Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được

Theo dõi VGT trên

Gần đây, Trang Trần chia sẻ hình ảnh trồng rau trong vườn nhà nhưng cho biết ở đây nhà nào cũng có vườn như vậy.

Kể từ khi sang Mỹ, Trang Trần vướng nhiều bình luận trái chiều từ anti-fan. Có tin đồn cô sang Mỹ phải ở khu nhà ổ chuột.

Sau đó, siêu mẫu lên tiếng: “Ở đây ổ chuột lắm mọi người, khổ lắm. Nhà em nghèo, chồng em nghèo, sống ở khu ổ chuột. Khu này nghèo lắm, nói gì cũng được em nhận hết. Quan trọng gì đâu, ổ chuột nhưng nó là nhà của mình, không phải đi thuê. Em mới qua đây, em đâu biết khu này là khu gì. Chồng em mua nhà ở đây được 3 năm rồi. Ông ấy thích ở mấy chỗ thấy yên tĩnh”.

Tuy nhiên qua những hình ảnh được hé lộ, có thể thấy ngôi nhà của vợ chồng Trang Trần ở xứ sở cờ hoa không quá hoành tráng nhưng khá khang trang. Cơ ngơi 2 tầng được thiết kế hiện đại, không gian trong nhà có phần chật chội nhưng ấm cúng.

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 1

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 2

Mới đây, Trang Trần khoe cảnh đang trồng rau ngoài vườn và cho biết: “Em cũng đảm đang trồng cây”. Siêu mẫu trồng rau để có rau sạch ăn lại tiết kiệm hơn.

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 3

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 4

Nhiều người thích thú với khu vườn “nhỏ nhỏ xinh xinh” của Trang Trần và còn cho rằng ở Mỹ mà có vườn trồng rau như vậy là nhất. Trang Trần phản hồi: “Nhà nào chả có”, “Khu ổ chuột còn có mà”. Một số người nghĩ, phải khu triệu đô mới có đất rộng để trồng rau.

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 5

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 6

Cách đây không lâu, Trang Trần cũng chia sẻ được mẹ chồng sai ra vườn hái rau về để chế biến món ăn. Trong vườn nhà cô trồng một số loại rau thơm rất hợp với các món Việt.

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 7

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 8

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 9

Nhà Trang Trần có một khoảng vườn thoáng đãng với cỏ xanh mát mắt. Cô thường dùng không gian này làm “nền” cho những món ăn của mình.

Video đang HOT

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 10

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 11

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 12

Từ khi siêu mẫu và con gái chưa sang Mỹ, ông xã Louis Trần đã chăm chỉ chăm sóc khu vườn và trồng nhiều hoa, cây cảnh xung quanh nhà.

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 13

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 14

Ngoài không gian trong vườn, Trang Trần cũng thường xuyên chia sẻ khung cảnh xung quanh khu nhà, cho thấy nơi này nhà nào nhà nấy đều thiết kế khá giống nhau và có sân cỏ rộng rãi.

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 15

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 16

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 17

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 18

Bị cho là ở khu ổ chuột nhưng nhìn khung cảnh này, nhiều người mơ không được. Khu nhà gần gũi với thiên nhiên, Trang Trần dễ dàng bắt gặp những bụi hoa xinh đẹp.

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 19

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 20

Hình ảnh toàn cảnh ngôi nhà mà Trang Trần đang sinh sống từng được ông xã Louis hé lộ. Ngôi nhà 2 tầng đủ không gian cho 4 thành viên.

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 21

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 22

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 23

Bị nói ở khu nhà ổ chuột, Trang Trần khoe không gian xung quanh nhiều người mơ không được - Hình 24

Được biết, vợ chồng dự định thời gian tới sẽ chuyển sang một căn nhà rộng hơn, có sân vườn để con gái chơi đùa và thoải mái trồng trọt.

Trang trí nhà theo xu hướng mới

Một phong cách sống pha trộn giữa xu hướng cũ và mới, đây là lối sống mới trong năm 2023. Do vậy, ngôi nhà thường được trang trí theo hướng cân bằng và yên tĩnh, tạo một không gian sống thoải mái, ổn định.

