Mưa lớn làm l.ộ h.àng loạt thỏi vàng bạc: “Thợ săn” vào cuộc lần ra kho báu trị giá 100.000 tỷ thất lạc?

Theo dõi VGT trên

Nhờ cơn mưa lớn, kho báu toàn vàng bạc này cuối cùng cũng được tìm thấy?

Cho đến tận ngày nay, giới khảo cổ Trung Quốc vẫn luôn tìm kiếm kho báu của Sấm Vương Lý Tự Thành, bởi dường như không chỉ là truyền thuyết, nhiều vụ “khai quật” một cách tự nhiên đã chứng tỏ có nhiều cơ sở thực tế về loại kho báu này.

Vào năm 2001, tại vùng núi Lạc Xương thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) xảy ra trận mưa lớn bất thường. Sau khi mưa tạnh, một số dân làng bất ngờ phát hiện rất nhiều thỏi vàng bạc gần một ngôi chùa cổ.

Tin tức nhanh chóng lan truyền. Người dân lập tức đi báo tin cho chính quyền địa phương. Các chuyên gia khảo cổ lập tức đến hiện trường kiểm tra.

Ngay khi chuyên gia đến, họ lập tức xác định được các thỏi vàng bạc đó là một phần bảo vật của Sấm vương Lý Tự Thành (1606-1645) vì trên chúng có khắc chữ “Đại Thuận”.

*Đại Thuận là một chính quyền do Lý Tự Thành thiết lập năm 1644 sau khi tự xưng đế. Về sau, Đại Thuận chiếm được kinh đô Bắc Kinh, một phần khiến nhà Minh sụp đổ. Sau này, Đại Thuận thất thủ trước nhà Thanh của người Mãn Châu.

Phát hiện này khiến hàng loạt chuyên gia khảo cổ của tỉnh Quảng Đông phấn khích và nhanh chóng thiết lập đội nhân lực chủ chốt để tiến hành thăm dò, khai quật.

Sau nhiều ngày miệt mài làm việc, một lượng bạc đáng kể đã được tìm thấy. Điều này gây thất vọng nặng nề do đội tìm kiếm sớm kết luận rằng đây không phải là nơi chôn kho báu 30 tỷ NDT (hơn 100.000 tỷ VND theo tỷ giá hiện đại) của Lý Tự Thành.

Chuyên gia khảo cổ dẫn đầu thấy vậy, tức giận hét lớn: “Có còn hơn không!”

Bấy lâu nay, giới khảo cổ Trung Quốc vẫn luôn tìm kiếm kho báu của Lý Tự Thành. Ngoài vùng núi Lạc Xương (Quảng Đông), còn có nhiều tích nhân gian khác liên quan đến kho báu khổng lồ này của Sấm vương Lý Tự Thành ở Sơn Tây, Hồ Bắc, Hồ Nam, Thiểm Tây và nhiều nơi khác ở Trung Quốc.

Mặc dù, tất cả những phát hiện khảo cổ đều chỉ là phần nổi của “tảng băng chìm” nhưng điều này chứng tỏ kho báu của Lý Tự Thành là có thật.

Video đang HOT

Kho báu rải khắp nơi?

Theo ghi chép lịch sử, vào năm 1644 sau Công nguyên, quân khởi nghĩa Đại Thuận của Sấm vương Lý Tự Thành đã chiếm được kinh đô Bắc Kinh của nhà Minh. Sự việc khiến Minh Tư Tông Sùng Trinh Đế đã t.reo c.ổ tự tử ở núi Vạn Thọ (Môi Sơn).

Sau khi chiếm được kinh đô, trong vòng 10 ngày sau đó, Lý Tự Thành tịch thu toàn bộ vàng bạc châu báu của triều đình, quý tộc và quan chức nhà Minh. Đồng thời nấu chảy chúng và đúc thành những thỏi bạc có in chữ “Đại thuận” bên dưới.

Mưa lớn làm l.ộ h.àng loạt thỏi vàng bạc: Thợ săn vào cuộc lần ra kho báu trị giá 100.000 tỷ thất lạc? - Hình 1

Ước tính số kho báu mà Lý Tự Thành có được là 100 triệu lạng bạc và hơn 1 triệu lạng vàng. Số vàng bạc này chất đầy 18 con tàu lớn. Nếu quy ra t.iền hiện hành thì tương đương khoảng 30 tỷ NDT.

