Big Tech “săn hàng” 

Các công ty công nghệ lớn đang nuốt chửng các đối thủ nhỏ hơn với tốc độ kỷ lục.

Thị trường M&A thế giới đang không ngừng dậy sóng với các thương vụ lớn trong lĩnh vực công nghệ như thương vụ sáp nhập 43 tỉ USD giữa Discovery Warner Media , hay Microsoft thâu tóm Nuance Communications với giá 16 tỉ USD. Theo số liệu của GlobalData, chỉ tính riêng quý II/2021, đã có 356,3 tỉ USD giá trị thương vụ được công bố, tăng 20,4% so với quý trước và tăng 38,8% so với cùng kỳ năm 2020. Xét về số lượng thương vụ, ngành công nghệ chứng kiến mức tăng 19,92% với 6.147 thương vụ chỉ trong quý II, so với mức trung bình 5.126 thương vụ của 4 quý trước đó.

Các thương vụ M&A công nghệ ở tất cả mọi quy mô lớn, nhỏ đã đạt kỷ lục mới trong năm 2021, một phần bởi vì các doanh nghiệp đã nâng cao được năng lực số hóa khi hàng triệu triệu người lướt web và sử dụng thương mại điện tử trong suốt đại dịch. “Trong đại dịch, công nghệ đã chứng minh được giá trị khi cho phép các doanh nghiệp tiếp tục vận hành suôn sẻ. Trong đó, tự động hóa và các công nghệ mới nổi đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo mọi người làm việc xuyên suốt trong một thế giới không ngừng thay đổi”, Tracy Pound, sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Maximity, nhận định.

Big Tech săn hàng - Hình 1

Một xu hướng đáng chú ý là các công ty công nghệ lớn nhất thế giới (gọi tắt là Big Tech ) đã và đang nuốt chửng các đối thủ nhỏ hơn với tốc độ kỷ lục. Số liệu từ Refinitiv cho thấy các hãng công nghệ đã bỏ ra ít nhất 264 tỉ USD mua lại các đối thủ tiềm năng trị giá chưa tới 1 tỉ USD kể từ đầu năm 2021, gấp đôi kỷ lục trước đó được ghi nhận vào năm 2000 trong suốt giai đoạn dotcom.

Hàng loạt thương vụ thâu tóm diễn ra bất chấp sự săm soi gắt gao hơn từ giới chức trách, nhất là Mỹ, vốn cáo buộc các tập đoàn công nghệ lớn – đặc biệt là Apple , Facebook , Google, Amazon và Microsoft – đã bóp nghẹt cạnh tranh và gây tổn hại đến quyền lợi người tiêu dùng.

Một diễn biến mới là Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang mở cuộc điều tra đối với các thương vụ thâu tóm Instagram và WhatsApp mà Facebook đã hoàn thành cách đây rất lâu. FTC cũng khuyến cáo có thể săm soi những giao dịch khác, thậm chí các thương vụ đã hoàn tất. Cơ quan này có quyền lực hủy những thương vụ đã chốt nếu nhận thấy có dấu hiệu bất hợp pháp và sẽ ngăn chặn các thương vụ tương tự trong tương lai.

Mới đây, FTC đã công bố kết quả của một cuộc nghiên cứu gây nhiều chú ý về hoạt động M&A công nghệ trong giai đoạn 2010-2019. Nghiên cứu đã chỉ ra một thập kỷ M&A có thể nói là “điên cuồng” ở tốc độ nuốt chửng các đối thủ nhỏ hơn của Big Tech.

Big Tech săn hàng - Hình 2

Lina Khan, Chủ tịch FTC, nhận định: “Qua nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy cần phải xem xét tỉ mỉ các yêu cầu về công bố, báo cáo thông tin… cũng như nhận diện những lĩnh vực mà FTC có thể đã tạo ra các lỗ hổng mà các bên dựa vào đó để tiến hành những thương vụ “chìm” qua mặt nhà chức trách”. Lấy ví dụ, theo quy định, các thương vụ có giá trị chưa tới 92 triệu USD không cần phải báo cáo lên cơ quan chức năng Mỹ.

