Ca sĩ hát cho thuận miệng, sai lời đang là chuyện phổ biến

Theo dõi VGT trên

Ca sĩ hát sai lời không còn là chuyện hiếm gặp, thậm chí nhiều ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ tên t.uổi cũng bị hát sai lời.

Ca sĩ hát cho thuận miệng, sai lời đang là chuyện phổ biến - Hình 1

Từ trái qua: Mỹ Linh, Thu Phương, Uyên Linh trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng – Ảnh: BTC

Đơn cử trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng phát sóng gần đây, ca sĩ Thu Phương, Mỹ Linh, Uyên Linh hát sai lời ca khúc Diễm xưa.

Câu hát “Nhỡ mai trong cơn đau vùi…” bị hát thành “Nhớ mãi trong cơn đau vùi…”. Sau đó, nhà sản xuất chương trình, ca sĩ liên hệ gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để xin lỗi.

Nhiều ca khúc nổi tiếng bị hát sai lời

Không những ca khúc Diễm xưa bị hát sai lời, mà nhiều ca khúc nổi tiếng khác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng bị hát sai lời.

Trong bài Một cõi đi về, “con tinh yêu thương” bị hát sai thành “con tim yêu thương”. “Bàn tay xanh xao” bị sửa lại là “bàn tay xôn xao” trong ca khúc Nắng thủy tinh.

Với ca khúc Chiều một mình qua phố, câu “Có khi nắng khuya chưa lên” của Trịnh Công Sơn bị đổi thành “Có khi nắng mưa chưa lên”.

Video đang HOT

Ngoài ra, ca khúc Thành phố buồn của nhạc sĩ Lam Phương, ca sĩ thường hát sai câu “Rồi từ đó, trốn phong ba…” thành “Rồi từ đó, chốn phong ba…”.

Ca khúc Xóm đêm của nhạc sĩ Phạm Đình Chương có câu: “qua phên vênh có hai mái đầu…”. Có thể do không hiểu nội dung câu từ, ca sĩ hát sai thành “chênh vênh”.

Bài thánh ca buồn của nhạc sĩ Nguyễn Vũ thường bị hát sai câu “Rồi những đêm thế trần đón Noel” thành “Rồi những đêm giáo đường/thánh đường đón Noel”…

Về quê ngoại là một trong những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Hàn Châu cũng bị ca sĩ hát sai lời. “Anh xin mời em xuôi về miền Trung xa lắc lơ” bị sửa thành “Anh xin mời em đi về miền quê xa lắc lơ”.

Bài Đất nước của nhạc sĩ Trần Lệ Giang có đoạn: “Khi anh nắm tay em mây xám bay chỉ còn ánh trăng ngà” nhưng hầu hết ca sĩ hát rằng “Khi anh nắm tay em mây giăng giăng bay chỉ còn ánh trăng mờ”. Việc sửa lời này làm sai hoàn toàn ý nghĩa ca khúc mà tác giả gửi gắm.

Bí quyết hạn chế hát sai lời

Nhiều ca khúc bị hát sai lời có thể do ca sĩ không nắm được nội dung, tinh thần của ca khúc, hoặc tự ý đổi lời để hát thuận miệng hơn…

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nói với T.uổi Trẻ Online: “Ca khúc như một gia tài, đứa con tinh thần không có giá trị vật chất nào có thể mua được. Ngày nay việc hát sai lời trở nên phổ biến là điều không nên, tại vì ca từ khác sẽ làm sai lệch ý nghĩa ca khúc so với bản gốc”.

Không chỉ là ca sĩ, Nguyễn Phi Hùng còn thử sức với vai trò nhạc sĩ. Anh từng sáng tác nhiều ca khúc nên anh hiểu rõ tâm huyết của nhạc sĩ đặt để vào từng ca khúc.

Ca sĩ hát cho thuận miệng, sai lời đang là chuyện phổ biến - Hình 2

Nguyễn Phi Hùng tìm hiểu kỹ ca khúc trước khi hát – Ảnh: Facebook nhân vật

Anh chia sẻ kinh nghiệm để hạn chế hát sai lời rằng: “Thứ nhất mình tìm gặp nhạc sĩ (nếu còn sống), họ sẽ là người tư vấn chặt chẽ về ngôn từ.

Thứ hai, trước khi hát, tôi đọc thông tin, hoàn cảnh sáng tác bài hát.