Về sau, quân Đại Thuận của Lý Tự Thành thất thủ trước nhà Thanh của người Mãn Châu, buộc phải rút lui khỏi Bắc Kinh. Kho báu vàng bạc này cũng biến mất một cách bí ẩn.

Từ đó trở đi, có rất nhiều truyền thuyết liên quan đến kho báu khổng lồ của Lý Tự Thành.

Một giả thuyết cho rằng kho báu của Lý Tự Thành được chôn giấu ở khu rừng núi Mang Sơn ở Hồ Nam, Trung Quốc. Người dân ở ngôi làng dưới chân núi truyền tai nhau rằng, để che giấu số vàng bạc lớn này, Lý Tự Thành đã lệnh cho 36 người khuân vác và 18 con lừa chở đồ mang vàng bạc lên núi. Sau khi kho báu được giấu kỹ lượng, toàn bộ số người tham gia vận chuyển đều b.ị g.iết sạch.

Có một truyền thuyết khác tại Lạc Xương thế này. Trên vách núi đá hiểm trở ở Lạc Xương có một ngôi đền tên là “Chân Long bất tử”. Người dân kể rằng, đây là nơi ẩn dật cuối cùng của Lý Tự Thành. Trong thời gian Lý Tự Thành ẩn dật, ông đã xây dựng nhiều ngôi chùa và khu vực gần các ngôi chùa này là nơi Lý Tự Thành chia nhỏ kho báu ra và chôn chúng dưới đất. Theo lời kể của các trưởng lão địa phương, khi Lý Tự Thành rút lui khỏi “Chân Long Bất Tử”, ông đã để lại rất nhiều vàng bạc nhưng không ai biết những bảo vật này được chôn ở đâu.

Khi mưa lớn bất ngờ xảy ra tại đây, lũ quét đã cuốn trôi một lượng lớn kho báu vàng bạc gần ngôi đền có tên Minato Unzen. Dân làng phát hiện, đi báo chuyên gia khảo cổ đi tìm kho báu nhưng bất thành.

Lý Tự Thành chôn những bảo vật quốc gia Đại Thuận ở đâu? Điều này vẫn chưa được biết sau khi người này qua đời năm 1645. Đã 379 năm trôi qua, bí ẩn kho báu của Lý Tự Thành vẫn khiến nhiều người đau đầu…

Ba cặp HỌ kỳ lạ nhất Trung Quốc: Nam nữ đôi bên không được kết hôn, nguyên nhân từ một 'tội đồ' đến nay vẫn bị người đời ghét bỏ

Lịch sử Trung Quốc có ba cặp họ người từ xưa đã hình thành nên tư tưởng cấm kỵ thông hôn.

Trong lịch sử xã hội Trung Quốc, họ tộc đại diện cho mối quan hệ xã hội nhất định, là biểu tượng của huyết thống. Ban đầu họ được sử dụng để phân biệt trong hôn nhân, người cùng họ thì không được kết hôn với nhau, qua đó mới có câu: "Thiên hạ cùng họ là một nhà".

Tuy nhiên, lịch sử Trung Quốc lại có ba cặp họ người từ xưa đã hình thành nên tư tưởng cấm kỵ thông hôn (hôn nhân giữa hai gia đình, dòng tộc). Mặc dù không có quy định rõ ràng, nhưng gần như đã trở thành lời dạy của tổ tiên, hậu nhân phải tuân theo.

Song trước tiên, chúng ta phải làm rõ một điều là không phải cứ người nào thuộc 3 cặp họ dưới đây đều không thể kết hôn.

Thứ nhất, quy định này là lời truyền miệng dựa trên các sự kiện trong lịch sử và chỉ diễn ra trong một giai đoạn nhất định.

Thứ hai, chúng ta đang nói đến tộc họ, không thể nhầm lẫn giữa việc hai người cùng chung họ thì có liên quan đến nhau, cũng như Tần Thủy Hoàng và Tần Cối là hai người hoàn toàn không liên quan mặc dù cùng một họ.

Họ Tần và họ Nhạc

Quy định Tần-Nhạc không thông hôn khởi nguồn từ thời nhà Tống. Lúc bấy giờ có hai nhân vật cực kỳ nổi tiếng là "đại hán gian" Tần Cối và Nhạc Phi - danh tướng chống Kim.

