Các bài tập thở tăng cường chức năng phổi

Theo dõi VGT trên

Hít thở không chỉ là một chức năng tự động đối với con người, mà còn có nhiều lợi ích đối với phổi và sức khỏe hô hấp.

Các bài tập thở sẽ giúp ‘làm sạch’ và tăng cường chức năng của phổi, đặc biệt hữu ích với người mắc bệnh đường hô hấp.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để tăng cường sức khỏe cho phổi, đặc biệt nếu bạn dễ mắc các bệnh và n.hiễm t.rùng đường hô hấp.

Điều cơ bản là tránh xa các chất gây kích ứng, chất ô nhiễm và bỏ t.huốc l.á hoàn toàn. Ngoài ra, thực hiện các bài tập thở giúp tăng cường sức khỏe cho phổi.

1.Lợi ích của các bài tập thở

Thở là một “chức năng tự động” đối với con người, nhưng chưa ai từng nghĩ về những lợi ích mà việc hít thở mang lại đối với phổi và sức khỏe hô hấp:

Giảm mệt mỏi nói chung.

Giảm bớt tình trạng khó thở bằng cách cải thiện quá trình oxy hóa.

Cải thiện chức năng và sức mạnh cơ hô hấp.

Làm sạch dịch tiết và đờm.

Thư giãn cơ thể thông qua việc giảm huyết áp và nhịp tim.

2. Một số bài tập thở tốt cho phổi

Để tăng cường sức khỏe hô hấp và tránh xa bệnh tật, cần luyện tập các bài tập thở sau:

- Bài tập thở bằng cơ hoành: Giúp giải phóng căng thẳng xung quanh các cơ liên sườn, thư giãn cơ thể bằng cách hạ huyết áp và cung cấp năng lượng cho các hoạt động hằng ngày.

Bài tập thở này liên quan đến việc làm đầy không khí trong phổi – hít vào (trong khi bụng phình ra). Sau đó thở ra và hóp bụng lại.

Các bài tập thở tăng cường chức năng phổi - Hình 1

Bài tập thở bằng cơ hoành.

- Thở mím môi: Với bài tập thở này, bạn hít vào bằng mũi và thở ra dần dần bằng miệng. Thời gian thở ra phải nhiều hơn thời gian hít vào. Khi thở mím môi sẽ giúp: Giải phóng không khí bị mắc kẹt trong phổi, giữ đường thở thông thoáng giúp thở dễ dàng hơn, cải thiện chức năng phổi, cải thiện tuần hoàn không khí trong phổi, giúp thư giãn…

Cách thở này đặc biệt tốt với tình trạng khó thở, như trong trường hợp hen suyễn và COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính). Bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào cảm thấy khó thở hoặc lo lắng.

Các bước thở mím môi như sau:

Hạ vai xuống, nhắm mắt lại và thư giãn.

Hít vào bằng mũi và đếm đến 2, môi mím lại như thể bạn sắp thổi vào thứ gì đó.

Video đang HOT

Thở ra từ từ qua đôi môi mím trong 4 – 6 giây, nhưng không ép hết không khí ra ngoài.

Lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy kiểm soát được hơi thở của mình.

- Bài tập thở từng đoạn: Thở từng đoạn còn được gọi là thở giãn nở cục bộ, là bài tập được sử dụng để cải thiện thông khí và oxy hóa. Bài tập thở này giả định rằng không khí được hít vào, có thể được dẫn trực tiếp đến một vùng cụ thể của phổi, nhấn mạnh và tăng chuyển động của lồng ngực phía trên vùng phổi đó; giúp điều trị các tình trạng có sự tích tụ chất lỏng trong phổi (như trong bệnh viêm phổi), cải thiện chuyển động của thành ngực, cải thiện quá trình oxy hóa và thông khí sau đó.

Các bài tập thở tăng cường chức năng phổi - Hình 2

Kỹ thuật thở giúp ho hiệu quả và làm sạch chất nhầy tích tụ.

3. Kỹ thuật thở

- Kỹ thuật thở ra c.ưỡng b.ức (FET): Đây là một thủ thuật được sử dụng để di chuyển chất tiết ngoài cơn ho. Nếu thực hiện đúng, FET là kỹ thuật thông thoáng đường thở hiệu quả nhất.