Lấy cảm hứng từ sức khỏe

Trang trí nhà theo xu hướng mới - Hình 1

Thiết kế ngôi nhà tập trung vào cuộc sống lành mạnh trong không gian yên tĩnh, nơi đó người ta có thể thực hành thiền thường xuyên. Các yếu tố được lưu ý kỹ như: thông gió tự nhiên, màu sắc nhẹ nhàng, hương thơm, kết nối trong nhà - ngoài trời, sử dụng vật liệu tự nhiên làm cho ngôi nhà trở nên thân thiện. Mỗi thành viên trong gia đình sẽ chọn cho mình một không gian cá nhân phù hợp và nó cũng phản ánh tính cách riêng của từng thành viên.

Thiết kế đường cong mềm mại

Trang trí nhà theo xu hướng mới - Hình 2

Thay vì các đường thẳng và các cạnh sắc nét, các đường cong hiện đại và các hình thức điêu khắc tròn trịa đã nổi lên như một trong những xu hướng thiết kế lớn nhất. Sự thoải mái là điều quan trọng hàng đầu và các phong cách nội thất cũng đang thích ứng với điều đó. Những đường cong được truyền cảm hứng thông qua những chiếc ghế sofa, ghế và phụ kiện uốn lượn như đèn chiếu sáng, điểm nhấn trang trí, gương, phụ kiện...

Sử dụng vật liệu bền vững

Trang trí nhà theo xu hướng mới - Hình 3

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu về các vật liệu bền vững như bông, tre và vải lanh cùng với các vật liệu có nguồn gốc hợp đạo đức như gỗ, lụa và len ngày càng tăng. Sự chuyển đổi từ vật liệu tổng hợp như acrylic sang vật liệu hữu cơ cho thấy con người đã dần nâng cao ý thức của mình trong mọi mặt của cuộc sống.

Ngoài ra, một thiết kế bền vững tập trung vào việc tái sử dụng và tái sử dụng càng nhiều mảnh hiện có càng tốt và khuyến khích sử dụng các vật liệu tái chế như gỗ. Một số xu hướng nội thất mới nhất khám phá các khả năng thiết kế mới bằng cách sử dụng vật liệu tái chế với lớp hoàn thiện VOC thấp hoặc không có.

Không gian đa chức năng

Trang trí nhà theo xu hướng mới - Hình 4

Trong thế giới hậu covid, tính đa chức năng đã trở thành chìa khóa cho bất kỳ thiết kế nào, đặc biệt là ở các thành phố đông dân cư, nơi có không gian hạn chế. Do đó, thiết kế không thể thiếu không gian chức năng để luyện yoga, tập thể dục và thiền định đồng thời tăng hiệu quả của phòng giặt ủi theo yêu cầu của người sử dụng.

Vì vị trí của không gian làm việc đã được xác định lại, làm việc tại nhà và làm việc kết hợp, nên văn phòng tại nhà phải được thiết kế khoa học, phù hợp để nâng cao năng suất.

Trang trí cá nhân

Trang trí nhà theo xu hướng mới - Hình 5

Khi trang khí không gian sống, bạn có thể tích hợp các bộ sưu tập cá nhân kể về trải nghiệm du lịch, đồ nội thất gia truyền hoặc kết hợp của đồ nội thất cổ một cách tinh tế. Đây chính là một xu hướng mới trong décor.

Màu sắc nổi bật trong các phụ kiện tạo thêm nét duyên dáng vui tươi cho nội thất và có thể được đưa vào các bức tường nổi bật, gối tạo điểm nhấn và thảm để tạo điểm nhấn cho không gian. Thiết kế vẫn tạo ra không gian ăn uống thân mật, để khuyến khích sự tương tác cao giữa các thành viên trong ngôi nhà.

Ánh sáng tốt

Trang trí nhà theo xu hướng mới - Hình 6

Ánh sáng trở thành một trong những xu hướng quan trọng nhất trong mùa giải này. Vì ánh sáng tác động trực tiếp đến sức khỏe và hạnh phúc của người. Ngoài ra, nó còn cải thiện tâm trạng và ổn định nhịp sinh học của chúng ta. Thiết kế chiếu sáng rất quan trọng sẽ mang lại sự ấm áp và thoải mái, đồng thời tạo ra một không gian cân bằng gồm: chiếu sáng tổng thể, chiếu sáng chức năng, chiếu sáng điểm nhấn.

