Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu vấn đề “sống còn” và gỡ khó cho doanh nghiệp

“Vấn đề sống còn của doanh nghiệp là duy trì cung ứng nguyên vật liệu sản xuất hàng hóa, nhưng đồng thời phải duy trì và đảm bảo được cung ứng về lực lượng lao động” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Vấn đề trên được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nêu rõ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp và bộ, ngành, địa phương diễn ra hôm nay (8/8).

Doanh nghiệp đang “vượt chướng ngại vật” để có thể tăng tốc

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của hội nghị. “Trong bối cảnh hiện nay, chúng ta phải khẳng định là doanh nghiệp và người lao động đang là tế bào quan trọng đóng góp vào phát triển đất nước” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Người đứng đầu ngành lao động, thương binh và xã hội đánh giá, thời gian vừa qua, đất nước phát triển có sự đóng góp rất quan trọng của doanh nghiệp. Đặc biệt, chúng ta có một đội ngũ công nhân kỹ thuật tiếp thu nhanh khoa học công nghệ, ứng dụng vào sản xuất kinh doanh .

“Hiện nay, rõ ràng doanh nghiệp dù đã rất cố gắng nhưng đang ở trong giai đoạn khó khăn nhất, tôi tạm gọi là giai đoạn “vượt chướng ngại vật” để có khả năng tăng tốc trong thời gian tới, nhất là khi dịch bệnh đang bùng phát lần thứ tư gây tác động mạnh hơn, rộng hơn, đặc biệt là tác động vào khu công nghiệp, khu chế xuất, nơi các doanh nghiệp sử dụng đông lao động” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho hay.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu vấn đề sống còn và gỡ khó cho doanh nghiệp - Hình 1

Video đang HOT

Ông Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – phát biểu tại hội nghị ngày 8/8 (Ảnh: Đoàn Bắc).

Việt Nam không đứng ngoài những “điểm nghẽn” đó là đứt gãy chuỗi cung ứng; tài khóa, tài chính và khủng hoảng về lao động việc làm… Trong đó, doanh nghiệp phải gánh những vấn đề chăm lo cho người lao động là lương, thu nhập, nhu cầu sống tối thiểu, môi trường làm việc, sống và nuôi con cái…

“Đối với các doanh nghiệp hiện nay, vấn đề sống còn là duy trì cung ứng nguyên vật liệu sản xuất hàng hóa nhưng đồng thời phải duy trì và đảm bảo được cung ứng về lực lượng lao động. Đây là một vấn đề rất quan trọng, đặc biệt là đối với một số quốc gia hiện nay, mặc dù dân số đông, dân số trẻ nhưng tỷ lệ thất nghiệp lại cao; lực lượng lao động kỹ năng di chuyển từ thành thị về nông thôn” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói và nêu lên một nghịch lý là các chính sách hỗ trợ của chúng ta ổn định nhưng khi lương và thu nhập ở doanh nghiệp thấp thì họ sẽ không mặn mà với việc làm hiện nay. Do đó, cần phải quan tâm tới lực lượng lao động.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, dự báo của các tổ chức quốc tế cho thấy việc đứt chuỗi cung ứng vật liệu, sản xuất, hàng hóa thì chúng ta có thể khắc phục trong một năm hoặc 9 tháng, nhưng đứt chuỗi cung ứng lao động thì có thể mất thời gian gấp 3 lần, tức là ít nhất 27 tháng. Vì vậy, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tái khẳng định đây là vấn đề rất cần được quan tâm.

Trước tình hình nói trên, Bộ trưởng kiến nghị với Chính phủ rà soát lại toàn bộ các chính sách hiện tại; đề xuất các chính sách có tính chất căn cơ, chính sách trước mắt và lâu dài để phục hồi sản xuất, phục hồi doanh nghiệp phát triển, trong đó coi chính sách tài khóa là biện pháp hàng đầu như các nước hiện nay đang thực hiện.

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng kiến nghị Chính phủ ngoài việc chăm lo tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu, đối tượng yếu thế, người già thì cần ưu tiên và làm ngay việc hỗ trợ, tập trung tiêm vắc xin cho khu vực tăng trưởng, cho các chuỗi cung ứng, công nhân trong các khu công nghiệp, lao động trong lĩnh vực tiếp xúc cao, đội ngũ chuyên gia. Đây chính là nền tảng về tăng trưởng.