Kỹ thuật này thường được thực hiện trong tư thế ngồi:

Hãy hít vào bằng mũi.

Mở miệng, thở ra với lực vừa phải (hơi thở ra giống như làm mờ gương). Hơi thở có thể bình thường hoặc lớn tùy theo mức độ bạn thấy hiệu quả nhất.

Bạn có thể làm điều này một vài lần để thúc đẩy sự di chuyển của đờm hoặc cho đến khi cơn ho được kích thích.

Nếu được sử dụng như một phần trong kế hoạch cải thiện các kỹ thuật làm sạch ngực, thì huýt sáo là một kỹ thuật hữu ích và khá dễ thành thạo.

FET tập trung vào lực thở ra hoàn toàn trên thể tích phổi. Kỹ thuật thở này giúp ho hiệu quả và làm sạch chất nhầy tích tụ.

- Kỹ thuật thở theo chu kỳ chủ động (ACBT): Bài tập này không yêu cầu sử dụng bất kỳ thiết bị đặc biệt nào, được sử dụng để: Làm lỏng và làm sạch các chất tiết ra khỏi phổi, giúp giảm nguy cơ n.hiễm t.rùng phổi; cải thiện thông khí trong phổi; cải thiện hiệu quả của cơn ho và cải thiện chức năng phổi nói chung…

ACBT bao gồm ba giai đoạn chính:Kiểm soát hơi thở.

Bài tập thở sâu hoặc bài tập mở rộng lồng ngực.

Kỹ thuật thở hổn hển hoặc c.ưỡng b.ức (FET).

Kiểm soát hơi thở (thở thư giãn):Giai đoạn đầu tiên của ACBT được thiết kế để hỗ trợ phục hồi sau cơn khó thở và thúc đẩy hơi thở có chất lượng tốt, sử dụng đúng cơ.Vào tư thế thoải mái, thả lỏng vai và cánh tay. Ngồi thẳng hoặc nằm nghiêng có thể là tư thế tốt nhất để sử dụng ban đầu.

Hít vào bằng mũi với tốc độ vừa phải.

Thở ra bằng miệng với tốc độ vừa phải.

Tránh để vai nhô lên.

Bạn sẽ cảm thấy bụng mình nhẹ nhàng di chuyển ra vào theo nhịp thở.

Duy trì nhịp thở thư giãn này trong một đến hai phút hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ trị liệu.

Bài tập mở rộng lồng ngực (thở sâu):Giai đoạn thứ hai của ACBT được thiết kế để cải thiện khả năng tiếp cận không khí đến tất cả các bộ phận trong phổi và làm lỏng các chất tiết ra khỏi nơi chúng có thể bị mắc kẹt.Hít một hơi dài và chậm qua mũi để lấp đầy phổi nhiều nhất có thể.

Giữ hơi thở của bạn trong tối đa 5 giây.

Thở ra bằng miệng với tốc độ thoải mái.

Tránh hít vào hơi thở tiếp theo vì điều này có thể đẩy chất tiết sâu hơn vào đường thở của bạn.

Kỹ thuật thở ra c.ưỡng b.ức:Giai đoạn thứ ba của ACBT được thiết kế để di chuyển các chất tiết từ đường hô hấp nhỏ hơn lên trên đến nơi dễ ho và dễ dàng hơn. Đây là giai đoạn đòi hỏi phải thực hành nhiều nhất và cần được chuyên gia vật lý trị liệu hô hấp kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang hoạt động hiệu quả nhất có thể. Có thể không cần thiết phải thực hiện kỹ thuật thở ra gắng sức trong mỗi chu kỳ ACBT. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng thực hiện một hoặc hai lần vào cuối mỗi buổi làm sạch đường thở để đảm bảo rằng mọi chất tiết đều được làm sạch.Hít một hơi chậm bằng mũi, sâu hơn một chút so với hơi thở bình thường, nhưng không mạnh như khi thực hiện bài tập mở rộng lồng ngực.
Há miệng thành hình chữ ‘O’ và thở mạnh ra ngoài, như thể bạn đang làm nóng gương.

Bạn sẽ cảm thấy cơ bụng đang hoạt động để đẩy không khí ra ngoài.

