Bị đình chỉ, không được dự thi các môn tiếp theo
(Tấm Gương) – Chỉ còn mấy ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia bắt đầu. Đến thời điểm này mọi việc chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng, tuy nhiên, trước giờ G, nhiều trường đã phải tất bật làm việc, sửa chữa sai sót.
Trước giờ G
Một cán bộ quản lý thi của cụm thi do đại học (ĐH) chủ trì cho biết nhà trường đang tập trung vào sửa các sai sót trong hồ sơ của thí sinh. Có cán bộ phải thức trọn đêm để làm. Ngoài các sai sót về dữ liệu tên tuổi, số chứng minh, môn thi… do người nhập dữ liệu từ địa phương nhầm lẫn, một nhầm lẫn đáng lo ngại hơn là khi nhập dữ liệu, người ta đã quét nhầm ảnh người dự thi.
Ảnh minh họa.
Ngoài ra, theo nguồn tin, nhiều nơi báo về việc thí sinh có nguyện vọng thay đổi môn thi. Ý kiến của Bộ GD&ĐT là, đóng cổng thông tin, không cho thay đổi để giữ nghiêm minh của quy chế. Tuy nhiên, có những Sở báo cáo rằng, sự nhầm môn là do Sở. Trường ĐH kiểm tra hồ sơ gốc, làm danh sách để trình, Bộ GD&ĐT đồng ý mới thay đổi. Kết quả, nhiều trường hợp không bổ sung được theo đúng quy chế.
Trước ngày thi, một trường ĐH cho biết nhận được cuốn cẩm nang bỏ túi mang tên: “Tài liệu phổ biến tại phòng thi” đề tên “Hội đồng thi Quốc gia” để phổ biến cho thí sinh những việc cần làm trong phòng thi. Tuy nhiên, nguồn tin này cho biết, có thể do in trước thời điểm cận thi nên có sự vênh nhau về thời gian tập trung và bóc đề . Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT khẳng định: Phải làm theo thông tin cập nhật nhất phát ra từ Bộ GD&ĐT.
Video đang HOT
Thay đổi
Tuy nhiên, một trường ĐH khác, cán bộ quản lý thi không hề biết tới cuốn cẩm nang bỏ túi cho thí sinh như đã nói ở trên mà nhà trường tự soạn, tự tập huấn. Một trường ĐH cho hay, trong quy chế tuyển sinh năm 2015 cách đây mấy tháng, thí sinh vi phạm quy chế thi ở mức độ đình chỉ vẫn được thi tiếp các môn thi sau.
Nhưng theo thông tin mới nhận được từ trường ĐH Thủy Lợi, do ông Nguyễn Quang Kim, hiệu trưởng cung cấp: Thí sinh vi phạm quy chế thi với mức độ đình chỉ thì không được dự thi các môn tiếp theo, không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT hoặc đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.
Năm nay, đối với thí sinh khuyết tật, do đăng ký trên hệ thống nên nhiều trường chưa biết mặt thí sinh. Vì vậy, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa cho biết, nhà trường sẽ có phòng thi dự phòng để đến ngày thi, nếu có thí sinh diện này, nhà trường sẽ bố trí giám thị đọc đề thi cho thí sinh và đáp ứng các điều kiện tiếp theo để thí sinh được dự thi.
Theo TPO
Nam sinh tóc đỏ bị đình chỉ học quyết trả thù cô hiệu trưởng
Thay vì nhuộm lại màu tóc khác, nam sinh này lại quyết tìm ảnh cô giáo mặc đồ lòe loẹt và chê bai trên mạng như một cách để "trả đũa" người đã khiến mình không được đi học.
Theo Daily Mail, một nam sinh 14 tuổi mới đây bị đình chỉ học do nhuộm tóc màu đỏ đến trường. Tuy nhiên, thay vì hối lỗi, thay đổi kiểu đầu khác, cậu lại ngay lập tức có ý định trả thù.
