‘Các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn hơn chứng khoán’

FiinGroup dự báo dòng tiền từ thế hệ nhà đầu tư trẻ sẽ còn ở lại thị trường ít nhất hết quý I năm sau, khi các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn.

Báo cáo phân tích về các yếu tố cung, cầu trên thị trường chứng khoán của FiinGroup đánh giá, vàng và USD không còn là ưu tiên với thế hệ nhà đầu tư trẻ của Việt Nam hiện nay.

Họ có kiến thức về đầu tư và đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm đầu tư chứng khoán trong nhiều năm vừa qua. Nhóm phân tích cho rằng các dòng tiền trên, kể cả dòng tiền từ bán chứng khoán, dự báo tiếp tục ở lại trên thị trường chứng khoán cho đến ít nhất là hết quý I khi các hoạt động sản xuất kinh doanh được khôi phục ở mức 50-60% so với trước đại dịch.

Phân tích riêng từng kênh thay thế, với tiền gửi tiết kiệm, FiinGroup cho rằng lãi suất thực tế hiện nay chỉ ở mức 4,4% (tính chung cho tất cả kỳ hạn). Con số này không phải là mức hấp dẫn. Ví dụ với mức lãi suất tiền gửi 4,4% này thì sẽ có sức hấp dẫn tương đương với P/E của thị trường chứng khoán ở mức 22,7 lần, cao hơn hẳn mức định giá hiện tại của thị trường chỉ quanh ngưỡng 16 lần.

Các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn hơn chứng khoán - Hình 1

Tăng trưởng số dư tiền gửi dân cư năm 2021 thấp hơn hẳn những năm trước. Ảnh: FiinGroup

Với kênh trái phiếu doanh nghiệp , lãi suất coupon của trái phiếu doanh nghiệp (chủ yếu là bất động sản ) đã giảm về bình quân khoảng 9% cho kỳ hạn 3 năm từ đầu năm 2021.

“Mức này rất cao so với tiền gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, vấn đề của kênh đầu tư này là rủi ro vỡ nợ của nhà phát hành nếu như việc lựa chọn trái phiếu không được đánh giá kỹ lưỡng thông qua việc thẩm định hoặc xếp hạng tín nhiệm độc lập”, báo cáo của FiinGroup viết. Nguyên nhân là trong bối cảnh tác động của Covid-19 và kênh tín dụng ngân hàng bị hạn chế, việc “tái cấu trúc” từ nợ trái phiếu sang tín dụng ngân hàng sẽ khó khăn hơn và làm cho rủi ro khi đầu tư sẽ lớn hơn.

Video đang HOT

Với những kênh thay thế truyền thống như bất động sản, vàng hay USD, nhóm phân tích đều cho rằng kém hấp dẫn hơn chứng khoán.

Bất động sản được đánh giá đang trong giai đoạn trầm lắng do tác động của các lệnh giãn cách nghiêm ngặt. Suất sinh lời từ hoạt động cho thuê cũng rất thấp do nhu cầu mặt bằng bán lẻ, kinh doanh và cư trú đều sụt giảm mạnh sau bốn làn sóng Covid-19, trong khi đó giá vẫn neo ở mức cao.

Với vàng và USD, giá vàng trong nước nới rộng mức chênh lệch với thị trường quốc tế lên mức kỷ lục 9-10 triệu đồng mỗi lượng, khiến nhà đầu tư vàng vật chất chịu rủi ro lớn. Trong khi đó, chính sách lãi suất cho tiền gửi USD ở mức 0%, cung ngoại tệ dồi dào và khả năng mất giá tiền đồng thấp làm cho việc nắm giữ USD không còn sinh lợi.

Các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn hơn chứng khoán - Hình 2

Định giá P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam 10 năm gần đây. Ảnh: FiinGroup

Với chứng khoán, VN-Index hiện được định giá P/E ở mức 16,3x lợi nhuận trượt bốn quý gần nhất đến hết quý II, thấp hơn mức trung bình 10 năm cộng một độ lệch chuẩn (17,4x) và tương đương mức định giá trung bình trong giai đoạn một năm trước khi Covid-19 khởi phát.

