Bộ Giáo dục đề nghị Đại sứ quán Mỹ hỗ trợ visa cho học sinh

Theo dõi VGT trên

Bộ đã gửi email cho Đại sứ quán Mỹ để hỗ trợ phỏng vấn lần ba học sinh; gửi email cho Ban tổ chức cuộc thi nhờ can thiệp.

Ngày 3/5, Vụ phó Giáo dục trung học Nguyễn Xuân Thành cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tích cực hỗ trợ học sinh Mai Nhật Anhthầy giáo Mai Văn Quyền ( THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), để được cấp visa sang Mỹ tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF). Máy biến nước biển thành nước ngọt của Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long là một trong tám đề tài được Bộ Giáo dục lựa chọn qua vòng thuyết trình tiếng Anh, từ 25 dự án giải nhất Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Bộ Giáo dục đề nghị Đại sứ quán Mỹ hỗ trợ visa cho học sinh - Hình 1

Vụ phó Giáo dục trung học Nguyễn Xuân Thành.

“Cục Hợp tác quốc tế đã gửi email cho Đại sứ quán Mỹ để hỗ trợ phỏng vấn lần ba học sinh Mai Anh và thầy giáo Quyền. Vụ Giáo dục trung học đồng thời gửi email cho Ban tổ chức cuộc thi Intel ISEF nhờ can thiệp”, ông Thành nói.

Trước đó, từ tháng 4 khi làm quyết định cử tám dự án xuất sắc, đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Intel ISEF, Bộ Giáo dục đã gửi công hàm sang Đại sứ quán Mỹ, đề nghị hỗ trợ cấp visa cho các thành viên. Cá nhân Vụ phó Thành cũng hướng dẫn học sinh, giáo viên ghi thông tin trong tờ khai của Đại sứ quán.

Sau lần đầu phỏng vấn, một số thầy cô, học sinh của tỉnh Nghệ An, Gia Lai, TP HCM bị từ chối. Bộ Giáo dục đã đề nghị Sở Ngoại vụ các tỉnh gửi công hàm tới Đại sứ quán Mỹ nhờ can thiệp, đồng thời gửi email cho Ban tổ chức cuộc thi.

Trong lần phỏng vấn thứ hai (ngày 2/5), chỉ còn học sinh Mai Nhật Anh và giáo viên hướng dẫn Mai Văn Quyền (tỉnh Nghệ An) bị khước từ visa.

“Nhật Anh là trưởng nhóm đề tài nghiên cứu. Trong những lần trình bày bằng tiếng Anh, em đều thể hiện rất tốt. Do đó, việc trượt visa của học sinh này và giáo viên Quyền không phải vì khả năng ngoại ngữ”, ông Thành khẳng định.

Hơn 6 năm dẫn học sinh tham dự kỳ thi Intel ISEF, ông Thành cho biết chỉ gặp khó khăn xin visa từ năm 2017, do Mỹ thắt chặt chính sách. Năm ngoái, học sinh Phạm Huy (tỉnh Quảng Trị) được Bộ cử đi thi nhưng hai lần bị trượt visa. Sau nhiều hỗ trợ tích cực từ Bộ Giáo dục, Huy được phỏng vấn đặc cách và cấp visa để kịp sang Mỹ dự kỳ thi này.

Video đang HOT

Đề tài cánh tay robot cho người khuyết tật của Phạm Huy đã giành giải ba cuộc thi và là thành tích cao nhất của đoàn Việt Nam.

Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2017-2018, có 25 dự án đoạt giải nhất (13 dự án phía Bắc và 12 phía Nam). Sau vòng thi thuyết trình bằng tiếng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn ra 8 dự án xuất sắc, đại diện Việt Nam tham dự vòng quốc tế – Intel ISEF 2018 diễn ra tại Mỹ vào ngày 12-20/5 tại Pittsburgh, Pansylvania.Danh sách 8 dự án:1. Nghiên cứu chế tạo nano silica chứa tâm màu Fluorescein Isothyocyanate (FITC) và nano lõi silica bọc vàng định hướng định vị và tiêu diệt tế bào ung thư của học sinh Đặng Vũ Bảo và Nguyễn Hà Phương Thảo (THPT chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng).2. Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển của học sinh Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).3. Xe lăn leo cầu thang dùng cử chỉ của đầu, giọng nói và điện thoại thông minh của học sinh Nguyễn Hữu Thành Đạt và Nguyễn Công Khánh (THPT Chuyên Bắc Ninh).4. Khả năng hấp thụ và phóng thích thuộc Famotindin của mạng lưới cấu trúc 3D-nano-cellulose (M3NC) lên men từ chè xanh (Camellia sinensis) của Bùi Minh Thy và Phan Thị Huyền My (THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Gia Lai).5. Nghiên cứu nồng độ các chất trung gian dẫn truyền thần kinh hệ Dopaminergic, Serotonergic trong nước tiểu và mối liên quan với biến đổi hành vi người nghiện game của học sinh Lê Hà Khoa và Nguyễn Phương Nam (THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội).6. Kính hỗ trợ đọc văn bản dành cho người khiếm thị của Nguyễn Hoàng Minh Khôi và Vũ Phương Thảo (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM).7. Nghiên cứu phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng của học sinh trường THPT Trần Phú (Hải Phòng).8. SAC – Người bạn đồng hành của trẻ tự kỷ của học sinh trường THPT Trần Phú (Hải Phòng).Intel ISEF là hội thi khoa học và kỹ thuật quốc tế hàng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học (từ lớp 8 đến lớp 12), được tổ chức tại Mỹ. Mỗi năm có khoảng 1.500 học sinh trung học từ trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia giới thiệu kết quả ở 22 lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Intel ISEF trao hơn 600 giải cá nhân và đội thi đấu với tổng giá trị lên đến 4 triệu đôla Mỹ.

Quỳnh Trang

Theo vnexpress.net

Bộ GD&ĐT nói gì về vụ nam sinh Nghệ An trượt phỏng vấn visa sang Mỹ

"Bộ GD&ĐT sẽ cố gắng bằng mọi cách" - đó là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT) về trường hợp của em Mai Nhật Anh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An - 1 trong 2 tác giả tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế bị từ chối cấp visa sang Mỹ.

Trao đổi với PV Dân trí tối 2/5, ông Nguyễn Xuân Thành cho biết, Bộ GD&ĐT đang cố gắng bằng nhiều cách để có thể giúp em Mai Nhật Anh và một số thành viên nữa của đoàn Việt Nam có thể sang Mỹ tham dự cuộc thi Khoa học Kĩ thuật quốc tế.

Theo ông Thành, ngay từ đầu tháng 4, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi Đại sứ quán Mỹ về việc tạo điều kiện cho 8 dự án của Việt Nam đã được Bộ GD&ĐT lựa chọn tham dự cuộc thi KHKT quốc tế tổ chức tại Hoa Kỳ vào tháng 5 tới.

"Tuy nhiên, trong số các thành viên của 8 dự án này, có em Mai Nhật Anh và một số người nữa bị trượt phỏng vấn cấp visa lần 1. Về trường hợp của Nhật Anh, theo kinh nghiệm nhiều năm tham dự, chúng tôi đã yêu cầu Sở Ngoại vụ Nghệ An cùng hỗ trợ xử lí.

"Những năm trước, đã có trường hợp một giáo viên tại Hải Phòng, giáo viên tại Gia Lai cũng bị từ chối cấp visa. Tuy nhiên, sau khi có sự hỗ trợ, can thiệp của Sở Ngoại vụ địa phương, các giáo viên này đã được lên đường sang Mỹ tham dự cuộc thi", ông Thành cho hay.

Trao đổi thêm với Dân trí, ông Thành cho biết, năm ngoái, em Phạm Huy, học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị cũng bị từ chối cấp visa sau hai vòng phỏng vấn. Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GD&ĐT) đích thân viết email cho ban tổ chức. Và thí sinh này đã được tạo điều kiện phỏng vấn lần 3 để đi Mỹ. Do đó lần này, hy vọng những nỗ lực của Bộ GD&ĐT có thể giúp các thành viên có thêm cơ hội.

Bộ GD&ĐT nói gì về vụ nam sinh Nghệ An trượt phỏng vấn visa sang Mỹ - Hình 1

Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh trong buổi thuyết trình dự án bằng tiếng Anh để lựa chọn dự án tham dự Hội thi KHKT quốc tế. (Ảnh: Hoàng Lam).

Cũng theo ông Thành, ngoài em Mai Nhật Anh, đoàn Nghệ An còn có thầy Mai Văn Quyền, đoàn Bắc Ninh và TP Hồ Chí Minh, mỗi đoàn có một giáo viên cũng trượt phỏng vấn lần 2.

"Đích thân tôi đang viết thư gửi đến ban tổ chức cuộc thi nhờ trợ giúp. Có thể sau đây, Bộ tiếp tục yêu cầu lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế tiếp tục gửi thư đến một số đơn vị như năm ngoái đã từng làm. Chúng tôi sẽ cố gắng bằng mọi cách để giúp các thành viên của 8 dự án trên đây có thể phỏng vấn để tham dự cuộc thi quốc tế", ông Thành khẳng định.

