Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu vấn đề “sống còn” và gỡ khó cho doanh nghiệp

“Vấn đề sống còn của doanh nghiệp là duy trì cung ứng nguyên vật liệu sản xuất hàng hóa, nhưng đồng thời phải duy trì và đảm bảo được cung ứng về lực lượng lao động” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Vấn đề trên được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nêu rõ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp và bộ, ngành, địa phương diễn ra hôm nay (8/8).

Doanh nghiệp đang “vượt chướng ngại vật” để có thể tăng tốc

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của hội nghị. “Trong bối cảnh hiện nay, chúng ta phải khẳng định là doanh nghiệp và người lao động đang là tế bào quan trọng đóng góp vào phát triển đất nước” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Người đứng đầu ngành lao động, thương binh và xã hội đánh giá, thời gian vừa qua, đất nước phát triển có sự đóng góp rất quan trọng của doanh nghiệp. Đặc biệt, chúng ta có một đội ngũ công nhân kỹ thuật tiếp thu nhanh khoa học công nghệ, ứng dụng vào sản xuất kinh doanh .

“Hiện nay, rõ ràng doanh nghiệp dù đã rất cố gắng nhưng đang ở trong giai đoạn khó khăn nhất, tôi tạm gọi là giai đoạn “vượt chướng ngại vật” để có khả năng tăng tốc trong thời gian tới, nhất là khi dịch bệnh đang bùng phát lần thứ tư gây tác động mạnh hơn, rộng hơn, đặc biệt là tác động vào khu công nghiệp, khu chế xuất, nơi các doanh nghiệp sử dụng đông lao động” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho hay.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu vấn đề sống còn và gỡ khó cho doanh nghiệp - Hình 1

Video đang HOT

Ông Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – phát biểu tại hội nghị ngày 8/8 (Ảnh: Đoàn Bắc).

Việt Nam không đứng ngoài những “điểm nghẽn” đó là đứt gãy chuỗi cung ứng; tài khóa, tài chính và khủng hoảng về lao động việc làm… Trong đó, doanh nghiệp phải gánh những vấn đề chăm lo cho người lao động là lương, thu nhập, nhu cầu sống tối thiểu, môi trường làm việc, sống và nuôi con cái…

“Đối với các doanh nghiệp hiện nay, vấn đề sống còn là duy trì cung ứng nguyên vật liệu sản xuất hàng hóa nhưng đồng thời phải duy trì và đảm bảo được cung ứng về lực lượng lao động. Đây là một vấn đề rất quan trọng, đặc biệt là đối với một số quốc gia hiện nay, mặc dù dân số đông, dân số trẻ nhưng tỷ lệ thất nghiệp lại cao; lực lượng lao động kỹ năng di chuyển từ thành thị về nông thôn” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói và nêu lên một nghịch lý là các chính sách hỗ trợ của chúng ta ổn định nhưng khi lương và thu nhập ở doanh nghiệp thấp thì họ sẽ không mặn mà với việc làm hiện nay. Do đó, cần phải quan tâm tới lực lượng lao động.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, dự báo của các tổ chức quốc tế cho thấy việc đứt chuỗi cung ứng vật liệu, sản xuất, hàng hóa thì chúng ta có thể khắc phục trong một năm hoặc 9 tháng, nhưng đứt chuỗi cung ứng lao động thì có thể mất thời gian gấp 3 lần, tức là ít nhất 27 tháng. Vì vậy, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tái khẳng định đây là vấn đề rất cần được quan tâm.

Trước tình hình nói trên, Bộ trưởng kiến nghị với Chính phủ rà soát lại toàn bộ các chính sách hiện tại; đề xuất các chính sách có tính chất căn cơ, chính sách trước mắt và lâu dài để phục hồi sản xuất, phục hồi doanh nghiệp phát triển, trong đó coi chính sách tài khóa là biện pháp hàng đầu như các nước hiện nay đang thực hiện.