Bộ trưởng trực tiếp gỡ khó cho doanh nghiệp

Tại hội nghị hôm nay, các doanh nghiệp nêu kiến nghị về 3 vấn đề và tất cả đều được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải đáp thỏa đáng.

Thứ nhất là chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: “Đây là chính sách thông thoáng nhất hiện nay và đang đi đúng hướng, thiết thực. Quả thật là các địa phương đang giãn cách xã hội đều thực hiện có hiệu quả”.

Đối với một ý nhỏ được doanh nghiệp đề cập trong việc triển khai thủ tục là bỏ điều kiện hoàn thành thuế, quyết toán năm 2020 khi vay vốn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết đây là quy định, yêu cầu bắt buộc của ngân hàng khi cho vay vốn. Hiện nay, ở tất cả địa phương thực hiện không có vướng mắc về điều kiện này.

“Tôi đề nghị những đơn vị nào có vướng thì có thể bỏ thủ tục này và gửi về ngân hàng chính sách, sau đó ngân hàng chính sách sẽ áp cùng với thuế để chuyển thủ tục, như vậy doanh nghiệp sẽ rất đơn giản thủ tục đi” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đưa ra phương án gỡ khó.

Thứ 2 là giấy phép cho lao động nước ngoài được công nhận là chuyên gia. Theo Bộ trưởng, hiện nay về tiêu chí thì Việt Nam rất thông thoáng, chỉ cần có bằng đại học hoặc tương đương, hay có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi tiếp thu những khó khăn về chứng nhận, chuyển đổi kinh nghiệm, kéo dài các thủ tục cấp mới. Bộ đã chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện, đánh giá và trong tháng 8 này sẽ trình Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cho sửa đổi Nghị định 152 của Chính phủ, để đảm bảo thông thoáng nhất, nhanh nhất và tạo điều kiện tốt nhất cho lao động nước ngoài vào Việt Nam” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thông tin.

Thứ 3 là cho phép áp dụng làm thêm quá 40 giờ trong một tháng. Trong điều 107 Bộ Luật Lao động quy định: “Đối với lao động, không được phép làm quá 40 giờ một tháng”.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, xu hướng chung của thế giới là giảm giờ làm và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Tuy nhiên, để gỡ khó cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch, Bộ trưởng nhấn mạnh tinh thần sẽ kiến nghị Chính phủ và Chính phủ sẽ kiến nghị với Thường vụ Quốc hội cho áp dụng, vận dụng Nghị quyết của kỳ họp Quốc hội vừa qua, theo hướng cho phép có thể vận dụng quá 40 giờ trong một tháng nhưng tổng số cả năm thì không quá 300 giờ, để giải quyết ách tắc hiện nay do tình hình giãn cách xã hội.

Phát triển an sinh xã hội bền vững với 3 trụ cột

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết trong thời gian tới sẽ phát triển an sinh xã hội bền vững với 3 trụ cột: Kỹ năng lao động, việc làm, an sinh bền vững cùng với bao phủ BHXH và BHYT để bảo vệ những người yếu thế trong xã hội, kết hợp với phòng - chống - khắc phục rủi ro.

Phát triển an sinh xã hội bền vững với 3 trụ cột - Hình 1
Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, hiện nay có đến 99,7% hộ gia đình người có mức sống bằng và trên trung bình ở khu vực cư trú. Không còn hộ nghèo là hộ người có công. Người cao tuổi và khuyết tật được quan tâm. Chỉ số phát triển con người của Việt Nam đứng 110/189 quốc gia, đạt mức phát triển cao. Chỉ số nguồn nhân lực của Việt Nam chỉ đứng phía sau Singapore trong khu vực.

"Chúng ta về đích sớm 10 năm về chỉ số giảm nghèo đa chiều so với mục tiêu thiên niên kỷ. Chúng ta là 1 trong 30 quốc gia áp dụng chuẩn nghèo đa chiều được quốc tế công nhận. Việt Nam hiện là 1 trong 10 quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới", Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định.

