Nga quyết mạnh tay với Big Tech của Mỹ

Facebook , Google và các hãng công nghệ lớn khác của Mỹ phải đối mặt với mức tiền phạt cao hơn ở Nga khi nước này hạn chế quyền truy cập thông tin trực tuyến .

Nga quyết mạnh tay với Big Tech của Mỹ - Hình 1

Các công ty công nghệ Mỹ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng ở Nga

Theo Bloomberg, cơ quan giám sát truyền thông liên bang Roskomnadzor trong một email hôm 20.9 cho biết, các công ty từ chối xóa nội dung bị đánh giá là bất hợp pháp ở Nga có thể sớm phải đối mặt với khoản tiền phạt từ 5% đến 20% doanh thu địa phương hằng năm.

“Đối với một số công ty đã từ chối tuân thủ yêu cầu pháp lý của cơ quan giám sát một cách có hệ thống, vấn đề tiền phạt về doanh thu đang được xem xét để đưa ra trong tương lai gần”, trích email của Roskomnadzor.

Trong năm nay, Nga đã tăng cường sức ép lên các công ty công nghệ nước ngoài. Tuần trước, Apple và Google đã phải xóa bỏ một ứng dụng tên là Smart Voting, được thiết kế để giúp những người biểu tình bỏ phiếu cho các chính trị gia, sau khi nhà chức trách cáo buộc họ can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội. Chính phủ cũng tích cực hành động để hạn chế quyền truy cập thông tin kể từ khi lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny bị bắt vào tháng 1.2021 sau khi ông trở lại Nga.

Nhiều cơ quan truyền thông độc lập ở Nga đã bị gắn thẻ “đại diện nước ngoài” và buộc phải đóng cửa, hoặc phải tuân theo các yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt. Mặc dù cuộc bầu cử ở Nga đóng vai trò là chất xúc tác cho việc siết chặt quản lý truyền thông gần đây, nhưng các biện pháp đó trên thực tế là sự tiếp nối của nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm hạn chế quyền truy cập trực tuyến thông tin ở nước này.

Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, một loạt luật và quy định đã được áp dụng trong giai đoạn 2018 – 2019 để mở rộng khả năng lọc nội dung internet tự động của chính quyền Nga. Chính phủ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet phải lắp đặt thiết bị có thể chặn các trang web. Họ cũng tìm cách hạn chế quyền truy cập của công dân vào các mạng riêng ảo, công cụ được sử dụng để vượt qua kiểm duyệt và bảo vệ ẩn danh trực tuyến.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 3.2021 nói trong một bài phát biểu rằng “ xã hội sẽ sụp đổ từ bên trong”, trừ khi internet tuân theo “không chỉ luật lệ chính thức, mà còn cả luật đạo đức của xã hội mà chúng ta đang sống”.

Video đang HOT

Các tòa án Nga trong năm nay liên tục đưa ra án phạt đối với các nền tảng công nghệ nước ngoài vì không gỡ bỏ nội dung. Theo thống kê của Roskomnadzor, Facebook đã bị phạt 66 triệu rúp (khoảng 900.000 USD) trong năm nay, Twitter là 38,4 triệu rúp và Google là 26 triệu rúp. Yêu cầu của Nga về việc xóa nội dung khỏi các trang web của Google cũng tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Báo cáo minh bạch của Google cho biết, công ty đã nhận được yêu cầu xóa ít hơn 5.000 nội dung trên các trang web trong năm 2015. Đến năm 2020, con số này tăng vọt lên hơn 340.000.

Không dừng lại ở đó, cả Google và Apple còn bị phạt vì những vi phạm khác. Tháng 4.2021, giới chức Nga yêu cầu Apple phải trả 12 triệu USD trước cáo buộc vi phạm luật độc quyền. Tháng 7.2021, Google nhận được yêu cầu nộp phạt 3 triệu rúp vì từ chối lưu trữ dữ liệu cá nhân của người Nga trên các máy chủ ở nước này.

