Bếp ăn tình thương của thầy Trung

Theo dõi VGT trên

Thương học sinh bữa cơm trưa chỉ có cơm trắng muối tỏi, thầy Nguyễn Quang Trung, giáo viên Trường Trung học cơ sở Quảng Hòa đã kêu gọi tổ chứ bếp tình thương.

Thương học sinh bữa cơm trưa chỉ có cơm trắng muối tỏi, thầy Nguyễn Quang Trung, giáo viên Trường Trung học cơ sở Quảng Hòa (huyện Đắc G’Long – Đắk Nông) đã kêu gọi anh em, bạn bè và đồng nghiệp tổ chức mô hình bữa cơm tình thương.

Thương học sinh thì tôi làm

Xã Quảng Hòa (huyện Đắk C’Long) là một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Đắk Nông. Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào người dân tộc Mông “nhảy dù” từ ngoài Bắc vào khai thẩn, làm nương, rẫy.

Kinh tế xã khó khăn với hơn 65% là hộ nghèo. Người dân sinh sống rải rác trong những cánh rừng làm nương rẫy, kinh tế tự cung tự cấp. Đời sống còn nhiều khó khăn khiến cho việc đến trường của học sinh bị cản trở.

Bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm gắn bó với ngôi Trường Trung học cơ sở Quảng Hòa, thầy Nguyễn Quang Trung chia sẻ với phóng viên:

Bếp ăn này được mở ra xuất phát từ việc tôi làm công tác đội gần gũi với các em và thường xuyên thăm các em ở nhà trọ. Khi xa gia đình các em gặp rất nhiều khó khăn về vệ sinh và chi tiêu. “Tôi về đây ngót nghét đã gần chục năm công tác. Câu chuyện mà tôi chia sẻ trên mạng xã hội về việc các em ăn cơm trắng và làm thịt chuột đồng là chuyện mà tôi đã từng chứng kiến.

Các em đầu tuần được bố mẹ cho một ít gạo rồi 30.000-50.000 đồng để sống trong một tuần đó. Các em lớp 5, lớp 6 còn phải nuôi thêm một đứa em vì có nhiều học sinh có em học mầm non”.

Thầy cho biết thêm thời gian đầu thầy chỉ xin được các gói mì tôm, các hộp sữa, cháo. Lâu dần có người quyên góp thầy mới quyết định mở bếp ăn:

“Tôi huy động anh em, bạn bè, thầy cô trong trường, đoàn thể tham gia nấu cùng bếp. Dần dần bếp của mình được các người dân, quán xá hỗ trợ .

Bếp tình thương trong 3 tháng hè vừa rồi mình nấu cho dân tức là những người già neo đơn cũng như người khuyết tật, mình cố gắng duy trì bếp ăn cả năm luôn”.

Hiện nay, bữa ăn tình thường dành cho học sinh của hai trường Trung học cơ sở Quảng Hòa và tiểu học Bế Văn Đàn cung cấp 150 suất ăn trong đó 120 suất dành cho các em thuộc diện được cho cơm.

Ba mươi suất còn lại các thầy dành cho những em học sinh ở xa, sáng đi tối về các em có thể lên xin cơm.

Bếp ăn tình thương của thầy Trung - Hình 1

Thầy Nguyễn Quang Trung cùng các em học sinh nghèo nhận đóng góp của các nhà hảo tâm

Mỗi buổi sáng thứ 2 và thứ 4, thầy Trung cùng một cô phụ trách bếp lại tất bật đi chợ mua thực phẩm về tổ chức bếp ăn.

Bếp ăn tình thương do các thầy cô giáo tổ chức đặt tại nhà dân đến trưa lại đỏ lửa. Các thầy cũng cố gắng cải thiện món ăn và đa dạng thực đơn dành cho các bé.

Thầy chia sẻ lúc đầu các em ăn không quen. Do tập quán ăn uống của đồng bào nơi đây là quen ăn muối, tỏi. Phải mất một thời gian các em mới bắt đầu thấy hợp khẩu vị và cách chế biến của các thầy cô.

Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng cho em thông qua những bữa ăn tình thương đậm đà nghĩa cử thầy – trò, các thầy cô cũng hướng đến việc giáo dục kỹ năng sống và vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Video đang HOT

Thầy Trung nhấn mạnh: “Lúc đầu các em không quen sau dần các em cũng quen với cách ăn của bếp và ăn xong tự giác đem hộp cơm đi rửa.