Tuy nhiên, hiện nay độ bao phủ an sinh còn thấp, nhất là bao phủ BHXH với người già, người lao động khu vực nông nghiệp, chênh lệch giàu nghèo vẫn cao nên giảm hiệu quả giảm nghèo và triển vọng tăng trưởng, việc làm chưa thực sự bền vững, tình trạng bạo hành, xâm hại trẻ em vẫn diễn biến phức tạp.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, trong 5 năm tới cần nhất quán quan điểm đặt con người là mục tiêu và động lực phát triển, kiến tạo môi trường mà mọi người cùng có cơ hội phát triển. Chăm lo cho người có công, nâng mức thụ hưởng cho người già, người khuyết tật và trẻ em. Kiên quyết xử lý các hành vi xâm hại, ngược đãi phụ nữ và trẻ em.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng cho biết, chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo sẽ điều chỉnh chuẩn nghèo trong năm 2021. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã thống nhất và sẽ sớm trình Chính phủ điều chỉnh chuẩn nghèo giai đoạn 2021 - 2026, dự kiến 1,5 triệu đồng/tháng khu vực nông thôn và 2 triệu đồng/tháng khu vực thành thị, thời gian áp dụng điều chỉnh cùng chính sách cải cách tiền lương.

Để tiếp tục đẩy mạnh chương trình giảm nghèo, nhất là ở vùng lõi nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng các địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế; phân loại hộ nghèo, tách những người không thể thoát nghèo sang hưởng chính sách bảo trợ xã hội. Phân công vùng kinh tế giàu giúp vùng kinh tế nghèo. "Trước mắt, đề nghị MTTQ Việt Nam cùng các cấp uỷ chính quyền phối hợp để cùng lo cho các hộ nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm", Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cưMộ án ngữ giữa đường, Hải Phòng yêu cầu dừng lưu thông qua khu dân cư
23:51:31 04/09/2025
Dừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồngDừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồng
08:02:34 05/09/2025
Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tớiÁp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới
16:42:15 05/09/2025
Đang ngồi ăn uống, sàn nhà bất ngờ sập xuống khiến 6 người bị thươngĐang ngồi ăn uống, sàn nhà bất ngờ sập xuống khiến 6 người bị thương
11:56:37 06/09/2025
Công an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCMCông an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCM
15:35:53 05/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7 sắp hình thành, miền Bắc khả năng có đợt mưa mớiTin mới nhất về bão số 7 sắp hình thành, miền Bắc khả năng có đợt mưa mới
10:08:00 06/09/2025
Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh TuyThủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy
12:47:22 06/09/2025
Công nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòngCông nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòng
12:19:04 06/09/2025

Tin đang nóng

Đang tổ chức đám cưới, chú rể suýt ngất xỉu khi thấy nhan sắc cô dâuĐang tổ chức đám cưới, chú rể suýt ngất xỉu khi thấy nhan sắc cô dâu
20:47:22 06/09/2025
Rúng động showbiz: "Mỹ nhân phim giờ vàng" tố cáo bị con trai phó tổng giám đốc đài truyền hình chuốc thuốc, cưỡng bứcRúng động showbiz: "Mỹ nhân phim giờ vàng" tố cáo bị con trai phó tổng giám đốc đài truyền hình chuốc thuốc, cưỡng bức
17:44:35 06/09/2025
Yêu thầm chị dâu cũ, tôi có sai quá không?Yêu thầm chị dâu cũ, tôi có sai quá không?
20:11:46 06/09/2025
Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?
17:40:35 06/09/2025
Vì sao Vu Chính yêu nhất Triệu Lệ Dĩnh, hận nhất Viên San San?Vì sao Vu Chính yêu nhất Triệu Lệ Dĩnh, hận nhất Viên San San?
19:35:55 06/09/2025
Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu lớn nhất của NgaUkraine tập kích nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga
20:22:35 06/09/2025
10 mỹ nhân bạch y đẹp nhất Trung Quốc: Lưu Diệc Phi chỉ xếp thứ 2, hạng 1 đúng chuẩn phong hoa tuyệt đại10 mỹ nhân bạch y đẹp nhất Trung Quốc: Lưu Diệc Phi chỉ xếp thứ 2, hạng 1 đúng chuẩn phong hoa tuyệt đại
20:05:54 06/09/2025
Xót xa "bà hoàng cải lương" ngày càng yếu, nằm một chỗ không còn nhớ aiXót xa "bà hoàng cải lương" ngày càng yếu, nằm một chỗ không còn nhớ ai
22:00:16 06/09/2025

Tin mới nhất

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

19:26:50 06/09/2025
Một phần nhà dân cùng trạm sạc xe điện ở xã Con Cuông (Nghệ An) bất ngờ sạt xuống sông Lam, sạt lở đe dọa cả cửa hàng xăng dầu bên cạnh, khiến người dân lo lắng, bất an.
Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