Được biết, LinkedIn, thuộc sở hữu của Microsoft Corp, bị chặn ở Nga từ năm 2016 sau khi từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng ở trong nước. Roskomnadzor trong tháng này đã chặn quyền truy cập vào sáu nhà cung cấp mạng riêng ảo, bao gồm một số dịch vụ phổ biến nhất thế giới vì cho phép truy cập thông tin và tài nguyên “bị cấm”.

6 dự luật sẽ trở thành 'cơn ác mộng' của Big Tech 

Các "ông lớn" công nghệ Mỹ chuẩn bị đối mặt với 6 dự luật ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ.

6 dự luật sẽ trở thành cơn ác mộng của Big Tech - Hình 1

Big Tech Mỹ sẽ gặp khó với bộ luật mới

Sau 2 năm điều tra và 1 phiên tranh luận kéo dài 30 giờ, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu để thông 6 dự luật gây ảnh hưởng đến Big Tech trong tương lai. Tuy nhiên, một số dự luật cũng vấp phải sự phản đối vì nội dung còn quá mơ hồ, tạo rủi ro cho bảo mật dữ liệu, cũng như có thể gây ra một số hậu quả không mong muốn cho các công ty công nghệ nhỏ hơn...

Bất chấp những lo ngại đó, phần lớn vẫn ủng hộ các dự luật. Điều này có nghĩa là người dân Mỹ sẽ phải chứng kiến nhiều cuộc vận động hành lang rầm rộ từ các công ty Big Tech, nhiều cuộc tranh luận từ các nhà chức trách có liên quan.

Trang Gizmodo điểm qua nội dung 6 dự luật nhắm tới Big Tech:

Đạo luật lựa chọn và cách tân trực tuyến của Mỹ

Dự luật này cấm các công ty lớn ưu tiên sản phẩm của mình trên nền tảng riêng, chèn ép các đối thủ cạnh tranh. Dự luật sẽ nhắm vào Amazon, công ty nhiều lần bị bắt quả tang lén đưa sản phẩm từ 100 thương hiệu thuộc sở hữu của mình lên đầu kết quả tìm kiếm, đồng thời thu thập dữ liệu từ những người bán khác để tạo ra thương hiệu riêng.

Google cũng thường tự ưu tiên sản phẩm trên kết quả tìm kiếm. Chẳng hạn khi người dùng muốn đi du lịch, các quảng cáo từ Google Flights hay Google Hotels sẽ hiện lên đầu tiên. Sau khi dự luật được thông qua, quảng cáo từ các công ty như Expedia hay United Airlines sẽ có cơ hội chiếm sóng.

Các công ty vi phạm sẽ phải trả tiền phạt lên đến 15 - 30% tổng doanh thu ở Mỹ. Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) sẽ lập văn phòng riêng có nhiệm vụ thực thi các luật mới.

Đạo luật cơ hội và cạnh tranh trên nền tảng

Dự luật này cấm những nền tảng có từ 50 triệu người dùng Mỹ trở lên - như Facebook, Google, Apple, Amazon - nắm giữ hơn 1/4 cổ phiếu của đối thủ cạnh tranh, nhằm ngăn những công ty này "nuốt sống" đối thủ. Cụ thể, Facebook đã sao chép, mua lại, chèn ép các ứng dụng cạnh tranh bằng chiến thuật tương tự để duy trì vị thế trên thị trường mạng xã hội. "Gã khổng lồ" mạng xã hội từng bị điều tra chống độc quyền vì mua lại Instagram và WhatsApp.

Đạo luật kết thúc độc quyền nền tảng

Đây là dự luật gây tranh cãi nhất, chỉ được thông qua với tỷ lệ 21-20 sau nhiều giờ tranh luận. Theo dự luật này, Amazon có thể phải ngừng kinh doanh các thương hiệu riêng trên nền tảng, Apple sẽ không được cài sẵn các ứng dụng của mình trên thiết bị và phải thay đổi mảng kinh doanh trên App Store.