Nếu so với tiền gửi ngân hàng, mức định giá này là hấp dẫn, với dự báo lợi nhuận cả năm và tiềm năng lợi nhuận năm sau, theo FiinGroup, cũng rẻ. Nếu tăng trưởng lợi nhuận cả năm 2021 có thể đạt 31,5%, thị trường đang giao dịch ở mức P/E khoảng 16 lần. Nếu kỳ vọng doanh nghiệp giữ được tốc độ tăng trưởng 27% vào năm sau, chứng khoán Việt Nam đang được giao dịch ở mức P/E chỉ 13,2 lần.

Nhiều ý kiến cho rằng con số này khó đạt được do Covid-19, nhưng theo quan sát của FiinGroup, ngoại trừ các ngành bị ảnh hưởng trực tiếp như hàng không và du lịch , bối cảnh hiện nay lại là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp lớn đầu ngành gia tăng thị phần và gia tăng hiệu quả.

“Quan trọng nhất trong bối cảnh hiện nay, đắt không có nghĩa là thị trường sẽ xuống mà nó phụ thuộc chính vào cầu về cổ phiếu , thể hiện qua dòng tiền mới và tâm lý chung của thị trường thay vì chỉ đơn giản dựa trên yếu tố nội tại và triển vọng lợi nhuận của doanh nghiệp”, FiinGroup đánh giá.

Nhiều doanh nghiệp sau 6 tháng đã cán đích cả năm

Sau 6 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp trong ngành thép, phân bón, chứng khoán đã hoàn thành, thậm chí vượt xa kế hoạch kinh doanh cả năm.

Ngành thép là một trong những điểm sáng của mùa báo cáo tài chính quý II/2021. Nhờ đẩy mạnh các kênh bán hàng trong nước và xuất khẩu, Công ty cổ phần Thép Nam Kim (KNG) đạt doanh thu tăng gấp 3 lần cùng kỳ, đạt hơn 7.000 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty có doanh thu gần 11.900 tỷ đồng, tăng 2,5 lần.

Sản lượng tăng làm chi phí sản xuất giảm, biên lợi nhuận gộp cải thiện hơn giúp mức lãi ròng tăng đột biến gấp 50 lần so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế bán niên ghi nhận ở mức gần 1.170 tỷ đồng, cao gấp 20 lần cùng kỳ và vượt hơn 94% kế hoạch cả năm. Kết quả kinh doanh trên đưa doanh nghiệp này lần đầu lọt nhóm công ty lãi nghìn tỷ.

Cũng có động lực từ tăng sản lượng, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HSG) ước tính doanh thu quý II đạt gần 13.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế vào khoảng 1.700 tỷ đồng. Tăng trưởng lần lượt 90% và 435% so với cùng kỳ năm 2020.

Lũy kế 9 tháng niên độ tài chính 2020-2021 (từ 1/10/2020 đến 30/6/2021), doanh thu của Hoa Sen ước đạt gần 33.000 tỷ đồng, lãi ròng ước đạt gần 3.400 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 72% và 381% so với cùng kỳ. Với kết quả này, doanh nghiệp của ông Lê Phước Vũ gần như hoàn thành kế hoạch doanh thu và vượt đến 125% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Ngành thép thắng đậm khi giá bán sản phẩm liên tục tăng cao. Ngay cả các công ty có quy mô nhỏ hơn cũng ghi nhận tăng trưởng tốt. Công ty cổ phần Thép Thủ Đức (TDS) cho biết, giá bán bình quân sau khi trừ chiết khấu tăng gấp rưỡi, cùng với sản lượng tiêu thụ tăng đã đem về kết quả kinh doanh tốt. Trong 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp này đạt hơn 1.260 tỷ đồng doanh thu và gần 50 tỷ đồng lợi nhuận, tăng lần lượt 29% và 194% so với cùng kỳ năm 2020. Với kế hoạch kinh doanh thận trọng trong năm nay, doanh nghiệp này đã vượt 194% chỉ tiêu lợi nhuận.

Nhiều doanh nghiệp sau 6 tháng đã cán đích cả năm - Hình 1

Sản xuất thép tại Tập đoàn Hoa Sen. Ảnh: Phương Đông.