Chưa rõ lý do bị trượt phỏng vấn

Ông Thành cho biết thêm, có nhiều lý do để phía Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa cho một số thành viên sang Mỹ.

"Trong đó, có thể có lý do về thân nhân, gia đình... Về thân nhân, theo chúng tôi tìm hiểu thì không có vấn đề gì. Một số người cả vợ chồng đều là giáo viên. Tuy nhiên, tôi cho rằng lý do lớn nhất, có thể họ lo ngại chúng ta không lý giải và khẳng định được rằng, một số thành viên trên đây sau khi thi, sẽ trở về nước và không ở lại định cư bất hợp pháp.

Chúng tôi được biết, việc phỏng vấn rất đơn giản, do đó không thể nói do năng lực kém khiến các thành viên trượt phỏng vấn. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao thì phía Đại sứ quán Mỹ vẫn im lặng", ông Thành chia sẻ.

Như Dân trí đưa tin trước đó, chiều ngày 2/5, thầy Mai Văn Quyền - giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) cho biết, Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long (lớp 12A3), đồng tác giả dự án "Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển" và các quan sát viên của đoàn Nghệ An vừa hoàn tất cuộc phỏng vấn cấp visa sang Mỹ dự thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế.

Tuy nhiên, chỉ có em Phùng Văn Long và 2 quan sát viên đoàn Nghệ An được Đại sứ quán Mỹ cấp visa. Em Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền - giáo viên hướng dẫn và các thành viên còn lại bị từ chối cấp visa sang Mỹ.

Bộ GD&ĐT nói gì về vụ nam sinh Nghệ An trượt phỏng vấn visa sang Mỹ - Hình 2

Ngoài Mai Nhật Anh, thầy Mai Văn Quyền, giáo viên hướng dẫn của đoàn Nghệ An cũng bị trượt phỏng vấn visa không rõ lý do. (Ảnh: Hoàng Lam).

Với khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh lưu loát, hai đồng tác giả dự án Nhật Anh và Long xuất sắc cùng 7 dự án khác của cả nước được Bộ GD&ĐT chọn tham dự cuộc thi KHKT quốc tế được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Việc em Mai Nhật Anh bị từ chối cấp visa sang Mỹ có thể nguy cơ dư an dư thi KHKT quôc tê cua hai em bi huy bo, bởi Bộ GD&ĐT đã đăng ký vơi ban tô chưc cuôc thi dự án co 2 tac gia. Việc chỉ có một tac gia tham dư se la vi pham quy chê cuôc thi.

Ông Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng không ro lý do vì sao Đại sự quán Mỹ từ chối cấp visa cho em Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền cùng các thành viên khác.

Tại cuộc phỏng vấn này, mỗi thành viên của đoàn Nghệ An chỉ phải trải qua cuộc phỏng vấn chưa đến 1 phút với các câu hỏi khá đơn giản.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học có tên tiếng Anh là Intel International Science and Engineering Fair (viết tắt Intel ISEF), do Hội Khoa học và Công chúng Mỹ tổ chức từ năm 1952.

Intel ISEF là hội thi khoa học và kĩ thuật quốc tế hàng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học (từ lớp 9 đến lớp 12). Mỗi năm có khoảng 1.800 học sinh trung học từ khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giới thiệu kết quả nghiên cứu ở 22 lĩnh vực của Hội thi.

Để tham gia Intel ISEF, các thí sinh phải tham gia và được lựa chọn từ các Hội thi khoa học ở các địa phương hoặc các quốc gia. Các hội thi địa phương hay quốc gia này phải tuân thủ một số quy định cơ bản của Intel ISEF và được gọi là các Hội thi Intel ISEF thành viên.

Bắt đầu chính thức tham gia Intel ISEF từ năm 2012 đến nay, Việt Nam đều có dự án đoạt giải: năm 2012 có 1 dự án tham dự và đoạt giải Nhất; năm 2013 có 5 dự án tham dự và đoạt 2 giải Tư; năm 2014 có 6 dự án tham dự và đoạt 2 giải Tư và 1 giải Đặc biệt; năm 2015 có 6 dự án tham dự và đoạt 1 giải Tư và 1 giải Đặc biệt.