Tranh cãi bắt đầu khi nhiều chuyên gia pháp lý lập luận dự luật sẽ ngăn các "gã khổng lồ" công nghệ cạnh tranh với nhau và người tiêu dùng sẽ không có lợi. Ví dụ, Apple không thể phát triển công cụ tìm kiếm để cạnh tranh với Google, Google sẽ phải bán YouTube nên không thể "so kè" cùng Netflix.

Vài người cho rằng dự luật hiện tại còn quá bao quát, chưa có hướng dẫn cụ thể. Dự luật có yêu cầu Apple "khai tử" App Store và các phần mềm iOS? Liệu những sản phẩm phần cứng của Apple như Apple Watch có được tính vào đây? Không có phân loại rõ ràng, FTC sẽ loay hoay khi đưa luật vào thực thi.

Đạo luật tăng cường khả năng tương thích và cạnh tranh bằng cách cho phép chuyển đổi dịch vụ

Mục tiêu chính của dự luật này là giúp người sử dụng các nền tảng như Facebook và YouTube được minh bạch kiểm soát dữ liệu cá nhân. Theo đó, họ có thể ngưng sử dụng một nền tảng nhưng vẫn có thể trò chuyện, check-in với bạn bè và người thân đang dùng nền tảng đó. Họ được quyền yêu cầu công ty chuyển dữ liệu của mình sang nền tảng khác.

Ví dụ, bạn có thể từ bỏ Facebook nhưng vẫn liên lạc với người nhà qua Messenger mà không cần kích hoạt lại tài khoản. Dẫu thế, đạo luật này vẫn còn nhiều lỗ hổng. Nó tạo ra nhiều rủi ro mới khi luồng dữ liệu được chuyển giao giữa các công ty, cho phép họ lợi dụng kẽ hở trong luật để khai thác dữ liệu người dùng nhiều hơn. Đối với trường hợp nêu trên, Facebook có thể tiếp tục thu thập thông tin cá nhân của người dùng trên Messenger, ngay cả khi người đó đã đóng băng tài khoản.

Đạo luật về địa điểm thực thi chống độc quyền tại tiểu bang

Được tạo ra nhằm ngăn chặn các "ông lớn" công nghệ chuyển thủ tục chống độc quyền sang các tòa án ưu ái hơn với các tập đoàn, làm tăng chi phí kiện tụng. Ví dụ, Google từng cố gắng đưa vụ kiện với bộ trưởng tư pháp bang Texas về "sân nhà" California để khiến vụ án chậm đưa ra xét xử hơn. Nếu dự luật được thông qua, Google sẽ không thể làm điều này.

Đạo luật nộp phí sáp nhập đổi mới

Theo dự luật này, Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) và FTC sẽ được cấp 670 triệu USD để điều hành các bộ phận chống độc quyền. Dự luật cũng yêu cầu các công ty Big Tech phải trả phí nhiều hơn để thực hiện các giao dịch lớn như sáp nhập.

