Bí ẩn kho báu của hải tặc trị giá gần 3.300 tỷ đồng nằm trên hòn đảo nhỏ vẫn chưa được phát lộ

Theo dõi VGT trên

Được biết, hải tặc trước khi bị t.reo c.ổ đã để lại một mảnh da viết mật mã chỉ ra địa điểm chôn kho báu.

Vụ cướp tàu chở vàng bạc châu báu

Cư dân đảo Mahé của quần đảo Seychelles, Ấn Độ Dương vẫn lưu truyền câu chuyện về một kho báu trị giá 130 triệu USD (hơn 3.250 tỷ đồng) của hải tặc. Theo truyền thuyết, kể từ năm 1716, Olivier Levasseur (hay còn gọi là Diều Hâu) – một người Pháp được trao giấy phép chặn bắt một tàu tư nhân. Thế nhưng, sau đó vài tháng, ông ta bỗng trở thành một cướp biển.

Sau đó 5 năm, tức năm 1721, Levasseur và 750 tên cướp biển dưới trướng của mình đã lái 3 con tàu lớn lang thang trên biển tìm kiếm con mồi. Họ đã nhắm tới một con tàu Bồ Đào Nha treo cờ Anh, đó là tàu Nossa Senhora do Cabo.

Bí ẩn kho báu của hải tặc trị giá gần 3.300 tỷ đồng nằm trên hòn đảo nhỏ vẫn chưa được phát lộ - Hình 1

Olivier Levasseur đã chỉ huy những tên hải tặc cướp tàu Nossa Senhora do Cabo. (Ảnh: CNN)

Khi đó, con tàu này đang dừng chân tại đảo La Réunion (thời điểm đó đảo này tên là Bourbon). 250 tên cướp biển đã đổ bộ lên con tàu và g.iết hết các thuyền viên. Nhóm của Levasseur vô cùng bất ngờ với những thứ họ tìm được trên tàu Nossa Senhora do Cabo. Bên trong tàu là vô số các thỏi vàng và bạc, đá quý, kim cương, cốc và cúp vàng… Nhóm hải tặc đã trốn tới sào huyệt của họ ở Madagascar sau khi bị tàu của Hải quân Anh đuổi bắt. Những món chiến lợi phẩm đã được phân chia ngay trên tàu.

Theo ghi chép trong sử sách: “Mỗi tên cướp biển được chia 42 viên kim cương và 5.000 thỏi vàng. Ngoài ra còn có một lượng châu báu dôi dư được chia thêm cho Levasseur.”

Sau đó, đám cướp biển đột nhiên biến mất như chưa từng tồn tại và người ta đồn rằng Levasseur đã giấu kho báu của ông ta trên đảo Mahé thuộc quốc đảo Seychelles. Levasseur đã ra lệnh cho thuộc hạ đặt số vàng bạc châu báu vào trong một cái hang, sau khi tình hình tạm lắng mới đem đi chôn. Không ai biết vị trí chính xác của kho báu ở đâu. Nhóm thuộc hạ sau khi chôn kho báu cũng b.ị g.iết c.hết hết.

Bí ẩn kho báu của hải tặc trị giá gần 3.300 tỷ đồng nằm trên hòn đảo nhỏ vẫn chưa được phát lộ - Hình 2

17 dòng mật mã do hải tặc Olivier Levasseur để lại. (Ảnh: CNN)

Từ đó, Levasseur là người duy nhất biết vị trí của kho báu nhưng tới ngày 7/7/1730, ông ta đã bị các nhà chức trách bắt bà x.ử t.ử trên đảo La Réunion. Vào ngày bị t.reo c.ổ, trước đám đông Levasseur đã tung một mảnh da lên trời và hét lên rằng: “Kho báu của ta chỉ dành cho người nào hiểu được nó.”

Video đang HOT

Trên mảnh da là một bản mật mã gồm 17 dòng chữ chỉ rõ nơi chôn kho báu. Những dòng chữ này là các biểu tượng hết sức lộn xộn. Điều này đã được xác thực vào thế kỷ 18 bởi bảo tàng Anh.

Bí ẩn kho báu của hải tặc

Vào năm 1949, bản mật mã này vô tình rơi vào tay Reginald Herbert Cruise-Wilkins và kể từ đó ông ta đã lên kế hoạch tìm kiếm kho báu của Levasseur. Đến năm 1967, gia đình Reginald đã chuyển tới hòn đảo và mở một khu nghỉ dưỡng sinh thái nhỏ.