Mỹ Hà

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩyBé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy00:47Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúmNgười mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm00:59Video vỏn vẹn 22 giây từ camera trong một gia đình ghi lại 3 từ của bé trai khiến ai cũng nhói lòngVideo vỏn vẹn 22 giây từ camera trong một gia đình ghi lại 3 từ của bé trai khiến ai cũng nhói lòng00:23Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú YênClip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên00:16Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòngBất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng00:17Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiệnĐoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện00:211 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ00:23Nam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nàoNam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nào00:39Clip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạClip: Khoảnh khắc "đứng tim" khi xe khách bất ngờ lấn làn suýt lao thẳng vào xe con ở Nam Định, chỉ còn 1 giây là gây thảm hoạ02:02Gần 1 triệu người bật khóc khi nhìn vào bức hình nàyGần 1 triệu người bật khóc khi nhìn vào bức hình này00:24Mỹ nhân dao kéo nổi tiếng đưa người yêu mới về ra mắt gia đình sau 1 tháng chia tay: Cuối clip khui ra "sít rịt" gây sốcMỹ nhân dao kéo nổi tiếng đưa người yêu mới về ra mắt gia đình sau 1 tháng chia tay: Cuối clip khui ra "sít rịt" gây sốc00:32

Tin đang nóng

Con trai Minh Nhí: Mỗi lần chạy qua nhà người đó, em bị sợ hãi. Nhà người đó giống như một cái độngCon trai Minh Nhí: Mỗi lần chạy qua nhà người đó, em bị sợ hãi. Nhà người đó giống như một cái động
23:36:36 11/02/2025
Vụ nam shipper bị đánh tới tấp ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế LexusVụ nam shipper bị đánh tới tấp ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế Lexus
22:11:54 11/02/2025
Chồng ca sĩ Bích Tuyền phá dỡ hoàn toàn đài phun nước bị Đàm Vĩnh Hưng làm sậpChồng ca sĩ Bích Tuyền phá dỡ hoàn toàn đài phun nước bị Đàm Vĩnh Hưng làm sập
23:16:13 11/02/2025
7 năm yêu kín tiếng, vài lần hợp tan của H'Hen Niê và bạn trai nhiếp ảnh gia7 năm yêu kín tiếng, vài lần hợp tan của H'Hen Niê và bạn trai nhiếp ảnh gia
23:33:31 11/02/2025
Lộ phân cảnh bị cắt ở phim Trấn Thành khiến ai xem cũng lú: Tô bún 100k, trả 200k, tại sao khách hàng vẫn lãi?Lộ phân cảnh bị cắt ở phim Trấn Thành khiến ai xem cũng lú: Tô bún 100k, trả 200k, tại sao khách hàng vẫn lãi?
23:58:56 11/02/2025
Rầm rộ clip "ngọc nữ gen Z" bị đồn làm sắp làm dâu hào môn, được 1 chàng trai quỳ gối cầu hôn?Rầm rộ clip "ngọc nữ gen Z" bị đồn làm sắp làm dâu hào môn, được 1 chàng trai quỳ gối cầu hôn?
21:24:16 11/02/2025
Chồng Mỹ U80 mê áo dài, muốn làm điều đặc biệt cho vợ Việt kém 37 tuổiChồng Mỹ U80 mê áo dài, muốn làm điều đặc biệt cho vợ Việt kém 37 tuổi
21:38:13 11/02/2025
Mỹ nam Việt đóng phim nào thua đau phim đó, tiếc cho nhan sắc hoàn hảo đến mức không một điểm chêMỹ nam Việt đóng phim nào thua đau phim đó, tiếc cho nhan sắc hoàn hảo đến mức không một điểm chê
23:56:26 11/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

"Ép" hay "tự nguyện"? Làm rõ vụ việc phụ huynh 'tố' trường Mỗ Lao ép học thêm

"Ép" hay "tự nguyện"? Làm rõ vụ việc phụ huynh 'tố' trường Mỗ Lao ép học thêm

Tin nổi bật

06:42:53 12/02/2025
Ngày 11/2/2025, một thông tin về việc phụ huynh Trường THCS Mỗ Lao bị ép ký giấy học thêm gây xôn xao. Tuy nhiên, nhà trường và cơ quan giáo dục quận Hà Đông khẳng định đây chỉ là sự hiểu nhầm, đồng thời làm rõ quy định mới về việc dạy ...
Phương Nhi và thiếu gia Vingroup lần đầu bị bắt gặp sau lễ ăn hỏi, thái độ khi tia thấy camera gây chú ý

Phương Nhi và thiếu gia Vingroup lần đầu bị bắt gặp sau lễ ăn hỏi, thái độ khi tia thấy camera gây chú ý