Thứ ba, liên hệ Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam để tiếp cận văn bản gốc của tác giả, gia đình tác giả đưa ra.

Hiện công nghệ phát triển có nhiều thông tin trên Google và có bài phân tích nội dung ca khúc, tội gì không tìm hiểu”.

Orange: "Tôi và anh Mew Amazing cũng thường cãi lộn nhưng chỉ block nhau trên mạng xã hội, không nói xấu nhau công khai"

Orange cho biết vì là bạn bè nên đôi lúc cũng mâu thuẫn với nhau tuy nhiên cô chọn cách "block" để đến khi bình tĩnh sẽ cùng ngồi lại giải quyết vấn đề thay vì tố nhau trên MXH.

Trong showcase đặc biệt để tri ân và chia sẻ với người hâm mộ diễn ra vào chiều 11/1, Orange không quên gửi lời cảm ơn đặc biệt tới những người đã đồng hành và ủng hộ cô trên con đường trở thành một ca sĩ nổi tiếng.

Orange: Tôi và anh Mew Amazing cũng thường cãi lộn nhưng chỉ block nhau trên mạng xã hội, không nói xấu nhau công khai - Hình 1

Trong lời cảm ơn của mình, Orange đặc biệt nhắc đến Châu Đăng Khoa, người đã đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn cô trên con đường nghệ thuật: "5 năm hoạt động có nhiều người đến và đi nhưng tôi rất biết ơn vì mỗi người đều đem đến cho tôi những bài học rất to lớn. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến anh Châu Đăng Khoa. Thật ra tôi có gửi lời mời nhưng anh không xuất hiện ở đây. Anh là người dẫn dắt tôi vào nghề này. Dù rằng chúng tôi không còn làm việc với nhau nữa nhưng tôi và anh Châu Đăng Khoa vẫn còn tình thương và nỗi nhớ về nhau. Hôm nay Cam gửi lời tri ân tới anh Châu Đăng Khoa vì nếu không có anh thì không có ca sĩ Orange."

Ngoài Châu Đăng Khoa, Orange cũng không quên gửi lời cảm ơn đến anh Mew Amazing và anh Hứa Kim Tuyền, hai người anh em đã đồng hành và giúp Orange trưởng thành trong suốt thời gian qua.

Orange: Tôi và anh Mew Amazing cũng thường cãi lộn nhưng chỉ block nhau trên mạng xã hội, không nói xấu nhau công khai - Hình 2

Trong buổi showcase, khi được hỏi về mối quan hệ với người bạn mà Orange có những mâu thuẫn không thể giải quyết, được đề cập trong tập 2 của talkshow Cam 'On , Orange chia sẻ: "Bạn bè mà, cũng có lúc mâu thuẫn với nhau. Bản thân tôi đã làm hoà với người bạn này, mà cũng vì talkshow đó mà cả hai có dịp trải lòng, chia sẻ, thậm chí là c.hửi luôn, rồi khóc. Đó là khoảnh khắc rất ý nghĩa trong cuộc đời của tôi. Câu chuyện đó khiến tôi có thêm nhiều biến chuyển trong nhận thức, giúp 2 chúng tôi hiểu nhau hơn và có thể làm hoà . Thế nên tôi sẽ không tiết lộ tên người bạn đó. Tôi và anh Mew Amazing cũng thường cãi lộn nhưng chỉ block nhau trên mạng xã hội, không nói xấu nhau công khai."

Orange cũng chia sẻ thêm về việc gửi lời mời đến Châu Đăng Khoa và tương lai của mối quan hệ giữa hai người: " Tôi có gửi lời mời cho anh Châu Đăng Khoa nhưng chưa nhận được phản hồi. Nếu trong tương lai, anh ấy có sự phản hồi thì tôi rất sẵn lòng để nóxảy ra. Tôi tin rằng dù chúng tôi không còn làm việc với nhau, tình cảm và sự kính trọng giữa tôi và Châu Đăng Khoa vẫn tồn tại. Chúng tôi có thể tiếp tục duy trì một mối quan hệ tốt đẹp và hỗ trợ lẫn nhau trong tương lai."

Orange: Tôi và anh Mew Amazing cũng thường cãi lộn nhưng chỉ block nhau trên mạng xã hội, không nói xấu nhau công khai - Hình 3

Album Cam 'On của Orange đã gây được sự chú ý và nhận được sự đ.ánh giá tích cực từ khán giả và giới chuyên môn. Đây là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Orange, đ.ánh dấu sự trưởng thành và khẳng định tài năng của cô.