Với nhóm doanh nghiệp chứng khoán, kỷ lục gần 620.000 tài khoản mở mới trong 6 tháng đầu năm là cơ sở cho hàng loạt công ty báo lãi khủng. Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (VND) vừa công bố, tổng doanh thu hoạt động bán niên đạt trên 2.150 tỷ đồng, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt gần 1.140 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần. Như vậy, công ty đã hoàn thành hơn bốn phần năm chỉ tiêu về kinh doanh và vượt chỉ tiêu về lợi nhuận hơn 3%.

Cũng ghi nhận nhiều chỉ số kinh doanh tăng theo cấp số nhân, Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDS) có tổng doanh thu hoạt động 6 tháng đạt hơn 520 tỷ đồng, tăng 3 lần so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế ước đạt hơn 310 tỷ đồng, gấp 19 lần so với cùng kỳ năm 2020. Đây là mức lợi nhuận cao nhất mà Chứng khoán Rồng Việt đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay. Công ty này hoàn thành chỉ tiêu về doanh thu và vượt 70% chỉ tiêu về lợi nhuận của cả năm 2021.

Những thuận lợi từ thị trường, trong đó có giá sản phẩm lập đỉnh giúp ngành phân bón tăng trưởng tốt. Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (mã: LAS) vừa công bố doanh thu 6 tháng đạt hơn 1.660 tỷ đồng, tăng 38%. Lợi nhuận trước thuế đạt gần 70 tỷ đồng, thoát khỏi khoản lỗ chục tỷ của cùng kỳ. So với kế hoạch cả năm, doanh nghiệp này đã hoàn thành gần 60% chỉ tiêu doanh thu và vượt 86% chỉ tiêu lợi nhuận.

Với những công ty có sản lượng lên đến hàng trăm nghìn tấn, kết quả kinh doanh kỳ này còn đạt nhiều con số lớn hơn. Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) ước đạt doanh thu gần 4.340 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 410 tỷ đồng. Với kết quả này, Đạm Cà Mau đã hoàn thành hơn một nửa chỉ tiêu doanh thu và vượt gần 96% chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế.

Nhiều doanh nghiệp sau 6 tháng đã cán đích cả năm - Hình 2

Công nhân trong khâu đóng gói sản phẩm Đạm Cà Mau. Ảnh: DCM .

Theo thống kê của FiinGroup, tính đến ngày 20/7, đã có 12% doanh nghiệp niêm yết trên ba sàn HoSE, HNX và UPCoM công bố báo cáo tài chính hoặc ước tính kết quả kinh doanh. Trong đó, doanh thu thuần của 198 doanh nghiệp ước tăng 35% so với cùng kỳ năm trước và gần 20% so với quý trước. Lãi ròng tăng lần lượt 75% và 22%.

Mức tăng chung chủ yếu đến từ ngành tiện ích, dầu khí và thép, phần lớn nhờ giá hàng hóa tăng mạnh. Bất động sản, xây dựng và vật liệu, hóa chất, công nghệ thông tin là những nhóm ngành có lợi nhuận sau thuế tăng chậm lại trong quý vừa qua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021

Thông tin đang nóng

La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U60
03:35:25 22/10/2021
Kiều Oanh - Vợ cũ cố NS Duy Nhân giờ ra sao sau 6 năm chồng qua đời vì ung thư máu?
02:38:22 22/10/2021
Về nhà người yêu ra mắt, bác gái hẹn riêng tôi tâm sự và tiết lộ một chuyện sốc óc
02:06:00 22/10/2021
Bà trùm Đại Nam bất ngờ bị tố đeo dây chuyền kim cương fake, còn “chôm” ảnh của người ta: Rốt cuộc chuyện này là sao?
07:44:37 22/10/2021
Chi Bảo - Tài tử “Đồng tiền xương máu” 2 lần đổ vỡ mới viên mãn bên mỹ nhân kém 16 tuổi siêu giàu
03:12:17 22/10/2021
Mỹ nhân Johnny Trí Nguyễn yêu suốt 9 năm, sắp đóng phim Hollywood là ai?
08:12:38 22/10/2021
Thấy người mua đồng nát rất giống chị dâu, tôi tò mò nhìn theo và khi chị kéo khẩu trang xuống, tôi lặng cả người
06:20:21 22/10/2021
Trang Trần đứng dáng hiểm, vòng 1 dao kéo sắp 'nhảy' ra ngoài
07:54:52 22/10/2021
Đọc tin nhắn trong điện thoại chồng, tôi bàng hoàng trước dòng chữ lạ lùng cùng bức ảnh bàn tay rỉ máu
06:25:27 22/10/2021
Cặp đôi mới Cbiz: Em trai Phạm Băng Băng "ngã vào lưới tình" của Âu Dương Na Na, 1001 hint lộ rõ như ban ngày
07:17:44 22/10/2021