Ba cặp HỌ kỳ lạ nhất Trung Quốc: Nam nữ đôi bên không được kết hôn, nguyên nhân từ một tội đồ đến nay vẫn bị người đời ghét bỏ - Hình 1

Ba cặp HỌ kỳ lạ nhất Trung Quốc: Nam nữ đôi bên không được kết hôn, nguyên nhân từ một tội đồ đến nay vẫn bị người đời ghét bỏ - Hình 2

Hậu thế đều biết đại hán gian Tần Cối hại c.hết Nhạc Phi, hai gia tộc đương nhiên nảy sinh lòng hận thù đối địch to lớn, thề không đội trời chung.

Nghe nói sau khi Nhạc Phi qua đời, nhà họ Nhạc liền lập nên gia quy này: Nghiêm cấm kết thông gia với nhà họ Tần, nếu ai vi phạm sẽ bị xóa tên trong gia phả.

Phải biết rằng, ở thời bấy giờ, bị xóa tên khỏi gia phả là chuyện vô cùng nghiêm trọng, chẳng khác nào mất đi thân phận và gốc gác, muốn làm gì cũng không xong, đi tha phương cầu thực không chốn dung thân.

Nhưng cho dù không có lời dạy tổ tiên này thì rất nhiều người Trung Quốc hiện đại lẫn thời bấy giờ cũng ác cảm với nhân vật lịch sử Tần Cối vì ông bị đ.ánh giá là hán gian, gian thần, "lấn át bề trên, hãm hại trung lương", mà trung lương ở đây chính là Nhạc Phi. Thậm chí người ta còn thể hiện sự khinh miệt bằng cách xếp hàng để vả vào mặt tượng Tần Cối.

Họ Võ và họ Phan

Ba cặp HỌ kỳ lạ nhất Trung Quốc: Nam nữ đôi bên không được kết hôn, nguyên nhân từ một tội đồ đến nay vẫn bị người đời ghét bỏ - Hình 3

Nhắc đến họ Phan, người ta không khỏi nghĩ đến Phan Kim Liên. Trong hai cuốn tiểu thuyết "Thủy Hử Truyện" và "Kim Bình Mai", hoàn toàn biến Phan Kim Liên thành một người phụ nữ vô sỉ, s.át h.ại chồng Võ Đại Lang. Đây là điều mà hậu thế không thể dung tha.

Bởi vậy họ Võ và họ Phan đương nhiên khó có thể thông hôn. Thậm chí vì sự ảnh hưởng tiêu cực từ câu chuyện của Phan Kim Liên và Võ Đại Lang, rất nhiều người thuộc tộc họ này đều có chút khó xử với đời. Nhưng thật ra đây là một hiểu lầm lớn.

Trong chính sử, Võ Đại Lang tên thật là Võ Thực, là một huyện lệnh làm quan thanh liêm. Phan Kim Liên là tiểu thư khuê các hiền lành, từng trợ giúp Võ Đại Lang trên con đường tìm kiếm công danh. Hai người cuối cùng đã nên duyên thành đôi, là cặp vợ chồng khiến người ta hâm mộ.

Họ Lý và họ Chu

Ba cặp HỌ kỳ lạ nhất Trung Quốc: Nam nữ đôi bên không được kết hôn, nguyên nhân từ một tội đồ đến nay vẫn bị người đời ghét bỏ - Hình 4

Trong "Bách gia tính" (một tập sách thống kê các họ ở Trung Quốc), Lý là một họ rất lớn, nhân khẩu đông đúc. Về phần vì sao người họ Lý không thông hôn với người họ Chu có hai cách giải thích. Một là câu chuyện quân phiệt cuối thời Đường Chu Ôn bãi bỏ Đường Hoàng Lý Chúc để thành lập nhà Hậu Lương. Hai là Lý Tự Thành mang binh hại c.hết Hoàng đế Sùng Trinh Chu Do Kiểm khiến triều Minh bị diệt vong.

Hai thuyết trên đều nói rõ một nguyên nhân: họ Chu và họ Lý là kẻ thù không đội trời chung. Đặc biệt là giai đoạn cuối thời Minh, hoàng tộc họ Chu có hơn trăm nghìn người, vẫn luôn ôm mối hận với Lý Tự Thành khi đã bức tử Sùng Trinh năm xưa.

