Sầu riêng hóa “sầu chung”, loạt vựa trái cây mất cả trăm triệu một đêm

Bước vào chính vụ sầu riêng nhưng hàng trăm tấn quả không thể xuất đi được vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Chỉ trong một đêm, có vựa sầu riêng thiệt hại cả trăm triệu đồng.

Sầu riêng mất giá hơn một nửa

Đầu tháng 8, chị Nguyễn Thị An (xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) bán 60 kg sầu riêng hạt nhưng chỉ được 500.000 đồng. Nếu so với cùng thời điểm năm ngoái, số sầu riêng này có thể giúp chị An thu về hơn 1,2 triệu đồng.

Chị An cho hay, gia đình chị có mấy chục cây sầu riêng giống cũ trồng xen trong rẫy cà phê. Các năm trước, chị thường bán sầu riêng với giá 20.000 – 25.000 đồng/kg. Nhưng năm nay, giá sầu riêng giảm hơn một nửa, chỉ còn dưới 10.000 đồng/kg.

Không chỉ riêng chị An, gần 200 ha sầu riêng của người dân xã Đức Mạnh cũng chung tình cảnh mất giá. Địa phương này đang vào chính vụ sầu riêng nhưng giá của nông sản đang giảm sâu do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Sầu riêng hóa sầu chung, loạt vựa trái cây mất cả trăm triệu một đêm - Hình 1

Do dịch bệnh nên các vựa trái cây chỉ dám mua cầm chừng.

Các thị trường lớn như TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh thành phía Nam đang thực hiện giãn cách để phòng chống dịch. Việc vận chuyển, tiêu thụ sầu riêng tại các thị trường này gặp rất nhiều khó khăn.

Theo các nhà vườn trồng sầu riêng tại Đắk Nông, hiện nay sầu riêng hạt có giá 8.000 – 10.000 đồng/kg, giảm 2/3 so với thời điểm năm ngoái và giảm khoảng 10.000 đồng/kg so với thời điểm đầu vụ.

Sầu riêng Ri6 và Mongthong Thái Lan (sầu riêng Thái) cũng giảm giá mạnh. Hiện sầu riêng Ri6 có giá 20.000 – 25.000 đồng/kg, giảm hơn 20.000 đồng/kg; sầu riêng Thái có giá hơn 30.000 đồng/kg, giảm khoảng 15.000 đồng/kg.

Sầu riêng hóa sầu chung, loạt vựa trái cây mất cả trăm triệu một đêm - Hình 2

Sầu riêng đẹp, chất lượng cao nhưng chị Tiên chỉ bán được giá khoảng 25.000 đồng/kg (giảm một nửa so với năm ngoái).

Chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp, Đắk Nông) chia sẻ, gia đình chị có 60 cây sầu riêng Ri6, Thái. Năm nay, gia đình chị thu hoạch được 5 tấn nhưng sầu riêng Ri6 chỉ bán được 25.000 đồng/kg, còn giá sầu riêng Thái là 30.000 đồng/kg.

“Năm nay, tiền bán cả vườn sầu riêng không bằng năm ngoái thu bói, mặc dù số tiền bỏ ra chăm sóc cao gấp đôi. Giá sầu riêng năm nay thấp quá, nhưng nếu không thu hoạch thì trái rụng đại trà. Nếu để chín quá thì người ta không mua nên đành chấp nhận bán mất giá”, chị Tiên nói.

Sầu riêng chín thối, mất trắng cả trăm triệu

Theo một số chủ vựa thu mua trái cây, thị trường tiêu thụ bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 là nguyên nhân khiến sầu riêng rớt giá.

Video đang HOT

Hiện nay, sầu riêng vẫn tiêu thụ được nhưng số lượng không nhiều, giá cước vận chuyển bị đẩy lên rất cao buộc đại lý phải giảm giá thu mua để tránh lỗ.

Sầu riêng hóa sầu chung, loạt vựa trái cây mất cả trăm triệu một đêm - Hình 3

Sầu riêng hỏng do chín và không có nơi tiêu thụ.

Bà Đinh Thị Phương, chủ vựa thu mua sầu riêng ở huyện Đắk Rlấp hiện đang tồn cả trăm tấn sầu riêng do các nhà vườn cắt mang đến. Toàn bộ số sầu riêng này đã được đặt mua từ trước đó nửa năm nên đến khi thu hoạch, chủ vườn sẽ vận chuyển đến cho đại lý.