Dựa vào mảnh da của Levasseur, Reginald Herbert Cruise-Wilkins bắt tay vào công việc tìm kiếm kho báu. Theo lời kể của con trai ông, Reginald bị ám ảnh bởi kho báu. Ông ta có 2 khoản t.iền để dành cho việc tìm kho báu và cho gia đình. Tuy nhiên, sau khi dùng gần hết số t.iền để tìm kho báu, ông ta đã định tiêu cả t.iền của gia đình nhưng đã bị vợ của mình kịch liệt phản đối.

Bí ẩn kho báu của hải tặc trị giá gần 3.300 tỷ đồng nằm trên hòn đảo nhỏ vẫn chưa được phát lộ - Hình 3

Hình ảnh tìm kiếm kho báu của hải tặc của 2 cha con Reginald Herbert Cruise-Wilkins. (Ảnh: CNN)

Khi Reginald qua đời, John Cruise-Wilkins – con trai của ông tiếp tục công việc của cha mình. Trong suốt những năm tháng t.uổi thơ và trưởng thành, John luôn cùng cha nghiên cứu và giải mã mật mã của Levasseur. Theo John chia sẻ, Levasseur trước khi thành cướp biển vốn là một học giả chuyên về tiếng Latinh và Hy Lạp, ông cũng rất thành tạo về các biểu tượng của hội Tam Điểm.

Khi bị bắt, các nhà chức trách đưa cho Levasseur một mảnh da, một cây bút và yêu cầu ông viết ra bí mật của kho báu. Levasseur đã từ chối và bị t.ra t.ấn dã man. Sau đó, ông ta đã viết ra bản mật mã này, giấu miếng da trong người và chờ tới lúc sắp bị hành hình để tung nó ra cho đám đông.

Bí ẩn kho báu của hải tặc trị giá gần 3.300 tỷ đồng nằm trên hòn đảo nhỏ vẫn chưa được phát lộ - Hình 4

Những dấu vết kỳ lạ trên đá mà John Cruise-Wilkins cho rằng do hải tặc để lại. (Ảnh: CNN)

Hai cha con nhà Cruise-Wilkins đã mất nhiều năm để giải bằng cách sử dụng mọi thứ từ thần thoại học, thiên văn học và cả huyền bí học Hy Lạp, Do Thái nhằm truy ra manh mối. Dựa trên những gì đã tìm thấy, Reginald tin rằng địa điểm chôn giấu kho báu xuất phát từ một câu đố phức tạp về “12 giờ lao động của Hercules”. Họ tin rằng kho báu nằm tại khu vực Bel Ombre tuyệt đẹp của vùng duyên hải Bắc đảo Mahé. Đây là nơi được bao bọc bởi biển cả màu ngọc lam, rừng cây bạt ngàn và những tảng đá hoa cương khổng lồ khá giống với miêu tả.

Hai cha con tin rằng những thông điệp được để lại trên những tảng đá là do Levasseur để lại, cho thấy đây là nơi chôn cất kho báu của ông ta. Tại đây, John cũng tìm thấy xương người, các khẩu s.úng lục, s.úng hỏa mai và một số bức tượng nhỏ. John chia sẻ thêm, ông ta đã dùng nhiều cách như đổ bơm nước, máy khoan đá, dụng cụ cầm tay, nổ mìn và máy dò kim loại để tìm kiếm. Dù mọi thứ khá mơ hồ, hiện tại John chưa tìm được kho báu nhưng ông luôn tin rằng mình đang đi đúng hướng. John cho rằng chưa có ai khác tìm thấy và đào được kho báu trong hơn 290 năm kể từ khi Levasseur bị hành quyết.

Bí ẩn kho báu của hải tặc trị giá gần 3.300 tỷ đồng nằm trên hòn đảo nhỏ vẫn chưa được phát lộ - Hình 5

Cho đến nay kho báu của hải tặc Olivier Levasseur vẫn chưa được tìm thấy. (Ảnh: CNN)

Tuy nhiên, việc đào bới của John bị xem là bất hợp pháp khi không được sự cho phép của chính quyền Seychelles. Mặc dù đã tham gia tìm kho báu từ năm 1988, nhưng vào năm 2009, John vẫn bị chính quyền đình chỉ công việc cho đến khi ông có thể chi ra 250.000 Rupi để lấy giấy phép.

John thông tin: “Xét về luật pháp, chính phủ sở hữu đất, do đó họ được hưởng lợi 50% của kho báu”. Dù vậy, John vẫn rất lạc quan và khẳng định mình sẽ là người tìm thấy kho báu của hải tặc.