Chiếu sáng tổng thể tạo thành lớp chiếu sáng đầu tiên, cung cấp ánh sáng chung cho căn phòng. Chiếu sáng chức năng tạo thành lớp chiếu sáng thứ hai, cung cấp ánh sáng tập trung để thực hiện các chức năng cụ thể như đọc sách, nấu ăn và học tập. Lớp chiếu sáng cuối cùng là chiếu sáng tạo điểm nhấn được sử dụng để làm nổi bật các đặc điểm và phụ kiện kiến trúc cụ thể.

Trang trí Biophilic

Trang trí nhà theo xu hướng mới - Hình 7

Sự kết hợp Biophilic sẽ tạo ra một không gian nội thất giúp gia tăng sự thoải mái với vẻ ngoài thô mộc và màu sắc hài hòa thiên nhiên. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên với các cửa sổ lớn để mang lại không gian thông thoáng.

Tạo sự kết nối với thiên nhiên bằng các vật liệu có kết cấu hữu cơ, bao gồm len, bông, tre, mây, mía, vải lanh, vải sơn, nút chai và đá. Kết hợp các màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên như xanh dương và xanh lá cây tạo cảm giác êm dịu và dễ chịu cho mắt.

Phong cách thiết kế cũ

Trang trí nhà theo xu hướng mới - Hình 8

Trong nhịp sống hiện đại, phong cách nội thất Vintage đang được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể điểm chút phong cách hoài cổ trong thiết kế của mình bằng cách sử dụng những đồ vật cổ để trang trí như tranh treo tường, đồng hồ, lọ hoa, gối tựa có điểm nhấn... Bên cạnh đó, thảm trải sàn, hay sàn gỗ cũng là những điểm nhấn nổi bật của phong cách Vintage.

Khu vực ngoài trời

Trang trí nhà theo xu hướng mới - Hình 9

Một không gian ngoài trời yên tĩnh và đầy đủ chức năng sẽ khuyến khích mọi người dành nhiều thời gian bên nhau hơn. Các khu vực ngoài trời có thể bao gồm sân trong riêng, hiên ngoài trời, hiên có mái che hoặc sàn hồ bơi. Những khu vực này có thể được làm đẹp bằng nhiều cây cối và bàn ghế ngoài trời bằng các vật liệu như tre, mây, nhà bếp ngoài trời và quầy bar.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè
11:17:12 18/06/2024
Học mẹ 10 kỹ năng đi chợ chọn mua đồ "siêu đỉnh"
12:04:59 17/06/2024
5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt
12:05:28 17/06/2024
Sau khi mua nhà ở tầng 2, tôi vô cùng buồn bã vì bán không được mà ở cũng không xong
12:03:55 17/06/2024
Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau
11:11:23 18/06/2024
Những tòa nhà độc đáo nhất ở Nga
09:55:26 18/06/2024
Lương 5 triệu nhưng cô gái này thà vay đồng nghiệp để tiêu chứ không bỏ nối mi, làm móng 1 triệu/tháng
11:08:02 18/06/2024
Bất ngờ trong ngôi nhà 3 tầng giữa phố vừa có vườn vừa có nơi đỗ ô tô
10:54:56 17/06/2024

Tin đang nóng

Hoa hậu bất chấp cưới "chú lùn" showbiz: Giờ sống trong nhung lụa, được chồng để lại toàn bộ gia sản trăm tỷ
20:00:59 18/06/2024
Ốc Thanh Vân: Không gần gũi chồng, ái nữ gom ve chai đổi phiếu giảm giá ở Úc
18:07:40 18/06/2024
Xôn xao bức ảnh Phát La bỡn cợt chuyện Xoài Non - Xemesis tan vỡ
21:28:18 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Rộ tin Thanh Hằng mất hợp đồng quảng cáo vào tay Hồ Ngọc Hà
18:16:11 18/06/2024
Quyền Linh phấn khích khi Việt kiều Mỹ đến show hẹn hò tìm vợ
20:30:26 18/06/2024
Trang Mixi: Từng bị mẹ chồng nghi ngờ "bỏ bùa" Độ Mixi, nay được lòng 2 họ
19:16:46 18/06/2024
Lâu rồi mới thấy Hà Tăng lên đồ kiểu dâu hào môn, cùng chồng tham dự event thời trang tại Ý
18:03:03 18/06/2024

Tin mới nhất

Ngôi nhà đậm chất nghệ thuật ở Bình Dương

09:54:47 18/06/2024
Ngôi nhà ở Bình Dương được xây ba tầng với không gian sống đậm chất nghệ thuật, xen lẫn những mảng xanh của cây cối.

