Bí quyết chinh phục học trò cá biệt

Theo dõi VGT trên

Ngôi trường Lê Thanh thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội những ngày qua đã thành cái tên được nhiều người biết đến với mô hình câu lạc bộ “Goodbye Game” của thầy Hoàng Đức Mạnh.

Dù quy mô không lớn nhưng mô hình là một bằng chứng cho thấy, nếu thực sự tâm huyết, thầy cô giáo nào cũng có thể đem đến niềm vui vô giá đến mỗi gia đình nói riêng và xã hội nói chung.

Chuẩn bị cho không khí Tết Nguyên đán 2020, câu lạc bộ có cái tên đặc biệt “Goodbye Game” của thầy trò trường THCS Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội lại hào hứng với những hoạt động ý nghĩa dành cho các hội viên đặc biệt của câu lạc bộ này.

Bí quyết chinh phục học trò cá biệt - Hình 1

Kéo học trò trở về từ thế giới ảo

Để có một cái Tết ấm áp sắp đến, thầy Hoàng Đức Mạnh, giáo viên trường THCS Lê Thanh, người sáng lập ra câu lạc bộ 6 năm nay cho biết, các bạn sẽ tham gia quyên góp tiền, trực tiếp gói bánh chưng cùng nhà trường để chia sẻ yêu thương đến các học sinh còn khó khăn nhưng có ý chí vươn lên.

Giới thiệu về việc hình thành câu lạc bộ duy nhất chỉ có ở trường này, thầy Mạnh cho biết, khi được giao làm chủ nhiệm lớp học cá biệt của trường, thầy Mạnh vừa lo vừa phấn khởi. Lo vì thầy chưa biết mình cần làm gì để gần gũi với các em nhưng vẫn giữ được sự nghiêm khắc của nhà giáo. Phấn khởi vì thầy có cơ hội được làm điều gì đó thiết thực giúp các em thay đổi để sau này vững tin bước vào đời.

Tiếp xúc với học trò hàng ngày, thầy Mạnh nhận ra các em học sinh cá biệt rất thông minh nhưng lại thiếu sự quan tâm của gia đình. Vì thế, thầy cố gắng bù đắp những tình cảm gia đình mà các em đang thiếu hụt, cùng các em giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Cũng chính vì thiếu sự quan tâm sâu sát của gia đình mà khá nhiều học sinh cá biệt thường gặp phải cùng một vấn đề xã hội là nghiện chơi game. Theo thầy Mạnh, chơi game cũng có những mặt tích cực trong phát triển tư duy nhưng nếu quá ham sẽ bị cuốn vào lối sống ảo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý.

Thầy tìm gặp những em ham chơi game để bàn bạc và đi đến thành lập Câu lạc bộ “Goodbye Game”. Thầy dùng từ “goodbye” với ý các em chỉ tạm biệt game để tập trung học trước đã, chứ thầy không buộc các em bỏ hẳn game.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, thầy Mạnh thường xuyên theo sát, tìm hiểu gia cảnh từng bạn để có tác động phù hợp. “Các em đều là những học sinh cá tính, muốn thuyết phục các em thì phải hiểu tâm lý, giáo dục các em bằng những biện pháp mềm dẻo, tuyệt đối không trách mắng, phạt nặng. Người thầy phải có tình yêu thực sự với học trò, kiên nhẫn, coi học sinh như những người bạn, người em, người con trong gia đình của mình, các em sẽ cảm nhận được và gắn bó với thầy cô, từ đó các em sẽ nghe lời, tiến bộ” – thầy Mạnh chia sẻ.

Trong số những học sinh cá biệt của thầy Mạnh có em Hoàng Thế Tài, hoàn cảnh đặc biệt. Bố mẹ em bỏ nhau, bố thường đi công tác xa. Em luôn nghịch ngợm quậy phá trong lớp, suốt ngày bỏ học đi chơi game. Em từng tâm sự với thầy có những khi em thấy hoàn toàn chán nản và bế tắc trước cuộc sống hiện tại.

Thấu hiểu hoàn cảnh của em nên khi Tài mắc lỗi thầy không hề trách mắng. Ngược lại, thầy còn giao em làm lớp trưởng. Khi tổ chức câu lạc bộ “Goodbye Game”, thầy lại giao cho em làm chủ nhiệm câu lạc bộ. Cũng chính nhờ sự quan tâm, chia sẻ của thầy Mạnh mà Hoàng Thế Tài đã hoàn toàn bỏ được thói quen chơi game mà chuyên tâm vào học tập.