Theo bà Phương, năm ngoái vựa của bà cung cấp hơn 500 tấn sầu riêng ra thị trường. Năm nay, số sầu riêng bán ra chỉ mới hơn 100 tấn dù đã vào chính vụ.

“Sầu riêng Tây Nguyên chủ yếu tiêu thụ ở các tỉnh phía Nam, nhưng thị trường này đang bị ảnh hưởng do dịch. Mỗi ngày chật vật lắm mới tiêu thụ được vài ba tấn sầu riêng, một phần bảo quản kho lạnh, phần còn lại phải chấp nhận đổ bỏ”, bà Phương chỉ tay về phía đống sầu riêng đã mốc đen.

Theo nữ chủ vựa này, từ đầu mùa tới tháng 8, vựa của bà đã phải đổ bỏ gần 20 tấn sầu riêng do chín thối. Với giá thu mua vào như hiện nay, mỗi ngày gia đình mất cả gần trăm triệu đồng vì sầu riêng hư hỏng, không kịp tiêu thụ.

Tương tự, ông Nguyễn Minh Quang, một thương lái chuyên thu mua sầu riêng tại TP Gia Nghĩa cũng điêu đứng vì sầu riêng của các nhà vườn đã đến kỳ thu hoạch nhưng chưa thể tiêu thụ.

“Tôi bỏ gần một tỷ để đặt cọc cho các nhà vườn. Bây giờ sầu riêng đã già rồi, không thu hoạch thì không được, nhưng thu về thì không bán được thì lại hỏng hết. Mỗi ngày, cả đổ sỉ, cả bán lẻ chỉ được vài ba tấn. Nếu cứ tình trạng này thì mỗi ngày lỗ cả vài chục triệu đồng”, ông Quang nói.

Sầu riêng hóa sầu chung, loạt vựa trái cây mất cả trăm triệu một đêm - Hình 4

Một số vựa trái cây vớt vát bằng cách bỏ cơm… lấy hột bán.

Được biết, trước tình hình trên, Sở Công Thương Đắk Nông đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại triển khai thực hiện các hoạt động kết nối hỗ trợ, tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông sẽ cùng các địa phương sẽ rà soát, thống kê các sản phẩm nông sản để tổng hợp đề nghị Bộ Công thương cũng như các tỉnh bạn hỗ trợ tiêu thụ.

Theo thống kê, 2 tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk hiện có trên 15.000 nghìn ha sầu riêng các loại, với sản lượng ước tính hơn 127.000 tấn. 2 địa phương này đang gặp khó khăn trong vấn đề tiêu thụ sầu riêng.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức!

"Chén" một múi sầu riêng chín đã ngon rồi nhưng nếu làm theo 2 cách này, đảm bảo sầu riêng sẽ thơm và ngọt hơn đến bất ngờ!

Với hội người "nghiện sầu" mà nói, mùa hè có thể nhịn ăn nhịn mặc, nhịn tất cả mọi thứ chứ nhất định không thể không ăn sầu riêng! Tuy nhiên, dù có "nghiện" sầu riêng đến mấy, chị em cũng đừng vội "chén" ngay cơm sầu sau khi mua về.

Nén cơn thèm lại một chút và làm theo 2 cách mà chúng tôi gợi ý sau đây, bạn sẽ được trải nghiệm sầu riêng ngon đến mức không từ ngữ nào diễn tả được!

1. Nướng sầu riêng

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Hình 1

Sầu riêng sau khi nướng

Có 2 cách để bạn nướng sầu riêng.

Nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu: Nếu sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, chị em cần tách múi sầu ra khỏi vỏ và nên chuẩn bị 1 tờ giấy bạc hoặc giấy nến. Dùng giấy bạc/giấy nến bọc cơm sầu lại, cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng làm 2 lần với mức nhiệt 200 độ C trong vòng 10 phút.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Hình 2

Giấy bạc hoặc giấy nến sẽ giúp cơm sầu riêng không bị dính vào đáy nồi/khay nướng

Nướng bằng bếp than: Với cách làm này, bạn nên để nguyên quả sầu riêng và nướng. Thổi bếp cho lửa bùng thật to, sau đó đặt nguyên quả sầu riêng lên vỉ nướng và nướng cho đến khi vỏ của quả sầu riêng nứt và tách bung ra từ đáy đến cuống.