Sao việt

06:41:41 12/02/2025
Phương Nhi không đeo khẩu trang che kín mặt như mọi khi, cô có những khoảnh khắc nở nụ cười rất tươi, toát ra năng lượng hạnh phúc
Khoảnh khắc hạnh phúc cuối cùng của Từ Hy Viên bên các con, hé lộ mối quan hệ giữa bố dượng và con vợ

Khoảnh khắc hạnh phúc cuối cùng của Từ Hy Viên bên các con, hé lộ mối quan hệ giữa bố dượng và con vợ

Sao châu á

06:34:04 12/02/2025
Hình ảnh Từ Hy Viên và Koo Jun Yup vui vẻ bên 2 con vào tháng 1 vừa qua bất ngờ được công bố khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Hệ lụy khi tự ý dùng Tamiflu điều trị cúm

Hệ lụy khi tự ý dùng Tamiflu điều trị cúm

Thế giới

06:18:56 12/02/2025
Vì vậy, thuốc chỉ có tác dụng trong vòng 48 giờ đầu khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng của bệnh cúm. Quá thời gian đó, thuốc vừa không có tác dụng, gây ra nhiều tác dụng phụ đối với người dùng.
Bỏ 200 triệu đầu tư cùng chị dâu, tôi chết lặng trước cảnh tượng trong nhà anh chị nhưng cú sốc thật sự đến từ cuộc gọi của mẹ chồng!

Bỏ 200 triệu đầu tư cùng chị dâu, tôi chết lặng trước cảnh tượng trong nhà anh chị nhưng cú sốc thật sự đến từ cuộc gọi của mẹ chồng!

Góc tâm tình

06:17:23 12/02/2025
Gia đình gần như tan nát chỉ vì lòng tham và sự tin tưởng mù quáng. Vợ chồng tôi luôn chăm chỉ kiếm tiền, chưa bao giờ có suy nghĩ dựa dẫm vào ai.
Cứu sống bệnh nhi chấn thương sọ não nặng do ngã cầu thang

Cứu sống bệnh nhi chấn thương sọ não nặng do ngã cầu thang

Sức khỏe

06:17:00 12/02/2025
Sau cú ngã, trẻ quấy khóc trong vài phút rồi dần rơi vào trạng thái hôn mê. Người nhà đưa trẻ đến bệnh viện tuyến dưới để sơ cứu trước khi chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn

Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn

Ẩm thực

06:06:15 12/02/2025
Mâm cỗ chay ngày Rằm tháng Giêng không chỉ là những món rau củ luộc đơn giản mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và sáng tạo.
Châu Nhuận Phát được khen ngợi với vai diễn tái xuất màn ảnh

Châu Nhuận Phát được khen ngợi với vai diễn tái xuất màn ảnh

Hậu trường phim

06:00:59 12/02/2025
Vai diễn của Châu Nhuận Phát trong phim tết Thám tử phố Tàu 1900 nhận nhiều phản hồi tích cực của đông đảo khán giả Trung Quốc.
Vì sao Lê Tuấn Khang nhận lời đóng MV Valentine của Đức Phúc?

Vì sao Lê Tuấn Khang nhận lời đóng MV Valentine của Đức Phúc?

Nhạc việt

05:59:57 12/02/2025
Đức Phúc bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhà sáng tạo nội dung Lê Tuấn Khang nhận lời góp mặt trong MV Chăm em một đời vì sự quý mến dành cho mình.
Phim Hàn có độ hot tăng 290% được tung hô khắp MXH, nam chính cả diễn xuất lẫn nhan sắc đều "đỉnh nóc kịch trần"

Phim Hàn có độ hot tăng 290% được tung hô khắp MXH, nam chính cả diễn xuất lẫn nhan sắc đều "đỉnh nóc kịch trần"

Phim châu á

05:59:26 12/02/2025
Phát hành tập đầu tiên từ tháng 1, sau gần 1 tháng ra mắt, bộ phim Hàn Quốc Study Group hiện đang là một chủ đề hot, nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo người xem.
Đèn Âm Hồn thắng Trấn Thành - Thu Trang: Hơn doanh thu nhưng thua chất lượng

Đèn Âm Hồn thắng Trấn Thành - Thu Trang: Hơn doanh thu nhưng thua chất lượng

Phim việt

23:47:34 11/02/2025
Sau ngày đầu với doanh thu cao khó tin, mạng xã hội bắt đầu chuyển hướng. Những review có cánh bắt đầu thưa dần, thay vào đó là quá nhiều lời chê bai từ khán giả.