Câu lạc bộ “Goodbye Game” đầu tiên có 17 học sinh, trong đó có tới 15 em thường xuyên chơi games, sau đó, mở rộng toàn trường với hơn 40 học sinh. Không phải 100% các em đều thành công trong việc bỏ chơi game nhưng có tới 95% các em đã vượt qua giai đoạn này để trở thành những công dân có ích hiện nay.

Những bài học lịch sử đem đến khát vọng vươn lên

Nói về thầy giáo Hoàng Đức Mạnh, giáo viên trường THCS Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, ông Nguyễn Văn Ban, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thầy giáo Hoàng Đức Mạnh là giáo viên cốt cán của trường và của huyện với kinh nghiệm nhiều năm công tác, đào tạo nhiều học sinh giỏi của trường và của huyện.

Là giáo viên Lịch sử, thầy Mạnh có tình yêu đặc biệt với môn học này, chính vì vậy thầy cũng rất thành công trong việc truyền thụ tình yêu lịch sử cho học trò. Nhiều năm được lựa chọn làm giáo viên bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường, của huyện, thầy Mạnh đã ghi dấu ấn với những danh hiệu học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố ở môn Lịch sử. Mới đây nhất, năm học 2018-2019, đội tuyển môn Lịch sử của thầy Mạnh đã giành được 2 giải nhất cấp thành phố, lọt vào tốp đầu các đội tuyển giỏi của Hà Nội.

Điều đáng nói là thầy Mạnh không chỉ tuyển những học sinh chăm ngoan, học giỏi vào đội tuyển mà còn thuyết phục được cả những học sinh cá biệt từ tình trạng học hành bê trễ rồi đến khi tự nhận thức, mong muốn được thay đổi và tự nguyện xin vào đội tuyển để rèn luyện. Năm học này, 3 thành viên câu lạc bộ được vào đội tuyển và giành giải cấp huyện, trong đó, em Trương Đức Phong, Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ giành giải Nhì và được vào đội tuyển của huyện đi dự thi cấp thành phố môn Lịch sử.

Một trong những ví dụ thành công của thầy Mạnh chính là trường hợp Hoàng Thế Tài. Thầy Mạnh đã mạnh dạn đưa Tài vào đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử do thầy giảng dạy. Để truyền cảm hứng môn học cho trò, thầy Mạnh chọn những thời điểm đặc biệt đưa Tài đi tham quan những di tích lịch sử nổi tiếng.

Nhớ lại những kỷ niệm trước đây, Tài kể: Hôm sinh nhật em, cũng là chủ nhật, thầy xin phép gia đình em đưa em đi tham quan rất nhiều nơi: Quốc Tử Giám, hồ Hoàn Kiếm, Lăng Bác, hồ Tây, trường Chu Văn An. Qua mỗi nơi thầy lại kể cho Tài về lịch sử những địa danh ấy. Từ đó, thầy gieo vào lòng em niềm tin tưởng trên con đường học vấn.

Tài ngày càng tự tin và mong muốn phấn đấu vươn lên. Em bỏ chơi game để tập trung học và đỗ học sinh giỏi cấp huyện môn Lịch sử. Hiện nay, em là sinh viên năm thứ hai trường Đại học Giao thông vận tải. Ở trường đại học, Tài là cán bộ Đoàn năng động, là sinh viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Em trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh trường THCS Lê Thanh noi theo.

Lê Văn Quỳnh, cựu học sinh THCS Lê Thanh cũng từ một học sinh cá biệt, thường xuyên bỏ học, khá ngỗ nghịch nhưng đã hoàn toàn được thầy Mạnh thuyết phục nên đã chủ động xin được vào đội tuyển Lịch sử để được rèn luyện, thay đổi bản thân. “Quỳnh đã từng bỏ học 2 năm, lang thang kiếm tiền nhưng khi quay về đi học trở lại, tôi đã giao nhiệm vụ lớp trưởng cho em. Dần dần Quỳnh đã thay đổi ý thức, ham học, đoạt giải Ba cấp huyện môn Lịch sử. Quỳnh hiện đã trưởng thành, có sự nghiệp và là người luôn có trách nhiệm với cộng đồng” – thầy Mạnh cho biết.

Chia sẻ với phóng viên, thầy Hoàng Đức Mạnh nhấn mạnh, việc khuyến khích các em theo học Lịch sử với cá nhân thầy không hề hướng tới thành tích mà quan trọng hơn là hướng tới việc dạy người, giúp các em có mục tiêu, có nỗ lực, có phương pháp học tập để đạt hiệu quả tốt, khẳng định bản thân. Chính vì điều này mà trong buổi gặp mặt cựu học sinh tiêu biểu của trường, Hoàng Thế Tài đã chia sẻ: “Em luôn nhớ lời thầy vẫn nhắn nhủ rằng không chỉ cố gắng thành công mà hãy trở thành người có giá trị, điều này đã định hướng những bước đi của em hiện nay và cả trong tương lai”.