Orange: Tôi và anh Mew Amazing cũng thường cãi lộn nhưng chỉ block nhau trên mạng xã hội, không nói xấu nhau công khai - Hình 4

Album Cam 'On của Orange chính thức ra mắt trên khắp các nền tảng nhạc số. Album lần này của cô bao gồm 11 1 bài và tất cả đều do chính nữ ca sĩ một tay sáng tác lần lượt là Twin Flame, Đừng Kết Thúc Hôm Nay, Gặp Lại Năm Ta 60, Có Đau Thì Đau Một Mình, Em Nên Yêu Cô Ta, Cuộc Gọi Về Nhà, Wouldn't It Be Nice?, Ôm Mơ, Nụ Cười Không Vui, Đừng Tốt Với Em, Nhân Vật Hư Cấu và Có Bao Lần.

Qua buổi showcase này, Orange đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã đồng hành và ủng hộ cô. Cô cũng chia sẻ về những trải nghiệm và mối quan hệ trong cuộc sống nghệ thuật của mình. Sự thành công của album Cam'On không chỉ là niềm vui của Orange mà còn là sự ghi nhận công sức và tình cảm mà cô đã đầu tư vào âm nhạc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hương Tràm hát 'Em gái mưa' bằng tiếng Anh01:00Song ca với Thuỳ Chi, Trung Quân mải nghe đến mức... quên hát01:29Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh00:21Hoài Lâm bất ngờ tung ca khúc mới lấy nước mắt người nghe05:37Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19Đạt G trải lòng về gia đình nhỏ, tiết lộ vai trò đặc biệt của bạn gái Cindy Lư04:58Cầm tái xuất làng nhạc với MV "Yêu hay không yêu"02:51Vương Anh Tú "bơi với cá" trên đường đua âm nhạc tháng 500:57Mai Tiến Dũng: 'Tôi ra nhạc thất tình, đồng nghiệp lo'04:05Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản04:46Tuấn Hưng ẩn MV 'Quả táo vàng' sau khi bị chê thậm tệ08:21Ca sĩ Mai Tiến Dũng tái xuất00:39Mỹ Tâm mời fan cứng bị bệnh đến xem liveshow, bật karaoke lên màn hình để hàng nghìn fan hát cùng nhau!03:06NSND Thái Bảo: Nhạc sĩ ca khúc 'Thăm bến Nhà Rồng' sợ tôi 'hát như Tây hát chèo'26:22Ca sĩ Hà Đức Tâm ra mắt MV Đừng "xanh lá" anh với thông điệp chữa lành tình yêu03:34MV Moonlight có gì ngoài nhan sắc các Chị Đẹp?03:26Thành Đồng, Lý Trang, Raditori... và tiếng ca vang lên từ rìa ánh sáng02:56Tiếp tục bị chê 'sáo rỗng, thảm họa', Hoàng Yến Chibi nói gì?03:17Mỹ Anh kể về 'transit love' trong MV mới03:35Quang Hùng MasterD cô độc trong MV 'Mưa Đá'03:31