Chẳng hạn, nếu hai tập đoàn lớn thực hiện giao dịch trị giá 920 triệu USD, họ phải trả 280.000 USD cho FTC. Chi phí nộp cho FTC có thể ở mức 400.000 USD nếu giao dịch trong khoảng 1 - 2 tỉ USD, 800.000 USD cho giao dịch từ 2 - 5 tỉ USD, và 2, 25 triệu USD đối với giao dịch trên 5 tỉ USD.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 
23:07:27 23/10/2021
Apple rơi vào thế 'tiến thoái lưỡng nan' ở Trung Quốc 
16:19:07 24/10/2021
Android 12 gặp lỗi hết pin nhanh và treo ứng dụng 
13:14:31 24/10/2021
Mark Zuckerberg vừa cho 2,9 tỷ người dùng lý do để xóa Facebook 
17:48:03 24/10/2021
Nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị khoá 
22:10:45 23/10/2021
Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay 
13:05:57 24/10/2021
Quan chức Mỹ gọi drone Trung Quốc là 'Huawei trên không' 
17:59:32 23/10/2021
Facebook gặp rắc rối khi xây dựng cáp quang biển 
20:03:03 24/10/2021
Tỉ phú nào đang hậu thuẫn cựu nhân viên 'bóc phốt' Facebook? 
17:58:04 23/10/2021
Người Nhật sắp ngưng sử dụng đĩa mềm 
20:03:37 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng
08:10:50 25/10/2021
Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?
08:52:31 25/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai: Từ địa điểm nổi danh bởi 5 "chú tiểu" đến những lùm xùm chấn động dư luận, bị chính con trai của chủ tịnh thất "bóc phốt"
08:00:33 25/10/2021
3 trường hợp từ "Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng trên truyền hình: Ngoài 5 chú tiểu còn có cả "con nuôi Quang Lê"
08:01:11 25/10/2021
Công Vinh có cuộc sống giàu sang bên Thủy Tiên nhưng chị em ruột thì hoàn toàn trái ngược
08:55:03 25/10/2021
Ngọc Sơn nửa đêm đăng đàn gọi thẳng tên Hồ Văn Cường sau khi quản lý của Phi Nhung bị CĐM 'vạch mặt'
10:33:57 25/10/2021
Tối cuối tuần của thiên kim nhà đại gia Cường Đô La: Đi siêu xe ra phố, biểu cảm lần đầu được làm việc này nhìn cưng xỉu!
05:52:40 25/10/2021
Sao nam hạng A và bạn gái 8 năm hất phăng cô nàng Tuesday tái hợp sau đổ vỡ, cái kết có như mơ?
07:54:54 25/10/2021
Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa
07:32:09 25/10/2021
Dân mạng truyền nhau đoạn clip cảnh "Quy y" tại Tịnh thất Bồng Lai với nhiều điều được cho là khác xa định nghĩa Phật Giáo
10:30:20 25/10/2021

Tin mới nhất

Đây chính là video khiến Google chi tiền tỷ mua YouTube

11:31:58 25/10/2021
Đâu là video khiến CEO Susan Wojcicki mê mẩn? Đó chính là video đã thuyết phục Google rằng họ cần phải mua ngay YouTube.

'Coin chó' lập kỷ lục giá

09:52:19 25/10/2021
Tiền mã hóa Shiba Inu (SHIB) đã chạm mức cao kỷ lục vào ngày 24/10, tăng trưởng tới 42% chỉ trong 2 ngày.

Cuộc chiến 'Apple Store thu nhỏ' tại Việt Nam 

09:49:34 25/10/2021
Mono Store Apple không phải là mô hình mới. Tuy nhiên, TopZone gây dấu ấn trên thị trường bằng một chiến lược cụ thể.

Elon Musk 'cà khịa' việc Apple bán miếng vải 19 USD 

09:27:48 25/10/2021
CEO Tim Cook mời mọi người đến Apple Store mới khai trương ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng Musk chế giễu rằng hãy đến đó và xem Apple Cloth (Vải Táo).

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Vũ trụ ảo không cứu nổi Facebook 

20:05:45 24/10/2021
Facebook có kế hoạch đổi tên, chuyển trọng tâm sang xây dựng vũ trụ ảo. Bước đi này có thể không cứu được những bê bối mà Facebook gây ra trong nhiều năm qua.

Các nhà cung cấp internet Mỹ bị tố thu thập thông tin người dùng 

16:16:41 24/10/2021
Báo cáo mới của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho thấy không chỉ Google, Amazon, Facebook mới thu thập dữ liệu người dùng, các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP - Internet Serice Provider) cũng đang âm thầm làm điều đó mà chưa b...

Video: Trải nghiệm chơi game trên TV OLED LG C1

13:12:39 24/10/2021
Chơi game trên TV đã từng là một trải nghiệm rất tệ, nhất là những tựa game FPS đòi hỏi tốc độ, độ trễ thấp thì lại càng khó khăn. Nhưng trải nghiệm chiến game giờ đây đã lên một tầm cao mới!

Những ứng dụng thú vị trong Microsoft Store của Windows 11 mà có thể bạn không biết

13:02:36 24/10/2021
Các ứng dụng hấp dẫn trong Microsoft Store mà bạn nên dùng thử ngay sau khi nâng cấp lên Windows 11.