Video đang HOT

Đồng quan điểm, Barry Lynn, Giám đốc Viện Các thị trường mở, cho biết: “Giao dịch M&A tồi tệ ở chỗ làm cho những công ty này trở nên quyền lực hơn rất nhiều. Nó gia tăng quyền lực của họ đối với những người làm việc cho họ, đối với các thị trường vốn và nhà đầu tư và nó ngăn cản loại cạnh tranh mà có thể mang đến sự cải tiến”.

Big Tech săn hàng - Hình 3

Nghiên cứu của FTC cũng chỉ ra Apple, Facebook, Amazon, Google và Microsoft trong giai đoạn từ tháng 1.2010 đến tháng 12.2019 đã thực hiện tổng cộng 819 thương vụ không đăng ký (vì không cần phải công bố thông tin theo quy định). Ngoài quy mô của thương vụ giao dịch, các trường hợp miễn công bố có thể còn có các thương vụ xuyên biên giới mà trong đó người mua không nắm quyền kiểm soát.

Lian Khan cho biết nghiên cứu này đã cho thấy rất rõ Big Tech đã sử dụng một cách có hệ thống những thương vụ thâu tóm các startup để triệt tiêu đối thủ cạnh tranh. “Theo nghiên cứu, các công ty này đã bỏ ra nguồn lực khổng lồ để thâu tóm các startup, danh mục bản quyền sáng chế và các nhóm chuyên gia công nghệ và họ đã làm được như vậy phần lớn dưới tầm mắt của chúng ta”, Khan nói.

Các thương vụ dưới 92 triệu USD (ngưỡng phải báo cáo lên cơ quan chức năng) cũng đạt mức cao mọi thời đại trong năm nay, theo số liệu của Refinitiv, khi có tới 66 tỉ USD đã được bỏ ra mua lại các tài sản này, với 8.451 giao dịch, tăng tới 35% so với cách đây 1 năm.

Microsoft chính là người mua lớn nhất các tài sản quy mô nhỏ trong số 5 công ty được nêu tên trong nghiên cứu với 9 giao dịch dưới ngưỡng báo cáo của FTC. Công ty này cũng đã thực hiện một số thương vụ lớn hơn, như mua lại Nuance, công ty đi tiên phong trong công nghệ nhận diện giọng nói, với giá 16 tỉ USD. Người mua lớn thứ 2 các tài sản nhỏ là Amazon, với 8 giao dịch dưới 92 triệu USD. Công ty của Jeff Bezos cũng đã thực hiện một thương vụ khủng khi mua hãng phim MGM với giá 8,45 tỉ USD.

Báo cáo nghiên cứu FTC được công bố sau một sắc lệnh được ký bởi Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tháng 7.2021 nhằm kiềm hãm sự thống trị của các công ty lớn bằng cách triệt tiêu các hành động chống cạnh tranh. Sắc lệnh này – nhắm đến nhiều lĩnh vực từ công nghệ, vận tải cho đến chăm sóc sức khỏe và ngân hàng – là một phần trong chiến lược mở rộng của chính quyền Biden nhằm đối phó với sự tập trung quyền lực doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Báo cáo của FTC cũng cho thấy Apple, Facebook, Amazon, Google và Microsoft đã thực hiện 616 thương vụ M&A trị giá hơn 1 triệu USD; trong đó, ít nhất 40% các công ty bị thâu tóm được thành lập chưa đầy 5 năm.

Rebecca Kelly Slaughter, thành viên của FTC, cho biết: “Tôi nghĩ việc thâu tóm hàng loạt như một chiến lược Pac-Man: mỗi một thương vụ, nếu đánh giá một cách độc lập, có thể không tạo ảnh hưởng đáng kể, nhưng sức ảnh hưởng tổng thể từ hàng trăm thương vụ thâu tóm nhỏ hơn có thể tạo ra một gã khổng lồ độc quyền”.

