đá khi thực hiện phần thách đố và được một mỹ nam Vbiz nói lời yêu trên sóng truyền hình.

Hàng nghìn người Hàn Quốc xếp hàng từ 3h sáng tiễn gấu trúc Fubao về Trung Quốc

Thế giới

17:40:14 04/03/2024
Một du khách Hàn Quốc chia sẻ, bản thân cô cách đây 3 năm bị mắc bệnh tâm lý, nhưng sự có mặt của Fubao đã giúp cô vượt qua và mang lại cho cô rất nhiều niềm an ủi.

Chung Hán Lương lộ tạo hình già nua khi đóng bố của Tiêu Chiến, nhan sắc bị "phong ấn" bởi 1 chi tiết

Hậu trường phim

17:37:26 04/03/2024
Sau nhiều lần úp mở , che giấu diện mạo thì Chung Hán Lương đã chính thức hé lộ tạo hình đầu tiên trong phim Tạng Hải Truyện .

Cặp ca sĩ - diễn viên hạng A chưa ly hôn đã vội kiếm tình mới: Vợ cặp quý tộc, chồng yêu Miss Teen

Sao âu mỹ

17:34:14 04/03/2024
Cặp đôi Hollywood này không mất nhiều thời gian để đau buồn, bởi họ đã nhanh chóng tìm được hạnh phúc mới sau khi đường ai nấy đi .

Tiền Giang mở rộng khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười

Du lịch

17:18:12 04/03/2024
Tỉnh T.iền Giang chủ trương mở thêm vùng đệm rộng 244 hecta bên ngoài vùng lõi hiện hữu gần 107 hecta của khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười.

Sau sinh 6 tháng, Á hậu Mâu Thủy giảm thành công 20kg nhờ vào bộ môn khó nhằn này

Làm đẹp

17:05:00 04/03/2024
Bà mẹ cũng nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào, đặc biệt nếu có bất kỳ vấn đề y tế nào sau sinh.

Hậu bị chỉ trích vì thiếu lịch thiệp, Trương Thế Vinh có thái độ thế nào với Lan Ngọc trong 7 nụ cười Xuân?

Tv show

17:02:36 04/03/2024
Mối quan hệ giữa Trương Thế Vinh và Lan Ngọc trong tập mới nhất của chương trình 7 nụ cười Xuân khiến khán giả dành sự chú ý.

Mai Thu Huyền hé lộ góc khuất người đẹp - đại gia trong showbiz

Phim việt

16:38:52 04/03/2024
Câu chuyện về cô ca sĩ được nhiều đại gia vây quanh, liên tiếp vấp phải scandal được Maya lột tả trong bộ phim Đóa hoa mong manh của Mai Thu Huyền.

Cha Eun Woo lộ diện ít ỏi trong 'Thế giới tuyệt vời', fan hụt hẫng

Phim châu á

16:35:26 04/03/2024
Trong tập 1 và 2 bộ phim Thế giới Thế giới tuyệt vời (Wonderful World), Cha Eun Woo xuất hiện ngắn ngủi, khiến nhiều fan hụt hẫng.

Lisa (BLACKPINK) chụp ảnh cùng Taylor Swift hậu concert "Eras Tour"

Nhạc quốc tế

16:22:00 04/03/2024
Lisa - thành viên nhóm nhạc BLACKPINK - là một trong những ngôi sao nổi tiếng tới xem concert thuộc tour diễn thế giới The Eras Tour của Taylor Swift.

Vũ Cát Tường thẳng thắn nói về phát ngôn cũ "không làm MV"

Nhạc việt

15:59:31 04/03/2024
Vũ Cát Tường vừa tung sản phẩm âm nhạc Từng Là, nhanh chóng nhận về nhiều thắc mắc xoay quanh phát ngôn không làm MV trong thời gian trước đây.

Học Kỳ Duyên cách phối đồ sành điệu với 3 kiểu áo phổ biến nhất mùa xuân và hè

Phong cách sao

15:45:38 04/03/2024
Khi xây dựng phong cách mùa xuân và hè, các mẫu áo như sơ mi, áo thun hay tank top là những lựa chọn quen thuộc của chị em.