Nhìn chung, người thuộc hai cặp họ Tần - Nhạc và Lý - Chu không thông hôn với nhau đều xuất phát từ nguyên nhân thù hận của tổ tiên, cặp họ Võ - Phan lại bị ảnh hưởng bởi hình tượng xấu bởi dã sử. Nhưng cho đến thời hiện đại ngày nay, những lời răn dạy của tộc họ này gần như không còn hiệu lực vì sự phái sinh của họ người vô cùng đa dạng và hiện tượng di cư của người dân trên khắp vùng miền.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Số phận đàn cá tương đồng gene với con người, được Trung Quốc đưa lên trạm vũ trụ sau 1 tháng ra sao?
23:00:08 29/05/2024
Phát hiện "sát thủ không tay" - loài quái thú mới ở Nam Mỹ
10:51:21 29/05/2024
Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon
23:04:43 29/05/2024
Nghiên cứu cho thấy quạ sở hữu một kỹ năng mới chỉ thấy trên người
10:56:47 30/05/2024
Người Homo sapiens lai với loài khác 47.000 năm trước
22:50:42 29/05/2024
Sự tái xuất thần kỳ của loài bồ câu đã tuyệt chủng hơn 1 thế kỷ
19:01:39 30/05/2024
Pha vượt sông đầy kịch tính của Vua sư tử
21:18:05 30/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Bạn trai công khai ảnh đi ăn với H'Hen Niê sau thời gian giấu kín nhưng netizen "ngã ngửa" vì chi tiết này
17:33:50 30/05/2024
Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ
19:55:44 30/05/2024
Ngọc Lan mang bầu lần 2 sau 5 năm ly hôn?
17:25:51 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua
19:45:48 30/05/2024
Thái độ của Châu Bùi khi bức ảnh Decao diễn cảnh cục cằn 7 năm trước bị đào lên giữa ồn ào "tăng tương tác" Lâm Minh
17:40:27 30/05/2024
Midu chính thức lên tiếng về tin có bầu trước đám cưới với thiếu gia Minh Đạt
17:39:47 30/05/2024

Tin mới nhất

Phát hiện 16 siêu lỗ đen cổ đại đang b.ắn phá vũ trụ

15:02:27 28/05/2024
Một nhóm các nhà thiên văn học đã tìm hiểu xem những chùm tia cực mạnh từ các lỗ đen 10 tỉ năm t.uổi này đã và đang hướng tới đâu.

Hàng trăm ngôi sao vụt biến thành lỗ đen trên bầu trời?

12:43:04 28/05/2024
Một nhóm khoa học gia đã đi tìm sự thật về những ngôi sao khổng lồ và rực rỡ đột ngột mất tích khỏi bầu trời một cách bí ẩn.

Lộ diện 3 vật thể ra đời từ "vùng hỗn mang" hậu Big Bang

12:36:07 28/05/2024
Siêu kính viễn vọng James Webb lần đầu tiên phơi bày hình ảnh xuyên không của 3 vật thể vũ trụ có niên đại lên tới 13,3-13,4 tỉ năm t.uổi.

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới

12:21:48 28/05/2024
Họ Hải cẩu (Phocidae) quy tụ những loài thú sống ở các biển vùng cực và ôn đới mát, thích nghi với cuộc sống dưới nước nhiều hơn các họ hàng là sư tử biển và hải mã.

Yên Bái phát hiện hóa thạch hơn 5 triệu năm

09:12:21 28/05/2024
Yên Bái phát hiện hóa thạch thuộc hệ tầng Cổ Phúc, có mặt cách ngày nay 23 đến 5 triệu năm, chúng lộ ra ở các huyện Trấn Yên, Văn Yên (Yên Bái).

Cải tạo hầm rượu, sốc vì 300 khúc xương quái thú khổng lồ

21:23:37 27/05/2024
Số xương khủng khiếp dưới nền một hầm rượu ở Áo thuộc về những con quái thú sống vào khoảng 40.000 năm trước, nay đã tuyệt chủng.

Vì sao cá voi có khả năng lặn sâu hơn tàu ngầm hạt nhân?