Chắc chắn sự săm soi vẫn sẽ không khiến các công ty công nghệ lớn chùn bước.

Cơn sốt 'vũ trụ ảo' lan đến Trung Quốc 

Big Tech Trung Quốc và hàng loạt công ty khởi nghiệp đang gia nhập cuộc đua xây dựng vũ trụ ảo (metaverse).

Cơn sốt vũ trụ ảo lan đến Trung Quốc - Hình 1

Trung Quốc có nhiều tiềm năng phát triển metaverse

Theo SCMP , ByteDance - công ty mẹ của TikTok đã mua lại công ty thực tế ảo (VR) Pico Interactive vào tháng trước. Ngày 3.9, đến lượt Tencent Holdings - công ty game lớn nhất Trung Quốc đăng ký hai nhãn hiệu "Timi Metaverse" và "Kings Metaverse" để mở đường cho tương lai của dịch vụ nhắn tin QQ và game trực tuyến Honor of Kings .

Khái niệm "metaverse" bắt nguồn từ tiểu thuyết Snow Crash xuất bản năm 1992 của nhà văn người Mỹ Neal Stephenson, gần đây lại được công chúng biết đến rộng rãi hơn nhờ bộ phim Ready Player One của đạo diễn Steven Spielberg, kể về thế giới ảo cho phép người chơi bước vào và tham gia nhiều hoạt động khác nhau.

Khi phải cố thủ trong nhà giữa mùa dịch Covid-19, nhiều người tìm đến những game như Fortnite hay Roblox để tạo ra thế giới ảo cho riêng mình và giao lưu, mua bán với những game thủ khác. Theo báo cáo của Bloomberg Intelligence, ngành công nghiệp metaverse dự kiến sẽ đạt giá trị 800 tỉ USD vào năm 2024.

Trong tháng này, những cổ phiếu liên quan đến metaverse ở Trung Quốc bỗng tăng giá đột ngột. Chỉ trong vòng 1 tuần, công ty ZQGame chứng kiến cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến tăng giá gấp đôi, ngay sau khi công ty tuyên bố tham gia xây dựng metaverse.

Truyền thông nhà nước lập tức chú ý đến hiện tượng này. Thời báo Chứng khoán cảnh báo các nhà đầu tư sẽ ngã ngựa nếu tin vào những khái niệm "ảo tưởng" như metaverse. Nhưng lời cảnh báo của cơ quan ngôn luận nhà nước không thể ngăn được đà tăng của cổ phiếu metaverse.

Cơn sốt vũ trụ ảo lan đến Trung Quốc - Hình 2

Quảng cáo metaverse tại hội chợ ở Thượng Hải

Alex Xu - cựu CEO của công ty game Leyou cũng là một doanh nhân theo đuổi giấc mơ metaverse. Xu bán công ty Leyou cho Tencent với giá 1,3 tỉ USD vào năm ngoái. Sau khi rời Leyou hồi tháng 5, Xu thành lập một công ty mới tên MultiMetaverse, nhằm phát triển metaverse trong lĩnh vực hoạt hình. Xu cho biết: "Sự thật là có rất nhiều người không hiểu bản chất của metaverse. Họ chỉ đang đặt cược bằng cách đầu cơ. Rất nhiều tiền đang đổ vào hệ sinh thái metaverse".

Tuy nhiên, cơn sốt metaverse ở Trung Quốc diễn ra ngay thời điểm ngành công nghiệp game ở quốc gia này đang chịu nhiều áp lực từ chính quyền nhằm hạn chế trẻ em nghiện game, đồng thời nội dung game cũng bị kiểm soát chặt chẽ hơn

Nhà đầu tư mạo hiểm Matthew Ball cho rằng Trung Quốc có cơ hội rất lớn để phát triển metaverse. Người này nhận xét quốc gia tỉ dân rất xuất sắc trong việc tạo ra các sản phẩm thực tế ảo tương tác cũng như kêu gọi đầu tư trên khắp thế giới. Matthew Ball hiện là một trong những người ủng hộ hàng đầu cho metaverse và đang nắm giữ quỹ META trị giá 100 triệu USD đổ vào lĩnh vực này.