Tiêu điểm

Lý do Mỹ Tâm nhận lời hát cùng Đàm Vĩnh Hưng tại liveshow bolero cuối cùng
11:14:02 21/05/2024
tlinh gây sốt MXH với đoạn clip biểu diễn đầy táo bạo
09:55:55 22/05/2024
MV MOONLIGHT của LUNAS chính thức đạt Top 1 Trending YouTube
06:13:20 22/05/2024
MV Moonlight có gì ngoài nhan sắc các Chị Đẹp?
06:55:34 22/05/2024
Tuấn Hưng ẩn MV 'Quả táo vàng' sau khi bị chê thậm tệ
12:08:09 22/05/2024
Danh ca Hương Lan dành nhiều lời khen khi nói về Myra Trần
06:33:04 21/05/2024
Tuấn Hưng ẩn MV mới sau khi bị chê bai
15:01:33 22/05/2024
TikToker Changmie "đập tan" tin đồn sáng tác không ai nghe bằng MV mới
06:36:16 21/05/2024
HOT: Sơn Tùng M-TP sắp ra bài mới, tung cú nổ thứ 2 trong năm 2024 ngay khi Chúng Ta Của Tương Lai chưa kịp hạ nhiệt!
06:32:52 21/05/2024
Phan Mạnh Quỳnh - Vũ. - Trần Duy Khang góp mặt tại Hà Anh Tuấn live concert "Sketch a Rose"
06:35:24 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ thông báo tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ, tiết lộ tính cách khi sống chung
20:17:54 22/05/2024
Người ở cạnh Đức Tiến trong phút cuối tiết lộ: Mặt nam người mẫu đỏ bất thường, vào viện sờ vẫn ấm
22:48:09 22/05/2024
Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"
17:35:51 22/05/2024
Đoàn Di Băng chuẩn bị hành trình sinh con thứ 4, lên tiếng việc kiếm con trai
21:34:30 22/05/2024
Khung hình 27 "anh tài" gây sốt: BB Trần lộ tạo hình chưa từng thấy, Tuấn Hưng - ST Sơn Thạch đột ngột vắng mặt
18:11:01 22/05/2024
Diễn viên phim 'Xóm vắng', 'Bao Thanh Thiên' đến Việt Nam
20:15:34 22/05/2024
Bị nhắc tên trong ồn ào đòi nợ 80 triệu đồng của Khánh Thi, Thu Minh nói gì?
22:09:54 22/05/2024
Thủy Tiên - Công Vinh và Khánh Thi - Phan Hiển, nhà ai giàu hơn?
20:13:06 22/05/2024
Nguyên nhân khiến Ben Affleck và Jennifer Lopez căng thẳng trong hôn nhân
20:27:47 22/05/2024
Ảnh cam thường của Lưu Diệc Phi hút hàng trăm triệu người xem: Visual như tiên tử, thon gọn bất ngờ
18:44:01 22/05/2024

Tin mới nhất

Đàm Vĩnh Hưng hòa giọng với hơn 4000 khán giả Hà Nội trong liveshow bolero "Ngày em thắp sao trời"

01:07:01 21/05/2024
Tối 18.5,liveshow Ngày em thắp sao trời của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội với sự góp mặt của 4000 khán giả cùng đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng làng giải trí Việt.

Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh

23:32:58 20/05/2024
Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS gây ấn tượng bởi nhan sắc các thành viên và câu chuyện nhiều ngụ ý.

Ca sĩ ChangMie trở thành hiện tượng âm nhạc mới với những bản 'open verse' triệu view

23:17:37 20/05/2024
Nổi lên như một hiện tượng mạng với những bản open verse triệu view, ca sĩ trẻ ChangMie được các ca sĩ lớn duet và nhận về hàng nghìn lời khen có cánh với khả năng sáng tác và tư duy âm nhạc.

Ca sĩ Hà Đức Tâm ra mắt MV Đừng "xanh lá" anh với thông điệp chữa lành tình yêu

22:16:36 20/05/2024
Tiếp nối thành công từ một loạt sáng tác trẻ trung, gây được ấn tượng mạnh mẽ với giới trẻ, mới đây, ca sĩ Hà Đức Tâm tiếp tục ra mắt MV Đừng xanh lá anh do chính anh sáng tác và thể hiện.

Tuấn Hưng bỏ t.iền tỉ làm MV, mời vợ đóng nữ chính vì sợ... bị ghen

10:09:57 20/05/2024
Ca sĩ Tuấn Hưng trình làng dự án âm nhạc mới mang tên Quả táo vàng , đ.ánh dấu màn kết hợp ăn ý cùng vợ là doanh nhân Hương Baby sau thành công của Gấp đôi yêu thương .

Phan Mạnh Quỳnh, Vũ. góp mặt trong live concert của Hà Anh Tuấn tại Singapore

09:16:55 20/05/2024
Sân khấu Hà Anh Tuấn live concert Sketch a sore tại Nhà hát Esplanade, Singapore vào tháng 6 sắp tới sẽ chào đón 03 nghệ sĩ khách mời: Phan Mạnh Quỳnh, Vũ. và Trần Duy Khang.

Đàm Vĩnh Hưng 'hờn' nói Mỹ Tâm hát cho anh 'họ Mai'

08:40:49 20/05/2024
Vẫn giống như liveshow tại TP.HCM, mở đầu đêm nhạc, Đàm Vĩnh Hưng ôn lại hành trình 19 năm theo đuổi bolero qua mashup: Xót xa, Xóa tên người tình, Qua cơn mê, Chờ đông, Chuyện loài hoa dang dở, Hạnh phúc lang thang, Cuộc tình đã mất.