15:33:02 06/09/2025
Thấy mùi hôi lạ phát ra từ phòng trọ tại phường An Hội Đông (TPHCM), người dân vào kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện một thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ.
Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim

Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim

12:33:12 06/09/2025
Trong lúc vui chơi, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An không may ngã xuống mương nước. Người anh trai 4 tuổi đi cùng nhanh trí chạy vào nhà hô hoán người lớn, giúp em thoát nạn.
Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

12:12:43 06/09/2025
Sản lượng tiêu thụ điện trong tháng 6, 7 và 8 của bà Đào Bích Lan (phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) đều là 670 kWh, tương ứng số tiền 2.169.396 đồng/tháng.
42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

20:36:51 05/09/2025
Để nắm thêm thông tin, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Mỹ qua số điện thoại đăng trên trang web nhà trường nhưng không thành công.
Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

20:34:34 05/09/2025
Qua xác minh của chính quyền địa phương xác định, nguyên dân dẫn đến vụ việc là do khi người lớn đi làm rẫy, các em học sinh đã tự ý tìm bắt cóc về chế biến và ăn thịt cóc (gan, trứng, mật cóc) nên bị ngộ độc.
Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

20:20:33 05/09/2025
Chuyên gia khí tượng nhận định, vùng áp thấp hoặc áp thấp nhiệt đới này, sau đó khả năng cao di chuyển lên phía Bắc, hướng về phía tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), ít khả năng di chuyển về vịnh Bắc Bộ.
Hành vi sau chầu rượu của người đàn ông khiến 10 cảnh sát phải lập tức đến hiện trường

Hành vi sau chầu rượu của người đàn ông khiến 10 cảnh sát phải lập tức đến hiện trường

14:49:28 05/09/2025
Người đàn ông ở Đồng Nai trượt ngã xuống giếng sâu hơn 20m trong lúc say rượu. Cảnh sát đã lập tức triển khai phương án cứu hộ, đưa nạn nhân lên an toàn.
Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

11:37:51 05/09/2025
Tình hình trên làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc đến trường của các em học sinh, đặc biệt ngày khai giảng của 176 em học sinh từ bậc học tiểu học đến THCS.
Vụ dân cay mắt sống cạnh 900 con bò: Biên bản của xã gây bất ngờ

Vụ dân cay mắt sống cạnh 900 con bò: Biên bản của xã gây bất ngờ

10:25:00 05/09/2025
Liên quan đến trang trại bò tại xã Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) nuôi gần 900 con ngay sát khu dân cư nhưng chưa được cấp phép, chính quyền địa phương đã lập biên bản kiểm tra.
Hai học sinh đuối nước trước ngày khai giảng năm học mới

Hai học sinh đuối nước trước ngày khai giảng năm học mới

08:15:42 05/09/2025
Trong lúc rủ nhau ra ao nước gần nhà câu cá, 2 cháu nhỏ tại xã Phù Mỹ (tỉnh Gia Lai) không may trượt chân rơi xuống ao, đuối nước tử vong.
Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

Chính phủ bàn sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân và hàng loạt luật quan trọng

07:31:26 05/09/2025
Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật Báo chí sửa đổi; Luật Tiết kiệm, chống lãng phí; Luật An ninh mạng; Luật Chuyển đổi số... là những dự án luật đang được Chính phủ cho ý kiến.

Có thể bạn quan tâm

Tạm giam chủ tiệm thẩm mỹ thực hiện 500 ca hút mỡ trái phép ở TPHCM

Tạm giam chủ tiệm thẩm mỹ thực hiện 500 ca hút mỡ trái phép ở TPHCM

Pháp luật

22:51:23 06/09/2025
Dù chưa được cấp phép hoạt động, chủ cơ sở thẩm mỹ Ho.pital SW ở TPHCM vẫn kết hợp với người chưa có chứng chỉ hành nghề thực hiện 500 ca hút mỡ cho khách, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng.
Phi công uống 3 lon bia trước khi bay, hơn 600 khách bị trễ chuyến 18 tiếng

Phi công uống 3 lon bia trước khi bay, hơn 600 khách bị trễ chuyến 18 tiếng

Thế giới

22:48:22 06/09/2025
Trước chuyến bay quốc tế, một phi công của hãng Japan Airlines (Nhật Bản) đã uống bia khiến hơn 600 hành khách bị trễ chuyến gần 18 tiếng.
Tư thế yoga đơn giản đến bất ngờ: Gác chân lên tường và lợi ích không ngờ