Cơn sốt vũ trụ ảo lan đến Trung Quốc - Hình 3

Tencent Music từng đầu tư vào công ty Wave nhằm tổ chức những buổi hòa nhạc ảo, với sự tham gia của những nghệ sĩ thật như John Legend, Lindsey Stirling...

Matthew Kanterman - nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence cho rằng người tiêu dùng Trung Quốc sẽ là cộng đồng đón nhận metaverse tích cực nhất vì họ vốn quen với việc giao lưu trong lúc chơi game.

Thế nhưng, công ty Animoca Brands có trụ sở tại Hồng Kông, một trong những công ty game blockchain thành công nhất châu Á bị buộc phải hủy niêm yết khỏi Sở Giao dịch chứng khoán Úc vào năm ngoái chỉ vì đầu tư quá đà vào tiền mã hóa và NFT (token độc nhất) để hướng tới metaverse.

Mặc cho cú ngã ngựa này, định giá của Animoca vẫn tăng gấp 10 lần, đạt 1 tỉ USD nhờ các khoản đầu tư vào những tựa game blockchain như CryptoKitties Axie Infinity . Yat Siu - đồng sáng lập kiêm chủ tịch Animoca cho rằng mối quan tâm dành cho metaverse ngày càng tăng, khiến các nhà đầu tư mạo hiểm cố gắng mua cổ phần của những công ty metaverse.

Nhưng theo Alex Xu, việc đưa mọi thứ vào thế giới ảo không hẳn lúc nào cũng tốt. Người này dẫn ví dụ thế giới trong phim Ready Player One vẫn có những đấu tranh giai cấp, người chơi vẫn phải học tập, làm việc, chịu sự kiểm soát của những người giàu và quyền lực.

Yat Siu chỉ ra rằng các công ty Big Tech muốn xây dựng một "vũ trụ đóng" của riêng họ, đi chệch hướng với tinh thần ban đầu của metaverse là một thế giới mở, mọi người chung tay xây dựng. CEO Animoca cho rằng ở trong một vũ trụ ảo do Big Tech kiểm soát đồng nghĩa với việc bạn phải trả thuế cao hơn để họ xây dựng cơ sở hạ tầng, vì thế vũ trụ ảo cũng không đáng sống hơn thế giới thực bao nhiêu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Telegram được tải hơn 1 tỷ lượt trên Google Play 
16:09:51 18/10/2021
Windows 11 đã có thể cài trên mọi máy mà không cần các bước bypass thủ công rườm rà 
19:06:24 18/10/2021
iPhone chạy iOS 15 sở hữu "tính năng ẩn" cực thú vị ngay trên Safari, nhưng rất ít người biết tới?
11:15:26 18/10/2021
Ứng dụng NCOVI sắp bị gỡ
20:14:02 19/10/2021
Trên tay TV OLED LG C1: trải nghiệm chơi game đỉnh cao, giá 32 triệu 
22:02:24 18/10/2021
Apple ‘đoạn tuyệt’ với Intel ngay trước khi ra mắt MacBook Pro mới 
11:15:17 19/10/2021
Bản vá Patch Tuesday gây ra nhiều vấn đề in ấn cho Windows 10 
11:48:00 18/10/2021
Hàng triệu dữ liệu khách hàng Acer bị tin tặc rao bán 
11:48:11 18/10/2021
'Coin con thỏ' tăng 58 lần sau bài đăng của Elon Musk 
20:00:27 19/10/2021
Nhà phát triển game NFT ôm tiền bỏ trốn, hàng nghìn nhà đầu tư mất trắng gần 3 triệu USD 
13:27:50 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip ông trùm Điền quân "tắm tiên" cùng 7 cô gái giữa ồn ào "tú ông"
20:00:19 19/10/2021
Vu khống Võ Hoàng Yên bất thành, bà Phương Hằng đối diện án hình sự vì “đắc tội” với công an?
20:29:06 19/10/2021
Ba cái tên mới Sam, Trường Giang và S.T bất ngờ được bà Phương Hằng gọi vào danh sách "giải ăn chặn mở rộng"?
21:19:58 19/10/2021
Trizzie Phương Trinh: Dù buồn vì nhà có tang, nhưng vẫn vui hết mình ở sinh nhật bạn thân
20:23:46 19/10/2021
Tài khoản có tích xanh mang tên Trang Trần bỗng vào "cà khịa" Trấn Thành, chuyện gì đây?
22:29:13 19/10/2021
Biến mới: Danh tính nhạy cảm của bạn gái Kim Seon Ho bị hé lộ, Suzy - Nam Joo Hyuk chính là nhân vật bị nam tài tử lăng mạ?
19:58:18 19/10/2021
Thực hư thông tin công an bắt giữ 3 đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bình Dương
22:19:42 19/10/2021
Từ vụ bà Phương Hằng tung ghi âm hội thoại với điều tra viên: Trường hợp vi phạm nào sẽ bị xử lý?
22:12:36 19/10/2021
Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"
22:59:43 19/10/2021
Thúy Nga - vợ Thanh Bạch: Bà trùm hải ngoại, cưới 10 lần vẫn chưa đủ
20:50:29 19/10/2021