NSND Thái Bảo: Nhạc sĩ ca khúc 'Thăm bến Nhà Rồng' sợ tôi 'hát như Tây hát chèo'

06:44:22 20/05/2024
NSND Thái Bảo vừa ra mắt MV Thăm bến Nhà Rồng với phiên bản hoàn toàn mới của ca khúc đã đồng hành cùng nghệ sĩ trong 34 năm qua. MV tái hiện hình ảnh NSND Thái Bảo biểu diễn bằng cách hát và chơi đàn bầu cùng dàn nghệ sĩ đàn tranh.

Netizen tràn vào MV Ưng Hoàng Phúc gửi lời chia buồn khi nghe tin diễn viên Đức Tiến qua đời

05:41:37 20/05/2024
Chiều 19/5 (giờ Việt Nam), diễn viên Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44. Theo chia sẻ từ một số bạn thân của anh từ Mỹ, nam nghệ sĩ mất do nhồi m.áu cơ tim.

Nguyễn Trần Trung Quân thừa nhận sai lầm của bản thân khi nhắc đến scandal Tự Tâm, từng trầm cảm và stress vì bạo lực mạng

04:53:52 20/05/2024
Nguyễn Trần Trung Quân nói thêm đó là thời điểm anh thực sự khủng hoảng: Vì từ xưa đến giờ, anh chỉ tập trung vào chuyên môn.

LUNAS gây sốt với Teaser MV Moonlight vọn vẻn 20 giây

12:25:58 19/05/2024
Tối ngày 18/05/2024, LUNAS chính thức ra mắt teaser MV đầu tay mang tên Moonlight vỏn vẹn 20 giây khiến khán giả tò mò và thích thú.

Ca sĩ gen Z Cầm tự tin mời bố Duy Mạnh đóng MV

12:09:27 19/05/2024
Cầm - chủ nhân bản hit Có đâu ai ngờ - bất ngờ trở lại với ca khúc mới mang tên Yêu hay không yêu . Đặc biệt, MV ca khúc còn có sự góp mặt của ca sĩ Duy Mạnh - bố ruột của cô.

Nhiều nghệ sĩ trẻ làm mới những bài hit cũ

11:33:41 19/05/2024
Đời sống âm nhạc đang chứng kiến trào lưu làm mới những ca khúc cũ. Các nghệ sĩ trẻ đã tung ra thị trường những sản phẩm âm nhạc làm mới lại bài hit nổi tiếng trước đó.

Sofia bật khóc khi đi diễn

06:48:56 19/05/2024
Cuối tháng 3, Sofia cho biết giữa cô và công ty của Châu Đăng Khoa đang gặp một số vướng mắc, cần đối chất trực tiếp để thỏa thuận, giải quyết.

Cẩm Ly: 'Người khác làm show chỉ cần đứng hát, tôi lại phải quỳ, múa đao...'

06:46:42 19/05/2024
Mới đây, tại một buổi giao lưu cùng khán giả và báo giới, ca sĩ Cẩm Ly thẳng thắn chia sẻ quan điểm nghề nghiệp. Cô nói: Bây giờ rất nhiều bạn trẻ nổi lên, có rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nên showbiz tự sàng lọc được.

Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?

15:55:07 18/05/2024
Cùng ngồi xuống với cô nàng Hà Nhây để nghe cô trải lòng về những chuyện quá khứ, những hoài bão ở hiện tại cũng như những hi vọng trong tương lai!

Ninh Dương Lan Ngọc hóa "nữ thần cây", cùng Trang Pháp "chốt sổ" concept thứ 2 cực "cháy" của LUNAS

15:18:51 18/05/2024
Hai mảnh ghép cuối cùng của LUNAS là Ninh Dương Lan Ngọc và Trang Pháp mới đây đã hoàn thiện loạt ảnh trong concept thứ 2 cho MV của nhóm.

Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản

10:10:26 18/05/2024
Sau những biến cố, Hoàng Y Nhung gần như vắng bóng trên thị trường giải trí. Thay vào đó, nữ ca sĩ dành thời gian tu tập, hướng về đạo Phật để tìm sự bình an trong tâm hôn. Nhờ vậy, cô dần vượt qua những cú sốc trong cuộc sống.