Tư thế yoga đơn giản đến bất ngờ: Gác chân lên tường và lợi ích không ngờ

Sức khỏe

22:43:13 06/09/2025
Một trong số đó là tư thế viparita karani thường được gọi là tư thế gác chân lên tường. Đúng như tên gọi của nó, thân và đầu nằm thẳng trên mặt đất trong khi hai chân được đặt ngược lên tường.
Sang nhà dì chơi, tôi phải lòng em hàng xóm và cái kết hết sức bất ngờ

Sang nhà dì chơi, tôi phải lòng em hàng xóm và cái kết hết sức bất ngờ

Góc tâm tình

22:27:00 06/09/2025
Cô hàng xóm xinh đẹp gần nhà dì khiến tôi nhớ lại mình thời trai trẻ. Nếu là tôi của thời gian đó, tôi tin mình sẽ chinh phục được người đẹp.
Đàn em ở Mỹ kể lại quá khứ với NSƯT Ngọc Trinh vừa qua đời

Đàn em ở Mỹ kể lại quá khứ với NSƯT Ngọc Trinh vừa qua đời

Sao việt

22:04:26 06/09/2025
Mới đây, một đàn em thân thiết của Ngọc Trinh ở Mỹ là danh hài Thúy Nga đã tâm sự ngắn gọn về đàn chị sau khi hay tin nữ nghệ sĩ qua đời.
Nhìn mỹ nhân này cứ tưởng công chúa Elsa bước ra đời thực: Giống đến từng chân tơ kẽ tóc, đẹp không thể tả nổi

Nhìn mỹ nhân này cứ tưởng công chúa Elsa bước ra đời thực: Giống đến từng chân tơ kẽ tóc, đẹp không thể tả nổi

Hậu trường phim

21:50:07 06/09/2025
Khán giả nói rằng visual của Emma Myers trông y hệt công chúa băng giá Elsa phiên bản đời thực, từ mái tóc sáng màu cho đến cấu trúc gương mặt.
2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên

2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên

Phim châu á

21:45:21 06/09/2025
Theo Nielsen Korea ngày 6/9, tập 1 của siêu phẩm mới The Mantis lên sóng tối 5/9 trên SBS đã đạt rating chạm nóc với 7,1% trên toàn quốc.
Chưa thấy ai càng ác càng đẹp gấp bội như mỹ nhân Việt này: Nhan sắc ma mị tràn màn hình, xứng đáng nhận 1000 like

Chưa thấy ai càng ác càng đẹp gấp bội như mỹ nhân Việt này: Nhan sắc ma mị tràn màn hình, xứng đáng nhận 1000 like

Phim việt

21:39:12 06/09/2025
Rima Thanh Vy thời điểm hiện tại đang là cái tên rất được chú ý bởi sự trở lại ở bộ phim kinh dị hợp tác Việt - Thái Cô Dâu Ma.
Cô gái cao 1m58 làm khuynh đảo làng bóng chuyền thế giới gây xôn xao

Cô gái cao 1m58 làm khuynh đảo làng bóng chuyền thế giới gây xôn xao

Sao thể thao

21:35:35 06/09/2025
Kojima Manami - libero người Nhật Bản với chiều cao chỉ 1m58 lại đang khiến cả làng thể thao toàn cầu phải ngỡ ngàng.
Xe sang Mercedes xả hàng tồn, giảm giá cả tỷ đồng tại Việt Nam

Xe sang Mercedes xả hàng tồn, giảm giá cả tỷ đồng tại Việt Nam

Ôtô

19:42:11 06/09/2025
Giới tư vấn bán hàng của Mercedes-Benz Việt Nam đang đồng loạt chào bán mẫu xe thể thao AMG GT 53 4Matic+ với mức giảm giá lớn. Với ưu đãi từ hãng, giá niêm yết của xe được điều chỉnh từ 6 tỷ đồng xuống còn 4,799 tỷ đồng.
Kim Jong Kook cưới gấp, chặn mọi hình ảnh vì cô dâu "chạy bầu"?

Kim Jong Kook cưới gấp, chặn mọi hình ảnh vì cô dâu "chạy bầu"?

Sao châu á

19:39:11 06/09/2025
Việc thánh ế Kim Jong Kook gấp rút cưới, lại giữ bí mật nghiêm ngặt khiến công chúng Hàn Quốc không khỏi đặt dấu hỏi.