20:50:06 27/05/2024
Điều này cũng khiến các chuyên gia nghiên cứu sinh vật biển ngạc nhiên. Họ cho rằng khả năng lặn của cá voi đơn giản là mạnh hơn so với tàu ngầm hạt nhân.

Hé lộ về "Biển C.hết" trong lòng sao Diêm Vương dưới lớp băng lạnh âm 220 độ

07:35:24 27/05/2024
Vì thế, cho đến khi các tàu vũ trụ kế nhiệm New Horizons cho phép chúng ta quay lại thăm sao Diêm Vương, những gì nằm dưới bề mặt hành tinh này vẫn là bí ẩn.

Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!

23:20:38 26/05/2024
Ăn được miếng sầu riêng mà bị xài xể quá. Vậy là thương dữ chưa?! , một người bênh vực chị Vân.Những hìnhảnh giúp các bạn giảm căng thẳng sau ngày làm việc vất vả.

Siêu tưởng về giọt nước quý hiếm trên hành tinh xanh

20:15:41 26/05/2024
Nhưng mưa lai rai rồi lại... nóng, và nếu cứ ầu ơ theo kiểu sấm nhiều mưa ít như mới đây, ắt khó tránh được nạn hạn hán cho khắp vùng, và cho cảhành tinh xanhchứ sao nữa...

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu 'dao găm' 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng

15:25:47 26/05/2024
Vì đà điểu đầu mào là loài chim làm tổ trên mặt đất nên màu xanh của trứng để ngụy trang, hòa cùng màu của thảm thực vật xung quanh trong các khu rừng nhiệt đới, nhằm bảo vệ trứng khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng.

Những loài động vật có khả năng sinh tồn mạnh mẽ trên sa mạc

07:30:04 26/05/2024
Sa mạc rộng lớn và khắc nghiệt, tuy nhiên ở đây các loài động vật phát triển theo một cách riêng của chúng để thích nghi với môi trường này...

Có thể bạn quan tâm

Sập giàn giáo xây nhà, 3 người thương vong

Tin nổi bật

23:17:14 30/05/2024
Ngày 30-5, lãnh đạo xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) cho biết tại công trình xây dựng của 1 hộ dân trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 3 người thương vong.

Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"

Sao việt

23:01:29 30/05/2024
Chương trình tang lễ Đức Tiến kéo dài suốt 12 tiếng đồng hồ với sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp và bạn bè người thân.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.

Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân

Sao châu á

22:49:55 30/05/2024
Sự nghiệp thành công là vậy nhưng chuyện tình cảm của mỹ nhân Khánh dư niên lại khá sóng gió với những tình tiết gay cấn như trên phim.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

Hậu trường phim

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.

10 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm bạn đã biết chưa?

Sức khỏe

21:29:44 30/05/2024
Bệnh đái tháo đường có thể gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau trên toàn bộ cơ thể. Biến chứng đái tháo đường cũng là nguyên nhân chính gây t.ử v.ong, tàn phế hoặc làm suy giảm trầm trọng chất lượng sống của người bệnh.

Quang Hải xa nhà đi thi đấu vẫn lo sốt vó vì vợ bầu: Gọi điện tới 12h đêm khi vợ sốt, vào livestream nhắc uống nước ấm, nghỉ ngơi

Sao thể thao

20:49:43 30/05/2024
Vào 18h chiều nay 30/5, t.iền vệ Nguyễn Quang Hải cùng CLB Công an Hà Nội có chuyến làm khách đến sân của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong khuôn khổ vòng 22 V.League 2023/24.

'Công chúa miền biển' Moana bất ngờ tái xuất, đối mặt phản diện bí ẩn chưa từng có

Phim âu mỹ

20:46:33 30/05/2024
Sau 8 năm kể từ thành công của phần 1, nàng công chúa Moana của Disney chính thức trở lại với chuyến phiêu lưu đại dương mới đầy hấp dẫn.

Quyền Linh khóc nghẹn trước bà cụ 72 t.uổi chật vật mưu sinh nuôi cháu mồ côi

Tv show

19:49:04 30/05/2024
Hoàn cảnh của cụ bà Lê Thị Lợt phải chật vật bán bánh mì để lo cho đứa cháu mồ côi trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh rơi nước mắt.