Trước đây mình dùng hộp giấy sau này được các mạnh thường quân quyên góp cho hộp nhựa thì các em cũng có ý thức ăn xong rửa sạch sẽ và cất gọn.

Qua đó, mình tập cho các em ý thức ăn xong và phải rửa. Bên cạnh đó, mình cũng hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân”.

Bếp ăn tình thương của thầy Trung - Hình 2

Một tuần bếp ăn tình thương tổ chức nấu 2 buổi vào thứ 2 và thứ 4 với 150 suất ăn

Mong muốn tổ chức nhiều bữa ăn hơn nữa cho học sinh

Mới đây, tháng 11/2018, thầy Trung được vinh danh trong chương trình “ Tuyên dương giáo viên trẻ tiêu biểu và trao giải thưởng tài năng trẻ tỉnh Đắk Nông năm 2018″.

Ý tưởng của thầy Trung được nhen nhóm từ năm 2016 và chính thức đưa bếp ăn vào hoạt động từ năm 2017.

Đến nay, qua hai năm, bếp ăn tình thương do các thầy cô tổ chức đã nấu được 16 đợt với khoảng 1.600 suất cơm cho học sinh của 2 trường (tiểu học Bế Văn Đàn, trung học cơ sở Quảng Hòa) ăn bữa trưa miễn phí.

Thầy Trung cũng vui mừng cho biết: Bếp đã bắt đầu triển khai một tuần 2 bữa ăn miễn phí cho học sinh vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, thầy Trung bày tỏ: “Mong muốn của tôi trong tương lai là bếp ăn sẽ được mở rộng về quy mô cũng như tổ chức thêm nhiều bữa ăn, tăng số lượng bữa ăn và dinh dưỡng dành cho các em.

Bên cạnh đó, tôi cũng hi vọng bếp ăn tình thương sẽ nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm .

T rong tương lai nếu như được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm thì mình muốn tăng bữa ăn cho các em và tăng phần dinh dưỡng trong các bếp ăn”.

Đánh giá về hiệu quả mô hình bữa ăn tình thương, thầy La Minh Tuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bế Văn Đàn (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) cho biết :

“Mô hình bếp ăn tình thương do thầy Trung phụ trách là một mô hình được nhà trường rất ủng hộ và có tác động tốt đến đời sống học sinh trong trường.

Về hiệu quả tôi đánh giá cao mô hình này và hi vọng sẽ duy trì bếp ăn để phục vụ học sinh trong trường”.

Cảm động trước nghĩa cử ấm áp của thầy cô và các nhà hảo tâm, em Triệu Thị Phương đã đại diện cho các bạn học sinh trong 2 ngôi trường Trung học cơ sở Quảng Hòa và trường Tiểu học Bế Văn Đàn đã viết một bức thư gửi đến các thầy cô và các mạnh thường quân.

Bếp ăn tình thương của thầy Trung - Hình 3

Bức thư cảm động của một em học sinh gửi các thầy cô và các nhà hảo tâm

Trong đó có đoạn: “Kính thưa mọi người, thật may mắn dù khó khăn nhưng bố mẹ, thầy cô nơi đây luôn quan tâm giúp đỡ chúng cháu.

Càng may mắn hơn khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ về tinh thần, vật chất của mọi người giúp chúng cháu có thể vươn lên, vượt qua lòng tự ái của một học sinh dân tộc thiểu số vùng cao, chắp cánh cho những ước mơ của chúng cháu”.

Câu chuyện về bếp ăn tình thương của các thầy cô khép lại bằng những dòng chữ nhỏ nhắn, đáng yêu của cô học trò nhỏ.

Những bữa ăn như thế này ở nhiều nơi có thể là rất nhỏ nhoi nhưng đối với các học sinh nghèo nơi đây, bữa ăn tình thương giúp các em chắp cánh ước mơ, gắn bó với con chữ.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đối với thầy trò xã vùng cao Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông, xin vui lòng liên hệ đến:

Thầy Nguyễn Quang Trung, giáo viên Trường Trung học cơ sở Quảng Hòa (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông), số ĐT: 0377 054 272, số tài khoản: 5306215012590 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.

Trân trọng!