Theo anninhthudo

Thầy giáo dạy Sử và Câu lạc bộ "Goodbye game"

Nắm bắt tâm lý nhạy bén, thầy giáo Hoàng Đức Mạnh đã "cảm hóa" nhiều học sinh (HS) cá biệt bằng sự quan tâm, tình cảm chân thành.

Với 20 năm cầm phấn, thầy Hoàng Đức Mạnh - trường THCS Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã hiểu phần nào tâm lý của HS. Thầy luôn chủ động gần gũi, tâm sự với HS để cùng nhau giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, học tập.

Lãnh đạo nhà trường nhận thấy điều này nên năm học nào thầy Hoàng Đức Mạnh cũng được trường phân công chủ nhiệm lớp học "cá biệt" (những lớp thiếu sự đoàn kết, nhiều HS vi phạm nội quy trường lớp, nghiện game...).

Thời gian đầu mới nhận nhiệm vụ, thầy Mạnh lo lắng làm sao có thể tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình từng em, từ đó có định hướng phù hợp. Nhưng khi tiếp xúc với nhiều HS "cá biệt", thầy càng cảm thấy thương các em và tìm cách chia sẻ, động viên để HS coi mình như người bạn, người cha.

Thầy giáo dạy Sử và Câu lạc bộ Goodbye game - Hình 1

Thầy giáo Hoàng Đức Mạnh (giữa) với 2 cựu học sinh.

Sau thời gian chủ nhiệm các lớp học "cá biệt", thầy Mạnh đã thành lập câu lạc bộ "Goodbye game" gồm những HS chơi game. Lúc này, thầy giao HS nghiện game làm chủ nhiệm, phó chủ nhiệm và thư ký câu lạc bộ. Hoạt động dưới nguyên tắc, sự giám sát của câu lạc bộ, các thành viên dần dần không còn hứng thú với game và chăm chỉ học hành hơn. Trong các giờ sinh hoạt lớp, thầy còn tổ chức buổi tọa đàm: "Người sử dụng mạng xã hội thông thái", "Tình bạn và tình yêu", giao lưu văn nghệ...

So với các HS "cá biệt", có lẽ Hoàng Thế Tài vẫn là HS để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy Mạnh. "Tài không có được hạnh phúc gia đình như bạn bè cùng trang lứa, bố mẹ bỏ nhau, bố đi công tác xa, vì không ai quản lý nên game luôn là bạn đồng hành. Để "cảm hóa" em, tôi nhiều lần gặp gỡ và trao đổi riêng với Tài.

Thậm chí, tôi còn đưa Tài đi tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, hồ Hoàn Kiếm, Lăng Bác, Hồ Tây... Dù nghịch phá nhưng Tài là HS thông minh và học giỏi môn Lịch sử. Vì vậy, tôi đã chọn Tài vào đội tuyển học sinh giỏi môn này và phân công em làm lớp trưởng, chủ nhiệm câu lạc bộ "Goodbye game" - thầy Mạnh cho biết.

"Áp dụng những biện pháp này, Tài có ý chí, nghị lực hơn trong cuộc sống. Chàng trai chăm chỉ học hành, đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện môn Lịch sử và giải Toán trên Internet. Hiện tại, Tài là sinh viên năm thứ 2, trường Đại học GTVT. Ngoài Hoàng Thế Tài, còn những HS từng nghiện game như Nguyễn Ngọc Hùng (công tác tại Bộ Công an), Đinh Văn Hậu (công tác tại Công an TP Hà Nội)... luôn coi thầy Mạnh như người cha thứ 2.

Bằng sự quan tâm, động viên giúp đỡ và các giải pháp sáng tạo, phù hợp với từng đối tượng HS, những lớp thầy Mạnh chủ nhiệm đều có sự tiến bộ vượt bậc trong thi đua, nền nếp, HS đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong rèn luyện đạo đức và học tập.

Với quan niệm "giáo dục con người đạt kết quả là cả một quá trình lâu dài", thầy Mạnh thường xuyên liên lạc và động viên, giúp đỡ HS ngay cả khi các em ra trường. Hàng năm, thông qua các buổi gặp mặt giữa các thế hệ HS, những anh chị khóa trước sẽ truyền cho các em HS khóa sau kinh nghiệm cần thiết. Qua đây, HS có động lực học tốt và đạt kết quả cao trong các kỳ thi.