Sau khi lớp vỏ đã tự bung ra, bạn tiếp tục lật sầu riêng và nướng đều các mặt thêm khoảng 5-10 phút nữa. Lúc này, vỏ sầu riêng sẽ chuyển màu đen nhưng chị em cứ yên tâm là cơm sầu không bị cháy đâu!

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Hình 3

Nướng sầu riêng bằng bếp than sẽ tốn thời gian hơn một chút

Sầu riêng nướng có vị ngọt sắc và mùi thơm nức lòng hơn khoảng 10 lần so với múi sầu riêng chín mới tách ra từ quả.

Lưu ý: Để món sầu riêng nướng được ngon nhất, chị em hãy chọn mua những quả sầu riêng vừa chín tới, không bị sượng mà cũng không nên quá chín nhé!

2. Sầu riêng đông lạnh

Một cách khác để thưởng thức sầu riêng chính là sau khi tách phần cơm sầu, bạn hãy cho các múi sầu riêng vào đĩa/bát và bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đút vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Hình 4

Sầu riêng ướp lạnh

Cách làm này sẽ giúp phần cơm sầu se lại nhưng vẫn giữ được độ mềm và vị ngọt sắc. Cảm giác ăn sầu riêng đông lạnh vừa mềm, vừa giống ăn kem vô cùng "đã miệng".

Trên đây là 2 cách để bạn thưởng thức sầu riêng ngon ngọt và thơm hơn. Một nóng - một lạnh, cách nào cũng đều đáng thử cả!

3 loại sầu riêng phổ biến trên thị trường mà có thể bạn chưa biết?

1. Sầu riêng Ri6

Sầu riêng ri6 từ lâu được biết đến là loại sầu riêng có thịt dày, cơm khô ráo. Quả nhỏ, khi chín có vị ngọt, thơm và không béo. Múi sầu Ri6 thường to bằng khoảng 3 ngón tay, hạt rất bé và dẹt.

Một quả sầu riêng Ri6 thường nặng 3-5kg cả vỏ.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Hình 5

Sầu Ri6

2. Sầu riêng Thái Lan

So với sầu riêng Ri6, sầu riêng Thái có trọng lượng nhẹ hơn với quả chỉ đạt từ 2-4 kg. Kích thước và màu sắc múi sầu riêng Thái khi chín cũng tương đương như sầu Ri6. Điểm khác biệt lớn nhất chính là sầu riêng Thái khi chín, phần cơm sầu sẽ mềm và hơi ướt chứ không được đặc và khô như cơm sầu Ri6.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Hình 6

Sầu riêng Thái Lan

3. Sầu riêng Musang King

Sầu riêng Musang King là một trong những loại sầu riêng ngon nhất thế giới, được mệnh danh là "ông vua" của sầu riêng. Những múi sầu riêng Musang King khi chín sẽ có màu vàng nghệ (màu đậm hơn so với sầu Thái hoặc sầu Ri6), múi sầu cũng khô và căng mịn. Điểm đặc biệt chính là sầu Musang King có vị ngọt sắc nhưng mùi hương tỏa ra lại nhẹ nhàng, không nồng và gắt như các loại sầu khác.

Mua sầu riêng chín về đừng vội ăn, thử ngay cách này đảm bảo ngon hơn gấp 10, đi vào lòng người ngay lập tức! - Hình 7

Sầu riêng Musang King

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những cách vừa ngon vừa lạ để thưởng thức sầu riêng cho thỏa "đam mê" nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn
07:18:25 03/12/2021
Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus
22:35:50 02/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021
Sài Gòn se lạnh, thành phố phủ kín trong sương mù
11:16:41 03/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Chiếc chuyên cơ cao cấp Khoa Pug và Vương Phạm bỏ 115 tỷ để mua được rao bán trở lại trên web của hãng
16:07:02 04/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng gia đình chủ shop làm nhục bé gái 15 tuổi: "Lang sói chứ người gì cái loại này, xấu gì mà xấu cả nhà"
15:46:42 04/12/2021
Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
Bà Phương Hằng “lật mặt” chửi BS Trương Hữu Khanh vì hướng dẫn chữa Covid-19: “Tôi nghe hôi nách quá”
15:51:46 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
Thanh niên 26 tuổi sát hại gái bán dâm 56 tuổi sau cuộc "mây mưa"
16:43:50 04/12/2021
Vợ cũ Hoàng Anh mùi mẫn bên trai lạ, rộ nghi vấn đã có tình mới sau lùm xùm ly hôn?
15:40:47 04/12/2021
Diệp Lâm Anh và chồng đại gia "gương vỡ lại lành" hậu lùm xùm hôn nhân?
15:53:01 04/12/2021
Chung kết Miss Grand International 2021: Thùy Tiên lọt Top 10!
18:49:18 04/12/2021