Tin mới nhất

Trên tay và trải nghiệm nhanh GFX50S II: Máy ảnh Medium Format giá 97 triệu đồng của Fujifilm có gì hot? 

21:44:48 19/10/2021
97 triệu đồng là một mức giá không hề nhỏ với chiếc máy ảnh, nhưng nó có gì mà mắc đến như vậy?

Thế khó của Trung Quốc trên đường tự chủ bán dẫn

21:44:45 19/10/2021
Tham vọng độc lập bán dẫn của Trung Quốc khó thành hiện thực do thiếu vắng nhân tài kỹ thuật và khoa học.

Thông tin về quỹ ETF có thể khiến Bitcoin tạo đỉnh mới

20:00:24 19/10/2021
Thị trường tiền mã hóa có thể biến động mạnh nếu quỹ ETF cho Bitcoin được phê duyệt trong tuần này.

Thêm một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam 

19:49:06 19/10/2021
Mới đây, Minh Tuấn Mobile đã trở thành đại lý ủy quyền chính thức của Apple (AAR - Apple Authorized Resellers). Đây là hệ thống phân phối có gần 20 năm kinh nghiệm.

Các tỉ phú đầu tư vào công nghệ 'trường sinh bất lão' 

19:27:23 19/10/2021
Theo Mirror, ở tuổi 57, ông chủ Amazon Jeff Bezos là một trong những nhà tài trợ chính cho công ty khởi nghiệp Altos Labs (Anh), chuyên nghiên cứu phương pháp chống lão hóa.

Người biểu tình xông đến khu nhà Mark Zuckerberg, đòi ông từ chức 

19:21:45 19/10/2021
Nhiều người muốn tạo áp lực cho Mark Zuckerberg tự nguyện rời vị trí CEO vì biết công ty không thể sa thải ông.

Intel muốn đánh bại Apple trong cuộc chiến vi xử lý

19:18:52 19/10/2021
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với phóng viên công nghệ Ina Fried của Axios, CEO Intel Pat Gelsinger ám chỉ công ty ông vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ đối tác quan trọng là Apple.

AI 'hồi sinh' kiệt tác bị thiêu rụi của danh họa Klimt 

19:16:16 19/10/2021
Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), người xem có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong bộ ba bức tranh của họa sĩ Gustav Klimt, dù tác phẩm thật đã biến mất từ lâu.

macOS Monterey bản chính thức và iOS 15.1 sẽ được phát hành vào ngày 25/10 

17:37:13 19/10/2021
Sau hơn 4 tháng phát hành các phiên bản beta, macOS Monterey cuối cùng cũng sẽ được Apple tung ra bản cập nhật chính thức.