Các chất tiết sẽ di chuyển lên trên để bạn có thể ho ra hoặc thực hiện một cơn ho ngắn và mạnh để đưa chúng lên miệng.

Tránh huýt sáo quá mạnh. Lực quá mạnh có thể khiến bạn thở khò khè.

Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ nghe thấy tiếng tanh tách khi thở ra. Những âm thanh này có thể khá tinh tế và yên tĩnh nếu không có nhiều chất tiết hoặc to hơn và thô hơn nếu có nhiều chất tiết.

Giới hạn số cơn giận dữ ở mức một hoặc hai lần để giảm nguy cơ bị khò khè hoặc bắt đầu ‘cơn ho’.

Lưu ý: Các phần riêng biệt của ACBT được kết hợp thành một chu trình có thể được lặp lại nhiều lần và thường xuyên nếu cần trong ngày. Nói chung, tốt nhất là bắt đầu bằng kiểm soát hơi thở, sau đó là các bài tập mở rộng lồng ngực, và sau đó, nếu cần, kỹ thuật thở ra c.ưỡng b.ức.

Điều kiêng kỵ mẹ bầu cần nhớ khi bị cảm cúm

Sử dụng thuốc không kê đơn là một trong những cách điều trị cúm, cảm lạnh. Nhưng phụ nữ mang thai thường lo lắng thai nhi có thể bị ảnh hưởng nếu dùng những thuốc này.

Điều kiêng kỵ mẹ bầu cần nhớ khi bị cảm cúm - Hình 1

Phụ nữ mang thai bị cảm lạnh thường lo lắng không muốn dùng thuốc vì có thể ảnh hưởng thai nhi. Ảnh minh họa: Freepik.

Cuối năm hay giao mùa là thời điểm dễ nhiễm bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là cảm lạnh. Mọi người đều tìm đến các loại thuốc không kê đơn để điều trị cảm lạnh hoặc cúm. Nhưng nếu đang mang thai, bạn có thể lo lắng về tác dụng của thuốc đối với thai nhi.

Chia sẻ với Healthshots, tiến sĩ Chanchal Sharma, bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Daffodils by Artemis ở Jaipur (Ấn Độ), cho biết cảm lạnh hoặc cúm khi mang thai có thể ảnh hưởng đến em bé. Sốt cao trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ mắc một số dị tật bẩm sinh.

Ngoài ra, n.hiễm t.rùng đường hô hấp có thể dẫn đến các biến chứng, vì vậy, điều quan trọng là phải tìm tư vấn y tế kịp thời nếu bạn gặp các triệu chứng nghiêm trọng.

Thuốc trị cảm lạnh và mang thai

Hầu hết thuốc bà bầu dùng đều đi qua nhau thai và tác động đến em bé. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ.

Bác sĩ Sharma cho biết một số loại thuốc trị cảm lạnh có thể chứa các thành phần có thể gây nguy hiểm cho thai nhi đang phát triển. Siro ho và miếng dán mũi thông thường được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai.

Bà bầu cũng có thể được dùng paracetamol nhưng nên tránh aspirin, ibuprofen và các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) để tránh biến chứng.

Thuốc xịt mũi có nước muối an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai. Thuốc xịt mũi thông mũi (dùng để làm giảm nghẹt mũi) thường an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai - nhưng tốt nhất nên hỏi dược sĩ để được tư vấn.

Trong khi đó, thuốc thông mũi đường uống như pseudoephedrine và phenylephrine không được khuyến cáo dùng trong thai kỳ.

Phụ nữ nên làm theo lời khuyên của bác sĩ về thời điểm an toàn để dùng thuốc khi mang thai. Nói chung, các bác sĩ có thể khuyên bạn nên đợi đến sau tam cá nguyệt đầu tiên, đây là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của thai nhi.

Mẹo trị cảm lạnh khi mang thai

Hầu hết bác sĩ có thể đề xuất các biện pháp điều trị không dùng thuốc và điều chỉnh lối sống ban đầu. Đây là những gì phụ nữ mang thai có thể làm để giảm các triệu chứng cảm lạnh hiệu quả:

- Hydrat hóa: Uống nhiều nước, bao gồm nước lọc và nước trái cây tươi, để giữ nước và làm dịu cơn đau họng.