'Kho báu bất thường nhất' ở thành phố La Mã 2.000 năm

Cuộc khai quật mới ở 'thành phố hóa đá' Pompeii đã đưa các nhà khảo cổ lọt vào một kho báu ngoài sức tưởng tượng.

Theo Science Alert, những gì mà đội khai quật ở Công viên Khảo cổ Pompeii (Ý) gọi là "kho báu bất thường nhất" là một ngôi nhà rộng lớn, nơi mọi vật bên trong như bị ngưng đọng thời gian suốt 2.000 năm.

Kho báu bất thường nhất ở thành phố La Mã 2.000 năm - Hình 1

Một góc công trường xây dựng cổ đại với các phiến đá còn xếp ngay ngắn - Ảnh: CÔNG VIÊN KHẢO CỔ POMPEII

Pompeii là thành phố cổ đã bị tàn phá bởi vụ phun trào núi lửa Vesuius vào năm 79 sau Công nguyên.

Di tích này nổi tiếng với những "người hóa đá" theo đủ mọi tư thế, là những nạn nhân bị tro bụi núi lửa bao bọc quá nhanh đến nỗi qua đời mà vẫn giữ nguyên tư thế khi còn sống: Đang nằm, đang ngồi bó gối, đang bỏ chạy...

Sự ập xuống bất ngờ của dung nham và tro bụi cũng giúp bảo tồn nhiều cơ sở hạ tầng nguyên vẹn, nhưng chưa có gì lạ lùng như thứ vừa được tìm thấy.

Kho báu bất thường nhất ở thành phố La Mã 2.000 năm - Hình 2

Ngay cả các đống vôi vữa cũng còn nguyên vẹn - Ảnh: CÔNG VIÊN KHẢO CỔ POMPEII

Theo Science Alert, họ đã lọt vào một công trường xây dựng được bảo tồn trong trạng thái y như vẫn đang hoạt động dù đã qua 2.000 năm.

Bên trong ngôi nhà, nơi công việc sửa chữa được tiến hành ngay trước khi thảm họa xảy ra, là những đống vôi vữa không hề suy suyễn, gạch lát sàn được xếp gọn gàng để chuẩn bị thi công...

Tất cả đem đến cho các nhà khảo cổ một lát cắt thời gian hoàn hảo, cho họ nhìn trực tiếp vào hoạt động sống của con người, kỹ thuật xây dựng vào thời điểm tận 2.000 năm trước.

Ngôi nhà thuộc về một người thợ làm bánh, còn nguyên một chiếc lò nướng bên trong.

Các nhà khoa học cũng tìm thấy một tác phẩm nghệ thuật mô tả bánh mì dẹt và một ly rượu vang, cũng như một tấm áp phích bầu cử thể hiện sự ủng hộ với một chính trị gia tên Aulus Rustius Verus.

Cách lò nướng không xa, người ta cũng tìm thấy t.hi t.hể của hai phụ nữ và một cậu bé.

Tại phòng tiếp tân của ngôi nhà, những hiện vật dùng để kiểm đếm phục vụ công tác xây dựng cũng còn nguyên.

Trong khi đó, tại phòng thờ của gia đình là những chiếc bình amphorae dùng để trộn thạch cao nhằm hoàn thiện các bức tường trong căn phòng.

Một số dụng cụ xây dựng mà đến nay vẫn được dùng tới như quả dọi, dụng cụ khuấy bê tông... cũng được tìm thấy trong các căn phòng khác.

Phát hiện này còn đặc biệt quan trọng bởi tiết lộ về công thức và phương pháp trộn bê tông của người La Mã cổ đại, vốn bền chắc và thậm chí có khả năng tự phục hồi những vết nứt nhỏ, khiến chúng bền vững qua hàng ngàn năm.

Phân tích cho thấy vôi khô, pozzolana khô được trộn với nước rất nóng để tạo ra bê tông rất bền, đông kết nhanh và tự phục hồi nhờ độ ẩm.

Pozzolana là một loại vật liệu vô cơ có khả năng kết hợp với vôi tôi để tạo thành hợp chất có tính chất kết dính tương tự như xi măng. Pozzolana tự nhiên thường là tro núi lửa hoặc từ đá bọt. Pozzolana nhân tạo có thể được sản xuất từ một số vật liệu thải công nghiệp.