Tin mới nhất

6 mẹo đơn giản để cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn

16:56:11 04/12/2021
Cắt giảm đường ra khỏi chế độ ăn uống không chỉ có lợi cho việc giảm cân mà còn rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài, theo Insider

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Mít Thái bị xì mủ có mấy loại, loại mít xì mủ nào đáng sợ nhất?

14:46:23 04/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/12 cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Mít Nhất mua tại vườn ở Tiền Giang chỉ còn 12.000 đồng/kg

Thái Nguyên: HTX trồng toàn rau sạch, dịch Covid-19 bán vẫn đắt hàng, thậm chí phải từ chối đơn

14:20:55 04/12/2021
HTX Bình Minh (xóm Náng, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) trồng toàn rau sạch, nên rau vừa được mùa vừa được giá

Bị cô lập vì biển động, Lý Sơn cạn kiệt nguồn xăng dầu

13:59:27 04/12/2021
Biển động khiến đảo Lý Sơn bị cô lập kéo dài. Tàu hàng tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn (Quảng Ngãi) không thể xuất bến nên nguồn hàng thực phẩm, nhiên liệu bắt đầu khan hiếm

Chất vấn Chủ tịch Hà Nội nhiều vấn đề "nóng" vào tuần tới

13:30:17 04/12/2021
Theo ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội, kỳ họp này dự kiến diễn ra từ ngày 7/12 - 10/12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND thành phố, đã và đang được chuẩn bị kỹ lưỡng chi tiết, cụ thể các nội dung

Đà Nẵng đẩy nhanh tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

12:29:18 04/12/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi một

"Chưa có cơ sở để nói F0 tại TPHCM tăng do bán rượu, bia"

12:23:50 04/12/2021
Việc tiếp xúc, ăn uống gần có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hơn thông thường. Tuy nhiên, chưa có cơ sở để nói việc gia tăng ca mắc mới trên địa bàn thời gian qua liên quan đến việc phục vụ rượu, bia

Khẩn cấp đề nghị dừng chuyến bay từ 10 nước châu Phi có biến chủng Omicron

12:12:24 04/12/2021
Không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ, từ 10 quốc gia châu Phi có chủng mới Omicron; cấm nhập cảnh vào Việt Nam với hành khách đã qua 10 nước châu phi trong 30 ngày

Giá cà phê hôm nay 4/12: 4 ngày tăng đẩy Robusta sát mốc 2.400 USD/tấn, trong nước hơn 42.000 đồng/kg

12:08:23 04/12/2021
Giá cà phê hôm nay 4/12 trong khoảng 41.400 - 42.200 đồng/kg. Những ngày đầu tháng 12/2021, giá cà phê trên sàn London liên tục tăng hơn 100 USD/tấn

Giá tiêu hôm nay 4/12: Xuất khẩu tháng 11 tăng nhẹ, dự báo giá bùng nổ trong năm 2022

10:57:23 04/12/2021
Giá tiêu hôm nay 4/12 trong khoảng 84.000 - 86.000 đồng/kg. Những ngày đầu tiên của tháng 12/2021, giá tiêu trong nước liên tục biến động trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 4-12: Giá dầu WTI về mốc dưới 67 USD/thùng, Brent tăng 0,30%

10:45:49 04/12/2021
Giá xăng dầu hôm nay 4-12 chứng kiến sự đối nghịch khi mà dầu WTI giảm 0,36% thì Brent tăng nhẹ 0,30%

Anh trưởng thôn “mê chữ”

10:21:03 04/12/2021
Do khó khăn, A Thái không thể học Cao đẳng Tài chính ngân hàng dù thi đỗ. năm 28 tuổi, khi đã là trưởng thôn, A Thái tiếp tục giấc mơ học hành và thi đỗ Khoa Luật, Phân hiệu Đại học Đà nẵng tại KonTum. 