Biến cây, trái miền Tây thành 'rồng bay phượng múa' trên cổng cưới

10:53:35 17/06/2024
Những năm gần đây, phong trào làm cổng cưới bằng lá dừa và trang trí họa tiết rồng, phượng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Cách xây bể phốt đúng tiêu chuẩn

08:38:20 16/06/2024
Bể phốt là một hạng mục vô cùng quan trọng khi xây nhà, vậy khi xây dựng bể phốt cần phải lưu ý gì và xây dựng bể phốt thế nào cho đúng tiêu chuẩn?

Nhà phố đậm màu xanh bình yên giữa đô thị chật hẹp

08:37:26 16/06/2024
Căn nhà phố được thiết kế đúng như mong muốn của gia chủ là có một không gian ngập tràn ánh sáng, cây xanh, không gian riêng tư hạn chế tới mức tối thiểu, còn lại là khu sinh hoạt chung và vui chơi t.rẻ e.m

Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn

08:34:06 16/06/2024
Trồng cây trước nhà cần lưu ý đến vấn đề phong thủy vì đây là vị trí vô cùng quan trọng, một số loài cây có thể mang lại những điều không may mắn cho nhà bạn.

Ngôi nhà ở Bình Dương ấn tượng với màu đen huyền bí

08:31:58 16/06/2024
Kiến trúc sư sử dụng sắc đen huyền bí khác biệt áp dụng cho phần ngoại thất và một phần nội thất của ngôi nhà ở Bình Dương.

Ca sĩ Hương Thủy t.uổi 50 hạnh phúc viên mãn trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ

07:31:33 16/06/2024
Hương Thủy sinh năm 1974, là ca sĩ nổi tiếng với giọng hát ngọt ngào, nhan sắc xinh đẹp trong dòng nhạc dân ca, trữ tình thập niên 90. Năm 1999, cô đoạt ngôi vị cao nhất cuộc thi Tiếng hát dân ca toàn quốc.

Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà

12:57:55 15/06/2024
Cây cảnh này không chỉ dễ trồng, dễ chăm mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tên của chúng nghe đã thấy mang phúc khí vào nhà.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ

10:20:24 15/06/2024
Họ chi t.iền để tậu những món đồ cũ, rồi cũng dùng chính thứ đó để kinh doanh kiếm íttiền, tạo ra nguồn thu nhập hậu hĩnh cho bản thân.

Căn hộ rộng 19m2 được cải tạo thành không gian đủ cho 3 người ở vẫn thoáng mát, thậm chí đón được khách tới chơi

07:15:17 15/06/2024
Người ta vẫn luôn than phiền và cảm thấy chán nản khi phải sống trong 1 căn hộ nhỏ hẹp. Thật may mắn, cuộc sống hiện đại với nhiều đổi thay đã giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Bật điều hòa để gió mạnh hay gió nhẹ thì tốn điện hơn? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

07:09:30 15/06/2024
Vào mùa hè hay những ngày nắng nóng cao điểm, điều hòa là một trong những thiết bị làm mát được nhiều gia đình sử dụng với công suất gần như tối đa.

Quạt trần hay quạt cây nên dùng loại nào để tiết kiệm điện?

06:56:42 15/06/2024
Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa hè. Nên sử dụng quạt cây hay quạt trần, loại quạt nào sẽ tiết kiệm điện hơn, cho gió mát hơn.

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi bi kịch của màn ảnh Hoa ngữ lại "ngược tới bến" ở phim mới: Nam chính c.hết, nữ chính khóc xé lòng?

