Mẹo hay để không cần dọn nhiều nhà vẫn luôn sạch, đặc biệt người bận rộn và người lười nên áp dụng

Theo dõi VGT trên

Với những mẹo dưới đây bạn không cần tốn nhiều thời gian mà nhà cửa vẫn luôn sạch sẽ

Không dùng thảm

Những chiếc thảm trải sàn có thể giúp không gian thêm xinh xắn nhưng chúng lại hay tích bụi bẩn, ẩm ướt, hôi. Giặt và dọn thảm khiến bạn mất thời gian nhiều hơn. Do đó nếu muốn không mất nhiều thời gian thì nên tránh trải thảm, đặc biệt những ngày mưa gió.

Treo quần áo lên mắc chứ không gấp

Việc gấp quần áo cần kỹ năng gấp cho gọn và cần là ủi nhiều hơn. Trong khi treo quần áo vào móc khi phơi sẽ dễ dàng nhanh chóng cất chúng vào trong tủ. Phơi quần áo trên móc và chuyển luôn vào tủ không thông qua khâu gấp sẽ nhanh gọn hơn. Hãy nhớ nên dùng các móc cùng lại và các loại móc đa năng để tiết kiệm diện tích tủ quần áo.

Mẹo hay để không cần dọn nhiều nhà vẫn luôn sạch, đặc biệt người bận rộn và người lười nên áp dụng - Hình 1

Sàn nhà không trải thảm sẽ dễ dàng dọn hơn

Dùng khăn tắm nhỏ hơn

Khăn tắm to có thể cho bạn cảm thấy dễ chịu khi choàng kín người nhưng chúng sẽ lâu khô. Do đó nếu bạn ngại dọn dẹp thì hãy dùng khăn tắm nhỏ vừa nhanh vừa gọn.

Tận dụng robot hút bụi khi đi ra ngoài

Kih đi ra ngoài hãy mở máy robot cho chúng hoạt động bởi lúc đó bạn tiết kiệm thời gian. Lúc không ai ở nhà cũng là lúc không vướng chân robot chạy. Tương tự vậy hãy cho quần áo vào máy giặt khi bạn ra ngoài, lúc trở về may đã giặt xong để không phải chờ đợi.

Video đang HOT

Giản tiện đồ dùng

Hãy giản tiện số lượng đồ dùng trong gia đình. Điều đó giúp bạn dễ dàng dọn dẹp hơn. Đừng tham lam, hãy xem những món đồ thực sự cần thiết, còn lại hãy bỏ đi, để đảm bảo chúng đáp ứng được nhu cầu đời sống mà lại không cồng kềnh trong nhà.

Đặc biệt trong nhà bếp nên cất đồ trong tủ tránh để tràn lan đồ trên bề mặt bởi nơi bếp dễ b.ắn dầu, bụi bẩn sẽ làm việc vệ sinh khó khăn hơn. Do đó hãy để đồ dùng trong bếp vào giỏ, khay, ngăn tủ.

Mẹo hay để không cần dọn nhiều nhà vẫn luôn sạch, đặc biệt người bận rộn và người lười nên áp dụng - Hình 2

Tối giản đồ dùng trong nhà giúp nhà sạch, không cần dọn nhiều

Bày đồ trong nhà nguyên tắc 20-80

Đừng để tất cả các đồ đạc lộ thiên, mặc dù sẽ dễ tìm nhưng lại mất thời gian dọn và trông nhà cửa không gọn. Hãy để 20% lộ thiên, còn lại cất gọn trong tủ. Những đồ dùng thường xuyên thì có thể lộ thiên ra ngoài.

Những đồ dùng nên cất theo đúng quy luật vị trí để dễ tìm, tránh phải bới tung lên mới tìm ra, thì sẽ không làm mất thời gian của bạn. Những đồ vật có thể xếp chồng lên nhau thì hãy xếp chúng vào nhau, những thứ đồ không dùng nữa hãy mạnh dạn vứt bỏ.

Dọn dẹp nhà cửa không chỉ khiến bạn mất thời gian mà đôi khi việc dọn dẹp còn khiến bạn thấy mệt mỏi không thể tận hưởng cuộc sống. Do đó hãy áp dụng các mẹo trên để không gian sạch gọn gàng hơn nhé.

Dạy bạn 5 mẹo để không cần siêng năng quá mà nhà vẫn sạch sẽ

Đối với những bà nội trợ Nhật Bản, ngoài việc chú ý đến chi tiết thì họ sẽ luôn tìm cách để đạt được hiệu quả "làm việc gấp đôi với một nửa công sức".

Mẹo 1: Ngừng trải thảm

Dù là thảm trải sàn bằng vải, thảm trải sàn bằng nỉ, thảm thấm hút hay các loại thảm khác, tuy có thể mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái nhưng chúng cũng dễ tích tụ bụi và cũng là trở ngại lớn khi lau sàn nhà và phòng tắm, vì vậy hãy loại bỏ tất cả các tấm thảm ở nhà!