Đà Nẵng: Từ 12 giờ 4.12, chỉ còn 5 chốt cửa ngõ kiểm soát Covid-19

10:12:21 04/12/2021
Công an TP.Đà Nẵng cho hay từ trưa 4.12 chỉ còn hoạt động 5 chốt kiểm soát Covid-19 tại chốt C11, C12, C13, C14, C15, tất cả các chốt còn lại tạm ngưng hoạt động

Rau xanh, củ quả tươi tăng đột ngột tăng giá mạnh, nông dân tỉnh Đồng Tháp không có nhiều để bán

07:37:19 04/12/2021
Từ đầu tháng 11, giá rau xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu tăng, nhất là khoảng 1 tuần qua, giá một số mặt hàng rau đã tăng mạnh so với tháng trước

Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ

07:33:39 04/12/2021
Những năm gần đây phong trào sinh vật cảnh (SVC), trồng cây cảnh ở xã Hải Minh (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tiếp tục duy trì phát triển mạnh

Giai đoạn 2021 – 2025: Tuyên Quang phấn đấu có 70% số xã đạt chuẩn NTM

07:28:06 04/12/2021
Sau 10 năm triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn Tuyên Quang đã có rất nhiều thay đổi tích cực, kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên

Ninh Thuận: Xót xa cho nông dân trồng hành tím, mất trắng cả 1 vụ sau bao ngày đổ mồ hôi chăm bón

07:24:14 04/12/2021
Những trận mưa kéo dài khiến hàng trăm ha cây hành tím vụ mùa và rau màu của nông dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận bị ngập sâu trong nước, mất trắng cả mùa vụ

Giấm vải Kim Ngân của cô giáo dạy Hóa học có gì ngon mà đạt OCOP 4 sao?

07:21:55 04/12/2021
Giấm vải Kim Ngân được lên men từ trái vải tự nhiên của thủ phủ vải Bắc Giang. Sự kết hợp giữa vải với mật ong cho lên men một cách tự nhiên đã tạo ra đời giấm vải có mùi thơm đặc trưng, có nét độc đáo riêng của sản phẩm OCOP 4 sao - gi...

Đi dự "Tự hào Nông dân Việt Nam 2021", một nông dân nuôi cá hồi ở Sa Pa bắt được mối làm ăn lớn

06:18:35 04/12/2021
Anh Nguyễn Thế Hải - nông dân chuyển đổi số xuất sắc đến từ thị trấn Can Hồ Mông, Sa Pa, Lào Cai hồ hởi gọi điện khoe với phóng viên sau khi kết thúc đêm Tôn vinh và trao danh hiệu Việt Nam xuất sắc 2021

Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt?

06:16:11 04/12/2021
Hàng nông sản Việt Nam đang được bày bán tại 4 cửa hàng có vị trí đắc địa của Uniqlo gồm: Uniqlo Đồng Khởi, Uniqlo Vạn Hạnh, Uniqlo SC VivoCity và Uniqlo Vincom Landmark 81, từ hôm nay 3/12

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ "chết"?

06:10:32 04/12/2021
Nhờ chăn nuôi theo chuỗi, mua gà giống của Bel Gà, thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn De Heus, những tỷ phú nông dân, chủ HTX này chăn nuôi khép kín thuận lợi, không phải lo lắng đầu ra

Hàng nghìn hecta đất lúa ở TP.HCM sẽ được chuyển đổi nhằm mục đích này

06:00:38 04/12/2021
Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về việc trình HĐND TP thông qua việc chuyển mục đích sử dụng 901,2ha đất trồng lúa tại 9 quận, huyện, nhằm phục vụ việc đô thị hóa, phát triển kinh tế thành phố

Thị trường hàng hóa phía Nam tiếp tục ổn định

05:36:42 04/12/2021
Theo Tổ công tác đặc biệt các tỉnh phía Nam của Bộ Công Thương, diễn biến dịch COVID-19 tại nhiều địa phương vẫn rất phức tạp nhưng thị trường hàng hóa tại các tỉnh không có biến động bất thường với nguồn cung vẫn được bảo đảm

Đất nền, chung cư vẫn được 'chuộng'

05:33:56 04/12/2021
Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản vẫn được xem là bến đỗ an toàn cho các nhà đầu tư