- Hít hơi nước để giảm bớt tắc nghẽn. Những gì bạn phải làm là nhắm mắt lại khi đưa mũi lại gần cốc/bát nước nóng. Duy trì khoảng cách nhất định và không tiếp xúc trực tiếp với nước. Hít sâu và chậm trong ít nhất 2 phút.

Điều kiêng kỵ mẹ bầu cần nhớ khi bị cảm cúm - Hình 2

Hít hơi nước là một trong những cách hiệu quả giúp bà bầu giảm các triệu chứng cảm lạnh. Ảnh minh họa: Shutterstock.

- Nghỉ ngơi: Bạn có thể có rất nhiều việc phải làm ở nhà hoặc văn phòng, nhưng đừng quên nghỉ ngơi. Tiến sĩ Sharma cho biết cần nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể phục hồi.

- Súc miệng bằng nước muối ấm: Khi bạn bị cảm lạnh, cổ họng sẽ bị đau. Giảm kích ứng cổ họng bằng cách súc miệng bằng nước muối ít nhất 3 lần/ngày.

- Uống mật ong và chanh: Mật ong và chanh chứa nhiều chất dinh dưỡng nên pha chúng với nước ấm có thể có tác dụng như một phương thuốc trị ho tự nhiên.

- Kê cao đầu khi ngủ: Cách bạn ngủ tạo ra nhiều khác biệt khi đang chống chọi với cảm lạnh. Sử dụng gối để nâng cao đầu sẽ giúp bạn thở dễ dàng hơn.

Làm gì để giảm nguy cơ bị cảm lạnh khi mang thai?

Bạn nên cố gắng tránh bị cảm lạnh hoặc cúm khi đang mang thai. Dưới đây là những gì bạn có thể làm:

Rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Hạn chế tiếp xúc với những người có triệu chứng cảm lạnh.

Duy trì chế độ ăn uống bổ dưỡng, đặc biệt bổ sung đủ chất lỏng, để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.

Đảm bảo nghỉ ngơi đầy đủ để tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể.

Tập thể dục vừa phải để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, chăm sóc trước khi sinh đầy đủ, tiêm phòng các bệnh có thể phòng ngừa và lối sống lành mạnh giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến cảm lạnh khi mang thai. Nhưng đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn dựa trên tình trạng sức khỏe cụ thể của bạn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Uống nước chanh ấm vào buổi sáng mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?
16:24:55 15/06/2024
8 lời khuyên giúp duy trì sức khỏe khớp khi bạn có t.uổi
09:36:48 16/06/2024
Điều trị thiếu m.áu do thiếu sắt như thế nào?
14:02:10 15/06/2024
Loại thảo mộc cực tốt cho sức khỏe mọc đầy vườn, nhiều người lại tưởng cỏ dại
09:14:50 16/06/2024
Bài tập tốt cho người bệnh viêm đại tràng
09:42:15 16/06/2024
Loại quả sấy khô dẻo ngọt nhiều người mê, giàu chất xơ, giúp hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim
13:42:18 15/06/2024
Khi nào người bệnh tiêu chảy nên tập thể dục?
14:11:22 15/06/2024
Tránh ăn 5 loại thực phẩm giàu tinh bột này nếu bạn muốn sống khỏe
09:38:57 16/06/2024

Tin đang nóng

Ngỡ ngàng hình ảnh đạo diễn Lê Hoàng thẩm mỹ ở t.uổi U70
10:16:00 17/06/2024
Xoài Non ly hôn Xemesis: Diệp Lâm Anh nhắn nhủ một câu, hội chị em đồng loạt an ủi
06:38:55 17/06/2024
Phương Oanh và Shark Bình công khai cận khuôn mặt 2 nhóc tỳ hào môn, vóc dáng mẹ bỉm gây chú ý
08:01:15 17/06/2024
1 ca sĩ giàu có từ Mỹ về lại đi tiếp Maldives, ở biệt thự hơn 20 triệu một đêm, ăn tối bàn VIP
07:37:40 17/06/2024
MC Quyền Linh bị đạo diễn mắng "tại sao mày làm như vậy?"
07:48:17 17/06/2024
Tóm dính vợ chồng Song Joong Ki đưa quý tử ra ngoài chơi, 1 đặc điểm ngoại hình của bé gây sốt
11:44:11 17/06/2024
Trấn Thành thiên vị hội Cờ Cá Ngựa ra mặt trên sóng Anh Trai Say Hi?
08:15:06 17/06/2024
Mỹ nhân chuyển giới Việt vừa nâng cấp vòng 1: Đẹp bốc lửa, hơn 1 nghìn người phải thốt "mê luôn"
07:53:02 17/06/2024