Theo giaoduc.net.vn

Đắk Nông: Giáo viên vùng cao lên mạng xã hội "xin" cơm trưa để "giữ chân" hàng trăm học sinh

Từng chứng kiến cảnh học sinh bắt chuột đồng về làm thịt, bữa trưa chỉ có cơm trắng với muối ớt rừng, những thầy cô giáo của xã vùng cao Quảng Hòa đã lên mạng xã hội kêu gọi mọi người giúp đỡ cơm trưa cho học trò. Gần 2000 suất cơm trong năm học trước và hàng ngàn suất đang triển khai trong năm học này, các giáo viên ở đây đang góp phần vào việc "giữ chân" học trò ở lại trường.

Ám ảnh những bữa cơm trắng với muối ớt

Xã Quảng Hòa (huyện Đắk G'Long) là một trong những địa phương "nghèo" nhất của tỉnh Đắk Nông. Theo thống kê sơ bộ, toàn xã hiện có hơn 65% là hộ nghèo; dân cư trong xã đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống kinh tế khó khăn, người dân sinh sống phân bố rải rác, nhiều cụm dân cư nằm sâu trong những cánh rừng khiến giấc mơ đổi đời bằng con chữ của những học sinh nơi đây bị cản trở.

Đắk Nông: Giáo viên vùng cao lên mạng xã hội xin cơm trưa để giữ chân hàng trăm học sinh - Hình 1

Những bữa cơm chỉ đơn giản với bát muối ớt làm đồ ăn mặn

Trong suy nghĩ của nhiều người dân, con cái đi học không những là gánh nặng về kinh tế mà còn mất đi một lao động trong nhà. Những đứa trẻ được đến trường phải lựa chọn cuộc sống tự lập, tá túc ở những căn nhà dựng tạm, tự nấu ăn và kiếm thức ăn trong suốt cả một tuần học. Chính vì thế, cảnh học sinh ăn cơm với muối ớt, với rau rừng hay đơn giản chỉ là một gói mì tôm...không khó bắt gặp mỗi khi ghé thăm các em.

Là người có nhiều năm gắn bó với ngôi trường vùng cao Quảng Hòa, thầy Nguyễn Quang Trung, giáo viên Trường THCS Quảng Hòa cho biết, các em trọ học phải tự lập, tự túc nấu ăn bằng bếp củi tạm bợ. Sau giờ học, mỗi em tự nấu cơm cho riêng mình, thức ăn thường là muối, cá khô. Thế nhưng, đang tuổi ăn, tuổi lớn nên nhiều em chưa biết chia khẩu phần ăn hợp lý nên hay thiếu ăn dù chưa hết tuần.

Đắk Nông: Giáo viên vùng cao lên mạng xã hội xin cơm trưa để giữ chân hàng trăm học sinh - Hình 2

Trọ học xa nhà, nhiều em chỉ cần một gói mì tôm là xong bữa trưa

Nam giáo viên này cho biết thêm, không biết bao nhiêu lần anh cảm thấy xót xa trước bữa cơm của học sinh. "Có lần vào đúng bữa trưa, tôi đi qua nhà nội trú của học sinh. Thấy tụi nhỏ đang xúm nhau lại chỗ chậu nước nên tôi chạy lại xem, không ngờ rằng, học sinh đang làm thịt chuột để ăn. Một lần khác, tôi vào tận bếp, thấy những nồi cơm vẫn còn nguyên nhưng đã mốc xanh, mốc đỏ. Vì không có thức ăn nên các em nấu cơm rồi để đó. Nhìn cảnh ấy chẳng giáo viên nào mà cầm lòng nổi".

Bữa cơm "giữ chân"học trò nghèo

Nhà cách trường hơn 20km, lại thuộc diện hộ nghèo của xã nên hàng tuần, Triệu Thị Phương (học sinh lớp 9A) được bố cho mấy kg gạo và vài lạng cá khô mang ra trường ăn cả tuần. Thế nhưng, năm học trước hầu như tuần nào em cũng phải nhịn đói ngày cuối tuần vì hết đồ ăn.