Dạy bạn 5 mẹo để không cần siêng năng quá mà nhà vẫn sạch sẽ - Hình 1

Mẹo 2: Treo thay vì gấp quần áo

Việc gấp từng bộ quần áo thật gọn gàng như trong cửa hàng quần áo thực sự rất khó khăn và tốn thời gian. Vì vậy, các bà nội trợ Nhật Bản dần dần chuyển sang treo quần áo thay vì gấp quần áo. Hầu hết họ đều chuyển thẳng áo quần vào tủ để treo sau khi phơi khô. Với việc gấp quần áo thì công việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Một gợi ý nhỏ, nếu sử dụng cùng loại móc treo thì nhìn tổng thể sẽ đẹp hơn.

Dạy bạn 5 mẹo để không cần siêng năng quá mà nhà vẫn sạch sẽ - Hình 2

Mẹo 3: Dùng khăn loại nhỏ thay vì khăn tắm lớn

Để duy trì hiệu quả hút nước của khăn tắm, về nguyên tắc không nên dùng máy vắt khô mà nên ưu tiên khô tự nhiên, tuy nhiên, cần có thời gian và không gian để làm khô hoàn toàn khăn tắm cỡ lớn nên ngày càng có nhiều người sử dụng loại nhỏ hơn, không chỉ dễ khô mà còn dễ bảo quản.

Dạy bạn 5 mẹo để không cần siêng năng quá mà nhà vẫn sạch sẽ - Hình 3

Mẹo 4: Bật robot hút bụi khi bạn ra ngoài

Các thiết bị gia dụng thực sự có thể giúp ích rất nhiều! Vì vậy, bạn hãy thôi nghĩ đến việc rửa bát bằng tay, quỳ gối lau sàn... để sạch sẽ hơn. Ví dụ, máy rửa bát có thể rửa, sấy khô và khử trùng. Hoặc giống như các bà nội trợ Nhật Bản, họ có thể bật robot hút bụi khi ra ngoài và sàn nhà sẽ sạch sẽ khi về đến nhà.

Dạy bạn 5 mẹo để không cần siêng năng quá mà nhà vẫn sạch sẽ - Hình 4

Mẹo 5: Giữ số lượng đồ tối thiểu trên mặt bàn bếp

Điều khó chịu nhất khi làm sạch là dọn đồ đạc và vật dụng trước tiên. Do đó, ngoài việc cố gắng không chất đống đồ đạc trên sàn bạn cũng nên nhớ là hạn chế đặt đồ đạc ngay cả trên mặt bàn bếp, chẳng hạn như không sử dụng giỏ đựng nước thoát nước, v.v. để làm cho nhà bếp sạch sẽ hơn và cũng cung cấp nhiều không gian hơn để nấu nướng.

Dạy bạn 5 mẹo để không cần siêng năng quá mà nhà vẫn sạch sẽ - Hình 5

Ngoài ra còn có 1 số mẹo lưu trữ trong bếp bạn có thể học hỏi:

- Treo những đồ dùng nhà bếp thường xuyên sử dụng

Đối với những dụng cụ thường dùng trong nấu nướng như thìa, kéo, thìa, đũa,... bạn hãy tìm một chỗ để treo hoặc đặt gần bếp là có thể sử dụng nhanh chóng chỉ bằng một tay khi nấu nướng.

- Đặt nồi, đĩa gần bồn rửa

Với mục đích rút ngắn khoảng cách bảo quản, các dụng cụ nhà bếp như nồi, bát đĩa, thớt,... nên đặt trong tủ đựng (ngăn kéo) gần bồn rửa khi chuẩn bị nấu nướng.

- Xếp chồng các bộ đồ ăn giống nhau lại với nhau

Để dễ dàng lấy ra, bạn nên cất giữ các đĩa theo cách "thẳng đứng"; nếu bạn muốn xếp chồng lên nhau, hãy lưu ý rằng các đĩa có cùng kích thước nên được đặt cạnh nhau để thuận tiện cho việc xử lý bằng một tay.

