Bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất

Theo dõi VGT trên

Sáng 5-9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến dự lễ khai giảng, chúc mừng và động viên các thầy cô giáo, các em học sinh bước vào năm học mới tại một số trường trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại Trường tiểu học Đan Phượng (huyện Đan Phượng, Hà Nội), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai trường, chào mừng năm học mới 2020-2021.

Bộ trưởng cũng trao tặng những món quà ý nghĩa tới thầy trò nhà trường, bao gồm một số sách thiết yếu cho thư viện và một phòng máy vi tính.

Bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất - Hình 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai trường, báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu tại trưởng Tiểu học Đan Phượng. Ảnh: Moet.gov.vn

Phát biểu khai giảng năm học mới, cô Nguyễn Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đan Phượng cho biết, kết thúc năm học 2019-2020, tập thể trường được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhà trường đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn môn tiếng Anh. Nhà trường duy trì và giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 2, là điểm đến thăm quan của nhiều đơn vị bạn.

Trong năm học mới, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường tiểu học Đan Phượng sẽ đoàn kết, phấn đấu, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

Thầy trò nhà trường sẽ ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng, làm việc với lương tâm và trách nhiệm cao;phấn đấu có nhiều giáo viên dạy giỏi, nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Video đang HOT

Năm học 2020-2021, Trường tiểu học Đan Phượng có 248 học sinh lớp 1 trong tổng số có 1.234 học sinh. Cũng như những ngôi trường tiểu học khác trên toàn quốc, Trường Tiểu học Đan Phượng quyết tâm thực hiện tốt chương trình lớp 1 mới và phấn đấu xây dựng một ngôi trường hạnh phúc.

Bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất - Hình 2

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia vui ngày khai giảng với các thầy cô và học sinh Trường tiểu học Đan Phượng. Ảnh: Moet.gov.vn

Cũng trong sáng 5-9, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh Trường tiểu học thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng).

Tại đây, Bộ trưởng đã thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh; dặn dò các em học sinh luôn chú ý giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất.

Bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất - Hình 3

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh; dặn dò các em học sinh luôn chú ý giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất. Ảnh: Moet.gov.vn

Năm học 2020-2021, quy mô giáo dục cả nước là gần 23 triệu trẻ mầm non, học sinh phổ thông. Trong đó, số trẻ mầm non là khoảng gần 5,4 triệu; học sinh phổ thông gần 17,6 triệu (tiểu học: hơn 8,7 triệu; THCS: trên 6 triệu và THPT hơn 2,8 triệu).

Chậm trễ biên soạn SGK tiếng dân tộc: Cần có chế tài với người đứng đầu ngành Giáo dục

Viêc bô GD&ĐT chậm trễ biên soan SGK tiêng dân tôc trong khi chi con 2 thang nưa la đên năm hoc mơi vơi chương trinh GDPT mơi, đang khiên dư luân bưc xuc. Bơi, đông bao dân tôc cung cân co nhu câu tiêp cân nhưng nên giao duc mơi, hiên đai.

Bô GD&ĐT đang châm trê

Nhân đinh vê vân đê nay vơi PV Người Đưa Tin Pháp luật, PGS.TS Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên Chương trình GDPT mới - cho biêt, trên thưc tê bô GD&ĐT đa triên khai sach giao khoa tiêng dân tôc nhiêu năm nay, tuy nhiên đến nay vẫn chưa xong. "Đung la khi xây dưng chương trinh mơi thi cân phai xây dưng luôn sach giao khoa tiêng dân tôc mơi danh cho con em đông bao", ông nói.

Thừa nhận thiếu sót ngay từ khi xây dựng chương trình, ông tiếp lời: "Chương trinh mơi đươc công bô cuôi năm 2018. Nên viêc thưc hiên triên khai biên soan sach giao khoa cho tiêng dân tôc co phân châm trê".

Về phương án "chữa cháy" khi chưa có bộ SGK mới trong năm học 2020 - 2021, ông Thuyết đề xuất: "Trươc măt thi chung ta đanh phai sư dung sach giao khoa cu trong một thơi gian ngăn".