Trải nghiệm nhanh ASUS ExpertCenter E5 AiO 21": Rất phù hợp không gian nhà nhỏ hoặc môi trường doanh nghiệp cần tăng trải nghiệm khách hàng 

12:48:25 24/10/2021
ASUS ExpertCenter E5 AiO có cả tùy chọn màn hình cảm ứng ở mặt lưng, đây là điểm mạnh để sử dụng trong các môi trường cần giao tiếp với khách hàng như lễ tân tại khách sạn, quán cafe, bệnh viện, ngân hàng hay sân bay.

Huawei, SMIC từng được Mỹ 'bật đèn xanh' 

10:42:15 24/10/2021
Các công ty Mỹ từng nhận được giấy phép trị giá hơn 100 tỷ USD, cho phép họ cung cấp hàng hóa cho Huawei và SMIC từ cuối năm ngoái.

Tỷ phú công nghệ 'khẩu chiến'

10:38:03 24/10/2021
Jack Dorsey - Mark Zuckerberg, Elon Musk - Jeff Bezos hay Larry Ellison và Bill Gates từng nhiều lần công khai chỉ trích nhau

Nhân viên cũ tố Facebook hai mặt 

10:32:13 24/10/2021
Một nhân viên cũ Facebook tiết lộ thường có sự khác biệt giữa các tuyên bố công khai của Facebook với việc ra quyết định nội bộ.

Startup Việt đạt tiêu chuẩn về chống mã độc trên Windows

10:29:14 24/10/2021
CyRadar EDR là phần mềm duy nhất của Đông Nam Á được Microsoft chọn trong danh sách phần mềm chống mã độc uy tín cho Windows.

Hàng loạt báo lớn ‘tổng tấn công’ Facebook 

19:34:31 23/10/2021
Theo The Information, hơn 12 tờ báo lớn bắt đầu đăng tải các bài báo vạch trần Facebook dựa trên tài liệu của người tố giác Frances Haugen.

TikTok Trung Quốc giúp người dùng ‘giảm nghiện’ 

19:32:09 23/10/2021
Douyin, TikTok phiên bản Trung Quốc, sẽ tạm dừng màn hình của người xem sau một thời gian nhất định.

Bàn sạc không dây ở Trung Quốc lấy cảm hứng từ AirPower của Apple 

18:51:44 23/10/2021
Trong video mới nhất có tiêu đề Tôi đã tạo ra một sản phẩm mà Apple từ bỏ, vlogger công nghệ có ảnh hưởng ở Trung Quốc He Shijie đã giới thiệu về một bộ bàn sạc không dây có thể sạc đồng thời ba thiết bị.

Nhà sản xuất chip Mỹ Micron chuẩn bị mở rộng ở Nhật Bản, Đài Loan

18:25:42 23/10/2021
Nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu của Mỹ Micron Technology đang đàm phán với chính quyền trên khắp thế giới, bao gồm cả Nhật Bản, vùng lãnh thổ Đài Loan và châu Âu, để mở rộng phạm vi sản xuất.

Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị ransomware tấn công 

18:23:03 23/10/2021
Hãng máy ảnh Nhật Bản Olympus tiếp tục trở thành nạn nhân của ransomware lần thứ hai chỉ sau hai tháng. Lần này cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm tội phạm mạng Evil Corp.

HarmonyOS hiện chạy trên 150 triệu thiết bị 

18:21:08 23/10/2021
CEO Huawei Richard Yu vừa tiết lộ HarmonyOS hiện chạy trên hơn 150 triệu thiết bị và tuyên bố đây là hệ điều hành thiết bị thông minh phát triển nhanh nhất trong lịch sử.

Có thể bạn quan tâm

Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia

Đời sống

12:25:56 25/10/2021
 Trong 6 tiêu chí cho mở cửa dịch vụ ăn uống, TP.HCM quy định cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy lạnh trong không gian kín; không bán rượu bia.