Tin mới nhất

3 Bộ lý giải vì sao giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 "có nhiều mức"

09:48:41 22/10/2021
Các Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, giá xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có nhiều mức khác nhau là do phụ thuộc nhiều vào giá mua test xét nghiệm tăng giảm theo diễn biến của thị trường.

Bé gái hơn một tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh cầu xin được cứu sống!

09:41:32 22/10/2021
Ghì chặt đứa con mới sinh trong lòng, người mẹ đơn thân mang căn bệnh tim bẩm sinh giàn giụa nước mắt. Chị không thể ngờ, đứa con mà mình liều mạng có được này cũng mắc phải căn bệnh tim thể nặng.

Lên phương án mở các đường bay quốc tế, thí điểm đón khách du lịch

09:26:40 22/10/2021
Dự kiến, các chuyến bay sẽ được mở tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Đức, Nga, Úc và các thị trường khác khi có nhu cầu luân chuyển lao động.

Kết hợp tiêm vaccine Covid-19 và cấp Căn cước công dân

09:21:18 22/10/2021
Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm vaccine Covid-19, trong đó có kết hợp việc cấp Căn cước công dân và tiêm vaccine để tạo thuận lợi cho người dân.

Xúc động hành trình người thiếu tá nhận đỡ đầu 3 con mồ côi mẹ do Covid-19

08:54:29 22/10/2021
Khi cùng đồng đội trao tro cốt người mất do Covid-19 ở TP Thủ Đức, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên ngỡ ngàng thấy chỉ có cháu bé 4 tuổi ra nhận tro cốt của người mẹ, anh đã xin nhận làm cha đỡ đầu cho bé.

Thời tiết ngày 22/10: Miền Bắc mưa rét, vùng núi nhiều nơi 15 độ C

08:40:18 22/10/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (22/10), Bắc Bộ và Thanh Hoá trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi nhiều nơi 13 độ C, rải rác mưa rào và dông.

Nam Định: Đẩy mạnh giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh

08:15:49 22/10/2021
Ngành giáo dục Nam Định đang tích cực triển khai nhiều mô hình, giải pháp nhằm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh.

Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng

07:45:09 22/10/2021
Sản phụ này đã trải qua gần 3 tháng nằm viện điều trị trong đó hơn 2 tháng phải chạy tim phổi nhân tạo ECMO.

Giá vàng hôm nay 22/10: Biến động khó lường, ngập ngừng mua bán

07:31:40 22/10/2021
Giá vàng hôm nay 22/10 trên thị trường quốc tế biến động tăng giảm không xu hướng rõ ràng trong bối cảnh có nhiều thông tin trái chiều.

Giá cà phê hôm nay 22/10: Cung cầu ngày càng thắt chặt; Xu hướng tiêu thụ của thị trường Nhật Bản

07:30:23 22/10/2021
Nhu cầu tiêu thụ cà phê ở Nhật Bản ngày càng tăng khi sở thích của người tiêu dùng dần chuyển từ trà sang cà phê.

Giá tiêu hôm nay 22/10, giảm nhẹ, thấp nhất 86.000đ/kg, thị trường biến động, không nên ồ ạt mở rộng diện tích

07:23:52 22/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 88.500 đ/kg.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/10 - Đúng cổ đúng thời điểm

07:08:06 22/10/2021
VN-Index đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/10 giảm 9,03 điểm (-0,65%) xuống 1.384,77 điểm. HNX-Index tăng 0,16 điểm (0,04%) lên 388,45 điểm.

Hợp tác thúc đẩy sử dụng thuốc BVTV sinh học, phân bón hữu cơ

06:53:17 22/10/2021
Cục BVTV ký kết hợp tác đẩy mạnh phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học giai đoạn 2021 - 2025, hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ.

Có nên nhập 37 toa tàu cũ?