Chip M mới của Apple mạnh thế nào 

11:28:06 19/10/2021
M1 Pro và M1 Max, hai bộ xử lý dựa trên ARM của Apple, được đánh giá có thể đưa các dòng máy Mac lên tầm cao mới.

Công nghệ số có thể mang lại cho Việt Nam 74 tỷ USD vào năm 2030

11:25:31 19/10/2021
Nếu được tận dụng tối đa trong nền kinh tế, công nghệ số có thể đem lại 74 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2030, tương đương 27% GDP của năm 2020.

Khởi động chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng chuyển đổi số quốc gia 

11:22:57 19/10/2021
Thông qua Chương trình Bug Bounty, có thể huy động được nguồn lực lớn từ các chuyên gia bảo mật tại Việt Nam và trên thế giới cùng đánh giá, tìm kiếm và báo cáo lỗ hổng bảo mật trên tất cả nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

Những đặc quyền giải trí chỉ có trên LG Smart TV 

10:53:07 19/10/2021
Sở hữu một chiếc Smart TV chuẩn chỉnh về mặt hình ảnh và âm thanh, thỏa sức khám phá thế giới giải trí độc quyền của FPTPlay...nếu bạn muốn biết cách nào, hãy tìm hiểu ngay!

Xuất hiện tin nhắn lừa đảo, giả mạo ngân hàng Sacombank 

10:42:57 19/10/2021
Vài ngày gần đây, nhiều người dùng phản ánh rằng họ liên tục nhận được các tin nhắn lừa đảo, giả mạo ngân hàng Sacombank.

Cách xem thống kê về Covid-19 trên Google Maps

08:55:12 19/10/2021
Người dùng Google Maps có thể xem bản đồ thể hiện số ca nhiễm, hay xu hướng tăng hoặc giảm theo từng địa phương.

Bộ xử lý ARM đầu tiên của Nga xuất xưởng, hiệu năng tương đương Intel Core i3-7300T

19:02:38 18/10/2021
Dù không quá mạnh về hiệu năng, nhưng các bộ xử lý này vẫn đánh dấu bước tiến dài của Nga về khả năng tự chủ thiết kế chip.

Microsoft cũng đang tự phát triển chip riêng để dùng cho Surface? 

19:00:29 18/10/2021
Một chiếc Surface với chip cây nhà lá vườn có thể mang lại cho Microsoft lợi thế tương tự như Apple và sắp tới là Google

Redmi Smart TV X 2022 xác nhận có màn hình 120Hz 

16:25:38 18/10/2021
Xiaomi đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt các mẫu TV thông minh mới mang thương hiệu Redmi tại Trung Quốc vào ngày 20 tháng 10, được gọi là Redmi Smart TV X 2022.

3 cách đơn giản giúp cai nghiện điện thoại 

15:55:14 18/10/2021
Mối quan hệ giữa bạn và chiếc điện thoại có thể tích cực, hạnh phúc hơn khi biết cách sử dụng có ý thức.

Facebook tuyển dụng 10.000 nhân viên EU để xây dựng mạng 'metaverse' 

14:47:14 18/10/2021
Trong một bài đăng blog, Facebook khẳng định metaverse có tiềm năng giúp khai mở tiếp cận đối với những cơ hội sáng tạo, xã hội, kinh tế mới và người châu Âu sẽ tham gia định hình từ lúc khởi đầu.

Cơ hội nào cho chuỗi TopZone của Thế Giới Di Động? 

13:25:43 18/10/2021
Thế Giới Di Động nhảy vào mở chuỗi TopZone chỉ bán hàng Apple, một hướng đi tiềm năng nhưng không mới mẻ.

Apple gặp khó với USB-C tại EU 

11:48:08 18/10/2021
Apple đang gặp khó khăn khi cố gắng thuyết phục Liên minh châu Âu (EU) không nên sử dụng USB-C làm tiêu chuẩn chung cho các nhà sản xuất smartphone.