Năm học này đã khác, sau những tiết học buổi sáng thứ 2 hoặc thứ 6, Phương không phải lo đến bữa ăn nữa. Bởi đó là ngày em được nhận cơm có đủ thịt cá, canh rau... từ bếp ăn tình thương tại chính ngôi trường em đang học. Phương cho biết: "Từ đầu năm học, thầy cô ở trường phát cơm miễn phí cho chúng em. Cơm ngon lắm, lại có nhiều thức ăn nên em và các bạn rất vui. Nhiều bạn còn muốn ăn thêm nhưng phải nhường cho những bạn khác nên mỗi người chỉ dám xin một phần thôi".

Đắk Nông: Giáo viên vùng cao lên mạng xã hội xin cơm trưa để giữ chân hàng trăm học sinh - Hình 3

Từ năm học này, hơn 130 học sinh ở trọ được thầy cô giáo tặng cơm miễn phí

Năm học 2018-2019, Trường THCS Quảng Hòa và Tiểu học Bế Văn Đàn có gần 1.000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 đang theo học, trong đó chủ yếu là người dân tộc H'Mông. Để hỗ trợ học sinh ở xa có điều kiện học tập, giáo viên đang công tác tại hai ngôi trường này đã kêu gọi hỗ trợ cơm trưa cho các em thông qua bếp ăn tình thương.

Thầy giáo Nguyễn Quang Trung, người đầu tiên nảy ra ý tưởng về mô hình bếp ăn này cho biết, mô hình này xuất phát từ thực tế bữa cơm hàng ngày của các em. Chính những thiếu thốn đã thôi thúc các giáo viên như thầy huy động bạn bè, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp.

Đắk Nông: Giáo viên vùng cao lên mạng xã hội xin cơm trưa để giữ chân hàng trăm học sinh - Hình 4

Những bữa cơm do các thầy cô giáo lên mạng xã hội xin kinh phí để nấu

Việc kêu gọi diễn ra chủ yếu ở trên trang Facebook cá nhân của các thầy cô giáo và vận động trực tiếp những mạnh thường quân "tiềm năng". "Thấy các em ăn uống kham khổ, thiếu thốn, tôi lên mạng chia sẻ với bạn bè, người quen ở Bình Dương, TP HCM giúp đỡ. Ngoài ra còn có sự ủng hộ của một số cửa hàng thực phẩm trên địa bàn. Sau đó, các thầy cô giáo đồng nghiệp, cùng chia sẻ, góp sức vào việc hình thành bếp ăn tình thường", thầy Trung chia sẻ thêm.

Những bài viết đầy tình cảm của giáo viên kết hợp với những hình ảnh chân thật nhất về cuộc sống trọ học của học sinh đã tạo nên hiệu ứng. Nhiều mạnh thường quân đã ủng hộ, giúp đỡ kinh phí cho mô hình hoạt động. Hàng tuần, bếp ăn sẽ nấu 1 bữa cơm vào trưa thứ 2 hoặc trưa thứ 6 cho khoảng 130 học sinh nghèo. Thầy cô giáo của trường và chị Lê Thị Lương Nhi, một người dân địa phương tình nguyện phục vụ các em.

Đắk Nông: Giáo viên vùng cao lên mạng xã hội xin cơm trưa để giữ chân hàng trăm học sinh - Hình 5

Đây là cách thực tế nhất để cách thực tế nhất để giữ chân các em ở lại trường

Cô Sầm Thị Dung, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Bế Văn Đàm tâm sự: "Các thầy cô giáo ở đây đều nhận thấy rằng, vận động các em đến trường thôi là chưa đủ, chỉ khi các em no bụng thì mới yên tâm đi học. Dù hiện tại chúng tôi chỉ đủ tiền giúp các em một bữa/ tuần, nhưng đó là cách thực tế nhất để giữ chân các em ở lại trường. Công việc hoàn toàn tự nguyện, được ban giám hiệu, chính quyền địa phương hết sức ủng hộ, học sinh cũng rất phấn khởi, càng tiếp thêm động lực cho chúng tôi tiếp tục duy trì những bữa ăn này".

Thầy Đỗ Ngọc Khanh, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Hòa chia sẻ: "Bữa ăn miễn phí một phần nào đó đã hỗ trợ các em no bụng để tiếp tục học tập. Hoạt động của bếp ăn như cách để những giáo viên chúng tôi chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo, những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn xã Quảng Hòa. Tập thể giáo viên hy vọng bếp ăn tiếp tục được duy trì và tăng thêm khẩu phần ăn, tăng số bữa ăn hàng tuần để học sinh yên tâm học tập".