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng kiến nghị Chính phủ ngoài việc chăm lo tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu, đối tượng yếu thế, người già thì cần ưu tiên và làm ngay việc hỗ trợ, tập trung tiêm vắc xin cho khu vực tăng trưởng, cho các chuỗi cung ứng, công nhân trong các khu công nghiệp, lao động trong lĩnh vực tiếp xúc cao, đội ngũ chuyên gia. Đây chính là nền tảng về tăng trưởng.

Bộ trưởng trực tiếp gỡ khó cho doanh nghiệp

Tại hội nghị hôm nay, các doanh nghiệp nêu kiến nghị về 3 vấn đề và tất cả đều được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải đáp thỏa đáng.

Thứ nhất là chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: “Đây là chính sách thông thoáng nhất hiện nay và đang đi đúng hướng, thiết thực. Quả thật là các địa phương đang giãn cách xã hội đều thực hiện có hiệu quả”.

Đối với một ý nhỏ được doanh nghiệp đề cập trong việc triển khai thủ tục là bỏ điều kiện hoàn thành thuế, quyết toán năm 2020 khi vay vốn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết đây là quy định, yêu cầu bắt buộc của ngân hàng khi cho vay vốn. Hiện nay, ở tất cả địa phương thực hiện không có vướng mắc về điều kiện này.

“Tôi đề nghị những đơn vị nào có vướng thì có thể bỏ thủ tục này và gửi về ngân hàng chính sách, sau đó ngân hàng chính sách sẽ áp cùng với thuế để chuyển thủ tục, như vậy doanh nghiệp sẽ rất đơn giản thủ tục đi” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đưa ra phương án gỡ khó.

Thứ 2 là giấy phép cho lao động nước ngoài được công nhận là chuyên gia. Theo Bộ trưởng, hiện nay về tiêu chí thì Việt Nam rất thông thoáng, chỉ cần có bằng đại học hoặc tương đương, hay có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi tiếp thu những khó khăn về chứng nhận, chuyển đổi kinh nghiệm, kéo dài các thủ tục cấp mới. Bộ đã chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện, đánh giá và trong tháng 8 này sẽ trình Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cho sửa đổi Nghị định 152 của Chính phủ, để đảm bảo thông thoáng nhất, nhanh nhất và tạo điều kiện tốt nhất cho lao động nước ngoài vào Việt Nam” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thông tin.

Thứ 3 là cho phép áp dụng làm thêm quá 40 giờ trong một tháng. Trong điều 107 Bộ Luật Lao động quy định: “Đối với lao động, không được phép làm quá 40 giờ một tháng”.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, xu hướng chung của thế giới là giảm giờ làm và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Tuy nhiên, để gỡ khó cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch, Bộ trưởng nhấn mạnh tinh thần sẽ kiến nghị Chính phủ và Chính phủ sẽ kiến nghị với Thường vụ Quốc hội cho áp dụng, vận dụng Nghị quyết của kỳ họp Quốc hội vừa qua, theo hướng cho phép có thể vận dụng quá 40 giờ trong một tháng nhưng tổng số cả năm thì không quá 300 giờ, để giải quyết ách tắc hiện nay do tình hình giãn cách xã hội.

Kiến nghị giãn thời gian trả nợ và không bị phạt chậm nợ đến tháng 6/2022

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong tháng 7/2021, VCCI đã tập hợp, phân loại và gửi 29 kiến nghị mới của các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp tới các bộ, ngành, địa phương.

Kiến nghị giãn thời gian trả nợ và không bị phạt chậm nợ đến tháng 6/2022 - Hình 1
Giao dịch tại Ngân hàng Agribank. Ảnh minh họa: Hải Yên/Báo Tin tức

Các kiến nghị mới chủ yếu tập trung đề xuất các chính sách hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 như: giảm lãi suất cho vay, giãn thời gian trả nợ và không bị phạt chậm nợ đến tháng 6/2022 để doanh nghiệp có thời gian phục hồi sản xuất kinh doanh; sửa đổi, bổ sung, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật.

Nhiều ý kiến cho rằng, doanh nghiệp cần được hỗ trợ nguồn vốn vay với lãi suất thấp, tăng giá trị tài sản đảm bảo để doanh nghiệp có thể tiếp cận được nguồn tài chính lúc cần thiết; đồng thời, các cấp, ngành xem xét điều chỉnh theo hướng giảm tiền thuê đất hàng năm (trong giai đoạn 2020 - 2024) nhằm phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch COVID-19.