Có thể bạn quan tâm

Eden Hazard đang bị quên lãng

Bóng đá thế giới

03:43:12 20/10/2021
Tôi nghĩ cậu ấy sẽ ra sân khi Real Madrid gặp Barca hoặc Osasuna, HLV Carlo Ancelotti nói một cách đầy thận trọng trước trận gặp Shakhtar Donetsk ở Champions League.

"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng

Netizen

01:47:33 20/10/2021
Sau nhiều lần liên tiếp vi phạm hành chính và có dấu hiệu tâm lý bất ổn, chị N.T.N. (hay còn được biết đến với tên gọi là Chị đại quận 4) đã được cơ quan chức năng vận động đi khám sức khỏe để có hướng giải quyết phù hợp.

Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương

Sức khỏe

01:46:00 20/10/2021
Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một biến chứng mới ở bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh: Viêm tủy xương aspergillus, theo Timesnownews.

TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM

Sự kiện nóng

01:37:26 20/10/2021
Tối 19.10, TP.Đà Nẵng chính thức thông tin tìm người đến đám tang tại đường Lê Duẩn (Q.Thanh Khê) khi tại đây có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM.

Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục

Thế giới

01:34:43 20/10/2021
Giới chức Trung Quốc treo thưởng 23.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt Zhu Xianjian, tội phạm vượt ngục người Triều Tiên.

Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ

Đời sống

01:32:27 20/10/2021
Sau hơn 50 năm đưa vào khai thác, cầu Xóm Bóng ở trung tâm TP Nha Trang, hiện xuống cấp, cần tháo dỡ để xây mới vào cuối năm nay.

HLV Park Hang-seo đã tìm ra được 'quân bài tẩy' ở tuyển U23 Việt Nam?

Bóng đá việt nam

01:16:39 20/10/2021
Lê Văn Đô là một trong những cầu thủ U23 Việt Nam gây ấn tượng mạnh nhất trong trận giao hữu với Kyrgyzstan.

Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay

Sao việt

00:24:16 20/10/2021
Sáng nay, bà N.T.O.P đã lên làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra về việc tố giác NSƯT Hoài Linh chiếm đoạt tài sản, kết quả ra sao?

Huỳnh Hiểu Minh bỏ vợ con lại khách sạn, mất tích cả đêm không về gây tranh cãi?

Sao châu á

23:59:45 19/10/2021
Thời gian qua, cuộc hôn nhân của Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh có dấu hiệu nóng trở lại khi cặp đôi liên tục được chụp lại hình ảnh xuất hiện bên nhau.

Ấn tượng 2 bài rap vui nhộn của Bizkey Music

Nhạc việt

23:42:37 19/10/2021
Năng lượng tháng 10 bắt đầu rộn ràng hơn sau 4 tháng giãn cách chống dịch Covid-19 vừa qua... Bizkey Music mong muốn lan tỏa năng lượng an vui, sôi động qua hai bài rap vui nhộn: Cô Xa Ra Đi và Ôi Cái Hôn!.

Đây là nghệ sĩ nắm giữ kỷ lục thế giới khi ra album đầu tay năm 90 tuổi, còn được trình diễn trước Hoàng gia Anh!

Nhạc quốc tế

23:40:59 19/10/2021
Cụ Colin Thackery sinh năm 1930, ngay từ nhỏ đã có khiếu ca hát và tham gia dàn đồng ca của Nhà thờ địa phương. Khi lớn lên, cụ gia nhập Quân đội Hoàng gia Anh, phục vụ trong lực lượng Pháo binh và đã từng tham gia cuộc Chiến tranh Triề...

Trước khi năm 2021 kết thúc, 3 con giáp này hoàn thành được ước mơ dang dở, cầu gì được đó, mọi thứ viên mãn đầy đủ

Trắc nghiệm

23:39:06 19/10/2021
Tuổi Tý là con giáp luôn cảm thấy cần phải được bao quanh bởi tình yêu, cái đẹp, sự đủ đầy và tiện nghi. Chính vì vậy mà tuổi Tý luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để xây dựng được sự nghiệp vững chắc, tài chính ổn định.