Đắk Nông: Giáo viên vùng cao lên mạng xã hội xin cơm trưa để giữ chân hàng trăm học sinh - Hình 6

Thầy Trung (cầm mic) và mô hình bếp ăn tình thương được tỉnh Đắk Nông tuyên dương

Được biết, trong năm học 2017 - 2018, bếp ăn đã tổ chức nấu được 16 đợt với khoảng 1.600 suất cơm cho học sinh của 2 trường ăn bữa trưa miễn phí. Trong năm học 2018-2019, hiện mỗi tuần, bếp ăn mới chỉ duy trì đều đặn được hoạt động này vào mỗi trưa thứ 2 hoặc trưa thứ 6 do nguồn kinh phí còn eo hẹp.

Dương Phong

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đơn vị tổ chức quyên góp từ thiện Give.Asia thông báo dừng chiến dịch ủng hộ bé BắpĐơn vị tổ chức quyên góp từ thiện Give.Asia thông báo dừng chiến dịch ủng hộ bé Bắp
21:01:09 25/02/2025
Thu Hoà - mẹ Bắp xuất hiện trên livestream, oà khóc khi quay con đang nằm trên giường bệnhThu Hoà - mẹ Bắp xuất hiện trên livestream, oà khóc khi quay con đang nằm trên giường bệnh
22:44:46 25/02/2025
Náo loạn MXH: Phạm Băng Băng bí mật kết hôn với ông trùm giàu bậc nhất Đông Nam Á để cứu vớt sự nghiệp?Náo loạn MXH: Phạm Băng Băng bí mật kết hôn với ông trùm giàu bậc nhất Đông Nam Á để cứu vớt sự nghiệp?
20:27:11 25/02/2025
Tin sốc nhất ngày: Đạo diễn hàng đầu showbiz đi tù vì cưỡng hiếp nữ diễn viên nổi tiếngTin sốc nhất ngày: Đạo diễn hàng đầu showbiz đi tù vì cưỡng hiếp nữ diễn viên nổi tiếng
22:06:15 25/02/2025
Vợ Vũ Luân đăng đàn "dằn mặt", chuyện gì đây?Vợ Vũ Luân đăng đàn "dằn mặt", chuyện gì đây?
20:32:50 25/02/2025
Lý do Phạm Thoại không sao kê toàn bộ tiền số từ thiện chuyển vào tài khoản của mẹ BắpLý do Phạm Thoại không sao kê toàn bộ tiền số từ thiện chuyển vào tài khoản của mẹ Bắp
22:47:23 25/02/2025
Tiktoker qua Singapore thăm mẹ con bé Bắp, khẳng định 1 điều khi thấy "bánh tráng nhúng nước cuốn cải ăn qua ngày"Tiktoker qua Singapore thăm mẹ con bé Bắp, khẳng định 1 điều khi thấy "bánh tráng nhúng nước cuốn cải ăn qua ngày"
21:50:32 25/02/2025
Người vợ kém 40 tuổi xóa sạch dấu vết về "mối tình ông cháu" gây sốc showbiz sau khi chồng nhạc sĩ qua đờiNgười vợ kém 40 tuổi xóa sạch dấu vết về "mối tình ông cháu" gây sốc showbiz sau khi chồng nhạc sĩ qua đời
21:51:58 25/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Phim Hàn mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính đẹp vô địch thiên hạ khiến 62 triệu người mê đắm

Phim Hàn mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nữ chính đẹp vô địch thiên hạ khiến 62 triệu người mê đắm

Phim châu á

06:02:46 26/02/2025
My Dearest Nemesis hiện đang gặt hái được những thành công vang dội, giúp vực dậy tvN sau giai đoạn siêu khủng hoảng vì bom xịt 50 tỷ Hỏi Các Vì Sao.
Bộ phim xuất sắc tuyệt đối nhưng thất bại cay đắng ở Việt Nam: Nữ chính diễn hay thần sầu xem mà nổi da gà

Bộ phim xuất sắc tuyệt đối nhưng thất bại cay đắng ở Việt Nam: Nữ chính diễn hay thần sầu xem mà nổi da gà