Trình độ của người Pompeii nói riêng và La Mã cổ đại nói chung đáng nể đến nỗi các nhà khoa học cho rằng nhân loại ngày nay có thể học hỏi nhiều điều từ các kỹ thuật xây dựng và công nghệ vật liệu của họ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử05:45Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Một thành viên BLACKPINK từng "dằn mặt" Seungri trước hàng nghìn khán giả vì bị bịa chuyện đụng chạm00:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng01:33Lương Thu Trang chia sẻ lạ khi vai diễn chiếu giờ vàng VTV bị ném đá dữ dội03:52'Những nẻo đường gần xa' tập 3: Cuộc gặp định mệnh giữa kiều nữ và đại gia03:01Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?03:27Mai Davika cover vũ đạo, hát theo ca khúc "Duyệt" của Hoàng Yến Chibi03:17LUNAS chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên mang tên 'Moonlight'03:26P.him 1.8+ nhận được tràng pháo tay 13 phút tại LHP Cannes00:45

Tiêu điểm

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa
23:53:31 24/05/2024
Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"
11:15:00 24/05/2024
"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử
17:27:55 25/05/2024
Phát hiện hành tinh ôn đới bằng Trái Đất, có thể sống được
10:13:09 25/05/2024
Động vật có vú trên cạn lớn nhất từng sống là Paraceratherium - Thực sự là nó lớn đến mức nào?
23:06:25 24/05/2024
Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ
21:30:14 25/05/2024
Hai "kẻ xâm lăng" từ rìa hệ Mặt Trời đang bay quanh Sao Hỏa?
07:46:06 25/05/2024
Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai
10:34:13 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Cháy nhà trọ Trung Kính: nạn nhân trẻ nhất 23 t.uổi, mẹ khóc nghẹn đến nhận con
17:30:56 25/05/2024
Khánh Thi tránh né "bão phẫn nộ" của dư luận sau khi vạ miệng lôi loạt nghệ sĩ vào lùm xùm đòi nợ
19:12:24 25/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh bị "cấm" đến Cannes, Dương Mịch "lên mặt" sánh đôi cùng tình mới
16:44:00 25/05/2024
Trizzie Phương Trinh tiết lộ chi phí tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ
23:22:00 25/05/2024
Vương Tổ Hiền: Đại mỹ nhân Hong Kong, ám ảnh 2 lần bị gắn mác "trà xanh"
18:24:01 25/05/2024
Đây là sao Cbiz duy nhất nhận được đặc quyền "1 mình 1 thảm" ở Cannes 2024
21:25:33 25/05/2024
Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội
21:18:06 25/05/2024
Ba mẹ con trong vụ cháy ở phố Trung Kính được xuất viện, cụ bà 85 t.uổi vẫn hôn mê
22:08:27 25/05/2024
Thắng (Ngọt) đăng video lần đầu lên tiếng về scandal đời tư chấn động
19:34:59 25/05/2024
NSX show thông báo dừng lên sóng cảnh của gia đình Lâm Minh - Decao
21:40:52 25/05/2024

Tin mới nhất

Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng

23:33:13 23/05/2024
Báo cáo học chỉ ra một phiên bản mới của động cơ warp, không sử dụng những vật chất mà khoa học chưa thể chỉ mặt đặt tên .

Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?

22:08:50 23/05/2024
Ngay từ thời Chiến Quốc, ở phần chương Thang Vấn cuốn Liệt Tử đã ghi lại câu chuyện Biển Thước dùng thuốc gây mê là rượu độc để thực hiện ca phẫu thuật cắt lồng ngực và thăm dò tim cho bệnh nhân.

Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất

18:50:25 23/05/2024
Yuan Zhong, năm nay 87 t.uổi, là trưởng nhóm khảo cổ trong quá trình khai quật Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng, vì vậy ông được giới lịch sử và khảo cổ Trung Quốc tôn vinh là Cha đẻ của Đội quân đất nung .

Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện

18:12:11 23/05/2024
Phải chờ thêm một tuần nữa mới biết liệu hóa đơn t.iền điện tháng 5 có đáng để flex trên mạng xã hội hay không.Hìnhảnh sau giúp các bạn giảm căng thẳng và giảm mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

22:53:59 22/05/2024
Ngày 21/5, Hội đồng nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina (Conicet) thông báo, các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut, miền Nam nư...

Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"

20:45:04 22/05/2024
Dấu hiệu của một vùng biển ngoài hành tinh đậm đặc muối hơn biển Trái Đất tới 8% vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được

10:10:01 20/05/2024
Hồ Baikal nằm ở trung tâm đồng bằng Đông Siberia ở Nga. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới (chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất) - sâu nhất thế giới (1.642 mét) - lâu đời nhất trên thế giới (20 triệu25 triệu năm t.uổi...

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!