Tin mới nhất

Biến chứng nguy hiểm của bệnh gout: Xu hướng ngày càng trẻ hóa

07:51:13 17/06/2024
Ngoài ra, gout còn có nguy cơ đột quỵ và tai biến bởi tình trạng tăng huyết áp, nhồi m.áu cơ tim, tai biến mạch m.áu não,... Do đó, người mắc bệnh gout có nguy cơ bị tai biến và đột quỵ cao hơn người bình thường.

Vì sao uống sữa đôi lúc gây trào ngược axit?

06:21:30 17/06/2024
Trào ngược axit, xảy ra khi axit dạ dày chảy ngược vào thực quản, gây ra cảm giác nóng rát ở ngực rồi di chuyển lên cổ và cổ họng, được gọi là chứng ợ nóng.

Bác sĩ gắp con vắt sống trong mũi b.é t.rai

06:04:59 17/06/2024
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê vừa gắp thành công con vắt trong mũi b.é t.rai 7 t.uổi.

Ai không nên lạm dụng bột sắn dây?

06:02:45 17/06/2024
Bột sắn dây không chỉ có giá trị về dinh dưỡng, chế biến được thành nhiều món ăn, nước uống có lợi cho sức khỏe nhất là vào những ngày hè oi nóng.

Vết loét nhỏ khiến người phụ nữ nguy kịch

09:34:04 16/06/2024
Sau 2 ngày điều trị, bệnh vẫn cải thiện chậm, tình trạng hô hấp tiếp tục xấu đi, toan hóa m.áu nặng. Người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, phải thở máy.

Mỹ trừng phạt tổ chức cực đoan ở Israel vì tấn công đoàn xe viện trợ Gaza

05:31:20 16/06/2024
Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt một nhóm người Israel cực đoan vì ngăn chặn và gây thiệt hại cho các đoàn xe viện trợ nhân đạo tới Gaza.

Xả stress bằng món ăn ngon: Những lựa chọn 'phản chủ'

16:45:29 15/06/2024
Khi căng thẳng, nhiều người tìm đến các món ăn khoái khẩu để giải khuây. Ăn ngon miệng cũng đã được khoa học chứng minh là giúp tăng tiết các hormone khiến bạn cảm thấy thỏa mãn, dễ chịu hơn.

Đang chơi gần nhà, b.é g.ái bất ngờ bị ong đốt phải lọc m.áu

16:40:29 15/06/2024
B.é g.ái 11 t.uổi đang chơi ở bãi đất trống gần nhà thì bất ngờ té vào bãi cỏ có tổ ong vò vẽ, bị ong đốt 52 vết, phải lọc m.áu liên tục ba đợt.

'1 nhớ 2 không' để nhận biết rau quả ngậm thuốc trừ sâu

13:27:21 15/06/2024
Cũng theo vị chuyên gia này, nếu thấy rau có mùi lạ, chỉ có thể đ.ánh giá loại rau đó bất thường, không nên sử dụng, chứ không thể khẳng định nó nhiễm thuốc trừ sâu.

Tác dụng chữa bệnh của loại rau dại thường được người dân dùng làm bánh

12:46:47 15/06/2024
Theo chuyên gia, ngoài được sử dụng làm bánh, rau khúc còn có tác dụng hỗ trợ kháng viêm, se vết thương, liền sẹo, phục hồi nhanh các mô, tế bào hư tổn.

Hai em bé chào đời cùng với vòng tránh thai của mẹ

12:45:37 15/06/2024
Trong một buổi sáng, bác sĩ Chung đã thực hiện hai ca mổ sinh, các bé đều chào đời cùng với vòng tránh thai trong tử cung của mẹ.