LUNAS tung tạo hình thứ 2 của MV debut: Concept đen bí ẩn nhưng visual thì sáng rực

08:47:52 18/05/2024
Bé Dâu Khổng Tú Quỳnh lột xác với tạo hình tóc mái ngang vừa hiện đại vừa cuốn hút, đồng thời mang vibe cá tính khác lạ so với hình ảnh nhẹ nhàng, ngọt ngào thường thấy.

Ca sĩ Cầm cùng bố Duy Mạnh ra mắt MV về tình yêu học trò

08:47:44 18/05/2024
Đường đua Vpop nửa đầu năm 2024 trở nên sôi động hơn khi nữ chủ nhân bản hit Có Đâu Ai Ngờ - Cầm chính thức trở lại cùng ca khúc mới toanh mang tên Yêu Hay Không Yêu vào tối 16/5.

Có thể bạn quan tâm

"Ăn bay" rồi núp trong vỏ bọc ngư dân lương thiện

Pháp luật

23:41:34 22/05/2024
Để có t.iền tiêu xài một đối tượng đã gây ra 3 vụ cướp giật dây chuyền của người phụ nữ đi đường, trong đó có một bà cụ đã ngoài 80 t.uổi.

Lan Ngọc lỡ miệng lộ chuyện Lâm Vỹ Dạ đang bầu lần 3?

Sao việt

23:35:39 22/05/2024
Lâm Vỹ Dạ đứng hình vài giây khi Lan Ngọc và dàn sao nói cô đang bầu bí. Cô phải lên tiếng giải thích bụng lùm lùm là do vừa ăn no chứ không phải mang thai.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

Lạ vui

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Quy định nồng độ cồn có ngưỡng sẽ "khó xác định uống bao nhiêu, uống vào khó làm chủ bản thân"

Tin nổi bật

23:19:54 22/05/2024
Nếu quy định có ngưỡng nhất định thì người dân khó xác định uống bao nhiêu, nhất là khi uống vào khó làm chủ bản thân và bị vượt ngưỡng.

Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác

Phim châu á

23:19:16 22/05/2024
Điều này dễ khiến t.rẻ e.m cảm thấy chán ngán trong hơn 30 phút đầu trước khi bước vào thế giới mới. Thậm chí tổng thời lượng 115 phút cũng là con số kỷ lục chưa từng xuất hiện trong các phim Doraemon trước đây.

Nam MC đình đám sở hữu gia tài 1.000 tỷ: Ở nhà thuê suốt 15 năm, âm thầm mua đứt một căn nhà giá hàng trăm tỷ bằng t.iền mặt

Sao châu á

23:09:32 22/05/2024
Vừa qua, thông tin liên quan tới việc MC quốc dân Yoo Jae Suk bí mật tậu một căn nhà tại khu cao cấp ở Nonhyeon-dong, quận Gangnam, Seoul gây xôn xao.

Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!

Hậu trường phim

22:54:08 22/05/2024
Bộ phim The 8 Show vừa ra mắt đã khuấy đảo mạng xã hội các nước nhờ nội dung hấp dẫn, các nhân vật được xây dựng vừa đa dạng, vừa mang tính biểu tượng cao.

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Góc tâm tình

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ẩm thực

22:43:05 22/05/2024
Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào?

Tăng Thanh Hà đi biển mấy khi mặc b.ikini mà vẫn không 'lạc quẻ'

Phong cách sao

22:34:36 22/05/2024
Là một trong những tín đồ của du lịch, trên Instragram cá nhân, Tăng Thanh Hà thường xuyên khoe những tấm hình check-in biển xanh, nắng vàng đẹp mê mẩn.

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Thế giới

22:22:18 22/05/2024
Bình luận về các cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine trên lãnh thổ Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh quân đội Nga luôn trong tình trạng cảnh giác và thực hiện mọi thứ cần thiết.

Ben Affleck dọn ra ở nhà thuê, Jennifer Lopez quảng bá phim vắng mặt chồng thứ 4

Sao âu mỹ

22:14:30 22/05/2024
Những dấu hiệu bất thường cho thấy hôn nhân của Ben Affleck và Jennifer Lopez đang gặp trục trặc nghiêm trọng.

Muối dùng trong máy rửa bát có công dụng gì? Mua máy rửa bát không dùng muối rửa được không?

Sáng tạo

21:41:23 22/05/2024
Khi mua máy rửa bát, bạn sẽ thường được nghe thêm về muối rửa bát. Tại sao lại không phải là nước rửa chén như thông thường mà lai là muối rửa?