Bị Levi camp sấp mặt 4 lần, sOAZ buộc phải làm điều này mới có thể thắng được GAM trong trận tie-break
Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với sOAZ – người đi đường trên của Fnatic sau khi đánh bại GAM trong trận tie-break để có vé vào tứ kết CKTG .
Trong tuần thi đấu đầu tiên của CKTG, sOAZ có lẽ là người thi đấu tệ nhất và phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ . Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi vào ngày hôm qua (12/10), khi người đi đường trên của Fnatic đã trở lại với phong độ thi đấu đỉnh cao và phần nào đó “ gánh ” Fnatic đến Tứ Kết CKTG LMHT mùa 7 một cách kì diệu. Hãy cùng xem sOAZ nói gì sau chiến thắng của Fnatic nhé!
Cảm giác của bạn như thế nào sau khi vượt qua vòng bảng?
Tôi còn không thể tin nó là sự thật, bởi chúng tôi khởi đầu với tỉ số 0-3. Cảm ơn Longzhu vì giúp chúng tôi. Chúng tôi đã làm được bằng một cách nào đó.
Ở tuần trước, các bạn đã thua tất cả những trận đấu. Bạn đã phải nhận những phản hồi gì từ cộng đồng, và nó ảnh hưởng như thế nào đối với màn trình diễn của các bạn hôm nay?
Chúng tôi chịu một chút áp lực trước khi thi đấu. Chúng tôi đã 0-3 rồi và không muốn kết thúc với tỉ số 0-5 hay 0-6 đâu. Chúng tôi đã tập trung vào điều đó. Tôi không tin rằng chúng tôi có thể vượt qua, và chỉ cố gắng chiến thắng càng nhiều càng tốt thôi. Chúng tôi muốn đánh bại GAM và không đặt quá nhiều áp lực lên bản thân. Chỉ là cố gắng hết mức có thể thôi.
Bạn đã làm gì để giải tỏa áp lực mà mình gặp phải?
Trong suốt trận đấu, tôi đã giao tiếp với đồng đội liên tục. Khi bạn mất tinh thần, tôi nghĩ là mọi thứ sẽ càng tệ hơn nếu bạn im lặng và tự mình hành động. Nếu có gì đó không ổn xảy ra, điều quan trong là đồng đội của bạn sẽ hỗ trợ cho bạn. Chỉ cần nói với họ và họ sẽ cố gắng sửa chữa cho bạn. Tự thoại với bản thân cũng khá tốt. Nhưng tôi nghĩ điều thiết yếu là giao tiếp với đồng đội và giúp đỡ nhau. Còn nếu ở ngoài trận đấu, mỗi người sẽ có một cách riêng để giải tỏa áp lực. Đối với tôi, khi muốn thư giãn tôi thường hút thuốc. Tôi biết điều này không tốt chút nào.
Video đang HOT
Trong trận đấu ngày hôm nay, ai là người đồng đội tốt nhất của bạn?
Trận đấu với GAM thực sự rất rất khó khăn. Tôi nghĩ là tôi đã lên bảng tận 4 lần đấy. Tôi đã phải kêu gào Broxah lên để giúp tôi. Tôi nghĩ là chúng tôi đã chơi rất tốt. Họ quả là những người đồng đội tốt. Ngay cả khi tôi 0-3, họ vẫn sẽ an ủi tôi bằng những câu nói như “ổn mà” hay “chúng ta làm được”. Tôi không nghĩ có một ai đó cụ thể… cả đội đều giúp đỡ tôi rất nhiều.
Bạn muốn đối đầu với ai ở vòng Tứ Kết?
Tôi và đồng đội vẫn chưa nghĩ đến việc mình sẽ gặp ai đâu. Tôi nghĩ rằng chúng tôi phải để tâm đến tất cả những đối thủ mà mình có thể gặp. Chúng tôi cần phải tập trung vào bản thân của mình và toàn đội nhiều hơn là quan tâm đến “đối thủ của tôi là ai”.
Bạn có lời nào muốn gửi đến những người hâm mộ không?
Tôi không nghĩ là có nhiều người tin tưởng vào chúng tôi sau loạt trận 0-3 đâu. Dù sao thì tôi cũng muốn cảm ơn rất nhiều đến những ai vẫn theo bước đội tuyển sau tuần đầu tiên tệ hại.
Theo GameK
Lắng nghe tuyển thủ lão làng của LMHT châu Âu trải lòng, YG xem ra gặp khó rồi
Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với sOAZ - người đi đường trên của Fnatic khi được góp mặt tại vòng khởi động CKTG LMHT mùa 7, cùng bảng với YG của Việt Nam.
Fnatic đã phải đối mặt với một sự lựa chọn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại rất quan trọng: đánh bại H2K Gaming vào ngày 10/9 để giành được chiếc vé cuối cùng tham dự CKTG LMHT mùa 7, nếu không họ sẽ phải ngồi nhà và theo dõi giải đấu này qua TV.
Và ngay đúng thời điểm quan trọng ấy thì Fnatic đã giành được chiến thắng 3-0, qua đó có được tấm vé tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh.
Paul "sOAZ" Boyer - người đi đường trên của Fnatic, đã đứng bật dậy khỏi ghế, giơ tay lên trời và vỡ òa cảm xúc sau khi đội của anh giành chiến thắng. " Tôi đã rất hạnh phúc vào thời điểm đó, bởi vì trước đó chỉ 1 tuần, chúng tôi đã phải nhận 2 ván thất bại trước H2K. Chúng tôi đã thi đấu không thực sự tốt trong trận đấu đó ."
Trái ngược với sOAZ, ở phía đầu bên kia, xạ thủ siêu sao Martin "Rekkles" Larsson lại không tỏ ra quá vui mừng, như thể rằng lúc đó anh vẫn đang ngẫm nghĩ lại xem chuyện gì đã xảy ra vậy. Cách biểu lộ cảm xúc của Rekkles có thể trái ngược với người đồng đội ở đường trên, thế nhưng 2 tuyển thủ đều có chung một cảm giác: nhẹ nhõm. Sau tất cả, họ đã bước qua được một năm 2016 vô cùng đáng thất vọng. Fnatic của Rekkles đã không thể giành chiến thắng trong vòng loại khu vực, còn Origen của sOAZ lại phải chiến đấu để trụ lại LCS.
" Khi còn ở Origen, chúng tôi đã có một khoảng thời gian khá tuyệt vời, và mọi thứ bắt đầu trở nên tệ dần sau khi Alfonso "mithy" Aguirre Rodriguez và Jesper "Zven" Svenningsen rời đi. Chúng tôi đã không thể bắt kịp trở lại với giải đấu và bắt đầu tuột dốc không phanh ."
Sau một khoảng thời gian giúp đỡ Augustas "Toaster" Ruplys khi ở Origen, sOAZ đã chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ càng hơn để hỗ trợ cho 2 tân binh Rasmus "Caps" Winther and Mads "Broxah" Brock-Pedersen tại Fnatic. " Tôi nghĩ rằng tôi đang làm tốt hơn trong việc giúp đỡ các đồng đội, nhưng đó có thể là do những kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được khi còn thi đấu cho Origen. Hiện tại, tôi có thể giúp đỡ đồng đội nhiều hơn trước, và quan trọng hơn là tôi biết làm cách nào để thực hiện được điều đó. "
Như vậy là cuộc hành trình đến với Chung Kết Thế Giới của Fnatic đã có kết quả. Trong giải mùa xuân, Fnatic đã chiêu mộ Broxah để thay thế vị trí của tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm Maurice "Amazing" Stckenschneider, cùng với đó là chia tay với HLV trưởng Nicolas "NicoThePico" Korsgaard.
Trên hết, các tuyển thủ của Fnatic đã phải trải qua một meta xoay quanh đường giữa và đi rừng trong giải mùa xuân, ngay sau khi họ sở hữu 2 tân binh ở cả 2 vị trí đó. Tuy nhiên, Fnatic vẫn giành được vị trí thứ 3 chung cuộc, sau khi nhận thất bại trước nhà vô địch G2 Esports trong trận bán kết. Để rồi khi giải mùa hè bắt đầu, Caps và Broxah đã tích lũy được thêm rất nhiều kinh nghiệm.
" Chúng tôi đã phải phụ thuộc khá nhiều vào màn trình diễn của 2 tân binh. Thực sự là rất khó cho chúng tôi để có thể giúp đỡ họ một cách đầy đủ nhất. Họ vẫn cần phải tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu ."