Hậu trường phim

23:03:16 18/06/2024
Trong số các dự án phim đang quay ở thời điểm hiện tại, Phượng hoàng đài thượng là cái tên thu hút nhiều sự chú ý. Tác phẩm này có sự tham gia của Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

Hương Giang xuất hiện sau "Ngôi sao chốt đơn", Thu Thủy nói lý do vì sao hát lại bài cũ

Sao việt

22:58:18 18/06/2024
Trình diễn trên sân khấu, mẹ 2 con Thu Thủy đốt nóng khán phòng bởi ca khúc nổi tiếng một thời do chính cô sáng tác.

Mỹ nhân Hoa ngữ khóc nhiều đến độ trôi hết phấn không cần tẩy trang, diễn xuất phong thần khiến khán giả nể phục

Phim châu á

22:54:28 18/06/2024
Theo chia sẻ từ Trần Kiều Ân, đây là một cảnh quay khiến cô cảm thấy suy sụp. Nữ diễn viên đã khóc tới mức bị đau mắt, thậm chí khiến cho lớp make up bị trôi sạch nên còn không cần phải tẩy trang.

Khách ngoại 'ghi điểm' với Huỳnh Lập, Puka khi nấu món bánh canh cua

Tv show

22:47:30 18/06/2024
Món bánh canh cua được hai khách mời ngoại quốc Yura Po và Sone chế biến trong chương trình truyền hình Nhập gia tùy tục đã ghi điểm với chủ nhà Puka và Huỳnh Lập.

Bà mối Patti Stanger muốn 'Leonardo DiCaprio ổn định cuộc sống và có một đứa con'

Sao âu mỹ

22:44:27 18/06/2024
Patti Stanger cho biết muốn thấy diễn viên đoạt giải Oscar Leonardo DiCaprio (49 t.uổi) ổn định cuộc sống gia đình .

Thái Trác Nghiên tiết lộ t.uổi thơ khó quên, phủ nhận xuất thân giàu có

Sao châu á

22:31:05 18/06/2024
Xuất hiện trên sóng truyền hình, Thái Trác Nghiên bật khóc khi tiết lộ bản thân lớn lên trong gia đình không giàu có nhưng vẫn luôn nhận được tình yêu thương vô điều kiện từ cha mẹ.

Bình Thuận: Phú Quý một lần thương

Du lịch

22:17:19 18/06/2024
Chúng tôi từ đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) vào một ngày giữa hè nắng gắt, nhưng đây cũng là mùa đẹp nhất trong năm.

Công an điều tra vụ Chủ tịch Hội Nông dân phường bị dọa g.iết

Pháp luật

22:12:27 18/06/2024
Ngày 18/6, Bí thư Đảng ủy phường Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai) Vương Huy Đào cho biết, Đảng ủy phường đã báo cáo lên cấp trên về việc một cán bộ phường bị đối tượng lạ đe dọa và lên kế hoạch s.át h.ại trong vòng 30 ngày...

Thái Trinh đáp trả khi bị chê sự nghiệp mờ nhạt: Tôi không đủ t.iền làm MV bạc tỷ

Nhạc việt

21:41:48 18/06/2024
Ca sĩ Thái Trinh lên tiếng khi bị chê sự nghiệp mờ nhạt, không có bản hit. Cô thừa nhận bản thân không đủ t.iền để làm MV có kinh phí lên đến 3-4 tỷ đồng.

Ukraine không đạt được thỏa thuận trong đàm phán tái cơ cấu khoản nợ quốc tế 20 tỷ USD

Thế giới

21:33:14 18/06/2024
Tuy nhiên, đề xuất của phía Chính phủ Ukraine và đề xuất của các bên nắm giữ trái phiếu có sự khác biệt lớn về những dự kiến đối với việc tái cơ cấu nợ.

Ngày tôi kết hôn, chồng cũ mướn ô tô chở cả họ đến dự, mẹ anh lao lên giật mic nói những lời ai nấy ngỡ ngàng

Trắc nghiệm

21:27:22 18/06/2024
4 năm sau khi ly hôn chồng, tôi tái giá. Chẳng ngờ hôm đó, chồng cũ mướn xe ô tô đưa cả nhà sang dự. Tôi có một đời chồng, ly hôn sau 3 năm chung sống. Chồng cũ của tôi từng là một người thích ăn chơi, nhậu nhẹt.