Dạy bạn 5 mẹo để không cần siêng năng quá mà nhà vẫn sạch sẽ - Hình 6

Dạy bạn 5 mẹo để không cần siêng năng quá mà nhà vẫn sạch sẽ - Hình 7

Dạy bạn 5 mẹo để không cần siêng năng quá mà nhà vẫn sạch sẽ - Hình 8

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

45 triệu/tháng chi tiêu cho đình 5 người ở Hà Nội: Nghe thì hoảng hốt nhưng xem kĩ chẳng biết phải cắt giảm ở đâu
11:04:20 24/07/2024
Rời bỏ cạnh tranh xã hội, nhiều người về quê làm "con toàn thời gian" để tiết kiệm và gần gũi bố mẹ hơn
11:06:41 24/07/2024
Vì sao hoa đại đẹp nhưng không được trồng trước nhà?
10:58:35 25/07/2024
5 cách tận dụng tối đa từng cm trong căn hộ nhỏ, bạn làm theo là nhà thêm một đống không gian
11:01:28 24/07/2024
Bên trong máy bay 15.000 USD/giờ thuê của những người trên cả giàu có
10:59:47 24/07/2024
Đi chợ theo tuần với 500k không khó, khó ở chỗ là thức ăn có những gì!
11:00:44 24/07/2024
Vì sao cúc vạn thọ hiếm khi được trồng ở ban công?
10:56:48 25/07/2024
Biệt thự nhiệt đới với mảng xanh bao bọc ở Đà Nẵng
10:57:48 25/07/2024

Tin đang nóng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng
09:39:28 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Khoảnh khắc "gây sốt" của hội mỹ nữ con sao Việt tại lễ tốt nghiệp: Người được khen đẹp như Hoa hậu, người gây trầm trồ vì tài năng
10:27:57 25/07/2024
Diễn viên Kinh Quốc: Tôi không đứng tên bất kỳ tài sản gì
07:57:22 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024

Tin mới nhất

Cách cô vợ 29 t.uổi quản lý ngôi nhà rộng 200m2 sạch bong, siêu ngăn nắp ngay cả khi có con nhỏ

12:37:15 23/07/2024
Nếu bạn từng nghĩ, nhà có con nhỏ là bừa bộn, luôn trong tình trạng ngập ngụa đồ đạc, nền tường chi chít những nét vẽ nguệch ngoạc thì căn nhà này sẽ chứng minh điều ngược lại.

Chiếc đĩa cắm hoa với thiết kế đặc biệt, giá chỉ hơn 100K giúp chị em vụng mấy cũng cắm hoa một cách dễ dàng

12:36:30 23/07/2024
Ưu điểm của chiếc đĩa cắm hoa này là có nhiều màu sắc xinh xắn, thiết kế tiện dụng cho những người mới bắt đầu cắm hoa kiểu Ikebana.

30 t.uổi nợ 200 triệu, không 1 đồng tiết kiệm nhưng vợ vẫn thản nhiên tiêu hết sạch t.iền: Anh chồng bất lực đến mức phải lên mạng "cầu cứu"

11:46:22 23/07/2024
Theo chia sẻ của anh chồng này, dù đã nói chuyện với vợ về việc cắt giảm chi tiêu nhưng có vẻ chị vẫn thờ ơ, chẳng thèm bận tâm...

Ở thành phố thèm cơm nhà mẹ nấu, các thanh niên dọn về quê: Sáng làm vườn, chiều vào bếp "nổi lửa"

11:04:40 23/07/2024
Mỗi ngày ở đây, mở mắt ra là được ngắm view triệu đô , hít hà những hương thơm quen thuộc mà thành phố chẳng bao giờ có. Quan trọng hơn, họ có thể thoải mái, không vướng bận những áp lực mà thả mình tận hưởng cảm giác bình yên.

Liệu có đáng không khi dành 5 năm tiết kiệm để đổi lấy một căn nhà nhỏ cũ 45m2 ở trung tâm thành phố?

11:01:50 23/07/2024
Đối với hầu hết người trẻ tự lực cánh sinh đã và đang làm việc chăm chỉ ở các thành phố lớn, sự lựa chọn này đều vô cùng khó khăn. Vì dù thế nào, không phải cứ chăm chỉ là có đủ khả năng để chi trả cho khoản vay mua nhà.

Ấn tượng ngôi nhà ở nông thôn với gạch đỏ, cầu thang trắng xoắn ốc

14:30:52 22/07/2024
Ngôi nhà gạch đỏ là nơi các thành viên trở về bên tổ ấm sau khi đi làm ở thành thị, giúp con cháu hiểu về nguồn cội gia đình, gắn kết yêu thương.

Sống ở tầng 18 được 10 năm, tôi quyết định chuyển xuống tầng thấp, mọi điều tồi tệ đã biến mất

14:13:59 22/07/2024
Khi mới mua nhà, mọi người bảo tầng cao, ánh sáng tốt, tầm nhìn tốt, không bị cản trở, riêng tư tốt nên tôi vui vẻ mua tầng 18. Sau 10 năm khốn khổ, tôi quyết định chuyển từ tầng 18 xuống tầng thấp hơn vì tầng cao có quá nhiều khuyết đi...