Cùng với đó, có một số kiến nghị về giảm thuế xuất khẩu, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng lớn, tạo điều kiện cho người lao động và nâng cao vị thế của các sản phẩm Make in Việt Nam. Đồng thời, chính quyền các địa phương tiếp tục hướng dẫn cụ thể việc áp dụng "3 tại chỗ" và "2 địa điểm 1 cung đường" để doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh trở lại bao gồm: các khâu liên quan đến chuỗi cung ứng sản phẩm như kho bãi, vận chuyển và khu vực nhà máy sản xuất.

Ngoài ra, sửa đổi và điều chỉnh Thông tư số 03/2021/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước ngày 2/4/2021 theo hướng để các doanh nghiệp nói chung và Bamboo Airways nói riêng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh được áp dụng chính sách cơ cấu thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi phí... và thời gian áp dụng đến khi Chính phủ công bố hết dịch COVID-19; sửa đổi, bổ sung các quy định của Nghị định số 154/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 về việc cấp giấy phép lao động trong một số trường hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động nước ngoài; sửa đổi, bổ sung Nghị định 132/2020/NĐ-CP ngày 5/11/2020 quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết nhằm chống chuyển giá và thất thu ngân sách Nhà nước.

Đến thời điểm này, VCCI đã nhận được 8 văn bản trả lời từ phía các bộ, ngành, địa phương, còn những kiến nghị khác chưa được giải quyết là do liên quan đến việc sửa đổi các quy định của pháp luật nên phải có thời gian xem xét, nghiên cứu. Mặt khác trong tháng 7/2021, thực hiện các quy định về giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19 nên các bộ, ngành ưu tiên công tác phòng, chống dịch.

Được biết, VCCI đã đề nghị Văn phòng Chính phủ tiếp tục chuyển các kiến nghị của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp do VCCI tập hợp để đôn đốc các bộ, ngành, địa phương xem xét, giải quyết sớm những kiến nghị còn tồn đọng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt03:38TP.HCM bình thường mới: Người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin có được ra đường không?02:27CSGT Quảng Nam dẫn đường cho gần 1.200 người dân từ các tỉnh phía nam về quê02:06

Tiêu điểm

Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021

Tin mới nhất

Học viên bức xúc khi trung tâm Anh ngữ đóng cửa, nợ học phí

23:09:54 17/10/2021
Nhiều trung tâm Ngoại ngữ Thế Hệ Mới đột ngột đóng cửa, giám đốc mất liên lạc, hàng trăm học viên như ngồi trên lửa vì không đòi được học phí.

Hà Nội sử dụng xe buýt điện từ tháng 11

22:57:42 17/10/2021
Sở Giao thông Vận tải đề xuất đến cuối năm mở 3 tuyến xe buýt điện, trong đó tuyến Mỹ Đình (Hàm Nghi) - Khu đô thị Ocean Park hoạt động từ tháng 11.

Nhiều nông sản miền Tây tăng giá mạnh

22:51:22 17/10/2021
Mít, nhãn, chanh tại các tỉnh miền Tây hiện tăng giá gấp 2 đến 4 lần so với thời điểm nông sản ùn ứ do kiểm soát đi lại.

Người dân ngoại thành Hà Nội sống cùng lũ

22:45:24 17/10/2021
Hơn 100 hộ dân khu Bùi Xá (huyện Chương Mỹ) bị ảnh hưởng khi nước sông Bùi tràn vào.

Thủ tướng: Địa phương không chống dịch cao hơn quy định

22:22:33 17/10/2021
Quy định thích ứng an toàn Covid-19 được thực hiện thống nhất trên toàn quốc, địa phương áp dụng linh hoạt, sáng tạo nhưng không được trái quy định của Trung ương.

Nỗi buồn làng cốm

22:19:16 17/10/2021
Anh Nguyễn Thạch Hậu dập lửa hai lò rang thóc, chuẩn bị giã mẻ cuối, không quên nhắc con trai cất 60 kg cốm non vừa giã vào tủ đông.