Thời điểm tối kỵ uống trà xanh

12:35:09 15/06/2024
Trong một chương trình tư vấn sức khỏe ở Trung Quốc, bác sĩ Qian Zhenghong, chuyên gia phẫu thuật đường tiêu hóa và gan mật, kể về trường hợp mắc bệnh dạ dày do thói quen ăn uống phản khoa học.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ áp trừng phạt với tổ chức cực đoan của Israel

Thế giới

13:39:50 17/06/2024
Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một nhóm cực đoan bạo lực Israel vì ngăn chặn và gây thiệt hại cho các đoàn xe viện trợ nhân đạo tới Gaza trong bối cảnh nguy cơ nạn đói gia tăng tại đây.

Mỹ nhân "Như Ý truyện" Trương Quân Ninh diện váy 15 triệu đồng của NTK Việt

Phong cách sao

13:26:57 17/06/2024
Nữ diễn viên Trương Quân Ninh vừa diện trang phục lấy cảm hứng từ hoa lan của nhà thiết kế Trà Linh để tham gia sự kiện Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải.

Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản giữa em và con gái nghệ sỹ Vũ Linh

Pháp luật

13:23:42 17/06/2024
Vụ án từng được TAND quận Phú Nhuận thụ lý, nhưng sau đó do bà Nhung có yêu cầu toà án tuyên huỷ hồ sơ, tước quyền làm con nuôi cố NSƯT Vũ Linh của bị đơn Loan.

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ hôn nhân bên vợ kém 15 t.uổi

Tv show

13:03:04 17/06/2024
Chương trình Vợ chồng son tập 564 với sự tham gia của nghệ sĩ Hà Linh cùng bà xã Thanh Hương. Tại đây, cặp vợ chồng có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau khi tổ chức đám cưới hồi tháng 7.2022.

Những nẻo đường gần xa - Tập 17: Dũng có nguy cơ mất việc

Phim việt

12:54:52 17/06/2024
Vừa mới đi làm thời gian ngắn nhưng Dũng liên tục mắc lỗi nghiêm trọng khiến anh đứng trước nguy cơ mất việc, thậm chí bị kiện.

Hoa hậu tai tiếng 9X bị "tóm gọn" hẹn hò đại gia hơn 31 t.uổi

Sao châu á

12:51:35 17/06/2024
Ngày 17/6, HK01 đưa tin Hoa hậu Hong Kong 2022 Lâm Ngọc Vị đã bị tóm gọn khoảnh khắc ra vào biệt thự của đại gia Mã Thanh Dương tại Hong Kong (Trung Quốc).

Mỹ nhân 2003 khiến MXH náo loạn vì visual đỉnh cao, nhan sắc vô thực như AI tạo ra

Hậu trường phim

12:49:03 17/06/2024
Khi người đẹp sinh năm 2003 không cười, cô mang vẻ lạnh lùng bí ẩn, nhưng nếu cô nở nụ cười sẽ thấy sự trẻ trung, dễ thương.

Giảm cân thành công chỉ với 5 bước đơn giản

Làm đẹp

12:08:10 17/06/2024
Giảm cân luôn là một hành trình gian nan và thử thách, đặc biệt là khi bạn mong muốn duy trì kết quả lâu dài. Tuy nhiên, với kế hoạch khoa học, bài bản cùng sự kiên trì, bạn hoàn toàn có thể chinh phục mục tiêu của mình.

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt

Sáng tạo

12:05:28 17/06/2024
Dưới đây là 5 loại rau phổ biến mà bạn có thể dễ dàng trồng bằng cành trong mùa hè, mang lại nguồn thực phẩm tươi ngon và an toàn cho gia đình.

Bánh xe số phận của 3 con giáp này đang chuyển động, sự nghiệp và tài lộc đều có sự cải thiện đáng kể

Trắc nghiệm

11:54:44 17/06/2024
3 con giáp này sẽ có sự cải thiện về công việc lẫn t.iền bạc trong thời gian tới.Như những chiếc bánh xe quay nhanh, số phận của ba con giáp này đang chuyển mình mạnh mẽ, hứa hẹn bùng nổ trong sự nghiệp và tài lộ

Kim Soo Hyun hát live OST "Nữ hoàng nước mắt" khiến fan mê mẩn

Nhạc quốc tế

11:21:09 17/06/2024
Nam diễn viên Kim Soo Hyun hết lòng chiều fan khi thể hiện khả năng hát live cực ngọt trong buổi fan-meeting mở màn Asia Tour.