Hậu trường phim

06:01:19 26/02/2025
Bộ phim này được giới chuyên môn đánh giá cao, bằng chứng là điểm số 94% trên trang Rotten Tomatoes với 226 lượt đánh giá.
Mỹ nam Vbiz "xấu tàn nhẫn" tới độ không ai nhận ra, cả gan gọi đàn em kém 9 tuổi là mẹ mới tài

Mỹ nam Vbiz "xấu tàn nhẫn" tới độ không ai nhận ra, cả gan gọi đàn em kém 9 tuổi là mẹ mới tài

Phim việt

06:00:50 26/02/2025
Nam ca sĩ, diễn viên Nguyên Vũ mới đây đã có màn tái xuất sóng giờ vàng THVL với một vai phụ trong bộ phim Yêu Lần Nữa.
Nghe tin anh hàng xóm bị tai nạn nặng, tôi biếu 10 triệu thì bị từ chối ngay, lý do chị vợ đưa ra làm tôi cảm kích vô cùng

Nghe tin anh hàng xóm bị tai nạn nặng, tôi biếu 10 triệu thì bị từ chối ngay, lý do chị vợ đưa ra làm tôi cảm kích vô cùng

Góc tâm tình

05:59:55 26/02/2025
Lần đầu tiên đi làm từ thiện, tôi gặp được người phụ nữ có tấm lòng cao thượng đến vậy. Vợ chồng tôi may mắn hơn những bạn trẻ khác đó là được bố mẹ để lại một khối tài sản khá lớn
'Khắc tinh' của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

'Khắc tinh' của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường

Ẩm thực

05:59:10 26/02/2025
Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.
Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm bán iPhone

Indonesia dỡ bỏ lệnh cấm bán iPhone

Thế giới

05:50:22 26/02/2025
Trước đó, tháng 10/2024, Indonesia đã cấm tiếp thị và bán mẫu iPhone 16 vì Apple không đáp ứng các quy định đầu tư, theo đó 40% điện thoại phải được sản xuất từ các bộ phận trong nước.
Bảo Quốc cùng vợ đến ủng hộ Ngọc Huyền, tiết lộ niềm vui ở tuổi 76

Bảo Quốc cùng vợ đến ủng hộ Ngọc Huyền, tiết lộ niềm vui ở tuổi 76

Sao việt

23:24:55 25/02/2025
Nam nghệ sĩ xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, hào hứng khi gặp gỡ các đồng nghiệp. Ông gửi lời chúc mừng, đồng thời động viên đàn em có thêm nhiều sản phẩm chất lượng dành tặng khán giả.
Ca sĩ 3 con bị người tình sát hại thương tâm

Ca sĩ 3 con bị người tình sát hại thương tâm

Sao châu á

23:11:00 25/02/2025
Nữ ca sĩ là mẹ của 3 con được tìm thấy đã qua đời trong phòng thuê tại Melaka, người tình bị cáo buộc giết người.
"Công chúa Disney" cất giọng khiến ai nấy cũng "nổi da gà", gây xúc động mạnh vì 1 lý do

"Công chúa Disney" cất giọng khiến ai nấy cũng "nổi da gà", gây xúc động mạnh vì 1 lý do

Nhạc quốc tế

23:02:01 25/02/2025
Qua âm nhạc, Kristen cất lên tiếng lòng nhằm tri ân tới những di sản, những tác phẩm đầu tay của loạt ứng cử viên ở các hạng mục diễn xuất.
Bản nhạc phim Việt xứng đáng nổi tiếng hơn: MV đẹp như bức họa tình biển khơi, âm thanh lẫn hình ảnh mang đậm phong vị thanh xuân

Bản nhạc phim Việt xứng đáng nổi tiếng hơn: MV đẹp như bức họa tình biển khơi, âm thanh lẫn hình ảnh mang đậm phong vị thanh xuân

Nhạc việt

22:55:08 25/02/2025
MAYDAYs được thành lập vào tháng 5/2024 và đánh dấu một chương sách mới trên hành trình theo đuổi âm nhạc qua Phép Màu.
Malouda - từ huyền thoại Chelsea đến sĩ quan quân đội Pháp

Malouda - từ huyền thoại Chelsea đến sĩ quan quân đội Pháp

Sao thể thao

22:39:53 25/02/2025
Florent Malouda nay chính thức trở thành sĩ quan dự bị trong quân đội Pháp, sau khi vượt qua những bài huấn luyện khắc nghiệt tại quê nhà Guiana thuộc Pháp.