06:49:19 22/10/2021
Mới đây, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã có kiến nghị gửi Chính phủ xin nhập khẩu 37 toa tàu cũ của Nhật Bản để về khai thác.

Thỏa thuận bán tài sản 2,6 tỷ USD của Evergrande đổ bể

06:42:29 22/10/2021
Cổ phiếu Evergrande trượt dốc 12,5% trong ngày giao dịch 21/10 sau khi thỏa thuận bán một phần tài sản trị giá hàng tỷ USD của tập đoàn này cho Hopson Development Holdings đổ bể.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội chú trọng công tác xây dựng Đảng

06:17:17 22/10/2021
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng...

Ngành Thuế chạy nước rút những tháng cuối năm

06:04:15 22/10/2021
Trước tình hình thu ngân sách tháng 9/2021 giảm mạnh và dự báo thu ngân sách những tháng cuối năm tiếp tục gặp khó khăn, để hoàn thành dự toán năm 2021, Tổng cục Thuế vừa phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2021.​

Tập trung hiến kế điều chỉnh chính sách tài khóa, tiền tệ thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội

05:55:25 22/10/2021
Nhân dân đang mong đợi những quyết sách của Quốc hội tại Kỳ họp này. Trong đó, có hai quyết sách quan trọng nhất là tới đây phòng, chống dịch Covid-19 thế nào và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội ra sao. Trước Kỳ họp này, Ủy ban Thư...

Pháp mong muốn xây dựng chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội

05:47:12 22/10/2021
Pháp mong muốn triển khai xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội. Đây là dự án quan trọng để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Amazon bán rơm giá từ 80 - 100 USD/tấn, Việt Nam đốt bỏ?

05:44:02 22/10/2021
Theo ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Việt Nam đã lãng phí cả tỉ USD khi hàng năm có 43 triệu tấn rơm nhưng chỉ một phần rất nhỏ được tái sử dụng.

Sở hữu trí tuệ: Bảo đảm thi hành đầy đủ và nghiêm túc các cam kết quốc tế

05:41:53 22/10/2021
Về cơ bản, nội dung của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ đã đáp ứng cam kết trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, nhất là Hiệp định CPTPP và Hiệp định EVFTA.

Quyết sách kịp thời của Quốc hội

05:39:32 22/10/2021
Ngay trước ngày khai mạc Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ngày 19.10.2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người d...

Quảng Nam xúc tiến phát triển công nghiệp phụ trợ ngành cơ khí

05:36:56 22/10/2021
THACO đang thúc đẩy sự liên kết với đối tác, nhà sản xuất để hình thành hệ sinh thái ngành cơ khí phát triển mạnh trong toàn quốc, vươn tầm quốc tế.

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

01:35:32 22/10/2021
Biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 linh hoạt mới được UBND được tỉnh Tây Ninh ban hành ngày 21-10 phân loại các vùng nguy cơ và các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, làm tóc… được hoạt động trở lại ở vùng cấp độ 1.

Chỉ cần khai báo y tế, quét mã QR khi đi du lịch nội địa nếu tiêm đủ liều vaccine

01:18:00 22/10/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tạm thời thực hiện nghị quyết 128 trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, đối với tất cả cấp độ dịch, du khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội đ...

Bến xe vắng khách

01:13:04 22/10/2021
Nhiều địa phương chưa mở lại xe khách với TP HCM, quy định phòng dịch không thống nhất khiến bến xe liên tỉnh ở thành phố vắng khách sau 9 ngày hoạt động lại.

Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình

01:09:26 22/10/2021
Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 11/2021, sau hai năm thi công.

Nhà trường chuẩn bị gì để tiêm vaccine cho học sinh

01:02:13 22/10/2021
Các trường THCS, THPT lên danh sách học sinh 12 đến 17 tuổi, thu thập phiếu đồng ý của phụ huynh, sẵn sàng khi thành phố triển khai tiêm chủng cho trẻ.

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sapa

00:57:34 22/10/2021
Sân bay Sapa sẽ được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), với tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng.

Hà Giang kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc

00:55:34 22/10/2021
10 cán bộ của Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang bị kỷ luật, trong đó 2 người nhận mức cao nhất là khai trừ Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Chẳng phải mỗi chuyện thời trang, Nam (Hương Vị Tình Thân) còn bị netizen "ném đá" vì loạt lý do này!