21:54:25 19/05/2024
Bản thảo Sibiu, còn được gọi là Codex Latinus 4901, là một văn bản cổ được phát hiện tại thư viện Brukenthal ở Sibiu, Romania vào năm 1961.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Có thể bạn quan tâm

Người trong cuộc lên tiếng khi bị nói không làm gì lúc Đức Tiến gục xuống, nước miếng chảy ra

Sao việt

00:01:49 26/05/2024
Tôi thấy nước miếng chảy từ trong miệng Đức Tiến ra. Lúc đó, có một người có lấy máy đo huyết áp đo cho Đức Tiến thì nhịp tim và nhịp huyết áp vẫn ổn định - MC Khánh Hoàng chia sẻ.

Anna Yến Phượng chính thức ra mắt MV với giai điệu bắt tai kết hợp ca cổ độc đáo

Nhạc việt

23:57:35 25/05/2024
Tôi mãi yêu t.iền là đứa con tinh thần mới nhất của Anna Yến Phượng. Bài hát lần này mang một giai điệu tươi mới hơn so với những ca khúc trước.

Nguyễn Hoàng Đức sẽ sang Hàn Quốc thi đấu?

Sao thể thao

23:08:14 25/05/2024
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Thể Công Viettel và có thể sẽ xuất ngoại thi đấu ở mùa giải tiếp theo.

(Review) 'Furiosa: A Mad Max Saga': Tuyệt phẩm của mọi 'bom tấn'

Phim âu mỹ

22:54:39 25/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga phát huy tinh thần dữ dội và điên rồ của Mad Max: Fury Road năm 2015 nhưng vẫn có được nhiều nét riêng.

Tương lai của Big Bang giữa lúc Seungri bị chỉ trích dữ dội

Nhạc quốc tế

22:54:24 25/05/2024
Daesung sinh năm 1989, ra mắt vào năm 2006 với vai trò thành viên nhóm nhạc Big Bang (trực thuộc YG Entertainment). Trong thời gian hoạt động, Big Bang có nhiều ca khúc nổi tiếng ở không chỉ Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Chương Tử Di sau ly hôn: Toả sáng lộng lẫy như nữ vương, chẳng bận tâm chuyện chồng cũ vội vàng nên duyên mới với gái trẻ

Sao châu á

22:49:40 25/05/2024
Quả thật nữ hoàng thì vĩnh viễn là nữ hoàng. Netizen xứ Trung nhận xét: Vắng Chương Tử Di, Cbiz coi như không trọn vẹn.

Sao nam diễn đỉnh tới độ netizen muốn trao ngay cúp Daesang, trông như "nghiện thật" vì giảm tới 15kg

Phim châu á

22:44:51 25/05/2024
Chỉ trong một tập phim ngắn, Ji Sung đã mang đến một màn trình diễn thực sự rùng rợn cùng màn biến hóa vô cùng linh hoạt.

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ loạt ảnh hội ngộ của bà Lan và mẹ đẻ Vũ, là bạn hay thù?

Hậu trường phim

22:10:26 25/05/2024
Mới đây, NSND Thu Hà đã chia sẻ nhiều hình ảnh hậu trường phim Trạm cứu hộ trái tim. Trong đó, đáng chú ý có loạt ảnh NSND Thu Hà chụp cùng NSND Thu Quế - người thủ vai mẹ đẻ Vũ trong phim.

Pháp, Đức kêu gọi tránh chiến tranh thương mại

Thế giới

20:36:56 25/05/2024
Bộ trưởng Tài chính Pháp và Đức đã kêu gọi các nước tránh rơi vào các cuộc chiến tranh thương mại trong cuộc họp bộ trưởng tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 đang diễn ra tại Stresa, miền Bắc Italy.

6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh

Sáng tạo

20:24:43 25/05/2024
Trang trí cây xanh trong phòng làm việc không chỉ giúp làm đẹp không gian, giảm căng thẳng mà còn có thể mang lại may mắn và tài lộc.

Wuthering Waves: Cách nhận quà miễn phí từ Epic Games

Mọt game

19:05:09 25/05/2024
Nhân dịp Wuthering Waves ra mắt, Epic Games Store đã gửi tặng giftcode cho tất cả những người chơi Wuthering Waves trên nền tảng của họ.

Một mình đi Sapa có buồn không? Không hề, đi 2N1D có ảnh đẹp chất ngất chi phí chưa đến 2 củ

Du lịch

18:28:31 25/05/2024
Sapa là điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch. Nhưng đi Sapa một mình thì sao? Lại còn là thân gái dặm trường ? Cùng xem kinh nghiệm của đi Sapa một mình của cô bạn Nguyễn Pink dưới đây nhé!