"Nhưng chung tôi mong bô GD&ĐT se thuc đây nhanh tiên đô biên soan bô sach nay lên đê kip cho con em đông bào tiêp cân đươc vơi chương trinh mơi. Đê vưa giup các em biêt đươc tiêng va chư cua dân tôc minh, vưa phai đap ưng nhu câu cua đông bao, quan trong nhât la đê lưu giư truyên thông văn hoa dân tôc"- PGS.TS. Nguyễn Minh Thuyết mong muốn.

Chậm trễ biên soan SGK tiêng dân tôc: Cần có chế tài với người đứng đầu ngành Giáo dục - Hình 1

Bộ GD&ĐT đang quá chậm trễ đối với bộ SGK tiếng dân tộc trong chương trình GDPT mới.

Chuyên gia giao duc Vu Thu Hương nêu quan điểm viêc châm trê biên soan bô sach giao khoa tiêng dân tôc cua bô sẽ để lại nhiều hệ lụy. Đặc biệt, nếu năm học tới dụng lại bộ SGK cũ trong khi cả nước học sách mới sẽ tao ra sư khâp khiêng giưa cac vung: "Ở cac vung nui, ngoai thơi gian day hoc, cac giao viên con danh thơi gian đi vân đông con em đông bao đi hoc. Chinh vi thê, viêc tiêp cân vơi thông tin mơi, kiên thưc mơi không đươc nhanh như miên xuôi, đo đa la thiêt thoi. Ma hiên tai phai hoc lai chương trinh cu thi lai cang thiêt thoi hơn".

Không phải lần đầu bộ GD&ĐT chậm trễ

Trao đổi với PV tạp chí Ngươi Đưa Tin Phap luât, ĐBQH Hồ Thị Minh (đoàn Quảng Trị) cũng là một người từng công tác trong lĩnh vực giáo dục bày tỏ những trăn trở, suy tư của mình về vấn đề bộ GD&ĐT chậm trễ biên soạn SGK tiếng dân tộc trong chương trình GDPT mới.

Theo ĐBQH Hồ Thị Minh, không phải bộ GD&ĐT chỉ chậm trễ trong việc triển khai các vấn đề trong biên soạn SGK tiếng dân tộc, mà chậm trễ cả một chuỗi ngay cả việc viết sách.

"Chúng ta thấy, việc viết sách cũng chậm do tư nhân đầu tư viết, còn trong Nghị quyết Quốc hội giao cho bộ GD&ĐT viết đến nay chưa có. Đến thời điểm này, người dân rất quan tâm đến chất lượng của bộ sách sẽ được đưa vào trong trường học, giá cả của sách và đặc biệt tiếng dân tộc đưa vào sách. Nghị quyết Quốc hội cũng đã có, kỳ họp Quốc hội vừa qua cũng nhắc đến. Tuy nhiên, đây mới chỉ là nói, thông qua các văn bản mới chỉ mang tính chất nhắc nhở đề nghị bộ GD&ĐT phải có giải pháp để làm cho kịp tiến độ của công việc, nhưng dường như những văn bản, giải pháp nhắc nhở như vậy không có hiệu quả", ĐB Minh cho hay.

Chậm trễ biên soan SGK tiêng dân tôc: Cần có chế tài với người đứng đầu ngành Giáo dục - Hình 2

ĐBQH Hồ Thị Minh.

Từ những phân tích nêu trên, ĐB Minh cho rằng: "Với sự nhắc nhở không hiệu quả thì cần phải có chế tài đối với người đứng đầu ngành giáo dục. Nếu không làm được thì phải có giải trình trước Quốc hội và trách nhiệm của Bộ, ngành mình thế nào trước Quốc hội. Hiện nay, chỉ một tháng nữa là bước vào năm học mới nhưng mọi thứ đều đang rất mơ hồ. Tôi băn khoăn, liệu rằng hiệu quả và chất lượng của bộ sách mới được đưa vào nhà trường sẽ như thế nào?".

ĐB Minh cũng bày tỏ sự trăn trở: "Trách nhiệm của Bộ trưởng bộ GD&ĐT (Phùng Xuân Nhạ - PV) hầu như mới chỉ có trên giấy tờ. Để giải quyết mấu chốt vấn đề cần phải có mốc thời gian cụ thể, nếu trong khoảng thời gian ấy không làm được thì một là phải từ chức, hai là phải giải trình trước Quốc hội về nguồn vốn biên soạn sách đó đã được làm, triển khai ra sao... Phải có giải pháp cụ thể chứ không chỉ nhắc nhở là xong. Theo tôi thấy, trong kỳ họp thứ IX vừa qua, cũng chỉ có nhắc nhở bộ GD&ĐT, chứ chưa có chế tài nào mạnh tay, đặc biệt chưa gắn trách nhiệm của Bộ trưởng ở trong đó".