Phim việt

09:55:21 22/10/2021
Nam ở Hương Vị Tình Thân mang tiếng là nhân vật chính diện mà bị ném đá ngày này qua tháng khác, vì sao?

Bắt giữ đối tượng bị truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

09:55:09 22/10/2021
Ngày 21/10, Công an phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ đối tượng Trương Thị Phương Linh (41 tuổi, trú thị trấn An Thời, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) là đối tượng bị tru...

Nếu bạn khó chịu khi "Thanh tìm kiếm" của Safari trên iPhone bị "rơi xuống dưới", đây là cách đưa nó trở về vị trí cũ 

Thế giới số

09:54:57 22/10/2021
Nhiều người dùng iPhone không quen với việc Thanh tìm kiếm trên Safari ở phía dưới?

Những khoảng khắc hẹn hò lãng mạn khi tiết trời vào Thu

Du lịch

09:53:56 22/10/2021
Hà Nội vào mùa Thu, hun hút gió heo may, những con đường rợp lá bay, mang lại cảm xúc thật đặc biệt. Dù bình minh hay lúc hoàng hôn dòng người vẫn luôn xuôi ngược.

Đang vi vu ở Mỹ "enjoy cái moment", Chi Pu vẫn tậu quà xịn tặng Sun HT: Bạn thân nhà người ta đây rồi!

Sao việt

09:51:57 22/10/2021
Hội chị em chắc hẳn sẽ vô cùng ghen tỵ với Sun HT khi có một người bạn thân chu đáo, nhiệt tình như Chi Pu.

Ariana Grande biến The Voice thành sàn diễn thời trang

Phong cách sao

09:51:28 22/10/2021
Ariana Grande thể hiện phong cách cá nhân qua hàng loạt trang phục, từ nữ tính tới gợi cảm. Nữ ca sĩ chuộng thiết kế ôm dáng để tôn thể hình thon gọn.

Món phở gà đơn giản mà ngon tuyệt tại nhà

Ẩm thực

09:49:38 22/10/2021
Món phở gà đơn giản mà ngon tuyệt do tự tay mình làm vừa vệ sinh lại an toàn cho cả nhà đấy nhé! Vậy các bạn hãy vào bếp và cùng học cách nấu món phở gà này ngay nhé!

Bức ảnh Huỳnh Hiểu Minh muốn thiêu rụi: Bên trái là kẻ hiếp dâm, bên phải là kẻ mua dâm, ai ngờ ra cơ sự ra này

Sao châu á

09:48:37 22/10/2021
Sau khi scandal Lý Vân Địch bị bắt vì tội mua dâm nổ ra, bức ảnh cách đây 5 năm của Huỳnh Hiểu Minh bất ngờ trở nên hot trên MXH.

Dầu gội có đắt tiền đến mấy cũng không ngăn rụng tóc hoàn toàn nếu bạn không nhớ tips này

Làm đẹp

09:47:32 22/10/2021
Nhiều người vẫn lầm tưởng dùng dầu gội đắt tiền sẽ ngăn rụng tóc nhưng đây chỉ là một trong số nhiều sai lầm khi chăm sóc tóc không ít người mắc phải.

Không biết chọn người yêu hay bồ, tôi giả bị bệnh nan y để thử lòng và rồi phải nhận cái kết đầy đau đớn

Tâm sự

09:43:27 22/10/2021
Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi bảo với từng cô gái là mình đang mắc ung thư hạch, chưa dám nói cho bố mẹ biết vì sợ họ sốc.

Người trẻ trải nghiệm Galaxy Z Fold3, Z Flip3 tại Samsung68 

Đồ 2-tek

09:41:53 22/10/2021
Sau thời gian tạm đóng, Samsung68 mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan, trải nghiệm thiết bị công nghệ cao cấp.

Hiện trạng 'chết người' của các cặp vợ chồng trung niên, đàn ông cần phải hiểu

Tình yêu

09:38:56 22/10/2021
Duy trì hôn nhân hạnh phúc ở tuổi trung niên khi mọi thứ trong cuộc sống đã dần đi vào ổn định là điều không phải dễ dàng, thậm chí rất nhiều gia đình đã và đang gặp phải hiện trang chết người dưới đây.