Quán quân Girls Planet 999 gây tranh cãi: "Thành viên hụt" của aespa, thứ hạng lẹt đẹt suốt toàn mùa

Show quốc tế

12:15:54 25/10/2021
Dù Girls Planet 999 đã kết thúc nhưng kết quả vẫn được khán giả quan tâm, đặc biệt là vị trí của Kim Chaehyun.

Trứng hấp tôm đậu hũ cho bữa sáng ngon tuyệt

Ẩm thực

12:07:03 25/10/2021
Trứng hấp tôm đậu hũ là một món ăn thích hợp cho bữa sáng bởi cách chế biến cực kì nhanh gọn, đơn giản lại rất thơm ngon, bổ dưỡng. 

Thông minh, tháo vát, 3 con giáp này từ hai bàn tay trắng tạo nên cơ đồ, trở thành nữ vương thống trị giang sơn

Trắc nghiệm

12:06:12 25/10/2021
Vốn dĩ trời sinh tuổi Thìn là những người mạnh mẽ và phi thường. Họ chưa chắc được sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng sự xuất hiện của họ được xem như tài sản mà ai cũng muốn có.

Phát hiện chồng liên tục "bóc bánh trả tiền" và lời giải thích đau đớn, cô vợ có cú "chuyển mình" chất lượng

Tình yêu

12:01:37 25/10/2021
Muốn bản thân tạo được sức hút với đối phương trước tiên mình cũng phải thật mãn nguyện với cảm xúc đạt được.

Toyota Fortuner bản nâng cấp mới về Việt Nam: Giá từ hơn 1,15 tỷ đồng, thêm trang bị cao cấp cạnh tranh Ford Everest

Ôtô

11:56:45 25/10/2021
Đây là bản nâng cấp trang bị của Toyota Fortuner và chỉ áp dụng với hai phiên bản nhập khẩu. Các bản lắp ráp trong nước giữ trang bị và giá bán.

Gái xinh đi hẹn hò kéo theo cả “đội quân” hàng xóm, tiết lộ tình sử mặn mòi

Show việt

11:47:52 25/10/2021
Nhờ nghệ sĩ Cát Tường se duyên tại Ghép Đôi Thần Tốc - Kết Đôi Như Ý, gái xinh đi hẹn hò kéo theo cả đội quân hàng xóm, kể chuyện tạo quỹ tình yêu với bạn trai với cái kết ẵm trọn cả chục triệu vì đối phương bội ước chia tay.

Mỹ có thể tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi vào tháng 11

Thế giới

11:33:32 25/10/2021
Quan chức y tế Mỹ cho biết nước này có thể sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi vào tháng tới khi chương trình tiêm chủng cho trẻ em được thúc đẩy.

"Bản sao của Song Hye Kyo" luôn có chiêu hack chân dài đỉnh cao mà bản gốc còn lâu mới theo kịp

Phong cách sao

11:32:50 25/10/2021
Không chỉ sở hữu vóc dáng chuẩn từng cm, Han So Hee còn có chiêu hack chân dài cực đỉnh.

Yamaha Exciter độ hơn 170 triệu đồng của biker Việt: Có vật liệu tương tự siêu xe McLaren 720S Novitec N-Largo

Xe máy

11:28:31 25/10/2021
Chiếc Yamaha Exciter được người chơi xe tại Cần Thơ lột xác với gói độ đắt giá.

Vy Oanh lộ ảnh lên công an tố cáo bà Phương Hằng: Dĩ vãng dơ dáy được bà lặp lại 9 lần trong các livestream

Sao việt

11:26:55 25/10/2021
Bà mẹ mới sinh vẫn muốn đi tới cùng trong việc tố cáo streamer nghìn tỷ.

Solskjaer 'vĩ đại' vì giúp 19 đội khác mạnh lên

Hài hước

11:25:50 25/10/2021
Một HLV giỏi chỉ giúp một đội bóng mạnh lên, một HLV vĩ đại sẽ giúp các đội còn lại mạnh lên, một người hài hước.