Có thể bạn quan tâm

Quần đảo Cook ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19

Thế giới

21:39:22 04/12/2021
Ngày 4/12, Quần đảo Cook (Cook Islands) đã ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát, trong bối cảnh quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương này chuẩn bị mở cửa trở lại đón khách du lịch

Hyun Bin vướng ồn ào tình ái với Han Ji Min vì tiết lộ động trời của nữ diễn viên

Sao châu á

21:37:48 04/12/2021
Mới đây, nữ diễn viên Han Ji Min thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng khi có những tiết lộ liên quan đến nam tài tử đình đám xứ Hàn Hyun Bin, thậm chí còn làm rộ tin nghi vấn cả hai từng hẹn hò

Những lần để tóc xoăn hiếm hoi của Kim Duyên lại được khen hết lời

Phong cách sao

21:36:56 04/12/2021
Miss Universe 2021 đã bắt đầu vào những ngày thi đầu tiên tại Israel sau thời thời gian tạm hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19. Đại diện Việt Nam - Hoa hậu Kim Duyên trở thành nàng Á hậu đầu tiên được trao vương miện trước khi dự thi

Con trai Thương Tín: "Tôi không thể bênh cha mình một cách mù quáng"

Phỏng vấn sao

21:36:30 04/12/2021
Dù thế nào đi nữa, giờ ba cũng đang khổ. Mình là con cái, làm sao vui vẻ được. Người con nào cũng mong cha mẹ được sống vui, sống khỏe khi về già, con trai Thương Tín nói

Mở nhiều tài khoản ngân hàng “ma”, chiếm đoạt 130.000 USD

Pháp luật

21:32:36 04/12/2021
Chỉ trong 2 ngày, các đối tượng đã rút được hơn 2,6 tỷ đồng và chuyển toàn bộ số tiền trên cho Triều

Chilwell cặp kè với bạn gái cũ đẹp mướt mắt của Hamilton

Sao thể thao

21:31:15 04/12/2021
Hậu vệ trái Ben Chilwell bị phát hiện đang hẹn hò với người mẫu nóng bỏng Camila Kendra. Đáng chú ý, cô nàng này từng là bạn gái của tay đua F1 Lewis Hamilton

'Nghẹt thở' với cung đường ngoằn ngoèo dài bất tận chạy thẳng đến chân trời

Du lịch

21:30:55 04/12/2021
Cung đường Tsugaru Iwaki là một trong những đường đi thử thách nhất trên Trái đất. Nằm ở phía Bắc vùng Tōhoku của Nhật Bản, con đường với 66 ngã rẽ ngoạn mục này sẽ khiến bạn say lòng khi chỉ nhìn qua

Người mẫu Châu Kim Sang nguy kịch, dự báo khó qua khỏi

Sao việt

21:28:06 04/12/2021
Thông tin người mẫu Châu Kim Sang nguy kịch khiến nhiều người không khỏi xót xa, lo lắng

Xuất hiện dự án game bắn zombies do Việt Nam phát triển

Game offline

21:27:17 04/12/2021
Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm tươi sáng với làng game Việt Nam khi đây là quãng thời gian bùng nổ của không ít những siêu phẩm game thuần Việt 100% được ra mắt

Chỉ còn 01 ngày để đăng ký chơi trước Gunny Origin

Game online

21:25:55 04/12/2021
Được biết, tựa game mobile Gunny Origin sẽ thử nghiệm trong tháng 12 trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Người chơi cũng có thể thỏa sức tung hoành ở các bản đồ Gunny Origin bằng nền tảng giả lập APK nếu không dùng hai hệ điều hành...

Xuất hiện 14 F0 là giáo viên và học sinh THCS chưa rõ nguồn lây ở Lào Cai

Sự kiện nóng

21:22:49 04/12/2021
Chiều ngày 4/12, Sở Y tế tỉnh Lào Cai thông tin trên địa bàn xuất hiện thêm 10 F0 chưa rõ nguồn lây

Johnny Đặng sẵn sàng “khô máu” với netizen bằng 1 động thái bất ngờ trên trang cá nhân

Netizen

21:13:11 04/12/2021
Vài ngày trước đây ngay khi Khoa Pug tung vlog bóc trần, fanpage cá nhân và fanpage cửa hàng trang sức bên Mỹ của Johnny Đặng chịu sự tấn công gay gắt từ cư dân mạng với hàng nghìn bình luận tiêu cực