Hé lộ không gian nhà tân hôn của vợ chồng Midu, cô không sống cùng bố mẹ chồng như nhiều người vẫn tưởng

14:07:09 22/07/2024
Sau khi kết hôn, Midu (Đặng Thị Mỹ Dung, sinh năm 1989) thường xuyên chia sẻ cuộc sống của cô dâu mới. Mới nhất, Midu đã đăng tải clip kể về các hoạt động buổi sáng của mình và nhận về sự quan tâm từ cư dân mạng.

Những mẫu hàng rào cho nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí

11:31:01 22/07/2024
Hàng rào đẹp nhà cấp 4 được xem là một phần kiến trúc của ngôi nhà và được rất nhiều người tìm kiếm, tham khảo. Dưới đây là những mẫu hàng rào đẹp nhà cấp 4 nổi bật mà bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

Trồng cây tùng trước nhà có tốt không?

11:29:45 22/07/2024
Trồng cây tùng trước nhà có tốt không? Cây tùng là loài cây tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc và sự thịnh vượng. Vậy cụ thể là gì, nguyên tắc khi trồng cây tùng trước nhà thế nào?

Loại xoài "đuôi cong" đang được bán đầy các chợ Hà Nội: Vị thế nào, đắt hay rẻ, có phải xoài Việt không?

14:41:22 21/07/2024
Bên cạnh các loại xoài đã quen thuộc, thời gian gần đây tại nhiều khu chợ ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại xoài khác lạ với ngoại hình đặc biệt.

Thời tiết nắng nóng nhất định đừng trì hoãn việc dọn dẹp 4 thứ này!

14:39:07 21/07/2024
Nếu không được vệ sinh ngay, những lớp bụi bẩn này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của chúng ta và không tốt cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Yuri (SNSD) bị lên án vì hành động nguy hiểm, hé lộ mức phạt

Sao châu á

12:52:53 25/07/2024
Sáng 25/7, tờ Sports Chosun đưa tin Yuri (SNSD) vừa trở thành tâm điểm chỉ trích tại Hàn Quốc sau khi chia sẻ lên trang Instagram cá nhân loạt ảnh được chụp trong chuyến du lịch đảo Jeju.

Ca khúc Freedom của Beyoncé được sử dụng để vận động tranh cử cho bà Kamala Harris

Nhạc quốc tế

12:46:52 25/07/2024
Phó tổng thống Kamala Harris đã có màn ra mắt ấn tượng tại trụ sở chiến dịch tranh cử tổng thống của bà ở Wilmington, khi bước ra với ca khúc Freedom của Beyoncé.

3 nữ Đại tá là NSND đình đám của showbiz Việt khi diện quân phục ra sao?

Sao việt

12:44:59 25/07/2024
3 nữ NSND nổi đình đám của showbiz Việt mang quân hàm Đại tá đều là những người tài năng. Đặc biệt khi diện quân phục họ tỏa sáng và đầy khí chất.

Đồi cỏ hồng cách Hà Nội 70km, khách đổ xô đến săn ảnh đẹp

Du lịch

12:43:48 25/07/2024
Không cần phải đến Đà Lạt, nhiều chị em vẫn có thể sở hữu những bức ảnh tuyệt đẹp trên đồi cỏ hồng tại một địa chỉ ở Chí Linh, Hải Dương.

Keanu Reeves suy ngẫm về The Matrix sau 25 năm: 'Nó đã thay đổi cuộc đời tôi'

Hậu trường phim

12:38:27 25/07/2024
The Matrix (Ma Trận) vẫn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim Keanu Reeves dù 25 năm đã trôi qua, kể từ khi bộ phim đoạt giải Oscar này ra mắt tại các rạp chiếu phim vào năm 1999.

Khởi tố đối tượng đưa người trốn sang Hàn Quốc dưới hình thức du lịch

Pháp luật

12:32:15 25/07/2024
Đồng thu t.iền và làm hồ sơ cho nhiều cá nhân xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện du lịch rồi tìm cách để họ trốn ở lại lao động bất hợp pháp.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới

12:26:44 25/07/2024
Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu.

Lộ diện sinh vật lạ 99 triệu t.uổi ở Myanmar, bị nhốt trong hổ phách

Lạ vui

12:22:26 25/07/2024
Một miếng hổ phách Miến Điện đã đem lại cho ngành cổ sinh vật học một loài hoàn toàn mới, được đặt tên là Electroscincus zedi.

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lào

Tin nổi bật

11:36:39 25/07/2024
Đúng 9h, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Đồng chí Bounthong Chitmany, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào vào viếng.

4 kiểu quần âu "dìm" chiều cao, khiến bạn trông thấp bé hơn

Thời trang

11:23:37 25/07/2024
Quần âu ống loe dáng lửng, tức là những mẫu quần có phần ống quần loe nhẹ, để lộ mắt cá chân. Quần ống loe vốn đã khó diện, không thích hợp với những cô nàng có phần đùi to.