Người đi xe khách, tàu thủy phải xét nghiệm nếu từ vùng dịch

21:13:14 17/10/2021
Hành khách đi phương tiện vận tải khách đường bộ, đường thủy, hàng hải chỉ phải xét nghiệm nếu ở vùng dịch, vùng phong tỏa.

Hàng nghìn hộ dân ở Tây Nguyên bị ngập lụt

21:09:19 17/10/2021
Cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm qua kèm lượng nước từ các hồ đập xả lũ, khiến hàng nghìn hộ dân ở Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum bị ngập sâu.

Hàng loạt tỉnh, thành công bố cấp độ thích ứng an toàn

20:59:52 17/10/2021
Một tuần sau khi Chính phủ ban hành quy định về thích ứng an toàn Covid-19, nhiều tỉnh, thành đã công bố cấp độ nguy cơ và biện pháp tương ứng.

Đề xuất người tiêm đủ liều vaccine không cần xét nghiệm khi đi máy bay

20:43:43 17/10/2021
Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép hành khách tiêm đủ liều hoặc F0 khỏi bệnh không cần xét nghiệm Covid khi đi máy bay.

Nhiều nơi miền Trung ngập sâu

20:39:00 17/10/2021
Mưa lớn ở Trung Bộ khiến nhiều nơi ở khu vưc này ngập sâu, nước tràn qua Quốc lộ 1A, chia cắt một số khu dân cư.

Sở GDĐT Cà Mau đề nghị các trường trả lại tiền học phí cho phụ huynh

20:26:12 17/10/2021
Chiều ngày 17.10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết đã đề nghị các trường đã thu học phí phải liên hệ trả lại phụ huynh trong thời gian sớm nhất. Trước đó, tỉnh này có chủ trương không thu học phí học kỳ 1 đối với các...

Từ 21.10, Quảng Trị cho học sinh đầu và cuối cấp TP.Đông Hà đi học trở lại

20:09:17 17/10/2021
Học sinh khối 1, 2, 5 (cấp tiểu học), khối 6, 9 (cấp trung học cơ sở), khối 10,12 (cấp trung học phổ thông) tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) sẽ được đi học trực tiếp bắt đầu từ ngày 21.10.

'Cơn sóng' tuần qua: Nam sinh tử vong trong giờ học, giáo viên dạy thêm online

19:42:32 17/10/2021
Nam sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong khi đang trong giờ học online, giáo viên bị phụ huynh phàn nàn về việc dạy thêm, tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và thời gian mở cửa trường học... được quan tâm tuần qua.

KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19

19:05:55 17/10/2021
Sở cho học sinh nghỉ học 1 tuần để làm xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến các ca mắc.

Học sinh Hòa Vang, Đà Nẵng có thể phải tiếp tục ở nhà vì mưa ngập

19:02:47 17/10/2021
Dù có lịch được trở lại trường học từ ngày mai 18.10, tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, hơn 160 học sinh, giáo viên tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng có thể sẽ phải tiếp tục nghỉ vì ngập lụt.

Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước

19:00:47 17/10/2021
Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang chuẩn bị điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp vào đầu tháng 11.

Một trường 13 trẻ mồ côi vì Covid-19 và những tấm thẻ Bảo hiểm y tế

18:51:45 17/10/2021
13 học sinh Trường THCS Minh Đức, TPHCM trở thành trẻ mồ côi vì Covid-19. Nhiều em có cha mẹ thất nghiệp, hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng: 'Chúng ta tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh'

18:14:12 17/10/2021
Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Những kết quả đạt được mới là bước đầu, chặng đường sắp tới còn rất gian nan, nhưng chúng ta có cơ sở khoa học và thực tiễn để tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Đạt độ phủ vaccine, không nhất thiết phải giãn cách kéo dài

17:54:43 17/10/2021
Báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về đợt bùng dịch thứ 4 thể hiện, ngân sách đã cấp hơn 30.489 tỷ đồng cho phòng chống dịch, chiến dịch tiêm chủng lịch sử đã hiệu quả...