Mỗi nhà giáo đều có cách nhìn riêng về sự thành công, còn đối với thầy Hoàng Đức Mạnh, hạnh phúc lớn lao nhất trong sự nghiệp "trồng người" là niềm tin của phụ huynh và HS. Thầy Mạnh gắn với hình ảnh một thầy giáo giỏi về chuyên môn, tận tụy với nghề và luôn dành tình cảm yêu quý học trò. Thầy đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng trường THCS Lê Thanh đạt thành tích tốt trong nhiều năm.

Thầy Trần Văn Tư - Hiệu trưởng trường THCS Lê Thanh nhận xét, thầy Hoàng Đức Mạnh không chỉ giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn là một chủ nhiệm hết mực thương yêu HS. Ngoài là giáo viên chủ nhiệm các lớp cá biệt, nhiều năm thầy còn chủ nhiệm các lớp mũi nhọn của nhà trường.

Theo kinhtedothi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết ngườiNóng nhất xứ tỷ dân: Mỹ nam Thơ Ngây bị bắt khẩn cấp vì cáo buộc giết người
17:50:03 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tùNữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
19:57:05 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịchLý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
20:31:09 04/03/2025
Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'Đạo diễn nói về chi tiết tranh luận của nghệ sĩ Xuân Hinh trong 'Bắc Bling'
22:23:18 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?Chuyện gì đang xảy ra với Quán quân hot nhất Gương Mặt Thân Quen?
21:33:54 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênhNgày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
18:31:53 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùngMẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
21:27:46 04/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son

Sao thể thao

00:52:45 05/03/2025
Đội ngũ chuyên gia trực tiếp tham gia điều trị cho Nguyễn Xuân Son đánh giá tình trạng hiện tại của tiền đạo này rất tốt.
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'

Phim việt

23:37:10 04/03/2025
Những câu thoại trong Nhà gia tiên sẽ không chỉ đơn thuần là lời thoại, mà còn là những thông điệp sâu sắc, chạm đến trái tim của người xem
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội

Phim châu á

23:30:59 04/03/2025
Sohu đưa tin bộ phim Tự Cẩm do Cảnh Điềm và Trương Vãn Ý đóng chính thành tích bết bát. Dù đã chiếu được vài ngày nhưng số liệu tăng trưởng chậm, lượt xem kém do không thu hút được khán giả.
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng

Hậu trường phim

23:16:12 04/03/2025
Ngày 3/3, đoàn phim Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông do Ngu Thư Hân và Lâm Nhất đóng chính tung loạt ảnh quảng bá mới gây chấn động.
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp

Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp

Sao châu á

23:13:01 04/03/2025
Theo đó, khi Từ Hy Viên qua đời và được hỏa táng ở Nhật Bản, mẹ DJ Koo đã vội vàng bay sang để nhìn mặt con dâu lần cuối.
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Sao việt

23:10:00 04/03/2025
Đây là lần đầu tiên Phí Ngọc Hưng và Trương Mỹ Nhân thể hiện tình cảm, chứng minh gia đình vẫn gắn kết sau loạt lời đồn đoán trên mạng xã hội.
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt

Lạ vui

23:06:02 04/03/2025
Gà đạt giải phải đứng vững trên mâm, màu da vàng, hai cánh và đầu phải thẳng, còn mâm xôi phải trắng tinh, bề mặt mịn, không có vết nứt.
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt

Phim âu mỹ

22:57:03 04/03/2025
Anora - bộ phim thắng lớn tại Oscar 2025 gây chú ý với chuyện tình ngang trái và những cảnh nóng táo bạo, trần trụi.
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?

Netizen

22:55:17 04/03/2025
Nằm trên con phố Hoàng Minh Giám sầm uất, nơi xe cộ qua lại tấp nập cả ngày, phở gà Thao thu hút sự chú ý ngay từ xa với mặt tiền rộng rãi cùng tông màu xanh lá cây nổi bật.
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày

Nhạc việt

22:49:28 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục khi phát hành liên tiếp 9 MV trong 10 ngày. Ca sĩ nỗ lực, mong thoát mác ca sĩ một hit kể từ Tình yêu màu nắng .
Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu

Khởi tố 3 tội danh với kẻ sát hại chiến sĩ Cảnh sát cơ động ở Vũng Tàu

Pháp luật

22:27:44 04/03/2025
Bị can Trí là đối tượng đã dùng dao sát hại hạ sĩ Nguyễn Ngọc Minh Nhật (24 tuổi, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày 3/3 vừa qua.