Và rồi họ đã sẵn sàng cho giải mùa Hè, một mùa giải đòi hỏi khu vực đường giữa, đi rừng và cả cặp đôi đường dưới đều cùng phải nỗ lực hết sức. " Một vài đội tuyển có người đi đường trên rất mạnh và họ thi đấu xoay quanh khu vực đường trên, nhưng 99% đội tuyển trên toàn thế giới thường thi đấu xoay quanh khu vực đường dưới. Ở thời điểm hiện tại, nếu như bạn có một cặp đôi đường dưới mạnh hơn, bạn sẽ giành chiến thắng ."
sOAZ thêm vào: " Tôi nghĩ khu vực đường trên không quá quan trọng như các đường còn lại. Bạn có thể thi đấu như thế nào cũng được miễn sao bạn có một kèo đấu có lợi ở đường dưới, và 4 thành viên còn lại của đội không được phép mắc quá nhiều sai lầm. Và nếu như bạn gặp phải một kèo đấu bất lợi thì bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực . Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào 4 thành viên còn lại. "
Fnatic đã có một màn trình diễn xuất sắc tại giai đoạn vòng bảng của giải mùa Hè, bất chấp việc họ đã có kết quả không tốt tại giải đấu Khu Vực Đại Chiến. Với một lối chơi xoay quanh khu vực đường dưới của Rekkles, Fnatic đã giành được vị trí nhất bảng A sau khi vòng bảng LCS Châu Âu khép lại, qua đó họ được tiến thẳng vào trận bán kết. Tại trận bán kết đó, họ lại gây thất vọng khi để thua 3-1 trước Misfits. Nếu như thất bại đó không xảy đến, có lẽ các tuyển thủ của Fnatic đã không tự dựng dậy lại tinh thần, và điều đó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến màn trình diễn của họ tại Chung Kết Thế Giới.
" Khi chúng tôi nhận thất bại ở những ván đấu đầu tiên, chúng tôi đã tụt dốc không phanh và không thể lội ngược dòng được nữa. Ngay khi chúng tôi không làm tốt trong giai đoạn đầu trận, hoặc là những điều tồi tệ xảy ra trong trận đấu với Misfits, chúng tôi thường bị gặp bế tắc và không tìm được ra cách để quay trở lại với trận đấu. Do đó chúng tôi đã phải dựng dậy tinh thần của toàn đội cũng như của từng thành viên sau trận thua trước Misfits ."
Mặc dù vậy, Fnatic vẫn gặp phải những trở ngại nhất định, dù cho màn trình diễn của họ tại Châu Âu là khá ấn tượng.
" Mọi thứ vẫn là khá mới lạ kể từ khi chúng tôi có 2 tân binh, và đây là lần đầu tiên tham dự Chung Kết Thế Giới của 2 người họ. Rõ ràng là chúng tôi rất muốn thi đấu tốt tại CKTG, nhưng tôi phải thừa nhận rằng chúng tôi đang sở hữu 2 tân binh, và dù cho chúng tôi đã thi đấu khá tốt tại LCS nhưng Chung Kết Thế Giới lại là một giải đấu hoàn toàn khác. Bạn sẽ phải giành rất nhiều thời gian để luyện tập - cả ngày lẫn đêm, bạn sẽ phải toàn tâm toàn ý suy nghĩ về giải đấu này. Điều này xảy ra đối với mọi tuyển thủ tại LCS. Nhưng tại thời điểm này, khi đã tiến được đến CKTG, mọi thứ sẽ phải thực sự nghiêm túc. Chung Kết Thế Giới là một giải đấu hoàn toàn khác biệt, và bạn sẽ không biết trước được điều gì sẽ xảy ra cả ."
Theo GameK
LMHT: Ngôi sao Longzhu Gaming khẳng định, đội tuyển Hàn Quốc đã nỗ lực 100% công lực khi thi đấu với GIGABYTE Marines Mặc dù vậy, Longzhu Gaming mới 50% về mặt chiến thuật. Longzhu Gaming đã giành được tỷ số 6-0 sau giai đoạn vòng bảng CKTG LMHT mùa 7 . Và với kết quả này, Longzhu không chỉ đứng ở vị trí nhất bảng B mà họ còn tiến thẳng tới trận Tứ kết. Longzhu đã có một khoảng thời gian khá khó khăn...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đội hình chính thức của CNJ Esports trong mùa giải 2023

