Bộ GD&ĐT công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường – trường ĐH Kinh tế quốc dân
Sáng ngày 6/9/2019, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Lễ công bố Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024 và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024.
Đây là quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường đầu tiên của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo được trao sau khi Luật điều chỉnh, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2017.
25 thành viên Hội đồng Trường, trường ĐH Kinh tế quốc dân nhiệm kỳ 2019 – 2024
Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo đối với Trường đại học Kinh tế Quốc dân được ban hành trên cơ sở căn cứ vào Nghị quyết số 39/ND-CP ngày 11 tháng 6 năm 2019 của Chính phủ về việc cho phép thí điểm Chủ tịch Hội đồng trường của 3 trường đại học (Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà nội và Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh) được làm việc đến 65 tuổi và kết quả quá trình bầu Chủ tịch Hội đồng Trường.
Theo đó, Hội đồng Trường trường ĐH Kinh tế quốc dân gồm 25 thành viên. GS.TS Trần Thọ Đạt, nguyên Hiệu trưởng nhà trường được công nhận là Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường tới GS.TS Trần Thọ Đạt
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc bày tỏ sự tin tưởng Hội đồng Trường và Chủ tịch Hội đồng Trường của Trường đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2019-2024 với nhiều nhiệm vụ mới sẽ hoàn thành trọng trách được giao trong bối cảnh cảnh Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2019.
Video đang HOT
GS.TS Trần Thọ Đạt Chủ tịch Hội đồng Trường, trường ĐH Kinh tế quốc dân nhiệm kỳ 2019 – 2024
Phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024 cam kết cùng với các thành viên của Hội đồng trường kế tục các thành tựu đã đạt được của các nhiệm kỳ trước, thực hiện đúng, thực hiện đầy đủ trách nhiệm được giao để cùng Ban Giám hiệu và tập thể sư phạm tiếp tục đưa Trường đại học Kinh tế Quốc dân tiến nhanh, tiến mạnh, tiến xa và vững chắc hơn trên quỹ đạo phát triển mới.
GS.TS Trần Thọ Đạt là Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2014-2019. Trong giai đoạn này Trường đại học Kinh tế Quốc dân có nhiều thay đổi mạnh mẽ theo hướng tiến tới một trường đại học công lập tự chủ toàn diện và đầy đủ, cơ sở vật chất của Nhà trường có sự thay đổi cơ bản và hiện đang là một trong những trường đại học có trang thiết bị và khu giảng đường, thư viện, nhà điều hành hiện đại và đồng bộ nhất Việt Nam.
Hồng Hạnh
Theo Dân trí
Chỉ cần Bộ trưởng nói một tiếng, khai giảng hết diễn ngay
Để tạo ra không khí thực sự tươi mới của ngày tựu trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tính toán để hợp nhất ngày tựu trường với ngày khai giảng.
Trò chuyện với học sinh lớp 1 Trường tiểu học Sơn Hà (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá) ngày 28/8/2019, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hỏi: "Các con muốn khai giảng xong rồi mới đi học hay đi học rồi mới khai giảng như thế này?".
Khi nghe các học sinh trả lời: "Con muốn khai giảng rồi mới đi học", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hứa, sẽ tính toán để thực hiện được mong muốn này trong thời gian tới.
Ngay sau đó, phát biểu với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa và thầy trò huyện Quan Sơn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định sẽ từng bước tiến tới khắc phục được việc tựu trường sớm.
Tựu trường cũng là ngày khai giảng là điều rất có ý nghĩa với cả học sinh và giáo viên. (Ảnh minh hoạ: TTXVN)
Để tạo ra không khí thực sự tươi mới của ngày tựu trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tính toán để hợp nhất ngày tựu trường với ngày khai giảng.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết có địa phương như Đà Nẵng đã giữ được ý nghĩa của ngày khai giảng khi học sinh không tựu trường trước ngày 5/9.
Tuy nhiên, hiện nay đang trong giai đoạn "quá độ" giữa việc thực hiện chương trình cũ và chương trình mới nên cũng phải chấp nhận việc tựu trường trước ngày khai giảng.
Mặc dù vậy, theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bộ vẫn quy định về thời gian tựu trường sớm nhất để tránh việc yêu cầu học sinh đi học quá sớm.
Tựu trường cũng là ngày khai giảng là điều rất có ý nghĩa với cả học sinh và giáo viên. Nếu tựu trường sớm quá mà giáo viên phải đi bồi dưỡng nghiệp vụ thì có thầy cô không có ngày nghỉ hè để tái tạo sức lao động.
Có khó thực hiện việc khai giảng rồi mới học?
Năm học kết thúc vào tháng 5, nhưng thực tế hiện nay ở nhiều trường, nhiều địa phương, nửa cuối tháng năm học sinh chỉ có vài ngày đến trường tham gia ngoại khóa, phần còn lại chủ yếu để chơi. Các địa phương hiện nay được tự làm phân phối chương trình, trên cơ sở 35 tuần thực học.
Vậy nên, thay vì để học sinh tựu trường từ đầu tháng 8, học giữa tháng 8, khai giảng ngày 5 tháng 9; hãy tận dụng hết tháng 5, chính thức vào năm học mới đầu tháng 9.
Từ khi ngành giáo dục tựu trường sớm, học trước, khai giảng sau, ý nghĩa của khai giảng chỉ còn là hình thức; rất nhiều hệ lụy của tựu trường sớm đã được dư luận nêu lên.
Học trước, khai giảng sau, có phải là "hiện nay đang trong giai đoạn "quá độ" giữa việc thực hiện chương trình cũ và chương trình mới nên cũng phải chấp nhận việc tựu trường trước ngày khai giảng"?
Hoàn toàn không phải vậy, chương trình mới chưa được thực hiện!
Phải nói là không khó, từ trước đã như thế rồi; việc thực hiện chương trình cũ, chương trình mới hoàn toàn không ảnh hưởng.
Chỉ cần Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, nhắc các giám đốc sở làm kế hoạch năm học, khai giảng rồi mới học, là "trả lại tên cho em" ngay.
Khai giảng rồi mới đi học, thực hiện dễ như trở bàn tay.
Tài liệu tham khảo:
//thanhnien.vn/giao-duc/bo-truong-gd-dt-hua-tra-lai-y-nghia-ngay-khai-truong-1120545.html
Sơn Quang Huyến
Theo giaoduc.net
Trung Quốc cấm dạy trước chương trình tiểu học với học sinh mẫu giáo Trung Quốc sẽ đẩy mạnh việc thực thi quy định cấm dạy trước chương trình tiểu học đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo. Sáng nay (22/8), tại kỳ họp lần thứ 22 của Ủy ban thường vụ Nhân đại (Quốc hội) Trung Quốc khóa 13, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Trần Bảo Sinh đã trình bày báo cáo về tình hình...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Đặc phái viên Tổng thống Mỹ tới Nga gặp Tổng thống V.Putin
Thế giới
18:32:38 11/03/2025
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!
Netizen
18:22:50 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình
Hậu trường phim
17:50:31 11/03/2025
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?
Nhạc quốc tế
17:44:42 11/03/2025
Tiểu thư Doãn Hải My đang ngồi make-up, Đoàn Văn Hậu ghé lại hôn cực ngọt, gương mặt kém sắc gây chú ý
Sao thể thao
17:04:49 11/03/2025