Từ đó theo ĐBQH Minh, với những nghị quyết đã ban hành mà bộ ngành chậm trễ triển khai thì Quốc hội cũng nên có chế tài, giải pháp quyết liệt để xử lý rốt ráo vấn đề. "Nghị quyết ban hành rồi mà bộ, ngành không thực thi thì phải có cách để giải quyết giám sát và quy trách nhiệm", ĐBQH Minh nhấn mạnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận
06:29:03 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
07:26:10 04/03/2025
"Càng xinh đẹp như Kim Sae Ron, công chúng càng khó tha thứ""Càng xinh đẹp như Kim Sae Ron, công chúng càng khó tha thứ"
06:06:53 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza

Ai Cập lên án Israel 'vũ khí hóa' viện trợ nhân đạo tại Gaza

Thế giới

12:29:36 04/03/2025
Cuối bài phát biểu, Ngoại trưởng Ai Cập nhấn mạnh rằng không thể có an ninh và ổn định trong khu vực nếu không thành lập được nhà nước Palestine.
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Tin nổi bật

12:27:14 04/03/2025
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, đồng thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó.
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau

Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau

Netizen

12:11:02 04/03/2025
Ngày 3/3, Salim (tên thật là Hoàng Kim Ngân) và Hải Long (cùng sinh năm 1992) đã chính thức làm đám hỏi và lễ rước dâu tại tư gia ở Hà Nội. Vào ngày 9/3 và ngày 19/3 tới đây, cặp đôi tiếp tục tổ chức tiệc cưới lần lượt tại Nha Trang và ...
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar

Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar

Nhạc quốc tế

11:30:25 04/03/2025
Ekip Oscar đã sử dụng APT. - siêu hit toàn cầu của Rosé để làm nhạc nền kết thúc lễ trao giải. Dù không trực tiếp có mặt nhưng sự xuất hiện đặc biệt của Rosé tại Oscar khiến nhiều người thích thú
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"

Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"

Nhạc việt

11:25:53 04/03/2025
Bùi Lan Hương, sau khi ghi tên mình vào đường đua Chị Đẹp Đạp Gió 2024, đã và đang trở thành cái tên vô cùng hot dù chương trình đã kết thúc hơn 1 tháng.
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao châu á

11:20:28 04/03/2025
Dương Mịch quay phim mới với Lưu Đức Hoa; Lưu Hạo Tồn trở thành nữ chính phim của Trương Nghệ Mưu; Trịnh Sảng lần đầu tiết lộ tiến độ trả nợ.
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Ẩm thực

11:14:48 04/03/2025
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách mới để ăn rau mầm đậu Hà Lan. Món ăn này thơm, giòn, tươi mềm trong từng miếng. Giờ thì hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé!
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Lạ vui

11:12:36 04/03/2025
Một quán cà phê ở thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, gần đây đã thu hút sự quan tâm của dư luận khi tung ra dòng cà phê côn trùng, được chế biến từ côn trùng có nguồn gốc địa phương.
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích

Sao thể thao

11:07:03 04/03/2025
Trong một bình luận gây chú ý mới đây, cựu tiền đạo tuyển Anh, Gary Lineker nóiSir Alex Ferguson về việc không để lại Manchester United trong tình trạng tốt sau khi rời đi vào năm 2013.
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Sáng tạo

11:01:20 04/03/2025
Căn nhà 56m2 vừa đủ cho một người. Bạn không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá lớn, khó dọn dẹp, cũng không phải lo lắng về việc ngôi nhà quá nhỏ và chật chội.
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu

Thời trang

10:28:47 04/03/2025
Suit không chỉ là trang phục, mà còn là tuyên ngôn của sự thanh lịch và bản lĩnh. Từ những bộ suit cổ điển đến những thiết kế phá cách, mỗi kiểu dáng đều thể hiện cá tính và phong thái riêng cho người mặc.