Weibo Gaming công bố đội hình toàn sao cho mùa giải 2023

CNJ Esports hoàn thiện đội hình mùa giải VCS 2023 với 3 thành viên mới

Chovy bất ngờ xếp trên Faker trong BXH Đường Giữa trước thềm mùa giải 2023

LMHT: EDG liên tục dính vào ồn ào chuyển nhượng

Chân dung Han đội trưởng đẹp trai, tài giỏi lại hiếu thuận của V Gaming

LMHT: Phát ngôn mới của Chovy khiến cổ động viên ngỡ ngàng

Báo Trung thừa nhận Esports Trung Quốc đã có một năm đáng quên

LMHT: LPL và LCK đã có những phi vụ chuyển nhượng bom tấn nào?

Khép lại hành trình thi đấu Vòng loại khu vực UEC 2022 với 4 đội tuyển xuất sắc nhất

Bảng xếp hạng Xạ Thủ trước mùa giải 2023: Quán quân CKTG 2022 Deft chỉ đứng hạng 4

Bie rời GAM Esports và đầu quân cho Team Whales trong mùa giải VCS 2023
Có thể bạn quan tâm

Siêu hit APT. cán mốc 2 tỷ view, Rosé phá kỷ lục chưa từng có chỉ trong 10 tháng!
Nhạc quốc tế
14:15:02 18/09/2025
Phi Thanh Vân thông báo lấy chồng lần 3
Sao việt
14:04:45 18/09/2025
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 18: Chồng mất mặt lúc cần nhất, vợ thất vọng tột cùng
Phim việt
14:01:12 18/09/2025
Sao nữ kết hôn chỉ sau 6 ngày hẹn hò, từng sợ sinh con vì chồng kém sắc
Sao châu á
13:52:02 18/09/2025
1 sao nữ vừa bị kiện ra toà nay gây sốc khi thông báo... lại có bầu!
Sao âu mỹ
13:48:03 18/09/2025
Phá cách táo bạo với chân váy mini
Thời trang
13:46:56 18/09/2025
Người phụ nữ 50 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng: Biến căn hộ 65m thành tổ ấm thanh lịch với 550 triệu đồng
Sáng tạo
13:06:22 18/09/2025
Chiều nay tuyên án cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà
Pháp luật
12:47:30 18/09/2025
Nữ MC U40 lão hóa ngược nhờ Pickleball, chồng là Phó chủ tịch vẫn bị vợ "tuýt còi" khi chung đội với bạn nữ
Netizen
12:46:48 18/09/2025
Ford Explorer cũ rao giá chưa tới 700 triệu đồng
Ôtô
12:24:58 18/09/2025