Triển vọng kinh tế từ cây mắc ca ở Điện Biên

17:02:06 17/10/2021
Do có lợi thế lớn về khí hậu và đất đai, tỉnh Điện Biên đã tập trung phát triển cây mắc ca phủ xanh nhiều diện tích đất trống, đồi trọc trên địa bàn các huyện trong tỉnh.

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ từ ngày 18/10

16:28:14 17/10/2021
Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18 - 20/10.

Ba Chủ tịch UBND phường ở Hạ Long (Quảng Ninh) bị tạm đình chỉ nhiệm vụ

16:16:25 17/10/2021
Sau khi thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức Đoàn kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vào tối 16/10, đã có thêm hai Chủ tịch UBND phường Hà Khẩu và phường Hoành Bồ bị tạm đình chỉ nh...

Chung sức vượt qua nghịch cảnh- Bài 1: Tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp

16:10:23 17/10/2021
Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư ở Việt Nam được đánh giá là khốc liệt gấp nhiều lần so với ba đợt dịch trước.

Mưa lớn trên diện rộng ở Kon Tum, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao

16:07:10 17/10/2021
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, từ đêm và rạng sáng 17/10, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều nơi, lượng mưa đo được từ 80 - 150mm, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét rất cao ở các huyện phía Bắc.

Cặp vợ chồng 'nổi lửa' nấu cơm hỗ trợ người dân đang cách ly tập trung

16:03:20 17/10/2021
Vợ chồng anh Trần Phước Lành và chị Huỳnh Thị Thu Hằng ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành đã nấu cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung để cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trở về địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Trộm hơn nửa tỷ đồng của bà chủ

Pháp luật

23:46:57 17/10/2021
Nhân lúc chủ vắng nhà, người giúp việc Võ Thị Kim Phượng, 41 tuổi, vào phòng ngủ lấy 340 triệu đồng và 5 lượng vàng đem cất giấu.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?

Những cách làm đẹp kỳ dị (10): Làm trắng răng bằng nước tiểu, nghe hết hồn nhưng là sự thật

Làm đẹp

23:41:43 17/10/2021
Làm trắng răng bằng nước tiểu, chuyện lạ mà hóa ra lại là sự thật. Đây là cách làm đẹp kỳ dị từ thời xa xưa, không phải ai cũng biết.

Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung

Thế giới

23:41:30 17/10/2021
Goodwin căn thời gian thoát hiểm không chuẩn khi tập luyện màn biểu diễn mạo hiểm, khiến anh bị hai ôtô va vào trên không, trước khi chúng nổ tung.

Phương Oanh, Khả Ngân và dàn diễn viên đồng loạt 'lên đồ' đón gió lạnh

Phong cách sao

23:37:51 17/10/2021
Miền Bắc đang đón gió lạnh đầu mùa, cũng là lúc các nữ diễn viên xinh đẹp khoe style cá tính của mình.

Những 'người nhiều chuyện' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường

Sao việt

23:36:04 17/10/2021
Đây là những nhân vật của showbiz không hề liên quan nhưng nhiệt tình góp lời trong lùm xùm Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Văn Toản và cơ hội thứ hai ở U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:35:40 17/10/2021
Bỏ lại sau lưng thất bại ở tuyển Việt Nam, thủ môn trẻ Nguyễn Văn Toản sẽ trở lại đội U23, nơi anh là số một và phải chứng minh mình xứng đáng với điều đó.

Cô nha sĩ trông hao hao thánh nữ phim 18+, nhìn hình mà CĐM chỉ muốn nhao tới khám răng

Người đẹp

23:18:45 17/10/2021
Tại Nhật Bản, Asuka Kirara là cái tên vô cùng nổi bật trong làng phim người lớn. Bởi vậy, mọi thông tin liên quan tới cô đều nhận được rất nhiều sự chú ý.

Cá tẩm bột rán

Ẩm thực

23:18:10 17/10/2021
Món cá tẩm bột rán sẽ đem đến cho bữa ăn của gia đình bạn một hương vị mới.