Nam sinh này có tên Jordan Ford. Jordan hiện gây chú ý trên mạng sau khi công khai kế hoạch "trả đũa" người đã ra quyết định không cho phép cậu tới lớp với mái tóc đỏ, mà theo cậu là hợp thời và không có gì quá lố lăng.
Jordan Ford - nam sinh gây chú ý thời gian gần đây trên mạng do có màn "tố cáo" cô giáo.
Jordan cho biết, cậu đã nhanh chóng tìm bằng được trang Facebook cá nhân của cô hiệu trưởng - Keziah Featherstone và lục tung tất cả ảnh cô từng đăng tải. Theo đó, cậu đã rất may mắn khi có trong tay những tấm hình cô Keziah để tóc sáng màu, mặc váy nhiều họa tiết với màu sắc có phần lòe loẹt, bắt mắt.
"Đây không thể coi là tấm gương tốt cho học sinh" - Jordan viết về nữ hiệu trưởng sau khi chia sẻ bức ảnh cô vui vẻ với bộ váy trẻ trung và kiểu đầu màu đỏ tím. Hành động này của cậu đã gây chú ý trên mạng.
Jordan không ngần ngại chia sẻ ảnh và chê bai cô hiệu trưởng trên trang cá nhân.
Tuy nhiên, thời điểm có nhiều người đồng tình với chàng trai trẻ cũng là lúc cậu bị đuổi học vĩnh viễn. Đại diện trường Bridge Learning Campus ở Whitchurch, Bristol (Anh) - nơi Jordan theo học cho hay, nam sinh 14 tuổi này không những không hối lỗi, mà còn bêu riếu nhà trường và kêu gọi mọi người hành động sai trái.
"Jordan đã xúc phạm đến cô Keziah. Thực tế, cậu ta đã chê bai về ngoại hình và cân nặng của hiệu trưởng" - một thầy giáo nói.
Mặc dù vậy, đến nay cả Jordan và cha mẹ cậu đều cho rằng chàng nam sinh không làm sai. Gia đình cậu cho rằng, điều này không công bằng và con trai họ không đến mức phải bị đuổi học.
Không những thế, cha mẹ chàng trai người Anh còn tìm đủ lý do nhằm "thoát tội" cho Jordan, đồng thời gửi đơn kiện nhà trường.
Tấm hình này hiện vẫn được lan truyền với tốc độ chóng mặt.
Vụ việc tưởng chừng sẽ được giải quyết khi ban giám hiệu cho phép Jordan đi học lại nếu như cậu đổi màu tóc. Tuy nhiên, do nam sinh 14 tuổi nhuộm tóc thành màu nâu vàng nên vẫn tiếp tục bị đình chỉ.
Theo Zing
Nam sinh bị đình chỉ học vì để tóc giống thần tượng Đến trường với mái tóc giống cầu thủ Sergio Aguero và Gareth Bale, cậu bé 13 tuổi đã ngay lập tức bị mời ra khỏi lớp và phải ngồi một mình trong phòng làm kiểm điểm. Theo Daily Mail, một học sinh ở Anh vừa bị kỷ luật, không được vào lớp do để tóc giống cầu thủ bóng đá. Thông tin này...










Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Phương Thanh: Á hậu 1 Hoa hậu Quốc gia Việt Nam, mỹ nhân ăn chay, mê đọc sách
Sao việt
17:21:23 04/03/2025
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi
Nhạc việt
17:15:00 04/03/2025
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?
Nhạc quốc tế
17:09:42 04/03/2025
Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa
Sức khỏe
17:04:48 04/03/2025
Trịnh Sảng tiêu tán sạch 1.000 tỷ, có tuyên bố gây sốc sau vụ bị tố làm "sugar baby" của đại gia lừa đảo
Sao châu á
16:56:46 04/03/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập trong món ngon, chẳng ai muốn rời mắt vì quá hấp dẫn
Ẩm thực
16:52:06 04/03/2025
Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả
Thế giới
16:49:27 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?
Tv show
15:36:16 04/03/2025
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin
Phim việt
15:29:49 04/03/2025
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc
Tin nổi bật
15:16:06 04/03/2025